Xu Hướng 9/2023 # Mẹo Nuôi Gà Đá Tất Tần Tật Cho Các Sư Kê Mới Bước Vào Nghề # Top 18 Xem Nhiều | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mẹo Nuôi Gà Đá Tất Tần Tật Cho Các Sư Kê Mới Bước Vào Nghề # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹo Nuôi Gà Đá Tất Tần Tật Cho Các Sư Kê Mới Bước Vào Nghề được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

phương pháp chăm nom hùng kê đại chiến đá giai đoạn nuôi thúc

Muốn thu được kết quả phải chăng thì đá gà đá cựa phải được chăm bẵm tận tường tính từ lúc còn nhỏ . chơi đá gà càng được đon đả kĩ lưỡng thì sức khỏe của nó càng thấp , nâng cao sức mạnh sẵn sàng cho cuộc đấu . Để chơi đá gà chuẩn bị cho trận chiến gần tới thì cần với bước chuẩn bị thật chu đáo về sức khỏe và tinh thần . Khoảng 10 ngày trước lúc đấu, ta cần đảm bảo gà quen có việc “chinh chiến”.

không cho gà uống nước tùy hứng như trước. Khoảng tầm 3-4 giờ sáng là thời khắc thích hợp để cung ứng nước cho chơi đá gà . Việc này tạo điều kiện cho đảm bảo sức bền cho gà chọi và tránh tình trạng hốc nước ví như sở hữu giao đấu.

Nên cho gà chọi tắm sương sớm vào 5 giờ sáng hằng ngày. Việc này khiến cho máu lưu thông, giúp cơ thể đá gà bất biến hơn. Ta với thể để một tấm chăn phơi sương đêm rồi sau đó sử dụng tắm gà. đồng thời, ví như sở hữu 1 ít rượu vảy lên mình đá gà khi tắm thì càng phải chăng. Nó giúp thân thể gà ấm lên, giảm thiểu hiện tượng sốc nhiệt.

Khoảng 5 giờ chiều nên cho đá gà phơi nắng chiều (khoảng thời gian trước lúc mặt trời lặn). Muốn sở hữu 1 “em” chất lượng thì chúng ta nên đảm bảo các trật tự căn bản trên. Càng kĩ lưỡng thì kết quả mang lại càng hữu ích cho đá gà .

cơ chế thức ăn cho gà chọi của hùng kê đại chiến đá

Ngoài bí quyết chăm nom thì thức ăn cũng là 1 trong những nhân tố cần thiết quyết định tới sức khỏe, đặc biệt là sức bền của chơi đá gà đá cựa. Ta cần đảm bảo hình thức thức ăn chính của đá gà phải bao gồm bữa chính và thức ăn phụ thêm phần dinh dưỡng. thời kì cho chiến kê ăn hợp pháp thường là 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều. Đây là hai thời khắc đá gà vừa tắm nắng kết thúc , thân thể đã chuẩn bị cho việc nạp năng lượng. thời kì trên chiếm hữu thể chênh lệnh đôi chút nhưng mà vẫn phải đảm bảo hùng kê đại chiến được cung ứng đủ bữa.

dinh dưỡng của chơi đá gà đá cựa thường là thóc, lúa và rau xanh, đồng thời được cung cấp toàn vẹn nước uống. Thóc, lúa lúc thu hoạch về thường mang lẫn 1 số tạp chất như sạn, cát, … vì vậy ko được dùng chúng trực tiếp cho gà chọi nhưng mà nên sàn lọc sạch sẽ trước khi cho ăn. Đối sở hữu khẩu phần rau xanh, ta nên dùng giá đỗ, xà lách hay rau muống. các cái rau này cung cấp các chất thức ăn chính cần thiết cho chơi đá gà, nâng cao kích thích khi thi đấu.

Đối với phần ăn của chơi đá gà , giả dụ gà chọi không ăn hết, ta nên đem đi và dùng cho bữa ăn tiếp theo. Tuyệt đối giảm thiểu tình trạng thừa mứa đồ ăn. khiến cho gần giống thì chơi đá gà sẽ khỏe hơn, chắc hơn, tạo điều kiện dễ dãi cho đá gà cựa trong trận chiến .

Ngoài bữa chính, chiến kê chiến cũng cần cung cấp bữa phụ. Tuy là bữa phụ nhưng mà vẫn phải đảm bảo toàn vẹn thức ăn cho gà chọi quan trọng . Ta mang thể cho gà chọi ăn sâu, giết bò, những chiếc tôm, tép, cá (đặc biệt là cá chép), vitamin, … các thức ăn này giúp ngã sung chất cho chiến kê, làm cho chơi đá gà sung hơn, chan chứa sức hơn để sẵn sàng tranh đấu. Nên cung cấp các chất thức ăn cho gà chọi này tầm 2- 3 càng ngày càng lần và với thể đổi mới lượng thức ăn tùy thuộc vào thể trạng của gà sao cho hợp pháp .

khi hùng kê đại chiến đá cựa vừa trải qua một trận chiến , ta cũng cần đảm bảo gà được chăm bẵm tận tình. Trước, trong và sau lúc thi đấu, ta cần vâng lệnh theo những kĩ thuật nhất quyết để đảm bảo thể trạng tốt cho chọi gà.

Sau lúc đá kết thúc , chơi đá gà cần được làm cho sạch sẽ thân thể, sử dụng rượu nghệ bóp những vết thương, để đá gà nghỉ ngơi ở nơi tắt thở gió. song song , cần chuẩn bị cho gà chọi thức ăn đã được nấu chín để gà chọi dễ tiêu hóa.

Tầm khoảng 2-3 ngày sau cuộc chiến , ta có thể ứng dụng lại kĩ thuật của giai đoạn nuôi thúc để cho hùng kê đại chiến chuẩn bị cho những cuộc chiến tiếp theo.

Ngoài những kĩ thuật chăn nuôi gà chọi đá cựa nêu trên, người nuôi cũng cần xem xét một số vấn đề như thường xuyên theo dõi thể trạng của đá gà (cân nặng, chiều cao, mức ăn, …) để nắm bắt kịp thời tình hình của đá gà . ví như chơi đá gà sở hữu bệnh tật thì cần chữa trị gấp rút để sức khỏe ko bị ảnh hưởng phổ thông . lúc đảm bảo được những yêu cầu trên thì gà chọi của người chơi đã với trọn vẹn phong độ sẵn sàng cho trận chiến .

I.Chọn và nhân giống trong công nghệ chăn nuôi gà

tầm thường , người ta hay để hùng kê đại chiến giao cấu lấy giống vào khoảng cuối tháng chạp và đầu tháng giêng. Đây là thời điểm tốt nhất để sẵn sàng cho việc ấp nở con non và nâng cao tỉ lệ sống của chúng.

II.Cách cho ăn đảm bảo thức ăn chính trong công nghệ chăn nuôi chọi gà

Người nuôi chơi đá gà thường nuôi gà chọi bằng những thức ăn tự dưng như: lúa, gạo, ngô, đậu tương, dế, côn trùng, rau xanh, cỏ… Ngoài ra , những năm cách đây không lâu, để chăn nuôi chơi đá gà tốt hơn, lúc chọi gà còn ở quá trình theo mẹ người ta cho chúng ăn cám công nghiệp.

III.Công thức trộn thức ăn cho gà chọi con tách mẹ trong công nghệ chăn nuôi gà Khẩu phần ăn cho gà chọi con tách mẹ Khẩu phần ăn cho một chiến kê trống thi đấu/ngày IV.Cách quản lý và tập huấn chọi gà thi đấu trong công nghệ chăn nuôi hùng kê đại chiến

Khoảng hai ,5 hoặc 3 tháng đầu tiên sau khi nở, gà con với thể được nuôi phổ biến cả ổ và theo mẹ. lúc đã tách mẹ, chơi đá gà con vẫn sở hữu thểgiam cầm tầm thường cho tới khoảng 4 – 5 tháng tuổi.

Cắt lông ở phần đầu, cổ, ức, đùi cho hùng kê đại chiến

người chơi với thể cho gà chọi (đá) thử một – 5 trận để mua con nào khỏe nhất, đá hay giữ lại chăm sóc tiếp, những con còn lại với thể bán hoặc giết mổ như đá gà chung .

-Quần sương: đây là tên gọi của việc cho chọi gà chuyển động vào sáng sớm hằng ngày.

Xát nghệ: Để nâng cao tài năng chịu cất và giảm thương tích của gà lúc thi đấu, người chơi dùng nghệ giã nhỏ dại , hòa sở hữu rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con xát lên vùng da chiến kê đã bị cắt lông trong vòng 3 tháng để làm cho phần da này dày lên.

chiến kê cần được giam giữ riêng lúc được 4 – 5 tháng tuổi

-Dầm cẳng: Trước lúc cho thi đấu khoảng một tháng, gà chọi được cho ngâm chân trong hỗn hợp: nước nghệ, muối, nước tiểu để làm cho chân đá gà cứng hơn.

Công nghệ nuôi gà chọi đá con

với 4 vấn đề khi chọn nuôi gà đá con nhưng mà game thủ cần phải xem xét như sau:

đòi hỏi trong việc nuôi gà đá là độ ẩm phải từ 60-70% và thời gian chiếu sáng để sưởi ấm cho hùng kê đại chiến sau khi sinh là 24/24. lúc chơi đá gà béo dần thì thời kì chiếu sáng mang thể giảm đi.

chọi gà đá con sức đề kháng chưa cao nên việc mắc bệnh là điều rất dễ. vì vậy , game thủ cần phải cung ứng thêm những dòng vitamin A, D, E vào nước uống để giúp hùng kê đại chiến nâng cao đề kháng thấp hơn.

công nghệ nuôi gà chọi đá trưởng thành

– Cần cho hùng kê đại chiến đá buông vào các xới để luyện thói lỳ đòn cho chiến kê và số lần đá buông sẽ nâng cao lên theo tháng.

– lúc trời nắng nhẹ cần phơi nắng cho hùng kê đại chiến 2h/ngày.

– Hàng tuần phải trâm bóp cho chiến kê bằng rượu và nưới tiểu trẻ em để da gà dày lên và đỏ hơn.

– Cần thay rơm thường xuyên trong chuồng gà chọi để tránh việc gà chọi đá dẫm phải phân mình gây khớp chân hay hà chân.

Tất Tần Tật Tên Các Vị Thuốc Bắc Hầm Gà Cho Mẹ Đảm

Món canh gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Ai cũng biết món ăn này rất bổ nhưng bổ như thế nào thì hầu hết mọi người đều không nắm rõ. Vì vậy, bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu về gói thuốc bắc hầm gà để nấu món gà tiềm, tên của các vị thuốc bắc hầm gà cũng như tác dụng của từng loại.

Thành phần trong gói thuốc bắc gà hầm gồm những gì?

Thuốc bắc là cách gọi chung cho nguyên liệu “Gói thuốc bắc nấu gà tiềm” hoặc còn gọi là thang tiềm gà. Được chia, đóng gói tiện lợi, trong đó có từ 5 – 7 loại thuốc, dùng để nấu gà tiềm thuốc bắc hay hầm các loại thực phẩm khác.

Tuy nhiên, cũng có vị thuốc Bắc được giữ tươi như nhân sâm. Các loại có nguồn gốc động vật có thể được đem sấy khô. Thành phần trong gói thuốc bắc gồm những bài thuốc sau đây:

Bắc hoàng kỳ (20g), Đương quy (12g), Xuyên khung (6g), Bạch chỉ (8g), Đỗ trọng (12g), Thục địa (16g), Hoài sơn bắc (12g), Ngọc trúc (12g), Kỉ tử (6g), Nhãn nhục (6g), Táo tàu (5 trái), Gừng tươi (3 lát), Sâm hoa kỳ (8g).

Mỗi một loại thuốc bắc có tác dụng riêng nhưng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải loại thuốc bắc nào cũng có thể kết hợp đưa vào gói tiềm. Các món được nấu cùng thuốc bắc như trứng vịt lộn hầm ngải cứu; lẩu gà ngải cứu; gà tiềm thuốc bắc; óc heo tiềm thuốc bắc; lẩu gà hầm thuốc bắc…

Tác dụng của các vị thuốc bắc hầm gà

Mỗi vị thuốc bắc hầm gà có 1 đặc tính bổ dưỡng khác nhau:

Sâm hoa kỳ: tác dụng bổ nguyên khí, kiện tỳ (mạnh tiêu hóa), ích vị (bổ dạ dày), nâng cao khí lực cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thu dinh dưỡng trong đường tiêu hóa.

Bắc hoàng kỳ: trị sa nội tạng, tăng khả năng chống chọi với ngoại cảm tà khí, tác dụng chính là tăng cường khả năng miễn dịch, hạ áp, trị lở loét.

Đương quy: có tác dụng bổ máu, là vị thuốc bổ tốt nhất cho phụ nữ, giúp máu lưu thông tốt hơn, điều kinh cho phụ nữ, trị ứ huyết bầm dập, giảm đau sau phẫu thuật, cải thiện tuần hoàn não, tăng hồng cầu, giảm loét dạ dày…

Hoài sơn bắc: có vị ngọt, tính bình, có công dụng, vị thuốc bổ cho tiêu hóa rất tốt vì có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có tác dụng kích thích tiêu hóa nên dùng cho người bệnh, kém ăn, trẻ em suy dinh dưỡng, bệnh nhân tiểu đường rất tốt. Vị thuốc này thường được chọn nấu gà ác tiềm thuốc bắc vì ăn luôn xác được và ăn rất ngon.

Ngọc trúc: vị thuốc này dùng rất tốt trong trường hợp lao tâm lao lực, phế âm hư do hút thuốc nhiều, thân nhiệt nóng sau khi phẫu thuật, sốt, cổ họng đau, nóng trong dạ dày, để ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường.

Bạch chỉ: Bạch chỉ có tác dụng giảm sưng tấy, dùng trị các chứng đau đầu do lạnh, viêm xoang, mụn nhọt mưng mủ rất tốt, đây là vị thuốc có tính ngăn chặn các tác nhân xấu xâm nhập cơ thể lúc suy yếu.

Kỷ tử: là vị thuốc bổ rất tốt vì có thể bổ cả âm lẫn dương, bổ máu, tăng cường máu, làm sáng mắt, dùng trong các chứng can thận hư đau lưng, di tinh, mắt mờ, huyết kém, nên phạm vi sử dụng của Kỷ tử rất rộng.

Đỗ trọng: có công dụng bổ thận, an thai, mạnh xương khớp, chữa các chứng đau lưng, mỏi gối, ù tai do thận dư, di tinh, liệt dương, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, thai động, tăng huyết áp, trẻ em còi xương, chậm biết đi.

Xuyên khung: dùng trong các trường hợp đau đầu, đau tức hông sườn, rối loạn kinh nguyệt, thai động, khí huyết kém. Dưỡng não cho những người bệnh hay đau đầu do thiếu máu lên não, người bệnh tai biến mạch máu não, viêm xoang mãn tính.

Nhãn nhục: chữa các chứng thần kinh suy nhược, hay quên, hay hoảng hốt, ngủ không ngon giấc.

Táo tàu: Táo và Nhãn nhục dùng chung làm tăng khả năng an thần, giúp ngủ ngon.

Gừng: Gừng tươi có tính ấm tác dụng giải cảm, tiêu đờm, chống nôn rất tốt.

Hiểu rõ tên các vị thuốc bắc hầm gà cũng như hiểu rõ dược tính từng vị thuốc trong món canh bổ dưỡng này để mọi người hiểu rõ và áp dụng tẩm bổ của người bệnh đúng cách. Gà hầm tiềm thuốc bắc dù bổ dưỡng nhưng cần sử dụng đúng cách để không gây nguy hại đến sức khỏe người dùng.

Ban đầu được đăng bởi: Hướng Nghiệp Á Âu Nha Trang https://nhatrang.huongnghiepaau.com/tin-am-thuc/cac-vi-thuoc-bac-ham-ga

Tất Tần Tật Về Gà Bạch Đầu Chỉ

Nhận dạng gà bạch đầu chỉ

Bạch đầu chỉ là loại gà có đôi chân nổi bật với màu trắng ở đầu móng chúa, những móng còn lại thường có màu đen. Với những các đặc điểm còn lại như màu lông, cựa, vảy,… không khác biệt so với những loại gà thường.

Dựa vào dấu hiệu móng chúa trắng, các chuyên gia phân chia gà bạch đầu theo các dạng như sau:

Bạch đầu hổ: loại gà có 2 móng chúa màu trắng, các móng còn lại màu đen

Hắc đầu hổ: loại gà có 2 móng chúa màu đen, các móng còn lại màu trắng.

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ được đánh giá cao độ chặn đòn cũng như sức mạnh của các đòn đá ở cả hai chân. Chúng có xu hướng hướng đá gãy vào chân hoặc cánh gà địch thủ.

Các sư kê thường ví gà bạch đầu hổ và hắc đầu như những quân xe trên bàn cờ tướng, mà những quân xe thì luôn dũng mãnh tiến về phía trước. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể chọn 2 loại gà chọi này để nuôi và xông pha trong các trận đấu

Bạch hổ thới và hắc hổ thới

Bạch hổ thới: loại gà có 2 móng thới ở chân màu trắng, các móng khác màu đen

Hắc hổ thới: loại gà có 2 móng thới màu đen, các móng khác có màu trắng

Gà bạch hổ thới, hắc hổ thới được biết đến với đặc tính giao thới mạnh. Chúng có lối đá linh hoạt và chính xác, sử dụng đòn thới đâm vào mắt cho đối thủ để dành phần thắng chung cuộc. Nói chung để chọn một chú gà bạch hổ thới hoặc hắc hổ thới thì bạn nên tìm kiếm những con có từ 9 vảy trở lên.

Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ: loại gà này chân có 1 móng chúa màu đen và 1 móng chúa màu trắng

Bịt đầu thới: Chân của loại gà có có 1 móng thới đen và 1 móng thới trắng

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới còn được xếp vào loại hắc bạch vô thường. Chân trái có thể thuận cả 10 phần thì chân phải đuối hơn với 2-3 phần và ngược lại. Cho nên, loại gà được đánh giá về khả năng chinh chiến yếu nhất trong các bạch đầu chỉ.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Nói tóm lại quan niệm dân gian về màu tang tóc đầu móng gà bạch đầu chỉ là mê tín, chúng ta không nên tin hoàn toàn vào đó. Mà hơn hết, hãy nhìn vào những ưu và nhược điểm mà loại gà này có được.

Về ưu điểm chung, loại gà này được đánh giá cao ở khả năng đá song phi, chân hiểm, nhanh nhẹn và đá tạt cực “đỉnh”. Bên cạnh đó nhược điểm cũng đáng được cân nhắc, loại gà này có sức bền yếu, dễ bị đuối ở nước thứ hai và cũng rất dễ bị đui mắt. Khắc tinh cứng của bạch đầu chỉ chính là gà Mỹ và gà canh.

Kinh kê nhận định, bạch đầu chỉ là loại gà không hẳn tốt xấu. Tuỳ từng con gà và từng loại móng mà gà này có thể có tài ngầm, đá tại, song phi rất hay mà cũng có thể chỉ là gà thường không tài cán.

Hình ảnh gà đá bạch đầu chỉ

Có nên chơi độ với gà bạch đầu chỉ không?

Vậy liệu bạch đầu chỉ có chơi được không?

Câu trả lời là: CÓ . Không những có, mà nhiều con gà có chân bạch đầu chỉ còn là một trong những chiến kê mà bất cứ anh em nào cũng không nên bỏ qua.

Để trả lời câu hỏi gà bạch đầu chỉ chơi được không, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi bạn chọn gà và chọn trận đấu gà. Nếu bạn chọn được những con có tướng tá tốt, có nhân tự và đặc biệt khi cáp gà phải chọn được đối thủ phù hợp thì mức độ chiến thắng đối với loại gà này là tương đối cao.

Bên cạnh đó, các sư kê khi chọn gà họ không chỉ quan tâm đến móng mà vảy gà cũng là một tiêu chí được cân nhắc. Các loại gà có giáp vy đao, thất đao thiên, giáp thới phòng đao, linh giáp tử, huyền trâm… Đó là các loại vảy gà nằm trong các loại gà hiếm hàng đầu hiện nay, được người chơi gà săn lùng ở mọi nơi

Tuyển chọn video đá gà Bạch đầu chỉ

Như vậy gà đá bạch đầu chỉ là loại gà gì, gà bạch chỉ tốt hay xấu. Tất cả đã được chúng tôi đề cập ở trên. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chọn lựa được loại gà có khả năng chinh chiến cao nhất, giành phần thắng trong mọi trận đấu gà.

Tất Tần Tật Cho Một Đêm Cắm Trại Ở Hải Đăng Kê Gà Thật Khó Quên

Kê Gà không phải là địa điểm “hot” khi mà các bạn trẻ lần lượt khám phá ra những nơi mới mẻ như xã đảo Thạnh An, đảo Thiềng Liềng hay đảo Phước Hải ở Vũng Tàu. Nhưng Kê Gà vẫn luôn xinh đẹp và yên bình như vậy. Nếu không muốn phải bon chen, chờ đợi để được chụp những tấm hình đẹp, ăn những món ngon ở những nơi mới nổi mà người ta ùn ùn kéo đến, thì hãy thử một chuyến dừng chân ở Kê Gà, cảm nhận cảm giác an bình dịp cuối tuần.

Cuối tháng 6, khi hoàn thành hết những bài thi ở trường và vì thèm biển, chúng tôi xách xe đi Kê Gà. Ở Sài Gòn hơn ba năm, đi chơi không biết bao nhiêu nơi, trên núi, dưới biển, chẳng hiểu sao tớ lại cứ bỏ qua Kê Gà chỉ vì nghe người ta bảo “Kê Gà có gì chơi đâu”, “Buồn hiu mày ơi”, “Ra ngoài đó không có gì làm hết”,… Sau chuyến đi này, tôi có thể khẳng định với mọi người, tôi sẽ quay lại Kê Gà nhiều lần nữa.

Kê Gà vỏn vẹn bảy hecta, chẳng có bãi cát trải dài hay hàng dừa soi bóng, chỉ có mấy bãi đá tảng ôm trọn đảo, kiên cường và an toàn. Tôi đã từng đến nhiều hải đăng ở Lý Sơn, Mũi Điện, Vũng Tàu,… nhưng Kê Gà là ngọn hải đăng tôi yêu thích nhất, nó trông như một tòa lâu đài cổ kính với kiến trúc Pháp, trên ngọn tháp còn có chim làm tổ, chiều về chúng gọi nhau bay tứ tán nhìn cực kì cuốn hút. Con đường lên cũng lãng mạn nữa, hai bên là hoa sứ cổ thụ, to và cong vòng thành mát che mát rượi luôn. Đứng trên mỏm đất cao nhìn xuống cảnh đẹp lắm.

Đến 4h chiều, thủy triều xuống, nước biển cao nhất chỉ đến đầu gối, chúng tôi theo chân một chú “vượt biển” qua đất liền. Cảm giác lúc đó á, chỉ muốn hét lên vì sướng, con đường nối đảo với đất liền hiện lên mờ mờ, mặt trời thì dịu bớt, chụp hình lúc này tuyệt vời ông mặt trời luôn. Tranh thủ luôn. rộng, đất cứng nên xe máy chạy vô tư. Thời điểm đi là vào mùa sứa, sứa mắc cạn, trông cứ như mochi nước ấy, trong suốt, đầy trên bãi cát luôn, cẩn thận vì sứa gây ngứa và không ăn được nha. Chơi chán chê, cả đám lội về, tắm rửa để chuẩn bị cho buổi tối. Ở đây có nhà vệ sinh đàng hoàng, ngoài có một cái, trong trạm gác có hai phòng nữa, sạch và rộng hơn.

Đốt đống lửa cho tàn lấy than, bắc vỉ nướng đồ ăn, nướng xong thì chất thêm nhiều củi to lên cho ấm và đuổi công trùng. Vào ngày rằm, trăng sáng rực, trải thảm nằm ca hát nói chuyện trên trời dưới đất chán lại rủ nhau ra đá ngồi ngắm biển đêm. Đá ở đây to và bằng phẳng, thoải mái chọn nha.

Sáng sớm dậy ngắm bình minh, vệ sinh buổi sáng, tranh thủ chụp choẹt các kiểu, thu dọn lều, đồ đạc xuống trạm gác hải đăng, ăn sáng là mì tôm ly mua theo. Sau đó ra bến đi cano về đất liền.

Kết thúc một chuyến đi cực kì thú vị, lại không tốn kém. Cảm giác tiếc nuối chẳng muốn về.

Chi tiết đường đi:

Đây là cung đường chúng tôi chọn, theo quốc lộ 51, vào trung tâm thành phố Bà Rịa chỗ có vòng xoay, đi thẳng theo đường Trường Chinh, tức là quốc lộ 55.

Các bạn nên đi đường ven biển, vừa thoáng, đường đẹp mà cảnh cũng khỏi chê. Con đường đó là khi các bạn đang đi theo quốc lộ 55, ngay vòng xoay bưu điện huyện Đất Đỏ, rẽ phải đường 44A, chạy khi nào gặp đường Võ Văn Kiệt rẽ trái, đó là đường ven biển, đến khi hết đường gặp quốc lộ 55 thì rẽ phải chạy thẳng là đến Hàm Tân.

Đến địa phận huyện Hàm Tân, gặp vòng xoay, cứ đi thẳng theo đường Nguyễn Công Trứ, đến khi gặp đường Nguyễn Chí Thanh cắt ngang thì rẽ phải theo Nguyễn Chí Thanh. Khi gặp cây xăng dầu Tân Thuận, các bạn rẽ phải rồi chạy thẳng là đến rồi. Đoạn rẽ qua cây xăng dầu Tân Thuận đến tận Kê Gà, các bạn sẽ được ngắm vườn thanh long ngút mắt, nhà nhà trồng thanh long, tới mùa trái chín hồng trên trụ, đẹp không cưỡng nổi.

Các dịch vụ tại Kê Gà:

Cano ra đảo: Nhà nào có dịch vụ cano đều đặt bảng hiệu rất to, không sợ không tìm thấy đâu. Nhìn chung giá cao nhất là 50k/ người cả đi và về, các bạn có thể trả giá xuống 40k, hoặc 30k nếu đi nhóm trên mười người đấy. Khi được giá, người ta sẽ dắt bạn về nhà, gửi xe ở nhà để đi cano ra đảo.

Ở đây cho thuê lều trại nếu các bạn không chuẩn bị.

Một số lưu ý nhỏ nhưng cần thiết:

Đoạn quốc lộ 51, công an giao thông hay chốt, các bạn đi cẩn thận và mang giấy tờ đầy đủ.

Mua hải sản có thể ghé chợ Tân Hải, nhưng nếu gặp hôm biển động thì không có gì để mua đâu. Có thể mua ở chợ Kê Gà hoặc mấy vựa hải sản gần khu vực đó.

Khi được giá đi cano, thường là bao gồm tiền giữ xe, các bạn nên hỏi để tránh tình trạng lúc lấy xe lại thu thêm. Các bạn còn có thể mượn thùng đựng đá lạnh của chủ nhà để mang lên đảo uống nước đó.

Thủy triều xuống khoảng từ 17h đến 19h, đừng ham chơi bên đất liền kẻo không về được đảo nha.

Mang theo những vật dụng cá nhân thôi, càng gọn nhẹ càng tốt, nhớ mang theo kem chống côn trùng, bật lửa và áo mưa.

Ở đây kiến lửa nhiều, các bạn nhớ tìm chỗ thoáng, khô ráo để dựng trại, nhớ lót nền kĩ để không bị kiến cắn. Để đồ ăn trên đá hoặc thùng nhựa kẻo lại thu hút bọn kiến và mấy em chó của mấy chú gác hải đăng nuôi.

Còn ngại gì mà không xách ba lô và lên đường dịp cuối tuần này!

Tử Điểm Gà Đá Mà Các Bạn Sư Kê Mới Vào Nghề Cần Phải Biết

gà nòi rất mạnh, dù đó là gà cựa xuất xắc chơi dốt đòn. có không ít cặp chơi xấu đòn đá cùng nhau suốt buổi, thậm chí gần cả ngày với hàng trăm cú đá, cú nạp tới tấp đàm luận nghe bình bịch, vậy mà sau thời điểm “làm nước” chúng vẫn sáng suốt như chơi. bao hàm cặp chơi tệ cựa đâm nhau tới lọt tròng, giỏi rách rưới da thủng thịt máu chảy ròng ròng rã, vậy mà sau khoản thời gian được “làm nước” ngừng, chúng vẫn can đảm xông vào đá tiếp … dương thế chúng ta chắc chắn không khỏe đến như vậy.

tuy nhiên bên trên mình chơi ngu lại bao gồm chỗ nhược, gọi là “tử điểm của gà nòi”, chỉ việc đá trúng xuất xắc đâm cựa vào đó một yếu, nếu nhẹ thì chạy te, còn bị nặng thì giãy đành đạch vài cái rồi …chết tại chỗ !

những “tử điểm” này bên trên mình chơi kém là vì bẩm sinh nhưng mà có, ta không tồn tại cách gì để che chắn được. tuy nhiên, nếu biết cách vẫn có vẻ … hạn chế bớt tai nạn hiểm nghèo đó được phần nào.

Điểm đầu, mặt

Phần đầu gà là nơi địch thủ nhắm vào để nã đòn nhưng phụ thuộc sự lanh lẹ né đòn xuất xắc nên ít khi bị trúng đòn ở Quanh Vùng này. mặc dù thế, đấy là nơi lại có không ít chỗ nhược, chỗ nhát nhất, mà hễ bị mổ trúng, đá trúng hoặc đâm trúng thì chơi tệ có vẻ giãy chết trong chớp mắt :

Yết hầu: Yết hầu nằm dưới cần chơi xấu, nơi đây nếu bị đá trúng gà sẽ choáng váng mày mặt, sẽ la toáng lên rồi bỏ chạy. Còn nếu cựa đâm trúng thì chẳng khác gì … chơi ngu bị chọc tiết, khó cứu sống.

Mắt : Nếu đang lâm round mà mắt bị đui (thường chỉ bị một mắt) thì chơi ngu dù kiêu dũng đá tiếp cũng khó lòng chiến hạ trộn. Mắt bị đui là vì bị mổ trúng, bị cựa đâm, hoặc vì móng, phần nhiều vì móng của ngón thới đâm phải.

Đoạn cổ chơi tệ là nơi hứng đòn nhiều nhất. sau một độ đá, nếu là chơi dốt đòn thì cần cổ thường bầm tím bởi những thương tích vì đá, cắn mổ mà thành. Còn nếu là chơi tệ cựa thì khó tránh đc những vết đâm khiến rách da xuyên giết.

Tử điểm ở trong phần cổ chỗ ráp nối giữa nhị khớp xương cổ, gọi là “mắt cần”. Nơi đây nếu bị cựa đâm vào thì chơi kém sẽ ảnh hưởng liệt cần cổ, lăn đùng ngã ngửa ra mà dead. Nếu bị cựa chơi dốt đòn tán vào thì dễ làm trật khớp, giãn khớp nặng thì gãy cần, nhẹ thì giãn xương, chơi tệ phải quay đầu bỏ chạy. Nếu cựa đâm trúng phần mềm của cổ, cổ thể cắt đứt cuống họng.

nên chọn chơi kém có “cổ liền” (các mắt khớp khít cùng nhau), nên cho chơi ngu uống nước đêm để nở cần và cũng nên vô nghệ cho da giết mổ ở cần được săn chắc, dày and cứng chẳng khác gì da trâu vậy.

Đoạn thân chơi xấu

Thân chơi dốt cũng có rất nhiều tử điểm quan trọng, nếu vị trúng đòn chơi tệ cũng đều có thể bị chết ngay tại ý trung nhân.

Bầu diều: Bầu diều chơi kém nhổ ra phần bên trước chẳng khác gì phần bụng của loài người. Bầu diều cũng chính là vị trí bị hứng đòn nhiều nhất, do nó nằm ngay tầm đá của gà địch thủ. chơi kém đòn nhờ đc vỗ nghệ liên tục nên lớp da bao trùm ngoài diều rất dầy. Bầu diều khi bị cựa đâm (gà cựa) thế nào thì cũng lủng tuyệt rách rưới (khai vựa lúa) thức ăn có khả năng sẽ bị trào ra. Nếu được bắt ra may vá lại thì chơi dốt chắc là đủ sức đá tiếp; còn nếu hóng nhang hết bắt đầu bắt ra thì gà hình như chịu đau không thấu nên đại bại.

tốt nhất có thể, trước khi đá chớ nên cho chơi kém an no, để bầu diều khỏi căng phồng dễ làm bia cho cựa đâm phải.

Hang cua: nhị chỗ hóp sâu vào ở cuối cần cổ ngang với vai chơi tệ rất mềm & rất nguy nan cho tính mạng chơi dốt khi bị cựa đâm vào. Hễ cựa đâm vào đó, dù chỉ việc đâm một bên, chơi ngu cũng chết ngay tại chỗ.

nên chọn chơi tệ cổ hang cua nhỏ dại nhưng nuôi.

Trái chanh: Mỗi bên dưới vai có nổi lên cục giết tròn lớn hơn lóng tay cái, nếu bị cựa đâm trúng chơi tệ như bị liệt bên thân, không thể tiếp tục đá nữa.

Cánh chơi kém : Cánh gà dễ bị gãy bởi bị đá trúng, bị cựa đâm, bởi chơi tệ vô dĩa đá ngược lên khiến cho cánh bị gãy. Khi cánh bị gãy, chơi tệ đứng mất cân bằng, lại vướng víu khi tiến thoái, do đó coi như chịu thua.

đồn đại câu: đồn đại câu là ứng dụng ở cậy đuôi chơi ngu. phao câu trúng cựa đuôi chơi tệ sẽ cụp xuống, chơi ngu mất thế đứng cân bằng, chỉ cần bị bồi thêm 1 đòn là té vấp ngã.

Tất Tần Tật Cách Nuôi &Amp; Trị Gà Đá Bị Rót (Lỏn Lẻn, Cự Yếu)

Gà bị rót là dạng gà chọi vì môt nguyên nhân nào đó ( do bẩm sinh hoặc tác đông từ bên ngoài) khiến chúng bị nhát đá, sợ đòn, không chịu đánh nhau.

” Mình có một con gà tơ, lông chưa khô. Nó rất nhát, không chịu đánh nhau. Đặc biệt cứ gặp gà già là chạy bán mạng. Không biết đây là chứng gì? Xin các sư kê kinh nghiệm giúp đỡ” – Hoàng Hưng

Gà đá bị rót có biểu hiện gì?

Người nuôi gà chọi lâu năm hẳn sẽ biết “Gà rót” là từ lóng chỉ con gà đá nhát đòn, lỏn lẻn, không chịu cự sau. Biểu hiện này thường xuất hiện khi gà đã thua 1 lần từ đó sợ đòn đau, cứ gặp đối thủ là bỏ chạy.

Một số biểu hiện của gà bị rót, lỏn lẻn, cự yếu qua mô tả của người nuôi

“Gà nhà em mới mua về cự xổ quá chừng nhưng qua 2,3 ngày sau nó không chịu cự con nào nữa hết. Cứ xổ là chạy” – Nguyễn Văn Toàn

“gà nuôi cả tháng trời vốn cực sung cự xổ ầm ầm ko ngán con nào. Bỗng dưng giờ lúc chuẩn bị nuôi đá thì lại sợ con gà thái. Gà không có dấu hiệu gì về bệnh tật hay thay lông, Bổn bang thuộc loại hay, chịu cựa tốt, nó cũng không còn tơ. Ko biết gà mình như vậy là nó bị gì ?” – Lê Mạnh

” Gà nhà mình mùa đầu không vấn đề gì, xổ thoải mái, không sợ gì, nhưng khi thay lông thì lại lỏn lẻn hẳn, nhốt chụng với con nào thì chỉ một lúc từ sáng đến chiều là dựng tóc gáy hết lên. Nuôi lâu rồi mà không biết trị sao nữa.” – Việt Trần

” Xin thỉnh giáo các sư kê. gà nhà mình có phải bị rót không? Trước sống ở chỗ quen thì nó đá như điên nhưng mới chuyển qua chõ lạ thì nó không chịu đá gì hết, kêu tiếng gà mái và sừng lông cót lên” – Hảo Kê

Nếu gà chiến nhà bạn cũng đang gặp một trong những biểu hiện miêu tả ở trên thì điều cần làm bây giờ là tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách nuôi gà bị rót hợp lý nhất.

Nguyên nhân gà bị rót, lỏn lẻn

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà bị rót là do đã từng thua trận.

Gà bị om đòn, đau trong người khi bị bắt chiến với con gà mạnh hơn nhiều

Gà chưa đủ tuổi nhưng bị nhốt chung với gà già hoặc bị ép chiến với gà lớn

Gà thả vườn, nhát người

Ngoài ra, gà cũng có thể bị lỏn lẻn, không chịu cự sau khi thay lông

Gà bị rót phải làm sao – cách trị gà bị lỏn lẻn

Biện pháp nuôi gà bị rót mau khoẻ, sung và cự tốt trở lại là úp bội cũng như chú ý đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện cho chúng.

Cách nuôi gà bị rót

Có hai cách để giúp gà sung hơn không bị lỏn lẻn, nhát đá nữa, đó là nuôi cách ly cũng như tạo cho chúng cơ hội làm thủ lĩnh.

Về cách ly thì cần làm ít nhất nửa tháng ở lồng tối. Song song với đó, bạn thả gà ra vườn cho chúng làm thủ lĩnh. Nếu bệnh không nặng, chắc chắn chỉ trong khoảng thời gian 2-3 tuần đầu là gà sẽ cải thiện rõ rệt rồi.

Bên cạnh, cần kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập gà đá để tăng sức chịu đựng, độ dẻo dai và chịu đòn tốt cho chúng.

Úp bội cho gà

Úp bội là biện pháp hữu ích nhất có thể sử dụng khi nuôi gà đá bị rót. Cách làm là tách gà ra riêng hoặc nhốt vào 1 ô chuồng.

Sáng sớm ( khoảng 7-8 giờ) thực hiện úp gà ngoài sương bằng hai bội – bội lớn úp ngoài, bội nhỏ úp trong. Ngoài ra, nên để 1 con gà ở ngoài để chạy bội giúp tăng thể lực. Chú ý, không để 2 con có cơ hội đụng mỏ nhau. Cứ làm vậy cho đến khi gà không sợ và chạy thì cho xổ gà lông.

Chế độ dinh dưỡng cho gà bị rót

Cho gà ăn uống trong giai đoạn bị rót cũng rất quan trọng. Dinh dưỡng bổ sung cho gà cần đầy đủ để không chỉ giúp chúng khoả mạnh mà còn có thể sung mãn, hưng phấn hơn.

Những thức ăn có thể cho gà trong thời điểm này gồm có thóc lúa; rau xanh, sâu hoặc dế, thịt bò, lươn. Bên cạnh đó, cung cấp đầy đủ vitamin cho gà chọi như vitamin B 1, A, V, B12

Chế độ luyện tập

Bên cạnh chế đọ dinh dưỡng thì luyện tập là yếu tố không thể thiếu với gà bị rót. Chỉ có luyện tập thì mới đẩy được gà trở nên sung hơn. Khi tập luyện, chú ý nên áp dụng các bài tập cơ bản trước đẩy dần theo tần suất và mức độ. Một số bài tập có thể sử dụng cho gà bị rót là

Một biện pháp khác giúp gà rót mau cự là om nghệ cho chúng. Công thức om bóp cho gà có thể tham khảo tại: 5 Công Thức làm Nước Om Gà Chọi

Thuốc trị gà bị rót

Thuốc trị gà bị rót cũng là một món không thể thiếu trong giao đoạn nuôi này. Một số loại thuốc trị rót, cự yếu, lỏn lẻn được đánh giá cao gồm có Lampam, Super Energy… có tác dụng làm gà trở nên hứng phấn, lỳ lợm và máu lửa hơn.

Cộng dụng của thuốc trị gà rót:

Bổ sung các vi chất cầ thiết với gà như vitamin, amino axit.

Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng cho gà,

Tăng cường phát triển, thúc đẩy gà mau cự

Giúp gà thoải mái sau khi thi đấu, giảm stress khi thay đổi môi trường

Chống rớt bo khi vận chuyển gà đi xa.

Nếu đã thực hiện tất cả các cách ở trên mà gà vẫn bị rót thì cần xem xét lại giống nòi của chúng. Có khả năng chúng bị rót bẩm sinh thì sẽ bị coi là hỏng, không có khả năng đá nữa, nên thay thế bằng con gà khác sẽ tốt hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Nuôi Gà Đá Tất Tần Tật Cho Các Sư Kê Mới Bước Vào Nghề trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!