Xu Hướng 12/2023 # Lối Đánh Và Thế Đánh Hay Của Gà Chọi Dong Dựng Xem Ngay Bài Viết # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lối Đánh Và Thế Đánh Hay Của Gà Chọi Dong Dựng Xem Ngay Bài Viết được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các thế đánh của gà chọi, các lối đánh hay, gà chọi dong dựng, gà chọi dòng ôm đấm, đá gà cựa sắt.

Đá gà là trò chơi được yêu thích ở nước ta từ xưa đến nay. Người chơi đá gà cần phải có kinh nghiệm và mắt nhìn tinh tường để nhận biết và phán đoán các lối đánh của gà. Gà chọi dong dựng hay nhiều lối đánh khác cần phải phân biệt và nhận biết một cách rõ ràng.

Gà chọi dong dựng là một thuật ngữ của miền nam, chỉ một lối đánh của gà nòi Việt Nam.

Với mỗi một chiến kê khác nhau sẽ có những tuyệt chiêu khác nhau, phụ thuộc vào đặc điểm cơ thể và khả năng huấn luyện của các sư kê. Nhận biết, phân tích được các lối đánh cho chiến kê của mình sẽ góp phần nâng cao khả năng chiến thắng trong mỗi trận đấu.

Gà ôm đấm có lối đá rất lạ và độc đáo. Chúng sẽ áp sát lại phía đối phương sau đó tìm cơ hội để đá mạnh vào các vị trí trọng điểm. Lối đá này khá là khó chịu đối với đối phương, bởi chúng sẽ gặp khó khăn trong việc tấn công vì luôn bị áp sát và kìm lại. Bên cạnh đó, nếu bị thương bởi gà ôm đấm sẽ để lại hậu quả nặng nề, gà ôm đấm nổi tiếng là có sức mạnh tuyệt vời.

Gà chạy xe buông tát hay còn được gọi với cái tên khác là chạy kiệu. Chúng thường bỏ chạy để cho đối phương đuổi theo mình. Sau đó sẽ bất ngờ quay lại để tấn công, thường thì đối thủ sẽ không kịp phản ứng lại với những đòn đánh này. Các vị trí mà chúng đánh vào thường là hầu, kiềng hoặc đầu.

Thế đá của gà chạy xe buông tát rất nhanh hoặc rất mạnh, có thể khiến đối phương gục ngay lập tức.

Đây được xem là một lối đá khá độc đáo và thú vị. Với lối đá này chúng sẽ nhảy giật lùi khi bị tấn công, đối phương sẽ khó có thể đá trúng. Khi mà đối phương vẫn đang tung đòn đá, tìm kiếm lúc sơ hở chúng sẽ nhảy lên và phản công bằng cách tung liên hoàn cước.

Có 2 loại gà vỉa đó là vỉa sáng và vỉa tối.

Vỉa sáng: thường chúng sẽ chui luồn phía dưới hoặc bò sát bên cạnh đối phương rồi mượn đà đá lên lưng , vai hay mé tảng làm đối phương không kịp phản ứng

Vỉa tối: Chúng chọn những điểm nhạy cảm của đối phương như nách hay lưng để tấn công. Đây đều là những điểm da mỏng lại còn ít thịt và gần với phổi. Bị tấn công sẽ thương rất nặng.

Loại này thường khá là ít gặp, hiện nay chúng càng ngày càng hiếm. Lối đá này cũng không phải là một lối đá dễ chịu, chúng sẽ tấn công vào đầu gối của đối phương. Nhiều chiến kê đã từng bị cắn nát chân, mất sức dẫn đến thua cuộc.

Các Thế Đánh Và Lối Đánh Của Gà Chọi Việt Nam

Cách thế đánh của gà chọi

1) Gà quấn hai mang : đây là loai gà có lối đánh ra vào rất chăt chẽ. Nếu ở dưới thì cài chặt đầu vào hầu đối thủ mà chen chặt vào khiến đối thủ có mổ mà đá nó cũng khó có thể trúng được nó vì cứ mổ là nó lai đôn đẩy chặt. thông thương đã là gà quấn thường đi kèm với mé hai mang.Có thế là mé tảng nếu quấn trên hoặc hầu dé mé với gà quấn dưới hay còn gọi là đội hầu đá mé. Đá chơi gà quấn mé thì cần có mấy điểm lưu ý: 1 là gà này chân quản thường nhỏ và thắt chân đánh mới có độ mau lẹ và gãy đòn, chân trụ thường liền lac mặt lanh le và tinh quái. mỏ thường là mỏ sẻ, và hai mỏ bằng nhau như vậy gà đá hầu mau mắn chí là bắn

2 ) Gà cưa đè 2 mang: gà này khi vào trận là gác cả cần lên vai lưng đối thủ và đè xuống dưới, có hai loại, môt là loại cưa kiêt hai mang tức là lên là nó đè cả diều lên người con kia đầu vắt qua vai gà kia mà thả xuống.Gà đối thủ có mổ vào đá nó thì cũng xà leo tự ngã xuống do mất thắng bằng hai là loai cưa nhưng ko đè kiệt mà bắt tảng đối thủ đá mé tảng hoăc vai hoặc lưng. 3 ) .Gà ôm đấm: Ngày xưa từng rô lên phong trào gà ôm đấm: người người tìm mua gà ôm đấm, nhà nhà người người chơi gà ôm đấm, các người mới cũng tìm tòi và mong muốn cũng có môt con ôm đấm. Bạn có biết vì sao nó được nhiều người ưa thích thế không ? đơn giản vì các bậc bô lão bảo gà ôm đấm là tay xoa ngực tay bóp vú đối thủ mà. thế nên anh em ai chả máu mê cái màn vừa xoa vừa bóp này bạn có tin không.:D Gà xoa đã được ông cha ta xếp vào thế hay nhất của các lối đánh ,lối của gà đòn ” NHẤT DỚ NHÌ HẦU “. Gà ôm đấm là loại gà khi vào kèo nó ôm vai, đầu cánh, mu lưng, thậm chí cả cổ nhỏ của đối thủ để đá những đòn trí mạng.Điểm đến đòn đánh của gà dớ là lườn, vai cổ nhỏ, đầu cánh và cả hai bên hông của gà đối phương những nơi trí mạng của đối phương. Đặc điểm của con Gà ôm đấm -Con Gà ôm đấm thường có kết cấu bộ xương(khung) chắc chắn xương to cứng, cần cổ lớn nhìn ngoại hình tướng tinh liền lạc oai vệ. thế đứng của nó thường là đứng đòn cân, tuy nhiên cũng có một số con gà dớ đưng giọt mưa( loại này hiếm nên đá cũng rất hay) -Gà ôm đấm có đòn đá nặng(mạnh và rất đau) thường với một cú đá là làm cho đối phương lay chuyển cả thân mình, hoặc tốt hơn nữa là làm cho đối phương ngồi hẳn xuông đất ( mỗi tung ra cú đá đó đều là những đon trí mạng cho đối thủ của nó ). Do đặc điểm là điểm đến của đòn đá là vai lườn, cổ nhỏ, cánh… nên con gà dớ thường làm suy yếu đối thủ từ hồ thứ hai trở đi(thường làm cho đối thủ mất thăng bằng đứng ko vững- mất bánh lái giống như loại gà đá mu lưng). Gà ôm đấm còn một đặc điểm nổi bật nữa là nếu bạn nào giữ nó lại đúc mái nó cho ra đàn con đa số mang thế của cha(thường con trống thì được 03 con thế giống cha) loại này gen trội, giống như gà chân tằm vảy dép, cánh lợp(có nơi gọi là chân sâu đo).

Lối Đánh Và Đòn Đánh Của Gà Chọi

Gà chọi là một trong bốn giống gà quý của Việt Nam (ba giống còn lại là gà tre, gà mía, gà hô). Một con gà chọi hay phải hội tụ đủ các yếu tố: chịu đòn tốt, tránh đòn tốt và phản công hiệu quả trong mọi tư thế. Dân gian có truyền lại những câu thơ sau để người chơi gà căn cứ vào đó chọn được gà hay:

“Đầu công mình cốc cánh vỏ trai

Đùi dài khoản ngắn chẳng thua ai

Khô chân gần mặt ấy mới tài”.

Về lối đánh:

– Cưa đè hai mang (còn gọi là kèo cột hai mang theo thuật ngữ miền Nam).

– Mang lên mang xuống lên đè đá, xuống thông vỉa hay nhường mang kê cho gà kia đánh.

– Chạy dưới luồn vỉa bắt tảng.

– Chạy dưới kê cho đánh.

– Dong dựng (trụ thuật ngữ miền Nam).

– Chạy kiệu, chạy xe hay hồi mã thương.

– Lùi tát thường gọi là thôi chân tát dọc (mé thụt thuật ngữ miền Nam).

– Dọc: gà ra dọc 2 chân cắt kéo cặp vào đầu, hầu, ức gà đối phương.

– Mé: gồm mé ngang và mé xéo, gà di chuyển sang ngang hay xéo 2 chân đá cắt kéo vào đầu, mang tai hoặc cổ (cần) đối phương.

– Lưng: gà đứng sang ngang đá vào lưng hoặc từ phía sau vào vỉa bắt tảng đá vào lưng, gáy đối phương.

– Quăng: gà di chuyển tách khỏi đối phương và quảng chân (không cần dùng mỏ mổ quặp) vào chân trúng vào mỏ, hầu, mang tai, cổ, bụng đối phương. Đòn đá này nhiều nơi còn gọi là đòn cáo.

– Om đấm gà cắn vai, lông, cổ,… và lên chân vào bụng, ức, cổ, kiềng, đùi, với đối phương.

– Thông vỉa: vỉa tối gà luồn dưới bụng cắn và đá vào bụng đối phương; vỉa sáng gà vào thông vỉa chui, khóa cánh đối phương, mỏ mổ quắp gáy, đầu vai 5 điểm bất kỳ đá vào đầu hay vào lưng, cần cổ phía gáy đối phương.

– Kiềng: đánh vào mình, vai và khu vực tam giác trước cổ gà.

– Đánh chặn còn gọi là xỏ đất: khi gà đối phương muốn chui vỉa thì gà mình sẽ mổ và đá vào đầu, mặt không cho gà kia chui vỉa cũng có con gà đá nh chặn lưng rất hay khi gà kia chuẩn bị chui là đã bị vào lưng.

– Buông tát (mé thụt): gà đứng ra dọc không cần mỏ gà buông 2 chân lên cao chân sẽ vuốt ra có thể trúng vào cổ, mang tai, hầu, mỏ và con gà sẽ bật ra.

Các Thế Đánh Lối Của Gà Chọi

Mào công mình cốc cánh trai

Như hình ảnh phía bên lối đá gà ở đây giải thích theo cấu tạo xương chân..(hề hề cơ sở sinh học nữa đây)

Gà đá hầu : là loại gà thông thường mổ phần hầu của gà đối phương để đá. hoặc mổ vị trí nào đó trên đầu đối phương rồi đá vào hầu..

3.GÀ CÓ ĐÒN ĐẤM Gà đấm: là loại gà khi vào kèo nó ôm vai, đầu cánh, mu lưng, cổ nhỏ của đối thủ để đá. điểm đến đòn đánh của gà dớ là lườn, vai cổ nhỏ, đầu cánh và cả hai bên hông của gà đối phương. Đặc điểm của con Gà đấm:

Khác với gà đá dọc mé , thì gà Gà đấm khi bồng gà lên thì đôi chân để song song, cũng là rất tự nhiên vì khi để tự nhiên chân con gà đã song song khi đá nếu không đấm thì rất khó trúng đối thủ. Cái này mình gọi là Thế gà hình bên là ảnh chân 1 con thư hùng, nhìn vào ảnh sơ bộ có thể đoán con gà này có đòn đấm tốt, nhìn vảy thì gà mau dọc…Hoặc chân 1 con gà có vảy giao long như ở dưới..

Gà mà có đôi chân khi bồng lên co lại sát hẳn vào thân thì nước đấm cực tốt.. đôi thi buông nhiều và mỗi cú đá có thể xoay chuyển cả mình gà đối phương hoặc làm đối phương ngồi hẳn xuống. những loại mà chân khép chữ V co lên thường là gà bị bức lối sinh thế ôm đấm hoặc tự nó có lối đấy, loại này nguy hiểm. Gà ôm đấm thường có kết cấu bộ xương.chắc chắn xương to, cần cổ lớn nhìn ngoại hình tinh liền lạc oai vệ. thế đứng của nó thường là đứng đòn cân, lông đuôi gà này thường cong vút, tuy nhiên cũng có một số con gà đứng giọt mưa hiếm .

Loại gà này rất hay gặp: Loại gà khi giao đấu thường chui đầu vào cánh đối phương, rồi có thể túm 1 vị trí nào đó trên mình đối phương đá.

Đặc điểm: Loại này phần cánh xếp bằng ngang với lưng, và bằng ngang với 2 cái ót, khoảng cách 2 ót hẹp. Hình ảnh và phân tích 1 con gà vỉa:

Loại này khá khó nhận biết nếu chưa xem qua đá, ở đây mình chỉ mô tả nhận biết con gà cưa đè khi gà đã đủ lớn và cắt lông.

như con gà ở ảnh bên.. Khi gà đứng lấy tay sờ lên phần cần cổ gà từ đầu xuống

*gà đá mé mu lưng Trường hợp đặc biệt của gà loại mé khi mà hàng nội lấn nhiều sang hàng ngoại giống như trường hợp vảy trường thành nhưng ở đây là hàng nội lấn… trường hợp lấn ít gà hay đá mé tảng.

*gà cưa đè đá mu lưng Loại này chủ yếu cưa đè, thuận theo chuyển động của đối phương tạo ra thế đá mu lưng Đặc điểm: Cần cổ có đặc điểm giống gà cưa đè, thế đứng đòn cân, kiểu lườn tàu..

Loại gà này sau khi chui qua lườn đối phương thì nhanh chóng túm gáy đối phương đá thốc lên mu lưng: Đặc điểm :vai cánh giống gà thông vỉa, phần cổ tương đối dài để túm gáy đối phương, phải mau mỏ… – Loại thứ hai : gà mổ mu lưng : đây là loại gà hiếm, xem là cách tân của ôm đấm đặc điểm thì giống gà ôm đấm , mỏ đoản, đuôi cong vút.. , con gà này vừa dùng mỏ để làm điểm tì – đá vừa dùng cái mỏ để mổ xuống mu lưng đối phương, loại gà này khi giao đấu vào kèo, nó lấy mỏ mổ mu lưng của đối thủ, để vừa đá vừa day, dứt, giựt khiếm mu lưng con gà kia thủng một lỗ to toé máu, càng ra máu thì nó càng

Tiện đây xin nói thêm 1 kiểu nữa cũng là mổ nhưng là gà mổ mắt, mí mắt loại gà này là 1 loại cực nguy hiểm gà giao đấu với loại này mù mắt như chơi có thắng nó cũng chỉ làm gà phu , loại gà này cũng vừa mổ quắp chặt và day nữa nên gà địch rất mau mất mang, và phải hiểu là khi vết thương đã sưng phồng thì gà địch rất dễ trúng đòn, loại này thường có khung bệ tốt như gà ôm đấm để chịu đòn tốt, thế đứng giọt mưa, tất nhiên phải rất mau mỏ..Bản thân rôi đã chứng kiến 1 trận gà 1 con mổ mí mắt đánh chủ yếu là đòn dọc và buông, đá với 1 con chui vỉa cưa kiệt trạng đá nhỏ tầm 2,5kg hồ 1, 2 giao chân xong . sau 1 hồi bị con kia chui vỉa, đến lúc con kia ra cưa thì đa số nó xà neo với mổ mí mắt, con kia ra dọc thì con mổ mí mắt đánh dọc cực chậm, từng đòn 1, có cảm tưởng nó giữ sức để đánh 1đòn ra hồn, rõ ràng mổ túm rồi mà lại không lên đòn, nên thấy con gà kia đánh 4,5 đòn dọc thì con gà này mới trả được 1 đòn chắc là lớn vì thấy nó đá xong xoay cả thân.

Gà lùi quăng tạt đá mé: là loại gà mà khi giao chiến nó ít khi chịu vào kèo mà cứ dang ra xa lộ- ra mặt vừa lùi vừa đá quăng, dọc, hầu, hầu mé vào đối thủ. điểm đến của đòn đá loại này thường là phần đầu gà, đôi khi cả cháng 03.

Đã đá mé thì vảy chân kiểu đá mé gà lùi tát thường mảnh ko được liền lạc cho lắm, mặt nhỏ, mau mỏ, cần dài nhỏ và đặc, mình thon gọn, chân có phần cán nhỏ thon, bộ rả lớn và mót.thế đứng thường là – đứng giọt mưa..

Có lẽ cũng không cần nói nhiều các anh em có thể suy luận dựa vào 1 số lối ở trên Ví dụ :gà mào đổ 1 bên đứng gọt mưa+ Thông , vỉa 8.GÀ QUẤN LÀ GÌ?

Gà đá chốt mặt thường có thân hình nhảnh(hơi mảnh) mình,cồ dài, mặt nhỏ,chân thon – đùi to vừa phải, quản dài và nhỏ, các ngón nhỏ và mót. dáng đi thanh thoát. miệng rộng, mỏ vừa phải.(thường là mỏ trơn).

Con gà cắn gối thông thường nó có chiều cao vừa phải, thân hình liền lạc, mỏ to, phần cán chân khá chúng tôi gà thường đứng đòn cân dáng vẻ chắc chắn.do nó chui núp dưới chân nên có đặc điểm vai cánh khá giống gà thông vỉa.

Đặc điểm:Thông thường thì con gà trụ có thế đứng giọt mưa thân hình dài liền lạc, gà trụ: là thế gà khá đặc biệt và chỉ khi đá với con gà có đòn xe thực thụ thì mới biết nó là gà trụ, còn nếu đá với con gà kiệu lỡ thì cũng khó phân biệt được.

13. GÀ THẾ(Lối) Gà thế biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị thương . nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo. Vậy thì gà đó phải có đặc điểm thỏa mãn các lối ở trên…

Lối Đánh Của Con Gà

Tác giả

TiaMatChanTrang Nhi đồng

Gia nhập: 14/09/2011Khu vực: Ha NoiTình trạng: OfflineĐiểm: 35

Ngày đăng: 14/09/2011 lúc 7:52am

don va loi luon di doi voi nhau trong mot con ga, chan hay loi kem cung do ma loi hay chan thuong cung do. Minh thich ga loi bt nhung chan danh siet’ co do dap vo hon

à quên còn đá mé nữa chứ gà thuần về đòn này rất dễ lấy xe đối thủ còn ít thì sưng mặt giảm thị giác mắt

Ngày đăng: 26/09/2011 lúc 6:54am

tôi thích mỗi cái chiêu xào lăn là hay đánh chiêu đó chẳng con nào chơi lại 😀

thu_hung_linh_ke viết:

gà chọi nói nó vô cùng , trên lý thuyết thì thế này trị thế kia nhưng thực t6e1 vào 1 trận đấu có rất nhiều yếu tố quyết định tới kết quả trận đấu , nhiều con trái đòn , trái lối nhưng chân kiệt xuất đá vài đòn thậm trí 1 đòn là hỏng & ngược lại có con chân xuất sắc nhưng trái lối ko đc đá thành thua đơn giản nhưng trong đó còn nhiều yếu tố như : ghép, sức khỏe , tay nuôi & phần nào may rủi trong 1 cuộc gà. về lối thì hoàn hảo nhất của 1 con gà là lên đè xuống chui còn lùi tát, chạy kiệu là 1 dạng đặc biệt, con gà hay là con gà biêt1 biến báo theo từng trận đấu, có thể ăn ko thuyết phục hay ko quá nhanh , đẹp mắt nhưng vào thế trận nào nó cũng biết xoay sở tìm đối phương để đá , đó là những con gà chịu săn , chịu đá chứ gà đơn đòn đơn lối thì hợp vở ăn rất nhanh , đơn giản nhưng trái lối thì thua như trong mơ. lối là như vậy nhưng trên hết quan trọng con ag2 đánh nhau = đòn nhiều ng như tôi chỉ thích đòn ko thích lối, gà chọi chân cứ sát thủ , đá đâu hỏng đấy thì ko cần biết đá vào đâu , av2o chỗ nào , mau hay ko nhưng dính đòn của nó là có vấn đề rồi , khi xa thế vẫn có cơ mà gồng gánh chứ mẫu tài tử ăn thì nhanh chứ thua cũng nhanh lắm. vì vậy t mới nói là t thích mẫu gà trầm hùng : gan bền ko hoa mỹ nhưng có chất thép , chất quỉ & có độ biến báo riêng, gà hay cũng chỉ hay hơn 1 tí , những con ag2 đó hợp chủ ăn mãi tới già có ko nếu thua cũng ko để chủ thua tiền. gà chọi nói j` con ag2 đa đòn lắm lối vẫn là hoàn hảo & dễ chơi nhất đi kèm cặp chân hay nữa thì khó tìm lắm thường thì gà chọi đòn & lối bù trừ cho nhau vài điều góp ý

cái này người ta gọi là nhất lực nhì tài

Chọn: Nhất tông – Nhị tướng – Tam đòn – Tứ vảyNuôi: Nhất lực – Nhì tài – Tam tải – Tứ mã

quy_le viết:

thu_hung_linh_ke viết:

gà chọi nói nó vô cùng , trên lý thuyết thì thế này trị thế kia nhưng thực t6e1 vào 1 trận đấu có rất nhiều yếu tố quyết định tới kết quả trận đấu , nhiều con trái đòn , trái lối nhưng chân kiệt xuất đá vài đòn thậm trí 1 đòn là hỏng & ngược lại có con chân xuất sắc nhưng trái lối ko đc đá thành thua đơn giản nhưng trong đó còn nhiều yếu tố như : ghép, sức khỏe , tay nuôi & phần nào may rủi trong 1 cuộc gà. về lối thì hoàn hảo nhất của 1 con gà là lên đè xuống chui còn lùi tát, chạy kiệu là 1 dạng đặc biệt, con gà hay là con gà biêt1 biến báo theo từng trận đấu, có thể ăn ko thuyết phục hay ko quá nhanh , đẹp mắt nhưng vào thế trận nào nó cũng biết xoay sở tìm đối phương để đá , đó là những con gà chịu săn , chịu đá chứ gà đơn đòn đơn lối thì hợp vở ăn rất nhanh , đơn giản nhưng trái lối thì thua như trong mơ. lối là như vậy nhưng trên hết quan trọng con ag2 đánh nhau = đòn nhiều ng như tôi chỉ thích đòn ko thích lối, gà chọi chân cứ sát thủ , đá đâu hỏng đấy thì ko cần biết đá vào đâu , av2o chỗ nào , mau hay ko nhưng dính đòn của nó là có vấn đề rồi , khi xa thế vẫn có cơ mà gồng gánh chứ mẫu tài tử ăn thì nhanh chứ thua cũng nhanh lắm. vì vậy t mới nói là t thích mẫu gà trầm hùng : gan bền ko hoa mỹ nhưng có chất thép , chất quỉ & có độ biến báo riêng, gà hay cũng chỉ hay hơn 1 tí , những con ag2 đó hợp chủ ăn mãi tới già có ko nếu thua cũng ko để chủ thua tiền. gà chọi nói j` con ag2 đa đòn lắm lối vẫn là hoàn hảo & dễ chơi nhất đi kèm cặp chân hay nữa thì khó tìm lắm thường thì gà chọi đòn & lối bù trừ cho nhau vài điều góp ý

sai rồi anh thuận , cái đó ng ta gọi là chăm nghe ko = 1 thấy hehe

qqmobile Nhi đồng

Gia nhập: 28/10/2011Tình trạng: OfflineĐiểm: 19

Ngày đăng: 29/10/2011 lúc 6:58am

em có chú ô tía chân xanh, có kái kiểu đá chạy được hai bước quay lại đá tiếp. Xem ức chế không chiụ được. Các bác xem hộ nên thịt hay để

mduc91 viết:

quy_le viết:

thu_hung_linh_ke viết:

gà chọi nói nó vô cùng , trên lý thuyết thì thế này trị thế kia nhưng thực t6e1 vào 1 trận đấu có rất nhiều yếu tố quyết định tới kết quả trận đấu , nhiều con trái đòn , trái lối nhưng chân kiệt xuất đá vài đòn thậm trí 1 đòn là hỏng & ngược lại có con chân xuất sắc nhưng trái lối ko đc đá thành thua đơn giản nhưng trong đó còn nhiều yếu tố như : ghép, sức khỏe , tay nuôi & phần nào may rủi trong 1 cuộc gà. về lối thì hoàn hảo nhất của 1 con gà là lên đè xuống chui còn lùi tát, chạy kiệu là 1 dạng đặc biệt, con gà hay là con gà biêt1 biến báo theo từng trận đấu, có thể ăn ko thuyết phục hay ko quá nhanh , đẹp mắt nhưng vào thế trận nào nó cũng biết xoay sở tìm đối phương để đá , đó là những con gà chịu săn , chịu đá chứ gà đơn đòn đơn lối thì hợp vở ăn rất nhanh , đơn giản nhưng trái lối thì thua như trong mơ. lối là như vậy nhưng trên hết quan trọng con ag2 đánh nhau = đòn nhiều ng như tôi chỉ thích đòn ko thích lối, gà chọi chân cứ sát thủ , đá đâu hỏng đấy thì ko cần biết đá vào đâu , av2o chỗ nào , mau hay ko nhưng dính đòn của nó là có vấn đề rồi , khi xa thế vẫn có cơ mà gồng gánh chứ mẫu tài tử ăn thì nhanh chứ thua cũng nhanh lắm. vì vậy t mới nói là t thích mẫu gà trầm hùng : gan bền ko hoa mỹ nhưng có chất thép , chất quỉ & có độ biến báo riêng, gà hay cũng chỉ hay hơn 1 tí , những con ag2 đó hợp chủ ăn mãi tới già có ko nếu thua cũng ko để chủ thua tiền. gà chọi nói j` con ag2 đa đòn lắm lối vẫn là hoàn hảo & dễ chơi nhất đi kèm cặp chân hay nữa thì khó tìm lắm thường thì gà chọi đòn & lối bù trừ cho nhau vài điều góp ý

chả biết các bác thế nào E chỉ thích gà phẫu thuật chỉnh hình tai mũi họng nhất là vớ đc E nào chân xe điếu mà lại yêu cái hầu nữa thì thôi rồi

nghe nó cứ tóp tóp thích hết cả tai

đánh cho gà đối phương sủa như chó con sặc sữa

Có bác nào cùng quan điểm với E thì xin chàng vỗ tay nhá

Mình thích nhất gà đá hầu, cứ túm hầu mà đá, dính đòn vào chỗ ấy thì gà còn khoẻ mấy cũng sập nguồn !

quan trọng là cái chân nó có tin có sâu hay không …còn có nặng hay không …chứ lối hay nhưng đá đâu trượt đấy toàn đòn gió thì cũng đá xoong thôi

Chọn: Nhất tông – Nhị tướng – Tam đòn – Tứ vảyNuôi: Nhất lực – Nhì tài – Tam tải – Tứ mã

quy_le viết:

quan trọng là cái chân nó có tin có sâu hay không …còn có nặng hay không …chứ lối hay nhưng đá đâu trượt đấy toàn đòn gió thì cũng đá xoong thôi

bạn nhìn lại cái tiêu đề giúp mình.

thế bạn đã chứng kiến 1 con gà, 3 hồ đầu nó không đá được cái nào mà vẫn ăn độ chưa.

lại có con 1 hồ chỉ đá đúng 5 cái mà vẫn ăn chưa.

Guests Guest

Ngày đăng: 09/11/2011 lúc 10:47pm

ghét nhất tuyệt chiêu thứ 11 trong lăng ba vi bộ đạt tới cảnh giới cao nhất là lối: ” chạy thẳng”

thelanqb viết:

giờ mình lập cái topic này để ae trong diễn đàn đưa ra các thế đánh của con gà, không phải lối.

các bác cho thêm ý kiến nhá

thelanqb viết:

quy_le viết:

quan trọng là cái chân nó có tin có sâu hay không …còn có nặng hay không …chứ lối hay nhưng đá đâu trượt đấy toàn đòn gió thì cũng đá xoong thôi

tôi chưa chứng kiến bao giờ cái kiểu như bạn nói cả …nhưng bạn đi hơi lạc đề thì đúng hơn …

thế bạn đã chứng kiến 1 con gà, 3 hồ đầu nó không đá được cái nào mà vẫn ăn độ chưa. lại có con 1 hồ chỉ đá đúng 5 cái mà vẫn ăn chưa

cái này là lối à …đây là đòn chúng tôi gà kia chạy nóng là vì ăn đòn hiểm chứ không phải là do lối

Chọn: Nhất tông – Nhị tướng – Tam đòn – Tứ vảyNuôi: Nhất lực – Nhì tài – Tam tải – Tứ mã

quy_le viết:

thelanqb viết:

quy_le viết:

quan trọng là cái chân nó có tin có sâu hay không …còn có nặng hay không …chứ lối hay nhưng đá đâu trượt đấy toàn đòn gió thì cũng đá xoong thôi

đúng rồi E đã chứng kiến rồi nó gọi là gà ăn chịu 3 4 hồ đâu nó chỉ làm bia đỡ đạn thôi nhưng cũng ko đến lỗi như bác quy_le nói

là không đánh đc cái nào mà 1 hồ nó chỉ đc mấy đòn vớ vẩn nhưng cũng không ăn thua đến hồ 3 hồ 4 gà xuống còn 1 nó đánh chỉ 3 chân thôi la xong trận gà

lối mới sinh ra đò đánh. gà tuy đi cữa dưới, nhưng vẫn đá được.

những bài trên là mình chứng kiến tận mắt.

con gà 3 hồ đầu không đá được cái nào là vì: còn nhỏ nso bị chó cắn mất phao câu, nên không có đuôi, khi đá nó phải tì sát vào đối thủ để lấy điểm tựa không ngã, cứ thế nó cho con kia vác cái xác của nó suốt 3 hồ (cho dù gà có xây sổ thế nào thì cũng đéo có con nào chịu được như thế). cuối cùng gà kia cập lại thì nó đá và đè là ăn thôi.

còn con đá 5 cái/ 1hồ thì đấy là lối trên, rất chặt, nhưng kén đá, nhưng đá được cái nào thì thấm cái ấy.

lối hay ở chổ đấy, đòn hay mà lối ngu thì cũng song phim

khuong85htht Nhi đồng

Gia nhập: 13/11/2011Tình trạng: OfflineĐiểm: 171

Ngày đăng: 14/11/2011 lúc 10:35pm

thelanqb viết:

quy_le viết:

quan trọng là cái chân nó có tin có sâu hay không …còn có nặng hay không …chứ lối hay nhưng đá đâu trượt đấy toàn đòn gió thì cũng đá xoong thôi

nói chung thì linh kê có rất nhiều loại, mổi con một vẻ, có con ra trường thì toàn ngủ, mặt mày u sầu, nhưng khi giáp trận thì đánh địc thủ chạy nóng nhanh. có con nhìn vào rất xâu xi, lùn tịt, nhưng vẫn xếp vào hành tướng kê v.v

nếu bác nào ngoài hà nội thì có thể biết anh DIỄN người đồng hới quảng bình.

thường ra HN đá độ lớn., a ấy có 1 con ô chỉ tía chân trắng, có 1 đòn đá mu lưng khiến gà đối phương ngất đi.

lối gà phải hay thì chân đánh mới chuẩn được. bác nào có cơ hội ra đồng hới thì em dẫn đi tham quan. từ ngày mình biết chơi gà đến giờ thì chưa có con nào lối hay chân đánh ngu. chỉ có lối ngu mà chân đánh hay thì đã chứng kiến nhiều rôi.

bản thân của mình là xem tận mắt và suy ngẫm, chứ không phải cứ dở sách ra mà đọc rồi nói với ae. điều này mình không thích.

hai hôm nay đi huế lùng gà. cuối cùng kiếm được 2 em sát thủ.

sát thủ 1: sổ nhiều con rồi, nhưng không con nào chịu được 10 phút, cho nên gà này không có mặt khuya, gà tầm 13 tháng, mới khô lông. đặc biệt toàn sổ hơn chạng.

sát thủ 2: tía chân trắng tam tài áng thiên, khi sáng mới nhấp chân lần đầu tiên đá với gà hơn chạng. hơn mặt sổ, nhưng con này thiếu lực nhiều nên không thể hiện được cái lối tì đè của nó, tuy nhiên nó cho con kia vác bao gạo là em thấy kết rồi. đòn đá thì khỏi phải bàn, em rất kết nó.. con này tầm 10 tháng. đây là con gà cùng cha với con Án Thiên của anh Bình người huế, các bác vào huế tới sới thì cứ hỏi con án thiên của anh bình là biết ngay.

đợi nó thêm 1 thời gian em sẻ post luôn Video sổ của hai con để ae trong diễn đàn được biết là mình không nói dối. đấy là lời hứa danh dự của mình.

thank tất cả ae trong diễn đàn đã dành chút thời gian cho topic này.

Gà Chọi Có Nhưng Lối Đánh Như Thế Nào?

biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

Như vậy, gà thế là loại gà mà gặp mỗi đối thủ nó chiến đấu theo một kiểu khác nhau nhằm khắc chế sở trường của đối thủ phát huy hiệu quả đòn đánh, mục đích hạ đối thủ trong thời gian nhanh nhất. Trong thực tế rất ít khi gặp con gà thế, hoặc nếu có nuôi, nhiều bạn cũng ko đánh giá hết khả năng của nó. Làm sao để nhận biết con gà đó là gà thế? + Gà thế ko có dòng giống nào sinh ra cả, ở đây chỉ may thì gặp thôi. + Nhận biết gà thế chỉ có một cách duy nhất là xem nó xổ, với nhiều con gà với những thế khác nhau. VD như nếu con gà mình mà chuyên đá cái mặt, xổ với con gà kèo hai bên mà nó cứ ve, bị con gà kia đè đá ngập đầu ngập cổ thì ko thể đánh giá là con gà thế được. con gà này nếu bi đè quá nó bỏ chạy quay lại tát, hoặc kiệu chờ con kia mệt rồi hạ. ko nữa thì chạy quần hai bên chân khiến con kia có kèo cũng chẳng làm gì được, lại còn bị ăn đòn vào đốc cần(chảng ba, cổ non). việc biến đổi đòn thế giúp con gà vừa tránh được đòn vừa hạ được đối thủ, nên gà thế là những con gà được ưa chuộng và có giá trị nhất trong các loại gà. Việc biến đổi thế theo từng trận đánh là đỉnh cao chiến thuật trong chọi gà mà bất cứ một người nuôi gà nào cũng nên hiểu để đánh giá hết cái hay, dở của con gà mình nuôi phát huy nghệ thuật chơi gà theo quan điểm mới hiện nay.

VIdeo: http://www.youtube.com/user/TUANHOANHAO#p/u/16/Y16BoFnOWgM – http://www.youtube.com/user/TUANHOANHAO#p/u/16/Y16BoFnOWgM

Một loại thế mà ông cha ta đã xếp nó vào đứng thứ nhất trong các loại thế,lối của gà đòn ” -Con – NHẤT DỚ NHÌ HẦU Gà ôm đấm là loại gà khi vào kèo nó ôm vai, đầu cánh, mu lưng, thậm chí cả cổ nhỏ của đối thủ để đá. điểm đến đòn đánh của gà dớ là lườn, vai cổ nhỏ, đầu cánh và cả hai bên hông của gà đối phương. Gà ôm đấm thường có kết cấu bộ xương(khung) chắc chắn xương to, cần cổ lớn nhìn ngoại hình tướng tinh liền lạc oai vệ. thế đứng của nó thường là đứng đòn cân, tuy nhiên cũng có một số con gà dớ đưng giọt mưa( loại này hiếm và thường rất hay)Gà ôm đấm có đòn đá nặng(mạnh) thường với mộtcú đá là làm cho đối phương lay chuyển cả thân mình, hoặc tốt hơn nữa là làm cho đối phương ngồi hẳn xuông. Do đặc điểm là điểm đến của đòn đá là vai lườn, cổ nhỏ, cánh… nên con gà dớ thường làm suy yếu đối thủ từ hồ thứ hai trở đi(thường làm chođối thủ mất thăng bằng đứng ko vững- mất bánh lái giống như loại gà đá mu lưng).

Gà ôm đấm còn một đặc điểm nổi bật nữa là nếu Anh Em nào giữ nó lại đúc mái nó cho ra đàn con đa số mang thế của cha(thượng con trống thì được 03 con thế giống cha) loại này gen trội, giống như gà chân tằm vảy dép, cánh lợp(có nơi gọi là chân sâu đo).

Gà ôm đấm là gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương liền bộ. Gà ôm đấm cần gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

– – – Gà ôm đấm gồm: Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh): là loại mà khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương, cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá. loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà minh mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương nếu ko nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong(rối xương). nuôi gà loại dớ chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. Gà ôm đấm ko chuyên( Gà ôm đấm sinh thế: là loại gà sở trường của nó ko phải là dớ, nhưng do trong quá trình giao đấu nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- đây là loai gà thế(xem phần gà thế). loại vào vai ra mé– loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất). đây là loại gà ko phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá dớ, con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này dễ lầm với gà đá đủ thế)- đây là loại thế còn nguy hiểm hơn cả gà dớ chuyên nghiệp vì loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh. sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua thế con gà khác (trừ gà kiệu).

loại này là đỉnh cao cũa thế lối gà; gà sinh thế ít gặp, nhưng rất giá trị.

Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá nên được rất nhiều sư kê chọn nuôi, nếu loại này mà Miền Bắc đá vào mùa đông thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức. một số bạn định nghĩa gà dớ như sau: gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm,Gà Dớ(Miền trung), Ôm đấm(Miền bắc), Đá vai(Miền nam). Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt, đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải, gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo. Nhìn bề ngoài rất khó biết được con gà đó có ôm đấm hay ? gà ôm đấm thường theo dòng .

Xưa các tiền bối xếp – – + TÓM LẠI: 3/ GÀ ĐÁ HẦU đứng thứ hai sau GÀ DỚ(ÔM ĐẤM), theo quy luật phát triển cũng như việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc lai tạo những giống gà thuần chủng thì GÀ HẦU ngày nay càng mang nhiều ưu điểm về tốc độ ra đòn, sức mạnh và độ chính xác của cú đánh để triệt hạ đối phương một cách nhanh nhất. GÀ HẦU: là loại gà thông thường mổ phần hầu của gà đối phương để đá.

MỘT SỐ LOẠI GÀ HẦU:– Gà hầu mé(gà đá mé): loại này chiếm đa số trong các loại gà hầu. ưu điểm loại này là nó có thể đứng ở một bên với gà đối phương mà vẫn tung ra được nhưng cú đá trúng đích.Gà hầu châm( gà hầu dọc, hầu kiềng cũng ở trong loại này): là loại gà đứng thằng đối diện với gà kia và mổ đá dồn đối phương về phía sau; loại gà này có ưu điểm là đòn đá nhanh, một cú mổ có thể ra tới 05 đến 06 đòn một lúc.Gà hầu thụt. loại này ít gặp nhưng đây là loại gà hầu có thể trị được một số con gà kèo hai bên đá xỏ ngang, gà hầu thụt, thường đá chậm đòn nhưng ra đòn nào là thấy hiệu quả ngay,Gà hầu với những ưu điểm là ra dọc thường đá nhanh hơn so với các loại gà khác nên gà hầu cũng được nhiều người chọn nuôi, tuỳ theo sở thích để chọn loại gà hầu cho phù hợp.Hạn chế về thế lối của gà hầu là: Gà hầu thường thua thế những con gà kèo hai bên đá sỏ ngang(trong một số trường hợp con gà hầu thụt trị được loại gà kèo hai bên nhưng ko phải là loại kèo đẩy- tức là vừa đẩy vào vai đối phương khiến đối phương bị xô đi vừa đá); gà hầu cũng ko làm gì được loại gà đâm lườn xỏ vĩa, kèo hai bên đá mu lưng và loại gà đi dưới hai bên luồn lách(chiến sĩ lạng lách).VIỆC LỰA CHỌN một CON GÀ HẦU ĐỂ CHƠI NÊN CHỌN THEO HƯỚNG SAU: – Con gà co tốc độ ra đòn nhanh và liên tục khi vào đúng thế của nó, – Chọn gà liền lạc để tăng sức bền khi phải chịu đòn.(gà gáng đòn tốt) – Chọn gà có chiều cao vừa phải, mình dài, thế đứng giọt mưa.

gà đá hầu hiện nay thường thì các sư kê cho lai tạo, nên có thể vừa đá hầu mé, hầu châm được nên cũng là loại gà hay hạ đối phương nhanh nhiều con chỉ với một seri đòn là khiếm đối phương gảy cổ bật lên rồi. nhưng có nhược điểm là gặp con kê hai bên xin chết mà nó vẫn ko cho chết vì gà hầu đúng nghĩa thường ít con nào biết đá xỏ ngang. – Gà kiệu. GÀ ĐÁ HẦU thua thế những loại sau: – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè hai mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. – Quần hai bên – Kê hai mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – GÀ mang lên mang xuống. – Gà cắn gối

Còn nhiều thế như gà kiệu,quần hai mang,lùi tạt,gà đá vĩa,gà mang lên mang xuống,cưa đè 2 mang,đá chốt mặt,đá(cắn phao câu),gà trụ.Gà đụng đâu đá đó…Khi nào có thời gian mình phân tích nha các bạn.Mong các bạn chỉ giúp

Cập nhật thông tin chi tiết về Lối Đánh Và Thế Đánh Hay Của Gà Chọi Dong Dựng Xem Ngay Bài Viết trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!