Xu Hướng 12/2022 # Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi / 2023 # Top 18 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà tử mị đá có hay không? Tại sao giống gà này lại có một cái tên nghe ma mị như vậy? Nếu không phải dân chơi gà lâu năm thì gà chọi tử mị có lẽ khá mới mẻ, xa lạ. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng Gà Chọi Việt cập nhật kiến thức để hiểu thêm về loại gà thú vị này nào!

Gà tử mị có gì đặc biệt?

không khác nhiều những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta có thể phân loại gà tử mị với 6 loại chính.

Cái tên “tử mị” có nguồn gốc từ âm Hán Việt, có nghĩa ngủ như chết. Giống như cái tên, gà tử mị là những chú gà có tướng ngủ dị thường, khi ngủ rất say giống như đã chết. Ngoài tướng ngủ khác thường ra,

Gà chọi ngủ tử mị

không khác nhiều những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta có thể phân loại gà tử mị với 6 loại chính.

6 tướng ngủ ứng 6 loại gà tử mị

Gà tử mị

 ngủ như chết: nằm dưới đất thì cánh và chân duỗi thẳng đơ hoặc xoạc ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại không thể tả. 

Giống gà 

này quý như vàng, trong hàng trăm hàng ngàn con mới có một nên được xem như là “Linh kê”, “thần kê”.

Gà tử mị khất: 

loại này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một lúc thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.

Gà tử mị xà

: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Nếu gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng có sự khôn lanh và giác quan nhạy bén.

Loại thứ tư: khi ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, mê mệt, bị đánh cũng không kêu la; khi thả xuống lại bình thường.

Gà tử mị trường: 

Loại gà này khi ra tới trường đấu vẫn nhắm mắt lim dim ngủ “lạc trôi” quên đời. Nhưng khi vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.

Gà tử mị dơi:

 nó rất dễ nhận biết; khi gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

Vậy gà tử mị có đá không và đá có hay không?

gà đá

Theo các sư kê dày dạn kinh nghiệm, gà mà có tướng ngủ kì dị như vậy được xem là một linh kê trăm con mới có một. Đầu trận thì gà tử mị lờ đờ như kẻ say rượu, vậy mà đá càng lâu thìcàng hay, những đòn hiểm hóc liên tục tung ra khiến đối thủ bỏ chạy. Với ngoại hình hơi thấp bé nhưng sức lực dẻo dai , nó dễ dàng linh hoạt né các đòn của đối thủ đồng thời càng chiếm ưu thế khi về cuối trận. Một con gà vừa đặc biết vừa lợi hại như vậy chắc hẳn là niềm mong ước của rất nhiều anh em phải không nào?

Chia sẽ cho anh em những bí kíp để chăm gà tử mị

Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

Liên hệ

gachoiviet68 @ gmail

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

12 Dị Tướng Hiếm Giúp Nhận Biết Gà Linh Kê, Thần Kê, Quý Kê / 2023

Gà đoản lưỡi, một vài nơi gọi là gà lưỡi rùa. Những con gà đoản lưỡi có phần lưỡi ngắn. Nhiều con có lưỡi thụt sâu vào phía trong khoang miệng. Thậm chí nhìn như không có lưỡi.

Vì lưỡi ngắn nên những con gà chọi này cũng có tiếng gáy khá lạ tai. Khi gà gáy thì nghe giống như tiếng rít hơn là tiếng gáy.

Tuy nhiên chúng là những con gà tốt, sở hữu những biệt tài riêng. Theo những sư kê từng sở hữu thì chúng có lối đá khá đa dạng và biến hóa nhanh nhẹn.

Một vài nơi cũng gọi những con gà này là gà cá sấu. Vì tiếng gáy của nó nghe như tiếng thở của những con cá sấu.

Theo sách gà chọi của Phan Hồng Phúc, một người nghiên cứu về việc xem tướng gà chọi. Thì gà đoản lưỡi được xếp vào hàng gà linh kê, gà chọi thần kê. Bởi thể lực vượt trội, đòn đá đẹp và ấn tượng. Những đòn tấn công của chúng thường dứt khoát và đầy uy lực.

Lông voi còn được gọi là tượng mao. Những con gà lông voi có một đến một vài cọng lông xoắn lại như một cái lò xo. Kích thước của chúng như một sợi kẽm, dài từ 3 – 5cm. Thường nằm ở phần lông cánh, lông đuôi của gà chọi.

Những con gà lông voi được nhiều sư kê đặc biệt yêu thích. Được cho là trong cả trăm, cả ngàn con gà chọi. Thì mới xuất hiện một con gà chọi sở hữu lông voi. Tuy nhiên, gà mái có lông voi mới chính là những con gà được săn lùng nhất. Bởi gà trống có lông voi đã ít, gà mái có lông voi lại càng hiếm hơn. Dùng những con gà mái này làm giống đúc gà con. Thì chắc chắn sẽ cho ra đời những lứa chiến kê tốt, đá hay.

Gà lông voi được chia thành 3 loại. Với đặc điểm cọng lông và tên gọi có sự khác biệt. Tuy nhiên những con gà chọi có kiểu lông voi nào. Đều được đánh giá là gà linh kê, thần kê đá cực tốt và cũng có giá trị.

Mặc dù vẫn thường được gọi chung là gà lông voi. Nhưng một vài nơi lại gọi các loại lông với tên gọi riêng.

Lông nhím

Cọng lông khá cứng và hơi vong. Nhìn giống như một sợi kẽm nhỏ. Những cọng lông này thường có độ bền khá cao, dẻo dai. Dù sư kê dùng sức để uốn cong cọng lông lại thì chúng vẫn trở lại hình dáng cũ khi thả tay ra.

Một vài nơi gọi là lông nhím vì cho rằng nhìn chúng giống với cọng lông nhím.

Lông thép, lông kẽm

Lông thép loại 1: Cọng lông có hình dạng như một cọng thép uốn lượn hình zic zac. Khi kéo căng ra thì chúng cũng về lại hình dạng ban đầu, dẻo dai và khó bị gãy.

Lông thép loại 2: Khác với loại 1, những cọng lông này lại như một cọng lò xo vậy. Chúng có độ bền cao và cũng là loại thường thấy nhất ở những con gà chọi.

Lưu ý về gà linh kê sở hữu lông voi

Một số cọng lông ở gà chọi có hình dáng giống lông voi. Nhưng lại không phải là lông voi. Những sư kê ít kinh nghiệm xem tướng gà chọi hay nhận biết gà linh kê, gà chọi thần kê. Thì có thể nhầm lẫn giữa các loại này. Cọng lông cứng, xoắn lại nhưng lại có chóp hay đầu cọng lông nhọn. Thì đây không phải là lông voi.

Gà song sinh hay gà sinh đôi. Là những cặp gà được nở ra từ cùng một trứng. Hai lòng đỏ trong một trứng thường triệt tiêu lẫn nhau. Nhưng nếu sinh ra gà thì đây là hai con gà quý.

Một mánh khóe đá gà các sư kê cũng nên biết. Là nhiều người lợi dụng sự giống nhau của hai con gà chọi. Để dùng con này đá thay cho con kia. Sư kê không phát hiện được thì gà chọi của mình phải đá với hai con khác nhau. Điều này sẽ gặp bất lợi vì gà đá với con đầu tiên đã mệt. Nhưng con thứ hai được thay vào lại là con mới, chưa đá. Nên gà chọi của mình sẽ gặp bất lợi về thể lực rất nhiều.

Gà tử mị hay gà giả chết cũng được xếp vào hàng gà linh kê thần kê. Những con gà này có tướng ngủ kì lạ. Chúng thích ngủ ở dưới đất, có ngủ trên cây thì cũng chúi đầu xuống đất. Khi ngủ thì ngủ rất sâu. Chân, cánh xõa ra như đã chết. Cái tên gà tử mị cũng do đó mà được đặt, tử mị – ngủ như chết.

Gà tử mị có hai loại với đặc điểm ngủ quên trời đất giống nhau. Người biết ẩn tướng này mới biết gà hay, người không biết sẽ tưởng là gà bệnh, gà chết.

Những con gà tử mị khi ngủ thường nằm bẹp đầu xuống đất. Nếu ngủ trên cây thì đầu cũng chúc xuống đất như sắp rớt xuống. Hai cánh buông xõa, chân duỗi thẳng hoặc cong lại. Lay khó tỉnh nhìn như là gà đã chết rồi.

Gà tử mị trường

Chính xác hơn là gà tử mị trường gà. Có nghĩa là khi đã ra tới sới gà chúng vẫn đứng gật gù ngủ. Hoạt động cũng chậm chạp, không được lanh lợi. Cánh gà cũng xõa xuống đất, lim dim ngủ. Khiến nhiều người không biết đến gà linh kê dị tướng này. Cho rằng chúng chưa đá đã có thể thua rồi.

Nhưng khi sư kê đeo cựa và vào nước. Thì chúng lại thay đổi hoàn toàn, vào trận là chiến cực hăng. Gà tử mị sở hữu đòn rất độc và hiểm hóc. Làm cho đối thủ gặp khó khăn trong việc chống đỡ và phản công. Một vài con phải bỏ chạy trước những đòn tấn công hung bạo của những con gà linh kê này.

Gà nhật nguyệt là những con gà có cựa với hai màu khác nhau. Một là một cựa trắng, một cựa đen. Hoặc hai cựa gà đều có màu nữa trắng nữa đen xen kẽ.

Loại gà linh kê này quý nhưng cũng không phải là hiếm gặp lắm. Rất nhiều sư kê đã sở hữu những con gà chọi linh kê, thần kê này.

Khác với gà nhật nguyệt có hai cựa khác nhau. Gà thư hùng kê là những con gà linh kê có chân hai màu. Một chân màu trắng và một chân màu đen. Hoặc một chân có màu vàng còn một chân màu đen.

Theo cách nhận biết linh kê ẩn tướng, gà chọi thần kê. Thì gà thư hùng kê là một trong trong những linh kê được nhiều sư kê đặc biệt rất thích. Bởi chúng thường có đòn đá linh hoạt và cơ thể dẻo dai cực tốt. Sở hữu một số đòn đá, thế đá riêng. Khiến các trận đá gà có chúng luon hấp dẫn hơn hết.

Gà lưỡng nhãn là một con gà linh kê ẩn tướng khá hiếm gặp. Gà lưỡng nhãn có hai mắt với hai màu sắc khác nhau.

Gà lục đinh là những con gà chọi sở hữu cựa lục đinh. Đây là một trong những tướng cựa gà đẹp. Ưu điểm của chúng là sự dẻo dai và bền bỉ. Sau khi kết thúc các trận đá gà, chỉ cần để gà lục đinh nghỉ ngơi 30 phút. Là chúng lại có thể chiến tiếp trận tiếp theo một cách mạnh mẽ nhất.

Gà móng cổ còn được gọi với tên khác là gà giáp cần, gà giáp mồng. Chúng có những chiếc vảy, móng nhỏ, sừng nhỏ mọc lên ở dưới cổ. Hoặc ở trên đầu, tại đỉnh mồng gà (mào) hoặc xung quanh mồng gà. Đây là một loại gà linh kê hiếm gặp.

Gà địa giáp là con gà chọi có vảy dép dưới bàn chân. Nhiều trường hợp thì ở bàn chân, trên các ngón chân mọc các chiếc sừng nhỏ. Tuy nhiên đây không phải là vảy nên không được tính là gà địa giáp.

Gà chọi có 2 bình dầu nằm ở phao câu được coi là gà quý. Được xem là những con gà linh kê may độ, đá đâu thắng đó. Có khả năng chinh chiến khắp các trường gà lớn nhỏ.

Nhiều người không biết sẽ nghĩ đây là một dị tật không tốt. Tuy nhiên gà trữ thực tã lại là một linh kê dị tướng khá hay. Gà chọi bình thường có bầu diều nằm ở bên phải. Tuy nhiên gà trữ thực tả lại có bầu diều nằm về bên trái.

Những con gà linh kê, thần kê sở hữu linh kê dị tướng thường là gà tốt, đá hay và may độ. Tuy nhiên, gà đá hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Như xem ngày đá gà của sư kê, màu mạng gà đá, … Đặc biệt là cách chăm sóc và nuôi dưỡng, tập luyện của sư kê.

Nếu gà có nhiều đặc điểm tốt, có tướng linh kê, thần kê. Nhưng sư kê nuôi không tốt thì cũng không mong gà đá hay được.

Top Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Chọi Sư Kê Nào Cũng Ước / 2023

Vảy gà quý của dòng gà chọi không nhiều. Bởi cái gì quý thì thường là hiếm và có số lượng cực ít. Mỗi cá thể gà chọi có vảy quý như vậy thường được săn lùng với giá cao nhưng cũng không có mà mua. Người ta đồn rằng gà chọi như vậy thường là gà linh kê, thần kê bách chiến bách thắng. Nếu như đem đi đá gà Campuchia thì chẳng phải là cỗ máy in tiền hay sao?

Vì sao gà quý được săn đón với giá cao?

Có thể là gà linh kê thần kê

Những con gà sở hữu vảy gà hiếm thường được cho là những con gà tài. Chúng có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng bằng các đòn đánh của mình. Vì thế mà ai cũng muốn tìm mua chúng để nhân giống hoặc đem đi đá độ. Chúng sẽ mang lại rất nhiều tiền bằng nhiều cách khác nhau và việc gà đá độ chỉ là 1 trong số đó.

Gà vảy quý có đòn độc đòn cáo

Trong sách kinh kê đã ghi lại những con gà chọi có vảy hiếm quý thường sở hữu đòn cáo. Những đòn này không phải có thể sử dụng liên tục được mà phải tùy lúc. Tuy nhiên khi đã sử dụng thì chắc chắn gà đối thủ chạy kêu quang quác hoặc gục ngã ngay tại trận. Có nhiều trường hợp gà đang cửa dưới chấp điếu nhưng chỉ 1 đòn đánh lấy lại tất cả.

Vảy gà quý hiếm để nhân giống

Dù không có lối đánh hay đi chăng nữa thì những con gà này vẫn có thể để nhân giống. Truyền lại giống tốt cho con cháu thế hệ sau. Và như thế cũng bán được giá hơn so với gà bình thường. Cho dù là đá hay hoặc bắt bóng thì chũng cũng có giá nhỉnh hơn so với phần còn lại.

Sư kê sưu tầm

Đối với những người nuôi gà chọi vì đam mê mà không phải kinh doanh hay mua bán đá độ thì sở hữu những vảy gà quý thực sự quá đủ để thỏa mãn. Còn gì vui sướng hơn khi sở hữu chiến kê độc đáo như vậy. Đôi khi cái thú vui không chỉ ở dành chiến thắng mà sở hữu những chú gà độc đáo, quý hiếm có 1-0-2 trong giới gà chọi.

TOP vảy gà quý hiếm của gà chọi giá cao có tiền chưa chắc mua được

Vảy gà tam tài

Đây là những con gà sở hữu 3 vảy đồng dạng liền nhau theo chiều dọc được xếp vào dòng vảy tam tài. Có rất nhiều loại vảy tam tài khác nhau khiến chúng cũng có những tên gọi theo từng vị trí của vảy.

Tam tài huyền trâm 3 hàng vảy liên tiếp nhau ngang cựa.

Vảy tam tài án thiên 3 hàng vảy ngay sát gối. Được đánh giá có độ quý hiếm cao chỉ có gà tài, gà linh kê, thần kê mới có.

Tam tài khai dương với hệ thống 6 vảy nhỏ đối đầu nhau. Nếu không nhìn kỹ thì có thể nhầm là 3 vảy.

Tam tài nguyệt sa cũng là 3 hàng vảy nhưng hình dáng lại giống như trăng lưỡi liềm. Chỉ xuất hiện trên gà linh khi có thể đá hoặc đâm bằng cựa.

Tam tài phủ địa là 3 hàng vảy sắp xếp ngay gần bàn chân của gà. Đây cũng được xếp vào vào vảy gà tài mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Vảy gà quý độc giáp, liên giáp, đại giáp

Những vảy này có kích thước to hơn bình thường nên chúng cũng khá đặc biệt. Không có công thức hoặc xác suất tỉ lệ xuất hiên như nào. Nhưng cũng được xếp vào dạng và gà chọi quý hiếm. Những vảy này càng gần cựa thì càng có giá trị bởi chúng ảnh hưởng tới đòn đánh. Còn nếu xuất hiện tại các vị trí khác thì cũng không có giá trị lắm.

Vảy độc giáp là vảy gà có kích thước to gấp đôi – 3 so với vảy gà bình thường.

Vảy đại giáp bao gồm 2-3 vảy nhỏ dính liền vào nhau. Nếu trong các vảy này có thêm 1 vảy nhỏ tí ti nữa thì càng quý hiếm. Chúng được phân chia làm đại giáp nội và đại giáp ngoại.

Vảy liên giáp bao gồm nhiều vảy độc giáp, đại giáp xếp liền nhau theo chiều dọc.

Vảy gà án thiên

Đây cũng là một trong những vảy gà quý với số lượng hiếm có. Chúng là một vảy dài bao bọc phía mặt trước của gà ở ngay phần đầu gối. Các sư kê lão luyện cho rằng con gà nào có vảy này thường sở hữu những cú đá mạnh như búa bổ và có thể hạ gục đối thủ cực kỳ nhanh chóng.

Vảy gà ngũ quỷ

Tìm được con gà chọi sở hữu 2-3 vảy hình dáng đồng dạng xếp theo chiều dọc liên tiếp đã khó. Tuy nhiên với việc 5 vảy như vậy thì càng khó hơn. Điều đó cho thấy sự quý hiếm của con gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ như thế nào. 5 vảy dài liền nhau xếp theo chiều dọc hình dáng tương tự. Được cho là có thể bách chiến bách thắng với tỉ lệ dành chiến thắng cao.

Vảy gà vấn cán

Nổi tiếng và được nhiều người biết tới với những người đam mê và chơi gà chọi. Vảy gà vấn cán có nhiều loại sắp xếp theo vị trí. Tùy thuộc từng vị trí mà độ phổ biến và được đánh giá cao hay không. Nếu chúng càng nằm vị trí gần cựa thì càng được đánh giá cao. Đặc biệt nếu xét từ trên đầu gối xuống mà vảy vấn cán ở vị trí thứ 4 thì được đánh giá cao nhất.

Vảy gà quý huyền trâm

Loại vảy xuất hiện ở vị trí cựa của gà. Vị trí này đặc biệt nguy hiểm khi có thể chơi cựa rất hay. Đây là vũ khí bí mật của gà dùng cả gà đòn và gà cựa. Tuy nhiên gà cựa phổ biến hơn và có thể lắp thêm cựa sắt, cựa dao để tăng tính sát thương.

Nhận biết loại vảy gà này chúng ta để ý phần cựa gà xem xung quanh có 2 vảy to xen kẽ 1 vảy nhỏ hơn hay không? Nếu chúng nằm ngang cựa thì khả năng gà đó chơi cựa tuyệt vời. Gà đối thủ chưa biết mất mắt lúc nào. Gà đòn mà cựa nó gõ vào đầu thì tối về chỉ có mà lơ tơ mơ.

Vảy gà tứ quý

Cũng xét về số lượng như vảy tam tài khi có 4 vảy xếp liền nhau từ trên xuống dưới. Chúng cũng được xếp vào dạng có số má những vảy gà chọi quý được săn lùng. Những con sở hữu vảy gà này thường đá nhanh chân, có lực và thoăn thoắt. Gà ra được 3-4 đòn còn đối thủ mới chỉ 1-2 đòn.

Vảy gà quý khai vương

Nếu ai có biết chữ Nho, chữ Tàu thì biết rằng chữ Vương chính là sắp xếp của 4 ô vuông nhỏ tạo thành. Vảy khai vương cũng như vậy khi vị trí xuất hiện của chúng gần củ bàn của chân. Những con gà này được sư kê cho rằng có đòn độc đòn hiểm và thường đánh vào các vị trí kín, dễ tổn thương của gà đối thủ. Khiến gà đối thủ chạy kêu ngay hoặc gục không rõ nguyên nhân.

Vả gà vấn sáo

Khá giống với vảy gà tam tài và tứ quý, ngũ quý. Vảy vấn sáo là tập hợp của nhiều vảy gà nhỏ xếp dọc từ trên xuống dưới tính từ đầu gối. Những con vảy gà vấn sáo đá thiên về lực và đòn. Không sở hữu quá nhiều đòn cáo, đòn độc nhưng lại có thể hạ gục đối thủ bằng sức nặng của đòn đánh. Vì thế ít khi có gà nào có thể chịu nổi những trận đấu dài đối với gà vấn sáo.

Vảy gà quý có phải gà đá hay?

Có rất nhiều vảy gà chọi được xếp vào dạng hàng quý hiếm. Tuy nhiên chúng chỉ có thể xếp vào dạng gà linh, gà thần kê có đòn độc đòn cáo. Không phải lúc nào chúng cũng sử dụng được các đòn thế này. Những con gà nổi tiếng nhiều năm qua khi sở hữu nhiều trận độ thông cũng không có con nào có các đặc điểm của những vảy gà chọi quý bên trên. Vì thế mà chúng ta nên căn cứ vào đòn đánh lối đánh và cách chăm sóc của chủ nhân. Gà cứ khỏe mạnh tập luyện đầy đủ thì tỉ lệ chiến thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

Kinh Nghiệm Chọn “Quý Kê”,”Linh Kê” Cho Dân Chơi Chọi Gà / 2023

Họ gọi những chú gà giúp chủ ” làm nên cơ nghiệp” là những ” linh kê, quý kê” . vậy làm thế nào để có thể nhận biết được những chú gà chọi thế nào là tốt? làm thế nào để xem tướng gà?

Theo sự nghiên cứu lâu dài và từ những đúc kết của các bậc thầy trong giới luyện gà thì có những dấu hiệu nhận biết sau đây giúp ta biết được đâu là những chú gà quý, gà tốt .

Hay còn được gọi là gà Lưỡi Rùa cũng có một số địa phương thì gọi là gà cá sấu vì giọng gáy của chúng nghe rất khác gà chọi bình thường đôi khi chúng gáy còn không ra giọng mà chỉ như tiếng rít người ta nghe giống như tiếng cá sấu.

Những chú gà này thì thường có lưỡi thụt sâu vào tận bên trong cổ họng hoặc là lưỡi của chúng rất ngắn.

Loại gà này chân thường có 2 màu và rất dễ nhận ra, gà có một chân trắng một chân den hoặc một chân màu vàng và chân kia màu xanh.

Đối với những con có chân 2 màu nhưng không thuộc 2 nhóm trên thì cũng chỉ là gà bị cận huyết hoặc là gà lai mà không được gọi là là Thư Hùng Kê . Đây là một giống gà rất quý và khá hiếm gặp trong giới chơi gà chọi.

Đây là trường hợp 2 chú gà chọi được sinh ra cùng trong 1 trứng nhưng trứng đó có chứa 2 lòng đỏ sau đó nở thành 2 con.

Theo kinh nghiệm dân gian thì đối với cặp song sinh này người ta chỉ đem 1 con tham gia trận đấu gà còn con còn lại chỉ cần gáy và vỗ cánh ở bên ngoài thì con gà tham gia thi đấu sẽ được tiếp thêm sức mạnh.

Đây là giống gà mà mỗi khi tham gia cuộc đấu sẽ tạo ra những thế đánh rất độc đáo, khi sử dụng thế đánh này không đem lại hiệu quả lại trỏ ra thế khác. Cứ như vậy chúng ra rất nhiều thế đánh khác nhau khiến đối thủ không có biện pháp chống đỡ và thường bỏ chạy.

Đối với giống gà này thì khi tham gia trận đấu thường khó thua vì vậy dân chơi gà chuyên nghiệp rất thích và dĩ nhiên cũng cần có những nghệ thuật săn lùng gà chọi mới có thể sở hữu những em gà chọi quý hiếm như giống gà này.

Khi ta nhìn cái đầu của nó sẽ cảm thấy rất già tuy nhiên thân mình lại giống như của gà tơ ( giống gà này cần phải quan sát cẩn thận và tỉ mĩ mới có thể nhận ra được

Gà lông voi thường xuất hiện 1 hoặc 2 lông dài ba đến 4 phân xoắn lại như một cái lò xo lúc đã giãn ra, màu đen huyền, nhiều con thường lộ ra ngoài và rất dễ thấy.

Đối với lông voi thì thường chúng nằm xa nhau, theo kinh nghiệm dân gian chưa thấy có hiện tượng hai hoặc 3 sợi lông voi nằm liền nhau mà chỉ thấy 1 lông đơn độc xen kẻ trong lớp lông vũ. Chúng thường mọc ở đuôi, ở cánh cũng có trường hợp mọc ở đùi.

Đây là giống linh kê quý hiếm trong hàng trăm con mới có xuất hiện 1 con gà lông vu, đối với gà mái có lông voi thì được dân chơi gà thích hơn là gà trống có lông voi .

Gà Tử Mị (hay còn gọi là gà giả chết)

Giống gà Tử Mị có tướng ngủ rất lạ giống như những con gà đã chết , hai cánh thường dang rộng, cần cổ vươn về phía trước, chân thì xoặc ra ngay đơ. Khi nằm ngủ trên cây thì đầu chúc xuống 2 cánh xòe ra , ngủ mê mệt và khó bị đánh thức bởi động tĩnh xung quanh như những giống gà khác.

Đó là một trong những đặc điểm giúp chúng ta có thể nhận ra những giống gà quý hiếm mà không phải ai cũng biết và có thể nhận ra được. Để có được chiến kê thực sự bạn cần có mắt nhìn,kinh nghiệm và thời gian quan sát hết sức chú ý trong lựa chọn gà.

Bên cạnh việc lựa chọn một giống gà tốt thì bạn cần kết hợp với một số cách nuôi gà chọi hay để nâng cao khả năng chiến thắng cho Chiến kê của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!