Xu Hướng 12/2023 # Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà tử mị đá có hay không? Tại sao giống gà này lại có một cái tên nghe ma mị như vậy? Nếu không phải dân chơi gà lâu năm thì gà chọi tử mị có lẽ khá mới mẻ, xa lạ. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng Gà Chọi Việt cập nhật kiến thức để hiểu thêm về loại gà thú vị này nào!

Gà tử mị có gì đặc biệt?

không khác nhiều những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta có thể phân loại gà tử mị với 6 loại chính.

Cái tên “tử mị” có nguồn gốc từ âm Hán Việt, có nghĩa ngủ như chết. Giống như cái tên, gà tử mị là những chú gà có tướng ngủ dị thường, khi ngủ rất say giống như đã chết. Ngoài tướng ngủ khác thường ra,

Gà chọi ngủ tử mị

không khác nhiều những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta có thể phân loại gà tử mị với 6 loại chính.

6 tướng ngủ ứng 6 loại gà tử mị

Gà tử mị

 ngủ như chết: nằm dưới đất thì cánh và chân duỗi thẳng đơ hoặc xoạc ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại không thể tả. 

Giống gà 

này quý như vàng, trong hàng trăm hàng ngàn con mới có một nên được xem như là “Linh kê”, “thần kê”.

Gà tử mị khất: 

loại này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một lúc thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.

Gà tử mị xà

: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Nếu gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng có sự khôn lanh và giác quan nhạy bén.

Loại thứ tư: khi ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, mê mệt, bị đánh cũng không kêu la; khi thả xuống lại bình thường.

Gà tử mị trường: 

Loại gà này khi ra tới trường đấu vẫn nhắm mắt lim dim ngủ “lạc trôi” quên đời. Nhưng khi vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.

Gà tử mị dơi:

 nó rất dễ nhận biết; khi gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

Vậy gà tử mị có đá không và đá có hay không?

gà đá

Theo các sư kê dày dạn kinh nghiệm, gà mà có tướng ngủ kì dị như vậy được xem là một linh kê trăm con mới có một. Đầu trận thì gà tử mị lờ đờ như kẻ say rượu, vậy mà đá càng lâu thìcàng hay, những đòn hiểm hóc liên tục tung ra khiến đối thủ bỏ chạy. Với ngoại hình hơi thấp bé nhưng sức lực dẻo dai , nó dễ dàng linh hoạt né các đòn của đối thủ đồng thời càng chiếm ưu thế khi về cuối trận. Một con gà vừa đặc biết vừa lợi hại như vậy chắc hẳn là niềm mong ước của rất nhiều anh em phải không nào?

Chia sẽ cho anh em những bí kíp để chăm gà tử mị

Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

Liên hệ

gachoiviet68 @ gmail

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Linh Kê Gà Tử Mị Quý Hiếm!

Gà chọi ở Miền Bắc

Miền Bắc thường nuôi gà đòn dùng những đòn thế tiến công gà đối thủ. Một số giống gà chọi ở miền Bắc phải nói đến như: gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang; Gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội

Gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang

Dân chơi gà đất Bắc chắc phải quá quen thuộc dòng gà chọi Thổ Hà. Giống gà chọi này mang vẻ ngoài uy phong, ra đòn nhanh và nhạy, bộ lông mượt mà, đa sắc nên cũng thường được sử dụng làm cảnh.

Gà chọi Thổ Hà được tuyển kĩ càng từ các trứng tốt nhất, rồi lại chọn ra trong các gà con nặng tầm 700 – 800g. Tới khi trưởng thành, gà lại được cho đấu thử 1-2 trận để chọn ra những chú gà khỏe, đá hay, đánh hiểm. Qua nhiều trận thi đấu, gà sẽ có thêm kinh nghiệm cùng sức khỏe dai sức hơn. Lợi nhuận đến trong khoản chăn nuôi gà chọi ở Thổ Hà rất lớn. Một con gà chọi có thể được định giá lên đến hàng nghìn đô la Mỹ .

Giống gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội)

Gà chọi ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô (Hà Nội) thường có thân hình vạm vỡ cộng với những cú đá với thể knock out đối thủ. Thị phần mua bán gà chọi tại Hà Nội rất sôi nổi; một số khu mua bán sầm uất như: Nghi Tàm, Yên Phụ,… được nhiều sư kê tới chọn để tìm mua gà chiến.

Gà chọi ở Miền Trung

Miền Trung có thể coi là một trong các nơi nuôi gà chọi nổi danh cả nước, đặc trưng là đất võ Bình Định. Ngoài ra còn có những nơi có gà chọi giống nức tiếng như: Gà Phan Rang – Khánh Hòa; Gà Vạn Giã – Phú Yên, Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh ở Quãng Ngãi.

Giống gà đòn Bình Định – Gieo nỗi ám ảnh khắp những sàn đấu

Bài “Hùng Kê Quyền” nức danh của Nguyễn Lữ chính là được sáng tạo dựa trên những đòn đánh uy dũng, hoa mỹ của những chú gà đòn Bình Định. Đặc điểm thu hút của gà chọi Bình Định là sức bền bỉ , chịu đòn cực kì tốt, thường hạ đối thủ bằng sức, thậm chí chẳng cần sử dụng tới cựa.

Giống gà này sở hữu thân hình cao to, oai vệ, chân cao, đùi to dài; bụng rất gọn, lông ở đuôi và phao câu rất phát triển. Một con gà Bình Định có thể nặng tới 5kg. Cần lưu ý khi nuôi gà chọi, sư kê phải khống chế trọng lượng của chúng xuống chỉ ở mức từ 3 – 3,8kg. Việc này giúp gà phát huy tối đa các đòn đá đẹp, hiểm hóc và nhanh nhẹn hơn.

Gà Bình Định thường có màu lông đen tuyền, màu của mỏ cũng rất phổ biến từ màu trắng ngà, màu vàng; màu đen đến màu xanh nhạt. Màu chân thường thấy ở gà đòn Bình Định: đen, vàng, xanh lợt, trắng, vàng đốm nâu, thâm chí màu ở hai chân gà mang thể khác màu. Một giống gà đa màu sắc thật thú vị!

Gà Vạn Giã (Phú Yên) – Giống gà đòn “đỉnh”

Giống gà Vạn Giã – Phú Yên cũng làm nhiều người ham mê chẳng kém gà Bình Định. Mang một thân hình cao lớn; thân hình đẹp cùng với tính hiếu chiến , sẵn sàng lâm trận, gà nòi Vạn Giã được đánh giá rất cao.

Liên hệ

[email protected]

0931315148 ▏ facebook ▏ gachoiviet.com

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bật Mí Về Linh Kê Quý Hiếm Gà Tử Mị!!!

Gà tử mị đá hay không và vì sao giống gà này lại mang một cái tên nghe ma mị như vậy? Nếu bạn chẳng phải dân chơi gà lâu năm thì gà chọi tử mị có lẽ hơi mới mẻ, xa lạ. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng Gà Chọi Việt cập nhật thêm tri thức để hiểu thêm về loại gà thú vị này nào!

Gà tử mị có gì đặc biệt?

Cái tên “tử mị” với nguồn gốc trong khoảng âm Hán Việt, với nghĩa ngủ như chết. Giống như tên, gà tử mị là các chú gà sở hữu tướng ngủ dị kì, lúc ngủ rất say giống như đã chết. Ngoài tướng ngủ khác thường ra, Gà chọi ngủ tử mị không khác gì mấy những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta mang thể phân dòng gà tử mị với 6 dòng chính.

6 tướng ngủ ứng 6 dòng gà tử mị

Gà tử mị ngủ như chết: nằm dưới đất thì cánh và chân xoạc thẳng đơ hoặc choãi ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại chẳng thể tả. Giống gà này quý như vàng, trong hàng trăm hàng nghìn con mới kiếm được một nên được xem như là “Linh kê”, “Thần kê”.

Gà tử mị khất: con này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một hồi thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.

Gà tử mị xà: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Giả dụ gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng với sự khôn lanh và cảm quan nhạy bén.

Dòng thứ tư: lúc ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, đê mê, bị đánh cũng ko kêu la.

Gà tử mị trường: mẫu gà này khi ra đến trường đấu vẫn nhắm mắt xuôi tay lim dim ngủ như “lạc trôi” quên đời. Nhưng lúc vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.

Gà tử mị dơi: nó rất dễ nhận biết; lúc gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

Vậy gà tử mị có đá không và đá hay không?

Theo những sư kê dày dạn kinh nghiệm, gà mà sở hữu tướng ngủ kì dị tương tự được xem là 1 linh kê trăm con chỉ một. Đầu trận thì gà tử mị lờ ngờ như kẻ say rượu, vậy mà đá càng lâu thì gà đá càng hay, các đòn hiểm hóc liên tục tung ra khiến cho đối thủ bỏ chạy. Tuy ngoại hình bé nhưng sức lực dai dẳng, nó tiến công linh hoạt né các đòn của đối thủ đồng thời càng chiếm thế mạnh khi về cuối trận. Với con gà vừa đặc biệt vừa lợi hại như vậy chắc hẳn là niềm mong ước của các anh em phải không nào?

Chia sẻ cho anh em những bí kíp để chăm gà tử mị Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

Liên hệ

[email protected]

0931315148 ▏ facebook ▏ gachoiviet.com

463 Nguyễn Thị Định, phố Thạnh Mỹ Lợi, thị xã hai, Hồ Chí Minh, Việt Nam

12 Dị Tướng Hiếm Giúp Nhận Biết Gà Linh Kê, Thần Kê, Quý Kê

Gà đoản lưỡi, một vài nơi gọi là gà lưỡi rùa. Những con gà đoản lưỡi có phần lưỡi ngắn. Nhiều con có lưỡi thụt sâu vào phía trong khoang miệng. Thậm chí nhìn như không có lưỡi.

Vì lưỡi ngắn nên những con gà chọi này cũng có tiếng gáy khá lạ tai. Khi gà gáy thì nghe giống như tiếng rít hơn là tiếng gáy.

Tuy nhiên chúng là những con gà tốt, sở hữu những biệt tài riêng. Theo những sư kê từng sở hữu thì chúng có lối đá khá đa dạng và biến hóa nhanh nhẹn.

Một vài nơi cũng gọi những con gà này là gà cá sấu. Vì tiếng gáy của nó nghe như tiếng thở của những con cá sấu.

Theo sách gà chọi của Phan Hồng Phúc, một người nghiên cứu về việc xem tướng gà chọi. Thì gà đoản lưỡi được xếp vào hàng gà linh kê, gà chọi thần kê. Bởi thể lực vượt trội, đòn đá đẹp và ấn tượng. Những đòn tấn công của chúng thường dứt khoát và đầy uy lực.

Lông voi còn được gọi là tượng mao. Những con gà lông voi có một đến một vài cọng lông xoắn lại như một cái lò xo. Kích thước của chúng như một sợi kẽm, dài từ 3 – 5cm. Thường nằm ở phần lông cánh, lông đuôi của gà chọi.

Những con gà lông voi được nhiều sư kê đặc biệt yêu thích. Được cho là trong cả trăm, cả ngàn con gà chọi. Thì mới xuất hiện một con gà chọi sở hữu lông voi. Tuy nhiên, gà mái có lông voi mới chính là những con gà được săn lùng nhất. Bởi gà trống có lông voi đã ít, gà mái có lông voi lại càng hiếm hơn. Dùng những con gà mái này làm giống đúc gà con. Thì chắc chắn sẽ cho ra đời những lứa chiến kê tốt, đá hay.

Gà lông voi được chia thành 3 loại. Với đặc điểm cọng lông và tên gọi có sự khác biệt. Tuy nhiên những con gà chọi có kiểu lông voi nào. Đều được đánh giá là gà linh kê, thần kê đá cực tốt và cũng có giá trị.

Mặc dù vẫn thường được gọi chung là gà lông voi. Nhưng một vài nơi lại gọi các loại lông với tên gọi riêng.

Lông nhím

Cọng lông khá cứng và hơi vong. Nhìn giống như một sợi kẽm nhỏ. Những cọng lông này thường có độ bền khá cao, dẻo dai. Dù sư kê dùng sức để uốn cong cọng lông lại thì chúng vẫn trở lại hình dáng cũ khi thả tay ra.

Một vài nơi gọi là lông nhím vì cho rằng nhìn chúng giống với cọng lông nhím.

Lông thép, lông kẽm

Lông thép loại 1: Cọng lông có hình dạng như một cọng thép uốn lượn hình zic zac. Khi kéo căng ra thì chúng cũng về lại hình dạng ban đầu, dẻo dai và khó bị gãy.

Lông thép loại 2: Khác với loại 1, những cọng lông này lại như một cọng lò xo vậy. Chúng có độ bền cao và cũng là loại thường thấy nhất ở những con gà chọi.

Lưu ý về gà linh kê sở hữu lông voi

Một số cọng lông ở gà chọi có hình dáng giống lông voi. Nhưng lại không phải là lông voi. Những sư kê ít kinh nghiệm xem tướng gà chọi hay nhận biết gà linh kê, gà chọi thần kê. Thì có thể nhầm lẫn giữa các loại này. Cọng lông cứng, xoắn lại nhưng lại có chóp hay đầu cọng lông nhọn. Thì đây không phải là lông voi.

Gà song sinh hay gà sinh đôi. Là những cặp gà được nở ra từ cùng một trứng. Hai lòng đỏ trong một trứng thường triệt tiêu lẫn nhau. Nhưng nếu sinh ra gà thì đây là hai con gà quý.

Một mánh khóe đá gà các sư kê cũng nên biết. Là nhiều người lợi dụng sự giống nhau của hai con gà chọi. Để dùng con này đá thay cho con kia. Sư kê không phát hiện được thì gà chọi của mình phải đá với hai con khác nhau. Điều này sẽ gặp bất lợi vì gà đá với con đầu tiên đã mệt. Nhưng con thứ hai được thay vào lại là con mới, chưa đá. Nên gà chọi của mình sẽ gặp bất lợi về thể lực rất nhiều.

Gà tử mị hay gà giả chết cũng được xếp vào hàng gà linh kê thần kê. Những con gà này có tướng ngủ kì lạ. Chúng thích ngủ ở dưới đất, có ngủ trên cây thì cũng chúi đầu xuống đất. Khi ngủ thì ngủ rất sâu. Chân, cánh xõa ra như đã chết. Cái tên gà tử mị cũng do đó mà được đặt, tử mị – ngủ như chết.

Gà tử mị có hai loại với đặc điểm ngủ quên trời đất giống nhau. Người biết ẩn tướng này mới biết gà hay, người không biết sẽ tưởng là gà bệnh, gà chết.

Những con gà tử mị khi ngủ thường nằm bẹp đầu xuống đất. Nếu ngủ trên cây thì đầu cũng chúc xuống đất như sắp rớt xuống. Hai cánh buông xõa, chân duỗi thẳng hoặc cong lại. Lay khó tỉnh nhìn như là gà đã chết rồi.

Gà tử mị trường

Chính xác hơn là gà tử mị trường gà. Có nghĩa là khi đã ra tới sới gà chúng vẫn đứng gật gù ngủ. Hoạt động cũng chậm chạp, không được lanh lợi. Cánh gà cũng xõa xuống đất, lim dim ngủ. Khiến nhiều người không biết đến gà linh kê dị tướng này. Cho rằng chúng chưa đá đã có thể thua rồi.

Nhưng khi sư kê đeo cựa và vào nước. Thì chúng lại thay đổi hoàn toàn, vào trận là chiến cực hăng. Gà tử mị sở hữu đòn rất độc và hiểm hóc. Làm cho đối thủ gặp khó khăn trong việc chống đỡ và phản công. Một vài con phải bỏ chạy trước những đòn tấn công hung bạo của những con gà linh kê này.

Gà nhật nguyệt là những con gà có cựa với hai màu khác nhau. Một là một cựa trắng, một cựa đen. Hoặc hai cựa gà đều có màu nữa trắng nữa đen xen kẽ.

Loại gà linh kê này quý nhưng cũng không phải là hiếm gặp lắm. Rất nhiều sư kê đã sở hữu những con gà chọi linh kê, thần kê này.

Khác với gà nhật nguyệt có hai cựa khác nhau. Gà thư hùng kê là những con gà linh kê có chân hai màu. Một chân màu trắng và một chân màu đen. Hoặc một chân có màu vàng còn một chân màu đen.

Theo cách nhận biết linh kê ẩn tướng, gà chọi thần kê. Thì gà thư hùng kê là một trong trong những linh kê được nhiều sư kê đặc biệt rất thích. Bởi chúng thường có đòn đá linh hoạt và cơ thể dẻo dai cực tốt. Sở hữu một số đòn đá, thế đá riêng. Khiến các trận đá gà có chúng luon hấp dẫn hơn hết.

Gà lưỡng nhãn là một con gà linh kê ẩn tướng khá hiếm gặp. Gà lưỡng nhãn có hai mắt với hai màu sắc khác nhau.

Gà lục đinh là những con gà chọi sở hữu cựa lục đinh. Đây là một trong những tướng cựa gà đẹp. Ưu điểm của chúng là sự dẻo dai và bền bỉ. Sau khi kết thúc các trận đá gà, chỉ cần để gà lục đinh nghỉ ngơi 30 phút. Là chúng lại có thể chiến tiếp trận tiếp theo một cách mạnh mẽ nhất.

Gà móng cổ còn được gọi với tên khác là gà giáp cần, gà giáp mồng. Chúng có những chiếc vảy, móng nhỏ, sừng nhỏ mọc lên ở dưới cổ. Hoặc ở trên đầu, tại đỉnh mồng gà (mào) hoặc xung quanh mồng gà. Đây là một loại gà linh kê hiếm gặp.

Gà địa giáp là con gà chọi có vảy dép dưới bàn chân. Nhiều trường hợp thì ở bàn chân, trên các ngón chân mọc các chiếc sừng nhỏ. Tuy nhiên đây không phải là vảy nên không được tính là gà địa giáp.

Gà chọi có 2 bình dầu nằm ở phao câu được coi là gà quý. Được xem là những con gà linh kê may độ, đá đâu thắng đó. Có khả năng chinh chiến khắp các trường gà lớn nhỏ.

Nhiều người không biết sẽ nghĩ đây là một dị tật không tốt. Tuy nhiên gà trữ thực tã lại là một linh kê dị tướng khá hay. Gà chọi bình thường có bầu diều nằm ở bên phải. Tuy nhiên gà trữ thực tả lại có bầu diều nằm về bên trái.

Những con gà linh kê, thần kê sở hữu linh kê dị tướng thường là gà tốt, đá hay và may độ. Tuy nhiên, gà đá hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Như xem ngày đá gà của sư kê, màu mạng gà đá, … Đặc biệt là cách chăm sóc và nuôi dưỡng, tập luyện của sư kê.

Nếu gà có nhiều đặc điểm tốt, có tướng linh kê, thần kê. Nhưng sư kê nuôi không tốt thì cũng không mong gà đá hay được.

Các Loại Linh Kê, Thần Kê, Quý Kê Cực Hiếm Đánh Đâu Thắng Đó (12/12/2023)

Các loại thần kê, linh kê là gì?

Gà Linh Kê, Thần Kê là 2 cái tên mà đã là một dân chơi gà nòi, gà chọi đều phải biết đến. Thần Kê, Linh Kê là những là những chiến binh gà mạnh mẽ và quý hiếm, trong chiến đấu chúng ra rất nhiều đòn hiểm và linh hoạt để luôn dành được chiến thắng. Vì vậy nếu sở hữu được một trong những chú gà này dân chơi gà sẽ rất thích thú. Được nhắc đến rất nhiều nhưng làm sao để có thể phân biệt được những cá thể gà đặc biệt này?

1. Linh Kê là gì:

Linh Kê Là những chú gà chiến mạnh mẽ, chúng sẽ hạ gục những con gà khác bằng những đòn tấn công hiểm, đánh nhanh và diệt gọn. Vì vậy mà dân chơi gà luôn ao ước sở hữu cho mình một chú Linh Kê. Nhưng số lượng Linh Kê lại rất ít và cực kì hiếm nên chúng khó được phát hiện.

2. Thần Kê là gì:

Thật ra Thần Kê không chỉ riêng giống gà nào, đặc điểm bên ngoài như lông, cựa, vảy như nào. Mà gà được gọi là thần kê là gà bất khả chiến bại, tiêu diệt nhanh gọn những đối thủ đáng gờm, luôn chiến thắng trong các trận đấu kể cả trận đấu lớn.

Thần Kê trước giờ được nhắc đến qua những sách kinh kê hay những câu chuyện truyền miệng và người đời dựa vào những đặc điểm qua sách đó mà tìm ra những con gà tốt, gà hay.

1. Gà linh kê Thư hùng kê:

Là Thần Kê có 2 chân 2 màu khác nhau, nhưng phải là màu trắng và màu đen hoặc màu vàng và màu xanh. Thư hùng kê sẽ có những cú chọi rất mạnh và có lực nên sẽ nắm chắc chiến thắng cho chủ.

Linh Kê tử mị được hiểu đơn giản là ngủ như chết hay giả chết. Nhưng con gà này không đứng ngủ trên cành như những con gà bình thường mà chúng nằm duỗi cánh thẳng chân dưới đất trong trạng thái như đang chết. Vì vậy mà người chủ luôn phải kiểm tra chúng giữa đêm vì tưởng chúng chết thật. Chúng luôn trong tình trạng lờ đờ ngái ngủ cho nên khi ra chiến thì tỉ lệ được cược rất ít. Nhưng càng đấu về dài chúng lại càng hăng và sẽ kết liễu đối phương bằng những đòn hiểm.

Đặc điểm của linh kê Tử Mị

Như tên gọi, lục đinh là gà 6 cựa, mỗi chân 3 cựa. Với đặc điểm này mỗi khi chiến đấu chúng sẽ đánh bại những con gà khác bằng cựa với những đòn có lực mạnh.

Là Thần Kê từ lúc sinh ra trong trứng đã có duy nhất một mắt.

Đặc điểm của Linh kê Lục Đinh

5. Gà linh kê Song sinh:

Nghe tên cũng biết chúng rất quý hiếm và số lượng cực ít. Là những chú gà song sinh được nở ra từ một trứng. Chúng giống hệt nhau vẻ bên ngoài và có mối liên hệ với nhau. Trong chiến đấu chúng rất lì đòn và dễ dàng “đè bẹp” đối thủ.

Là gà có lưỡi đen hoặc đốm đen trên lưỡi. Là loại rất hiếm.

Gà này chúng có lưỡi chẻ đôi thành 2 lười. Rất đặc biệt nên rất ít và hiếm.

8. Gà ma:

Gà ma là chỉ tính cách đặc biệt của gà. Nếu đá thì trăm trận trăm thắng còn một khi nó không chịu đá thì dù đối thủ có làm gì nó cũng không đối kháng lại.

9. Gà Trữ thực tả:

Trữ thực là diều của gà, trữ thực tả có nghĩa là diều của gà nằm bên trái, khác với gà thông thường diều sẽ nằm ở bên phải. Điều này sẽ giúp chúng trách được những đòn tấn công của đối phương vào vị trí diều. Và sau mỗi trận sẽ không bị khó ăn, khó tiêu.

Đụng đến gà này chúng sẽ kêu túc liên tục, nhiều người còn gọi chúng là gà kêu con. Cũng giống như thư hùng kê chúng chũng có chân 2 màu.

11. Linh kê Mỵ khất:

Sở dĩ có tên như vậy vì loại gà khi ngủ bỏ đầu vào cánh, khi ngủ say thì đầu rớt ra chống xuống đất, hai cánh thì buông xui hai bên, lông xù , Cơ bản thì loại gà này chơi cũng hay và dân chơi gà thường đồn là loại gà này chỉ đá từ hồ 4.

Tương truyền gà cúp là giống gà không có phao câu, bị thiếu phần đuôi, hoặc lông đuôi mọc rất ít , nói đến đây chúng ta hay nghĩ không có lông đuôi thì không tài nào đá giỏi được nhưng không, loại gà này đá rất hay, cũng được nhiều người tìm kiếm nhưng cũng rất hiếm thấy

Gà đoản thiệt còn có tên gọi khác là gà linh lưỡi rùa. Tương truyền rằng đây là giống gà có tiếng tăm, có lối chơi giỏi, khả năng chịu được đòn từ đối thủ cực kì tốt. Tuy nhiên gà này có lưỡi rất ngắn, còn ngắn hơn cả lưỡi của rùa và không gáy được hoặc có khi chỉ gáy được có một tiếng rồi thôi. Loại gà gà này miệng chúng rất hôi nhưng cũng vì những ẩn tướng như vậy mà nó chứa nhiều sự may độ, trăm trận trăm thắng.

Loại gà này là giống gà có hai phao câu hoặc có hai bình dầu. Tương truyền rằng gà có hai phao câu hoặc hai bình dầu như vậy là gà quý tướng vô cùng quý hiếm, đá rất hay. Ai sở hữu loại gà này là vô cùng tốt. Mặc dù quý hiếm như vậy nhưng không nên để đối thủ biết vì nếu biết thì người ta sẽ không chịu cáp độ và như thế thì gà này chỉ để nuôi cảnh mà thôi.

Gà này hiếm khi chịu đá, trong trận thường hay thích bỏ chạy bất kỳ nhưng một khi đã đá thì chỉ có thắng. Đá đòn rất độc chiêu và hay đá liên kiểu gọi là “liên hoàn cước”

16. Chiến Kê Lông voi:

Cũng như tên gọi của nó giống gà này có lông to một cách bất thường không rời ra từng sợi một như những loại gà khác. Về tài chiến đấu thì những con gà lông voi này cũng không có gì gọi là tài nghệ. Nhưng số đông người lại truy lùng chúng và chúng được xếp vào nhóm gà linh kê, gà quý.

Gà Giáp Cần là loại gà rất hiếm và đá cũng rất hay. Đặc điểm riêng biệt của nó là cổ có vảy, nhưng khó thấy được vì được lông phủ kín phải dân chơi gà sành sỏi mới biết được điều này. Nó được xếp vào ” Quý Kê” chơi loại gà này thì khó mà bại trận cho được.

Gà loại này có vảy ở dưới bàn chân còn được gọi gà vảy dép. Đây được coi là loại vảy khá là hiếm, ở dưới phần ngón còn có nhiều sừng nhỏ và dày. Đây là loại gà khá đặc biệt.

Còn được gọi là gà thế, đầu gà được chia rõ với cần. Có lối đá mỗi trận mỗi khác nhau

20. Gà ô chân trắng cựa đen:

Đặc điểm của loại gà này cũng giống tên gọi của nó, có cựa màu đen, ngoài ra còn có gà ô chân trắng cựa đen. Gà này lì lợm nhưng tốc độ, đá cũng rất hay, đi đòn to.

Loại gà này có đôi mắt lửa, bên trong tròng có màu xanh, đôi mắt có thể đôi màu. Lối đá của Cuông Kê rất thô bạo, đá bằng hình thức ” tấn công tổng lực” là chính.

22. Linh kê – Gà Lắc mặt:

Tên gọi của nó cũng nói lên được phần nào đặc trưng của loại gà này vì lúc nào gà cũng lắc cổ và luôn luôn rảy.

Loại gà này hay né tất cả những thứ đi ngang qua nó, ví dụ khi nó được úp trong bội thì gà né bội vậy. Đây là kiểu gà có một sở trường vô cùng đặc biệt khi tham chiến. Đi đòn một cách tuyệt vời, chúng luôn đổi hướng tấn công liên tục tuỳ thuộc vào từng đối thủ.

Gà này khi đi hai chân của nó đưa lên cao, các ngón chân thì nắm chặt lại

25. Gà nhím:

Khi ngủ thì toàn bộ lông của gà dựng đứng lên như lông nhím

Hình ảnh Linh kê – Gà Lắc Mặt

Khi ngủ nó đứng một chân co lên như con cò

Khác biệt các loại gà khác, khi ngủ nó chỉ nhắm có một mặt lại còn mắt kia mở bình thường. Sở dĩ kêu nó là quái kê vì nó không giống ai cả

Tương truyền rằng gà này chỉ trổ tài nghệ của nó vào giờ nước sông dâng lên. Gà này đá theo giờ của nó, ban ngày thường đá không hay, nhưng đến chiều tối thì nó mới trổ tài hết sức mình. Đây là loại gà có khả năng chịu đòn lì nhất. Gà này khác với gà khác ở chỗ nó không bị quáng gà khi trời tối

29. Gà sinh thế:

Linh kê Gà Cò – ngủ trong tư thế đứng có một chân Quái Kê Ngủ Nhấm 1 mắt Hình ảnh Linh Kê – Gà Sinh Thế

Liệu Gà Của Bạn Có Phải Là Linh Kê, Quý Kê Hay Không?

Những linh kê, thần kê luôn là đối tượng săn lùng của những tay dân chơi và có đam mê đối với đá gà chọi. Vậy làm thế nào để chúng ta nhận biết được chúng?

Trong giới chơi gà chọi chuyên nghiệp thì chỉ cần nhìn qua hình dáng cũng như đặc điểm bên ngoài thì họ đã có thể nhận ra đó là giống gà gì, tuy nhiên đối với những tay mơ thì điều này không phải là dễ dàng.

Giống gà Móng Cổ Gà Địa Giáp

Gà có vảy dưới lòng bàn chân hay còn gọi là vảy dép là những loại vảy khá là hiếm. bình thường lòng bàn chân của những chú gà phần ngón có rất nhiều những tấm sừng nhỏ tuy nhiên cái này không được người ta gọi là “vảy” mà “vảy ” ở đây phải là những tấm sừng khá là dầy và to cỡ bằng hạt bắp.

Chúng có thể đóng tại lòng bàn chân, tại ngón chân hoặc có thể ở cả 2 bộ phận và người ta gọi với tên gọi chung là loại “vảy dép”.

Tuy nhiên những người mua bán gà chọi cho biết nếu để phân biệt người ta vẫn có cách gọi riêng đối với những con gà có vảy lớn dưới lòng bàn chân thì người ta gọi là địa giáp còn những con có vảy đóng từng hàng trên trên các ngón chân gà giống như con rết thì được gọi là vảy rết.

Giống như đặc điểm mô tả thì ta có thể nhận thấy gà địa giáp và gà vảy rết là thuộc những trường hợp đặc biệt của gà vảy dép.

Gà Trữ Thực Tả

Như chúng ta có lẽ đã biết thì đối với gà thì bầu diều của chúng thường nằm về phía bên phải tuy nhiên những con gà được coi là Trữ Thực Tả thì ngược lại chúng sở hữu bầu diều nằm lệch về phía bên trái những con gà như vậy thường sẽ trở thành những chiến kê vô cùng xuất sắc.

Gà Hai Bình Dầu

Tướng gà có hai bình dầu là những con gà có 2 tuyến chất nhờn nằm trên bộ phận phao câu khác hoàn toàn so với những con gà có 2 phao câu và đây là một trong những loại gà được cho là hiếm và có tướng quý, gà đánh đâu thường thắng đó vì vậy nếu có thể chọn mua được chúng tức là chúng ta đã có được chiến kê có thể coi là hoàn hảo.

Chúng rất khỏe tuy nhiên chúng ta được khuyên là có sở hữu được những con gà này thì không nên khoe bởi sẽ có nhiều người sành tướng gà biết được tất nhiên sẽ có nhiều người tìm đến đòi cáp độ nếu không chịu gà sẽ ế độ, lúc đó thì rất uổng vì gà chỉ có thể để ngắm chơi.

Lão Kê Thần Đồng

Giống gà này có đặc điểm hình dáng rất lạ khi mới nhìn vào phần đầu của chúng thì ta cảm giác như rất già tu nhiên thân mình lại còn rất tơ. Những con gà này thường có những lối đá rất hay vì vậy rất hay được các sư kê yêu thích.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!