Xu Hướng 12/2022 # Linh Kê Hiếm Có Khó Tìm Chiến Đâu Thắng Đó! / 2023 # Top 17 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Linh Kê Hiếm Có Khó Tìm Chiến Đâu Thắng Đó! / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Linh Kê Hiếm Có Khó Tìm Chiến Đâu Thắng Đó! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo phân tích ý nghĩa từ Hán Việt, tử có nghĩa là chết, mị nghĩa là ngủ. Gà tử mị là tên gọi để chỉ những con gà có tướng ngủ đặc biệt, ngủ như chết. Thông thường tỉ lệ xuất hiện gà này cực kì thấp, có thể trong hàng trăm thậm chí hàng ngàn con mới có một con như thế. Khi đã có linh kê quý này trong tay, dù là nuôi đá hay nuôi làm cảnh, không ai lại không quý mến!

Loại thứ nhất – Gà ngủ say như chết

Loại gà này có một cá tính đặc biệt, không ngủ trên cây xà ngang, trái lại chuyên ngủ dưới đất, hai cánh thả phồng hai bên hoặc xòe ra như khi phơi nắng. Đầu đưa dài về phía trước và ngã xuống, gối đầu lên đất, đôi chân duỗi ra như gà chết. Gà này hay lắm, quý lắm. Trông tài cán có vẻ bình thường nhưng hạ đối thủ như chơi. Nó thuộc dòng linh kê quý tướng, đặc biệt loại này vảy cẳng không cần biết, dù tốt, dù xấu vẫn hay.

Tức là con gà ngủ bất thường, khi thì chui vào cánh, lúc bỏ ra ngoài nhưng thường là chui vào ngủ quên để rớt đầu ra ngoài, cắm mỏ xuống đất. Tướng ngủ này trông thảm thiết, đáng thương vô cùng! So với loại thứ nhất, thì loại thứ hai kém tài hơn. Muốn xuất sắc thì tông dòng phải hay, vảy cẳng rõ ràng.

Loại thứ ba – tử mị xà

Là loại gà ngủ thả đầu không chui vào cánh, còn gọi là ngủ đầu xà. Nếu thêm tiếng gáy đúng giờ nữa thì xếp hàng thần kê, khôn lanh vô cùng, giác quan cực thính. Có thể nói là dụng tâm chế võ, tránh né tài tình, ra đòn chính xác. Thường khi nhốt bội, con gà này cứ chúc mỏ, rỉa lông, mài cựa, văn ôn võ luyện liên tục không ngừng nghỉ. Gà này có tên gọi khác là “cầm canh”.

Một loại nữa trong giống linh kê này đó là khi bồng gà lên nó ngủ miên man, đánh nó cũng chẳng kêu. Khi thả xuống lại bình thường, loại này cũng quý lắm nhưng vẫn xếp sau tử mị trường.

Loại thứ năm – tử mị trường

Cũng là một loại gà ngủ như chết nhưng gà này chỉ ngủ khi ra trường cáp đá, mặc ai huyên náo ổn ào, nó vẫn cứ đứng ngủ lim dim đôi mắt. Lắp cựa xong vẫn ngủ, nước da tái nhạt, tướng như cú ngủ. Nhưng khi lâm trận lại hạ đối thủ trong chớp mắt. Nó bình tĩnh hơn người, bền bỉ gan dạ, tránh né tài tình, ra đòn hiểm ác.

Loại thứ sáu – tử mị dơi

Đây là giống gà ngủ chổng ngược đầu xuống đất, ngón chân bám chặt vào thân cây chẳng khác nào tướng ngủ của một con dơi. Vì thế dân gian mới đặt cho nó cái tên là tử mị dơi.

Chăm sóc 6 loại gà tử mị như thế nào?

Nuôi một con gà đá tốn rất nhiều công chăm sóc và tốn kém thức ăn. Tất nhiên gà tử mị cũng không ngoại lệ. Tuy thuộc vào hàng linh kê nhưng cách chăm nuôi cũng giống với đa số giống gà đá khác. Anh em có thể quần sương, tắm gà, vô nghệ,v.v… để gà có thể trạng tốt nhất!

Gà tử mị đá có hay không?

Chắc chắn là có. Không dễ gì nó được xếp hạng vào linh kê dị tượng được nhiều sư kê dự đoán. Với ngoại hình nhỏ so với những con gà chọi khác, tuy nhiên ra đòn hiểm độc thì khỏi nói. Trước trận đấu rất dễ để đối thủ lầm tưởng về khả năng của chúng. Nhưng khi ra trận, đòn đánh nhanh nhẹn, khả năng chịu đòn cực khủng. Nhưng đa phần chúng sẽ khiến kẻ địch bị thương đến chí mạng.

Nhiều anh em còn đùa rằng, sở hữu giống linh kê này như một món quà vô giá, tuyệt đối không bán. Mới thấy được chỗ đứng của nó đối với bậc sư kê khá vựng chắc. Tuy nhiên, một nhược điểm là chúng quá hiếm, nghìn năm mới có một con như thế.

Tham khảo video:

Câu hỏi thường gặp:

5

/

5

(

21

bình chọn

)

Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá Giúp Chiến Kê Đá Đâu Thắng Đó! / 2023

Vì sao phải thuộc lòng bí kíp xem ngày gà đá?

Bí kíp xem ngày gà đá là một lưu ý quan trọng cùng với những thủ thuật chăm sóc nuôi dưỡng sao cho chiến kê của mình đá hay nhất để đem lại kết quả cao. Trước khi chơi đá gà cựa sắt, ngoài những yếu tố như huấn luyện gà tốt, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc thì các anh em sư kê cũng phải tin một chút ít vào dị đoan bởi sự khắc chế nhau về màu mạng, ngày hợp để đá gà màu gì…Vì hiện nay các lò gà nào cũng đúc ra những chiến kê có bổn bang, lối đá hay, vậy nên để muốn chiến thắng được trong cuộc chơi này thì cần phải có kinh nghiệm về xem màu mạng gà theo màu lông để chơi đá gà cựa sắt giành chiến thắng.

Chọn ngày tốt đi đá gà theo ngũ hành

Kết hợp Cách xem màu mạng gà đá với ngũ hành sẽ có sự tương sinh tương khắc (đại lợi và đại kị) sẽ chọn được ngày phù hợp nhất cho chiến kê của mình.

Kim: thuộc ngày Canh/ Tân.

Mộc: thuộc ngày Ất/ Giáp.

Thủy: thuộc ngày Nhâm/ Quý.

Hỏa: thuộc ngày Bính/ Đinh.

Thổ: thuộc ngày Mậu/ Kỷ.

Xét theo ngũ hành những màu mạng gà đợi sẽ chọn ra được ngày cho gà ra trường chơi đá gà cựa sắt.

Kim: Gà Xám/ Nhạn/ Vàng sẽ thắng gà Tía

Mộc: Gà Xám/ Nhạn/ Tía sẽ thắng gà Điều/ gà Ó.

Thủy: Gà Ô/ Nhạn/ Ó sẽ thắng Ó Vàng.

Hỏa : Gà Xám/ Ó sẽ thắng gà Nhạn.

Thổ: Gà Xám/ Nhạn/ Ó/ Vàng sẽ thắng gà Ô.

Xem ngày tốt đi đá gà theo mùa

Mỗi mùa trong năm sẽ đại diện cho 1 “Hành” nhất định.

Kim: Mùa Thu

Mộc: Mùa Xuân.

Thủy: Mùa Đông.

Hỏa: Mùa Hạ.

Chọn ngày đá gà kết hợp giữ mùa và màu mạng.

Màu lông của gà chọi sẽ ứng với ngũ hành và sẽ phát huy công lực cao nhất vào mùa nào đó. Dựa vào sự luân chuyển của mùa sẽ thấy được mối liên hệ giữa cách xem màu mạng có những khắc chế từ việc kết hợp xem màu lông và mùa.

Bí kíp xem ngày gà đá theo thiên can, địa chi

Một màu gà sẽ tương ứng với một “Hành” trong ngũ hành, dựa vào bảng thiên can, địa chi sẽ có ngày tốt để chơi đá gà cựa sắt đại lợi nhất.

Nuoigachoi.com đã chia sẽ toàn bộ bí kíp xem ngày gà đásao cho đại lợi nhất để giành chiến thắng. Chúc các anh em sư kê có một trận chiến gành kết quả tốt nhất về cho mình.

Xem Chân Gà Chọi Chuẩn Chiến Kê Đá Trận Nào Thắng Trận Đó / 2023

Cách xem chân gà chọi hay, xem chân gà tốt xấu. Cách chọn gà chọi qua tướng lườn gà chọi, đùi gà chọi, gà đùi ếch. Xem chân gà để biết khả năng đá của gà chọi. Những kiểu chân gà đẹp giúp gà chọi đá hăng, máu chiến. Cách xem chân gà đá cựa sắt, gà đá cựa dao, gà đòn cực độc cho các sư kê, chủ kê.

Những gà chọi đá hay, có khả năng và kỹ thuật đá gà linh hoạt. Thường có phần đùi dài, phía trên to và nhỏ dần xuống gối. Theo xem chân gà chọi đá hay thì những gà chọi có kiểu đùi này có cơ khỏe. Lực đá rất tốt, đòn đá mạnh trong khi đá gà.

Đùi gà dài, to bản và có phần đầu gối lùi về phía sau. Nhìn khá giống như đùi ếch.

Phần đùi gà sát với ngực và đưa về phía trước. Gà chọi có đùi như thế này thường có đòn đá vào phần đầu hoặc cổ đối thủ.

Gà chọi có hai đùi gắn liền với phần giữa thân. Xem chân gà chọi hay thì gà chọi này thường đi dưới.

Đùi gà có nhiều loại khác nhau. Và đùi gà tốt xấu cũng khác nhau. Tuy nhiên với gà chọi đá hay thì đùi gà phải dài. Và săn chắc thì mới có lực đá mạnh. Ra đòn tốt trong quá trình đá gà.

Xem chân gà chọi đá hay thì những con gà chọi tốt. Phải có cẳng chân nhỏ, ngắn và cứng cáp. Chân gà có phần xương chắc chắn, chân gà không nên tròn đầy. Vì như thế chân gà sẽ yếu đi.

Chân gà chọi, cẳng gà chọi còn được gọi là “cán gà”. Chân gà có nhiều màu khác nhau, như:

Tuy nhiên trong tất cả các màu chân trên thì màu chân tốt nhất và chân trắng và chân xanh. Gà chọi có màu chân này thường là gà đá hay. Tùy theo màu lông gà chọi mà màu chân cũng có sự tương thích khác nhau.

Đặc điểm lối đá của gà chọi theo màu chân.

Gà chọi có chân xanh lá cây thường lì đòn, hung dữ.

Gà chọi có chân xanh và mắt ếch. Với màu mắt nâu thường gan dạ khi đi cáp độ đá gà. Có lối đá nhanh nhẹ, đòn đá linh hoạt và củng rất lì đòn. Khi đá gà thì thà chết chứ không bỏ chạy.

Gà chọi có cẳng chân tròn và khô, xem vảy gà thường ôm sát vào da. Thì thường có đòn đá lực mạnh, gây đau đớn. Giống gà chọi này khá hiếm gặp.

Gà chọi có cẳng chân vuông. Có lực đá mạnh nhưng không bằng so với gà chọi có chân tròn và khô. Nếu gà chọi có phần chân màu xanh, một chân màu vàng. Hoặc một chân màu đen, một chân màu trắng thì là gà đá hay. Đây là gà nhật nguyệt.

Lườn gà là phần xương ở bụng gà. Kéo dài từ phần ức gà cho tới phao câu. Lườn gà có ba loại:

Lườn tam bản: gà chọi có lườn này thì không tốt.

Vạt lườn: gà chọi có kiểu lườn này là gà tốt.

Lườn tàu: gà chọi có kiểu lườn này là gà tốt.

Trong 3 loại lườn gà, thì gà chọi có lườn tàu là tốt nhất. Có khả năng và biệt tài đá gà. Để nhận biết lườn tàu ở gà chọi. Sư kê có thể kiểm tra bằng cách nâng gà lên. Nếu phần lườn gà gồ xuống tay càng nhiều thì càng tốt.

Xương ghim là phần xương có hai đầu xương nhô lên. Sát với phao câu, hai đầu xương thường sát lại với nhau. Xương ghim càng sát vào với nhau thì càng tốt. Gà chọi đá hay và bền sức.

Lưu ý:

Nếu gà chọi chỉ có một xương ghim thì đây là gà yếu.

Xương ghim càng nhọn thì càng tốt.

Hai đầu xương phải đều nhau.

Bài viết chia sẻ về xem chân gà chọi, xem chân gà đá hay. Cách chọn gà chọi đá hay qua việc xem chân gà chọi, xem đùi gà, xem cẳng gà và xem lườn gà chọi. Cách xem chân gà chọi tốt xấu cho các sư kê chọn gà chọi đá hay cho mình

Gà Ngũ Sắc Có Phải Là Gà Linh Kê Hiếm Gặp Không? / 2023

Gà ngũ sắc nghĩa là gì?

Đây là những chú gà có 5 màu lông phổ biến nhất trên cùng 1 cá thể gà bao gồm đen, đỏ, xám, trắng, nâu. 5 màu này cùng xuất hiện trên các phần lông gà như cổ cánh hoặc lông đuôi. Nhiều sư kê cho rằng những chú gà chọi ngũ sắc thường có tiềm năng là gà đá hay và là gà linh. Tuy nhiên chúng ta cần xét trên nhiều tiêu chí khác trước khi đánh giá được đó có phải là gà chọi hay hay không?

Gà ngũ sắc bao gồm những màu gì?

Những chiến kê ngũ sắc chắc chắn là 5 màu lông có tỉ lệ xuất hiện nhiều nhất ở trên gà. Những màu lông này được kết hợp với nhau và tạo ra chiến kê đẹp về tính thẩm mỹ. Có những cá thể gà có một số màu lông cơ bản hoặc ngũ sắc không rõ ràng có thể được gọi là những con gà mơ. Gà mơ là những chú gà có lông màu trắng, đen nổi bật nhất.

5 màu lông phổ biến nhất của gà chọi ngũ sắc là

Trắng – nhạn thuộc mệnh Kim

Ô – đen thuộc mệnh Thủy

Tía điều – đỏ thuộc mệnh Hỏa

Nâu – bịp thuộc mệnh Thổ

Xám thuộc mệnh Mộc

Gà ngũ sắc có phải thần kê không?

Trong kinh kê hoặc những người có kinh nghiệm cũng có nhắc tới gà chọi ngũ sắc như một giống gà Linh, gà thần kê. Bởi chúng cũng có nhiều yếu tố để đạt được danh hiệu này. Nếu xét về yếu tố phong thủy hoặc màu mạng gà đá thì ngũ sắc sẽ tập hợp đủ cả Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trên cơ thể. Vì thế mà chúng đi đá sẽ ít khi bị 1 đối thủ nào khắc chế được. Ngược lại chúng lại có thể khắc chế được hầu hết các con gà khác với màu mạng ngũ hành bên trên. Do đó tỉ lệ dành chiến thắng cao hơn dành cho gà ngũ sắc.

Ngoài ra, nếu không phải là dòng gà đá hay thì chúng vẫn được xếp vào dạng linh kê hoặc thần kê. Bởi đơn giản chúng có vẻ đẹp thẩm mỹ tốt khi sở hữu 5 màu lông trên cơ thể mình. Có nhiều trường hợp gà đá đẹp nhưng chưa chắc đá hay vẫn là gà linh kê như song sinh linh kê chẳng hạn.

Dòng gà ngũ sắc nào đá hay?

Gà ngũ sắc chân trắng

Được cho là dòng gà hay nhất của dòng gà này. Sở hữu 5 màu lông khác nhau kết hợp màu chân trắng sẽ mang tới những đòn, hiểm độc cũng như sự tinh khôn trong tránh né và ra đòn. Đặc biệt hơn nếu trong những màu đó có màu đen, màu ô làm chủ đạo. Chúng cũng gần tương tự giống với gà ô chân trắng mỏ ngà. Nếu kết hợp thêm mỏ trắng ngà nữa thì tuyệt vời. Đúng đủ tiêu chuẩn gà ô chân trắng mỏ ngà – đánh đâu thắng đó gọi là thần kê.

Nếu có thể thì tiến hành kiểm tra thêm những yếu tố sau đây biết đâu nó lại là gà quý hiếm thì sao.

Gà có bị ngắn lưỡi hay không? Tiếng gãy có bị đứt đoạn như kiểu ngọng hay không? Đây chính là đoản lưỡi linh kê.

Cựa gà có bao gồm 2 màu cơ bản trắng hoặc đen hay không? Đây là cựa nhật nguyệt khi sử dụng cựa rất tài ba.

Gà ngũ sắc chân vàng

Cũng tương tự như dòng chân trắng khi chân vàng cũng có thể là chiến kê chất lượng. Chân vàng thì không quá nổi tiếng trong cách chọn gà chọi. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể vớt vát kiểm tra xem hệ thống chân vảy như thế nào? Có xuất hiện các vảy kích giáp, liên giáp, đại giáp, vấn cán… của thần kê linh kê hay không? Ngoài ra nếu không đá hay thì chúng cũng được làm giống và chọn lọc tiếp cho các cá thể gà con sau này.

Gà ngũ sắc chân xanh

Dòng chân xanh ngũ sắc cũng rất có tiếng không kém. Đặc biệt là những con gà ô chân xanh mắt ếch. Kết hợp thêm quả mắt ếch thao láo nữa thì tuyệt vời. Ưu điểm của chúng chính là khả năng linh hoạt trong việc ra đòn và tránh đòn. Tuy mắt thao láo nhưng lại rất nhanh nhẹn trong giao chiến. Từ từ quan sát tránh né và có thể gạ hục chủ nhân nhanh chóng.

Gà bông ngũ sắc

Lông thì chắc chắn là dạng 5 màu ngũ sắc rồi nhưng bố trí lông tạo nên phong cách mới lạ cho gà. Chúng có thể là những con gà đá hay hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn sẽ rất đẹp mắt. Gà bông ngũ sắc thường gặp nhiều hơn ở các dòng gà tre. Bởi khi đó màu lông bông mới được thực hiện một cách rõ nét nhất.

Giá gà ngũ sắc 2020?

Với số lượng không nhiều nên chưa cần đá hay thì chúng cũng đã có giá cao hơn gà bình thường. Bởi ngoài việc đem đi đá gà, chọi gà thì chúng cũng có thể để làm cảnh một cách hiệu quả. Nếu rơi vào 1 sư kê có khả năng nhân giống và chọn lọc tốt thì hoàn toàn có thể tạo ra những cá thể gà chọi đẹp và chất lượng.

Một số mức giá tham khảo cho dòng gà này đó là số tiền giao dịch tiền tỉ bên Thái Lan. Trong nước thì cũng có thể có những cá thể gà đá hay tuy nhiên mức giá cao nhất chắc chỉ vài triệu cho tới vài chục triệu mà thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Linh Kê Hiếm Có Khó Tìm Chiến Đâu Thắng Đó! / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!