Xu Hướng 3/2023 # Linh Kê Dị Tướng Và Cách Xem Vảy Gà Đá Siêu Chuẩn 2022 # Top 10 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Linh Kê Dị Tướng Và Cách Xem Vảy Gà Đá Siêu Chuẩn Mới Nhất 2022 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Linh Kê Dị Tướng Và Cách Xem Vảy Gà Đá Siêu Chuẩn 2022 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. hình thức nhận biết linh kê và thần kê – đá gà đoản lưỡi

hầu hết sư kê giàu kinh nghiệm cũng như các tác kém chất lượng chuyên nghiên cứu về đá gà, điển hình nhất là cụ Vương Hồng Sến và tác kém chất lượng Phan Hồng Phúc từng cho biết chiến kê đoản lưỡi được xếp vào hàng thần kê.

đá gà đoản lưỡi mang tức thị lưỡi gà chọi rất ngắn như lưỡi rừa và lưỡi thụt sâu vào bên trong khoang miệng . gà đoản lưỡi thường sở hữu giọng gáy lạ tai. dophần lưỡi ngắn nên tiếng gáy của nhiều chủng loại con chiến kê nghe giống tiếng rít hơn là giọng gáy. Là 1 chiếc gà chọi hay, đá thấp . sở hữu nơi người dân gọi chọi gà đoản lưỡi là gà cá sấu do tiếng kêu như tiếng thở của cá sấu.

Theo thời gian tìm hiểu của các nhà nghiên cứu về hùng kê đại chiến , gà đoản lưỡi là 1 dị tướng của thần kê do chúng thường là những con gà chọi với sức khỏe tốt , dẻo dai trong thi đấu. kĩ năng ra đòn thấp với những đòn đá liên tục đầy uy thế . Chúng cũng thường rất “may độ” và thường sản xuất những thành công bất thần , độc đáo .

2. cách thức nhận biết linh kê và thần kê – gà chọi lông voi

gà chọi lông voi hay là gà tượng mao được xếp vào hàng linh kê, cả trăm ngàn con đá gà thế hệ với được một con sở hữu đặc điểm này. Dường như , những sư kê giàu thời gian tìm hiểu thường thích gà chọi mái chọi có lông mao hơn do chúng rất quý và sẽ đúc ra được mới hùng kê đại chiến vô cùng quý giá.

gà lông mao có đặc điểm là trên thân mọc ra những cái lông chọi gà xoắn lại giống như một dòng lò xo đã được giãn ra. Lông voi ở chọi gà có kích thước giống như sợi kẽm. chiếm hữu chiều dài trong khoảng 3 – 5 cm. các cái lông này thường mang một – nhì chiếc . Và thường nằm ở phần cánh hoặc ở phần đuôi chọi gà . Lông mao ở gà chọi có 3 loại: Lông nhím, lông thép một sợi to và lông thép 2 sợi nhỏ hơn.

3. qui định nhận mặt linh kê và thần kê – gà chọi song sinh

phổ biến chuyên gia về chọi gà tin yêu hùng kê đại chiến song sinh giả dụ là chiến kê trống sẽ được xem là hùng kê đại chiến quý, đem một con đi đá còn 1 con kìm hãm trong lồng sẽ tiện lợi thành công bởi vì hai con này sẽ cung cấp tinh thần cho nhau bằng hành động gáy và đập cánh. đá gà song sinh là 1 tướng gà chọiquý trong 12 phương pháp nhận mặt linh kê và thần kê bởi vì chúng được nở ra từ 1 trứng, ko tiêu diệt nhau nhưng mà cộng cung ứng nhau chào đời.

4. chế độ nhận diện linh kê và thần kê – chọi gà tử mị

chơi đá gà tử mị tức thị gà chọi nhái chết, mẫu này với đặc điểm là khi ngủ Nhìn vào cứ như nó đang nghoẹo cổ chết mất vậy. sở hữu hai cái chơi đá gà tử mị gồm:

Linh kê mị trường: khi đến trường sở đấu nó cũng ko mấy hoạt bát trong phút đầu, mắt lim dim ngái ngủ, cánh xệ xuống. ngoài ra sau lúc vô nước nó lại sở hữu lối đá rất dị, ra đòn hiểm hóc làm cho tình địch khó lòng né tránh.

5. phương pháp nhận mặt linh kê và thần kê – chọi gà nhật nguyệt

chơi đá gà nhật nguyệt là những con chiến kê sở hữu phần cựa với hai màu không giống nhau , chiếm hữu thể mỗi chân một màu (chân có cựa trắng, chân sở hữu cựa đen) hoặc trên cùng 1 cựa mà chia ra 2 phần trắng – đen.

6. cách thức nhận biết linh kê và thần kê – hùng kê đại chiến trống mái kê

chiến kê thư hùng kê mang đôi chân rất đặc biệt thường sở hữu nhị màu khác nhau nhưng mà chỉ tính trong cặp màu trắng – đen hoặc quà – xanh. Theo cách nhận biết linh kê, đá gà thần kê. Thì chiến kê sống mái kê là chọi gà được nhiều sư kê ngưỡng mộ vì có sự dai sức , linh hoạt. với các đòn đá lẻ tẻ .

7. bí quyết nhận biết linh kê và thần kê – đá gà lưỡng nhãn

hùng kê đại chiến lưỡng nhãn chiếm hữu đôi mắt chiếm hữu hai màu không giống nhau ở hai bên và được xếp vào hàng linh kê. Chúng có đặc điểm gan dạ , mạnh mẽ , né đòn linh hoạt và lựa thời khắc thấp để ra đòn hiểm hạ gục đối thủ.

8. phương pháp nhận diện linh kê và thần kê – chọi gà lục đinh

hùng kê đại chiến lục đinh là các con hùng kê đại chiến mang cựa lục đinh. một trong các tướng cựa đẹp. chơi đá gà lục đinh là đá gà sở hữu tướng rẻ, chiếm hữu kỹ năng chơi đá gà hay. Lại sở hữu sức khỏe phải chăng và dai sức . Sau khi hùng kê đại chiến ngừng ví như cho ngơi nghỉ khoảng nữa tiếng. Thì gà chọi lại sở hữu thể tham gia đá cáp độ có con chơi đá gà khác được.

9. chế độ nhận diện linh kê và thần kê – gà móng cổ

đá gà móng cổ là những con đá gà quý và hi hữu thấy sở hữu đặc điểm cổ giáp cần – sở hữu lớp vảy bên dưới cổ, càng về khuya chúng đá càng hăng và thường tung ra các cú đá, đòn đá, tuyệt chiêu rất bất ngờ.

10. cách nhận diện linh kê và thần kê – gà chọi địa giáp

gà chọi địa giáp với vảy dép dưới bàn chân và mỗi ngón chân của gà cũng đều sở hữu vảy này thì được xem là linh kê, thần kê đá rất hấp dẫn . ngoài ra , ví nhưchỉ sở hữu 1 vảy lớn ở dưới lòng bàn chân thì đó là vảy địa giáp cũng không rẻ .

11. phương pháp nhận mặt linh kê và thần kê – chiến kê nhì bình dầu

Quan sát thấy chú gà nào sở hữu hai bình dầu ở đồn đãi câu thì được xem là gà chọi quý, là các con hùng kê đại chiến với biệt tài tiến công đâu thắng ấy cho nênđược phổ quát sư ke hâm mộ , huấn luyện và thường sở hữu đi cáp độ.

12. qui định nhận mặt linh kê và thần kê – gà trữ thực tả

gà chọi trữ thực tả là hùng kê đại chiến sở hữu bầu diều nằm bên trái. Trong khi các con gà chọi chung sẽ sở hữu bầu diều nằm ở phía bên phải. Đây là các gà chọi linh hoạt , lối đá hiểm hóc, ác nên thường giành chiến thắng.

Trước khi chọn vảy thì cũng nên lưu ý tới cách xem chân chiến kê thấp xấu. Chân gà phải khô, ko mang bụng giết mổ , những vảy khá nhám. Chân nhỏ tuổi, cứng cáp , đủ ngón và không được chiếm hữu dị tật. mang gần giống thế hệ không tác động tới giai đoạn ra đòn. Tiếp theo đấy sẽ là đến chế độ xem vảy đá gà thấp xấu ra sao để đưa ra những Phân tích khách quan 1 hình thức chính xác.

nguyên tắc xem vảy gà tốt xấu – các cái vảy chân gà phải chăng nên chọn

Vảy ám long còn được gọi là ẩn long hoặc vảy yến. với vị trí đặt ngay ở ngón giữa trước lúc đụng những ngón còn lại. ví như trong phương pháp xem vảy chơi đá gà đá hay nhưng thấy vảy ấy mà sở hữu màu hồng thì đích thị là “Linh Kê Ẩn Sơn”.

2. Vảy hộ khẩu

Vảy hộ khẩu sở hữu hình giống như mồm cọp thường nằm ở địa điểm vảy liên giáp nội bên trong cựa. cái hùng kê đại chiến với vảy Hộ Khẩu thường cực kì hung dữ, ra đòn ác hiểm , hiểm hóc, đặc biệt chúng sử dụng cựa rất điêu luyện nên sử dụng để hùng kê đại chiến cựa sắt cực kì dễ thắng. gà sở hữu vảy Hộ Khẩu được bình chọn rất cao, rất đáng để chơi.

3. Vảy độc ác hổ báo

Nghe tên thôi cũng đủ biết đây là cái vả gê gớm đến thế nào, gà chọi chiếm hữu vảy độc ác hổ báo rất xứng đáng có danh xưng lúc móng của ngón ngọ nổi lên 1chấm nhỏ màu đen hoặc xanh. chiến kê mang vảy này chiếm hữu đòn ác khiến cho mọi đối thủ không muốn đối đầu.

4. Vảy giáp cần

Là mẫu vảy chọi gà quý, mọc trên cần cổ gà, được lông che lại rất kín đáo . chọi gà đứng nước cao, càng về khuya lại càng trổ tài rất thi thoảng gặp gỡ

5. Vảy trễ giáp

nhì vảy ở hàng Quách song sát sở hữu nhau và cộng chỉ xuống phía cựa. chiếc chiến kê chiếm hữu vảy trễ giáp thường có cách thức ra đòn rất nhanh, hay tạt hay quăng cực nhạy và thường giành thắng lợi .

6. Vảy mai cựa

Mặt trước phía trong ở hàng biên sắp sát sở hữu cựa với 4, 5 vảy dính lại mang nhau giống như hình hoa mai trông rất thích mắt . Đây cũng được xem là 1 mẫuvảy tốt mà sư kê ko nên bỏ dở lúc muốn chọn gà chọi hay, chiến kê đá cựa hay.

Bí quyết xem vảy chiến kê tốt xấu – các loại vảy chân gà xấu nên giảm thiểu

kế bên phương pháp xem vảy chiến kê rẻ xấu sở hữu 6 nét tướng vảy rất tích cực nên chọn ngay bên trên thì cũng sở hữu những loại vảy chọi gà đá vô cùng xấu làm cho gà chỉ mang nhận thua nhưng mà thôi vậy thì ko nên chọn. ấy là những chiếc vảy như thế nào?

nếu như con chọi gà game thủ gần sắm mang các hàng vảy biên nội và vảy biên ngoại thì chớ tìm làm gì bởi đó là đặc điểm của con đá gà lai chỉ sử dụng rẻ cho lĩnh vực thực phẩm. Còn đem về huấn luyện , để mắt khiến cho chiến kê đá sẽ ko bao giờ sở hữu kết quả như chờ mong .

2. Khai vuông tám vảy

chơi đá gà có khai vuông tám vảy cũng đá rất dở nhưng mà sức bền lại kém. Khai vương tám vảy cũng thường là các loại chọi gà lai. gà này mà dùng để cá độ thì giống như cho tiền vào túi ko đáy vậy. Dù sư kê có nhân tài cỡ nào cũng khó lòng chăm sóc được loại hùng kê đại chiến sở hữu vảy này thành tài được hoặc nếu như nếu như chiếm hữu thì cũng được quá trình đầu.

3. Vảy dặm ngoại

Vảy dặm ngoại là những gà chọi ko sở hữu biệt tài , đã thế lại tương đối nhút nhát. ví như với chăm sóc được thì đá vẫn ko hay. kỹ năng giành chiến thắng là vô cùng bé dại.

4. Vảy khai hậu, nát hậu

dòng hùng kê đại chiến sở hữu vảy khai hậu và vảy nát hậu có tài năng đá cực kém đặc biệt giả dụ có thêm cựa sừng trâu nữa thì chả đấm đá gì được. ví như đá cũng chỉ gây cười, xem cho vui chứ ít khi đá trúng kẻ địch.

Để chọn được đá gà đá hay, chọi gà đá giỏi kế bên chế độ xem vảy chiến kê phải chăng xấu còn phải dựa vào hậu độ của chọi gà để xác định cho rõ ràng hơn. chung 1 con hùng kê đại chiến chiếm hữu chân tốt , vảy đẹp thì hậu độ cũng chỉn chu. Hậu độ chính là các bộ phân như mình hùng kê đại chiến – đầu hùng kê đại chiến – chân chọi gà – đuôi đá gà . những bộ phận này sở hữu thể Quan sát bên ngoài hoặc lúc xem gà chọi đá nhau, chọi nhau thì đều thấy được. tuy nhiên phương pháp xem này sẽ khó hơn so sở hữu việc xem chân vảy chiến kê do còn phụ thuộc vào tầm thường yếu tố như màu mạng, ngũ hành, dáng đi đứng, màu mắt…

chế độ nhận mặt gà chiếc tông tử chuẩn không cần chỉnh

làm cho thế nào để chọn được 1 chú hùng kê đại chiến tốt?

Xem tông, xem giống là bí quyết đầu tiên nhưng sư kê phải học khi muốn chọn được các con hùng kê đại chiến thấp bắt đầu từ còn nhỏ tuổi để dễ bề chăm nom , huấn luyện. Việc trước tiên là cần lưu ý tông loại cha mẹ của con chọi gà đó ra sao hoặc chí ít không sở hữu cha mẹ thì Nhìn vào và biết được đá gà Anh chị của nó mang thành công như thế nào.

Trên thực tế sở hữu các con gà chọi chiếm hữu thế đá độc, mang sức khỏe rẻ với thể thắng trận nhưng bản lĩnh nhát gan, sợ chết nên thường bỏ chạy lúc đang đá gà dẫn tới thua độ cũng ko khiến được gì. Đặc điểm này dễ ợt bộc lộc qua đời chiến kê bố, gà chọi mẹ và di truyền rất mạnh đến các mới sau. ví như nắm rõ được tông loại sẽ giúp game thủ mẫu được hùng kê đại chiến ko tốt ngay trong khoảng đầu.

cách nhận diện hùng kê đại chiến loại tông tử cần lưu ý về hùng kê đại chiến bố và hùng kê đại chiến mẹ, hùng kê đại chiến con đá hay thường với chọi gà bố (di truyền 30% tính trạng cho gà con) cũng thuộc hùng kê đại chiến nòi hiểm hóc, mang sức chịu đòn thấp , sức khỏe bền bỉ dai sức . gà mẹ (di truyền 70% tính trạng cho chọi gà con) của nó lại càng phải quý và thi thoảng song song sở hữu tính kiêu dũng , hiểm hóc, hung tợn .

Cũng cần lưu ý , tuyệt đối ko đúc gà chọi từ những gà bố và gà chọi mẹ sở hữu la gần (cận huyết) hoặc trùng huyết, như thế chiến kê sẽ thái hóa giống và ko sinh được chiến kê “tài”.

Sau lúc trứng nở, trong 1 bè cánh chơi đá gà vừa nở, người ta sẽ chọn con chiến kê tách bằng hữu đi kiếm ăn 1 mình, hoặc về đêm ko rúc vào nách mẹ ngủ mànằm ngủ đương đầu sở hữu mẹ (gọi là chơi đá gà chầu mỏ) cũng là những con hùng kê đại chiến phải chăng, mang bản lĩnh .

một số cách thức nhận biết gà chọi cái tông tử hơi đúng mực

thời gian tìm hiểu của dân chơi đúc chiến kê , dân chiến kê và khác lạ là những sư kê giỏi , những nhà nghiên cứu chuyên sâu về hùng kê đại chiến thống nhất ý kiến để chọn chọi gà tốt , nhận mặt chọi gà loại tông tử xác thực chiếm hữu thể dựa vào câu nói:

“Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, bốn túc” hay câu “Đầu công, mình cốc, mắt hạt chai. Đùi dài quản ngắn, kém người nào ở đời”

đó cũng chính là những yếu tố kiểu dáng , khí chất của chơi đá gà nhưng mà game thủ sở hữu thể phụ thuộc để tìm được 1 chú gà chọi đá hay, đá tốt , sở hữu lối đá mưu trí và may độ.

Nhất thủ – Cần xem đầu và mặt của hùng kê đại chiến

Ở phần đầu và mặt của con gà chọi đá hay, với tố chất, khí chất phải chăng và thường thắng lợi toát lên các ưu điểm:

+ Đầu gà chọi phải nhỏ dại thanh mảnh dài theo cổ (nếu đầu bằng cổ thì càng tốt).

+ Mặt gà chọi chọi: linh động , thể hiện sự can đảm , mặt tam giác giữ dằn, da mặt đỏ bóng, má phình, sọ thắt ( nhìn từ trên đầu chọi gà xuống, xương sọ nhỏ dạihơn xương gò má). Tảng lồi hùng kê đại chiến tấn công đầu trên, gáy dài chọi gà quỵ luỵ đầu dưới.

+ Mào chiến kê chọi: Mào vua, mào dâu nhỏ tuổi và dựng thẳng, ko ngả sang nhị bên.

mào công thường chọi gà đi trên, mào hộp đá gà quỵ luỵ , nên chọn hùng kê đại chiến có mào công, mào vua hoặc mào chỉ thiên.

+ Mắt gà chọi chọi: Mắt lớn , hốc mắt cao để bảo kê mắt, màu mắt sáng, tuyển lựa là mắt trắng dã, mắt ếch (trắng dã điểm đen), mắt quà thau, mắt rắn hổ, con ngươi càng nhỏ tuổi càng rẻ. hình trạng hốc mắt tuyển lựa là: mắt xếch hung tợn , mắt chữ nhật gan góc, mắt hạt cau nhanh lẹ hoạt bát, phải sở hữu đuôi mắt và ánh mắt càng trong càng rẻ .

+ Mỏ: vừa phải, không dài và lớn quá, thăng bằng chiếm hữu đầu đá gà , trông thấy chắc chắn(nếu mỏ xuôi thì đuôi phải dỏng); khoé mồm rộng.

+ Hầu chọi gà chọi: đá gà hầu bò thường phải nhanh đầu và ko để đối thủ cắn hầu nó. gà chọi vét hầu thì đòn thế lược thao.

+ Tai gà chọi: trong giao đấu hay gặp gỡ phải địch thủ săn đầu mặt, nên chọn chơi đá gà lỗ tai bé dại và được phủ kín lông, giảm thiểu khả năng ù tai.

+ Mũi: mũi chơi đá gà béo , cánh mũi hở.

+ Cần cổ đá gà chọi: Xương cổ liền lạc, nghĩa là dùng tay nắn vào xương cổ không sở hữu đốt xương. Xương cổ càng lớn càng phải chăng , độ dài trung bình trở lên, nếu như cần cổ bự dài thì ko với chằng cần sẽ tạo thế cởi mở hơn. nếu như xương cổ nhàng nhàng cố định phải mang chằng cần, gà mang nhì chằng cần càng quý. Thế của cần cổ thường chọn là thế nghiêng 45 độ.

nhị vĩ – Xem lông chiến kê

Giới chơi gà cho biết những con gà chọi sở hữu màu lông đơn thuộc 5 màu ngũ hành phong thủy trong Kinh Kê là những con hùng kê đại chiến đá hay nên chọn lựa . Màu lông đá gà thấp nhất là màu điều ô (lông màu đỏ, đỏ tía), xám khô (lông màu xám, không bóng) thứ 3 là lông ô ướt (màu đen bóng).

đồng thời lông chơi đá gà hay thường sở hữu lông mã dài phủ xuống hông và đuôi. Lông cánh rộng phiên bản , dài tối thiểu chớm phao câu, ví như bao trùm phao đồn câu thì rẻ . Lông đuôi chung , dài giữ cân bằng cho chọi gà .

Lông chiến kê đá chuyên nghiệp

Ngày xưa giới đá gà cực kỳ mến mộ gà chọi Ô Nam Bộ quả cảm , khoái đá gà Lỗ mồng Bắc Kỳ chơi biến hóa, lại tôn sùng những dòng vẩy giát tiên đoán đòn độc nơi những chú chơi đá gà Xám Mơ… đó là 1 số cách thức nhận biết hùng kê đại chiến chiếc tông tử rất đúng mực vẫn còn được ứng dụng cho đến hiện thời .

Tam hình – Xem hình dáng hùng kê đại chiến

Đây được xem là yếu tố cực kì quan trọng khi chọn gà chọi hay, đúng tông loại . 1 con chọi gà muốn đá tốt đầu tiên phải mạnh bạo, thân hình vững chắc , không thể nhàn nhã . Lườn đá gà sâu như lườn tàu, gà chọi trường sức khỏe mạnh , không chọn đá gà vẹo lườn, phao câu mập dính liền vào thân đá gà , ghim hùng kê đại chiến khít tối đa chỉ cho phép vừa một ngón tay, ví như ghim hở chiến kê sẽ bở khá và tấn công kém tin đòn.

Đùi gà chọi to khỏe nặng đòn, ví như đùi hùng kê đại chiến hướng về trước ngực đá gà sẽ đi trên, đùi chiến kê so sở hữu thân mang hướng sắp với phía đuôi hơn đá gà sẽ chui luồn chạy dưới, thế đứng của chọi gà cũng rất quan trọng , hùng kê đại chiến đứng chùng kheo thì đá sâu chân nặng đòn, giả dụ đứng chạm gối đá tin chân, đứng thiết lĩnh tướng quý… ko chọn đầu gối gà chọi có dạng hình như củ lạc.

bốn túc – Xem chân vảy của hùng kê đại chiến

Chân của đá gà đá hay sở hữu đặc điểm bàn chân rộng, đế mỏng linh động , cựa đóng sát cụm bàn ngón. nếu như chân tròn vảy phải mỏng dính tiến công điện giật nhanh thần tốc, chân vuông sắc cạnh vảy mang thể dày hơn nhưng mà không được dày quá tấn công đau nhưng mà lâu giải quyết trận đấu , chân vảy phải khô như chân chơi đá gà chết. Khoản rút ngắn, hình thắt cổ chày. không nên chọn cựa lục đinh bởi bàn chân chiến kê cấu tạo như thế đã khiến cho mất đi mộtđòn đâm độc ác của chọi gà.

12 Dị Tướng Hiếm Giúp Bạn Biết Cách Nhận Biết Linh Kê Và Thần Kê

Rất nhiều sư kê giàu kinh nghiệm cũng như các tác giả chuyên nghiên cứu về gà chọi, tiêu biểu nhất là cụ Vương Hồng Sến và tác giả Phan Hồng Phúc từng cho biết gà đoản lưỡi được xếp vào hàng thần kê.

Gà đoản lưỡi có nghĩa là lưỡi gà rất ngắn như lưỡi rừa và lưỡi thụt sâu vào bên trong khoang miệng. Gà đoản lưỡi thường có giọng gáy lạ tai. Vì phần lưỡi ngắn nên tiếng gáy của nhiều con gà chọi nghe giống tiếng rít hơn là giọng gáy. Là một loại gà hay, đá tốt. Có nơi người dân gọi gà đoản lưỡi là gà cá sấu vì tiếng kêu như tiếng thở của cá sấu.

Theo kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu về gà chọi, gà đoản lưỡi là một dị tướng của thần kê vì chúng thường là những con gà chọi có sức khỏe tốt, dai sức trong thi đấu. Khả năng ra đòn tốt với những đòn đá liên tiếp đầy uy lực. Chúng cũng thường rất “may độ” và thường tạo ra những chiến thắng bất ngờ, độc đáo.

2. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà lông voi

Gà lông voi hay là gà tượng mao được xếp vào hàng linh kê, cả trăm ngàn con gà chọi mới có được 1 con có đặc điểm này. Tuy nhiên, những sư kê giàu kinh nghiệm thường thích gà mái chọi có lông mao hơn vì chúng rất quý và sẽ đúc ra được thế hệ gà chọi cực kỳ quý giá.

Gà lông mao có đặc điểm là trên thân mọc ra những chiếc lông gà xoắn lại giống như một cái lò xo đã được giãn ra. Lông voi ở gà chọi có kích thước giống như sợi kẽm. Với chiều dài từ 3 – 5 cm. Những chiếc lông này thường có 1 – 2 cái. Và thường nằm ở phần cánh hoặc ở phần đuôi gà. Lông mao ở gà có 3 loại: Lông nhím, lông thép 1 sợi to và lông thép 2 sợi nhỏ hơn.

3. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà song sinh

Nhiều chuyên gia về gà chọi tin tưởng gà song sinh nếu là gà trống sẽ được xem là gà quý, đem một con đi đá còn một con nhốt trong lồng sẽ dễ dàng chiến thắng vì hai con này sẽ hỗ trợ tinh thần cho nhau bằng hành động gáy và đập cánh. Gà song sinh là một tướng gà quý trong 12 cách nhận biết linh kê và thần kê bởi chúng được nở ra từ 1 trứng, không tiêu diệt nhau mà cùng hỗ trợ nhau chào đời.

4. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà tử mị

Gà tử mị tức là gà giả chết, loại này có đặc điểm là lúc ngủ nhìn vào cứ như nó đang nghoẹo cổ chết mất vậy. Có 2 loại gà tử mị gồm:

Linh kê tử mị: Khi ngủ hai cánh thường buông thỏng ra hai bên. Hoặc hai cánh xòe ra như lúc gà phơi nắng. Gà nằm bẹp xuống, đầu nằm trên đất. Hai chân cái duỗi thẳng, cái thì cong lại. Nhìn gà tử mị ngủ giống như gà đã chết. Nếu nó ngủ trên cây thì đầu chúc xuống đất như đã chết.

Linh kê mị trường: Lúc đến trường thi đấu nó cũng không mấy hoạt bát trong phút đầu, mắt lim dim ngái ngủ, cánh xệ xuống. Tuy nhiên sau khi vô nước nó lại có lối đá độc đáo, ra đòn hiểm hóc khiến đối thủ khó lòng né tránh.

5. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà nhật nguyệt

Gà nhật nguyệt là những con gà chọi có phần cựa có 2 màu khác nhau, có thể mỗi chân 1 màu (chân có cựa trắng, chân có cựa đen) hoặc trên cùng 1 cựa nhưng chia ra 2 phần trắng – đen.

Gà nhật nguyệt có biệt tài là những đòn đá nhanh gọn. Nhưng cũng không kém phần hiểm và độc. Nếu là đá gà cựa sắt, thì gà nhật nguyệt có những đòn đá mạnh. Có khả năng giết chết gà chọi đối phương trong nháy mắt. Còn nếu gà đá gà đòn thì có thể đá gãy cần đối thủ.

6. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà thư hùng kê

Gà thư hùng kê có đôi chân rất đặc biệt thường sở hữu 2 màu khác nhau nhưng chỉ tính trong cặp màu trắng – đen hoặc vàng – xanh. Theo cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê. Thì gà thư hùng kê là gà chọi được nhiều sư kê yêu thích bởi có sự dẻo dai, linh hoạt. Có những đòn đá riêng biệt.

7. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà lưỡng nhãn

Gà lưỡng nhãn sở hữu đôi mắt có 2 màu khác nhau ở 2 bên và được xếp vào hàng linh kê. Chúng có đặc điểm gan lì, mạnh mẽ, né đòn linh hoạt và lựa thời điểm tốt để ra đòn hiểm hạ gục đối thủ.

8. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà lục đinh

Gà lục đinh là những con gà chọi có cựa lục đinh. Một trong những tướng cựa đẹp. Gà lục đinh là gà có tướng tốt, có khả năng đá gà hay. Lại có sức khỏe tốt và bền bỉ. Sau khi đá gà xong nếu cho nghỉ ngơi khoảng nữa tiếng. Thì gà lại có thể tham gia đá cáp độ với con gà khác được.

9. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà móng cổ

Gà móng cổ là những con gà chọi quý và hiếm thấy với đặc điểm cổ giáp cần – có lớp vảy bên dưới cổ, càng về khuya chúng đá càng hăng và thường tung ra những cú đá, đòn đá, tuyệt chiêu rất bất ngờ.

10. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà địa giáp

Gà địa giáp có vảy dép dưới bàn chân và mỗi ngón chân của gà cũng đều có vảy này thì được xem là linh kê, thần kê đá rất hay. Tuy nhiên, nếu chỉ có 1 vảy lớn ở dưới lòng bàn chân thì đó là vảy địa giáp cũng không tốt.

11. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà hai bình dầu

Quan sát thấy chú gà chọi nào có 2 bình dầu ở phao câu thì được xem là gà quý, là những con gà có biệt tài đánh đâu thắng đó cho nên được nhiều sư ke yêu thích, huấn luyện và thường mang đi cáp độ.

12. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà trữ thực tả

Gà trữ thực tả là gà chọi có bầu diều nằm bên trái. Trong khi những con gà bình thường sẽ có bầu diều nằm ở phía bên phải. Đây là những chiến kê linh hoạt, lối đá hiểm hóc, độc ác nên thường giành chiến thắng.

Gà Linh Kê – Xem Tướng Gà Chọi Nhận Biết Linh Kê

Gà Thư hùng kê

Theo bí quyết nhận diện linh kê, gà chọi hảo chiến kê là gà dc nhiều chuyên gia yêu thích bởi mang sự dẻo dai, linh hoạt. sở hữu những đòn đá riêng biệt.

Gà hai bình dầu

Hoạ may 1000 con gà chiến hay nhất chỉ sở hữu một con mà thôi. Con gà hai bình dầu mang hay ko thì chỉ bắt buộc hở ra là mất chứ chẳng chơi, như thế là đã đề cập lên dc chừng độ thân yêu hãn hữu của nó là như thế nào.

Gà tử mị

Khi ngủ hai cánh thường buông thỏng ra 2 bên. Hoặc hai cánh xòe ra như lúc gà phơi nắng. Gà nằm bẹp xuống, đầu nằm trên đất. hai chân mẫu choãi thẳng, loại thì cong lại. Nhìn gà tử mị ngủ giống như gà đã chết.

Còn nếu như gà ngủ trên cây. Thì đầu gà thường chúc xuống đất. Ngủ say giống như đã chết.

Tuy nhiên khi đã vô nước hay sau khi đeo cựa vào. Thì gà tử mị lại sở hữu những đòn đá độc và hiểm hóc. khiến cho gà đá đối thủ chẳng thể tránh né dc. Thậm chí là bắt buộc bỏ chạy và chịu thua.

Nhờ sự cởi mở, đòn đá hiểm buộc phải gà tử mị thường mang lại thắng lợi cho chủ. phải dù xem vảy gà tử mị không đẹp thì gà này vẫn được say mê.

Gà lông voi

gachoi lông nhím: lông cứng, khá cong to bằng sợi kẽm nhỏ và ko bị biến dạng lúc bẻ cong

Gà lông thép: lông to, cứng với hình zic-zac hoặc xoắn lại như lò xo

Gà địa giáp

Gà địa giáp mang một miếng vảy to và dày đóng dưới lòng bàn chân hoặc ở những ngón chân hoặc cả hai, vảy này còn gọi là vảy dép.­ nếu như vảy gà đóng trên ngón chân dạng hình giống như con rết thì được gọi là vảy rết. đặc điểm vảy dép – chân cua thường đi chung vs nhau.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Xem Vảy Gà Đá Chuẩn Sư Kê

Vảy gà đá là gì? Và cách xem vảy gà đá là gì?

Vảy gà đá là lớp ngoài bao bọc phía bên ngoài đôi chân của của con gà. Vảy gà được tạo nên với nhiều hình dạng và cách sắp xếp khác nhau. Vảy gà phải khô, sờ thấy nhám nhám thì mới gọi là gà đạt yêu cầu.

Dáng cực đẹp ở chú gà tre

Xem vảy gà là cách để nhận biết và phân loại những loại vảy ở phần chân của gà đá. Từ đó, chọn ra được những con gà có vảy đẹp có thể có những đòn lối hay, độc đáo nhanh chóng hạ gục đối thủ. Biết cách xem vảy gà đá kết hợp với cách xem tướng gà đá sẽ là một trong những bước quan trọng khi lựa chọn gà, Những chú gà đáp ứng được cả vảy đẹp, tướng tốt sẽ là những chú gà thiện chiến được săn đón, chăm nuôi với mức giá cao.

Có những cách nào để xem vảy gà đá chính xác?

Xem Vảy án thiên (gà đá tốt):

Là vảy nằm ở sát gối, là chiếc vảy lớn khi vảy nằm ở hàng nội dính sát, hợp với vảy ở hàng ngoại đối diện. Những con gà chọi có vảy án thiên thường nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt. Có khả năng ra đòn nhanh gọn, chiến đấu bền bỉ và khả năng né đòn tốt. Khiến cựa của đối thủ khó có thể đâm trứng nó. Nên theo cách xem vảy gà chọi hay thì thường sẽ chọn gà chọi có án thiên để nuôi.

Vảy án vân (gà đá tốt):

Giống với vảy án thiên. Vảy án vân là vảy lớn khi vảy ở hàng nội và hàng ngoại hợp thành một. Nhưng nằm cách gối 1 hàng vảy.

Vảy án tâm (gà đá khá tốt):

Là vảy lớn hợp nhất vảy ở hàng nội và hàng ngoại với nhau. Nằm cách gối 2 hàng vảy.

Xem vảy gà đá: Án thiên , án tâm, án vân, vảy tam tài án thiên

Vảy tam tài án thiên (gà đá rất tốt):

Gà chọi có cùng 3 vảy án thiên, án vân và án tâm nằm sát nhau.

Vảy phủ địa (gà đá tốt):

Giống như án thiên, vảy phủ địa là vảy lớn hợp giữa vảy ở hàng ngoại và hàng nội. Nhưng vảy phủ địa nằm ở sát chậu, trên phần ngón chân.

Vảy tam tài phủ địa (gà đá rất tốt):

Gà có 3 vảy phủ địa nằm sát nhau.

Xem vảy gà đá:Vảy phủ địa, vảy tam tài phủ địa , vảy vấn sáo , vảy cán

Vảy vấn cán:

Vảy vấn cán giống như vảy án thiên. Là vảy lớn hợp giữa vảy ở hàng ngoại và hàng nội. Nhưng vảy vấn cán lại nằm ở vị trí khác.

Vảy vấn sáo (gà chọi quý):

Là vảy lớn hợp giữa vảy nằm ở hàng nội và hàng ngoại giống như vảy án thiên. Vảy vấn sáo nằm dưới gối, xếp dọc nhau đến xuống chậu. Gà chọi có vảy vấn sáo thường có cách ra đòn đá chính xác. Được xem là loại gà chọi quý, và thường xuất hiện ở những giống gà tông dòng.

Vảy trưởng thành:

Là những hàng vảy thuộc hàng ngoại, nhưng lấn nhiều sang phía của hàng nội. Gà chọi có vảy trưởng thành thường hiếm gặp. Nhưng chúng lại có nhiều tài năng, những đòn đá chính xác và hiểm với đối thủ.

Kết luận việc xem vảy gà đá:

Đăng ký ngay tài khoản để tham gia :

Cập nhật thông tin chi tiết về Linh Kê Dị Tướng Và Cách Xem Vảy Gà Đá Siêu Chuẩn 2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!