Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Hạn Chế Tiếng Gáy Của Gà Trống # Top 15 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Hạn Chế Tiếng Gáy Của Gà Trống # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Hạn Chế Tiếng Gáy Của Gà Trống được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang sống ở thành phố và đang bị phàn nàn về con gà trống của bạn gáy làm ồn, đọc bài viết này để tham khảo.

Với sự gia tăng của nông nghiệp đô thị và ngoại thành, sự hiện diện của con gà trống trong thành phố ngày càng trở nên phổ biến. Con gà, như bạn có thể đã phát hiện ra, không chỉ gáy lúc mặt trời mọc. Tính trung bình, một con gà trống gáy có thể từ 12 đến 15 lần một ngày! Không thể để bịt “miệng quạ” của con gà trống của bạn, nhưng bạn có thể giảm âm lượng của âm thanh của nó bằng cách điều chỉnh lối sống của con gà trống của bạn, biến chuồng của nó vào một hộp mất điện, hoặc đặt một cổ áo quanh cổ nó.

Tìm hiểu thói quen tiếng gáy của gà trống của bạn. Gà trống có trách nhiệm bảo vệ đàn gà của mình. Nó gáy để thông báo cho đàn gà của của nó thay đổi môi trường và các mối nguy hiểm tiềm năng. Quan sát thói quen tiếng gáy gà trống của bạn và lưu ý các kích thích cụ thể mà khiến cho nó gáy

Đáp ứng nhu cầu con gà trống của bạn: Ngoài việc cảnh báo đàn gà của nó các mối nguy hiểm tiềm năng, một con gà trống gáy có thể thông báo cho những con gà khác rằng nó tìm ra thức ăn và nước uống. Đáp ứng phần lớn nhu cầu cơ bản của mình một cách phù hợp và thường xuyên sẽ làm giảm nhu cầu của mình để gáy. Để giảm tiếng gáy ban đêm của mình, đảm bảo dự trữ trong chuồng của nó với nước và thực phẩm trước khi bạn đi ngủ.

Giảm kích thước của đàn gà của mình: Gà trống gáy để khẳng định sự thống trị của nó trên con gà trống khác và giao tiếp với đàn gà của họ. Để tránh gáy trận đấu giữa gà trống, chỉ giữ một trong những chim đậu. Giảm kích thước của đàn gà của bạn sẽ làm giảm nhu cầu của con gà trống của bạn để gáy là tốt.

Hạn chế tiếp xúc của con gà trống của bạn để kích thích ban đêm: Tiếng gáy gây rối nhất cho bạn và hàng xóm của bạn suốt đêm. Khi một con gà trống được phép đi lang thang vào ban đêm hoặc nó đang sống trong một chuồng với một cuộc chạy ngoài trời, nó được tiếp xúc với các kích thích đó có thể sẽ gây ra anh ta gáy. Giữ con gà trống của bạn bên trong một khép kín, chuồng tối tăm suốt đêm sẽ hạn chế tiếp xúc của ông với kẻ thù và ánh sáng có thể gây ra anh ta gáy.

Làm Thế Nào Để Ướp Gà Tây Để Nướng?

Bất kể phần nào của thịt gà tây bạn quyết định nướng (và, có lẽ, bạn đang chuẩn bị nó hoàn toàn), nước xốt được chuẩn bị đúng cách sẽ trở thành món cam kết của một món ăn ngon được làm sẵn. Vì gà tây – thịt không quá bão hòa với vị giác, bạn có thể bổ sung nó với hầu như bất kỳ chất phụ gia nào, và do đó các biến thể của nước xốt là vô số. Thêm chi tiết về cách marinate gà tây để nướng, chúng tôi sẽ nói trong tài liệu này.

Ướp cho phi lê gà tây trong lò

Phi lê gà tây có chứa lượng chất béo ít nhất và, theo đó, hương vị, và do đó yêu cầu nước xốt rõ rệt nhất theo chất lượng hương vị của nó. Thị hiếu châu Á cổ điển trong trường hợp này rất được hoan nghênh.

Trước khi ngâm thịt gà tây phi lê để nướng, trong một bát nhỏ, roi tất cả các thành phần từ danh sách với nhau. Nước xốt thu được được đổ vào túi nhựa (thuận tiện nhất để ướp thịt) và sau đó gửi gà tây đã rửa sạch và sấy khô. Lượng nước xốt đã giảm là đủ để làm một nửa số phi lê. Để chim ướp trong ít nhất một giờ, sau đó tiến hành nếm thử.

Ướp gà tây trong lò nướng trong lá

Ưu điểm của việc nướng thịt bằng lá là giấy gói có thể duy trì độ ẩm tối đa, làm cho thịt ngon ngọt. Sử dụng này, gà tây có thể được nướng ngay lập tức cùng với nước xốt, và thứ hai là cố ý làm nước.

Đánh thức các thành phần nước xốt lỏng: rượu vang, nước cốt chanh và bơ. Mùa gòn với hỗn hợp nguyên liệu và thêm tỏi băm nhỏ. Cùng với tỏi trong nước xốt tương lai, gửi và cắt nhỏ các loại thảo mộc. Đặt phần thịt gà tây đã chọn vào nước xốt sẵn sàng và để tất cả mọi thứ trong khoảng thời gian lên đến nửa ngày.

Thổ Nhĩ Kỳ trong marinade nướng trong lò

Nếu bạn đang thở không đều với nước sốt cay và cay, thì người bạn tốt nhất của bạn sẽ là nước xốt này dựa trên nước sốt shirucha. Phương pháp ướp này là lý tưởng cho cánh gà tây, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để ướp toàn bộ một con chim, tuy nhiên, cho mục đích này hỗn hợp được giới thiệu tốt nhất vào bột giấy với một ống tiêm.

Nhẹ đun nóng nước dùng và hòa tan trong đó một chút muối cùng với một lượng đường nhỏ. Trong một nước dùng vừa đủ ấm đổ nước sốt nóng và trộn, thêm tỏi khô và gửi gà tây đến nước xốt trong 3-8 giờ.

Làm thế nào để ướp ức gà tây trước khi nướng?

Một công thức tuyệt vời cho nước xốt cho thăn thịt.

Trộn sữa chua với hỗn hợp gia vị đã hoàn thành và thêm muối, nếu cần. Đổ một ít mật ong, đổ những lát ớt và thêm tỏi xắt nhỏ. Trộn kỹ tất cả các thành phần với nhau và sử dụng để ướp các loài chim.

Công thức cho ướp gia vị cho gà tây trong lò

một miếng gừng – 5 cm;

tỏi – 4 răng;

nước tương – 45 ml;

dầu thực vật – 35 ml;

rượu vang đỏ – 135 ml;

nước dùng – 135 ml;

mật ong – 10 ml.

Grate một miếng gừng và trộn tất cả mọi thứ với tỏi băm nhỏ. Hòa tan hỗn hợp thơm với nước tương và bơ, thêm rượu và nước dùng, sau đó đổ mật ong và khuấy lại.

Related Articles

Our users choice

Useful and amazing

Làm Thế Nào Để Chọn Giống Gà Chọi Tốt Nhất

Chọn gà chọi không phải là chuyện đơn giản nó là cả một vấn đề với nhiều năm kinh nghiệm mình sẽ chia sẻ cho các bạn các chọn gà chọi sao cho hợp lý và đúng đắn nhất có thể giúp các bạn chọn cho mình những chiến kê tốt nhất từ đó bạn sẽ có những kinh nghiệm để chọn gà cho lần sau, hãy theo dõi đá gà trực tuyến để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhất từ trước đến nay.

Những cách chọn gà chọi cực hay.

Gà mẹ: Khác dòng và cũng có những ưu điểm như: Mình thon nhỏ (để ấp trứng không bị vỡ, vì một số gà mái chọi to thường ấp vụng làm vỡ trứng) ngoài ra còn phải tông giống của những dòng gà tốt.

Sau khi chọn giống bố mẹ đạt những phẩm cách trên đàn con ra đời thường mang đủ những ưu điểm của cả bố và mẹ như trên mới đạt yêu cầu.

+ Cách chăm sóc:

Từ khi mới nở đến 0,5kg ta vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp 30%.

Gà trưởng thành: Khi gà được 1,8 – 2kg ta bắt đầu chọn những con gà tốt có những ưu điểm sau:

Quản ngắn, đùi dài, mặt nhanh nhẹn, không nặng nề, mắt sáng. Thường những màu gà nên chơi là: Đen tuyền (gà ô), đen đỏ hoặc đen vàng (gà ô tía), gà xám đất, gà tía mật, gà tía mơ, gà nhạn v.v… Từ 1,8 – 2kg ta chỉ cho gà ăn lúa ngâm vì lúa ngâm sau khi nảy mầm đã bớt chất dinh dưỡng làm cho gà ăn no nhưng ít mỡ, vì gà chiến cốt làm sao chắc khỏe nhưng nhẹ cân để vận động nhanh nhẹn. Thức ăn đạm thường là: Lươn, thịt bò, gân bò v.v…

Lưu ý: – Không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái vì nhiều đạm và khi ra trường đấu gà bở hơi kém bền. Đây là thói quen sai lầm của một số người không chuyên.

– Chọn giống gà chọi là cực kỳ quan trọng, gà cũng giống như các loài động vật khác, tuy cùng loài nhưng sau lại có con chọi hay, có con lại chọi dỡ bởi vì phần lớn là do duy truyền. Bởi vậy các cụ ngày xưa khi có được một chú gà chọi hay thì để lại làm giống. Nếu bạn thật sự muốn tìm gà chọi tốt thì bạn phải nuôi chúng từ quả trứng. Có nghĩa là bạn phải tìm mua được một chú gà bố chọi thật hay sau đó mang về làm giống. Và việc chọn gà mái mẹ cũng rất quan trọng, cũng nên chọn gà mái cùng bầy với các chú gà trống chọi tốt. Sau khi được giống gà tốt thì bạn bắt đầu gây giống.

– Trong một bầy thì cũng gà xấu và gà tốt bạn phải sàn lọc tiếp bằng cách nuôi riêng chúng sau đó cho chúng chọi với nhau và tuyển chọn những con chọi giỏi.

– Cách gây giống gà cũng rất quan trọng nếu bạn không biết sẽ làm giống gà tốt thành xấu. Việc dùng gà mái và trống cùng bầy (cùng bố mẹ) cho chúng giao phối (đạp mái) thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vậy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàng (cùng bố mẹ)phối giống.

– Gà cũng giống như người có võ, nếu không luyện tập thì làm sao có sức để ra đòn. Vì vậy không nên nuôi gà trong lồng, trong bội quá lâu, việc này giống như nhốt tù chúng làm cho cơ bắp chúng sẽ không dẻo dai, khỏe mạnh, nên khi chọi với gà khác sẽ mau đuối sức và không nhanh nhẹn.

– Vài ba ngày phải cho gà chọi một lần để tập luyện cho chúng sức bền cũng như làm quen với việc chọi gà làm cho chúng sung lên khi gặp “đối thủ” của mình. Giống như đội tuyển bóng đá vậy thôi nếu bạn không chơi giao hữu mà tối ngày chỉ biết tập và tập thì sẽ chơi không hay được.

– Một vài bài tập được nhiều người chơi gà chọi áp dụng là đeo chì vào chân gà, chì được dát mỏng được bọc vải mềm sau đó quấn vào chân gà. Cái này cũng giống như các vận động viên mang bao cát vào bắp chân khi luyện tập.

– Mỗi địa phương đều có giống gà nòi nổi tiếng. Miền Bắc có gà Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội). Miền Nam có gà Châu Thành (Bến Tre), Cao Lãnh (Đồng Tháp), Châu Đốc (An Giang), Bà Điểm… Tuy nhiên ở miền Nam chủ yếu đá gà cựa. Đá gà cựa là một hình thức sát phạt, người ta thường mua cựa sắt tra vào chân gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. Chơi gà cựa thiên về ăn thua, không chiêm ngưỡng được tài nghệ của gà. Ở miền Trung chơi đá gà đòn, thế và chỉ đá gà nòi (không đá gà kiến, gà pha, ga ri…).

– Miền Trung có nhiều lò gà tên tuổi: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; đặc biệt ở Bình Định nổi tiếng gà đòn, thế. Nếu đá gà liên tỉnh, các nơi gặp gà Bình Định phải kiêng dè, thận trọng.

– Bình Định có nhiều lò gà nổi danh: Hoài Nhơn có gà Hoài Châu, Kim Giao (Hoài Hải); Hoài Ân có gà.

– Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông “chó giống cha, gà gống mẹ” là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài.

Chọn gà tài trước tiên là xem hình dáng, tướng mạo, xét kỹ 5 bộ phận trên mình gà, gọi là ngũ thường.

* Mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.

* Cổ to, dài, thẳng.

* Lưng rộng, cánh dài.

* Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.

* Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng – khô.

– Tuy nhiên, như ông bà xưa thường nói “dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài”, cũng có trường hợp gà có dị tật nhưng có tài.

– Về chọn màu lông, trong các loại màu ô, xám, tía, nhạn, cải, ó… thông thường có 3 màu lông phổ biến: ô, tía, xám. Gà màu ô phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc; gà tía phải là tía mật ngã màu đen; gà xám phải là xám khô, vì vậy dân gian mới có câu rằng: “Nhứt điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”.

– Nếu như chọn gà xám, không nên chọn gà chân trắng, vì gà xám chân trắng sức không bền, dễ thua, ngược lại gà tía chân trắng thì hay, bén đòn nên có những câu: Nếu chọn được tía ngũ sắc (năm màu lông) chân trắng, thì khó có gà nào địch nổi, trừ thần kê. Chỉ giống gà ô mới có thần kê, vậy mới có câu:

– Ngoài ra con gà nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng gáy giật từng tiếng, đó cũng là thần kê. Người ta nói: “Gà sợ nhau tiếng gáy” là do đó mà ra. – Chọn vảy gà hay, gà tài rất quan trọng. Đòn, thế đá của gà hay, gà tài thường thể hiện trên vảy ở hai chân. Có hằng trăm loại vảy tốt khác nhau, nhưng tiêu biểu là các loại vảy: tứ trụ, liên chu, liên giáp nội, đại giáp, tam tài, trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp, chân lông vảy loạn, án thiên đệ nhất, án địa (địa phủ), giao long (hai hàng trơn), lục đinh (3 cựa mỗi chân), nếu lục đinh co 2 cua rung rinh gà ây mới quý; đặc biệt gà có vảy “đệ nhất thần đao” (linh giáp tử) được gọi là linh kê…

– Trong dân gian truyền rằng gà ba giái, hoặc một giái cũng là gà tài nhưng làm sao biết được? Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: “Nhất thời hốt cát vãi ra/ Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”. Hốt cát vãi ra là khi bước các ngón chân gà chụm lại quăng về phía trước. Lắc mặt: là khi đi hoặc đứng gà luôn luôn lắc mặt trừ khi ngủ, hoặc đang thi đấu. Gà né lồng: là gà khi úp giỏ thường bò sát đất né cái bóng của lồng úp.

– Người sành chơi còn chọn gà khi ngủ: Gà ngủ trên cây thòng đầu xuống đất, hoặc ngủ dưới đất trải dài cổ, xoãi cánh là kiểu “ngủ đầu xà”, hay “tử mỵ”, gà này cũng thuộcautolinker.com autolinking image loại hiếm quý, gan dạ, đại tài.

– Nhưng quan trọng nhất trong gà đá là đòn và thế. Ở miền Trung, cựa gà được bịt bằng băng keo, chủ yếu để gà dùng đòn, thế thi đấu, hạn chế đấu cựa. Những thế đòn tốt là: cột kèo hai bên đá sỏ ngang, hoặc đá bản lưng (mã kỵ); gà đi dưới thì luồn lách *** lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu. Một số đòn thế khác như đá khấu, mé, cần ba, quăng chân không cũng là những đòn thế hiểm.

– Gà chạy kiệu cũng là loại gà tài: khi xáp trận gà kiệu chỉ tranh đá đối phương một vài hiệp rồi bỏ đối phương chạy vòng theo di (mành), đối phương chạy theo thì quay lại đá tạt vào mặt khiến đối phương phải đui mắt hoặc gãy mỏ; song quý nhất trong giao đấu là loại gà biết sinh thế, bất kỳ các loại thế nào của đối phương cũng ứng tác để trừ và sinh thế khác đánh trả….

– Chăm sóc gà rất khó đò hỏi sự siêng năng khi cho ăn cần treo lên cao để gà có thể nhón chân vì thế gà đá sẽ hay hơn.Khi cho ăn cần đãi sạch lúa đôi khi cho ăn thêm mồi có thể là thịt bò, tép, lươn. ngoài ra cho ăn thêm giá hoặc cà để gà mát đá đòn mạnh. Cần chọn gà có những vảy sao để có thể chống trả đòn hiểm của đối thủ:hai hàng trơn, tứ trực, song âm song dương, ám long…Ngoài ra có thể chọn những gà có vảy:gạc thập, xuyên đao, huyền trâm, hàm long, địa giáp..vì có thể giết địch thủ rất nhanh chóng.

Làm Thế Nào Để Trồng Cải Bó Xôi Trong Nước

Ford Hook Giant được biết đến là người trồng đa dạng các giống củ cải Thụy sĩ. Hầu hết mọi người coi củ cải Thụy sĩ như cải bó xôi. Có một sự khác biệt tinh tế. Củ cải Thụy Sĩ có lá lớn và cứng hơn với các tĩnh mạch lớn màu trắng trong khi cải bó xôi có lá mềm và nhỏ hơn với các gân mềm màu xanh lá cây. Không cần phải loại bỏ gốc và tĩnh mạch ở cải bó xôi, tuy nhiên, hầu hết mọi người loại bỏ các tĩnh mạch ở củ cải Thụy sĩ.

Cải bó xôi là một trong những loại cây dễ trồng nhất và sẽ luôn có một thị trường cho chúng. Gần đây đã có những bước tiến đáng kể trong sự phát triển các giống. Điều này đã giúp người trồng thâm nhập vào các chuyên ngành khác của thị trường cải bó xôi. Một số giống cải bó xôi có lá rất mềm (đặc biệt là cải bó xôi non) thường được sử dụng trong hỗn hợp xà lách mà trước đây không thể dùng do lá củ cải Thụy Sĩ cứng và dày.

Củ cải Thụy Sĩ thông thường hay còn gọi là cải bó xôi. Chú ý thân trắng của lá đó là điển hình của loại củ cải bó xôi.

Cải bó xôi non. Lá nhỏ và nhẹ hơn, thân không phải màu trắng. Cải bó xôi non phải được đóng gói trong các gói nhựa nếu không chúng sẽ héo rất nhanh.

Trồng cải bó xôi Mật độ trồng

Cải bó xôi là loại cây khỏe mạnh sẽ phát triển trong nhiều điều kiện khí hậu. Nó là một trong số ít các loại cây có thể được trồng thành công vào mùa hè và mùa đông. Hầu hết những người trồng cải bó xôi sử dụng một hệ thống thủy canh khép kín. Những hệ thống này có một luống đất rộng 1m với dải phân cách ở giữa dẫn đến hai kênh khoảng 0,5m. Mật độ trồng khác nhau giữa 8 và 16 cây/m2, trong khi cải bó xôi non có thể đạt mật độ lên đến 100 cây/ m2.

Mật độ trồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

* Loại cải bó xôi

* Khí hậu của khu vực

* Thiết bị phun được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh

Người trồng có xu hướng trồng ở mật độ cao nhất có thể mà không quan tâm đến tăng trưởng và chất lượng sản phẩm cuối cùng. Vi khí hậu của khu vực ảnh hưởng đến việc lựa chọn của người trồng. Một ví dụ điển hình là cỏ dại. Nếu hệ thống nằm gần cánh đồng có rất nhiều cỏ dại và cây bản địa thì côn trùng trong những cây này sẽ xâm nhập vào và tăng số lượng ở cây trồng. Trong trường hợp này ta nên trồng ở mật độ thấp để kiểm soát côn trùng hiệu quả hơn.

Có thể nói rằng mật độ trồng tối ưu đối với củ cải Thụy sĩ là từ 10 đến 12 cây/m2 và cải bó xôi là 12 và 14 cây/m2. Cải bó xôi non sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại chất tăng trưởng. Đá nghiền mịn hơn sẽ cho phép mật độ cao hơn, tuy nhiên, hãy chắc chắn độ dốc phù hợp để đảm bảo không có tích tụ nước (vũng nước hình thành, sẽ thu hút muỗi nấm). Những bất lợi của việc sử dụng đá/sỏi nghiền mịn là khi thu hoạch rau vào cuối mùa, những viên đá nhỏ có xu hướng bị dính trong rễ cây. Các đá/sỏi mịn phải được đặt phía trên lớp sỏi (đường kính sỏi 10-13 mm).

Mô hình tương tự có thể được sử dụng với rau diếp khi trồng trong những rãnh. Khi trồng trong túi, tốt nhất nên trồng một cây mỗi túi. Nhiều người trồng cải bó xôi sau vụ hè như cà chua, dưa chuột và dưa hấu. Các cây giống hoặc hạt giống được trồng trực tiếp vào túi. Mùa trước thường thậm chí không được thu hoạch để tiết kiệm thời gian và chi phí. Khi mùa trước được thu hoạch thì nên thêm ít nhất 50mm chất tăng trưởng mới như mùn cưa hoặc cát. Hầu hết nông dân không sưởi ấm trong nhà kính, có người dùng vải râm sử dụng phương pháp trồng xen để bảo vệ. Điều quan trọng cần nhớ là một cây trồng phát triển nhanh sẽ được lựa chọn và rau diếp cũng như cải bó xôi rất lý tưởng cho những trường hợp này.

Cải bó xôi có thể được trồng trực tiếp (với hạt giống) hoặc cây ghép. Trong các hệ thống thủy canh, tốt nhất nên ghép cây con. Trồng hạt cải bó xôi làm giảm mùa tăng trưởng do lãng phí thời gian nảy mầm mà không phải là phát triển.

Dù cây giống hoặc hạt giống thì cây con phải được trồng thưa ra. Lý do là rất khó để tách hoặc đôi khi phân biệt hai hạt riêng biệt bám vào nhau.

Nhiệt độ lý tưởng để trồng cải bó xôi

Cải bó xôi, đặc biệt là củ cải Thụy sĩ có thể phát triển tốt dưới nhiệt độ khắc nghiệt. Củ cải Thụy Sĩ sẽ tăng trưởng ở nhiệt độ từ 13 °C đến 32 °C, giảm chất lượng ở nhiệt độ cao hơn và tăng trưởng rất chậm ở nhiệt độ thấp hơn. Cải bó xôi phát triển tốt trong khoảng 10 °C đến 28 °C. Hãy cẩn thận khi nhiệt độ cao hơn; lá mỏng và héo nhanh hơn nên tuổi thọ của lá được rút ngắn đáng kể. Cũng lưu ý rằng nhiều loại nấm và vi khuẩn trên lá có thể gây thối sau thu hoạch tại các cửa hàng

Để đạt được chất lượng sản phẩm cao ở thị trường, cải bó xôi cần được điều trị trong và sau thu hoạch giống như rau diếp. Thu hoạch cần được thực hiện vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tà. Hãy đặt sản phẩm thu hoạch ở nơi mát mẻ. Lý tưởng nhất là nên có nhà để phân loại, đóng gói, hạ nhiệt và tăng độ ẩm. Điều này sẽ đảm bảo lá tươi.

Tưới phân

Củ cải phản ứng rất tốt với phân bón nitơ. Kết quả cho thấy, gân trắng cứng làm giảm chất lượng của sản phẩm. Mặc dù đạt được sản lượng cao nhưng thành phần thị trường là cực kỳ thấp. Mức nitơ là một hành động cân bằng nhưng cần chú ý đến giống và khí hậu. Người trồng thường có xu hướng thêm quá nhiều đạm đến cải bó xôi và rau cải non.

Cải bó xôi, đặc biệt là củ cải, có thể được trồng với chương trình dinh dưỡng cà chua mà không có bất kỳ thiệt hại năng suất đáng kể. Ý tưởng này là trồng cải bó xôi với cây lá xanh như rau diếp hoặc tỏi tây.

EC nên được duy trì giữa 1.8 và 2.3 mS.cm-1. Trong thời gian lạnh EC có thể cao hơn một chút nhưng khi nhiệt độ cao, không được để cho EC trên 2,0 mS.cm-1. Người ta ước tính rằng một củ cải Thụy Sĩ sử dụng 450ml nước mỗi ngày (phát triển hoàn thiện với lá to).

Công thức tưới phân cho cải bó xôi trồng trong nước Kiểm soát sâu bệnh

Các chất hóa học đã đăng ký, do Bộ Nông nghiệp Quốc của Nam Phi (1999), công bố có thể được sử dụng trên cải bó xôi là

* Mite: demeton-S-methyl & oxydemeton-S-methyl

* Bọ trĩ: deltamethrin, disulfoton, endosulfan, gamma-BHC, mercaptothion, parathion, profenofos

Cần tuân theo những hướng dẫn này để kiểm soát các loài côn trùng và các bệnh trong hệ thống sản xuất thủy canh. Bạn cần thiết lập hóa chất nào được đăng ký cho đất nước và khu vực của bạn.

Hóa chất phun hủy hoại lá rau diếp. Nồng độ của các thuốc trừ nấm quá cao, vì vậy làm khô lớp biểu bì của lá

Bệnh sương mai trên cải bó xôi non (củ cải đường) trồng trong nước ở một hệ thống rãnh chứa sỏi

Rối loạn sinh lý thường gặp ở cải bó xôi

Rối loạn sinh lý không phải là một vấn đề lớn với củ cải đường, vì mùa phát triển lá là quá ngắn, thậm chí rất ngắn đối với rau cải non.Các rối loạn sinh lý thông thường nhất mà tôi tìm thấy có xu hướng bị ảnh hưởng từ bình phun hóa chất. Nếu điều này xảy ra, sẽ thấy rõ nhất ở các lá trưởng thành. Chúng có thể bị loại bỏ và bạn phải chờ đến khi lá non bên trong sẵn sàng cho thu hoạch.

Thu hoạch cải bó xôi

Các lá ngoài của cải bó xôi hoặc củ cải được thu hoạch mỗi tuần hoặc hai tuần khi chúng đạt được yêu cầu kích thước thị trường. Khoảng thời gian thu hoạch sẽ thực sự được quyết định bởi thị trường của bạn. Khi cây lớn hơn, các bộ phận sẽ dày hơn và gân trắng nổi bật hơn. Hầu hết các thị trường không thể chấp nhận điều này, nhưng đối với cải bó xôi lớp 2-3 thì chúng được chấp nhận. Tùy thuộc vào giống và khí hậu, bạn sẽ có thể thu hoạch 12 tuần liên tục.

Trong trường hợp cải bó xôi non thì khác. Chúng được bán khi lá mềm mọng nước. Thu hoạch một cách khôn ngoan mà không tăng kích cỡ rau. Một số giống phát triển quá nhanh đến nỗi bạn có thể thu hoạch toàn bộ rau cùng một lúc.Trong trường hợp này quy hoạch tốt và xếp xen kẽ là rất quan trọng nhưng cũng rất nhọc công.

Lưu trữ Cải bó xôi hoặc củ cải Thụy sĩ nên được lưu trữ lâu hơn ba ngày. Nếu không có lựa chọn khác, lá cải bó xôi có thể được sử dụng ba phương pháp lưu trữ:

* Hydro-làm mát

* Khoảng không nguội

* Đóng gói lạnh

Trước khi lưu trữ, tất cả các nước thừa cần được loại bỏ để giảm thối rữa. Đảm bảo rằng cải bó xôi thu hoạch dưới 22 °C trước khi lưu trữ. Nếu lá được thu hoạch trong những ngày ấm áp nó phải được làm mát bằng nước đá lạnh. Thêm clo vào nước sẽ làm giảm sự thối rữa. Thời gian lưu trữ có thể được mở rộng bằng cách tăng hàm lượng CO2 trong không khí đến 10%. Nhiệt độ lưu trữ lý tưởng là từ 2 °C và 10 °C.

Biên dịch: NGỌC THƠ

Biên soạn: 2LUA.VN

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Hạn Chế Tiếng Gáy Của Gà Trống trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!