Xu Hướng 3/2023 # Làm Giàu Ở Nông Thôn: Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Giàu Ở Nông Thôn: Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Làm Giàu Ở Nông Thôn: Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công việc thu nhập chính của ông Thiện là nuôi cá, chứ lâu nay ông cũng không biết nuôi gà chọi là gì. Thấy cậu con trai thỉnh thoảng theo đám bạn đi xem chọi gà, biết con trai thích gà chọi nên trong một lần về quê dưới Hải Dương, ông Thiện mua một cặp gà chọi bố mẹ về nuôi.

Đàn gà chọi của ông Thiện được nuôi ở nơi tác cách biệt với bên ngoài nên đàn gà rất ít bị dịch bệnh, phát triển rất tốt.

“Cứ nghĩ rằng, nuôi gà lớn là để cho con đem chọi chơi với gà hàng xóm cho vui. Thành thử khi thấy gà đẻ trứng, ấp nở hơn chục con, tôi liền giữ để nuôi, gà lớn nhanh không khác gì gà nhà. Biết gia đình có gà chọi, nhiều người đến hỏi mua gà, giá cao hơn nhiều lần so với gà thường khác. Thấy vậy, tôi nhân số đàn lên vài chục con từ cặp gà bố mẹ và dành một phần đất làm chuồng cho gà ở”, ông Thiện thổ lộ.

Về kinh nghiệm nuôi gà chọi, theo ông Thiện, nuôi gà chọi cũng như nuôi gà thường, gà lớn nhanh, thức ăn chính của chúng chủ yếu là thóc, ngô hạt và rau xanh. Nuôi khoảng 7 – 8 tháng mỗi con gà chọi có trọng lượng trên 2kg trở lên, giá bán tính theo con, tùy loại giá từ 500 nghìn/con, thậm chí con có tướng tốt giá bán cao hơn nhiều lần. Thực tế cho thấy nuôi gà chọi có giá thành cao gấp nhiều lần so với nuôi gà thường.

Những chú gà chọi trưởng thành đượng nuôi tách biệt với đàn, giá bán mỗi con gần 1 triệu đồng

Hiệu quả gấp đôi

Ông Thiện cho hay, nuôi gà chọi để đá khác với nuôi gà thông thường, khi gà lớn biến thành gà trống, phải tách gà ra khỏi đàn, nhốt mỗi con ở một chuồng nuôi riêng. Cách làm này nhằm kích thích bản năng hiếu chiến của chúng. Để có một con gà chọi giá cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe, độ lì, hình dáng và chân vảy đẹp.

Càng gắn bó với gà chọi, ông Thiện càng hiểu sâu sơn về kỹ thuật chăm sóc gà chọi. “Muốn gà chọi đá khỏe bước đầu tiên phải lựa chọn gà bố mẹ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, sức đề kháng tốt. Chuồng nuôi phải thường xuyên quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, nước uống phải thay hàng ngày. Đặc biệt là thức ăn lúc nào cũng phải có sẵn để trong chuồng” ông Thiện nói.

Gà chọi trưởng thành được tách nuôi riêng

Tuy số lượng ít nhưng nuôi gà chọi đang mở ra hướng đia mới trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Bởi mỗi năm ông Thiện chỉ xuất bán cho khách khoảng 60 con gà, tính sơ sơ cũng đút túi hơn 30 triệu đồng. Tính ra lãi gấp nhiều lần so với nuôi gà thông thường khác.

Đổi Đời Nhờ Nuôi Gà Tre, Gà Kiến Thả Vườn

Ông Nguyễn Văn Công cho biết, gà tre đèo Le là đặc sản của địa phương, được người dân trên khắp cả nước biết đến. Hiện, thị trường cũng rất ưa chuộng sản phẩm gà tre. Vì thế, ước mơ đổi đời từ nuôi gà tre đèo Le đã giúp ông nung nấu, quyết tâm xây dựng trang trại chăn nuôi gà với quy mô lớn để vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương Quế Long.

Hiện ông Nguyễn Văn Công đã đầu tư 4 máy ấp, trung bình mỗi tháng cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 con gà giống để bán cho các hộ nuôi trên địa bàn. Ảnh: Trần Hậu

“Đầu năm 2012, từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất của Hội Nông dân, cộng với số tiền tích cóp được hơn 30 triệu đồng, tôi bắt đầu đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi gà. Lứa đầu tiên tôi thả nuôi 200 con. Thấy gà tre đèo Le dễ nuôi, nhưng hiệu quả và lãi cao nên tôi quyết tâm mở rộng mô hình, tiếp tục đầu tư trang trại rộng gần 1.500m2 để nuôi gà tre và gà ta (gà kiến) thả vườn….” – ông Công chia sẻ.

Với sự nhạy bén và mạnh dạn, từ chỗ nuôi thử nghiệm vài trăm con để vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm, đến nay mỗi năm ông Công thả nuôi từ 2 – 3 lứa gà, với số lượng 1.500 – 2.000 con/lứa, giá bán khi xuất chuồng 110.000 – 120.000 đồng/kg.

“Ngoài nuôi gà tre, tôi còn nuôi gà ta thả vườn, 500 con gà giống đẻ trứng, để lấy trứng ấp cung cấp con giống cho bà con. Với 4 lò ấp, mỗi tháng tôi bán ra thị trường khoảng 3.000 con gà giống, với giá bán 14.000 đồng/con, mỗi năm từ việc nuôi gà tre, gà kiến thả vườn, cộng với việc bán con giống tôi lãi ròng hơn 200 triệu” – ông Công nói.

Thời gian qua, trong khi giá lợn hơi lên xuống thất thường khiến nhiều hộ chăn nuôi lao đao thì đối với những hộ chọn mô hình chăn nuôi gà tre, gà ta thả vườn trên địa bàn huyện Quế Sơn nói chung và xã Quế Long nói riêng vẫn cho nguồn thu nhập cao, ổn định, tư thương đến tận nhà thu mua.

“Gà rất dễ nuôi vì gần gũi với nông dân, ai cũng có thể nuôi được. Nhưng để nuôi với số lượng lớn thì đòi hỏi phải có quy trình nghiêm ngặt nhằm tránh dịch bệnh có thể xảy ra. Tháng đầu tiên cho ăn bằng cám công nghiệp, từ tháng thứ 2 bắt đầu cho ăn bằng gạo xay, lúa, ngô cho đến tháng thứ 4 xuất chuồng. Ngoài ra, khi sử dụng thức ăn, có thể ủ men vi sinh NN1, giúp gà ăn nhiều, lớn nhanh, tăng sức đề kháng, phát triển tốt” – ông Công chia sẻ bí quyết.

Thông thường gà nuôi khoảng 3,5 – 4 tháng là có thể bán ra thị trường. Nếu chăm sóc cẩn thận, gà ta có thể đạt trọng lượng hơn 2kg/con, còn gà tre có trọng lượng từ 0,6 – 0,8kg, với giá bán khoảng 100.000 đồng/kg là người nuôi có lãi, những lúc cao điểm như lễ, Tết, giá tăng cao hơn từ 120.000 – 130.000 đồng/kg…

Theo ông Công, do gà được nuôi theo kiểu thả rông trong vườn nên thịt săn chắc, thơm ngon vì vậy thương lái thường đến tận nhà thu mua hoặc nhập cho các nhà hàng trên địa bàn cũng như khu vực lân cận.

“Thời gian tới, tôi tiếp tục mở rộng trang trại nuôi gà của mình, tăng số lượng đàn gà lên từ 2.500 – 3.000 con/lứa; đồng thời nhân rộng giống gà tre để cung cấp cho các hộ nuôi trên địa bàn, nhằm có được nguồn cung dồi dào hơn cho thị trường, đưa thương hiệu gà tre đèo Le đến với khách hàng ngày càng phong phú hơn”. – ông Công khẳng định.

504 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Bắc Kạn: Nông Dân Giữa Phố Vẫn Làm Giàu Nhờ Nuôi Gà Thả Đồi

Gà nhà anh Dũng chỉ nhốt buổi sáng để lấy trứng, chiều sẽ thả cho đi bới ăn nên gà chắc khỏe, trứng chất lượng, khách hàng rất ưng ý.

Mới chớm đến cổng đã nghe tiếng gà cục tác rộn tai. Nói là nuôi gà ở thành phố nhưng kỳ thực trang trại của gia đình anh Dũng lại biệt lập trên một quả đồi nhiều cây cối tại tổ 2 phường Phùng Chí Kiên, Tp.Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn), cách đường cái quan cũng chừng 700m, vừa thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, giao thương, vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh… Vậy nên người ta bảo anh là nông dân nuôi gà giữa phố kể cũng không có gì lạ.

Phía sau ngôi nhà tạm mà 2 vợ chồng dựng để chứa cám bã, thức ăn và để ở trông coi là 5 chuồng gà lớn, khoảng 100m 2 mỗi chuồng, anh Dũng bảo, trông vậy thôi mà cũng chi phí vào hơn 25 triệu mỗi chuồng đấy. Ấy là trước kia, thời điểm bây giờ số tiền ấy không làm được nữa rồi. Gia đình cũng đang có ý định cải tạo lại, dựng thêm 3 chuồng nữa để tăng đàn.

Diện tích mấy nghìn m 2 đất đồi được vợ chồng anh rào lại chắc chắn bằng lưới B40. Đám gà cứ chiều đến lại được thoải mái bới ăn dưới những tán cây keo, cây mỡ gia đình trồng. Anh Dũng bảo, chỉ nhốt buổi sáng để chúng đẻ trứng thôi. Gà thả leo đồi chắc, khỏe và không bị dịch bệnh nên khách hàng rất ưng ý.

Quyết định nuôi gà ở ngay thành phố kể cũng là một cái duyên, anh Dũng kể, năm 2010, Phòng Kinh tế thị xã Bắc Kạn (nay là TP.Bắc Kạn) có thực hiện dự án nuôi gà Mông thả vườn, gia đình tôi được lựa chọn nuôi trình diễn. Ngày đó dự án cấp 800 con gà giống, gia đình được hỗ trợ 1 tháng thức ăn cho gà và thuốc men, còn thì tự cân đối. Dự án kéo dài 3 tháng, đủ 3 tháng gà đã cho 2,5kg. Thấy hiệu quả, vợ chồng anh đã quyết định tự bỏ vốn đầu tư nuôi tiếp.

“Trước đó thì hai vợ chồng chạy chợ, sau dự án, chúng tôi bỏ hẳn về nuôi gà. Nói chung nghề nào cũng có cái vất vả, tuy nhiên nuôi gà thì không phải đi lại nhiều, đất gia đình có sẵn nên cũng nhiều thuận lợi. Đến năm 2016 gia đình nuôi thêm gà đẻ lấy trứng…”, anh Dũng chia sẻ.

“Hiện gà lấy trứng luôn được chúng tôi duy trì 300-400 con cùng một đàn gà hậu bị cũng khoảng 500 con. Trứng gà mỗi ngày cũng nhặt được 200-350 quả. Hiện chúng tôi đang bán trứng gà với giá 2800-3000 đồng/quả, phân gà được chúng tôi bán để tái đầu tư cho việc mua trấu về lót chuồng. Nói chung cả gà đẻ, gà thịt luôn ổn định từ 1.500-2.000 con”, anh Dũng nói.

Về giống gà được gia đình anh Dũng nuôi, gà thịt chủ yếu là gà lai chọi, gà ri, gà lai Ai Cập, và gà siêu trứng. Khai thác xong gà đẻ, khi lứa hậu bị đã cho trứng, gia đình bán gà “hết đát” với giá thanh lý 100.000đ/con bất kể to nhỏ. Trung bình mỗi năm gia đình anh Dũng xuất hơn 2,5 tấn gà thịt với giá 100.000đ/kg và 130.000đ/kg với gà thịt sẵn, tính cả bán trứng, trừ mọi chi phí cũng cho thu nhập đôi ba trăm triệu đồng.

Do khu vực chăn nuôi nằm trên một quả đồi khá biệt lập nên dịch bệnh cũng được hạn chế nhiều. Anh Dũng cho biết, từ khi nuôi gà đến nay, chưa bao giờ gà nhà anh bị dịch, chỉ chết vặt khi còn nhỏ thôi. Việc vệ sinh, chăm sóc đàn gà tốt đã góp phần không nhỏ để hạn chết dịch bệnh.

Nói về khó khăn, anh Dũng cho biết, gia đình cũng muốn đầu tư thêm về chuồng trại tuy nhiên cũng gặp một số vướng mắc. Theo anh Dũng, hồi những năm 60 của thế kỷ trước, bố mẹ anh đã lên đây khai phá và lập nghiệp, tuy nhiên sau này, khi tỉnh xây dựng khu đô thị phía Nam, đất nhà anh bị thu hồi một phần để làm bãi đổ thải.

“Phần đất không bị thu hồi hiện nay gia đình đang làm trang trại, tuy nhiên khi xin cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, gia đình chỉ được cấp 50 năm và ghi là đất trồng cây lâu năm”, anh Dũng giải bày.

“Năm 2014, gia đình tôi có xin chuyển đổi 100m 2 sang đất thổ cư để dựng nhà kiên cố phục vụ lâu dài cho việc phát triển mô hình chăn nuôi, tuy nhiên được trả lời là Dự án lâm viên của Tỉnh ủy Bắc Kạn mở rộng đến đất này, đất vào quy hoạch nên không cấp được. Chúng tôi muốn đầu tư nhưng chưa biết khi nào Nhà nước lấy đất nên cũng không yên tâm”, anh Dũng cho biết thêm.

Trao đổi với PV Báo điện tử Dân Việt, bà Đinh Thị Liễu, Trưởng phòng Kinh tế TP.Bắc Kạn cho biết, gia đình anh Trần Văn Dũng đã được chọn để thực hiện 3 dự án, dự án đầu tiên là về nuôi gà Mông vào năm 2010, tiếp đó là dự án nuôi gà siêu trứng năm 2016, và năm 2018 là chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học.

“Sau khi mô hình trình diễn đạt hiệu quả cao, gia đình anh Dũng đã duy trì, đầu tư tiếp tục phát triển mô hình và thành lập tổ hợp tác (gồm 3 hộ), khi tôi chuyển về công tác tại phòng Kinh tế, triển khai dự án gà siêu trứng, gà giống là gà được lấy từ Viện chăn nuôi về nên giống rất khỏe, tỉ lệ sống đạt cao, gà đẻ nhiều, trứng chất lượng đảm bảo theo yêu cầu. Từ năm 2016 đến nay, gia đình anh Dũng cũng như tổ hợp tác đã mở rộng mô hình này và đang thực sự đạt hiệu quả cao”, bà Liễu thông tin.

Đợt Thực Tập Ở Nông Thôn

” Ai đấy? “

” Con gái Triệu quả phụ. “

” Mẹ nó, thật sự kích thích quá đi, mẹ đi trộm tình, con gái thì nhìn lén. “

” Xuỵt, nhỏ giọng một chút! Đừng để bị phát hiện. “

” A. ” Lưu luyến rời mắt khỏi màn Xuân Cung đồ sống động đằng xa, Hổ Tử lôi kéo Đinh Hạo rời đi. Hổ Tử tuy còn trẻ tuổi, những hắn cũng đã kết hôn rồi. Đối với hắn mà nói, chỉ coi như đang nhìn trò cười. Nhưng dục hỏa của Đinh Hạo lại bị kích thích cháy bừng bừng, rất muốn phóng thích.

Mang theo chiến lợi phẩm của hôm nay về, vừa vào tới nhà Đinh Hạo liền đi thẳng đến phòng bếp. Đến bên cạnh vạc nước, hung hăng dội xuống một gáo nước giếng lạnh buốt, lại thêm một gáo nước lạnh, dội từ đầu xuống, những vẫn không dập tắt được dục hỏa trong lòng. Cái vú đầy đặn, cái mông to mọng, cái mị nhãn mê ly của Triệu quả phụ kia, không một cái nào không đánh thẳng vào trái tim nhỏ bé thuần khiết của tiểu Xử Nam Đinh Hạo. Nghĩ đến màn cuối cùng, cái môi dưới hồng nhuận phơn phớt của Triệu quả phụ, dục hỏa lại dâng lên.

Đinh Hạo kềm nén không được cái dục vọng kia mãnh liệt kia nữa, hắn kéo khóa quần ra, trong đầu tưởng tượng thấy Triệu quả phụ đang nhẹ nhàng loạng choạng uốn éo cái mông của nàng, mị nhãn như tơ nhìn qua Đinh Hạo, trong miệng nhẹ nhàng hô ” Ta muốn… ” Móc tiểu đệ đệ đang nổi giận đùng đùng ra, khuấy động.

” A… ” Bỗng nhiên, một tiếng hét hoảng sợ của nữ nhân từ bên tai hắn truyền đến. Đinh Hạo đang trầm mê ở trong tưởng tượng thì bị tiếng hét chói tai này làm bừng tỉnh, cơn dục hỏa vừa nãy mà hắn dùng đến cả nước lạnh cũng không thể nào dập tắt lúc này đã hoàn toàn biến mất.

Đinh Hạo nơm nớp lo sợ nhìn lại, Trần Ly trần trùng trục đang dùng một cái khăn lông che ở trước ngực, hoảng sợ nhìn vào tiểu đệ đệ của hắn, thằng bé vốn đang nổi giận đùng đùng ngay lập tức chuyển thành héo rút, trước mặt của Trần Ly là một cái chậu đầy nước.

” Ngươi, ngươi tại sao lại…? ” Ông trời ơi, sao tôi lại đen đủi như vậy chứ? Tìm chỗ để quay tay thôi cũng bị người khác làm phiền?

” Ngươi… Ngươi… Ngươi… Hỗn đản! ” Trần Ly giơ tay lên, đem gầu nước lên đánh về phía đầu của Đinh Hạo. Đinh Hạo thấy vậy liền quay đầu đi, né được.

Nhìn biểu lộ cô nàng đang hoảng sợ, xấu hổ, lại đan xen phẫn nộ, Đinh Hạo căn bản không có chú ý tới thân thể đang trần như nhộng của nàng, cũng bởi vì nàng cầm gầu nước đánh Đinh Hạo, nên cái khăn mặt trượt xuống, lộ ra hơn phân nửa cặp nhũ phòng; Đinh Hạo với tốc độ cực nhanh thu thập xong tiểu huynh đệ của mình, kéo khóa lên, tông vào cánh cửa xông ra.

Thời gian dần qua tối, trong đầu Đinh Hạo vẫn bối rối như một mớ sợi đan xen. Thật là mất mặt quá. Đi quay tay lại bị người khác phát hiện, lại còn là bạn học của mình, bạn học nữ! Ngồi suy nghĩ về hành động của mình và biểu hiện của Trần Ly, Đinh Hạo thật muốn tự sát cho rồi. Xong, xong rồi, nơi này đều là người thân của nàng, vạn nhất nàng nói ra, thì Đinh Hạo còn có mặt mũi gì để gặp người a?

Lúc này, Đinh Hạo giống như một con ruồi không có điểm đến, bay loăng quăng chỗ này, rồi lại bay sang chỗ khác. Rốt cục vẫn một lần nữa đi tới cửa nhà Trần Ly. Lúc này trời đã hoàn toàn tối. Giương mắt nhìn lên, bên trong các ngôi nhà đều đã đốt đèn lên, từng đợt mùi thơm của thức ăn không ngừng tràn vào cái mũi của Đinh Hạo, bụng hắn cũng không tự chủ vang lên.

Được rồi, cùng lắm thì xin lỗi nàng một tiếng. Mình là một đại nam nhân mà, đầu rơi máu chảy cũng không hừ một tiếng, còn sợ gì cái chuyện bị bắt lúc đang quay tay? Hôm nay hắn đã đi săn cả ngày, giữa trưa chỉ ăn một chút lương khô, bây giờ Đinh Hạo đã đói không chịu được nữa rồi, trong lòng hắn đột nhiên bốc lên một cỗ hào khí quyết tâm, Đinh Hạo đẩy cánh cửa ra, đi vào.

Không như Đinh Hạo tưởng tượng, chờ đợi hắn không phải là ánh mắt tràn ngập lửa giận cùng những lời mắng mỏ của Trần Ly. Nàng lẳng lặng mà ngồi ở trước bàn ăn, trên mặt bàn là những món ăn được chế biến từ Thỏ và Gà Lôi.

Hôm nay, mái tóc củaTrần Ly không thắt bím giống bình thường mà để xõa ra, bây giờ Đinh Hạo mới phát hiện, thì ra tóc của nàng lại đẹp như vậy. Mái tóc mềm mại như tấm tơ lụa. Trần Ly cũng đã tháo cặp mắt kính xuống, mái tóc cẩn thận vén lên trên lỗ tai, có mấy sợi tóc dài khẽ đung đưa dưới ánh đèn. Lúc này Trần Ly đang ngồi ngẩn người trên bàn đầy thức ăn, phảng phất giống như cô vợ nhỏ đang chờ đợi chồng về nhà ăn cơm, cái mũi nhỏ hô hấp theo tiết tấu, thần sắc rất là chăm chú.

Theo ký ức lúc còn rất nhỏ của Đinh Hạo, mẹ hắn thường ngồi dưới đèn chờ đợi lúc cha hắn tăng ca về muộn, cũng chính là như vậy. Tình huống này, làm cho trong lòng Đinh Hạo cảm thấy ấm áp. Đinh Hạo giống như trẻ con làm sai chuyện, bẽn lẽn bước vào bên trong, mở miệng. ” Ừm! Cái này, ta đã về. ” Đinh Hạo ho nhẹ một tiếng, nhìn qua Trần Ly, áy náy cười cười.

” ồ, vậy chúng ta ăn đi. ” Khuôn mặt Trần Ly không biểu tình, mang lên bát đũa, hai người bắt đầu ăn cơm.

Bầu không khí bữa cơm có chút ngột ngạt, ăn cơm xong theo thói quen cũ, Đinh Hạo đi ra chiếc ghế đẩu ngoài sân và ngắm sao.

Vốn nghĩ rằng Trần Ly sẽ không đến, nhưng sau khi thu dọn bát đũa xong, Trần Ly lại tiến đến rồi ngồi xuống bên cạnh hắn.

Nàng ngồi lẳng lặng, toàn thân phủ đầy ánh trăng, vài lọn tóc khẽ đung đưa theo làn gió nhẹ. Nàng ngơ ngác nhìn bầu trời, ánh trăng rực rỡ chiếu xuống đôi mắt to và khuôn mặt thanh tú luôn mang vẻ cô đơn. Trong lòng Đinh Hạo run lên, tình cảm bên trong trái tim đã bị kiềm chế thật lâu đột nhiên dâng lên, trong nháy mắt bao phủ lấy Đinh Hạo.

” Cái này… ” Không khí có chút lúng túng, Đinh Hạo quyết định đánh vỡ sự trầm mặc này.

” Có chuyện gì? ” Nàng trả lời lại, thanh âm êm dịu. Đinh Hạo quay đầu đánh giá nàng, hôm nay dưới ánh trăng nhìn nàng giống như đặc biệt xinh đẹp?

” Xế chiều hôm nay, thật ra là, bởi vì… Cái kia… ta cùng Hổ Tử, cho nên… ” Đinh Hạo nói năng lộn xộn không đầu không cuối, thậm chí hắn phát hiện ngay cả chính mình nói cái gì cũng không biết.

” Thật xin lỗi! ” Nam tử hán đại trượng phu, một lời xin lỗi cũng không có chết người.

” Được rồi, ta cũng không có giận ngươi! “

” A? ” Đơn giản như vậy là được tha thứ?

” Muốn chết à! Nhìn ta chằm chằm làm gì? ” Trần Ly bị Đinh Hạo nhìn chằm chằm, khuôn mặt đột nhiên đỏ lên, giọng dịu dàng có chút cả giận.

Bầu không khí nhẹ nhõm hẳn đi.

” Ngươi cùng Hổ Tử? Cùng Hổ Tử làm gì? ” Hơi điều chỉnh lại tâm trạng, Trần Ly hỏi xem liệu có chuyện gì xảy ra không.

Đinh Hạo cẩn thận xem xét những lời nói trong lòng, đem tên của nữ chính giấu đi, kể lại đại khái chuyện đã xảy ra. Bởi vì gã trưởng thôn một mực có thành kiến đối với Đinh Hạo, nên Đinh Hạo đem rất nhiều từ ngữ khinh bỉ đều dùng tại trên người hắn.

” Ngươi nói về trưởng thôn cùng Triệu quả phụ hả? ” ngữ khí lời nói của Trần Ly lúc này vô cùng bình tĩnh, giống như chuyện này bình thường như đang ăn cơm.

Đinh Hạo rất ngạc nhiên ” Làm sao ngươi biết? Chẳng lẽ? Đúng rồi, xế chiều hôm nay ngươi cũng nhìn trộm hả? “

” Hả? Nhìn trọm? ” Trần Ly trợn mắt nhìn Đinh Hạo một cái, nói tiếp ” Ngươi cho rằng ta sẽ giống các ngươi, đi làm những việc nhàm chán hả.

Tuy nhiên, chuyện của Triệu quả phụ cùng trưởng thôn, là chuyện cả thôn đều biết. “

” Ồ? đều đã biết, vậy mà mọi người lại tiếp tục dung túng cho bọn họ? Không phải nói nam nữ trong thôn mà vụng trộm thì sẽ bị nhốt vào lồng heo sao? ” Đinh Hạo không hiểu gì cả thắc mắc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Giàu Ở Nông Thôn: Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!