Xu Hướng 3/2023 # Lâm Đồng: Gia Trại Gà Ðông Tảo Của Người Thầy Giáo # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lâm Đồng: Gia Trại Gà Ðông Tảo Của Người Thầy Giáo # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Lâm Đồng: Gia Trại Gà Ðông Tảo Của Người Thầy Giáo được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau hơn 3 năm gắn bó với giống gà Đông Tảo, mỗi lần thất bại, anh Chiến lại tiếp tục lặn lội ra tận Hưng Yên chọn mua giống gà của những trang trại nổi tiếng ở vùng đất Khoái Châu để nuôi. Dần dà đến nay trại gà Đông Tảo của anh đã có 500 con gồm: 100 con gà đẻ, 100 con gà thịt và 300 con gà giống. Tiếng lành vang xa, chất lượng gà Đông Tảo thuần chủng của anh Chiến được nhiều người dân trong và ngoài huyện biết đến, thậm chí có những người Việt ở nước ngoài cũng biết đến thương hiệu gà của anh.

“Bí kíp” riêng của thầy giáo

Gà Đông Tảo nằm trong danh sách giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen. Theo anh Chiến, những lần thất bại đã cho anh rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích nuôi gà Đông Tảo.

Mặc dù khá to, khỏe nhưng gà Đông Tảo có những điểm yếu riêng nên việc tăng đàn thường chậm. Mặt khác, loại gà này đẻ trứng ít hơn gà ta và rất vụng về trong việc ấp nở, vì vậy, tỷ lệ ấp chỉ đạt từ 60 – 70%. Đây chính là nguyên nhân giống gà này khó phát triển rộng rãi. Gà Đông Tảo đạt trọng lượng trên 1 kg/con nhưng cơ thể vẫn trần trụi, mọc lông chậm nên thường bị chết vào mùa đông niền Bắc. Còn ở miền Nam, gà này chỉ bị hao hụt vào thời điểm giao mùa nắng, mưa. Để phát triển gà Đông Tảo, anh chọn gà mái khỏe để đẻ, còn trứng cho gà ta ấp cho tỷ lệ nở và nuôi gà con sẽ hiệu quả hơn. Một gà trống Đông Tảo chỉ nên nuôi chung với 5 gà mái là đủ.

Để nuôi gà khoẻ mạnh, chuồng trại cần phải thường xuyên sạch sẽ, khu nuôi gà được thiết kế hai phần, chuồng kín đáo ấm áp và sân cho gà rộng rãi chạy nhảy, phơi nắng để có “làn da” đỏ, đẹp. Nơi nuôi gà còn được luân phiên theo mùa, mùa nuôi và mùa cho nghỉ để diệt các loại vi khuẩn, mầm bệnh. Bí kíp đặc biệt để gà khỏe mạnh, ngoài cho gà ăn bắp, lúa, đậu… anh còn cho gà ăn lá thảo dược như: đinh lăng, sả, ngải cứu, mơ… Do gà không dùng các loại thuốc thú y để phòng bệnh mà ăn các loại thảo dược nên chất lượng gà sạch, rất thơm ngon.

Anh Chiến cho hay, khách đến mua gà Đông Tảo phần lớn là những gia đình có nhà vườn mua về làm cảnh và để đãi khách, vì đây là loại gà thịt ngon nổi tiếng. Hiện, thịt gà Ðông Tảo tại các nhà hàng được bán với giá từ 650 – 700.000 đồng/kg, trung bình mỗi con gà trưởng thành giá trên 2 triệu đồng.

Để mở rộng thị trường, anh Chiến đã kết hợp mô hình liên kết 5 trại gà nhỏ cung cấp con giống và hướng dẫn kỹ thuật cho thanh niên ở xã Phi Tô, Tân Thanh, Phúc Thọ… Sau 3 năm xây dựng mô hình, đến nay, mỗi tháng, từ việc phân phối gà Đông Tảo thuần chủng giống và thịt đem về nguồn thu nhập cho anh Chiến khoảng 25 – 30 triệu đồng.

Thầy Giáo Dùng Gà Tre Để Thuần Hóa Gà Rừng

(Baonghean.vn) – Sau không ít lần thất bại do cách chăm nuôi, đến nay thầy giáo Vi Đình Thuần ở bản Đồng Tâm, xã Thạch Ngàn (Con Cuông) đã sở hữu bầy gà rừng nguyên chủng hàng chục con.

Trong một lần đến thăm người bạn ở Kỳ Sơn, anh Thuần, giáo viên Trường Tiểu học 1 Thạch Ngàn thấy người dân ở đây bẫy được cặp gà rừng, anh Thuần năn nỉ mua lại đem về nuôi. Do đặc tính của gà rừng nhút nhát, mỗi khi gặp người là bay, nhảy loạn xạ, dễ bị tổn thương nên chẳng bao lâu 2 con gà rừng chết.

Anh Thuần bên con gà rừng đang được thuần hóa. Ảnh: Bá Hậu

Không nản lòng, anh Thuần tiếp tục tìm mua gà giống về nuôi, nhưng cũng nhận thất bại. Tuy nhiên, với quyết tâm phải nuôi bằng được, cùng với tìm hiểu qua sách báo, anh từng bước xây dựng chế độ ăn uống một cách khoa học, cũng như nắm bắt thói quen của loài vật này, từ đó anh quyết tâm đầu tư làm chuồng trại, rồi mua 3 con gà rừng (1 trống, 2 mái) thả vào thuần dưỡng. Trong chuồng, anh còn thả vài con gà tre để gà rừng có bạn.

Đàn gà rừng của anh Thuần. Ảnh: Bá Hậu

Theo anh Thuần, việc thuần hóa và chăm sóc gà rừng không hề đơn giản. Nếu chỉ thả riêng gà rừng thì rất khó thuần. Nhất là lúc cho ăn, khi rải thóc vào chuồng nếu không có gà tre chạy lại ăn thì gà rừng không dám lại…

Sau khi kiên trì thuần hóa, 2 con gà rừng bắt đầu đẻ, mỗi con đẻ được 7-8 trứng. Cũng giống như gà nhà, khoảng 20 ngày ấp, đàn gà rừng con bắt đầu nở. Lúc này, gà rừng mái không còn nhút nhát như trước. Gà con được anh Thuần đem thả vườn để tạo môi trường cho gà phát triển.

Càng nuôi càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, sau 4 năm say sưa với niềm đam mê thuần gà rừng, đến nay anh Thuần đã sở hữu một đàn gà rừng F1 lên đến 50 con.

Minh Hạnh- Bá Hậu

Hiện tại, gà rừng nuôi từ 1-2 tháng có giá 300 nghìn/cặp, gà trưởng thành giá từ 800 -1 triệu đồng/cặp. Anh Thuần cũng chia sẻ “Ngoài nuôi để thỏa niềm đam mê, sắp tới anh sẽ đầu tư mở rộng chuồng trại để phát triển giống gà rừng quý, mục đích vừa bảo tồn vừa cung cấp gà nuôi cảnh cho những người có nhu cầu”.

Nuôi Gà Ðông Tảo Ở An Nhơn: Mở Hướng Mới, Góp Phần Tăng Thu Nhập Cho Người Dân

Nuôi gà Ðông Tảo ở An Nhơn: Mở hướng mới, góp phần tăng thu nhập cho người dân

Thời gian qua, một số hộ dân trên địa bàn TX An Nhơn đã đầu tư phát triển mô hình nuôi gà Ðông Tảo. Loại vật nuôi mới này bước đầu mang lại hiệu quả, mở ra hướng mới góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Nuôi gà Đông Tảo đem lại cho anh Yên lợi nhuận hơn 20 triệu đồng/tháng.

Năm 2009, anh Trần Quyết Yên, 37 tuổi, từ Nghệ An vào Bình Định lập nghiệp. Sau khi lập gia đình, hai vợ chồng anh đầu tư làm một khu vui chơi thiếu nhi tại phường Nhơn Thành (TX An Nhơn) nhưng không thành công. Trong thời gian đó, anh đã bỏ ra 10 triệu đồng mua 40 con gà giống Đông Tảo về nuôi. Không ngờ chỉ sau 1 năm nuôi, thương lái từ Thanh Hóa và Kon Tum đến tận nhà “hốt sạch”, với giá 1,5 triệu đồng/con, anh lãi mấy chục triệu đồng. Thấy giống gà này cũng dễ nuôi, đầu năm 2015, anh Yên đầu tư 100 triệu đồng xây dựng chuồng trại trên diện tích 800 m2 và mua 20 gà bố mẹ về nuôi. Đến nay, anh đã có trong tay đàn gà Đông Tảo hơn 300 con. Hiện gà thịt và gà con giống của trại anh Yên không đủ cung cấp theo đơn đặt hàng của khách.

Cùng đó, anh Trần Thanh Bình, 18 tuổi, ở xã Nhơn Hậu cũng đam mê vóc dáng “khủng” với da đỏ, cặp chân to, xù xì của loại gà này. Từ nuôi chơi, nay anh Bình cũng chuyển qua nuôi để bán với gần 50 con gà Đông Tảo. Anh Bình chia sẻ: “Khí hậu ở Bình Định thích hợp với giống gà này và nó cũng mang lại hiệu quả kinh tế tương đối cao”.

Nói về bài toán kinh tế thì nuôi gà Đông Tảo đem lại thu nhập khá cao. Trung bình mỗi tháng, trại gà của anh Yên xuất khoảng 400 con gà giống và gà thịt. Với giá bán bình quân từ 100 – 200 ngàn đồng/con gà giống và 200 – 250 ngàn đồng/kg gà thịt, mỗi tháng trừ chi phí, anh Yên thu lời trên 20 triệu đồng. Đặc biệt, vào dịp cận Tết, anh Yên không có gà để bán, nhiều lúc khách tới trả 1,5 triệu đồng/con mà không cần cân ký.

Theo anh Bình, để nuôi gà Đông Tảo khỏe mạnh, chuồng trại phải thường xuyên sạch sẽ, khi chọn con giống phải là con khỏe mạnh, thể trạng phát triển tốt. Để tăng cường sức đề kháng cho đàn gà, ngoài việc tiêm đủ các loại vắc-xin thì 3 tháng đầu nên cho ăn thức ăn công nghiệp, trên 4 tháng bắt đầu phối trộn thêm bắp, lúa ngâm, rau muống, giá đỗ. Gà nuôi trung bình đến tháng thứ 7 có thể đạt trọng lượng 3,5 kg trở lên, nuôi càng lâu thì thịt càng ngon và bán càng có giá.

Không chỉ nuôi gà Đông Tảo để bán, cơ sở gà của anh Yên đã chuyển giao kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm cho 10 hộ trong TX An Nhơn. Nhiều thanh niên đến gặp anh để học tập mô hình này. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư ban đầu hơi cao nên nhiều người vẫn chưa mạnh dạn làm, dù được anh tận tình hướng dẫn và bán con giống với giá rẻ hơn thị trường, còn nhận bao tiêu cả đầu ra cho sản phẩm.

Ông Đoàn Tuấn Sỹ, Phó phòng Kinh tế TX An Nhơn, cho biết: “Gà Đông Tảo là loại vật nuôi mới và một số hộ nuôi bước đầu đã cho thấy hiệu quả kinh tế tương đối cao. Thời gian tới, thị xã sẽ cho khảo sát thị trường và nhu cầu nhân rộng mô hình nuôi gà Đông Tảo của bà con trên địa bàn để kịp thời đề xuất với các ngành chức năng có giải pháp hỗ trợ về vốn và kỹ thuật”.

HỒNG PHÚC

Cầm Đồ Gia Lâm Hà Nội

Bạn đang cân nhắc tìm địa chỉ tiệm , cửa hiệu cầm đồ uy tín tại Gia Lâm Hà Nội? – Hiện giờ, có đầy rẫy tiệm cầm đồ nhanh đang làm ăn ở Gia Lâm Hà Nội nhưng ở đâu mới là tiệm cầm đồ Gia Lâm Hà Nội được nhiều người ưa Chuộng? – Nội dung này mình sẽ hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm vay cầm đồ Gia Lâm Hà Nội để Bạn đọc tìm được tiệm cầm đồ an toàn, uy tín và lãi suất thấp, giá rẻ.

Bấy lâu nay dịch vụ cầm đồ không còn xa lạ gì với nhiều người ở Gia Lâm Hà Nội, đây là loại hình vay tiền thế chấp dựa vào cầm cố tài sản có giá trị như đăng kí xe máy, cavet xe ô tô, laptop, máy tính, đồng hồ, điện thoại iphone samsung, sim số đẹp viettel mobi, đồ trang sức vàng bạc cao cấp, sổ bảo hiểm xã hội, thẻ sinh viên, bằng đại học…

Liệt kê danh sách các công ty cho vay tiền online tốt nhất ở Gia Lâm Hà NộiĐăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Anh/Chị cần để ý khi cầm đồ Gia Lâm Hà Nội thì giá trị tài sản cố gắng được định giá gần ngang giá trị gốc là tốt nhất và phải có giấy tờ, hợp đồng đầy đủ để tránh mất mát, tráo đổi, ăn trộm tài sản, yên tâm giao tài sản cho tiệm cầm đồ Gia Lâm Hà Nội, đặc biệt Mọi người hãy tìm ra những cơ sở cầm đồ uy tín, nhiều người biết đến, đã kinh doanh từ lâu để không gặp phải vay nặng lãi, tín dụng đen tại Gia Lâm Hà Nội. Mọi người cũng nên chủ động để sẵn tài chính (nên dùng tiền mặt) để có thể trả tiền cầm đồ đúng thời gian tránh xảy ra lãi mẹ đẻ lãi con, tài sản bị bán thanh lý. Thêm vào đó, nếu không muốn cầm đồ tại Gia Lâm Hà Nội bạn có thể vay tiền trả góp, vay tiền nóng, vay tiền gấp bằng sổ hộ khẩu shk, hộ chiếu, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảng lương, bằng đại học, thẻ sinh viên,… sẽ an toàn hơn vay bốc họ tại Gia Lâm Hà Nội.

Có nên cầm đồ tại Gia Lâm Hà NộiDịch vụ cầm đồ nhanh rất phổ biến từ trước tới nay tại Việt Nam nhưng có nên cầm đồ không? Để trả lời được câu hỏi đó Anh/Em nên nhớ kĩ rằng khi đi cầm đồ phải cân nhắc được được tiệm cầm đồ được nhiều người lựa chọn, có uy tín, hợp đồng giấy tờ cầm đồ giữa hai bên cẩn thận, chính xác để tránh sự cố là bị tăng lãi suất hoặc mất tài sản cầm cố. Các Bạn cũng cố gắng để được như giá trị tài sản gốc trước khi cầm cố, không thể tài sản của bạn rất giá trị mà số tiền cầm cố lại rất thấp được, hoặc nếu bạn cầm số tiền thấp thì tiền lãi phải được giảm. Theo kinh nghiệm của mình thì vay tiền tín chấp online là giải pháp thích hợp, an toàn hơn mà thủ tục vay tiền online cũng dễ dàng hơn chỉ cần có ảnh chụp CMND, không bắt gặp mặt.

Các bước cầm đồ nhanh tại Gia Lâm Hà Nội1. Bạn đọc gửi yêu cầu cầm đồ nhanh tới tiệm cầm đồ, cửa hàng cầm đồ trên thiết bị kết nối internet2. Nhận định giá tài sản3. Thẩm định tài sản, niêm phong tài sản4. Nhận tiền cầm đồ Gia Lâm Hà Nội

Nhược điểm của dịch vụ cầm đồ tại Gia Lâm Hà Nội mọc lên như nấm cầm đồ thường khó quản lý và dễ gặp phải nhiều phiền phức không đáng có+ Những tài sản cầm đồ có thể là tài sản trộm cắp, cướp giật Do đó tiệm cầm đồ có thể vô tình trở thành nơi tiêu thụ những tài sản trộm cắp này+ hoạt động cầm đồ có thể biến tướng thành các hình thức cho vay tiền không minh bạch khác như cho vay nặng lãi, vay bốc họ, vay xã hội đen,… với lãi suất rất cao tại Gia Lâm Hà Nội+ Tiệm cầm đồ có thể làm việc không uy tín, tráo đổi tài sản hàng thật thành hàng giả của khách hàng khi mang đến cầm đồ Gia Lâm Hà Nội

Ưu điểm của dịch vụ cầm đồ ở tại Gia Lâm Hà Nội+ Giúp khách hàng dễ vay tiền, giải quyết được khó khăn tài chính hiện tại+ Mang đến sự kín đáo, bảo mật thông tin của người cầm đồ+ lãi suất thấp hơn vay tiền tín chấp

Cập nhật thông tin chi tiết về Lâm Đồng: Gia Trại Gà Ðông Tảo Của Người Thầy Giáo trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!