Xu Hướng 2/2023 # Làm Cổ Gà Chọi To Với Mẹo Nhỏ Đơn Giản! # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Cổ Gà Chọi To Với Mẹo Nhỏ Đơn Giản! # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Làm Cổ Gà Chọi To Với Mẹo Nhỏ Đơn Giản! được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cần cổ gà là một trong những bộ phần quan trọng giúp các chiến kê hạ gục đối phương. Một chú chiến kê khỏe sẽ có một cần cổ to lớn. Thế nhưng có cách làm cổ gà chọi to không? Hay nhất thiết người nuôi gà phải chọn giống cổ to ngay từ lúc đầu? Câu trả lời chính là có, và cách làm cổ gà to khỏe sẽ được cập nhật trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của cần cổ gà

Cần cổ nằm từ vị trí lỗ tai chạm đầu lưng của gà chọi. Với mọi loại gà, nếu cần cổ quá nhỏ sẽ khiến khả năng chống trả lẫn khả năng ra đòn không đủ mạnh, dễ bị đối phương áp sát.

Cần cổ gà cần phải to, dày, đặc xương mới là cần cổ tốt, còn to nhưng yếu thì cũng như không. Vì thế mọi sư kê đều phải năm bắt được cách để làm cần cổ gà to khỏe.

Phân loại cần cổ gà

Cổ đôi: Cứng, trò to từ lỗ tai qua đến gáy.

Cổ dẹp: Cần cổ mỏng, chia làm 2 phần rõ rệt, phần xương cần và phần của cuống họng.

Cổ tròn: To tròn như dạng ống tre

Cổ liền: cũng thuộc dạng cổ tròn, mắt cần ráp tựa như mắt tre

Cổ kền kền: tròn ngắn trên ót, không lồi ra trước ngực

Cổ rời: Khi sờ lên cổ gà sẽ thấy từng gân nổi lên rõ ràng

Cách làm cần cổ gà chọi to hiệu quả

Đầu tiên để đánh giá được gà chọi có cần cổ to hay bé người nuôi gà phải xác định đúng độ tuổi của gà, và đặc biệt là quan sát khi gà cất tiếng gáy. Lúc này gà sẽ rướn căng cần cổ, sư kê dễ dàng quan sát được hình dạng cổ của gà chọi.

Sau khi xác định được kích thước cổ gà chọi và nhận thấy có sự chênh lệch rõ rệt. Các sư kê hãy thực hiện theo các cách sau để làm cổ gà chọi to:

Bước 1: Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho gà

Mỗi ngày gà chọi cần một lượng dinh dưỡng phù hợp với giai đoạn phát triển của chúng. Một chế độ dinh dưỡng tốt cho cơ bắp đặc biệt là cần cổ bao gồm những thành phần sau:

Thóc, lúa, các loại hạt là món ăn chính dành cho gà

Thóc, lúa ( món ăn chính)

Rau muống, rau xà lách, giá đỗ

Giun, dế, sâu

Thịt bò xay nhỏ, thịt lươn xay nhỏ

Vitamin A,K…

Phụ gia bao gồm tỏi, gừng tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh cúm

Bước 2: Thời gian cho gà uống nước

Thời gian thích hợp nhất cho gà uống nước chính là khi 0h – 4h chiều. Lúc này, bạn hãy dùng khăn có nhúng nước lạnh vắt nhẹ ra từng giọt cho gà uống, khi nào nào quan sát thấy bầu diều căng thì hãy dừng lại.

Trong mùa đông, bạn nên pha nước ấm cùng với một ít gừng cho gà vừa uống nước vừa chống cảm.

Để nước vô cổ gà giúp cổ săn chắc, người nuôi gà hãy tìm vỏ cây xà cừ cắt nhỏ đun sôi với nước, chờ đến khi hỗn hợp này đặc lại thì dừng. Sau đó dùng tay nhúng vào hỗn hợp và vỗ vào cổ gà.

Vô cổ gà được thực hiện vào ban ngày. Lúc này bạn hãy dùng hai tay xoa bóp lăn đều lên cổ 70 -100 lần.

Thời gian thực hiện

Để cổ gà nhanh chóng to và khỏe, các sư kê hãy thực hiện quá trình này hàng ngày.

Cách làm cổ gà to khá đơn giản, chỉ cần thực hiện chăm chỉ các bước trên thì sẽ rất nhanh cổ gà sẽ to ra trông thấy. Tuy nhiên, như đã nói ở ban đầu người nuôi gà chỉ nên thực hiện cách này nếu thấy sự chênh lệch giữa kích thước cổ so với độ tuổi.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những bài luyện tập cho các bộ phận khác phát triển đều. Công tác phòng bệnh dịch cũng cần được đảm bảo ở mọi giai đoạn phát triển của chiến kê.

Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp các sư kê khắc phục được nhược điểm cổ gà yếu và bé, để chú chiến kê của bạn luôn có một vóc dáng đầy đặn cùng khả năng chinh chiến dũng mãnh nhất.

Cách Làm Chuồng Gà Đẹp Đơn Giản (Không Gian Nhỏ Đến Lớn)

Cách làm chuồng gà đơn giản nhất bằng tre, gỗ, lưới thép. Các mẫu chuồng gà đẹp phù hợp với từng điều kiện của người nuôi. Chi tiết cách làm chuồng gà bằng tre, cách làm chuồng nuôi gà thả vườn, gà rừng, gà đẻ trứng, gà con. Và cách làm chuồng gà trên sân thượng, nơi có không gian hẹp.

Tùy vào mục đích nuôi và điều kiện của mình. Chủ kê, sư kê có thể chọn các mẫu chuồng gà đẹp cùng với nguyên liệu khác nhau để làm chuồng gà cho gà đá của mình.

Sư kê cần xác định mục đích nuôi để chọn mẫu chuồng gà đá thích hợp. Như chuồng nuôi gà đá, chuồng bay, chuồng cho gà đẻ trứng, chuồng cho gà con, chuồng nuôi gà thả vườn như gà rừng…

Hay phụ thuộc vào điều kiện không gian của sư kê. Sư kê có không gian rộng thì có thể chọn các mẫu chuồng có diện tích lớn hơn. Còn sư kê có không gian hạn chế, cần nuôi gà trên sân thượng hoặc nuôi trong nhà. Thì cũng cần chọn các mẫu chuồng thích hợp nhất, giảm kinh phí tối ưu nhất.

Về nguyên liệu làm chuồng gà khá đa dạng. Các sư kê có thể làm chuồng gà bằng tre, làm chuồng gà bằng gỗ hoặc làm bằng lưới thép B40. Đây là những vật liệu rẻ và thường được sử dụng nhiều nhất khi làm chuồng gà. Nhưng nếu sư kê muốn chuồng gà kiên cố và sử dụng được lâu dài hơn. Thì có thể tham khảo mẫu chuồng 2 tầng được xây dựng từ gạch kiên cố.

Cách làm chuồng gà đơn giản nhất

Tùy vào mục đích nuôi các sư kê có thể chọn mẫu chuồng gà đơn giản nhất. Cách làm chuồng chạy cho gà đá kết hợp nuôi. Tuy nhiên, các sư kê cần xác định mục đích, nguyên liệu và điều kiện môi trường nuôi trước khi bắt đầu làm chuồng.

Bước 1: Xác định số lượng gà cần nuôi, điều kiện môi trường (nóng ẩm, lạnh, hay mưa …). Không gian có thể làm chồng gà. Từ đó xác định kích thước chuồng nuôi.

Bước 2: Thiết kế kiểu chuồng nuôi thích hợp.

Bước 3: Chọn nguyên liệu thích hợp, chuẩn bị nguyên vật liệu.

Bước 4. Thức hiện cách làm chuồng nuôi gà đơn giản theo hướng dẫn cách làm các mẫu chuồng gà.

Cách làm chuồng gà bằng tre

Cách làm chuồng gà bằng tre, cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ, ván dành cho sư kê. Với kiểu chuồng này, sư kê có thể kết hợp với việc tập bay và tập luyện cho gà chọi. Do đó, thông thường mẫu chuồng gà này cần đặt ở vị trí mát mẻ, hoặc trong nhà có che chắn cho gà chọi.

Sư kê tạo hình chuồng gà bằng thanh tre chắc chắn. Chiều cao khoảng 1,5 – 2m, kích thước khoảng 1 – 1,2 m để cho gà thoải mái bay, đập cánh, đi chuyển. Xung quanh các sư kê dùng thanh tre đã mài nhẵn, ván gỗ hoặc thanh gỗ để đóng. Mái lợp ngói, tôn lạnh hoặc sư kê cũng có thể dùng luôn thanh gỗ, lá cọ để giữ mát.

Chi phí làm chuồng nuôi gà bằng tre khá thấp. Các sư kê nên chọn những thanh tre già để có được sự chắc chắn. Thanh tre được mài nhẵn để tránh làm tổn thương, gây xây xát cho gà chọi.

Cách làm chuồng gà bằng lưới thép B40.

Chuồng gà bằng lưới thép B40 là một loại chuồng gà được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt dùng để nuôi nhốt gà chọi, gà đá. Hoặc để làm lồng bay, lồng chạy cho gà chọi. Loại chuồng này thích hợp cho những cùng có điều kiện nóng bức, thời tiết khô hanh. Tuy nhiên, khi thời tiết lạnh thì cần phải có biện pháp che chắn để giữ ấm cho gà chọi.

Tùy vào số lượng gà cần nuôi mà sư kê thiết kế kiểu chuồng gà phù hợp nhất. Địa điểm làm chuồng cần phải thông thoáng để tránh muỗi, côn trùng. Chỗ cao ráo và sạch sẽ.

Sư kê dùng nẹp gỗ hoặc thanh kê, sắt để tạo khung cố định chắc chắn cho chuồng gà. Rồi dùng thép B40 hoặc tốt nhất là dùng các loại lưới thép mắt nhỏ để bao quanh. Sau đó, cố định bằng đinh hoặc ốc vít. Ngoài ra, các sư kê có thể xây lên một hàng gach xung quanh chuồng để chuồng được vững hơn. Phía trên lợp tôn lạnh, nền đổ cát để không làm tổn thương chân gà chọi.

Sư kê có thể để 1 mặt, 2 mặt hoặc cả 4 mặt là lưới thép. Tuy nhiên, tốt nhất là có 2 – 3 mặt kín, đặc biệt là mặt ngăn cách các con gà chọi. Để tránh gà chọi cắn mổ lẫn nhau.

Đây là cách làm chuồng nuôi gà bằng lưới thép B40, lưới thép mắt nhỏ đơn giản. Sư kê có thể tham khảo hình mẫu chuồng gà được làm bằng lưới thép như hình.

Ưu điểm của loại chuồng gà này là thông thoáng, sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh, ít bị hôi hám.

Cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ

Việc làm chuồng gà chọi bằng gỗ được nhiều người sử dụng. Các sư kee dùng gỗ để tạp khung và đóng xung quanh chuồng. Cũng như làm nền phía bên dưới. Phía trên mái có thể dùng ván hoặc lợp tôn đều được.

Chiều rộng chuồng khoảng 2,5 – 3m, chiều dài khoảng 3 – 3,5 m. Cửa chuồng nên làm làm bằng lưới theo để dễ dàng quan sát bên trong chuồng nuôi.

Kiểu chuồng này khá mát mẻ cho gà, lại khá bền. Sư kê có thể tận dụng những tấm ván, thanh gỗ từ những vật dụng trong nhà bỏ đi để làm chuồng cho gà của mình.

Cách làm chuồng gà tre đơn giản

Khác với những giống gà chọi khác. Gà tre có kích thước nhỏ hơn, do đó khi làm chuồng nuôi. Sư kê cũng có thể tiết kiệm diện tích bằng cách làm chuồng gà 2 tầng bằng lưới thép đơn giản.

Dùng 4 tấm lưới thép cố định vào nhau tạo thành lồng úp. Phần đấy được xây cao, rải cát bên trong dày khoảng 15 – 20 cm. Đáy và các mặt xung quanh có thể làm bằng tôn hoạc xây gạch kiên cố. Để có thể làm nhiều tầng.

Với cách làm này rất thích hợp để nuôi gà cảnh, đặc biệt là giống gà tre tân châu cảnh.

Cách làm chuồng trại gà đá kiên cố

Cách làm chuồng gà trên sân thượng, cách làm chuồng gà diện tích nhỏ.

Với những sư kê không có điều kiện không gian rộng để làm chuồng gà. Thì cách làm chuồng gà trên sân thượng, cách làm chuồng gà diện tích nhỏ sẽ là giải pháp thích hợp. Mẫu chuồng gà khép kín này cũng được nhiều người nuôi ưa thích. Bởi có thể giữ ấm cho gà chọi tốt.

Sư kê xây chuồng gà bằng gạch chắc chắn, trát xi hoặc dùng tôn để cố định các mặt xung quanh. Nên xây kín từ 2 – 3 mặt. Mặt trước xây cửa bằng lưới thép hoặc cửa sắt theo chiều dọc. Để gà không bị kẹt đầu. Vừa tạo được sự thông thoáng, lại có thể giữ ấm cho gà chọi hiệu quả.

Đây cũng là cách làm chuồng gà nuôi trong nhà mà các sư kê có thể áp dụng. Để nuôi gà chọi ngay trong nhà của mình.

Kích thước của chuồng tốt nhất là 1m trở lên. Nhưng nếu sư kê không có diện tích lớn, thì cần phải đảm bảo gà chọi có thể đứng, vương cánh, đầu thoải mái là được.

Cách làm chuồng nuôi số lượng nhỏ kết hợp lồng bay

Cách làm chuồng nuôi gà chọi kết hợp lồng bay thích hợp với người nuôi gà số lượng nhỏ. Với mô hình chuông gà chọi này sư kê cần có không gian rộng, thoáng mát. Để gà có thể thoải mái đi lại mà không bị tù túng.

Kích thước chuồng khoảng 2 – 4m, chiều cao khoảng 1m. Nền chuồng rải chất độn nền hoặc cát dày để không làm hỏng chân gà chọi. Mái chuồng làm hơi dốc để tránh đọng nước.

Bên trong chuồng có thể đặt thêm các thanh ngang để gà có thể đậu len. Vách chuồng phải kín để tránh gió, mưa tạt. Và tránh các con gà cắn mổ nhau.

Cách làm chuồng nuôi gà số lượng lớn

Cách làm chuồng nuôi gà thả vườn

Cách làm chuồng gà thả vườn, cách làm chuồng gà rừng. Thường được làm trong khuôn viên vườn thả, càn có lưới bao quanh để dễ dàng hơn cho việc cho gà vào chuồng.

Thông thường, chuồng cho gà thả vườn cần có cửa thấp, chuồng 1 tầng. Được xây gạch kiên cố kết hợp lưới thép B40. Để dễ dàng cho việc quan sát gà. Vì thường số lượng gà nuôi thả vườn lớn hơn so với nuôi gà chọi thông thường.

Với gà rừng, thì sư kê cần làm chuồng gà rộng cả về chiều dài, rộng và chiều cao. Để gà rừng có thể hoạt động thoải mái. Cần làm chuồng gà bằng lưới thép B40, lưới thép mắt nhỏ để gà không cảm thấy bị bí bức.

Cách làm chuồng gà đẻ trứng

Cách làm chuồng gà đẻ hay Cách làm chuồng nuôi gà đẻ trứng. Sư kê cần đảm bảo chuồng nuôi kín, có thể giữ ấm, cản gió tốt. Nên làm bằng gỗ, ván kín 3 mặt. Mặt trước làm cửa bằng lưới thép để dễ dàng quan sát.

Không gian để làm chuồng gà đẻ trứng không cần quá lớn như khi làm cho gà đá. Kích thước đủ để gà thoải mái đứng thẳng, vươn cánh là được. Lưu ý nhớ làm đường cho gà mẹ xuống ổ thuận tiện.

Với cách làm chuồng gà đẻ công nghiệp, sư kê cần chú ý làm nền nghiêng khoảng 7 độ. Có rãnh hứng trứng gà, đảm bảo không làm vỡ trứng. Có thể làm nhiều tầng để tiết kiệm diện tích và nuôi được số lượng nhiều hơn.

Cách làm chuồng úm gà con

Với cách làm chuồng gà con, cách làm chuồng gà đá úm gà con. Các sư kê có thể làm úm trên lồng hoặc úm trên nền.

Úm trên lồng: Kích cỡ lồng khoảng 1x2x0,9m (kể cả chân đáy 0,4m). Có thể úm được khoảng 100 gà con. Đáy lồng làm bằng sắt ô vuông 1x1cm được phủ bằng chất độn chuồng. Xung quanh chuồng dùng lưới sắt mắt cáo và dùng nẹp tre, gỗ để bao.

Úm trên nền: Chất độn chuồng (trấu hoặc dăm bào) phải khô, sạch đã được phun thuốc sát trùng. Sư kê có thể dùng thuốc sát trùng Formol 2%. Dùng cót cao 50-70 cm để quây gà (15-20 con/m2). Theo thời gian sinh trưởng của gà con mà sư kê nới rộng cót ra

Lưu ý trong cách làm chuồng trại nuôi gà

Các sư kê cần đảm bảo chuồng gà thông thoáng nhưng vẫn phải giữ ấm được cho gà chọi.

Khi thời tiết lạnh thì cần có biệt pháp che chắn thêm cho chuồng gà.

Tùy theo không gian mà chọn kích thước chuồng gà. Tuy nhiên chuồng gà cần phải có kích thước 1 – 1,2 m2 là tốt nhất.

Có thể kết hợp nhiều kiểu chuồng nuôi gà khác nhau để phục vụ mục đích nuôi gà khác nhau.

Hiện nay một cách nuôi gà mới theo mô hình nuôi gà của nước ngoài. Sư kê nuôi gà trong bôi, lồng nuôi đơn lẻ. Đặt trên một khoảng đất trống, rộng.

Hướng đặt chuồng thích hợp là Đông Nam, Nam. Hạn chế đặt chuồng gà hướng Đông, Tây Nam, Tây. Vì đây là hướng nắng gắt, gió mạnh dễ làm gà bị bệnh. Nhưng nếu điều kiện phải làm hướng chuồng gà không tốt. Thì cần phải che chắn cho gà cẩn thận.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Vào Nghệ Cho Gà Chọi Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản

Nhìn vào một con gà chọi, ngoài hình chính là thứ hút mắt người chơi đầu tiên. Một con gà đòn với dáng vẻ oai phong lẫm lẫm, màu da đỏ như gấc chắc chắn sẽ làm mê mệt các anh chơi gà cho mà xem. Vậy sư kê nuôi gà chọi có bí quyết gì để da gà chọi đỏ au như vậy ? Xin thưa, đó chính là cách vào nghệ cho gà chọi hay dân gian còn gọi là cách om gà đúng kĩ thuật.

Tác dụng của cách vô nghệ cho gà chọi

Ngoài việc làm cho làn da của gà chọi có màu đẹp thì việc vào nghệ cho gà chọi còn có tác dụng gì không ? Có nhất thiết phải thực hiện cach vao nghe cho ga choi ? Gà bao nhiêu tuổi thì có thể om nghệ được ? Cùng giải đáp thắc mắc ngay thôi nào.

Công dụng của việc vào nghệ gà chọi

Đầu tiên phải kể đến những lợi ích khi thực hiện cách om gà chuẩn.

Làm da gà chọi dày lên, có thể chịu được đau khi bị tấn công.

Gà chọi không tích quá nhiều mỡ thừa.

Hỗ trợ vết thương mau lành, các vết tụ máu cũng tan nhanh chóng.

Tăng tính thẩm mỹ cho gà chọi.

Với nhiều công dụng kể trên thì chắc chắn anh em không thể nào bỏ qua giai đoạn vào nghệ cho gà chọi.

Một số lưu ý khi vô nghệ cho gà

Không phải con gà chọi nào cũng có thể tiến hành vào nghệ. Nên lưu ý một số trường hợp không nên cho gà vào nghệ:

Gà chưa đủ tuổi: thông thường các sư kê sẽ tiến hành vô nghệ cho gà ở giai đoạn gà từ 1 tuổi trở lên.

Khi gà chọi quá ốm, thiếu cân;

Gà chọi vừa đá về bị thương, hoặc gà mới ốm dậy;

Gà đang mắc bênh thương hàn, bạch lỵ,…

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi hay nhất

Anh em nên tham khảo một số công thức vào nghệ được chia sẻ từ những sư kê chuyên nghiệp. Kinh nghiệm là thứ được tích luy ra vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu một chút để giảm bớt thật nhiều thời gian tích lũy mà vẫn có thể làm cho gà chọi đỏ đẹp

Cách vào nghệ ta cho gà chọi

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột nghệ đỏ (thường được dùng bởi vì độ kết cao hơn bột nghệ vàng).

Băng phiến (hay còn gọi là long não)

Cây xuyên khung

Phèn chua đâm nhuyễn thành bột mịn.

Rượu trắng 40 độ

Cách làm: sơ chế, làm sạch nguyên liệu. Cho tất cả vào bình thủy tinh, để ngâm khoảng 1 tháng thì sử dụng được.

Cách vào nghệ vàng cho gà chọi

Nghệ vàng được sử dụng cho gà đã cứng cáp, loại nghệ này không được đánh giá cao và ưu thích như nghệ đỏ vì anh em thường thích cách làm cho da gà chọi đỏ đẹp hơn.

Nguyên liệu gồm nghệ vàng + rượu trắng + ít phèn chua giã nhuyễn. Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút rồi bắt đầu vào nghệ. Đợi cho hỗn hợp nguội đi còn ấm thì tiến hành như các bước trên.

Nên vào nghệ khoảng 4 tiếng rồi ra nghệ cho nó.

Cách vào nghệ cho gà chọi tơ

Cách vào nghệ cho gà đòn tơ cần hết sức chú ý, ở đây nên dùng loại nghệ đỏ cho gà tơ. Tốt nhất sau thời gian gà tơ đã mở mỏ và cắt tai tích.

Gà tơ sau khi vần vài hồ thi mới nên vô nghệ chung chúng. Để gà không bị mất gân, không nên dùng cách vào nghệ tươi cho gà chọi tơ. Nghệ tươi chỉ dùng cho những cho gà trưởng thành.

Cách vào nghệ cho gà đá cựa sắt

Tuy gà đá cựa sắt có nhiều lông hơn gà đòn, tuy nhiên vẫn có những chỗ không có lông. Khi thi đấu những chỗ không có lông bảo vệ rất dễ bị đối thủ tấn công bị thương. Cho nên vô nghệ cho gà đá cựa sắt cũng cần phải thực hiện.

Nguyên liệu chuẩn bị và cách thực hiện cũng giống như khi thực hiện với gà chọi. Nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ để thực hiện việc vô nghệ. Sau khi vô nghệ khoảng 1 đến 2 tiếng thì ra nghệ cho gà. Trong quá trình vào nghệ nên cho gà phơi nắng.

Cách vào nghệ và ra nghệ cho gà chọi

Sau khi om bóp gà chọi xong thì nên ra nghệ để tránh bị tình trạng “nghệ cắn”. Cách xả nghệ cho gà đá cũng khá dễ thực hiện. Cách này áp dụng trên cả gà chọi và gà đá cựa sắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lá ngải cứu

Lá trà xanh tươi, hoặc nếu không có lá trà tươi có thể dùng trà khô.

Cách làm: rửa sạch nguyên liệu, bỏ vào nồi nước nấu sôi. Chờ cho nước nguội ấm ấm rồi tiến hành ra nghệ cho gà.

Lấy khăn nhúng vào nước lá ngải cứu vừa nấu, lau khắp người gà. Lau sạch sẽ cho gà cả cơ thể rồi để cho lông gà khô lại. Có thể dùng nước ấm thay cho nước lá ngải cứu cũng được.

Cần lưu ý những gì khi vào nghệ, ra nghệ cho gà chọi ?

Các thao tác thực om gà chọi , ra nghệ khá đơn giản. Tuy nhiên sử dụng sai nguyên liệu rất dễ làm gà bị hư, mất gân, tụt lực. Note lại ngay những điều cần tránh khi vô nghệ cho gà đá.

Tính chạng gà nhằm xác định thời gian tốt nhất để vào nghệ. Vào nghệ quá sớm rất dễ làm hư gà.

Lựa ngày trời nắng ráo, ít gió để thực hiện. Còn không thì nên tìm nơi khuất gió để thực hiện.

Khi vào nghệ nên cho gà chọi ăn ít hơn ngày thường.

Nên ngưng việc vô nghệ trước khi thi đấu khoảng 4 đến 5 ngày.

Khi thấy trời nắng gắt không nên phơi gà quá lâu. Tốt nhất để gà trong nơi thoáng mát.

Cách vào nghệ cho gà chọi tuy đơn giản nhưng cũng phải dụng tâm vào chăm chút cho chú gà của mình. Nếu anh em mua nguyên liệu bên ngoài thì nên tìm cơ sở uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Như vậy khi vô nghệ không có tác dụng mà còn có thể làm hại cho gà chiến.

Làm Cổ Gà Chọi To

Cần cổ gà là một trong những bộ phần quan trọng giúp các chiến kê hạ gục đối phương. Một chú chiến kê khỏe sẽ có một cần cổ to lớn. Thế nhưng có cách làm cổ gà chọi to không? Hay nhất thiết người nuôi gà phải chọn giống cổ to ngay từ lúc đầu? Câu trả lời chính là có, và cách làm cổ gà to khỏe sẽ được cập nhật trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu: Hướng dẫn cắt tỉa lông gà chọi cực đẹp

Đặc điểm của cần cổ gà

Cần cổ nằm từ vị trí lỗ tai chạm đầu lưng của gà chọi. Với mọi loại gà, nếu cần cổ quá nhỏ sẽ khiến khả năng chống trả lẫn khả năng ra đòn không đủ mạnh, dễ bị đối phương áp sát.

Phân loại cần cổ gà

Cổ đôi: Cứng, trò to từ lỗ tai qua đến gáy.

Cổ dẹp: Cần cổ mỏng, chia làm 2 phần rõ rệt, phần xương cần và phần của cuống họng.

Cổ tròn: To tròn như dạng ống tre

Cổ liền: cũng thuộc dạng cổ tròn, mắt cần ráp tựa như mắt tre

Cổ kền kền: tròn ngắn trên ót, không lồi ra trước ngực

Cổ rời: Khi sờ lên cổ gà sẽ thấy từng gân nổi lên rõ ràng

Đầu tiên để đánh giá được gà chọi có cần cổ to hay bé người nuôi gà phải xác định đúng độ tuổi của gà, và đặc biệt là quan sát khi gà cất tiếng gáy. Lúc này gà sẽ rướn căng cần cổ, sư kê dễ dàng quan sát được hình dạng cổ của gà chọi.

Sau khi xác định được kích thước cổ gà chọi và nhận thấy có sự chênh lệch rõ rệt. Các sư kê hãy thực hiện theo các cách sau để làm cổ gà chọi to:

Bước 1: Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho gà

Mỗi ngày gà chọi cần một lượng dinh dưỡng phù hợp với giai đoạn phát triển của chúng. Một chế độ dinh dưỡng tốt cho cơ bắp đặc biệt là cần cổ bao gồm những thành phần sau:

Thóc, lúa ( món ăn chính)

Rau muống, rau xà lách, giá đỗ

Giun, dế, sâu

Thịt bò xay nhỏ, thịt lươn xay nhỏ

Vitamin A,K…

Phụ gia bao gồm tỏi, gừng tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh cúm

Bước 2: Thời gian cho gà uống nước

Thời gian thích hợp nhất cho gà uống nước chính là khi 0h – 4h chiều. Lúc này, bạn hãy dùng khăn có nhúng nước lạnh vắt nhẹ ra từng giọt cho gà uống, khi nào nào quan sát thấy bầu diều căng thì hãy dừng lại.

Trong mùa đông, bạn nên pha nước ấm cùng với một ít gừng cho gà vừa uống nước vừa chống cảm.

Cách vô cổ gà

Vô cổ gà được thực hiện vào ban ngày. Lúc này bạn hãy dùng hai tay xoa bóp lăn đều lên cổ 70 -100 lần.

Thời gian thực hiện

Để cổ gà nhanh chóng to và khỏe, các sư kê hãy thực hiện quá trình này hàng ngày.

Cách làm cổ gà to khá đơn giản, chỉ cần thực hiện chăm chỉ các bước trên thì sẽ rất nhanh cổ gà sẽ to ra trông thấy. Tuy nhiên, như đã nói ở ban đầu người nuôi gà chỉ nên thực hiện cách này nếu thấy sự chênh lệch giữa kích thước cổ so với độ tuổi.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những bài luyện tập cho các bộ phận khác phát triển đều. Công tác phòng bệnh dịch cũng cần được đảm bảo ở mọi giai đoạn phát triển của chiến kê.

Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp các sư kê khắc phục được nhược điểm cổ gà yếu và bé, để chú chiến kê của bạn luôn có một vóc dáng đầy đặn cùng khả năng chinh chiến dũng mãnh nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Cổ Gà Chọi To Với Mẹo Nhỏ Đơn Giản! trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!