Xu Hướng 2/2023 # Kỹ Thuật Cắt Cựa Gà Đá Một Cách Đúng Chuẩn Cựu Sư Kê Chia Sẻ # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Kỹ Thuật Cắt Cựa Gà Đá Một Cách Đúng Chuẩn Cựu Sư Kê Chia Sẻ # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Cắt Cựa Gà Đá Một Cách Đúng Chuẩn Cựu Sư Kê Chia Sẻ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng xem những kỹ thuật cắt cựa gà đá một cách đúng chuẩn cựu sư kê chia sẻ được cập nhật mới nhất

Cựa hùng kê đại chiến , móng hùng kê đại chiến , mỏ đá gà được cấu tạo trong khoảng lớp sừng. những phòng ban này thường dài ra hối hả . Nên nếu như cácsư kê không cắt cựa đá gà và ko có phương pháp cắt cựa chơi đá gà hay. Thì sẽ gây ra rộng rãi tác động cho đá gà . đặc biệt là khả năng chuyển động cởi mở và tài năng chọi gà lúc nhập cuộc gà cựa sắt, gà chọi đòn. Hay gà chọi cựa dao, hùng kê đại chiến campuchia, chơi đá gà tre.

– Giúp hùng kê đại chiến dễ ợt trong việc di chuyển .

– Cắt tỉa cựa chọi gà, móng gà cho gọn nhẹ . tiện lợi trong việc đeo cựa sắt, chơi đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao.

– giảm thiểu việc móng chân đá gà khiến tổn thương tới các bộ phận khác. Như gà thường gãi đầu làm cho thương tổn mắt, dẫn đến bệnh đau mắt ở chiến kê.

– giảm thiểu cản trở tới việc đúc chiến kê con.

Mỗi cựa chơi đá gà hay móng hùng kê đại chiến đều mang một huyết mạch đào tạo . Nên lúc cắt cựa chơi đá gà thì phải giảm thiểu cắt sâu vào phần huyết quản này. Đây là chế độ cắt cựa gà ko chảy máu.

Nhìn móng chơi đá gà , cựa đá gà dưới ánh sáng. Sư kê sẽ thấy một vùng móng gần chân hơn mang một tẹo màu hồng nhạt. Còn phần bên ngoài thì đặc hơn. Phần ngoài này là phần cựa chiến kê, móng hùng kê đại chiến dài ra.

Giữ phần gốc chân chơi đá gà thật chăt, giảm thiểu hùng kê đại chiến dãy dụa khiến cho vết cắt ko được như ý.

dùng kềm kẹp và xoay ngược chiều kim đồng biển . không nên chần chừ hay ko dứt khoát lúc cắt cựa chơi đá gà .

Lưu ý: nếu ko nhận thấy sự khác lạ về màu sắc thì sư kê nên cắt một phần cựa. Khoảng từ 0,5 – 1cm, cắt nhàn hạ vào đến khi nhận thấy phần cựa non thì dừnglại.

một bí quyết khác để cắt cựa gà là cắt bỏ lớp sừng bên ngoài cựa đá gà. bởi vì cựa hùng kê đại chiến , móng chơi đá gà cũng được cấu tạo từ phổ biến lớp. Nên nếu bỏ lớp cựa bên ngoài thì cựa chiến kê sẽ ngắn lại.

– Lấy dao cứa loanh quanh cựa chế độ khoảng 6 mm. Tính từ phía chân cựa ra, để ý ko được cắt quá sâu.

– dùng 1 củ khoai tây hoặc khoai lang nướng chín. Đắp lên cựa gà , móng gà khi khoai còn nóng. nhất quyết bằng khăn.

– Chờ khoảng 3 – 5 phút rồi lấy ra. dùng tay vặn vẹo cựa hùng kê đại chiến qua lại để phần cựa già bên ngoài rơi ra.

– xoa phấn trẻ con lên phần cựa non rồi băng lại bằng vải sạch trong vài ngày.

Cách Xem Ngày Gà Đá Chính Sư Kê Chia Sẻ

Cách Xem Ngày Gà Đá được nhiều người quan tâm và tin tưởng. Bởi họ cho rằng khi lựa chọn ngày đá và xuất hành phù hợp thì tỉ lệ chiến thắng sẽ cao hơn. Vì thế lựa chọn ngày đá, ngày xuất hành đặc biệt quan trọng với họ. Việc lựa chọn ngày đi đá gà có thể dựa vào phong thủy xem theo ngày, theo giờ từ sách kinh kê.

Xem ngày gà đá theo màu mạng phong thủy ngũ hành

Nếu những ai đã từng tìm hiểu màu mạng gà đá thì chắc chắn không thể bỏ qua màu mạng theo ngũ hành phong thủy. Lựa chọn chuẩn ngày xuất hành theo màu mạng gà đá sẽ giúp chủ nhân tự tin hơn, có căn cứ hơn khi tham gia đá gà theo phong thủy và ngược lại

Cụ thể từng màu lông được chia thành các mạng khác nhau theo ngũ hành của Trung Quốc

Màu gà mạng Kim bao gồm các chú gà chọi có màu lông vàng, trắng

Màu gà mệnh Mộc bao gồm các chú gà có màu lông màu xám.

Màu gà mệnh Thủy bao gồm các chú gà có màu đen, ô

Màu gà mệnh Hỏa bao gồm gà màu đỏ, điều, tía.

Màu gà mệnh Thổ bao gồm các chú gà màu nâu.

Căn cứ vào từng màu mạng gà đá mà lựa chọn xem ngày gà đá một cách phù hợp nhất. Cụ thể như hình bên dưới.

Xem ngày gà đá theo 12 con giáp

Ngày Tý những chú gà nên xuất chiến là gà màu nâu, ô. Gà không nên ra trận là màu xám.

Ngày Sửu những chú gà nên xuất chiến là gà màu điều, tía.

Ngày Dần những chú gà nên xuất chiến là gà màu xám. Gà không nên ra trận là gà màu ô ướt

Ngày Mão những chú gà nên xuất chiến là gà màu ô kịt. Gà không nên ra trận là màu xám, chuối.

Ngày Thìn những chú gà nên xuất chiến là gà màu chuối bông, điều, tí. Gà không nên ra trận là màu xám.

Ngày Tị những chú gà nên xuất chiến là gà màu điều bông, ngũ sắc. Gà không nên ra trận là màu điều ô, màu ô.

Ngày Ngọ những chú gà nên xuất chiến là gà màu xám, ô, điều. Gà không nên ra trận là màu ô ướt, điều ngũ sắc

Ngày Mùi những chú gà nên xuất chiến là gà màu xanh, ó. Gà không nên ra trận là màu xám, điều đỏ, tía

Ngày Thân những chú gà nên xuất chiến là gà màu chuối. Gà không nên ra trận là điều xanh, gà ô

Ngày Dậu những chú gà nên xuất chiến là gà màu ô chò. Gà không nên ra trận là xanh, điều, chuối bông.

Ngày Tuất những chú gà nên xuất chiến là gà màu ô, màu chuối điều. Gà không nên ra trận là màu gà bông ngũ sắc.

Ngày Hợi những chú gà nên xuất chiến là gà màu ô, điều xanh, ô bông. Gà không nên ra trận là điều đỏ.

Xem ngày gà đá theo mùa

Một yếu tố nữa cần quan tâm đối với các sư kê chính là xem ngày gà đá theo mùa. Khi đó sẽ được phân chia thành từng mùa theo ngũ hành như Xuân – Hạ – THu – Đông tương ứng với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi màu gà sẽ thịnh vượng hoặc suy tàn ở một mùa nhất định. Vì thế chủ nhân phải liên tục cập nhật để có thể chọn được những chú gà chính xác nhất để đem ra trận.

Việc xem đá gà theo mùa còn phụ thuộc khá nhiều vào màu mạng gà đá bên trên. Và từ đó sẽ ra những tình trạng khinh nhờn hoặc tương vũ. Vì thế mà có thể giảm thiểu hoặc chuyển hóa từ cát thành hung hoặc ngược lại.

Xem ngày gà đá theo âm lịch

Có nên tin vào xem ngày gà đá hay không?

Thật ra việc xem ngày gà đá hôm nay chỉ là yếu tố tâm linh, phong thủy mà thôi. Nếu ai tin thì vẫn cứ tin còn không thì cũng không tin. Bởi chúng ta phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ là việc chọn ngày, chọn giờ hoặc xem màu mạng. Đó còn là những yếu tố về thể chất của gà và sức khỏe của gà. Nếu chú gà được chăm sóc tốt, khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể dành chiến thắng đối với những con gà khác.

Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Độc Đáo Chia Sẻ Từ Cá Sư Kê

Đối với thì đôi chân đóng vai trò quan trọng quyết định thắng bại trong trận đá gà Campuchia , giống như một chiến binh tham gia thi đấu gươm và giáo phải tốt đồng thời phải có một đôi chân khỏe tham gia trận đấu đánh bại đối thủ và quật ngã kẻ thù thì gà đá cựa sắt cũng vậy. Nên để chọn một con gà đá cựa sắt tốt các sư kê thường dựa vào việc xem chân gà đá cựa sắt.

Chân gà có khỏe thì khả năng đá mới hay và gây ra vết thương sâu cho đối thủ. Do vậy mà bước kiểm tra độ chắc khỏe cứng cáp của chân cũng thuộc vào một trong các khâu quan trọng trong cách xem chân gà. Theo đó tùy vào từng loại chân gà sẽ có cách xem gà đá hay khác nhau.

Theo đó đối với người chơi gà thì mỗi loại chân sẽ có những thế mạnh riêng.Nên người chơi gà họ sẽ nhìn chân để lựa chọn ra một con gà giống tốt và có tính chiến đấu cao phù hợp với trận đấu gà.

Đối với những con gà có chân tròn thì thường vảy phải mỏng và láng ,xương to thì khi đá sẽ ra những đòn đánh mạnh và đau làm cho gà đối phương khó thậm chí có thể hạ gục đối phương nếu chân gà kết hợp với móng vuốt sắc và nhọn.

Với những con gà có chân bé thường thì xương sẽ phát triển nên khi tấn công thường ra những đòn rất đau đối với gà đối phương.Còn những con gà chân cao ,to ,có cựa dài và sắc nhọn chắc chắn sẽ là con gà có tính máu chiến và một khi đã ra đòn thì sẽ rất khỏe và mạnh và đau dễ dàng hạ gục gà đối phương.

Từ xa xưa tới nay khi chơi gà chọi hay gà đá thì chúng ta vẫn thường được nghe các cụ nhà ta có câu nói “Nhất dáng, nhì dòng, tam lông, tứ vảy” . Đó là những kinh nghiệm đúc rút của ông cha ta qua rất nhiều đời nhiều thế hệ gắn liền với niềm đam mê nuôi gà chọi hay gà đá.

Theo đó xem chân gà đá cựa sắt chủ yếu là xem vảy của chân gà, ở mặt trước vảy gà có các đặc điểm: một là vảy được đi từ ngón giữa và đi thẳng tới đầu gối trên, vảy này người ta thường gọi là hàng nội hay còn gọi là hàng quách. Hai là vảy theo ngón ngoài được đi thẳng lên tới đầu gối, cái này thì người ta gọi là hàng ngoại hay còn được gọi là hàng thành.

Để chọn một con gà giống tốt và tính chiến đấu cao người ta dựa vào việc xem vảy gà, nên trong cách xem vảy gà theo các sư kê thống kê thì có 40 loại vảy gà được xếp vào loại tốt giúp người chơi gà tha hồ lựa chọn .

Tuy nhiên trong chọn gà đá cựa sắt người ta thường chú trọng đến 8 loại vảy gà được xem là tốt nhất trong đó có : vảy vy đạo ,vảy hoa đăng, Vảy Kích Giáp; Vảy Thất đao thiên; Vảy Giáp thới phòng đao; Vảy hàm long;Vảy Linh giáp tử; Song phủ đao.

Xem Chân gà dựa vào cựa của gà đá cựa sắt.

Để biết được gà tốt, xấu có phù hợp hay không? Người ta dựa vào cựa gà để xem tướng gà và khả năng chiến đấu của gà .Chính vì vậy mà cựa gà đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ trở thành một vũ khí lợi hại nhưng cũng có thể là vật cản trở cho quá trình tham chiến.

Theo đó có 11 loại cựa gà được các sư kê đánh giá là tốt nhất có mức sát thương đối với đối thủ cao nhất đó là: cựa song đao,cựa giao chỉ; cựa chỉ đạo, cựa nhật nguyệt; cựa tam cường ; cựa lục đinh; cựa giày ; cựa độc đinh; cựa thượng áp hạ ; cựa giao chỉ ; chân gà không mọc cựa; Cựa kim.

Bên cạnh một số gà có cựa tốt dùng tham gia thi đấu thì có một số gà có cựa xấu chỉ dùng để nuôi thương phẩm do không có độ sát thương và tính tham chiến như cựa sừng trâu ,cựa cặp chéo ,cựa chỉ dày…ngoài ra để tăng khả năng chiến đấu cho gà và gây ra độ sát thương cao nhất đối với gà của đối phương. Một số người chơi gà đã mài móng ở cựa gà cho sắc và nhọn để khi tham gia thi đấu móng gà sắc và nhọn tung ra những đòn đánh trí mạng có thể làm đối thủ bị thương và tử vong trong trận đấu gà .

Kỹ Thuật Úm Gà Đá Theo Đúng Tiêu Chuẩn Những Sư Kê Đã Được Kiểm Chứng

Quan sát quá trình chăm sóc gà theo đúng kỹ thuật úm gà đá theo đúng tiêu chuẩn những sư kê đã được kiểm chứng

Theo những tiêu chuẩn kinh nghiệm về kỹ thuật úm gà con mới nở giúp gà con khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, ít bệnh tật. Gà con mới nở có hệ miễn dịch yếu, lớp lông mỏng. Nên khó giữ ấm cho cơ thể cũng như đề kháng các bệnh thông thường. Do đó, các sư kê cần có kỹ thuật úm gà con mới nở, cách úm gà con nhanh lớn. da ga truc tiep : http://thichdaga.com/da-ga-truc-tiep/

kỹ thuật úm gà con và những nguyên liệu cần sẵn sàng .

Để mang được kỹ thuật úm chọi gà con nhanh bự hiệu quả. các sư kê cần chuẩn bị một số vật liệu làm cho chuồng úm, lồng úm cho chơi đá gà con. Để việc chăm nom đá gà con mới xuống ổ được dễ ợt hơn.

một số vật liệu những sư kê chuẩn bị để thực hành cách thức nuôi chọi gà con thế hệ nở bao gồm.

Con giống

Để khoa học úm gà con chiến thắng . Điều quan trọng nhất vẫn là con giống. Nên chọn gà con khỏe khoắn, ko bị dị tật, ko hở rốn, ướt lông.

Chọn các con đá gà con đồng đều về thể trạng, kích thước để nuôi chúng lồng úm. Để tiện lợi chú tâm và đem lại hiệu quả rẻ nhất.

kỹ thuật úm chơi đá gà con

Lồng úm, chuồng úm chơi đá gà con.

Tùy vào điều kiện mỗi người, sư kê có thể làm chuồng úm riêng để dễ chú tâm gà con. Hoặc chia 1 phần chuồng nuôi để khiến cho chuồng úm đá gà con.

mà điều cần thiết là các sư kê phải vệ sinh tinh khiết cho chuồng úm. sử dụng những dung dịch thuốc diệt trùng chuyên dụng hoặc vôi bột để khử trùng cho khu vực lồng úm chơi đá gà con.

Chất độn lót

Để giữ ấm cho chiến kê con cũng như hút ẩm rẻ hơn. các sư kê nên mùn cưa, rơm rạ hoặc trấu để làm cho độn cho chuồng úm. Khoảng hai – 3 ngày thì các sư kê thay chất độn chuồng 1 lần để giữ vệ sinh cho chuồng úm.

những đồ vật nuôi chơi đá gà con khác.

các sư kê cũng cần sẵn sàng một số thiết bị cơ bản để nuôi chơi đá gà con khác. Như:

khí cụ sưởi lúc úm hùng kê đại chiến con

Việc sưởi ấm cho chiến kê con mới nở là điều rất cần thiết. đặc biệt quyết định đến sự thắng lợi của khoa học úm gà con mới nở của sư kê. sở hữu 3 cách úm gàcon nhanh bự mang 3 công cụ sưởi thông dụng như:

Úm chơi đá gà bằng điện: đây là chế độ tầm thường nhất. sử dụng bóng đèn vàng 250W. Số lượng bóng đèn và thời kì chiếu sáng dựa vào vào mật độ nuôi. Và nhiệt độ môi trường, thời kì trong ngày.

Úm chọi gà bằng gas: chưa phổ biến . Thay do dùng đèn điện các sư kê mang thể dùng các cái bóng sưởi bằng gas.

Úm chiến kê bằng than: phục vụ quy mô béo , nông trại. nguyên tắc úm chiến kê con thế hệ nở này thường được phục vụ những nông trại quy mô béo. mang cách thức thoát khí than bình yên .

Đèn úm bằng gas

Thuốc úm chơi đá gà con mới nở.

chiến kê con mới nở cho uống thuốc gì? những sư kê nên cho chơi đá gà con mới nở uống glucozo và các chất điện giải để tăng sức đề kháng. ko nên cho gà con ăn ngay. 1 số sư kê san sẻ sở hữu thể cho chơi đá gà con uống nước tỏi để giúp chiến kê con giữ ấm. Và kích thích sự tiêu hóa cho đá gà.

Trong 3 ngày đầu, sư kê cho gà con uống thuốc kháng sinh phòng bệnh viêm rốn, bệnh E.coli. nếu chơi đá gà con bị hở rốn thì cần sát trùng bằng thuốc xanh methylene 1%. Tiêm phòng các bệnh thường gặp gỡ ở gà chọi con như bệnh bạch lỵ, bệnh gumboro, bệnh cầu trùng…

3 yếu tố mang lại chiến thắng cho công nghệ úm chọi gà con

chiến kê nở bao lâu thì xuống ổ? tầm thường thì sau 1 ngày là sở hữu thể cho chiến kê con uống ổ. nếu như thời tiết lạnh, gà chọi mẹ ko ấp con thường xuyên. Thì nữa ngày là những sư kê đã mang thể cho đá gà con xuống úm.

Để công nghệ úm gà con thành công . hình thức úm chọi gà con nhanh lớn hiệu quả. Thì những sư kê cần xem xét tới 3 nhân tố là Mật độ, Nhiệt độ, thời gian chiếu sáng.

Mật độ úm chọi gà con.

Theo số tuần tuổi của chọi gà con mà các sư kê sẽ giảm mật độ úm đá gà con xuống. khoa học úm chiến kê con 1 ngày tuổi sẽ sở hữu các xem xét khác so sở hữu lý lẽ nuôi chơi đá gà con 1 tháng tuổi.

Sư kê không nên úm hùng kê đại chiến con có mật độ quá đông. Sẽ tác động tới sự tạo ra của gà chọi con. Tham khảo mật chế độ tính mật độ nuôi đá gà con sau.

Tuần 1: tối thiểu 3 0 – 35con/m2, tối đa 35 – 40 con/m2.

Tuần 2: tối thiểu 20 – 25 con/m2, tối đá 25 – 30 con/m2

Tuần 3: tối thiểu 15 – 20 con/m2, tối đa 20 – 25 con/m2

Tuần 4: tối thiểu 12 – 15 con/m2, tối đá 15 – 20 con/m2.

Nhiệt độ chuồng úm cho chơi đá gà con

Nhiệt độ úm đá gà con

Tùy vào mật độ chuồng úm, nhiệt độ môi trường, thời tiết. nhưng những sư kê chiếm hữu thể đổi mới số lượng bóng đèn (dụng cụ sưởi).

nếu như chơi đá gà con tụ tập nhiều sắp bóng đèn sở hữu tức thị đá gà con bị lạnh. Sư kê có thể tăng thêm số lượng bóng đèn sưởi.

nếu chơi đá gà con tản xa bóng đèn, uống nhiều chủng loại nước, há mỏ. sở hữu nghĩa là nhiệt độ chuồng úm quá hot. Sư kê cần để xa bóng đèn ra, giảm số lượng bóng đèn chiếu sáng.

nếu đá gà con tụ lại ở 1 góc của chuồng úm. có nghĩa là chuồng úm bị gió lùa lạnh. các sư kê cần kiểm tra chuồng úm và che chắn gió chú ý .

thời gian chiếu sáng.

Tùy thuộc vào thời tiết, những mùa trong năm, hệ thống chuồng úm, số lượng đèn sưởi. mà các sư kê điều chỉnh thời kì chiếu sáng phù hợp . Tham khảo thời kìchiếu sáng trong ngày sau.

một – 3 ngày tuổi: 24 h/ngày

3 – 7 ngày tuổi: 16 h/ngày

7 – 14 ngày tuổi: 12 h/ngày.

14 – 28 ngày tuổi: 8h/ngày

thời kì chiếu sáng trong chuồng úm

phương pháp chú tâm gà chọi con mởi nở 1 – 28 ngày tuổi.

chơi đá gà mới nở thì sư kê không nên cho ăn ngay. mà nên cho hùng kê đại chiến nhịn khoảng 6 – 12 giờ, tùy vào sức khỏe của gà con. Cho chọi gà con uống nước pha glucozo, những chất điện giải.

Cho gà chọi con ăn thêm cám công nghiệp để đảm bảo thức ăn chính cho gà . tạo thành nhiều chủng loại bữa nhỏ dại trong ngày, để giảm thiểu đá gà ăn ko hết lảng phí và mất vệ sinh.

khoa học úm gà con mới nở trong khoảng 1 – 28 ngày tuổi

kết hợp tiêm chủng định kỳ cho chiến kê con. Uống thuốc kháng sinh phòng bệnh và theo dõi. Để đảm bảo chơi đá gà con không bị những bệnh thông thường. Và kịp thời xử lý.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Cắt Cựa Gà Đá Một Cách Đúng Chuẩn Cựu Sư Kê Chia Sẻ trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!