Xu Hướng 11/2022 # Kỹ Sư… Nuôi Gà Nòi / 2023 # Top 17 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Kỹ Sư… Nuôi Gà Nòi / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Sư… Nuôi Gà Nòi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Báo Quảng Ngãi)- Vốn là kỹ sư tự động hóa làm việc tại cảng Dung Quất, nhưng anh Hồ Xuân Dân (42 tuổi) đã từ bỏ công việc của mình, về lập trại nuôi gà nòi ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh (Bình Sơn). Đối với chàng kỹ sư này, nuôi gà nòi vừa giải cơn “ghiền”, vừa cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Lớn lên với… gà Sinh ra, lớn lên ở thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước (Bình Định), anh Dân kể, mình là con thứ 7 trong một gia đình rất khó khăn. Năm 12 tuổi, muốn học hành tử tế, bản thân phải tự thân kiếm tiền mua sách, vở, bút và anh Dân chọn cách nuôi gà nòi. Cứ thế, mỗi lần nuôi vài con, khi gà lớn lên rồi bán lấy tiền. “Có khi bán con gà mua 2-3 phuy lúa. Hồi đó, cứ có lúa là cái bụng no thôi”, anh Dân nhớ lại. Thế rồi, như cái nghiệp với gà nòi, lớn lên đi học hay đi làm, anh Dân đều mang theo gà để nuôi. Ngày còn học sinh nuôi là để trang trải học hành, còn khi lớn lên, anh Dân nói nuôi gà còn là tâm huyết, đam mê.

Anh Hồ Xuân Dân. Ảnh: PHẠM ANH

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư tự động hóa, anh Dân ra cảng Dung Quất (Quảng Ngãi) làm việc, nhưng không quên mang theo mấy con gà bên mình để khi rảnh rỗi lại mang ra vuốt ve cho đỡ ghiền. Đến năm 2006-2007, nhìn thấy tiềm năng nghề nuôi gà nòi vừa chơi, vừa kiếm tiền được, anh Dân bắt đầu chú trọng hơn để đầu tư. Thế nhưng, bước ngoặt khiến chàng kỹ sư tự động hóa chuyển hẳn sang nuôi gà nòi 100% là năm 2008. Khi đó đơn vị mình đang công tác lâm vào cảnh khó khăn. Trong lúc đồng nghiệp đi tìm việc làm khác thì anh Dân tìm được 2.000m2 đất ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh để đầu tư nuôi gà nòi theo hướng kinh doanh. Nuôi gà nòi là nghề chơi, nhưng vừa được kinh tế, được thị trường chấp nhận và duy trì được lâu dài mới là khó. Anh Dân đã làm được điều này và đến nay thương hiệu “Gà nòi Dân Kiểu” đã có tiếng trong và ngoài nước.  

 

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

“Trại gà nòi Dân Kiểu” của anh Hồ Xuân Dân đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam biểu dương bằng cúp và giấy chứng nhận là “Thương hiệu nổi tiếng đất Việt”.

Gà nòi 6.000 USD Đưa tôi vào trại gà với thế giới gà chiến đủ màu sắc: Tía, ngũ sắc, ô, hoàng… nhìn con nào cũng hừng hực như lính sắp ra trận. Anh Dân bảo, đến tháng Chạp hay vào tháng Giêng và tháng 2, 3 âm lịch, cơ sở của mình còn nhiều gà hơn nữa. Hiện tại, trại gà nuôi 200 con “gà chiến”, 30 con gà mái đúc giống, 400 gà con. Đây là cơ sở chính, còn anh em, họ hàng, bè bạn nuôi cho anh Dân xung quanh nữa, với diện tích khoảng 1ha, trong đó đáng kể nhất là 200 gà mái nòi, trong đó gà mái đúc ra những “chiến binh” có thương hiệu là 50 con. Nghề chơi cũng lắm công phu. Anh Dân bảo, để tạo ra trại gà thương hiệu thì phải có những con giống thiện chiến và các gà mái chịu đựng… đòn giỏi. Có khi con này đạt 7 điểm, thì tìm con khác lai tạo lại, miễn sao khi sinh ra đàn con đạt điểm 10. Có điều muốn thành công kiểu này, phải mất 4-5 năm công sức chứ không ít. Còn với người nuôi, khi đã tâm huyết, đam mê với gà nòi, trong quá trình tích lũy kinh nghiệm và học hỏi đạt đến “cảnh giới” nào đó, nhìn con gà nòi sẽ biết nó thuộc đẳng cấp nào trong làng “gà chiến”; hay nhìn vào mắt sẽ biết nó bệnh gì, sau đó mới đến da, lông gà… Nhiều người không tin, khi thịt con gà ra thấy đúng như anh Dân nói. Ai nói nuôi gà nòi là “đánh bạc”, nhưng anh Dân nuôi gà mục đích là giải trí, là trò chơi dân gian. Vì thế, bao nhiêu năm “ăn ngủ” với nghề nuôi gà, anh Dân cho biết mình sản sinh ra nhiều “chiến tướng” lừng danh, xuất bán cho thị trường miền Trung, miền Nam, miền Bắc và cả Campuchia, Lào, Thái Lan, thậm chí sang cả Châu Âu và đất Mỹ nữa. Để tạo ra các chiến tướng kiểu này, anh Dân cho biết, quan trọng nhất là kỹ thuật nuôi gà. Vì vậy, hằng ngày anh và 4 người nuôi gà nòi trong trại mình luyện gà 2 buổi trong ngày, xoa bóp, vỗ về, xoay xổ và luyện kỹ thuật cho gà. Còn trước lúc ra trận, anh Dân có bí quyết nuôi riêng giống như thế võ gia truyền, giúp con gà nòi mình nuôi đúng điểm rơi phong độ, đá giỏi gấp đôi ngày thường. “Gà của tôi nổi tiếng với chuyện, thua thì chết trên trường gà, chứ chưa bao giờ có con thua mà chạy cả”, anh Dân quả quyết.   Khi đã tạo dựng thương hiệu uy tín, việc bán gà nòi ra thị trường đối với anh Dân chẳng hề khó. Tuy nhiên, trong nguyên tắc nuôi gà của mình, anh Dân nói chỉ chia sẻ gà cho người quen, thân mà thôi. Hỏi gà nòi mình bán ra bao nhiêu một con? Anh Dân tính toán, rồi cho hay, cứ mỗi một con gà con 1 tuần tuổi là 100.000 đồng; gà nhỏ 2 tháng tuổi là 300.000 đồng/con; gà 11 tháng tuổi đã qua huấn luyện từ 3-7 triệu đồng/con. Ấy là chưa kể, mỗi con gà sau khi qua trường, đá hay giá sẽ nhảy lên hàng chục, trăm triệu là thường. Vì thế, trong trại gà của anh Dân, gà nòi 40-50 triệu đồng/con rất nhiều. Vừa rồi, dân nuôi gà Thái Lan còn bỏ 6.000 USD mua đứt một con gà nòi của anh Dân. “Mỗi năm, cơ sở mình bán 200-300 con gà các loại. Cứ mỗi tháng kiếm 40-50 triệu đồng, sau khi trả công, trừ chi phí còn lại trên dưới 20 triệu đồng/tháng. Có thời điểm tiêu thụ mạnh, có tháng kiếm cả trăm triệu đồng”, anh Dân chia sẻ.

PHẠM ANH  

Kỹ Thuật Khổ Luyện Gà Đá Thần Chiến Những Sư Kê Nên Biết / 2023

Kỹ thuật khổ luyện gà đá cho gà chạy lồng tương đối đơn giản. Bên cạnh thần kê nhà mình, bạn cần chuẩn bị thêm một chú gà pu – đối thủ tập dượt vs gà đá. Tiếp tới, bạn chỉ việc chuẩn bị hai chiếc lồng có kích thước khác nhau để up lên chú gà pu lại.

Tại đây, hai con gà sẽ cự nhau theo bản năng, nhờ đó chú gà đá sẽ tìm mọi cách để chạy về phía gà phu. Từ đó, gà đá sẽ chạy vòng quanh lồng nên được gọi là gà chạy lồng.

Kỹ thuật khổ luyện gà đá quay thóc

Thời điểm thích hợp nhất tập luyện kỹ thuật này là vào buổi sáng từ 6 tới 7 giờ sáng và cho gà tập chạy 15 tới 30 phút. time tập dượt sẽ được tăng lên trong những ngày tập tiếp theo để gà quen dần vs tiến độ.

Ở kỹ thuật cho gà quay thóc này sẽ góp phần bổ sung thêm vào bài tập cho gà chạy lồng. Mục đích của kỹ thuật tập luyện cho gà đá này nhằm làm cho gà có được đôi chân khỏe, những cơ và khớp chân trở thành linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

Kỹ thuật tập dượt vần tương đối

phương pháp tập dượt này tương đối đơn giản, để có tác dụng bạn nên tập dượt lúc chú gà đang đói, bạn chỉ việc cầm gáo thóc và nhử gà chạy quanh để được ăn.

Vẫn tương đối là một trong những kỹ thuật ko thể thiếu được đối vs bất kì thần kê nào trước lúc thi đấu. Bài tập dượt này sẽ làm cho thần kê của bạn có được tương đối thở ổn định, nâng cao khả năng hô hấp để gà được giai sức hơn lúc bước vào trận chiến.

Tiếp tới, bạn sẽ buộc dây vào đầu gối của 2 con gà lại vs nhau và cho chúng tập dượt ở khu vực có đất cát, hay có thêm tấm thảm lót để gà tập dượt tránh tình trạng bị thương.

Việc buộc hai chú gà lại vs nhau lúc chúng ko thể đấu đá, mổ được đối phương mà chỉ có thể dùng sức tấn công nhau. Thông qua đó, vần tương đối ở chú gà chiến sẽ được nâng cao hơn, chúng sẽ nhanh chóng phán đoán, xử lý được tình huống và dành chiến thắng.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào. Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá

Kỹ Thuật Sơ Cứu Gà Đá Mà Sư Kê Nào Cũng Phải Biết / 2023

là một trong những kỹ năng quan trọng trong bộ môn chơi đá gà. Chiến kê nào khi nuôi lớn cũng với mục đích là ra đấu trường thi đấu đá gà. Sau quá trình luyện tập và huấn luyện vất vã của sư kê thì đây chính là thời khắc quyết định. Tuy nhiên trong quá trình thi đấu, việc xảy ra va chạm xay xát làm gà bị thương là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy việc sơ cứu để gà có thể tiếp tục thi đấu là điều rất cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ sơ lược tất cả những cách sơ cứu gà đá hay nhất. Được nhiều sư kê áp dụng nhất hiện nay để có thể duy trì sức khỏe cho chiến kê.

Đây có lẽ là một trong những sự cố thường gặp nhất trong đá gà cựa sắt. Những đòn đá trúng huyệt làm cho gà bị xĩu được xem là đòn chí mạng nếu không được sơ cứu kịp thời. Trên cơ thể gà chọi có rất nhiều vị trí tử huyệt, vô tình đá trúng vào những điểm đen này. Thì khả năng gà bị xĩu do trúng huyệt rất cao, tùy thuộc vào vị trí mà có cách sơ cứu khác nhau.

Sơ cứu gà bị trúng huyệt thùy chẩm ( sau ót gà )

Khi đang thi đấu đá gà trên sàn bông nhiên chiến kê bị đá sau gáy. Dính phải đòn huyệt thùy chẩm gà sẽ run lẩy bẩy, hai chấn gà không còn đưng vững nữa. Gà ngã khụy xuống, mỏ chấm xuống đất, duỗi cổ dài và hai cánh xòe ra. Khi thấy gà có những biểu hiện này việc đầu tiên cần làm đó là nhanh chóng cho gà uống nước để gà tỉnh táo. Tiếp theo đó dùng khăn thấm nước phủ lên đầu gà và che mắt gà để gà nghỉ ngơi. Sau đó là nài nước cho gà để gà bình tĩnh lại hoàn toàn, xoa bóp phần ngực và nách gà. Việc này giúp chiến kê lưu thông lại khí khuyết, ổn định mạch máu. Nhanh chóng hồi phục để có thể quay lại sân tiếp tục thi đấu.

Sơ cứu gà đá bị trúng huyệt ở cạnh lườn

Huyệt cạnh lườn đực xem là một trong những vị trí chí mạng của gà chọi. Không may trúng phải đòn này gà sẽ nằm sải ra sàn và kèm theo hiện tượng co giật. Chân có hiện tượng có rút lại, cánh xòe ra, đầu cổ duỗi thẳng đơ. Khi thấy gà bị như vậy cần sơ cứu cho gà đá ngay để lâu sẽ nguy tới tính mạng.

Xốc gà thẳng dứng hướng từ trên xuống. Nhờ một người nữa giữ gà ở phía sau, dừng khăn thấm nước nóng chườm cho gà. Kết hợp với xoa bóp vùng hông, đùi và nách của gà. Khi gà dính đòn này lưu ý luôn giữ gà trong tư thế thẳng đứng. Giữ gà trạng thái chân luôn chạm đất không nên nhấc lên vì sẽ làm gà bị co rút gân. Sau khi gà đã hoàn toàn tỉnh táo thì dùng khăn ấm tắm cho gà, thả gà đi lại tự do vài vòng.

Đây là trường hợp ít khi xảy ra, tuy nhiên thường gặp nhất chính là ở gà đòn. Vì vậy ai chơi gà đòn cần hết sức lưu ý, nếu thấy gà mình rớt mỏ xin dừng trận đấu ngay để sơ cứu. Việc đầu tiên là cầm máu cho gà, nhổ lông tơ dưới đùi hoặc nách gà để đắp lên mỏ gà. Sau đó quan sát xem gà bị nặng hay nhẹ có thể tiếp tục thi đấu không. Nếu gà bị rớt mỏ thì khuyên cách anh em không nên cho gà tiếp tục nếu đó là con gà hay. Dừng trận đấu để về nuôi lại tham gia trận sau, không bị hư chiến kê của mình. Áp dụng kĩ thuật tết mỏ gà để gà nhanh lành hơn, dùng thêm thuốc giảm đau cho gà.

Gà chọi bị quáng trong lúc thi đấu là điều thường gặp nhất. Chiến kê bị tấn công vào thái dương và hai bên mang tai rất dễ bị quáng. Trúng dòn này gà bị choáng, loạng choạng và mất phương hướng. Có những trường hợp nặng có thể làm gà bị xĩu tại chổ. Nếu bị nhẹ mà không có sự can thiệp của con người thì có thể gà sẽ chạy vườn sau khi tỉnh táo sẽ quay lại tiếp tục đá đối thủ. Sơ cứu gà bị quáng nên cho gà uống nước tưng ngụm nhỏ. Kết hợp với phun sương cho gà từ phía sau phun lên mào và đầu gà. Sau vài phút gà có thể lấy lại bình tĩnh tiếp tục thi đấu.

Gà bị nhem mắt không vhir khi thai đấu đá gà cựa sắt mới bị mà cả khi xổ gà cũng có thể mắc phải. Xổ gà hay đá gà va chạm cựa quẹt trúng mắt làm gà bị nhá nhem. Nước mắt và huyết thanh tiết ra làm dính mí mắt gà. Chúng ta có thể sơ cứu bằng cách dùng vaseline đã chuẩn bị sẵn để bôi lên mí và xung quanh hốc mắt của gà. Trường hợp gà bị nặng thì cần phải khâu mí mắt để gà có thể nhìn thấy xung quanh. Tuyệt đối không nên dùng khăn hay bất cứ vật dụng gì để lau mắt gà. Vì làm như vậy rất có thể làm cho gà bị sót rát.

Bài viết đã chia sẽ lại những kỹ thuật sơ cứu gà đá trên đấu trường. Hy vọng mạng lại cho các sư kê thêm kinh nghiệm. Áp dụng khi chiến kê của mình vô tình mắc phải trường hợp như trên. Chúc anh em sư kê thành công!

Cầm Gà Nài Và Các Kỹ Năng Sư Kê Cần Biết Khi Ôm Nài / 2023

Cầm gà nài là thuật ngữ chuyên môn của dân choi da ga tại các sới gà lớn. Mới nghe chắc có một số anh em sẽ thấy lạ và có thể hiểu sai về nài gà. Đây là danh từ dùng để chỉ người ôm gà lên sới để săn thả gà, làm nước, bắt gà, ôm sửa gà khi có lệnh trọng tài. Ở các bồ lớn như , bồ gà 67, thomo999 … Thường 2 chủ kê sẽ không trực tiếp ôm gà để thả mà thông qua 2 gà nài của bồ. Mục đích công bằng cho cả hai bên cũng như tính chuyên nghiệp của sân chơi lớn. Chủ kê cũng được gọi là nài gà tuy nhiên đến khi lên sới sẽ giao nhiệm vụ này lại cho bên chủ bồ. Tuy nhiên việc này cũng có thể điều chỉnh nếu yêu cầu ban tổ chức là mình tự nài. Hoặc bên phía mình có chuẩn bị nài gà riêng nếu không hoàn toàn tin tưởng vào phía ban tổ chức.

Chính vì thế đòi hỏi khả năng đánh giá trạng thái chiến kê và kỹ thuật sửa gà rất cao. Trường hợp gà dính cựa bị tang… Cần sửa một cách nhanh nhất trong lúc bắt gà, để chiến kê có thể tiếp tục thi đấu. Bên cạnh đó cần phải biết mánh khóe để ăn đối thủ.

Những yếu tố cần thiết của một cầm gà nài

Đây là sự nạy bén nắm bắt điểm yếu gà đối thủ và nắm bắt tình trạng của gà mình. Từ đó có cách thả gà những lượt sau hạ đối thủ một cách dễ dàng. Đây được gọi làm một trong những mánh khóe đá gà.

Sư kê phải không ngừng quan sát và thật sự nhạy bén trong vấn đề này. Nài gà phải có cách thả gà không ngoan mới ăn được đối thủ. Tránh ánh sáng trực tiếp vào mắt gà, không đẩy gà… Năm nhược điểm đối thủ là lợi thế lớn nhất để kết thúc trận đấu.

Sự tự tin và quyết đoán một gà nài là điều cần thiết. Đôi khi bên ngoài nhìn vào thấy chiến kê đã gục, đối với mọi người coi như thua rồi. Tuy nhiên với sự tự tin về kinh nghiệm sửa gà và quyết đoán tiếp tục thả gà khẳng định gà vẫn đá được. Một số trường hợp gà đã thở yếu nhưng cầm gà nài biết thời cơ thả vẫn thắng như thường.

Bài viết chia sẽ tất cả thông tin về cầm gà nài. Từ việc kỹ thuật ôm gà tới mánh khóe mưu mẹo, anh em tham khảo để biết tráng né. Cũng như không phạm sai lầm khi thả gà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Sư… Nuôi Gà Nòi / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!