Xu Hướng 3/2024 # Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đăc điểm có thể nhận biết dễ nhất đó là gà Đông Tảo thuần chủng có hình dáng bên ngoài to con, bệ vệ, da đỏ sằn sùi, cặp chân to và bao quanh chân phía trước là lớp vảy da sắp xếp không theo hàng. Gà trống có hai màu lông cơ bản là mã mận (màu tím pha đen) và màu trái mận, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ rệt, bàn chân dày cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Để phân biệt được gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên vẫn có những đặc điểm để nhận biết như sau:

Gà Đông Tảo thuần chủng

+ Chân của gà thường có màu hồng hoặc hơi đỏ ngay từ lúc nhỏ.

+ Gà mới nở chân phải to hơn tương đối so với gà lai hoặc gà ta.

+ Khi nuôi lớn thì trong quá trình nuôi, gà thuần chủng thường ít lông hơn so với các loại gà khác, chỉ khi trưởng thành mới phát triển đủ lông.

Gà Đông Tảo thuần chủng

+ Chân có đầy đủ đế, cụm lỗ ra rất dễ nhận biết.

+ Khi trưởng thành, đôi chân đỏ rực và rất to. Nếu nuôi khoảng một năm thì có hiện tượng sùi vảy thịt và đế chân phì ra với cả gà trống và gà mái.

Gà Đông Tảo lai

+ Loại gà này nuôi trong tháng đầu tiên cũng có được đôi chân rất đẹp, to tương tự như gà Đông Tảo thuần chủng nhưng đến những tháng tiếp theo thì đôi chân hầu như không phát triển và màu vàng của chân sẽ lộ rõ hơn. Gà lai trưởng thành cũng nhỏ hơn so với giống gà thuần chủng rất nhiều.

+ Với gà dưới 1 tháng tuổi: Chúng rất giống nhau khó phân biệt được vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.

Gà Đông Tảo lai

+ Với gà từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi: Khi này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc khi chân gà lai thường có màu vàng nhiều so với màu đỏ của gà thuần chủng. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt nhưng về màu da có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà thuần chủng có độ dày (chiều ngang thân) hơn.

* Với gà trên 2 tháng tuổi: Sự khác biệt lúc này ngày càng rõ. Chân và da gà lai không đỏ và mập hơn (có nhiều thịt hơn) gà thuần chủng, đặc biệt ở các ngón.

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai

Để phân biệt được gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên vẫn có những đặc điểm để nhận biết như sau:

Gà Đông Tảo thuần chủng

+ Chân của gà thường có màu hồng hoặc hơi đỏ ngay từ lúc nhỏ.

+ Gà mới nở chân phải to hơn tương đối so với gà lai hoặc gà ta.

+ Khi nuôi lớn thì trong quá trình nuôi, gà thuần chủng thường ít lông hơn so với các loại gà khác, chỉ khi trưởng thành mới phát triển đủ lông.

+ Chân có đầy đủ đế, cụm lỗ ra rất dễ nhận biết.

+ Khi trưởng thành, đôi chân đỏ rực và rất to. Nếu nuôi khoảng một năm thì có hiện tượng sùi vảy thịt và đế chân phì ra với cả gà trống và gà mái.

Gà Đông Tảo lai

+ Loại gà này nuôi trong tháng đầu tiên cũng có được đôi chân rất đẹp, to tương tự như gà Đông Tảo thuần chủng nhưng đến những tháng tiếp theo thì đôi chân hầu như không phát triển và màu vàng của chân sẽ lộ rõ hơn. Gà lai trưởng thành cũng nhỏ hơn so với giống gà thuần chủng rất nhiều.

+ Với gà dưới 1 tháng tuổi: Chúng rất giống nhau khó phân biệt được vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.

+ Với gà từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi: Khi này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc khi chân gà lai thường có màu vàng nhiều so với màu đỏ của gà thuần chủng. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt nhưng về màu da có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà thuần chủng có độ dày (chiều ngang thân) hơn.

* Với gà trên 2 tháng tuổi: Sự khác biệt lúc này ngày càng rõ. Chân và da gà lai không đỏ và mập hơn (có nhiều thịt hơn) gà thuần chủng, đặc biệt ở các ngón.

Bảy Món Ngon Chỉ Với 1 Con Gà Đông Tảo

Thịt gà đông tảo là một trong những loại gia cầm có nhiều dinh dưỡng cao như thịt bò.

Ngay tại gia đình bạn có thể chế biến được 34 món ăn thịnh soạn từ con gà này như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn có thể làm đơn giản như sau:

Với món gà đông tảo xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày sau Tết, hoặc trong tiết trời se se lạnh.

Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

Lẩu gà thơm ngon nóng hổi hấp dẫn vô cùng nhất là trong những dịp có đông người và thời tiết se lạnh.

Món ăn này vô cùng đơn giản, nhưng lại vô cùng dễ ăn, tạo thêm vị mới lạ cho bữa ăn thịnh soạn.

Đây là những món ăn dễ làm nhưng lại tăng thêm phần thú vị cho cuộc sống mỗi gia đình. Những dịp, gia đình có khách quý thì các món ăn được làm từ gà đông tảo vừa sang lại vừa chế biến phù hợp với sự lựa chọn của chị em phụ nữ.

Quý khách có nhu cầu mua gà Đông tảo thịt tại Tp HCM hãy đến với Trại Gà Đông tảo Quang Triều với giá cả cực kỳ hấp dẫn: Gà trống có trọng lượng: 3-4,5kg; Gà mái từ 2,5-3kg. Gà Đông Tảo thịt được nuôi từ 08-15 tháng tuổi đảm bảo chân to thịt đỏ, nuôi thả vườn hoàn toàn bằng lúa. Giá cụ thể: Gà Đông tảo thịt dưới 3 kg giá 200k/kg. Gà Đông tảo thịt 3,5-4,5 kg giá 250-350k/kg. Gà Đông tảo biếu tết từ 3,5-4,5 kg giá từ 2-5 triệu/con Gà Đông tảo khủng liên hệ trực tiếp. Địa chỉ liên hệ: Ấp 2, Xã An Ngãi trung, H. Ba Tri, T. Bến Tre. LH 0973 418 717 A Triều. ****FREE SHIP TPHCM***

Chuyện “Gà Đông Tảo, Tuấn Đồng Nai”

 

Trong chuyến đi thực tế về xây dựng nông thôn mới ở xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, chúng tôi rong ruổi khắp các nẻo đường đến những mô hình kinh tế hiệu quả của xã.

* “Gà Đông Tảo, Tuấn Đồng Nai”

Xe dừng trước một con hẻm có tấm biển gỗ đã cũ mờ bụi đất đóng trên một  thân cây, có hàng chữ: “Gà Đông Tảo, Tuấn Đồng Nai”. Khác hẳn với hình dung thông thường về dáng vẻ bên ngoài của những doanh nghiệp nổi tiếng. Vẻ ngoài của Trang trại gà Đông Tảo đã nức tiếng mười mấy năm trên đất Trảng Bom, Đồng Nai lại xuềnh xoàng, giản dị như thế này ư? Tôi thoáng nghĩ. Đi tiếp vào con hẻm theo tấm bảng chỉ đường, một trang trại – vườn đã hiện ra. Chủ trang trại là một người đàn ông dáng mập, đậm, sức vóc, vẻ ngoài có phần bụi bặm với cái đầu trọc, áo pull, quần soóc ka-ki, nhưng nụ cười rất cởi mở, vồn vã. Trang trại đang trong thời kỳ tiếp tục mở rộng sản xuất nên ngổn ngang gạch, sắt, xi măng. Gà theo các độ tuổi được nuôi trong những gian chuồng kề nhau. Những chú gà Đông Tảo với cặp chân khủng bệ vệ đặc trưng, nhưng lại rất nhạy cảm với bước chân người lạ tới gần. Có lẽ như vậy cũng làm cho các cơ thịt ở đôi chân thêm chắc khỏe, hấp dẫn màu ẩm thực.

Tuấn Đồng Nai – Vũ Ngọc Tuấn là tên đầy đủ của chủ trang trại. Anh sinh năm 1970 – Canh Tuất. Tuấn kể, anh vốn là dân buôn hàng chuyến xuôi ngược Bắc – Nam, đọc báo thấy nói về giống gà Đông Tảo của tỉnh Hưng Yên nặng ký, thịt rất ngon, ngày xưa dùng để tiến vua. Năm 2002, nhân chuyến ra Bắc, anh tìm đến mua 10 con về nuôi thử. Năm đầu chết mất 6, còn 4 con. Gà rất to, thịt dai, giòn, rất ngon. Tết năm ấy, gia đình anh có thêm món ngon ăn Tết và biếu người thân. Những năm sau, anh mua giống gà nuôi tiếp, bán dần ra thị trường và mở rộng cơ sở sản xuất. Có một chuyện ngộ nghĩnh là năm nuôi thử đầu tiên, mọi người trong nhà chưa dám ăn phần thịt khủng, dày ở đôi cựa gà. Sau mới biết đấy là phần thịt ngon nhất của giống gà này và tất nhiên là… bao nhiêu cũng hết. Gà Đông Tảo giá trị kinh tế rất cao. Gà trống trung bình từ 4-4,5kg, có con lớn khủng đến 5-6kg. Con lớn nhất đã nuôi ở đây nặng đến 6,1kg. Giá thị trường hiện tại là 350 ngàn đồng/kg. Đấy là nuôi bán theo giá đại trà, lai rai cả năm. Trang trại của Tuấn Đồng Nai còn nuôi gà để dùng làm quà biếu Tết, gọi là “gà tuyển”. Những con gà này được chọn lọc kỹ, bộ dáng cũng đẹp hơn, “nặng ký” hơn. Gà tuyển biếu Tết giá khác, mỗi con tới 3-4 triệu đồng. Hiện  tại, hàng năm trang trại bán ra mỗi Tết từ 500-700 con gà cho khách hàng làm quà biếu và 300-500 con gà cân ký bán đại trà lai rai trong năm cho các nhà hàng. Làm một phép tính là biết thu về bao nhiêu mỗi năm. Tuấn còn ươm và bán gà giống, 120 ngàn đồng/con mới nở. Riêng năm 2024, trung bình một ngày trang trại bán ra 17 con gà, tổng một năm bán trên 6.200 con gà các loại.

Anh Vũ Ngọc Tuấn

Gần đây, trang trại đầu tư mở rộng sản xuất sang một lĩnh vực hoàn toàn khác: ươm lan siêu cấp. Giống lan này miền Bắc gọi là Phi Điệp, miền Nam gọi là Giả Hạc. Cùng với chăn nuôi giống gà Đông Tảo đã trở thành thương hiệu, Tuấn Đồng Nai đang âm thầm chuẩn bị cho “một trận đánh lớn” hiệu quả, bội thu nữa trong sản xuất kinh doanh. Tuấn hẹn: “Hai tháng nữa anh trở lại nhé, lúc ấy sẽ có thêm nhiều chuyện để kể với anh…”.

* Mê nuôi gà, trồng lan…

   Tiếng của “Gà Đông Tảo – Tuấn Đồng Nai” bắt đầu “nổi đình đám” năm 2010. Năm ấy, nhờ chuẩn bị kỹ, gia đình Vũ Ngọc Tuấn thu về một mùa ngoạn mục. Khách đến mua nườm nượp, bao nhiêu cũng hết.

Phải đến hơn 1 năm sau tôi mới trở lại với Trang trại “Gà Đông Tảo – Tuấn Đồng Nai”. Vẫn bức tường xây bao quanh trang trại nhưng nơi ở đã rộng rãi khang trang hơn, nội thất nhiều trang bị hiện đại mà giản dị, hợp lý. Và lan, những giò lan đủ loại, treo thành giàn giăng hàng thẳng lối nơi trang trại. Lan kề ngay nơi ở, phòng tiếp khách, nhà bếp, phòng ngủ của hai vợ chồng trang chủ. Khu nuôi gà Đông Tảo lùi về phía sau. Cả khu trang trại 2 ngàn m2, được dành 1/10 diện tích là nơi ở, nơi giao dịch; còn lại là 2 dãy vườn lan liền kề, phía sau là 4 dãy chuồng gà.

Có một điều đặc biệt là vào khu nuôi gà mà tịnh không ngửi thấy những mùi “đặc trưng” của gà như mùi phân gà, mùi thức ăn cho gà và mùi của hàng chục, hàng trăm con gà lớn bé. Tuấn hỏi: “Anh có ngửi thấy mùi gì không?”. Tôi lắc đầu. Tuấn nói: “Gà Đông Tảo là giống ưa sạch sẽ. Môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát, hợp vệ sinh là khâu đầu tiên đảm bảo cho gà mau lớn, có sức đề kháng, không bị bệnh tật tấn công.  Đến nay (ngày 6-1-2024) là 1 năm 2 tháng trang trại chưa phải dùng đến thuốc kháng sinh. Anh thấy đấy, môi trường luôn thoáng mát, luôn được quét dọn, lau rửa, giữ vệ sinh “cực kỳ” luôn. Ngày xưa em là khách hàng thường xuyên của trạm thú y. Đợt này, cả năm người ta không thấy em đến mua thuốc, còn tưởng em đã nghỉ nuôi gà luôn. Có một ông Việt kiều gọi điện, nói 25 Tết sẽ đến mua gà làm quà. Ông ấy nhờ người họ hàng xuống tìm hiểu trước. Người họ hàng đến thăm và bấm máy gọi ngay tại chuồng: “Anh về xuống ngay trại gà, khung cảnh cực đẹp, cực sạch sẽ, gà cực đẹp, tha hồ lựa”. Ôi trời! – Em cười, nói với người “đi tiền trạm”: Sao anh không kệ, cho ông ấy xuống nhìn tận mắt, báo trước làm gì. Vườn lan của em là vườn lan sinh học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Em dùng thuốc bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường, gà sống bên lan không bị ảnh hưởng. Anh thấy đấy – Tuấn cười – ở đây người – lan – gà sống bên nhau rất thân thiện, đoàn kết mà chẳng phải va chạm, điều tiếng, mùi mè khó chịu gì”. Tôi cười: Có chăng lại dễ chịu, mát mắt thêm vì sắc đẹp, hương thơm của lan ấy chứ!

Anh Tuấn bên vườn lan

* Và hiệu quả kinh tế

Sẽ trở lại chuyện kinh doanh lan khá nhiều thú vị và thành công ở đây vào một dịp gần nhất, tôi xin trở lại chuyện gà. Tuấn cho biết, năm nay dù thị trường có lắng xuống nhưng tình hình kinh doanh năm 2024 của trang trại vẫn tốt. Do dịch tả heo châu Phi, lượng thịt heo cung ứng cho thị trường sút giảm nghiêm trọng, trang trại đã chủ động tăng thêm số lượng gà xuất chuồng chừng hơn trăm ký. Vậy thôi! Bởi gà Đông Tảo là thực phẩm chất lượng cao, dùng để ăn chơi, làm quà biếu, kén khách hàng, không phải thực phẩm dùng đại trà. 

Tính trung bình mấy năm nay, mỗi năm trang trại nuôi khoảng 4 ngàn con gà lớn nhỏ, từ gà mới nở ươm giống đến gà thịt. Năm 2024, tổng đàn gà trong chuồng thường xuyên dao động từ 500-700 con. Hiện tại, trang trại ở đây có 300 con gà xuất chuồng (200 gà trống, 100 gà mái). Đều đều gà trống từ 4-5kg, gà mái từ 3-3,5kg. Ở khu trang trại xóm trên (cũng của gia đình) đang có 400 con chờ xuất chuồng như thế nữa. Khách hàng đã đặt trước 30%, còn 70% bán cho khách bất kỳ, lai rai. Tiêu thụ gà rộ nhất là từ ngày 20 tháng Chạp trở đi. Ước tính kết quả sản xuất kinh doanh năm nay bằng mức năm ngoái. Như vậy là đã mừng, chưa kể kết quả của việc ươm lan.

Ghi chép của Đàm Chu Văn

Vì Sao Gà Đông Tảo Còn Có Tên Là Gà Đông Cảo?

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao gà đông tảo lại có tên khác là gà đông cảo

Ngày nay khi nhắc đến gà đông tảo thì hầu hết ai cũng biết đến giống gà này, vài năm gần đây giống gà này được rất nhiều người chăn nuôi chú ý và kể cả những người tiêu dùng họ cũng săn lùng giống gà này bằng được, tuy nhiên có nhiều người thắc mắc về tên thật của loại gà này, bởi có người họ gọi đó là gà đông tảo, và có người lại gọi là gà đông cảo, vậy sự thực nguồn gốc cái tên gọi loài gà quý hiếm của Việt Nam này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ga dong tao hay Ga Dong Cao là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của làng Đông Tảo nói riêng và Việt Nam nói chung, không nơi nào trên thế giới có. Giống gà này dần dần được nhiều người biết đến do có những đặc điểm nổi bật hơn các loại gà khác. Đó là chân to, xù xì, to con, thịt rắn chắc, thơm ngon.

Khi giống gà này được lan rộng phổ biến ở nhiều nơi thì lạ thay quá trình lan truyền của nó cũng ra các tỉnh thành khác với cái tên Gà Đông Cảo. Có thể là do những người từng buôn bán rau, củ, quả từ các nơi khác đến chợ Đông Tảo ( nay là chợ đầu mối Đông Tảo). Họ hay gọi là chợ Đông Cảo, và họ đương nhiên cũng gọi giống gà ở đây là gà Đông Cảo. Cứ như vậy gà Đông Tảo được truyền miệng khắp nơi với cái tên Gà Đông Cảo. Và từ đó đến nay nó vẫn thành một cái tên gọi của du khách thập phương. Còn người Đông Tảo chính gốc thì 100% họ gọi đó là gà Đông Tảo. Thế nên theo mình thì cái tên gà Đông Tảo là tên chính xác nhât. Đó là lý do nguyên nhân vì sao người ta lại gọi chúng là gà đông cảo.

Gà Jap Rặc? Đặc Điểm Phân Biệt Gà Jap Thuần Chủng

Gà jap rặc (gà giáp) là một giống gà thuần chủng có nguồn gốc từ Brazil. Cũng giống như các loại gà tre Mỹ, thì gà giáp vừa được nuôi để thi đấu và làm gà kiểng. Tuy nhiên, giống gà giáp ở Việt Nam thì không quá phổ biến nên giá cả và việc chọn mua gà jap rặc cũng tương đối khó khăn. Vậy đặc điểm của một chú gà jap rặc ra sao, giống gà này có điểm gì đặc biệt?

Nói chính xác hơn thì gà jap rặc là một loại gà ngoại lai có nhiều màu lông khác nhau nhưng điển hình là màu đen. Đây cũng nằm là một trong các yếu tố điển hình cho giống gà này. Gà jap rặc thường có 2 dòng chính là jap asil và jap brasil, nhưng để chọn lựa gà rặc thì đây là điều rất khó do hiện nay gà jap thường được pha tạp để khắc phục nhược điểm cho giống nòi. Nên số lượng rất ít, khó có thể bắt gặp.

Đọc thêm: Giống gà rừng thuần chủng

Đặc điểm nhận dạng và phân loại gà jap

Giống gà Jap có hình dáng giống gà Chu Shamo của Nhật Bản do quá trình lai tạo tạo ra. Khối lượng của gà Jap rặc tương đối nhỏ chỉ từ 1 – 1.5 kg mà thôi. Còn đặc điểm nhận dạng bên ngoài của giống gà này là có bộ lông đen bóng, có mồng dâu, cơ thể rắn chắc gói gọn trong thân hình nho nhỏ.

Tính đến thời điểm này thì giống gà Jap được chia thành 3 dòng gà chính:

Mỗi loại sẽ có một vài đặc điểm khác nhau nhưng về mặt bằng chung tất cả các loại gà jap đều có những đặc điểm điển hình như:

Mắt đen nháy, trưởng thành sẽ chuyển sang màu đỏ như màu máu

Mỏ đen hoặc trắng pha đen

Khóe mỏ của gà sâu vào phía bên trong

Mồng gà thuộc vào loại mồng dâu

Gà có chân cao, tướng tá mạnh bạo

Nuôi gà jap rặc có khó hay không?

Về cơ bản cách chăn nuôi gà jap rặc không tốn quá nhiều công sức. Mà nếu ai đã có kinh nghiệm trong việc chăn nuôi gà đá thì lại càng đơn giản hơn bao giờ hết. Bởi vì đối với gà Jap chỉ cần quan tâm đến một số yếu tố như:

Vệ sinh, khử trùng chuồng trại

Thay đệm lót chuồng theo định kỳ

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp trong từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của gà

Đặc biệt lưu ý đến lịch tiêm phòng định kỳ cho gà.

Tạo một chế độ tập luyện cho gà jap phục vụ thi đấu để có cơ thể săn chắc, sức bền bỉ để chống chọi lại với từng cú đòn giáng của đối thủ.

Gà jap rặc – đặc điểm phân biệt, các dòng gà jap, phương pháp nuôi gà jap đều được sẻ hết ở phần trên. Hy vọng mọi người đã có thêm kiến thức về dòng gà jap, biết cách phân biệt và chọn lựa dòng giống phù hợp với mục đích nuôi để làm cảnh hoặc dùng để tham gia thi đấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!