Xu Hướng 1/2023 # Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đăc điểm có thể nhận biết dễ nhất đó là gà Đông Tảo thuần chủng có hình dáng bên ngoài to con, bệ vệ, da đỏ sằn sùi, cặp chân to và bao quanh chân phía trước là lớp vảy da sắp xếp không theo hàng. Gà trống có hai màu lông cơ bản là mã mận (màu tím pha đen) và màu trái mận, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ rệt, bàn chân dày cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Để phân biệt được gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên vẫn có những đặc điểm để nhận biết như sau:

Gà Đông Tảo thuần chủng

+ Chân của gà thường có màu hồng hoặc hơi đỏ ngay từ lúc nhỏ.

+ Gà mới nở chân phải to hơn tương đối so với gà lai hoặc gà ta.

+ Khi nuôi lớn thì trong quá trình nuôi, gà thuần chủng thường ít lông hơn so với các loại gà khác, chỉ khi trưởng thành mới phát triển đủ lông.

Gà Đông Tảo thuần chủng

+ Chân có đầy đủ đế, cụm lỗ ra rất dễ nhận biết.

+ Khi trưởng thành, đôi chân đỏ rực và rất to. Nếu nuôi khoảng một năm thì có hiện tượng sùi vảy thịt và đế chân phì ra với cả gà trống và gà mái.

Gà Đông Tảo lai

+ Loại gà này nuôi trong tháng đầu tiên cũng có được đôi chân rất đẹp, to tương tự như gà Đông Tảo thuần chủng nhưng đến những tháng tiếp theo thì đôi chân hầu như không phát triển và màu vàng của chân sẽ lộ rõ hơn. Gà lai trưởng thành cũng nhỏ hơn so với giống gà thuần chủng rất nhiều.

+ Với gà dưới 1 tháng tuổi: Chúng rất giống nhau khó phân biệt được vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.

Gà Đông Tảo lai

+ Với gà từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi: Khi này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc khi chân gà lai thường có màu vàng nhiều so với màu đỏ của gà thuần chủng. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt nhưng về màu da có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà thuần chủng có độ dày (chiều ngang thân) hơn.

* Với gà trên 2 tháng tuổi: Sự khác biệt lúc này ngày càng rõ. Chân và da gà lai không đỏ và mập hơn (có nhiều thịt hơn) gà thuần chủng, đặc biệt ở các ngón.

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Chuyện “Gà Đông Tảo, Tuấn Đồng Nai”

 

Trong chuyến đi thực tế về xây dựng nông thôn mới ở xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, chúng tôi rong ruổi khắp các nẻo đường đến những mô hình kinh tế hiệu quả của xã.

* “Gà Đông Tảo, Tuấn Đồng Nai”

Xe dừng trước một con hẻm có tấm biển gỗ đã cũ mờ bụi đất đóng trên một  thân cây, có hàng chữ: “Gà Đông Tảo, Tuấn Đồng Nai”. Khác hẳn với hình dung thông thường về dáng vẻ bên ngoài của những doanh nghiệp nổi tiếng. Vẻ ngoài của Trang trại gà Đông Tảo đã nức tiếng mười mấy năm trên đất Trảng Bom, Đồng Nai lại xuềnh xoàng, giản dị như thế này ư? Tôi thoáng nghĩ. Đi tiếp vào con hẻm theo tấm bảng chỉ đường, một trang trại – vườn đã hiện ra. Chủ trang trại là một người đàn ông dáng mập, đậm, sức vóc, vẻ ngoài có phần bụi bặm với cái đầu trọc, áo pull, quần soóc ka-ki, nhưng nụ cười rất cởi mở, vồn vã. Trang trại đang trong thời kỳ tiếp tục mở rộng sản xuất nên ngổn ngang gạch, sắt, xi măng. Gà theo các độ tuổi được nuôi trong những gian chuồng kề nhau. Những chú gà Đông Tảo với cặp chân khủng bệ vệ đặc trưng, nhưng lại rất nhạy cảm với bước chân người lạ tới gần. Có lẽ như vậy cũng làm cho các cơ thịt ở đôi chân thêm chắc khỏe, hấp dẫn màu ẩm thực.

Tuấn Đồng Nai – Vũ Ngọc Tuấn là tên đầy đủ của chủ trang trại. Anh sinh năm 1970 – Canh Tuất. Tuấn kể, anh vốn là dân buôn hàng chuyến xuôi ngược Bắc – Nam, đọc báo thấy nói về giống gà Đông Tảo của tỉnh Hưng Yên nặng ký, thịt rất ngon, ngày xưa dùng để tiến vua. Năm 2002, nhân chuyến ra Bắc, anh tìm đến mua 10 con về nuôi thử. Năm đầu chết mất 6, còn 4 con. Gà rất to, thịt dai, giòn, rất ngon. Tết năm ấy, gia đình anh có thêm món ngon ăn Tết và biếu người thân. Những năm sau, anh mua giống gà nuôi tiếp, bán dần ra thị trường và mở rộng cơ sở sản xuất. Có một chuyện ngộ nghĩnh là năm nuôi thử đầu tiên, mọi người trong nhà chưa dám ăn phần thịt khủng, dày ở đôi cựa gà. Sau mới biết đấy là phần thịt ngon nhất của giống gà này và tất nhiên là… bao nhiêu cũng hết. Gà Đông Tảo giá trị kinh tế rất cao. Gà trống trung bình từ 4-4,5kg, có con lớn khủng đến 5-6kg. Con lớn nhất đã nuôi ở đây nặng đến 6,1kg. Giá thị trường hiện tại là 350 ngàn đồng/kg. Đấy là nuôi bán theo giá đại trà, lai rai cả năm. Trang trại của Tuấn Đồng Nai còn nuôi gà để dùng làm quà biếu Tết, gọi là “gà tuyển”. Những con gà này được chọn lọc kỹ, bộ dáng cũng đẹp hơn, “nặng ký” hơn. Gà tuyển biếu Tết giá khác, mỗi con tới 3-4 triệu đồng. Hiện  tại, hàng năm trang trại bán ra mỗi Tết từ 500-700 con gà cho khách hàng làm quà biếu và 300-500 con gà cân ký bán đại trà lai rai trong năm cho các nhà hàng. Làm một phép tính là biết thu về bao nhiêu mỗi năm. Tuấn còn ươm và bán gà giống, 120 ngàn đồng/con mới nở. Riêng năm 2016, trung bình một ngày trang trại bán ra 17 con gà, tổng một năm bán trên 6.200 con gà các loại.

Anh Vũ Ngọc Tuấn

Gần đây, trang trại đầu tư mở rộng sản xuất sang một lĩnh vực hoàn toàn khác: ươm lan siêu cấp. Giống lan này miền Bắc gọi là Phi Điệp, miền Nam gọi là Giả Hạc. Cùng với chăn nuôi giống gà Đông Tảo đã trở thành thương hiệu, Tuấn Đồng Nai đang âm thầm chuẩn bị cho “một trận đánh lớn” hiệu quả, bội thu nữa trong sản xuất kinh doanh. Tuấn hẹn: “Hai tháng nữa anh trở lại nhé, lúc ấy sẽ có thêm nhiều chuyện để kể với anh…”.

* Mê nuôi gà, trồng lan…

   Tiếng của “Gà Đông Tảo – Tuấn Đồng Nai” bắt đầu “nổi đình đám” năm 2010. Năm ấy, nhờ chuẩn bị kỹ, gia đình Vũ Ngọc Tuấn thu về một mùa ngoạn mục. Khách đến mua nườm nượp, bao nhiêu cũng hết.

Phải đến hơn 1 năm sau tôi mới trở lại với Trang trại “Gà Đông Tảo – Tuấn Đồng Nai”. Vẫn bức tường xây bao quanh trang trại nhưng nơi ở đã rộng rãi khang trang hơn, nội thất nhiều trang bị hiện đại mà giản dị, hợp lý. Và lan, những giò lan đủ loại, treo thành giàn giăng hàng thẳng lối nơi trang trại. Lan kề ngay nơi ở, phòng tiếp khách, nhà bếp, phòng ngủ của hai vợ chồng trang chủ. Khu nuôi gà Đông Tảo lùi về phía sau. Cả khu trang trại 2 ngàn m2, được dành 1/10 diện tích là nơi ở, nơi giao dịch; còn lại là 2 dãy vườn lan liền kề, phía sau là 4 dãy chuồng gà.

Có một điều đặc biệt là vào khu nuôi gà mà tịnh không ngửi thấy những mùi “đặc trưng” của gà như mùi phân gà, mùi thức ăn cho gà và mùi của hàng chục, hàng trăm con gà lớn bé. Tuấn hỏi: “Anh có ngửi thấy mùi gì không?”. Tôi lắc đầu. Tuấn nói: “Gà Đông Tảo là giống ưa sạch sẽ. Môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát, hợp vệ sinh là khâu đầu tiên đảm bảo cho gà mau lớn, có sức đề kháng, không bị bệnh tật tấn công.  Đến nay (ngày 6-1-2020) là 1 năm 2 tháng trang trại chưa phải dùng đến thuốc kháng sinh. Anh thấy đấy, môi trường luôn thoáng mát, luôn được quét dọn, lau rửa, giữ vệ sinh “cực kỳ” luôn. Ngày xưa em là khách hàng thường xuyên của trạm thú y. Đợt này, cả năm người ta không thấy em đến mua thuốc, còn tưởng em đã nghỉ nuôi gà luôn. Có một ông Việt kiều gọi điện, nói 25 Tết sẽ đến mua gà làm quà. Ông ấy nhờ người họ hàng xuống tìm hiểu trước. Người họ hàng đến thăm và bấm máy gọi ngay tại chuồng: “Anh về xuống ngay trại gà, khung cảnh cực đẹp, cực sạch sẽ, gà cực đẹp, tha hồ lựa”. Ôi trời! – Em cười, nói với người “đi tiền trạm”: Sao anh không kệ, cho ông ấy xuống nhìn tận mắt, báo trước làm gì. Vườn lan của em là vườn lan sinh học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Em dùng thuốc bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường, gà sống bên lan không bị ảnh hưởng. Anh thấy đấy – Tuấn cười – ở đây người – lan – gà sống bên nhau rất thân thiện, đoàn kết mà chẳng phải va chạm, điều tiếng, mùi mè khó chịu gì”. Tôi cười: Có chăng lại dễ chịu, mát mắt thêm vì sắc đẹp, hương thơm của lan ấy chứ!

Anh Tuấn bên vườn lan

* Và hiệu quả kinh tế

Sẽ trở lại chuyện kinh doanh lan khá nhiều thú vị và thành công ở đây vào một dịp gần nhất, tôi xin trở lại chuyện gà. Tuấn cho biết, năm nay dù thị trường có lắng xuống nhưng tình hình kinh doanh năm 2019 của trang trại vẫn tốt. Do dịch tả heo châu Phi, lượng thịt heo cung ứng cho thị trường sút giảm nghiêm trọng, trang trại đã chủ động tăng thêm số lượng gà xuất chuồng chừng hơn trăm ký. Vậy thôi! Bởi gà Đông Tảo là thực phẩm chất lượng cao, dùng để ăn chơi, làm quà biếu, kén khách hàng, không phải thực phẩm dùng đại trà. 

Tính trung bình mấy năm nay, mỗi năm trang trại nuôi khoảng 4 ngàn con gà lớn nhỏ, từ gà mới nở ươm giống đến gà thịt. Năm 2019, tổng đàn gà trong chuồng thường xuyên dao động từ 500-700 con. Hiện tại, trang trại ở đây có 300 con gà xuất chuồng (200 gà trống, 100 gà mái). Đều đều gà trống từ 4-5kg, gà mái từ 3-3,5kg. Ở khu trang trại xóm trên (cũng của gia đình) đang có 400 con chờ xuất chuồng như thế nữa. Khách hàng đã đặt trước 30%, còn 70% bán cho khách bất kỳ, lai rai. Tiêu thụ gà rộ nhất là từ ngày 20 tháng Chạp trở đi. Ước tính kết quả sản xuất kinh doanh năm nay bằng mức năm ngoái. Như vậy là đã mừng, chưa kể kết quả của việc ươm lan.

Ghi chép của Đàm Chu Văn

Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua nổi tiếng từ thủa xa xưa của vùng đất Hưng Yên, hiện nay là một trong những giống gà quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg Thịt gà đông tảo có vị ngọt, chắc thịt và làm được nhiều món ăn ngon làm nức lòng dù là thực khách khó tính nhất. Cùng với nấu cỗ tại nhà ở hà nội tìm hiểu những món ngon được làm từ gà đông tảo ngay nào

Ảnh: Chân gà hầm thuốc bắc

1. Chân gà đông tảo hầm thuốc bắc Nguyên liệu và cách làm: 2 chân gà Đông tảo, các vị thuốc bắc, hạt ý dĩ, bớt hạt ý dĩ Cách làm: – Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm bớt hạt ý dĩ., hai chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ. – Trộn đều các vị thuốc bắc và cho thêm gia vị vừa đủ, bỏ hai chân gà vào nồi hầm xếp lá tần ô lên trên cùng, đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thủy từ 60-90 phút. Nếu dung nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. – Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được. Món chân gà đông tảo hầm thuốc bắc chính là món ăn khoái khẩu mà ai cùng muốn thưởng thức, ăn kèm với bánh mỳ hay bún và cơm đều rất hợp. 2. Gà Đông tảo nấu giả chồn Nguyên liệu: Thịt gà Đông tảo, gừng, riềng, tỏi, hành, nghệ, mẻ, nước tương, mắm tôm, gia vị Cách làm: Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần thịt Gà Đông Tảo xắt thành miếng to bản, ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Bóp cho thịt thấm đều. Cho tỏi vào dầu phi thật thơm, cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Món này ăn rất ngon vì miếng thịt giống gà Đông Tảo thuần chủng săn chắc hơi sừn sực giòn giòn không ngán.

Ảnh: Món gà hấp lá chanh

3. Đùi Gà Đông tảo hấp lá chanh Chặt hai đùi gà Đông tảo tới sát nách, ướp hạt nêm, gừng và một chút muối, bỏ vào xửng hấp, rải lá chanh lên trên đặt phần da gà đã lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng hấp khoảng 10 phút vớt phần da gà ra, hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn 4. Gà đông tảo kho gừng Để có được món thịt gà kho sả nghệ thơm ngon đúng điệu khi mua gà về bạn cũng nên chà xát với muối cho miếng thịt trắng, hết mùi tanh, hổi. Rửa sạch gà bằng vài lần nước, đồng thời sát gừng xung quanh cho thịt se, thơm ngon. Khi gà ráo nước ướp cùng với nước mắm và hạt nêm, dung đũa trộn lên để trong vòng tầm 15 phút cho thịt gà được ngấm đều gia vị. Sả nhặt sạch băm nhuyễn chia 2 phần, nghệ tươi nạo sạch vỏ rồi cắt sợi nhỏ. Cho dầu vào chảo đun sôi, khi nhưng đũa vào thấy xung quanh đầu đũa sủi bot là dầu đã già, trút xả băm nhỏ vào xào trước cho thơm, sả vàng đổ tỏi và bột nghệ vào đảo đều tay. Lấy thịt gà ra trút vào rồi ninh cùng ½ bát nước, để lửa liu riu cho gà mềm thịt. Khi thịt đã mềm cho tiêu, ớt sừng vào đảo đểu rồi tắt bếp. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì quả là tuyệt hảo. 5. Gà đông tảo hầm xả Cách làm: – Thịt và xương gà chặt xong trụng sơ qua nước sôi cho sạch – Đun 2 lít nước cho sôi, bỏ thêm củ cải trắng, sả cây đập dập, thịt và xương gà vào hầm chung với 4 trái ớt xiêm đập dập. – Để lửa sôi đều, vớt sạch bọt rồi tiếp tục để lửa liu riu cho xương gà mềm dần. – Xương gà mềm, bỏ thêm củ cải trắng xắt vừa ăn. Để tăng thêm vị cay nồng cho món ăn thêm hấp dẫn, thêm vào 1 quả ớt sừng và 4 quả ớt hiểm.

Trùm Gà Đông Tảo Sở Hữu 4 Bình Rượu Ngâm Chân Gà Giá 1 Cây Vàng

Tại TP. HCM, anh Nguyễn Hữu Minh (ngụ quận 9) được biết đến là trùm gà Đông Tảo với hơn 15 năm nuôi gà làm cảnh, bán lấy thịt, đặc biệt sở hữu 4 bình rượu ngâm chân gà giá 1 cây vàng.

Vừa gặp chúng tôi ở trại gà, anh Minh hào hứng khoe: “Tết Đinh Dậu này tôi xuất bán hơn 1.000 con gà Đông Tảo cho các nhà hàng, đại gia chơi gà ở khắp cả nước. Mỗi con gà giá dao động từ 3 -5 triệu đồng, có con đặc biệt đến 8 triệu đồng nên tôi rất phấn khởi!”.

Trước khi tìm đến gặp anh Minh chúng tôi đã được nhiều người có tiếng nuôi và chơi gà Đông Tảo ở TP. HCM giới thiệu về anh. Ban đầu, chỉ vì tò mò về giống gà với đôi chân khổng lồ như đôi chân voi, dáng đi bệ vệ nên anh Minh đã bắt xe từ TP. HCM ra Hưng Yên – gốc tích gà Đông Tảo – chỉ để tìm hiểu mua 7 con về “ngắm cho thỏa thích đam mê”.

Anh Nguyễn Hữu Minh là người nuôi gà Đông Tảo có tiếng ở TP. HCM

Nói về việc trên, anh Minh cười kể lại: “Năm 2001, đọc tạp chí thấy có nói về gà Đông Tảo, tôi thấy nó rất đặc biệt ở đôi chân nên ra Hưng Yên mua đem về ngắm, chơi thử. Bạn bè nhiều lần thấy gà Đông Tảo cũng si mê. Họ hỏi mua lại nên tôi vay mượn tiền đầu tư nuôi đến nay đã hơn 15 năm”.

Trại gà Đông Tảo anh Minh từ chỉ vài mét vuông đến nay đã rộng hơn 2.000 mét vuông với 2 chi nhánh ở TP. HCM và tỉnh Bình Phước. Đặc biệt, chi nhánh ở TP. HCM luôn có người hỏi mua, tìm hiểu từ các nhà hàng làm món ăn về gà Đông Tảo cho đến đại gia thèm khát chơi gà độc để ngắm.

Anh Minh cho biết, gà Đông Tảo là gà hạng sang, ngày xưa được dâng lên vua chúa thưởng thức và đến ngày nay chỉ người có tiền mới ăn. Ngay cả trong gia đình anh Minh, để làm thịt một con gà Đông Tảo có giá tiền triệu ăn cho biết còn đắn đo suy nghĩ “cầm lên mà không dám giết vì tiếc tiền!”, anh Minh cười nói.

Gà Đông Tảo tại chuồng nuôi của anh Minh. Đây là loại gà được chỉ dành cho người có tiền mới thưởng thức vì mỗi con giá tiền triệu

Lâu nay nhiều người dân chỉ biết tới rượu ngâm những con vật lạ, độc như bọ cạp, gấu, rắn để thưởng thức nhưng nghe đến rượu ngâm gà thì chưa bao giờ thấy. Anh Minh không giấu mà chia sẻ với chúng tôi, anh đã ngâm đến 28 bình rượu chân gà Đông Tảo với thời gian đến hơn 6 năm để cho người thân, bạn bè. Dù có nhiều đại gia trả giá cao để mua nhưng anh Minh đều từ chối khéo, chỉ để cho không bán.

Dẫn chúng tôi đi xem những bình rượu đặc biệt đó, anh Minh cho biết mỗi dịp tết đến xuân về, anh đã cho người thân, bạn bè đi 24 bình rượu, còn lại 4 bình rượu rất quý hiếm. Với giá dao động mỗi bình rượu từ 6-7 triệu đồng thì 4 bình rượu đó có giá tương đương 1 cây vàng.

4 bình rượu ngâm chân gà Đông Tảo khủng của anh Minh

Theo quan sát của chúng tôi, mỗi bình rượu ngâm gà Đông Tảo đều có đôi chân gà to đến 2kg; đôi chân có vảy là mô thịt xếp đều lên nhau giống hình vẩy cá.

Có hai con gà anh Minh nuôi đạt trọng lượng mỗi con đến hơn 10kg được hỏi mua với giá 50 triệu đồng nhưng anh giữ lại để lấy đôi chân ngâm rượu.

“Đối với tôi việc nuôi gà Đông Tảo ngày xưa là đam mê rồi tới mua bán vì kinh tế. Bây giờ đã ổn định cuộc sống nên không vì tiền nữa. Khi mình đã thật sự thích, quý con gà đặc biệt trong hàng trăm con thì con gà đó giá bao nhiêu cũng không bán. Vậy nên gà hết tuổi sinh sản thì ngâm rượu”, anh Minh chia sẻ.

Theo một số người hiểu biết thì rượu ngâm gà chân Đông Tảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực với nam giới. Tuy nhiên, đem vấn đề này hỏi anh Minh thì anh cho biết: “Nhiều người truyền miệng như thế nhưng mục đích chính không phải để uống mà lưu giữ chân gà như báu vật để nhớ mình từng nuôi được gà độc mà khoe bạn bè!”.

Cận cảnh những đôi chân gà khủng, mỗi đôi chân nặng hơn 2kg

Mặc dù khi giết thịt gà để ngâm rượu thì giá giảm nhưng anh Minh không quan trọng số tiền, việc ngâm rượu để ngắm, lưu giữ những con gà độc là lý do chính

Đôi chân gà Đông Tảo có vảy là mô thịt xếp đều lên nhau giống hình vẩy cá.

theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!