Xu Hướng 3/2024 # Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Chính vì quý hiếm nên hiện nay gà Đông Tảo thuần chủng được rất nhiều người săn đón để mua và trả với giá rất cao. Cũng như được rất nhiều nông dân chọn nuôi. Bên cạnh kỹ thuật nuôi, khâu chọn giống cũng vô cùng cần thiết và quan trọng, vì chỉ khi chọn được đúng giống thuần chủng, gà mới cho năng suất cao nhất và cho giá trị kinh tế cao, hiệu quả.

Kinh nghiệm lựa chọn gà Đông Tảo giống thuần chủng

Kinh nghiệm nhận biết gà Đông Tảo giống thuần chủng được chia sẻ từ nông dân:

“Cách chọn gà giống, nên chọn thuần chủng, vì chân gà thuần chủng to bằng ngón chân cái trở lên, xù xì và có nhiều thịt, còn chân gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón tay cái và có ít thịt, bán không giá trị bằng. Nếu chọn, với gà dưới 1 tháng tuổi thì chúng rất giống nhau, khó phân biệt được. Vì vậy nếu muốn mua gà giống ở tuổi này thì nên mua tại các cơ sở có uy tín.” – Bác Nông chia sẻ

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gà Đông Tảo giống thuần chủng từ Gà đá Việt: “Cách chọn gà đông tảo giống thuần chủng”

Bạn đang muốn nuôi gà đông tảo nhằm mục đích kinh tế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gà đông tảo. Bạn chưa có kinh nghiệm để phân biệt đâu là gà đông tảo thuần chủng và đâu là con lai? Đừng lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết gà đông tảo giống thuần chủng ?

Nhận biết Gà Đông tảo giống qua nhìn nhận gà bố gà mẹ

Trước tiên khi chọn gà giống hãy nhìn bố mẹ của gà nếu được.

Và nếu được nhìn gà bố và mẹ, bài viết Gà Đông Tảo là gì? Cách nhận biết Gà Đông Tảo thuần chủng sẽ giúp bạn nhận biết được gà Đông Tảo thuần chủng một cách chính xác nhất.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một dòng gà mới được lai tạo từ gà Đông Tảo, đó là dòng gà Đông Tảo lai. Dòng gà này có thịt cũng rất ngon do thừa hưởng một số đặc tính về dinh dưỡng như gà Đông Tảo thuần chủng. Dòng gà này dễ phát triển về số lượng hơn rất nhiều gà thuần chủng do chúng đẻ được nhiều và còn biết tự ấp trứng.

Tuy nhiên do đã bị lai nên nhiều đặc tính nổi trội của gà Đông Tảo chúng không còn giữ được. Những khác biệt này sẽ thể hiện rất rõ khi gà đã lớn. Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng từ 3,2kg trở lên trong khi đó gà lai chỉ khoảng 2,5 kg. Chân gà thuần chủng to bằng ngón chân cái trở lên, xù xì và có nhiều thịt còn chân gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón tay cái và có ít thịt. Vậy khi gà còn bé làm thế nào để phát hiện được?

Một số kinh nghiệm khác để phân biệt gà đông tảo giống thuần chủng

Cách xem gà dưới 1 tháng tuổi: chúng rất giống nhau khó phân biệt được. Vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.

Cách xem gà từ 2 tháng đến 3 tháng tuổi: Lúc này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc. Chân gà đông tảo thuần chủng có màu đỏ hơn. Chân gà lai thường có màu vàng nhiều. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt. Chỉ có một số con thuần chủng có đôi chân lớn hơn. Về màu da, chúng ta có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà đông tảo thuần chủng có độ dày (chiều ngang thân) hơn.

Cách xem gà trên 3 tháng tuổi: lúc này chúng ta không khó để phân biệt nữa. Đôi chân, màu da, hình dáng thân và mào đã có sự khác biệt rất rõ. Gà thuần chủng đã có thể đạt trọng lượng 1,5kg/con.

Kinh nghiệm lựa chọn gà Đông Tảo thuần chủng Con giống, Gà giống, Gà Đông Tảo, Chăn nuôi, Chọn giống, Gây giống

Đăng bởi Mai Tâm

Tags: Gà đông tảo, gà đông tảo giống thuần chủng, gà đông tảo thuần chủng, kinh nghiệm chọn gà đông tảo giống thuần chủng

Kinh Nghiệm Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Gà Đông Tảo nổi tiếng với đôi chân đồ xộ, đối với gà trưởng thành chỉ cần nhìn chân là phân biệt được gà thuần chủng hoặc không thuần chủng. Nhưng đối với gà con thì việc xem chân là không thể vì chân gà Đông Tảo con cũng giống như chân gà ta, gà chọi – Mactech

Giá trị và đặc điểm Gà Đông Tảo thuần chủng

Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng là rất “đẹp trai” bởi những con trống đẹp hơn con mái. Đôi chân to đặc trưng không thể nhầm lẫn toát lên vẻ oai hùng, mạnh mẽ, bề thế. Da màu đỏ tía nên chúng thường được sử dụng trong các lễ vật cúng tế, hội hè hoặc tiến vua thời xưa.

Gà Đông Tảo không không chỉ làm cảnh bởi đôi chân độc nhất vô nhị, các món ăn làm từ thịt gà Đông Tảo là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Thịt gà ngon, ngọt. Những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai. Thịt ức gà không khô mà ăn rất mềm ngọt. Da gà săn giòn, ít mỡ vô cùng hấp dẫn.

Giá của mỗi cân(kg) thịt gà Đông Tảo xuất tại vườn dao động khoảng 350.000 – 800.000 đồng tùy loại. Gà giống có giá 100.000 – 120.000 đồng/con. Riêng đối với những con gà trống có tướng đẹp, chân to, oai vệ có giá lên tới 5-6 triệu đồng/con. Gà Đông Tảo hiện đang là một giống gia cầm cho giá trị kinh tế cao, được nhiều địa phương tiến hành chăn nuôi.

Gà Đông tảo trống trưởng thành

Gà Đông Tảo không thuần chủng

Gà Đông Tảo thuần chủng là loại gà rất quý hiếm, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì lý do đó nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gà na ná với loại gà này(gà không thuần chủng) và được cộp mác Đông Tảo chính hãng, bán với giá rất cao. Với những người không sành chơi gà Đông Tảo, không biết cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng rất dễ bị mua phải gà lai tạp, chất lượng giống kém với giá cắt cổ.

Cách nhận biết gà Đông tảo thuần chủng Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành

Để nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng, người mua gà phải chú ý đến các chi tiết của gà một cách tinh tế. Đối với gà trống Đông Tảo đã trưởng thành, việc nhận diện này là không quá khó khăn bởi đôi chân và màu da đặc trưng cua nó.

Đôi chân đặc trưng của gà Đông Tảo

Điểm thứ nhất để nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng chính là đôi chân to sù sì màu đỏ tía của chúng. Cặp chân to và phần chân ở phía trước được bao quanh bởi một lớp vảy da sắp xếp tự nhiên, không theo hàng, phía sau là lớp da sùi tựa bề mặt quả dâu tằm. Bàn chân dày với bốn ngón chân được chia ngón rõ ràng và xòe ra vững chãi, cân đối nên gà bước đi vững chắc. Đây là chính là cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng mà các giống gà lai không thể giả mạo.

Trọng lượng cơ thể

Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành nặng khoảng 4-6,5 Kg trong khi gà lai trưởng thành chỉ nặng khoảng 2,5Kg–3,5 Kg. Chân gà Đông tảo thuần chủng trưởng thành có thể to bằng cổ tay người. Chân của gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón chân cái, da chân mỏng, ít thịt và nhẵn mịn.

Gà Đông Tảo trống và mái

Nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng khi còn bé Đối với gà Đông tảo trên 3 tháng tuổi

Không khó để phân biệt với gà lai. Ở lứa tuổi này, các đặc điểm nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng đã xuất hiện rất rõ ràng. Đôi chân to, xù xì, màu hồng, đỏ tía, khác biệt với gà lai chân teo ốm và có màu vàng. Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tím, dái tai màu đỏ, nhỏ, trông rất khỏe khoắn. Mặc dù gà mái cũng có mào gần giống như mào của con trống tuy nhiên kích cỡ chỉ khoảng bằng 1/3 so với mào gà trống.

Đặc điểm gà Đông Tảo trên 3 tháng tuổi có chân nổi trội hơn hẳn gà lai

Đối với gà từ 2- 3 tháng tuổi

Chủ yếu chỉ có thể nhận biết chúng qua màu da của chúng. Da của gà Đông Tảo thuần chủng có màu hồng tía. Chưa thể nhận biết được qua hình dạng đôi chân nhưng chân của gà Đông Tảo thuần chủng thì có màu đỏ còn chân của giống gà lai thì có màu vàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, mình gà Đông Tảo có độ dày (chiều dài ngang thân) lớn hơn các loại gà khác.

Với gà dưới một tháng tuổi

Hầu như không có cách nào nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng với các loại gà khác. Chỉ có thể đảm bảo chất lượng con giống bằng cách chọn cơ sở cung cấp giống uy tín.

Nếu bạn mua gà giống dưới 1 tháng tuổi hoặc mua trứng giống về ấp bằng máy ấp trứng bạn nên chọn những trang trại uy tín hoặc mua của người quen để đảm bảo.

Mua gà Đông Tảo thuần chủng ở đâu giá tốt, chất lượng đảm bảo nhất

Mua gà Đông Tảo tốt nhất nên chọn mua tại các trang trại gà Đông Tảo uy tín ở Hưng Yên – cội nguồn của giống gà này để được đảm bảo về con giống và hướng dẫn cách nuôi tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua giống tại chính nguồn gốc tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên có nhiều trang trại chuyên cung cấp con giống và gà thịt Đông Tảo lớn.

Kỹ thuật chăn nuôi gà

Các loại bệnh ở gà

Kinh Nghiệm Chọn Giống Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Gà Đông Tảo (còn được gọi là Đông Cảo) là một trong những giống gà thịt ngon nhất ở Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, nó được liệt vào giống gia cầm quý của nước ta. Nhu cầu thị trường đối với loại gia cầm này khá cao nên tiềm năng kinh tế được đánh giá là rất tốt. Vì vậy, nhiều bà con hướng đến việc lựa chọn giống gà này để xây dựng mô hình chăn nuôi. Hiện nay, trên thị trường gà Đông Tảo vừa có giống thuần chủng vừa có giống lai, nhiều người thường xuyên bị nhầm lẫn giữa chúng. Để chăn nuôi có hiệu quả tốt, bà con cần lựa chọn giống gà thuần chủng đạt yêu cầu. Vậy nên, trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin kinh nghiệm giúp lựa chọn giống gà Đông Tảo thuần chủng.

Đặc điểm gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo càng già chân càng to và khả năng sinh sản cũng giảm dần theo độ tuổi. Gà Đông Tảo trưởng thành để làm kiểng nên chọn loại có chân to, đỏ, thẳng, đều, không bị bệnh phù. Ngoài ra gà phải có mặt mũi, tướng tá cân đối, màu lông đẹp.

Hiện nay số lượng Gà Đông Tảo thuần chủng đã tăng lên so với các năm gần đây, nhưng số lượng vẫn không nhiều (kể cả xã Đông Tảo, Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) so với gà Đông Tảo lai. Gà Đông Tảo thuần chủng có đặc điểm chân to và đa số không có cựa, đẹp hơn, màu sắc đỏ, chân to, trọng lượng lớn, thịt ngon nhưng đẻ ít. Tuy nhiên, giống này khó nuôi nên giá cũng cao gấp nhiều lần so với gà Đông Tảo lai. Gà lai càng nhiều càng rẻ.

Tiêu chí chọn giống gà Đông Tảo thuần chủng

Muốn có một giống gà tốt nhất thì chắc chắn phải chọn cơ sở nuôi gà giống đảm bảo và uy tín trên thị trường. Cơ sở cung cấp giống phải có giấy phép đủ tiêu chuẩn kinh doanh. Bà con cần tránh mua ở những địa điểm tràn lan trên thị trường vì không đảm bảo được giống thuần chủng. Gà được cung cấp đảm bảo sạch bệnh, đã được tiêm vacxin đầy đủ. Giống gà khỏe mạnh là tiền đề để phát huy hiệu quả mô hình chăn nuôi.

Chọn gà con mới nở (1 ngày tuổi)

Đối với gà con mới nở phải chọn những con có màu lông mượt, đẹp, nhanh nhẹn, ăn nhiều. Không chọn những con bị khuyết tật. Cụ thể như yếu ớt, chậm chạp, lông ướt, nở muộn, hở rốn, hỏng mắt, quá bé,…

Thường với loại gà Đông Tảo giống chuyên lấy thịt thì nên chọn ở độ 2 tuần tuổi đến 1 tháng tuổi. Gà phải nhanh nhẹn, cơ thể cân đối, mắt sáng, chân to đều, da hồng hào, mỏ kín.

Nên chọn khi gà giống đã được 4 đến 5 tháng tuổi. Nhìn chung cách chọn giống gà nuôi lấy thịt. Tuy nhiên, vì gà đã lớn nên cần kiểm tra thêm mào to, đỏ tươi, lông đẹp, mượt, chân tròn, to, cân đối. Cần kiểm tra khoảng cách xương chậu. Cách thức kiểm tra bằng cách đặt 2 ngón tay trở lên, nếu vừa thì là gà chuẩn.

Chọn gà Đông Tảo làm giống

Việc chọn gà bố mẹ làm giống vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sự phát triển của gà con sau này. Vì vậy, bà con nên cân nhắc lựa chọn con giống phù hợp.

Tuyệt đối không nên chọn những con gà có chân quá to. Vì những con gà này sẽ rất khó đạp mái. Vậy nên chọn những con gà có chân tròn, to vừa phải, và phải cân đối. Hãy chọn những con có đầu to, mào đỏ, thẳng, tích gà đỏ, sệ đều. Dáng đứng thẳng, oai vệ, tác phong nhanh nhẹn. Trong lượng tốt nhất nên từ khoảng 4 đến 4,5kg.

Đối với gà Đông Tảo, tỷ lệ gà con sẽ giống mẹ nhiều hơn. Vậy nên bạn cũng phải rất chú trọng việc chọn gà mái làm giống. Cũng giống như cách chọn gà trống, bạn cũng nên để ý kỹ đôi chân gà mái. Chân gà phải đáp ứng tiêu chí to, tròn, đỏ đẹp và không bị méo. Trọng lượng tốt nhất đối với gà mái là từ 3,5 đến 4 kg.

Qua những kinh nghiệm về việc chọn giống gà Đông Tảo thuần chủng trên, hy vọng bà con sẽ có được cơ sở để căn cứ vào đó có thể lựa chọn và mua đúng giống gà này.

Nguồn: chúng tôi

Kinh Nghiệm Chọn Và Mua Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng

Gà Đông Tảo càng già chân càng to và khả năng sinh sản cũng giảm dần theo độ tuổi. Gà Đông Tảo trưởng thành để làm kiểng nên chọn loại có chân to, đỏ, thẳng, đều, đảm bảo chân không bị bệnh phù, mặt mũi, tướng tá cân đối, màu lông đẹp.

Hiện nay số lượng Gà Đông Tảo thuần chủng đã tăng lên so với các năm gần đây, nhưng số lượng vẫn không nhiều (kể cả xã Đông Tảo, Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) so với gà Đông Tảo lai. Gà Đông Tảo thuần chủng có đặc điểm chân to và đa số không có cựa, đẹp hơn, màu sắc đỏ, chân to, trọng lượng lớn, thịt ngon nhưng đẻ ít, tuy nhiên khó nuôi nên giá cũng cao gấp nhiều lần so với gà Đông Tảo lai (lai càng nhiều giá càng rẻ).

Chọn gà Đông Cảo giống rõ nguồn gốc xuất xứ.

Muốn có một giống gà tốt nhất thì chắc chắn phải chọn cơ sở nuôi gà giống đảm bảo và uy tín trên thị trường, có giấy phép đủ tiêu chuẩn kinh doanh.

Gà sạch bệnh, đã được tiêm vacxin đầy đủ

Xác định loại gà sẽ nuôi và mục đích nuôi gà

Tùy vào loại gà sẽ nuôi và mục đích nuôi mà sẽ có những cách chọn gà Đông Tảo khác nhau

– Chọn gà con mới nở (1 ngày tuổi):

Phải chọn những con gà có màu lông mượt, đẹp, nhanh nhẹn, ăn nhiều.

Không chọn những con bị khuyết tật: yếu ớt, chậm chạp, lông ướt, nở muộn, hở rốn, hỏng mắt, quá bé,…

– Chọn gà nuôi lấy thịt:

Thường với loại gà Đông Tảo giống chuyên lấy thịt thì nên chọn ở độ 2 tuần tuổi đến 1 tháng tuổi, phải nhanh nhẹn, cơ thể cân đối, mắt sáng, chân to đều, da hồng hào, mỏ kín.

– Chọn gà nuôi lấy trứng:

Nên chọn khi gà giống đã được 4 đến 5 tháng tuổi. Nhìn chung cách chọn giống gà nuôi lấy thịt, nhưng vì gà đã lớn nên cần kiểm tra thêm mào to, đỏ tươi, lông đẹp, mượt, chân tròn, to, cân đối. Cần kiểm tra khoảng cách xương chậu bằng cách đặt 2 ngón tay trở lên, nếu vừa thì là gà chuẩn.

Chọn gà làm giống

Việc chọn gà bố mẹ làm giống vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gà con sau này.

– Đối với gà trống:

Tuyệt đối không nên chọn những con gà có chân quá to, vì những con gà này sẽ rất khó đạp mái. Vì vậy nên chọn những con gà có chân tròn, to vừa phải, và phải cân đối.

Hãy chọn những con có đầu to, mào đỏ, thẳng, tích gà đỏ, sệ đều và dáng đứng thẳng, oai vệ, tác phong nhanh nhẹn. Trong lượng tốt nhất nên từ khoảng 4 đến 4,5kg.

– Đối với gà mái:

Đối với gà Đông Tảo, tỷ lệ gà con sẽ giống mẹ nhiều hơn, vậy nên bạn cũng phải rất chú trọng việc chọn gà mái làm giống.

Cũng giống như cách chọn gà trống, bạn cũng nên để ý kỹ đôi chân gà mái phải to, tròn, đỏ đẹp và không bị méo. Trọng lượng tốt nhất đối với gà mái là từ 3,5 đến 4 kg.

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Gà Đông Tảo con gọi là gà chân to có thể nói là giống gà quý có nhiều giá trị kinh tế lớn. Nuôi gà đông tảo thuần chủng vừa dễ lại vừa khó. Vì giống gà thuần chủng này ít khi bệnh, sức khỏe tốt và bộ lông dày. Nhưng giống gà đông tảo lại hay mắc bệnh về hô hấp vì vậy chúng cũng cần có những chế độ chăm sóc, chăn nuôi vô cùng đặc biệt.

Trong chăn nuôi gà đông tảo thuần chủng nào cũng vậy, việc chọn gà giống con là khâu quan trọng nhất. Gà giống con thuần chủng phải được mua ở những nơi cung cấp giống đáng tin cậy. Gà con phải đồng đều, nhanh nhẹn, da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khôvà khép kín.

Trước khi bắt gà giống con thuần chủng về phải chuẩn bị kỹ chuồng úm. Vì ở chuồng phải có nhiệt kế đo ẩm độ và nhiệt độ trong và ngoài chuồng. Chuồng úm phải kín, đầy đủ ánh sáng, tránh gió lùa, mưa tạt vào chuồng gà (vì gà con rất dễ nhiễm bệnh khi lạnh do đề kháng rất yếu).

Khi gà con được 01 ngày tuổi cho nước có pha glucose, Vitamin C và cho ăn tấm hoặc bắp nhuyễn lúc 1 – 2 ngay đầu. Để cho gà sạch ruột sau đó mới cho gà ăn thức ăn theo từng giai đoạn.

+ Gà ở tuổi này nên ủ điện cả ngày lẫn đêm.Lồng úm phải làm kín và không cho gió, khí lạnh lọt vào.+ Phải bổ xung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.+ Máng ăn, máng uống phải sạch sẽ. Máng uống nước nên làm dài khoảng 10cm / máng, xếp xen kẽ mới máng ăn. Khi máng uống nước đã dơ, hoặc là nước cũ nên thay nước mới ngay. Gà mới nở thường uống nhiều hơn ăn nên cần chú ý tiếpnước cho gà trong chuồng.

+ Không nên cho thức ăn đã hư hoặc thức ăn cũ cũng phải thay bằng thức ăn mới.+ Vệ sinh lồng úm sạch sẽ, giữ nhiệt độ chiếu sáng thích hợp cho gà con. Để thúc đẩy ăn uống được nhiều hơn.+ Chú ý về hoạt động của gà để có nhiệt độ chiếu sáng cũng như phân bố lượng thức ăn hợp lí. Trong giai đoạn này cần quan sát kĩ để phát hiện gà ốm, gà phát triển chậm, để kịp thời chăm sóc được tốt hơn.

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo con 1 tháng tuổi thuần chủng

+ Gà ở tuổi này nên ủ điện vào buổi chiều tối đến sáng, ban ngày thì không cần. Nhưng vào mùa mưa và mùa đông, nên ủ điện cả vào ban ngày.+ Gà ở tuổi này lông tơ đã và đang phát triển nhiều, mặt và bắp thịt đỏ dần và rất hay cắn đá nhau.+ Trọng lượng khoảng 300gam – 350gam / con gà một tháng tuổi.+ Gà con ở độ tuổi này rất hoạt bát và ăn rất nhiều, rất hay cắn và đá nhau.+ Gà con lúc này đang rụng hết lông tơ, mọc lông vũ. Bắp chân thịt đỏ dần lên.+ Chú ý bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng thông qua thức ăn cũng như thêm thuốc bổ để gà tăng sức đề kháng. Nhất là mùa đông cần chú ý hành vi của chúng để phát hiện gà có dấu hiệu ốm kịp thời.

Giai đoạn 3 tháng tuổi trở lên

Đây được coi là giai đoạn phát triển nhanh và mạnh nhất của gà. Để tiến đến giai đoạn gà trưởng thành có thể xuất chuồng. Kinh nghiệm nuôi gà đông tảo lúc này là bổ sung nhiều thức ăn: lúa, ngô kết hợp với việc cho ăn rau: rau lang, rau muống…diện tích nuôi thả cần được mở rộng để thuận lợi cho việc phát triển của gà.

Khi gà đạt đến trọng lượng như mong muốn thì có thể xuất chuồng.

Lời kết

Kinh Nghiệm Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng

So với những giống gà khác thì gà Đông Tảo có ngoại hình tương đối khác biệt cho nên để nhận biết gà thuần chủng thì bám vào những đặc điểm ngoại hình của chúng là cách đơn giản nhất, cụ thể như sau:

Ngoại hình chung

Là giống gà to lớn, thân mình bệ vệ, đầu oai vệ, da đỏ và đôi chân vững chắc. Tổng thể toát lên sự mạnh mẽ, rắn rỏi.

Trọng lượng cơ thể

Gà Đông Tảo thuần chủng có ngoại hình tướng đối lớn. Một con trưởng thành có cân nặng đạt mức từ 5,5 kg đến 6,5 kg đối với gà trống và khoảng 4 kg – 6 kg đối với gà mái.

Đôi chân

Có lẽ đôi chân là điểm nổi bật nhất mà khi nhìn vào người ta có thể nhận ra ngay đây là một chú gà Đông Tảo thuần chủng. Cặp chân to sù sì bao quanh phía trước chân là những nếp vảy da sần sùi, sắp xếp ngẫu nhiên không theo hàng nào, phần chân sau da sùi giống bề mặt quả dâu tằm. Có thể nói chân gà Đông Tảo khá thô và xấu xí, chân gà trống thường to hơn gà mái.

Gà Đông Tảo có bàn chân dày, gồm bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ ràng đồng thời đệm chân dày cân đối điều này giúp chúng đi lại uyển chuyển với những bước đi vững chắc. Đôi chân gà thuần chủng khi trưởng thành sẽ có màu đỏ rực, gà nuôi hơn một năm chân bắt đầu có hiện tượng sùi vảy da ở cả gà trống và gà mái.

Mào gà

Thuộc loại mào sun ngắn và sun lại màu đỏ tía, tích và rái tai màu đỏ, kém phát triển khiến phần đầu nhìn gọn và khỏe. Mào gà mái chỉ to bằng 1/3 mào gà trống.

Màu lông

Đối với gà thuần chủng màu lông có sự khác biệt giữa con trống và con mái. Nếu như sắc lông cơ bản của gà trống là màu tím pha đen hay màu của quả mận thì với gà mái là màu vàng nhạt, nâu nhạt, trắng sữa.

Giá cả

Thêm một tiêu chí đánh giá gà thuần chủng đó nữa là giá cả. Đường đường là giống gà quý của Việt Nam nên hẳn giống gà này cũng phải có mức giá tương xứng với giá trị của chúng. Trên thị trường gà Đông Tảo 1 tháng tuổi có giá từ 350-500 ngàn đồng/con. Gà Đông Tảo thuần chủng từ 4kg trở xuống có giá khoảng 2 triệu đồng/con. Gà từ 5-7 kg có giá rất cao tùy thuộc vào dáng gà và độ khủng của đôi chân mà có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng với gà lai theo từng độ tuổi

Gà dưới 1 tháng tuổi

Rất khó để nhận biết gà thuần chủng đối với những loại gà khác. Bởi khi còn nhỏ do chưa phát triển các đặc điểm nên nhìn con nào cũng giống con nào. Vậy nên, để tìm mua gà thuần chủng thì cách hữu hiệu nhất là tìm đến các trại gà hoặc địa chỉ bán gà uy tín.

Gà từ 1 đến 2 tháng tuổi

Lúc này đã có sự khác biệt cơ bản về màu sắc. Cụ thể là chân gà lai sẽ có nhiều màu vàng hơn so với chân màu đỏ thường thấy ở gà thuần chủng. Khi để chân của 2 giống gà cạnh nhau bạn sẽ thấy chân gà Đông Tảo thuần chủng đỏ hơn hẳn. Ngoài ra, mình gà thuần chủng cũng dày hơn gà lai.

Gà từ 3 tháng tuổi lên

Đây là thời điểm gà đã dần bộc lộ hầu hết những đặc điểm thuần chủng nên không khó để phân biệt chúng với gà Đông Tảo lai. Nhìn qua ta có thể thấy gà thuần chủng có đôi chân to xù xì màu đỏ trong khi đó gà lai đôi chân to nhất cũng chỉ bằng ngón chân cái, da chân mỏng, ít thịt, nhẵn mịn và có màu vàng đặc trưng. Quan sát thì chân gà Đông Tảo lai yếu ớt và lép vế hơn hẳn. Đồng thời gà lai trưởng thành chiều cao, cân nặng, độ dày thân mình cũng không thể so với gà Đông tảo thuần chủng.

Một số mẹo chọn gà Đông Tảo thuần chủng giống tốt

Lựa chọn con trống có mào to đẹp, hạt cà to, lông mượt và đỏ tươi, đặc biệt chân phải cao, tròn và có cơ thể cân đối.

Gà mái ưu tiên các con có có lỗ huyệt to và nhờn, có thể đặt vừa từ 2 ngón tay trở lên.

Tránh chọn những con mắt mờ, lông xù và dũ cánh. Trong cả đàn nên chọn những con mắt sáng, chân to, cơ thể vuông, mỏ khép, dáng đi vững chắc nhất.

Lời kết Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet .

Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!