Xu Hướng 1/2023 # Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Bổn Gà ” Xanh Râu” Huyền Thoại Của Mít Trà Cú # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Bổn Gà ” Xanh Râu” Huyền Thoại Của Mít Trà Cú # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Bổn Gà ” Xanh Râu” Huyền Thoại Của Mít Trà Cú được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kĩ thuật nuôi gà chọivà cách chọn giống gà có nguồn gốc xuất sứ chất lượng nhất

Kĩ thuật nuôi gà chọi và nhận d

Gà có nhiều loại và nuôi cho nhiều mục đích khác nhau như : nuôi lấy thịt, nuôi kiển và đặc biệt là nuôi gà để chọi tranh thắng thua

Nuôi gà chọi là đặc biệt và công phu nhất

Gà chọi còn gọi là nòi ,gồm có gà đòn và gà cựa .Mõi miền có cách gọi khác nhau, miền Bắc gọi là gà chọi, miền Trung gọi là gà đá còn miền Nam gọi là gà nòi

Gà đòn: chân màu vàng nghệ da non, ở nách cũng có màu vàng nhưng nhạt hơn, thân hình vạm vỡ, mắt sâu hoắt, tính tình gan lì, nặng cân

Cổ trụi , chân cao , phần đùi săn chắc da đỏ tía ít lông hơn so với gà cựa

Gà đòn có 2 loại là gà Mã lại (Mã mái ) và Mã chỉ

Gà cựa: Chân nhỏ, chân toàn xương, thịt bủng, đặt biệt cựa phát triển dài sắc nhọn. Mắt lanh lợi ,sắc bén.Loại này không tham ăn .Gà nòi cựa ở miền nam có bộ lông mượt nhiều, phủ giáp dài 2 bên , phần đuôi dài ống mượt ,lông cổ cũng rất đẹp ,tổng thể con gà trông rất mượn mà.

Đối với gà chọi chiến, khâu chọn giống là quan trọng nhất. Việt lựa chọn giống gà chọi có những yêu cầu rất khắc khe.

Chọn lọc giống F1 F2 thông qua ngoại hình và trọng lượng cơ thể và dân chơi gà còn cho sổ thử để xem thế công, thủ của gà trống.Con giống yêu cầu khỏe manh, không bị dị tật bẩm sinh, thân hình đẹp ,lông mượt, cân đối ,di chuyển mau lẹ

Clip tham quan trại gà Mít Trà Cú

Kĩ thuật nuôi gà chọi – Chọn gà chọi 1 ngày tuổi sao khi trứng nở

Sau khi gà con nở cần tách riêng trống mái rồi cân 10% tổng số gà nở để xác định khối lượng trung bình của cà đàn,iếp theo chọn lọc những con có trọng lượng lấp xỉ bằng trọng lượng sơ sinh trung bình của từng dòng.

Ngoại hình cần đạt tiêu chuẩn: lông tơi xốp, khô, thân hình cân đối, mỏ và chân cứng cáp, bụng thon nho, không bị hở rốn, không bị dị tật, dáng đi khỏe khoắn, nhanh nhẹn.

Loại bỏ những con: mắt kém, vỏ vẹo, cổ vẹo,lưng cong, không có phao câu, xương lưỡi hái bị vẹo, dị dạng, bàn chân bị sưng hoặc nhiễm khuẩn, trẹo đầu gối, cơ ngực phát triển không bình thường.

Những con được chọn phải là những con tốt nhất

Con trống: khỏe mạnh, có nhiều đòn độc, sức dẻo dai, dáng đẹp, tiếng gáy oai vệ, tự tin

Con mái: Chọn gà mái để giống sẽ quyết định đến việc cải tạo và nâng cao chất lượng con gà chọi chiến. Nên chọn con có mình thon nhỏ (ấp trứng ít bị vỡ), đầu nhỏ thon dài theo cổ; Mỏ vừa phải, cân bằng với đầu gà; Mũi to, cánh mũi nở; Ngực ưỡn, lười sâu, không bị vẹo; Cánh úp chặt lấy thân, lông cánh to dày; Phao câu to, sát với thân… Theo kinh nghiệm của các hộ nuôi gà đá, tốt nhất nên chọn con gà chọi để mái từ lứa gà thứ 2.

Cần để ý cách gà mái ấp trứng để chọn được con mái tốt nhất cho ra những mẻ gà không bị hao hục số lượng và đảm bảo tỉ lệ trống mái hợp lí nhất.

Sau khi chọn giống cần để riêng theo từng dòng, phân chia con trống con mái. Cách nhận biết gà chọi trống và gà chọi mái:

Cách 1: cầm chân gà chọi con lên, nếu đầu gà ngóc lên trên thì sẽ là gà trống còn nếu đầu ngửa ra phía sau thì sẽ là con mái.

Cách 2: Rải một ít tro lên nền đất, san bằng phẳng, đặt gà con lên đó để xem dấu chân. nếu thấy 2 bên chân song song thì sẽ là gà mái, nếu chân vẹo chéo thì sẽ là con trống.

Cách 3: Cầm con gà con lên, xòe 2 cánh ra, nếu là gà trống thì sẽ thấy hai lớp lông ở trên cánh. Còn nếu chỉ có một lớp lông thì là con mái.

Cách 4: Quan sát hậu môn của con gà chọi con. Ở gà trống sẽ thấy gai giao cấu lồi lên, con ở con mái thì không có.

Bội nuôi gà nồi của Mít Trà Cú:

Trong kỹ thuật nuôi gà đá, bà con cũng có thể làm bội nuôi gà: Bội gà có thể làm bằng tre,nứa hoặc bằng sợi kẻm, sợi nhôm sẽ chắc chắn hơn.Kích thước bội phải đủ lớn để nhốt riêng từng con. Bên trong bội phải có mán ăn mán uống được treo lên , thông dụng nhất là dùng gáo dừa. Nuôi gà bội thích hợp cho hộ gia đình còn trại gà thì nên làm chuồn kiên cố sẽ tốt hơn.

Làm chuồng nuôi gà đúng kĩ thuật nuôi gà chọi Mít Trà Cú

Xây chuồn nuôi đơn giản và hiệu quả:

Để thực hiện được đúng cách chăm sóc gà đá cần làm chuồng rộng rãi, cao ráo, khi nhốt gà không bị tù túng, đảm bảo tính chất háu chiến. Ngoài ra cách làm chuồng trại nuôi gà chọi này còn đặc biệt quan trọng với mô hình nuôi gà chọi tập trung, nuôi bán giống bán thịt. Làm chuồn đúng cách sẽ giúp gà dễ phát triển hơn.

Hướng chuồng:Tốt nhất là hướng Đông Nam, nên hạn chế hướng Đông, Tây Nam và hướng Bắc.

Mái chuồng lợp bằng tôn hoặc tấm lợp, có độ nghiêng phù hợp để thoát nước tốt nhất, mái nhô ra ít nhất từ 20 – 30cm để che mưa, gió tốt nhất cho gà. Có thể gắn thêm màn che để chắn gió tốt hơn

Nơi làm chuồng phải có ít nhất từ 30cm đảm bảo trong chuồng không bị ẩm ướt khi trời mưa. Mặt bằng chuồng cao hơn mặt đất 5cm.

Dãy chuồng xây bằng gạch, chia thành các ô nhỏ, mỗi ô rộng từ 2 – 4m2, chiều cao từ 1 – 1,5m, bề rộng 1 – 1,2m trở lên.

Mặt trước và cửa chuồng làm bằng song sắt, 3 mặt tường xây kín đáo tránh gió tạt. Hoặc nếu xây theo dãy thì giữa các dãy có thể dùng lưới thép ngăn lại.

Nền chuồng làm bằng đất nện chặn hoặc láng xi măng. Trong chuồng rải cát dày từ 15 – 20cm để đảm bảo không làm tổn thương đến chân gà chiến. Có thể bắt thêm thanh ngang để gà bay nhảy vận động.

Lồng sưởi gà chọi con:

Đối với gà chọi con cần phải làm lồng úm, kích thước lồng 2m x 1m x 0,5m nuôi 100 con gà con. Sàn chuồng phải cao cách mặt đất ít nhất 0,5m.

Bên trong có chất độn chuồng bằng vỏ trấu hoặc rơm khô, mùn cưa, dăm bào…

Tròng lồng úm thiết kế bóng đèn sưởi có công suất từ 60 – 100W. Xung quanh có rèm che.Không khí trong lồng ấm áp thoát mát tạo điều kiện thuật lợi cho gà con phát triển

Kĩ thuật nuôi gà chọi – cách lựa chọn thức ăn:

Nguồn thức ăn quyết định đến khả năng sung mãn, hình dáng mẫu mã, thậm chí là chất lượng thịt đối với mô hình nuôi gà chọi thương phẩm.

Nuôi gà chọi đá không nên cho ăn cám công nghiệp. Thay vào đó, các hộ nuôi có thể tận dụng thức ăn có sẵn, thức ăn tự sản xuất, gồm:

Thóc lúa: Đây là nguồn thức ăn chính của gà đòn giúp tăng thể thực, sức khỏe và khả năng chịu đòn. Làm cho gà chọi tăng độ săn chắc và dẻo dai khi lâm trận.

Rau xanh: Rau xanh cung cấp vitamin, chất xơ, các nguyên tố vi lượng, đa lượng giúp tăng sức đề kháng, giảm thân nhiệt vào những ngày nắng nóng. Một số loại rau như: rau muống, xà lách, giá đỗ , thân cây chuối băm nhỏ bằng máy băm chuối (thân cây chuối chỉ cho ăn từ 2- 3 lần/tuần).

Thit bò:bổ sung dinh dưỡng và sung mãn cho gà thường cho ăn vào những ngày sắp đá

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, người nuôi không nên dùng ếch nhái làm mồi vì loại mồi này có chứa rất nhiều đạm, có thẻ làm tăng thể rộng thịt, nhiều mỡ, sức bền kém.Chỉ nên cho ăn các thực phẩm bổ sung như :sâu, lươn, trạch nhỏ, thịt bò, tôm tép nhỏ, cá chép nhỏ, dế, giun quế, giun đất.

Nước uống cho chiến kê:

Nước uống phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn, không có lẫn tạp chất. Nhiệt độ của nước không được quá lạnh, quá nóng, duy trì từ 7 – 28 độ C. Tốt nhất nên để mán nước cách mặt đất tráng bụi bẩn .

Nuôi gà nòi chiến cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, khoa học, có những yêu cầu khắt khe, riêng biệt để đảm bảo chất lượng, sức khỏe, khả năng chiến đấu và sung mãn nhất.

Ngoài ra người chơi còn huấn luyện chiến đấu cho chiến kê tăng khả năng chiến đấu và kinh nghiệm khi lâm trận mang lại chiến thắng cho chủ nhân.

Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Sinh Sản

1. Chuồng trại

Nuôi gà Đông Tảo bà con có thể nuôi theo cách: Nuôi nhốt theo vườn, nuôi thả vườn và nuôi theo mô hình công nghiệp. Nhưng gà Đông Tảo nên nuôi thả vườn là tốt nhất vì gà Đông Tảo là loại gà rất hoạt bát, gà Đông Tảo sẽ nhanh lớn khi thả vườn, hơn nữa việc nuôi thả vườn cho chất lượng thịt ngon hơn.

2. Chọn gà giống

Trong kĩ thuật chăn nuôi gia cầm, việc lựa chọn con giống là khâu cực kì quan trọng. Gà giống phải được mua ở những nơi cung cấp giống thực sự tin cậy. Gà giống phải nhanh nhẹn, đồng đều, chân bóng mượt, da hồng hào, rốn khô và khép kín. Chúng ta phải chuẩn bị thật kĩ trước khi bắt gà giống về, ở chuồng phải có các nhiệt kế đo nhiệt độ và độ ẩm trong và ngoài chuồng. Chuồng úm dành cho gà giống phải kín, đầy đủ ánh sáng, tránh mưa tạt, gió lùa vào chuồng úm(vì gà giống con rất dễ mắc bệnh khi bị ướt, lạnh vì sức đề kháng rất kém). Khi gà con được 01 ngày tuổi thì cho uống nước có pha Glucose, Vitamin C và cho ăn mè, tấm, cám hoặc bắp nghiền nhuyễn lúc 1 đến 2 ngày đầu cho sạch ruột sau đó mới cho gà ăn thức ăn theo từng giai đoạn.

3. Giai đoạn gà con mới nở

+ Trong tuần đầu nên úm gà con ở nhiệt độ từ 33 – 35 độ dưới chụp úm, sau đó cứ mỗi tuần giảm đi 2 độ. Khi trời trở lạnh phải bật các thiết bị úm như: bóng đèn, máy sưởi trước sao cho nhiệt độ trong chuồng úm đạt đủ nhiệt khi thả gà con. Theo dõi sự phân bố của gà con trong chuồng để đánh giá tình trạng nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lí. Gà con sẽ ăn nhiều, khỏe và lướn nhanh nếu gà phân tán đều trong chuồng, gà con sởn sơ, nhanh nhẹn là lúc nhiệt độ đạt tối ưu. Nếu quan sát thấy gà con nằm túm tụm mọt chỗ dưới nguồn nhiệt, uống nước ít, ăn ít là gà đang bị lạnh, cần tăng nhiệt độ cho gà con giữ được thân nhiệt. Nếu quan sát thấy gà nằm túm tụm ở một góc chuồng cách xa nguồn nhiệt, gà há mỏ thở nhanh, uống nước nhiều, ăn ít là do nhiệt độ trong chuồng quá nóng, cần phải giảm nhiệt độ. Chuồng nuôi gà con phải đảm bảo các điều kiện tiên quyết là khô, ấm và thoáng. Gà con ở độ tuổi này nên ủ điện và đảm bảo nhiệt độ luôn đạt ở mức từ 27 – 29 độ C + Trong khẩu phần ăn phải bổ xung các loại Vitamin để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt nhất cho cơ thể. + Phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ máng ăn, máng uống cho gà tránh nhiểm khuẩn. + Thức ăn nên cho đủ trong ngày không nên để thừa thức ăn sang ngày hôm sau, thức ăn sẽ bị hỏng và gây bệnh cho gà nếu gà ăn phải.

4. Giai đoạn gà giò (4-9 tuần)

– Mật độ nuôi: 10 con/m2 – Thời gian chiếu sáng 18/24 giờ + Ban ngày: sử dụng thật nhiều ánh sáng tự nhiên. + Ban đêm thì thắp sáng bằng bóng điện loại 4U: 4-6 giờ và từ 18 giờ đến 22 giờ. Trong trường hợp thời tiết bắt đầu trở lạnh thì thắp bóng đèn tròn 75W để sưởi ấm cho đàn gà (1 bóng/25 m2, treo trên cao sao cho cách nền chuồng khoảng 1 – 1,5m). – Cách bố trí máng ăn và máng uống cho gà: máng ăn và máng uống phải đặt liền nhau, sử dụng kiểu máng tròn (đường kính 15 cm), bình quân cứ 30 – 40 con/máng, treo cao 5 – 10 cm so với nền chuồng để tránh gà con ngã vào bị ướt và bẩn nước. – Chăm sóc, nuôi dưỡng: Cho gà ăn 4 lần/ngày. Lần 1: sáng 07h30 (40%), lần 2: 10h30 (20%), lần 3: 13h 30 (15%), lần 4: 16h30 (25%). – Chuyển cho ăn thức ăn gà hậu bị ở 9 tuần tuổi. Giai đoạn 9 tuần tuổi trọng lượng gà mái phải đạt 730gr/con.

– Nước uống: Thường xuyên kiểm tra và tiếp nước và máng để đảm bảo gà luôn có đủ nước uống (đặc biệt khi cho gà ăn). Phải loại bỏ các cặn bẩn trong máng nước trước khi cho nước mới vào. Dùng nước máy, nước mưa, nước giếng cho gà uống và phải đảm bảo sạch sẽ không bị nhiểm khuẩn.

5. Giai đoạn gà hậu bị (tuần 10- 19)

– Mật độ nuôi: 5 – 6 con/m2 – Chiếu sáng: Sử dụng toàn bộ ánh sáng tự nhiên. – Thức ăn và nước uống: Cho gà ăn tăng dần theo thể trọng của gà, định mức ở tuần thứ 10: 55gr/con/ngày, tuần thứ 19 là 85gr/con/ngày; ở tuần thứ 19 bắt đầu chuyển sang thức ăn của gà đẻ. Nước uống vẫn làm đúng nguyên tắc như trước. * Ghi chú: Trong giai đoạn này phải bố trí máng ăn, máng uống hợp lý để đàn gà phát triển đồng đều. – Thường xuyên kiểm tra mức độ tăng trọng của gà hậu bị: 2 tuần kiểm tra 1 lần, cân 10% trên tổng đàn, nên cân vào buổi chiều mát cho đàn gà không bị nóng và mệt. Từ kết quả kiểm tra thể trọng để phân đàn và điều chỉnh định mức thức ăn cho gà. Nếu trọng lượng gà thấp hơn hoặc cao hơn trọng lượng chuẩn 15% thì tăng hoặc giảm thức ăn 5%. – Đến tuần thứ 16 thì xổ nhãi cho gà. – Cách chọn gà để nuôi đẻ: Cuối tuần thứ 18 phân loại gà, chọn những con khỏe mạnh, đạt chuẩn để làm mái giống.

6. Giai đoạn gà đẻ (từ tuần thứ 19 trở đi )

7. Phòng bệnh

– Vệ sinh, sát trùng: Phải thường xuyên rửa toàn bộ chuồng, lồng, rèm, các dụng cụ chăn nuôi (máng ăn, máng uống,….) sau đó phơi khô và phun thuốc sát trùng toàn bộ trần, tường của chuồng, lồng, máng ăn, máng uống, khu vực xunh quanh chuồng nuôi bằng dung dịch formol 2%. Sau đó để trống chuồng từ 7-14 ngày.

– Phòng bằng kháng sinh và tăng cường sức đề kháng: Vào giai đoạn giao mùa tháng (9, 10, 11, 2, 3, 4 ân lịch) và những thời điểm khí hậu thay đổi đột ngột phải dùng kháng sinh và chất tăng sức đề kháng phòng chống stress và phòng bệnh viêm đường hô hấp. – Phòng bằng vaccine: Tiêm phòng lặp lại bệnh các bệnh THT, Newcastle và H5N1 sau 5-6 tháng tiêm

8. Thu hoạch và bảo quản trứng

– Thu hoạch trứng: 3 lần/ngày: Lần 1: 9 – 10 giờ; lần 2: 13 giờ; lần 3: 16 giờ – Bảo quản trứng để ấp +Nhiệt độ và ẩm độ bảo quản tốt nhất 15-20oC + Ẩm độ 75% + Thời gian bảo quản trứng tốt nhất không quá 5 ngày

Tinnongnghiep.vn chúc bà con thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Cách Om Gà Chọi Đúng Kĩ Thuật

Một trong những công việc hết sức quan trọng và nó không thể thiếu, nhờ vào việc om gà mà mỗi chú gà sẽ có một lớp da khá săn chắc, giúp cho gà chịu đòn tốt và đòn cũng nặng hơn so với đối phương nếu không được om chườm kỹ lưỡng. Như vậy, việc om gà chọi là rất cần thiết, đây chính là một trong những điều khá quan trọng trong việc huấn luyện gà chọi. Với bài viết này, chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn cách om gà mà mình vẫn hay thường làm.

Ngải cứu, lá chè tươi, chè khô, lá trầu tươi, Nghệ vàng cả củ hoặc xay ra. Bước 1: Bạn cho nghệ với là ngải (lá chè khô hoặc chè, lá trầu tươi) vào xoong đun sôi với nước sạch một lúc thì tắt đi để nguội tầm 5 phút.

Bước 2: Anh em dùng một chiếc khăn mặt cũ đã giặt sạch tiến hành cho khăn vào nồi nước cho ướt hết rồi tiến hành vắt sạch khô nước lúc này khăn còn nóng thì anh em om từ đầu trước gập đôi chiếc khăn làm sao cho chiến khăn ôm trọn từ phần đầu tới phần cổ gà. Anh em xoa đều 2 thay khi khăn chụp cọn cổ và đầu gà sau đó thì lau đều từ đầu gà xuống đến cổ tiến đến là lau đề phần lưng gà và 2 bên vai gà, lúc này anh em tiếp tục nhúng khăn vào nồi nước vắt khô nước lau tiếp hai cách gà hai bên hông gà và dùng dưới đít gà rồi tiếp đến đùi gà.

Bước 3: Kết thức bước 2 thì anh em vẫn thao tác bình thường khoảng 10 lần thì nước cũng nguội rồi thì thôi. Lúc này anh em mang gà vào mu để phơi nắng một lúc cho dáo nước ở người gà rồi đưa gà vào chỗ mát.

Lưu ý:

* Khi om gà chọi anh em không nên để khăn nóng quá sẽ không tốt cho gà. * Anh em không nên chườm khăn nóng vào đùi gà vì sẽ ảnh hưởng tới mất gân gà.

Mình rất mong nhận được nhiều sự đóng góp từ anh, em hơn nữa để có thể đóng góp cho anh, em những kiến thức bổ ích từ việc nhỏ nhất là cách nuôi gà chọi để khi anh, em đi đá gà ăn tiền có thể mang về những chiến lợi phẩm cho mình một cách hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực anh, em chăm sóc cho chiến kê của mình trong thời gian qua.

Phương Pháp Nuôi Gà Con Đá Chuẩn Kĩ Thuật Cho Gà

cách thức nuôi gà đá con luôn là đề xuất cần phải có trong công đoạn thúc đẩy sự tăng trưởng toàn diện của một giống gà. Không những thế để với được quá trình trông nom tiện lợi, người chơi cần lựa chọn giống gà con khỏe mạnh, mang tố chất và khả năng thích ứng môi trường phải chăng. Khi chọn lựa nuôi giống gà con thấp, vững chắc người chơi sẽ tiện lợi làm cho chủ được thời kỳ trông nom và giúp cho chúng trưởng thành.

trái lại, giả dụ chọn phải giống gà con không tốt, việc bạn bỏ thời gian phổ quát là điều dễ hiểu, vả lại Nhìn vào thấy chúng sẽ ko mang đặc điểm nào nổi bật. Bởi thế, mọi người nên thật sự chú ý và trau dồi thêm kinh nghiệm. Tuyển lựa đã khó thì việc nuôi gà con mau to còn khó hơn. Hãy thận trọng và chính xác lúc đưa ra quyết định.

cách thức nuôi gà đá con đúng công nghệ

bí quyết nuôi gà đá con được người nuôi dành phần đông thời gian và kinh nghiệm sẵn với. Ko phải đơn thuần đề cập là sở hữu thể khiến được, còn phải tùy thuộc vào phương pháp coi sóc và thời gian dành cho chúng. Với 3 quá trình mọi người nên cần chú ý để sở hữu bí quyết nuôi gà chọi con mau lớn:

quá trình một tháng tuổi: khi gà con mới nở cho tới tháng trước nhất. cách thức nuôi gà chọi con 1 tháng tuổi cực kỳ quan trọng. Chúng còn rất nhỏ và dễ nhạy cảm với môi trường xung quanh. Trong giai đoạn này, chúng sẽ sở hữu những thay đổi rất rõ qua từng tuần. Chính thành ra cần mang phương pháp nuôi gà đá con hiệu quả, chăm nom kỹ lưỡng, bảo đảm nhiệt độ và dinh dưỡng. Nên cho chúng ăn theo từng bước 1, tùy vào sự lớn mạnh mà chọn nguồn dinh dưỡng thích hợp.

quá trình 2-5 tháng tuổi: đây là thời điểm gà chọi con trưởng thành rất nhanh. Thiết kế và thân thể chúng thay đổi hoàn toàn. Điều này càng làm người nuôi phải cẩn thận, tiếp tục giúp cho chúng nâng cao hơn. cách nuôi gà chọi 5 tháng tuổi ở công đoạn này sẽ là nền móng giúp chúng bước sang thời kỳ vững mạnh tiếp theo hoàn chỉnh hơn.

thời kỳ 6 tháng tuổi: gà chọi con đã trưởng thành hoàn toàn. Mẫu mã đã được hình thành và bắt đầu với những phong độ chống chọi tự vệ. Vẫn giữ chế độ dinh dưỡng ổn định trong giai đoạn này để đảm bảo chúng được tăng trưởng tiếp. Tập dần lề thói cho chúng trong việc xúc tiếp với môi trường và bí quyết chiến đấu của nó.

phương pháp nuôi gà đá con và 1 số lưu ý cần biết

Nuôi gà chọi con mới nở cần gần như kinh nghiệm cũng như phương pháp tới từ chủ nuôi. Ko chỉ cân bằng môi trường sống cho những gà con khi còn nhỏ. Mọi người cần phải thường xuyên Quan sát và theo dõi đúng tiến độ. Dinh dưỡng luôn phải đặt lên bậc nhất. Cho gà con ăn những http://https://gachoiviet.com/thuc-an-cho-ga-choi-sung-suc/ – thức ăn thích hợp và tạo môi trường sống phù hợp trong từng thời khắc. Mọi người nên thật sự ghi nhớ rõ vấn đề này.

phương pháp nuôi gà đá con hiệu quả dựa vào những nguyên tố sau đây:

Nơi ở: thường xuyên quét dọn chăm chút, giữ vệ sinh sạch sẽ để tạo không gian thoả thích cho gà con. Chính môi trường quanh đó sẽ là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến sự lớn mạnh của gà con

Theo mùa: mọi người cũng nên bổ sung tri thức này cho mình. Tùy thuộc vào mỗi mùa mà có cách thức chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên, cách nuôi gà chọi con mùa đông vẫn khôn cùng quan yếu. Giữ ấm cho cơ thể gà con và thiết kế nơi ở của chúng được che lấp chu đáo. Hạn chế khí hậu khiến cho tác động đến sự phát triển của chúng

Nguồn dinh dưỡng: người nuôi nên sản xuất dinh dưỡng cho gà con theo từng giai đoạn vững mạnh của nó. Bổ sung các mẫu dưỡng chất đi kèm để với thể xúc tiến nhanh sự vững mạnh của gà con. Giảm thiểu đưa cho chúng ăn nguồn thức ăn ko rõ khởi thủy. Điều này hết sức nguy hiểm và ảnh hưởng đến chúng về sau

http://https://gachoiviet.com/ – gachoiviet cung cấp kiến thức cho những anh đam mê gà đá. Đúc kết những kinh nghiệm tuyệt bí của những sư kê vang danh.

Người sửa: gachoiviet – 08/07/2020 lúc 2:19pm

Cập nhật thông tin chi tiết về Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Bổn Gà ” Xanh Râu” Huyền Thoại Của Mít Trà Cú trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!