Xu Hướng 3/2023 # Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Từ Gà Chân Chì # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Từ Gà Chân Chì # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Từ Gà Chân Chì được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chân chì tốt hay xấu theo kinh nghiệm dân chơi gà.

Gà chọi chân xanh hay chân vàng hoặc chân chì còn gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh linh, biến thế rất hay. Tuy nhiên không phải chỉ có đôi chân này thôi là hay mà còn phải xem về tiềm lực bên trong con gà, thể hiện qua hình thể, dáng đi đứng. Để đúng là một con nhật nguyệt cước kê thì phải có kiểu hình thể sau: lùn chân, tướng đi chuối về phía trước, mã to lông ướt, đôi cánh xếp ngược lên lưng, lông đuôi và mã dài chấm đất. Thường thì tướng gà thế này không ai chấp nhận. Tuy nhiên nếu có đôi chân nhật nguyêt thì quả đúng là linh kê có 1 không 2, nhưu vậy các bạn có thể biết được là gà chân chì tốt hay xấu rồi đó.

– Gà mồng rồng, gà chọi thường không ai thích con gà trống nào có cái mồng rồng to tướng chỉ để làm chổ dựa cho đối thủ đánh. Thế nhưng một khi cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và dài thì con gà trở nên không có đối thủ, bất kể đến đối thủ nặng bao nhiêu cân vân có thể thắng được. Gà này tôi đã từng nuôi, ô ớt chân vàng 2.6 đánh thắng ô mã lại chân chì 3.6 trong vòng 4 đốt nhang. Gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ Gà lắc mặt : Thường gà này có bột mặt tròn, dân chơi gà hay gọi là mặt nguyệt, gà này đá mé rất hay, hay trông đá mặt dọc. Ưu điểm gà chân chì là đánh nhanh thắng nhanh.

– Né lồng: tướng gà chọi lúc nào cũng như đang đá dè đối thủ, khi nhốt trong lồng thì gà đi kiểu như đang say rượu. Gà chọi loại này có biệt tài sỏ ngang. Xoay trở được cả hai bên khi đánh và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Thế đá này dường như không đối thủ. Thế nhưng vẫn kỳ với những con gà đá bợ và đá sỏ dọc thì gà chọ loại này càng phải để ý nhiều hơn, vậy theo bạn gà chân chì tốt hay xấu ?

– Gà ngũ sắc là kiểu gà họ chọn theo màu lông, chỉ có ở con gà sám son. Ngũ sắc trông kinh kê được cho là thuần văn nên con này rất hay, biết xoay trở biến thế, nhưng thế thường đá nhất, hay nhất vẫn là thế sỏ ngang

– Gà lông voi, loại này rất hiếm gặp, nếu gà có lông voi thì bất kể dòng giống, bất kể gà lai hay gà chính. Trong kinh kê gà này được xếp đầu – Thiên hạ vô địch. Con này có thể xếp ngang với ẩn đầu rồng và nhân tự đầu hổ.

Tìm kiếm phổ biến:

gà ô chân chì

ga xam chan chi

gà chân chì

gà chọi chân chì

ga o chan xanh mat ech

gà chọi chân xanh mắt ếch

gà tía chân chì

gà trắng chân chì

ga chuoi chan chi

ga o chan xanh

Khám Phá Nét Đẹp Văn Hóa Lịch Sử Của Ý Yên, Nam Định

Một số điểm tham quan du lịch: Làng nghề đúc đồng Tống Xá (xã Yên Xá), làng chạm khắc gỗ Ninh Xá, La Xuyên (xã Yên Ninh), Làng nghề sơn mài Cát Đằng (xã Yên Tiến); đền Ninh Xá (xã Yên Ninh), đình Cát Đằng (xã Yên Tiến), đình La Xuyên (xã Yên Ninh), đình Ruối (xã Yên Nghĩa), đình chùa Đô Quan (xã Yên Khang); phủ Quảng Cung (xã Yên Đồng), Cây Dã Hương trên 500 năm tuổi ( xã Yên Nhân); Đền thờ Liệt sỹ (tại trung tâm huyện)…

Một số lễ hội tiêu biểu:hội làng Tống Xá (xã Yên Xá), hội đền vua Đinh ( xã Yên Thắng), Lễ hội Đình Ruối ( Yên Nghĩa), Lễ hội đền Độc Bộ (xã Yên Nhân)… Hội chợ xuân Yên Thọ ( ngày mùng 9 tết nguyên đán); Hội chợ xuân Yên Thắng ( ngày mùng 10 tết nguyên đán)

Hàng lưu niệm: đồ đồng (tranh đồng, tượng đồng, con giống, đồ thờ…), đồ gỗ mỹ nghệ (trạm khắc…), tranh sơn mài, các sản phẩm từ nứa chắp, băng giang, thêu ren, nón lá, đồ may mặc…

Không chỉ có những cảnh đẹp làm mê đắm lòng người mà những đặc sản về ẩm thực nơi đây cũng khiến du khách phải nhớ mãi: Chân giò muối Ý Yên, Bánh đậu xanh Ý yên, Phở bò Nam Định, Xôi xíu Nam Định, Bánh nhãn Hải Hậu Nam Định, Gỏi cá Nam Định, Rượu Kiên Lao, Gỏi Nhệch, Gạo Tám, bánh gai Nam Định,…

Ngoài ra, đến với Ý Yên ta không thể không đến đền Vua Đinh Tiên Hoàng ở xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Đền được công nhận là di tích lịch sử văn hóa năm 1987. Đền cùng với các di tích lân cận như đền Cộng Hòa, đình Thượng Đồng và đình Cát Đằng ở xã Yên Tiến tạo thành quần thể di tích thờ Vua Đinh ở Nam Định.

Đinh Bộ Lĩnh đã nghỉ tại khu vực mà sau này là đền Vua Đinh. Gò Đại Duyệt là nơi Đinh Bộ Lĩnh chỉ huy quân sĩ luyện tập. Cánh đồng Mo là nơi quân sĩ bỏ lại những mo cau gói cơm nhiều đến mức chất thành những đống lớn… Lễ hội đền vua Đinh Tiên Hoàng ở xã Yên Thắng diễn ra vào ngày 24 tháng 12 âm lịch hàng năm, được coi là một trong số những lễ hội tiêu biểu ở Nam Định. Trong vùng, dân gian còn lưu truyền câu ca:

Nhất đới sơn lâm thiên ấn định

Lưỡng hồ long phượng địa tôn vương

Chân vương nhất thống lưu loan giá

Cổ miếu trùng tân sưởng phượng đầu

Một dải núi rừng trời định sẵn

Hai hồ mắt phượng đất xưng vua

Hoàng đế dừng xe lưu danh quý

Ghi công đền cổ sáng ngàn thu

Giống Gà Chân Chì Và Những Điều Dân Chơi Gà Nên Biết

Gà chân chì từ xưa đến nay vẫn luôn là loại gà được giới dân chơi đặc biệt quan tâm . Chúng được mệnh danh là giống gà quý tộc và nắm chắc phần thắng khi đá.

Gà chân chì vẫn hay được dân gian gọi là khổng tước , giống và quý tộc và được phong ở hàng tướng trong loài gà đá. Gà chọi chân chì luôn ở thế cao hơn trong khi đánh vì thế chúng được cho là thường nắm chắc phần thắng trong mỗi cuộc đấu.

Vậy thực sự giống gà này có thực lực như lời đồn không chúng ta cùng tìm hiểu qua một số bí quyết chọn gà chọi sau đây:

Theo những kinh nghiệm dân gian thì gà chân chì là tốt hay xấu ?

Có thể chúng ta đã biết thì gà chân vàng, chân xanh hoặc chân chì vẫn được người ta gọi là nhật nguyệt cước kê.

Những con gà sở hữu đôi chân này thường có lối đánh rất hay, biến hóa liên tục không để cho đối phương có cơ hội phản đòn vì vậy người ta cho rằng gà này có tánh linh.

Tuy nhiên điều đó chỉ là một phần kinh nghiệm truyền lại ở dân gian chúng ta còn cần phải quan tâm đến thực lực bên trong của con gà, điều đó được thể hiện rất rõ qua dáng đi cũng như hình thể của chúng.

Bình thường những con gà có hình thể lùn chân, đôi cánh xếp ngược về phía sau, tướng đi hơi chúi về phía trước, mã lông to và mướt , lông đuôi dài đến chấm đất sẽ không nhận được sự chú ý và đánh giá cao của các sưu kê tuy nhiên nếu chúng sở hữu một đôi chân nhật nguyệt thì điều đó lại khác hẳn.

Đây được cho là giống gà quý và hiếm khi xuất hiện.

Ngoài lề luật lựa chọn gà chân chì theo phong thủy.

Gà mồng rồng:

Đối với gà chọi có mồng rồng to thì thường không nhận được sự yêu thích của người sưu tầm và những người có kiến thức chọi gà bởi nó có thể là điểm yếu khiến đối thủ có cơ hội dựa vào đánh.

Tuy nhiên nếu sở hữu chiếc mồng rồng cùng với một đôi chân tam bản, ngón chân dài thì đây lại trở thành một con gà không có đối thủ. Ưu điểm của giống gà này là đánh nhanh thắng nhanh.

Theo kinh nghiệm của nhiều người cho biết rằng gà ô ớt chân vàng 2.6 đánh thắng ô mã lại chân chì trong vòng 4 đốt nhang. Giống gà này sử dụng phương pháp đá mặt dọc, khi nó xuất đòn thì ra liên tục 4-5 cái mới chịu dừng mỏ.

Đây là tướng gà lúc nào cũng giống như đang đè đối thủ, Những khi bị nhốt trong lồng thì lại đi như kiểu đang ở trong trạng thái say rượu. Gà có tướng này thường có biệt tài trong việc sỏ ngang, có thể xoay ngươì về cả hai phía nên có thể đấu cùng lúc với 2 đối thủ.

Đây là kiểu gà được lựa chọn theo màu lông, chỉ có xuất hiện ở những con gà có màu xám son, gà ngũ sắc trông kinh kê thì được người ta cho là thuần văn do vậy con này là một giống gà hay và nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn.

Gà này thế đá linh hoạt, biết cách xoay chuyển tình thế đối với từng trường hợp. Tuy nhiên thế đá thường được chúng áp dụng nhất vẫn là thế sỏ ngang.

Giống gà này thường rất hiếm gặp, gà có sở hữu một 2 chiếc lông voi thì dù thuộc bất kì dòng giống nào, không cần biết là gà lai hay là thuần chủng thì đều được xếp vào dòng gà vô dịch thiên hạ. Gà lông voi có thể được xếp ngang hàng với nhân tự đầu hổ và ẩn đầu rồng.

Tóm lại thì gà chân chì vẫn là một trong những giống gà được xếp vào những hàng gà quý và được dân chơi sành sỏi săn lùng và tìm kiếm.

Nguồn: chúng tôi

Khám Phá Những Cánh Đồng Trồng Lá Xì Gà Cuba Tốt Nhất

Năm trang trại nhỏ ở Tây Cuba trồng một số lá thuốc lá xì gà ngon nhất trên toàn thế giới

Chiếc xe hơi do Trung Quốc sản xuất đã chen lấn trên con đường đất một làn, lướt qua những vũng nước và tìm kiếm vùng đất cao giữa những con đường mòn sâu. Thị trấn nhỏ của San Luís là một vài dặm, theo đường chim bay, nhưng không giống như các chuyến đi trên đôi cánh của một con chim cuộc hành trình này bằng đất dài và chậm chạp. Đã có ba điểm dừng, mỗi người trong số họ hỏi ai đó đi bộ nếu có ai biết nơi ở của trang trại Sergio Paz Paz.

Sau đó, nó xuất hiện, một chuồng thuốc lá bằng gỗ gần như nhô ra con đường đất sét màu đỏ, với một chiếc máy kéo cổ điển chạy không tải trước một cánh cửa mở. Các du khách bước vào bên trong ẩm ướt, bên trong, với những chiếc lá thuốc lá treo trên cột ngang cho đến trần nhà. Câu hỏi được đặt ra một lần nữa: Có phải là Paz Paz ở đây không? Từ sâu bên trong chuồng ngựa, một người đàn ông nhỏ bé mặc quần cotton màu xám, áo polo trắng và đội mũ bóng chày màu đen bước ra khỏi bóng tối và nói, ngay lập tức

Ông được hỏi về công việc của mình. Anh nói tôi thực sự có thời gian để nói chuyện, anh nói. Tôi là người duy nhất có thể lái máy kéo và tôi phải lấy lá từ một cánh đồng gần đó. Khi được hỏi lại, anh đồng ý một cuộc trò chuyện ngắn. Mười lăm phút, không còn nữa. Chúng tôi đang có một năm tuyệt vời. Chưa bao giờ thấy một cái như thế này trong những năm gần đây, anh nói. Vào thời điểm đó là tháng hai, và vụ thu hoạch thuốc lá đã gần xong. Nhiều câu hỏi hơn, nhiều câu trả lời hơn, nhưng người nông dân bắt đầu chuyển từ chân này sang chân khác, mong muốn trở lại với máy kéo của mình, mong muốn quay trở lại công việc đưa vụ mùa của mình từ cánh đồng.

Trang trại của Sergio Paz được coi là một trong những trang trại sản xuất thuốc lá lớn nhất ở Cuba. Đối với một người hút xì gà, Pinar del Río và Vuelta Abajo có thể gợi lên hình ảnh của những cánh đồng thuốc lá rộng lớn với những chiếc lá màu xanh lá cây tươi sáng di chuyển nhẹ nhàng trong làn gió buổi chiều. Nhưng trên thực tế, những vùng đất nơi Cuba thuốc lá tốt nhất được trồng khá nhỏ. Trong vòng khoảng 100 dặm vuông, các khu vực xung quanh hai thị trấn San Cuba Luís và San Juan Martínez y-chiếm trung tâm của khu vực trồng cây thuốc lá rộng lớn hơn. Nhiều người coi chúng là vùng đất thuốc lá tốt nhất trên toàn thế giới. Đó là nơi những người trồng trọt như Paz dệt phép thuật nông học của họ.

Thời gian trôi qua ở Cuba đã che khuất tên của những vegas vĩ đại, hay những trang trại, nơi thuốc lá tốt nhất đã được trồng trong hơn 150 năm. Những cái tên huyền thoại như Hoyo de Monterrey, gần San Juan y Martínez và El Corojo, gần San Luís arenet thường được nhắc đến ngày nay với cùng tông màu im lặng và tôn kính như trước đây. Nó thậm chí còn thì thầm rằng El Corojo, nơi sinh ra hạt giống Corojo từ lâu được những người sành chơi đánh giá cao, là không hiệu quả ngày nay. Hơn nữa, không có trang trại nào gắn liền với nhãn hiệu xì gà, như trước đây họ thường có trước Cách mạng Cuba năm 1959. Chính phủ Cuba vẫn duy trì một danh sách các vegas finas, hay trang trại thuốc lá tốt nhất của Cuba, mặc dù họ không muốn công khai thông tin đó.

Nhưng nông dân biết trang trại nào là tốt nhất và ai đang sản xuất thuốc lá tốt nhất ở Cuba. Dựa trên các chuyến thăm trong năm năm qua đến Vuelta Abajo, xì gà Aficionado đã đưa ra một danh sách ngắn gồm năm người trồng hàng đầu và trang trại của họ trong khu vực. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như Sergio Paz, chúng chỉ được biết đến với tên người trồng. Những người khác có tên giống như, có lẽ, một trang trại của anh chàng nổi tiếng như Cuchillas de Barbacoa của Alejandro Robaina nổi tiếng, hay Quemado de Rubi, được điều hành bởi Hector Luís Prieto.

Không có tiêu chí khoa học cho việc lựa chọn. Hai trong số các trang trại nổi tiếng trên toàn thế giới, một trong số đó đã được Habanos SA quảng bá gần đây và hai trang trại còn lại được xác định bởi những người trồng thuốc lá, ngoài đường và chắc chắn là điểm dừng chân thông thường cho khách du lịch muốn trải nghiệm trang trại thuốc lá Cuba chính hiệu .

Báo cáo này phản ánh nhiều hơn về truyền thống của thuốc lá ở Cuba, Vuelta Abajo, và không quá nhiều về xì gà mà thuốc lá kết thúc. Vào thời xa xưa, các nhà máy sản xuất các nhãn hiệu cụ thể có công thức pha chế bao gồm tên địa danh hoặc trang trại cung cấp trực tiếp cho nhà máy thuốc lá. Nhưng không còn nữa. Ngày nay, thuốc lá xì gà, sau khi được chữa khỏi tại các trang trại, được chế biến và phân loại trong các kho của khu vực và sau đó được vận chuyển khắp đất nước đến các nhà máy nơi cần thiết. Cohiba, theo một số báo cáo, vẫn nhận được thuốc lá từ một nhóm trang trại chọn lọc; nhiều người suy đoán về việc các trang trại cung cấp phần lớn thuốc lá cho Cohiba nhưng không có danh sách công khai bị xử phạt chính thức. Nếu bạn đủ may mắn để vào trong một bến tàu bốc hàng hoặc khu vực nhận hàng trong nhà máy sản xuất xì gà Cuba, bạn có thể thấy các bao thuốc lá có mã số và thậm chí một số địa danh nhưng không có gì đảm bảo rằng nhà máy sẽ có cùng một loại thuốc lá vào năm tới hoặc năm sau

Các trang trại không được liệt kê theo thứ tự xuất sắc mà theo vị trí. Một người yêu thích xì gà gan dạ có thể đi du lịch theo cách này và nhìn thấy những người trồng trọt tài năng nhất Cuba, và trong nhiều trường hợp, hút thuốc lá xì gà từ lá địa phương, ngay trong khuôn viên.

Cuchillas de Barbacoa / Hirochi Robaina

Gia đình Robaina đã vận hành trang trại thuốc lá này từ năm 1845 và một hậu duệ thế hệ thứ năm, Hirochi Robaina, đang điều hành nó ngày hôm nay. Trang trại nằm gần thị trấn San Luís, và được tiếp cận thông qua một con đường đất sét màu đỏ, rủ xuống tốt nhất trong một chiếc SUV bốn bánh. Cuchillas de Barbacoa đắp trên một trong những mái nhà chữa bệnh có thể được nhìn thấy từ con đường khi bạn đến gần.

Nhập cảnh có nghĩa là đi qua một cổng sắt màu xanh lá cây rỉ sét, dưới một vòm có tên Alejandro Robaina, cựu tộc trưởng đã qua đời vào năm 2010. Con đường kết thúc trong một sân trong bụi bặm. Có một hàng cây cọ được bao quanh bởi chuồng trại thuốc lá, hai ngôi nhà nhỏ, một ngôi nhà có bảo tàng Alejandro Robaina, và một gian hàng mái tranh lớn nơi khách được giải trí và cho ăn. Cuchillas de Barbacoa bao gồm 17 ha (khoảng 42 mẫu Anh) và 7,5 ha (khoảng 18 mẫu Anh) được dành riêng để trồng thuốc lá với sản lượng trung bình hàng năm là 20.000 pound thuốc lá. Một nửa sản xuất là thuốc lá bóng mát cho giấy gói, và một nửa là thuốc lá phụ. Phần còn lại của đất được sử dụng để trồng rau và trái cây. Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật canh tác tương tự như tổ tiên của tôi đã làm, leo Hirochi Robaina nói, ngồi trên một chiếc ghế gỗ chống lưng và hút một điếu xì gà lăn trong khuôn viên với thuốc lá từ trang trại. Xì gà có đầy đủ hương vị với hương vị đất tuyệt vời.

Hirochi theo bước chân của ông nội quá cố, bao gồm cả một truyền thống mà ông duy trì mỗi tháng Chín. Điều đó khi Hirochi nói rằng ông nội của anh thường ngồi ở hiên trước và chờ đợi một cơn gió bắc báo hiệu kết thúc mùa bão; Nếu nó đến, đó là thời gian để sẵn sàng để trồng.

Ivan Maximo Perez

Đường cao tốc đến San Juan y Martínez tạo một đường cong chậm về bên trái, và một con đường đất cắt ở bên trái giữa hai hàng cây cọ hoàng gia. Ivan Maximo Perez, được biết đến với tên gọi đơn giản là Max Maximo, Đây là thế hệ thứ ba điều hành trang trại rộng sáu ha (15 mẫu Anh), năm loại thuốc lá che bóng và một trong những cây được trồng dưới ánh mặt trời. Từ 10 đến 12 công nhân chia sẻ khối lượng công việc với anh ta. Cha tôi và cha tôi truyền lại kiến ​​thức về khí hậu và trang trại ở đây, ông Max Maximo nói, và bây giờ điều đó được liên kết với khoa học cho sự thay đổi của khí hậu. Maximo đã chuyển gần như hoàn toàn sang phân bón hữu cơ, không sử dụng thuốc diệt nấm và chỉ có 30% thuốc trừ sâu mà ông sử dụng để áp dụng cho các cánh đồng. Chúng tôi đã phải tìm những sản phẩm thay thế vào đầu những năm 90 khi chúng tôi không có hóa chất hay thậm chí là xăng dầu.

Maximo nói rằng ông đã cải tạo đất hàng năm trong 10 năm qua; Một phương pháp cải tiến là trồng một loại đậu trái vụ để đưa thêm chất hữu cơ vào đất. Maximo đã được sử dụng hạt giống được đề xuất bởi Viện Thuốc lá và lĩnh vực của ông đã là nơi thử nghiệm các giống lai mới. Tôi thực sự thích Crioche 2010, anh nói, một phần vì nó giữ được hương vị của thuốc lá đen Cuba. Anh cũng sử dụng Corojo 2012 trong cả khu vực trồng cây trong bóng râm và mặt trời.

Trang trại này thường mang lại khoảng 15 tấn thuốc lá mỗi năm, sau đó được xử lý trong ba chuồng trại trên tài sản. Địa điểm này cũng đã trở thành một trong những điểm dừng chân chính thức trong các tour du lịch xì gà. Có một gian hàng mới có kích thước bằng một sân bóng rổ, với ghế và bàn và một thanh gỗ. Bạn có muốn một điếu xì gà không? Maximo hỏi, khi anh mở một cái hộp gỗ trên bàn trước mặt chúng tôi. Đây là loại thuốc lá có chất làm đầy từ năm 2014 và bao bì từ vụ mùa 2016-2017. Tôi tự lăn nó. Đó là một làn khói đẹp.

Quemado de Rubi / Hector Luís Prieto

Điểm dừng chân tiếp theo, khoảng hai dặm từ đường cao tốc chính, gần một uốn cong ở Río Feo, là trang trại của Hector Luís Prieto, cho là người trồng thuốc lá Cuba nổi tiếng nhất hiện nay sau khi Robaina. Gia đình ông đã canh tác trang trại trong 100 năm. Chúng tôi đã luôn duy trì các truyền thống giống nhau, ông nói, Prieto. Chúng tôi sử dụng một số loại thuốc lá mới, nhưng truyền thống, cách chúng tôi trồng, cách chúng tôi thu hoạch đều giống nhau. Trang trại trồng trọt được mở rộng trong năm 2017-2018 lên 10 ha (24 mẫu Anh), với 300.000 cây trong lòng đất; năm trước anh chỉ trồng khoảng 200.000 6060 trong số đó dưới bóng râm và phần còn lại được trồng dưới ánh mặt trời. Prieto có một con lăn toàn thời gian, người chuẩn bị xì gà cho khách của mình, trong một gian hàng mái tranh hai tầng với một phòng khách kèm theo. Xì gà có đầy đủ thân, với giấy gói màu nâu đỏ hoặc colorado đẹp.

Prieto tin rằng các giống lai mới mà họ đang sử dụng đều tốt như các giống cũ và họ có hương vị tuyệt vời. Ông đã trồng Corojo 2012 vào năm ngoái, là cây lai với Habano Thời92, một trong những giống lai ban đầu được tạo ra vào đầu những năm 90.

Trong trang trại này, các đồn điền được phân biệt theo địa lý. Prieto trồng cây thuốc lá bóng mát của mình trên mặt đất cao hơn, khoảng 100 yard trên dòng sông chảy chậm qua vùng đất của anh ta, và được trồng dưới ánh mặt trời bên cạnh dòng sông. Đây là loại đất hoàn hảo cho thuốc lá che bóng, ông Pri Prieto, một người đàn ông của Habanos trước đây để sản xuất, nói khi nhìn vào cánh đồng của mình.

Gerardo Medina Relova

Trang trại ngồi lên trên một tầng với một cái nhìn của các tòa nhà ở San Juan Martínez y, nằm chỉ hai dặm. Đây là vùng đất được Gerardo Medina Relova chăm sóc và ông có 12 ha (30 mẫu Anh) trồng thuốc lá ở đây. Một nửa trong số đó là cây mọc dưới ánh nắng mặt trời, được trồng xung quanh nhà của anh ta và nửa còn lại là bóng mát, được trồng ở một địa điểm gần đó. Giống như các trang trại hàng đầu khác ở Cuba, Medina, nằm ở cuối con đường đất nhỏ xíu đi qua những túp lều nhỏ một phòng và những cánh đồng nhỏ không thuốc lá.

Có 25 công nhân trên vega, trải dài xung quanh ba chuồng thuốc lá ngồi trên đỉnh của sự gia tăng. Medina, người nói rằng ông được sinh ra ở một chiếc lá thuốc lá, ông đã nghỉ làm nông một chút và dành thời gian làm kỹ sư hóa học ở Havana cho đến năm 1996, khi cha ông lâm vào tình trạng ốm yếu và ông quay trở lại nông trại. nơi anh tiếp thu tất cả kinh nghiệm của cha mình. Khi cha anh qua đời vào năm 2016, anh tiếp quản toàn bộ hoạt động của thuốc lá; ông đã tự mình điều hành nó trong gần một thập kỷ. Chúng tôi có một món quà từ Chúa ở đây, ông Medina nói, ngồi trong phòng khách nhỏ của mình nghỉ ngơi dưới ánh mặt trời buổi trưa phồng rộp. Bạn có thể sử dụng nó tốt và tiếp tục làm cho nó tốt hơn.

Dây điện tử Paz Paz

Trang trại này là nhỏ nhất trong số năm lớn, chỉ có 4,5 ha bóng râm đang được canh tác và chưa đầy một ha trồng dưới ánh mặt trời. Tôi có 140.000 cây dưới bóng râm và 30.000 cây dưới ánh mặt trời, theo ông Paz Paz Cordove. Mười lăm đến 20 người làm việc ở đây.

Paz nói rằng vụ mùa 2017-2018 của anh ấy rất tuyệt, tốt hơn so với vụ thu hoạch trước đó, bị ảnh hưởng bởi những đốm xanh trên lá cây bọc. Tôi nói chưa bao giờ thấy một năm như thế này, anh nói. Paz đã trồng các giống lai Corojo 2010 và 2012 trong những năm gần đây, nhưng anh ấy không giống như kết quả. Anh ấy yêu Crioche xông98 và Corojo [99, đó là những gì anh ấy đã trồng trong năm 2017-2018. Tôi đã có một cơ hội trong năm nay bởi vì cả hai đều có thể bị ảnh hưởng bởi cây xạ đen, ông Paz Paz nói, đó là một năm hoàn hảo nên tôi không có bệnh gì.

Gia đình Paz Lau đã làm việc vùng đất này từ những năm 1940. Anh ta tiếp quản sau khi cha của anh ta, Antonio María Paz Valladares, qua đời vào năm 2016. Lin Paz, như anh ta được biết, được các đồng nghiệp của anh ta coi là một pháp sư thuốc lá ngang hàng với Alejandro Robaina nổi tiếng hơn nhiều. Paz bắt đầu làm việc ở đây 23 năm trước, khi cha anh không thể làm việc nữa. Tôi đã học dưới chân anh ấy và học mọi thứ anh ấy phải dạy cho tôi, ông Paz Paz nói. Anh đã học được nhiều bí mật từ cha mình, từ việc chuẩn bị đất đai, đến quản lý một nhà máy thuốc lá trong điều kiện khô hoặc ẩm ướt, và khi thuốc lá đã sẵn sàng để được chọn. Nó giống như nhận được một bậc thầy về thuốc lá từ cha tôi, anh ấy nói.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Từ Gà Chân Chì trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!