Xu Hướng 11/2022 # Khác Nhau Đá Gà Miền Nam Với Miền Trung Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023 # Top 11 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Khác Nhau Đá Gà Miền Nam Với Miền Trung Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Khác Nhau Đá Gà Miền Nam Với Miền Trung Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đăng ký AE888 nhận ngay 200k vào tài khoản, cùng khuyến mại lên đến 300% cho lần nạp đầu, chỉ có khi đăng ký tại AE3888.info

Khác nhau đá gà miền nam với miền trung

Ở mỗi vùng miền khác nhau, luật chơi gà chọi sẽ có những khác biệt nhất định. Ba miền Bắc, Trung, Nam có những quy định khác nhau từ thời gian tổ chức cũng như tên gọi trên đấu trường gà.

Luật chơi đá gà chọi miền Bắc

Để tham gia được một trận chiến dành cho các chiến kê thì đầu tiên các sư kê cần phải nắm rõ luật cá độ gà chọi miền Bắc gồm có những điểm chính như sau:

Đá gà giải thomo mới nhất – trực tiếp đá gà không giật lag tại trường gà Thomo mới nhất

Gà phải đủ tầm ký với nhau mới thành kèo đá, mỗi 1 hồ (1 hiệp) sẽ kéo dài 15 phút, sau 1 hồ gà sẽ được nghỉ 5 phút.

Gà đang đánh mà một con chết tức là thua, mồm la chân chạy là thua, một hồ không cắn không đá là thua, nhảy cót liên tục, không đá là thua.

Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5 phút, gà đứng 9 hồ 5phút thì 2 chủ gà có quyền nói chuyện Ngổ Hòa.

Về mặt Hạng Nặng – trên 4 kg, hạng trung – từ 3 đến 4 kg, hạng nhẹ – dưới 3 ký đây là chỗ khác nhau.

Thời gian để tổ chức chơi gà trọi cũng có sự khác biệt rõ ràng ở miền bắt đá gà thường được diễn ra  vào  những dịp hội hè ở đầu đình, họp chợ…những cánh mày râu thường tụ họp để thách đấu gà chọi.

Luật chơi đá gà chọi miền Trung

Nhìn chung luật chơi đá gà chọi ở miền Trung có nhiều chi tiết giống với luật của miền Bắc. Ở đây, đá gà chọi thường bắt đầu từ trước Tết và kéo dài cho đến tháng Tư âm lịch.

XEM THÊM CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ KHÁC:

Nuôi gà đá có lực, máu chiến (Hướng dẫn chi tiết)

Nuôi gà đá mau mập – tổng hợp kinh nghiệm từ A-Z đã được các sư kê kiểm chứng

 Mỗi một hiệp dành cho mỗi chiên kê để hạ gục tên địch được ấn định là 20 phút 1 hiệp.

Thời gian nghỉ giữa hiệp là 5 phút cho 1 trận đấu.

Gà nòi ra trường cáp độ được phân loại theo sức nặng hạng nặng – trên 3.5 ký,hạng trung – từ 3 đến 3.5 ký, hạng nhẹ – dưới 3 ký. 

Ở miền Trung, các trường hợp bị tính thua cũng tương tự như ở miền Bắc. Khi gà chọi không có khả năng để chiến đấu thì bị tính là thua.

Ở miền trung , đá gà chọi thường được tổ chức vào trước tết và kéo dài cho đến tháng 4. Đây được gọi là thời gian nông nhàn của người dân nơi đây.

Luật chơi đá gà chọi miền Nam

Ở miền Nam, luật chơi gà chọi phổ biến nhất là ở Sài Gòn, đã có rất nhiều trường gà nổi tiếng ở Hóc Môn, Bạc Liêu…Các tay chơi gà thường dùng chữ “chặng” (đọc trại thành chạng) để phân loại gà thành 3 cỡ như sau:

Chặng Nhất: trên 4 kg.

Chặng Nhì: từ 3 đến 4 kg

Chặng Ba: dưới 3kg

Đấu trường là nơi các chiến kê tranh tài trong những trận đá được gọi là “sới gà” (tiếng miền Bắc) hay “trường gà” (tiếng miền Nam).

Luật chấp trong đá gà

Luật chấp gà đá cựa sắt trong luật chọi gà là: Gà nặng hơn con gà chọi đối thủ 1 lạng thì phải chấp 10 phút bịt mỏ. Trong trường hợp gà cao hơn 1 cm tính từ phần thành vai thì chấp 2 phút bịt mỏ. Nếu gà mất một mắt thì phải chấp 7 phút bịt mỏ. Đối với cựa sắt, đá gà cựa dao thì nếu phần cựa dài hơn thì phải quấn thêm băng keo.

Gà Đá Cựa Tía Của Các Vùng Miền Có Gì Phân Biệt Khác Nhau / 2023

Sau đó ta đi tới tìm hiểu về xuất thân của nó chính là ở miền Bắc, thật bất ngờ nơi chú chiến kê sinh ra:

– Xuất thân em nó từ Nam Định.

– Bản thân em nó cũng làng nhàng ngay từ khi tơ. Dù lông 1 ăn được 2 trận. 1 trận ăn tại sới TV đánh gà kia mất 2 mắt.

Ngoài hình cụ thể chi tiết về em nó cũng khá là dễ nhận diện:

– Lông 1 em nó chỉ là 1 em gà đánh đau rát chứ chân đòn không hiểm , sau trận ăn sới TV thì em nó nghỉ thay lông. – Khi đó anh Tùng Cầu Bùi chủ kê lúc em nó tơ đã tặng lại cho anh Thắng Tạo chơi.

Gần đây có một trận giao lưu mà các anh em tự động liên hệ với nhau để cho chúng đá một trận ra trò:

– Anh Thắng mang ra C1 Nam Định gặp gà anh Tuấn Anh , khi đá gà anh Tuấn Anh rất hay , thêm cả tay chơi khá có tiếng. Nhưng Tía Cựa Sắt nhà ta vẫn đánh gà đối phương 2h. Chấp mỏ 5 phút thì Tía Cựa Sắt đã đâm rách tai của đối phương, thả mỏ thì em nó tự biên tự diễn.

– Thắng trận đó xong anh Thắng có mang Cựa Sắt đi ra sới Búng để đá nhưng lại không ghép được mấy lần.

– Sau đó anh Thắng Tạo chuyển cho anh Ngọc và từ đây Tía Cựa Sắt lên như diều gặp gió.

Chi tiết hơn về trận đấu giao lưu giữa hai con chiến kê này:

– Trận đầu anh Ngọc mang em nó ra C1 Thái Bình đá bao 2x. Cũng giải quyết đối thủ cực nhanh, hơn 2h đã kẻ thắng người thua.

Cho tới sau đó ta phải nhìn vào lượt thứ hai, cụ thể hơn là ngay:

– Trận 2 đá tại c1 Hà Nội bao 2xx , thắng gà đội bạn 3 hồ. Lúc đó có AE giả 50-100 nhưng anh Ngọc không chuyển nhượng.

– Trận 3 Tía Cựa Sắt đá với Bịp Giun của Bắc Ninh. Bịp khi đó đang ăn liền chân 9 cái, bao 3xx nhưng 4 hồ em nó giải quyết xong đối thủ. Một trận đấu mà AE bảo là con Tía nó đá như gà Cựa Sắt ý.

– Khi thắng trận thì nhiều AE cũng đã bắt đầu biết đến em nó. Tất cả những em khác cùng bảng với em nó đều chạy không thi đấu với em nó. Dẫn đến tình trạng đến chân nhưng không đá được , bị nhỡ kỳ. Lúc này có người giả giá 300 để sở hữu em nó nhưng anh Ngọc vẫn giữ quan điểm của mình.

Diễn biến sau đó khá là bất ngờ, với một cái kết không tính trước được

Tía ngọc gia lai

Top 6 Chiến Kê Gà Đá Mạnh Nhất Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023

Gà đá bộ môn đã gắn liền với người dân Việt Nam rất lâu đời, trò chơi này xuất hiện từ thời phong kiến, chi tiết hơn là xuất hiện từ thời nhà Lý, chơi gà đá niềm đam mê vô tận của người dân Việt Nam.

Mỗi sư kê khi chơi gà đều sẽ sở hữu cho mình một chiến kê hay làm của riêng, vậy chiến kê của sư kê nào hay nhất sẽ được bật mí với các bạn ngay sau đây.

Biệt danh: Xám Thần

Thành tích sở hữu: 23 kỳ

Sư kê sở hữu: Thắng cuội

Xuất xứ: Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa

Xám thần với biệt tài đá nhanh như gió. Các đòn đá như sức nặng ngàn cân, khả năng tải đòn hạng nặng. Những yếu tố này góp phần làm nên tên tuôi của Xám Thần. Là một chiến kê không hề biết thua là gì, được coi là gà xám bất trị của giới gà chọi.

Với những chiến kê tầm thường chỉ cần 10 phút. Là Xám Thần đã có thể kết liễu đối thủ bằng những cú đá nhanh như gió của mình. Xám Thần có biệt tài chuyên đá lưng, đá hầu. Những chiến kê nào kém không có khả năng tài đòn tốt chỉ cần 1 cú đá của Xám Thần có thể đã nằm gục rồi.

Ngoài ta, gà Xám Thần còn là một con gà chọi đẹp. Với hình ảnh gà chọi đẹp thường thấy là màu da đỏ với bộ lông màu xám tro. Cơ bắp rắn chắc và khuôn mặt hung tợn. Cũng là một đặc điểm giúp các sư kê có thể nhận thấy ở chiến kê gà chọi Xám Thần này.

2. Chiến kê gà đá Tía King Kong ( Vua Gà Tía )

Biệt danh: Tía King Kong

Thành tích sở hữu: 21 kỳ

Sư kê sở hữu: Hòa lão sư

Xuất xứ: Thành phố Hải Phòng

Sở trường của gà đá Tía King Kong chuyên đá mu lưng. Nếu chiến kê đó đi dưới, còn chiến kê nào đi trên Tía King Kong sẽ đá vào hầu, mang tai. Đây là một lối đá khá khó chịu với các con gà chọi có kỹ thuật yếu và không nhanh nhạy. Việc đá vào hầu và mang tai có thể khiến cho đối thủ bị choáng váng nhất thời. Đây là một cơ hội để gà chọi Tía KingKong có thể giành lấy chiến thắng.

Tía King Kong có gương mặt dữ dằn, cùng với khả năng đọc đòn tốt. Điều này giúp Tía King Kong né được những đòn hiểm. Tía King Kong sở hữu 21 kỳ bất bại, xứng danh vua của các loài gà tía phải không nào.

Thân hình cao với đôi chân dài cũng là một lợi thế của chiến kê gà chọi Tía King Kong. Bởi những cú đá khi tung ra có thể khiến đối thủ khó tránh được. Cẳng chân to cũng khiến cho đòn đá có lực mạnh mẽ hơn. Không hạ gục được đối thủ cũng khiến đối thủ cực kì đau đớn. Với thân hình này, Tía King Kong cũng được nhiều người xem là hình gà chọi đẹp.

3. Chiến kê gà đá Xám Messi

Biệt danh: Xám Messi

Thành tích sở hữu: 19 kỳ

Sư kê sở hữu: Bình nòi

Xuất xứ: Tp Thái Bình

Xám Messi một chiến kê làm dạng danh dòng gà xám. Sở trường của gà chọi Xám Messi thuộc dòng gà đá cả đòn lẫn lối. Với kỹ năng toàn diện giúp Xám Messi luôn trở thành tâm điểm mỗi lần ra trận. Các đòn đá tốc độ và vô cùng mạnh mẽ cũng tạo nên thương hiệu cho gà chọi Xám Messi trên các trường gà.

Sư kê bình nòi thách đấu toàn quốc nhưng chưa có một đối thủ nào có thể hạ được Xám Messi của mình. Sự toàn diện của Xám Messi trong kỹ năng, tinh thần chiến đấu và hình ảnh gà chọi đẹp. Cho thấy khả năng bất bại trên mọi đấu trường mình đã đến.

Biệt danh: Ô Taxi

Thành tích sở hữu: 16 kỳ

Sư kê sở hữu: Trung say

Xuất xứ: Nghệ An

Ô Taxi một chiến kê không thể không nhắc tới, Ô Taxi đã bất bại gần như tuyệt đối trên mọi đấu trường gà đá ở Việt Nam. Duy nhất chỉ thua trong trận chiến sinh tử tại Campuchia. Môt chiến kê mang trong mình một vẻ uy nghi và sự tự tin có thừa. Cùng với lối đá nhanh nhẹn và tinh khôn. Nhưng khi đá tại đấu trường đá gà cựa dao tại Campuchia qua 20 hồ. Cuối cùng Ô Taxi cũng không thể thắng được và đành chấp nhận thất bại.

Tuy vậy , gà ô Taxi vẫn được công nhận là một trong những chiến kê mạnh mẽ nhất. Với những chiến tích mà con gà chọi đã tạo nên tại các sới gà.

Thân hình săn sắc, với các bó cơ lớn, cần cổ to. Và đặc biệt là khuôn mặt hung tợn là điều nổi bật của gà chọi Ô taxi. Đây chắc chắn là một trong các gà chọi đẹp được nhiều người yêu thích.

5. Chiến kê gà đá Chuối Vang Danh

Biệt danh: Chuối Vang Danh

Thành tích sở hữu: 13 kỳ

Sư kê sở hữu: Thái kê

Xuất xứ: Bình Định

Sở hữu lối đá đòn cộng với sự nhanh nhẹn thiên bẩm. Giúp Chuối Vang Danh làm dạng danh mảnh đất Bình Định. Chuối Vang Danh chinh chiến khắp các đấu trường gà đá từ Nam ra Bắc không có đối thủ. Nhưng Chuối Vang Danh không thể đứng thứ nhất để soán ngôi Xám Thần vì bị mắc bệnh. Từ đó sức khỏe yếu và không thể đi đá được nữa, tiếc thay một thời huy hoàng của chiến kê Chuối Vang Danh.

Tuy nhiên các đòn đá đầy uy lực và lối đá tấn công ưu thế. Cũng đủ tạo nên danh hiệu chiến kê cho gà chọi này. Nổi bật với màu lông chuối pha lẫn đen, vàng. Gà chọi Chuối Vang danh là một trong những con gà chọi có hình ảnh gà chọi đẹp tại khu vực.

Do đó, ngoài biệt tài của mình, ngoại hình đẹp cũng là một điều khiến giới sư kê yêu thích con gà chọi này.

6. Chiến kê gà đá Nhạn Lực Sĩ

Biệt danh: Nhạn Lực Sĩ

Thành tích sở hữu: 10 kỳ

Sư kê sở hữu: Long Chuồn Chuồn

Xuất xứ: Cao Lãnh

Nhạn Lực Sĩ khi đọc cái tên chắc mọi người đã hiểu rồi phải không. Chiến kê gà đá mang tên Nhạn Lực Sĩ có một sức mạnh quá tuyệt vời. Cùng thân hình cuồn cuộn cơ bắp rất lực lưỡng. Các đòn đá của gà chọi Nhạn Lực sĩ mang đến sự đau rát cho đối thủ. Ngoài ra, một đặc điểm cực kì tốt của gà chọi này là sức bền. Nhạn Lực Sĩ có thể đá thông 5 tiếng không nghỉ, sức mạnh của Nhạn Lực Sĩ chưa có một chiến kê nào có được.

Với ngoại hình trắng đỏ đối lập nổi bật của mình. Thần thái không thể đùa và những đòn đá điêu luyện đẹp mắt. Gà chọi Nhạn Lực sĩ cũng rất xứng đáng được ghi tên mình vào danh sách những chiến kê gà chọi mạnh nhất hiện nay.

Nhạn Lực Sĩ có lối đá kiệu thông minh không phải chiến kê nào cũng sở hữu lối đá này. Lối đá này giúp Nhạn Lực Sĩ trở thành một chiến kê bất bại nếu đối phương bị trúng kế. Nhạn Lực Sĩ chỉ bại trên đấu trường đá gà cựa sắt còn ở Việt Nam chưa có đối thủ xứng tầm.

Bài viết chia sẻ về top 6 chiến kê gà đá mạnh nhất Việt Nam. Sở hữu thành tích đáng nể trên các sới gà, những đòn đá đầy kĩ thuật và đẹp mắt. Nhưng cũng là một trong những hình ảnh gà chọi đẹp được nhiều người mong muốn. Đặc biệt là thần thái ít các con gà chọi thông thường có thể sở hữu được.

Nhớ đón xem các bài viết mới tại chúng tôi Và tham gia vào cộng đồng sư kê tại fanpage Xem đá gà. Để giao lưu với các sư kê trên toàn quốc.

Luật Đá Gà Tre Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết? / 2023

Luật chơi đá gà tre của từng vùng miền khác nhau

Mỗi vùng miền sẽ có một quy định chung về đá gà tre. Vậy luật đá gà tre tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam khác nhau thế nào?

Về cân nặng: những chú gà tham gia thi đấu sẽ phải có cùng hạng cân. Trước khi thi đấu, chiến kê sẽ được kiểm tra cân nặng và chia thành các hạng cân khác nhau, như hạng cân nặng dành cho các chiến kê trên 1,5kg. Những chiến kê nặng từ 1 – 1,5 kg được xếp vào hạng trung, trong khi các chiến kê dưới 1kg gọi là hạng nhẹ.

Thời gian thi đấu: các trận đá gà tre có thời gian thi đối mỗi hiệp tối đa là 15 phút, không giới hạn số hiệp. Giữa các hiệp sẽ nghỉ 5 phút.

Cách phân định thắng thua: khi đá gà tre, chiến kê giành chiến thắng là chiến kê còn lại sau cùng. Chiến kê sẽ bị xử thua khi chết hoặc chạy trốn, mồm la. Trong trường hợp chiến kê không tấn công trong một hồ hoặc nhảy cót liên tục và không tấn công cũng sẽ bị xử thua. Trường hợp 2 chiến kê cùng không đấu tiếp, trận đấu có kết quả hòa. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất ít xảy ra.

Luật đá gà tre ở các vùng miền khác nhau sẽ khác nhau

Do có thời gian thi đấu mỗi hiệp lâu hơn, nên cách huấn luyện chiến kê để đá gà tre miền Trung sẽ có một số khác biệt. Đồng thời, chiến kê cũng phải có thể lực và độ bền cao hơn.

Thời gian mỗi hiệp đấu là 20 phút, dài hơn 5 phút so với đá gà tre miền Bắc.

Các hạng cân được phân chia khác nhau. Trong đó, hạng cân nặng là từ 1,5kg trở lên, các chiến kê có cân nặng từ 1 – 1,5kg được xếp vào hạng trung và các chiến kê dưới 1kg được xếp vào hạng nhẹ.

Hiện nay, luật đá gà tre miền Nam đang giống hệt với luật thi đấu của miền Bắc. Tuy nhiên vẫn có một số khác biệt trong các thuật ngữ. Chẳng hạn như từ hạng trong hạng cân sẽ được đọc là chặng – các chặng cân. Bạn cần lưu ý sự khác biệt này để không bị bỡ ngỡ khi xem đá gà tre miền Nam.

Đá gà tre là một hình thức đá gà vô cùng hấp dẫn. Những chú gà trống thì nhỏ bé nhưng lại có những pha chiến đấu kịch tính và cực kỳ đặc sắc. Khi xem đá gà tre, nhiều người thường đặt cược để tăng thêm thu nhập. Vậy làm thế nào để nâng cao cơ hội chiến thắng khi cá cược gà tre?

Đá gà cựa tre miền nam gần như tương đồng với miền Bắc

Nhắc tới bí kíp cá cược gà tre, chúng ta không bỏ qua kinh nghiệm không nên chấp rẻ. Đừng thấy tỷ lệ đặt cược thấp mà vội vàng. Thay vào đó hãy quan sát thật kỹ trước khi đặt cược. Chẳng hạn như khi thấy gà đi bộ trong mấy hiệp đầu, cũng đừng qua vội vã, vì rất có thể chúng có thể đấu rất hăng ở các hiệp tiếp theo và giành chiến thắng.

Khi đá gà cựa tre cần có chiến lược hợp lý

Cập nhật thông tin chi tiết về Khác Nhau Đá Gà Miền Nam Với Miền Trung Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!