Xu Hướng 9/2023 # Khắc Chế Lối Gà Đá Trong Đá Gà Đòn # Top 10 Xem Nhiều | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Khắc Chế Lối Gà Đá Trong Đá Gà Đòn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khắc Chế Lối Gà Đá Trong Đá Gà Đòn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

là điều mà sư kê không ngừng nghiên cứu. Một con gà chọi lối rất hay cũng sẽ có một lối đá khác để khắc chế lại lối đá đó. Những sư kê xưa đã truyền tai nhau về những đòn lối gà đòn, cách huấn luyện… Làm thế nào để có thể hạ đối thủ nặng ký dù chiến kê của ta đá không tốt. Chính là sự khắc chế trên trường thi đấu . Để nắm được tường tận những lối đá gà đòn và cách khắc chế như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đâu chia sẽ anh em toàn bộ thông tin chi tiết. Tổng hợp từ sách kinh kê của sư kê xưa và va chạm thực chiến trên đấu trường có được.

Đá lông yếm: gặp được cơ hội rẻ sẽ chui xuống gần bụng của gà đối phương, nắm lông ngực bằng mỏ rồi đá thốc lên.

Lối đá ngang: ở thế này thì với lại cảm giác tương đối hung tàn một chút lúc chúng có chiêu mổ thẳng vào đầu địch thủ , đứng ngang 1 bên và đá vào cần cổ, mặt

Đá mã kỵ: ở lối đá này gà sẽ đá thẳng vào mu lưng địch thủ sao cho hiệu quả nhất

Thứ nhất là chiếc vỉa tối này là chân nó thường đánh vào lưng hoặc nách non của đối phương. Đây chính là các điểm rất mẫn cảm của con gà. Vì chỗ này ít giết và da mỏng lại sắp mang phổi của con gà.Gà đối thủ rất dễ dính đòn Nếu đối phương bị đá vào đây thì không thể nào chữa được chỉ với mang về thịt thôi. Nhưng nó lại kín nên lúc nhìn qua ko nhìn thấy được đòn. Phổ quát chú chiến kê cứ vào vỉa đá các đòn này nhìn thì thấy chả xi nhê gì. Nhưng thực ra chỉ 2, 3 hồ là thấy khó thở và xuống gà rất nhanh. Vỉa sáng là nó luồn cúi dưới hoăc bó sát bên mà lên đá vai lưng hoăc mé tảng

Với phần khác so sở hữu vỉa tối thì vỉa sáng lại thò đầu ra sau khi đã luồn vào cánh. Bạ đâu nắm ấy mà đá lên.

+ Gà rúc xuống cánh đối phương, vỉa lên bấu nách và ra chân đá và vào đùi non và hốc nách đây được gọi là vỉa tối.thế kiến đối phương mất lực khi ra đòn đánh.

Nước chịu đứng dai sức của gà, càng lâu càng đứng vững để chống trả.

Chính là các đốt ráp như mắt tre, giả dụ các thế đòn chạm đến được các mắt ấy sẽ khiến gà quẹo xương cổ ngay tức thì.

Gà áp sát như ấp ủ lấy đối phương, bấu cánh, vai và ra đòn. Điểm tới của chân đòn là kiềng vai, 2 quả táo, thường. Thì thế này sẽ khiến cho xương của đối phương đau ê ẩm. Gà tháo dỡ chạy lúc nào cũng không hay nữa. những dòng gà ôm ấp dấm nhiều như:

Thế đứng của gà là đá dọc. Điểm tấn công chủ đạo nhằm vào hầu của đối phương.Thế này làm cho đối thủ sẽ bị khó thở ,mất phương hướng.

Gà cưa đè rút gáy đá vai lưng hoặc giật cương gáy. Cưa đè mang 2 mẫu, dòng gác cần cần đối phương và đè, phải xả nkhông cho đối phương mổ lại mình. Hoặc chiếc gác cả bầu diều lên đối phương mà đè và đẩy đối phương, chiếc này về hồ sau sẽ làm đối phương đau cần cổ.

Gà này có thế chạy xoay quanh người đối phương, chọc đẩu hoặc ché má, hầu. Đối sở hữu dòng này phải nuôi có thể lực thấp nếu như ko gà sẽ chạy quành và kê quành cho đối thủ đá mé luôn. Điểm đặc trưng hay của chiếc này là lúc đúc mai sẽ ra con cưa đè hai có. Hai dòng gà quần:

+ Gà quần chính: dòng này sẽ chạy vòng quanh 2 bên vùn vụt như gió, khi nhát đá 2, 3 loại lại xuống chạy tiếp. Gà quần mẫu này thi thoảng và nguy hiểm. Do đó đá của nó ra mẫu dọc đá vào cháng 03- đá phá cốt. Hoặc với con quần ra sau đá mu lưng trong khoảng sau đến. Đòn này dễ dẫn tới việc đối thủ tử tại chỗ.

+ Gà quần vừa chui vừa đá cánh: khi cúi đầu xuống nếu như không bị con gà kia đá nó sẽ vào dĩa đá. Ví như chưng nào chưa nắm rõ những thế đá của gà chọi. Sẽ dễ nhầm sang nó là con gà kê hai bên đá dĩa. Thế đá gà chọi nó còn nguy hiểm hơn lúc nó phá dàn cánh nhanh khiến cho đối phương nhanh mất sức. Gà đối thủ bị bạch ngực (dở 02 cánh ra 02 bên. Hoặc thả lòng thong cánh 02 bên) mất thăng bằng, cản trở đối thủ tiến công những đòn năng do mất lực.

Những thế lối khắc chế nhau chỉ mang đến % thắng to hơn chứ ko hẳn khắc lối là giành thắng lợi. Thường thì trước khi ra thi đấu gà của chúng ta trông phải thật khỏe mạnh,tinh anh. Trình bày lốt đánh,đòn đánh 1 cách kĩ thuật. Nếu ngay trong khoảng đầu mất phong thái thì sau sẽ bị mất lối .dẫn tới mang thể thua trận bất cứ lúc nào.

Mốt số cách khắc chế thế đá gà cơ bản gồm có:

Dòng gà này thường hi hữu sở hữu thể gặp ở những trường gà, nó phần lớn đã mất hoặc không còn nữa.

Đây là lối đá khó chịu nhất trong đa số các thế đá của gà chọi. Lúc vào díu gà không ngoi đầu lên đánh mà cứ nhằm bộ hạ đối phương. Cắm đầu, giấu đầu vào đấy và cắn vào 2 đầu gối của đối phương khiến cho đối phương khó chịu.

C ác trận giao đấu gà đá mà đối phương đã bị cắn nát hết gối máu me lênh láng. Xương gối lòi cả ra ngoài, đối phương loay hoay sắm đầu kẻ cắn mình để đá. Nhưng chẳng thể nào sắm được đầu, dẫn đến khó chịu hoặc hoang với mà bỏ chạy.

Để Khắc chế lối đá của mẫu này thì cần cho gà lùi tát, hoặc đá bậy, đụng đâu đá ấy, cắn lông mã kỵ mà đá vọt lên. giả dụ không đá tương tự thì chỉ với nước thua mà thôi

Đây chính là mẫu gà hay, thiện chiến chuyên đi lối trên và đá đầu mặt đối thủ chuyên đánh đầu. Chỗ hiểm nguy nhất kết liễu đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát. Thường săn mắt và mỏ đối thủ, tiêu dùng thấp đôi cựa đút lỗ tai. Khiến cho đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước.

Muốn triệt phá loại thế gà này thì sẽ cần gà thông vỉa, luồn cúi cắn gối…vì đó là khắc tinh của thế đá này

Đây là một biến thể của gà mé đuổi, mẫu này kèm chặt 2 với đá tuốt tảng. Đó chính là lối đá khó chịu phát huy phải chăng lợi thế của đôi cựa. Kèm đè đối thù làm cho đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ.

Đối thủ đi đánh lùng quanh co xới,chạy quành cho tới lúc mệt thường khi đối thủ đã ko khắc được. Lối mà chịu để cho nó dong thì trận giao chiến chỉ diễn ra theo cục diện 1 chiều 1 bên dong đánh và 1 bên chịu đòn. khi chúng chạy dong phổ thông quá mệt và rút cục là tử trận.

Thế Lối Gà Đòn &Amp; Khắc Chế Giữa Các Thế Lối

Tác giả

– Rảnh rổi nên đưa bài viết này lên đây anh em tham khảo. Bài này mình vừa sưu tầm vừa biện soạn lại. Anh em có ý gì hay chia sẽ thêm nha.– Đây chỉ là ý kiến riêng mang tính chủ quan, rất mong mọi người góp ý thêm cho hoàn chỉnh

CÁC THẾ ĐÁNH – VÀ KHẮC THẾ CỦA GÀĐÒN

1/ GÀ LỐI. – Trước hết xin ngả mũ kính phục Bác GÀ LỐI. gà lối biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thê lối gà đá- nhiềutrong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

– Loại Gà Lối rất ít khi và khó thua khi ra trường.

(quấn chặt 02 mang): gồm 2/ CƯA ĐÈ 02 MANG + Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá. + Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá. + Kèo trụ. đứng 01 chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo.* Thua thế những loại sau:– Gà dớ(ôm đấm). – Gà kiệu.(đòn xe). – Đâm lườn xỏ vĩa. – Lùi tát.

3/ GÀ ĐÁ HẦU. gồm: + Hầu mé. + Hầu dọc(đơn). + Vừa mé vừa hầu + Hầu thụt* Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. – Quần 02 bên – Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – Mang lên mang xuống.

+ Tạm thời dừng ở đây, xin ý kiến anh em, mình sẽ pot tiếp các phần sau.@ Xin được bổ sung thêm…

(DỚ) 4/ GÀ ÔM ĐẤM – Loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất. – Loại chuyên ôm vai và đầu cánh.

+ Nơi đến của chân đánh thường là vai, ngực . Loại này cần 1 thể lực dồi dào khi ra trường *Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Gà lùi tát.

5/ GÀ MANG LÊN MANG XUỐNG. – Loại lên kèo, xuống vĩa. – Lên kèo, xuống kê. – Loại lên kèo, xuống chạy quần. *Thua thế gà sau: – Gà kiệu. – Ôm đấm – Lùi tát. – Đâm lườn xỏ vĩa. 6/ GÀ KIỆU. – Kiệu lỡ. – Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ – Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hiểm nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và thường là từ 02-03 cái trờ lên. Gà Kiệu thường ra đòn từ hồ 2 trở về sau.*Thua thế những loại gà sau:– Gà trụ. – Gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn đối thủ).

* Mời anh em tiếp tục tham gia ý kiến, còn 1 phần nữa mình xin được bổ sung sau. Và cũng cám ơn nhiều anh em đã chia sẽ thêm nhiều kinh nghiệm quý giá qua Topic này. Chào thân ái!

7/GÀ LÙI TÁT. Loại này ko chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, thường là với tốc độ cao.* Thua thế.– Gà quần 02 bên – Đâm lườn xỏ vĩa. – Kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang). – Kiệu. 8/GÀ QUẦN 02 MANG:– Gà quần thấp – dưới chân.(nguy hiểm hơn phá thế sức đối phương, ít bị đòn hơn loại quần cao) – Gà quần cao – quần ngang vai.* Thua thế:– Gà kiệu. – Ôm đấm. – Loại quần cao- đôi khi thua thế con gà đá xỏ ngang biết đánh chặn.

9/GÀ ĐÁ VĨA. – Đâm lườn xỏ vĩa.(loại này hay hơn, nhiều đòn độc) – Chuyên vĩa.* Thua thế.– Gà kiệu. – Ôm đấm. – Quần 02 mang.

10/GÀ CẮN GỐI. Giao tống xong nó chui xuống dưới 02 chân con gà đối thủ và cắn vào 02 bên gối.* Thua thế.– Gà kiệu. – Quần 02 mang. – Lùi tát. – Kê 02 mang(gà cắn gối ko biết đá xỏ ngang). – Ôm đấm. 11/ GÀ TRỤ: – Trụ dựng – Trụ xoay(như gà kèo xoay)- rất ít có. (ko bàn tới trong thua thế) gà trụ đá rất lớn đòn nhưng thường hơi chậm.* Thua thế.– Kèo 02 mang – Lùi tát – Đâm lườn xỏ vĩa.

Người sửa: DAOKE25101981 – 27/09/2013 lúc 7:53pm

*** ĐẠO & ĐỜI ***Đạo Giúp Đời Tươi Xanh-Ngộ Đạo Phải Tầm Sư ĐT: 0948 622 585

Khanhtran86 Nhi đồng

Gia nhập: 06/09/2013Khu vực: Thai binhTình trạng: OfflineĐiểm: 36

cám ơn bác đã viết bài cho ae tham khảo,cơ bản là như vậy.nhưng còn nhiều yếu tố lắm

đá hầu chỉ là đòn đá và hầu của con gà.

và được chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).

nên đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào.

chạy kiệu được chia làm 2 loại cơ bản và kỵ những thứ như sau:

– đá cái ngang tốt + nhạy đòn

2. chạy thẳng 1 mạch rồi quay lại đá

viết thêm cho ae tham khảo đi anh.

gà lối ôm đấm chủ đạo.

dù gà bắt ở đâu thì điểm đến của đôi chân vẫn là từ phần vai hoặc kiềng 3 trở xuống.

lối đá ôm đấm này là làm đối thủ suy lực dẫn đến tàn lực mà xin thua.

chính vì làm gà đối thủ tàn lực nên để đá chạy gà đối thủ rất khó.

thường những con gà như thế này để được ra trường phải được tập luyện kỹ càng, vì muốn ăn gà đối phương cũng mất rất nhiều thời gian, nếu nuôi không tốt thì xem như thua cuộc

Lối ôm đấm này ra trường gặp rất nhiều lợi thế.

lối này kỵ những lối sau.

chạy kiệu, gà lùi tạt, ôm đấm như gà mình….

viết tiếp đi cho a e nào cần thì tham khảo

lối ngang đánh mu lưng.

gà sử dụng sự linh hoạt của đôi chân và sự cứng chắc của cần cổ để chiếm lợi thế, buộc gà đối thủ phải đi dưới.

bắt vào đầu hay cần cổ đối thủ đánh những đòn dài vào lưng khiến đối thủ khuynh thân ( lưng gù) xõa cánh, dẫn đến tàn lực.

đây là lối đã hiệu quả hơn lối ôm ấm, tuy nhiên cần phải nhắc đến chiều cao, xoay trở và thế của con gà như thế nào để sử dụng được đòn thế như thế này.

gặp gà cứng 2 mang, gà vắt, chui vĩa, đội thuyền và gà ôm đấm thì rất khó khăn, chỉ dựa vào bản lĩnh thì may ra có thể ăn được và cần thiết phải nhạy đòn.

gặp những thế như chong dọc, yếu 1 mang thì xem như nắm chắc phần thắng. trừ phi quá đen

tại sới Đồng hới đã chứng kiến 1 em chiến kê của Nam Định đã thu kiểu này trong vòng 6 hồ. gà của nam định được đưa ra như một cái máy hút tiền, gặp gà của Diễn ( Tập đoàn xây dưng), lúc đầu AE rất sợ con gà NĐ này, nhưng cuối cùng em nó đã bị khuất phục bởi những đòn đánh mu lưng, khiến gà nam định buộc phải xin bê.

trận này hình như thua 1,5 tỷ gì đấy

mình có gà ôm đấm hehe

minh noi that ga nao thi cung co cai hay cai do. nhung cai quan trong nhat van la con ga nuoi that tot, that khoe. khong khoe thi cung khong co loi

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

tiếp đi bác,của em là cưa đè hai mang đánh tảng

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

1donhetga viết:

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

to đòn chưa chắc đã là gà hay.

cốt yếu chân phải độc thì mới gọi là hay.

ở đây, đòn độc chỉ cần biết dôi chân nó đánh như thế nào, chứ tiếng cánh không quyết định đá hay hay đá dỡ.

nhiều con đá không nghe tiếng cánh, cứ nhảy qua nhảy lại vài lần khiến đối thủ không ngóc nổi đầu lên được……

trước mình có chứng kiến 1 con gà rất kỹ tính, 1 hồ nó đá chỉ khoảng 5 cái, nhìn thấy chán, nhưng lại toàn cựa trên, đá rất chắc đòn và gãy….

thelanqb viết:

1donhetga viết:

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

chuẩn

gà cưa đè hai mang.

thế này được rất nhiều người tin dùng bởi chắc thế, chuyên vắt trên đối thủ, nhiều con khiến đối thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người.

điểm quan trọng nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng ko thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này.

lối này hơn hẳn những lối sau.

gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be

– cũng gà cưa đè hai mang, nhưng lực hơn gà mình

– gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. nên ko khắc chế được lối này.

– gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. 🙂

Người sửa: thelanqb – 24/09/2013 lúc 10:59am

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. 🙂

Tùy từng con, từng dòng thôi đồng chí ơi.

Thế mới có câu, hết cưa hết tiền

các bác cho em hỏi ? dòng gà nhà em la ôm đấm nhưng vừa rùi đi Thanh Hóa bắt được 1 em đánh dọc hầu đúc ra đàn con kiểm nghiệm đá với con cao bằng nó thì nó đánh ôm đấm còn đánh với con cao hơn thì nó cứ cặp vào hầu đá ngược thỉnh thoảng buông được 1 phát mu lưng khi em nó mệt rúc vào cánh vì em nó vẫn còn nhỏ nên chưa cho vần sâu? em ko biết nó có làm nên chiến tích j ko ?

tranhiep_campha viết:

Tùy từng con, từng dòng thôi đồng chí ơi.

đấy là điều tất nhiên, không phải những con cưa đè đều như thế này. mà nếu đúng vậy thì dân đá độ cũng không nuôi dòng cưa đè này

Lối Đá Gà Chọi Và Khắc Chế Mới Nhất

– Trụ xoay(như gà kèo xoay)- rất ít với.Gà trụ đá rất lớn đòn nhưng thường tương đối chậm.Chúng ko nhanh nhẹn.Các thế đá gà chọi thì thế này ít khi chúng dùng tới

những thế đá gà chọi thì thế đá gà này được chúng sử dụng sự cởi mở của đôi chân và sự cứng chắc của cần cổ để chiếm lợi thế, buộc gà đối thủ phải đi dưới. Bắt vào đầu hay cần cổ đối thủ đánh những đòn dài vào lưng khiến đối thủ không chống cự lại được lâu dần sẽ tàn lực.Đây chính là lối đã hiệu quả hơn lối ấp ôm ấm, nhưng chúng ta cần phải nhắc tới chiều cao, day trở và thế của con gà như thế nào để tiêu dùng được đòn thế như thế này mang hiệu quả.Gặp gà cứng hai với, gà vắt, chui vĩa, đội thuyền và gà ôm ấp đấm thì rất khó khăn, chỉ dựa vào bản lĩnh thì hoạ may mang thể ăn được và nhu yếu phải nhạy đòn.Gặp những thế như chong dọc, yếu 1 sở hữu thì xem như nắm chắc phần thắng.Vì các con gà dùng thế đòn đá này chúng rất nhanh nhẹn và tinh sảo.

– Gà chuyên đâm lườn xỏ vĩa.

– Kê hai mang(với các con gà hầu chuyên nghiệp không biết đá xỏ ngang)

– mang lên có xuống…..gà đá hầu chỉ là đòn đá vào hầu của con gà.Được những sư kê chơi gà nhiều năm kinh nghiệm chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).Nên gà đá hầu chỉ là đòn đá nên chúng ta khó mang thể biết được khắc chế chúng ra sao…đá mé được phân ra 2 lối đá chủ đạo là đá ngang hay đá dọc.

Lối đá này dựa vào phần quản của gà là chính yếu, khác những lối đá như đấm xương ( dùng lòng bàn chân đá trực diện vào đối thủ) nên lối đá này cũng sở hữu sự lợi hại giả dụ sở hữu đôi cựa rẻ, nếu sở hữu những vảy hổ trợ đá cựa lại càng rẻ hơn.Thì con gà đấy ít mang đói thủ cạnh tranh

Các Lối Đá Của Gà Chọi Và Các Thế Đá Khắc Chế

thegioiga – Các lối đá của gà chọi hay. Cách xem đòn lối gà chọi và nhận biết các lối đá của gà chọi. Các lối đá kị của gà chọi. Các sư kê nhất định phải biết để có cách huấn luyện gà chọi hay. Và có thể chọn lựa chiên kê phù hợp khi đi cáp độ.

Gà lối là những con gà đá hay, linh hoạt trong cách đá, đòn đá của mình. Gà lối thường biết vận dụng linh hoạt các lối đá khá nhau trong từng hoàn cảnh. Để có thể đánh gục đối phương một cách nhanh chóng nhất. Nhưng vẫn giữ cho mình tránh việc bị tang.

Gà lối thường ít khi thua khi tham gia đá gà.

Gà chọi cưa đè hai mang thường có các thế đá sau:

Kèo đẩy: gà chọi này thường vừa đẩy đối thủ, vừa đè xuống. Kết hợp với ra đòn đá, khiến cho đối thủ không kịp phản ứng.

Kèo đè: Trong Các lối đá của gà chọi , thì với thế đá này. Gà chọi sẽ đè gác đòn tay lên người đối thủ. Loại gà chọi thường ít quan tâm đến việc đá mà chủ yếu là kèo đè.

Kèo trụ: gà chọi sẽ đứng một chỗ. Sau đó dựa vào chuyển động của đối thủ để tỳ đầu vai đối thủ. Và xoay theo đối phương, khiến cho đối phương không thể hoặc khó khăn trong việc ra đòn đá.

Loại gà chọi này được nhiều sư kê chọn nuôi. Vì Các lối đá của gà chọi chắc chắn, có thể khiến cho đối thủ hao lực.

Đặc điểm quan trọng nhất khi chọn gà cựa đè hai mang. Là chiều cao của gà chọi. Vì nếu không có chiều cao tốt thì khó có thể cưa đè đối thủ.

Theo Các lối đá của gà chọi . Thì gà chọi có thế đá này thường thắng các gà chọi có thế đá, lối đá:

Trong Các lối đá của gà chọi , thì đây là đòn đá vào phần hầu gà chọi đối thủ. Theo Các lối đá của gà chọi thì gà đá hậu được chia thành các thế đá, gồm:

Trong Các lối đá của gà chọi thì những con gà đá hậu chủ yếu dùng quản khi đá gà. Khác với lối “đấm xương” là dùng lòng bàn chân để đá đối thủ. Nếu xem cựa gà và hỗ trợ tốt thì kỹ thuật đá của gà càng cao.

Nếu gà đá hầu mé thì ít dùng cựa, thường dùng đòn đá để hạ gục đối thủ. Gà đá dọc mé thì dùng cựa để tấn công nhiều hơn, có thể khiến cho đối thủ mất mắt dễ dàng.

– Gà chạy kiệu: Tùy con, nếu gà chọi linh hoạt trong việc né đòn thì có thể thắng.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt)

– Quần 02 bên

– Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– Mang lên mang xuống.

Gà ôm đấm hay còn gọi là gà dớ. Là những con gà thường có lối đá trực diện và áp sát. Gà ôm đấm thường xông vào gà đối thủ để ra đòn. Gà này cũng khá lì đòn.

Các lối đá của gà chọi ôm đấm có thể làm đối thủ xuống sức. Vì gà thường áp sát và ra đòn đá liên tiếp.

Vì áp sát nên phần nào cũng khó cho đối thủ có thể ra đòn đá.

Gà ôm đấm khó đá chạy đòn đối thủ, vì đối thủ bị đuối sức.

Sư kê cần mất nhiều thời gian và phải có cách huấn luyện gà chọi tốt. Để gà lì đòn và nhanh nhẹn, linh hoạt trong việc chớp thời cơ ra đòn và né đòn.

Theo Các lối đá của gà chọi thì gà ôm đấm được chia ra thành nhiều loại. Hai loại thường gặp là:

Gà chuyên ôm đấm: Các thế đòn của gà chọi chính là ôm đấm.

Gà vào vai ra mé: Loại gà chọi này có tài, có lực và ra đòn nhanh gọn. Được xem là loại gà đá nguy hiểm. Linh hoạt trong việc sử dụng các thế đá hơn gà chuyên ôm đấm.

Gà mang lên mang xuống có lối đá linh hoạt. Tùy thuộc vào tình huống mà ra đòn và né đòn. Gà này khi đi cáp độ thường là năm ăn năm thua. Phụ thuộc vào mang thuận và chân ra đòn thuận của gà chọi.

Những con gà mang lên mang xuống được chia thành các loại:

– Loại lên kèo, xuống vĩa.

– Lên kèo, xuống kê.

– Loại lên kèo, xuống chạy quần.

– Gà chạy kiệu.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

Các thế đá của gà chạy kiệu bao gồm:

– Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ: Gà này thường chạy vòng tròn và lựa thời cơ để ra đòn.

– Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ: Trong ba loại thì gà vừa chạy vừa quay đầu lại nhìn đối thủ là nguy hiểm nhất. Vì khi đối thủ xuống sức thì gà chọi sẽ dùng lại và ra đòn đá tấn công. Thường là đòn liên hoàn cước.

Gà lùi tát thường không chịu vô kèo. Khi đá gà thường giật lùi ra phía sau. Nhưng lại rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt tình và điểm yếu của đối thủ để ra đòn. Lực ra đòn mạnh và nhanh khiến cho đối thủ khó né đòn. Gà này cũng là gà chọi có lối đá mà nhiều loại gà chọi với lối đá khác phải kiêng dè. Bởi gà cứ giật lùi rồi tấn công bất chợt khiến đối thủ không ra đòn được.

Gà quần hai mang bao gồm 2 loại dựa vào Các lối đá của gà chọi .

– Gà quần thấp – dưới chân: gà này có khả năng phá các đòn đá, thế đá của đổi phương. Làm gà chọi đối phương xuống sức.Khả năng né đòn cũng tốt hơn so với gà quần cao.

– Gà quần cao – quần ngang vai.

– Gà chạy kiệu.

– Gà xỏ ngang biết đòn đánh chặn

Gà đá vỉa bao gồm gà vỉa tối và gà vỉa sáng. Gà này thương chui vào cánh rồi ra đòn cắn vào phần lưng đối phương.

Phần lưng và nách là phần có dạ mỏng, gần phổi gà. Nên khi đá, cắn vào vị trí này thì gà chọi đối thủ sẽ xuống sức nhanh, khó thở.

Gà vỉa sáng thường luồn xuống dưới đá cai hoặc đá mé tảng. Những nơi gà có ít khả năng chịu đòn.

Gà cắn gối thường tập trung các đòn đá, cắn vào phần chân của đối thủ. Đặc biệt là khu vực ở hai bên đầu gối của đối thủ. Lối đá này có thể khiến cho gà chọi đối thủ giảm khả năng ra đòn. Hoặc có thể là bị gục tại chỗ.

Gà cắn gối thua Các lối đá của gà chọi :

Gà chạy kiệu: gà này thường chạy nên khó tấn công vào chân và gối.

Gà quần hai mang.

Gà ôm đấm: với loại gà này nếu cúi xuống cắn thì dễ ăn đòn đá vào đầu.

Gà trụ là những con gà thường ít di chuyển. Tập trung vào việc đá vào những điểm sơ hở của đối phương hơn là chạy. Gà này thường có lực đòn đá mạnh. Tuy nhiên không được nhanh nhẹn trong việc né đòn.

Gà trụ bao gồm hai loại

– Trụ xoay: gà này thường ít gặp.

– Gà kèo hai mang.

– Gà đâm lườn xỏ vĩa.

Gà này có lối đá ngang vào phần lưng của đổi thủ. Khiến cho đối thủ ít có thể né được đòn. Gà đá mu lưng có đòn đá khá linh hoạt, cần cổ cứng chắc. Nên khi đi cáp độ đá gà thì thường có nhiều lợi thế hơn. Có thể buộc gà đối thủ phải đi dưới.

Tuy nhiên gà đá mu lưng cần phải có chiều cao so với đối thủ. Thì mới có thể sử dụng đòn đá tốt được.

Tuy nhiên nếu gà đá mu lưng nhanh nhẹn, lì đòn và có bản lĩnh. Thì có thể thắng được.

Các lối đá của gà chọi , những thế đá của gà. Chi tiết Các lối đá của gà chọi và những lối đá kị. Khiến cho gà chọi gặp khó khăn trong quá trình đá gà. Các thế đá gà chọi hay.

Xem , , , . Để xem các đòn đá, lối đá hay nhất của các loại gà chọi. Những video đá gà với đòn đá độc đáo được trực tiếp từ trường đá s128.

Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi Và Cách Khắc Chế Mỗi Loại

Cách xem đòn lối gà chọi sẽ giúp anh em phân biệt được đâu là chiến kê tốt, đâu là chiến kê đá không hay. Khi đến các sới gà để cá cược, điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng. Do đó chúng tôi sẽ tổng hợp những đòn lối gà chọi để các sư kê có thể nắm bắt một cách chính xác nhất.

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM ĐÒN LỐI GÀ CHỌI ĐẦY ĐỦ THỨ NHẤT – CÁC ĐÒN LỐI THƯỜNG THẤY Ở GÀ CHỌI

– Nạp, xạ: Có thể nhận biết bằng cách chiến kê lấy đà từ xa rồi nhảy lên, vừa đâm vừa đá vào đối thủ. Thường thì xảy ra khi vừa vào trận.

– Đá lông: Tiêu chí của lối đá này nằm ở mỏ của gà. Mỏ phải nhọn, sắc và khít. Chiến kê sở hữu lối đòn này thường cắn vào lông của đối thủ, lấy đó làm điểm tựa, sau đó tung những đòn đánh liên tục vào đối phương khiến nó không kịp trở tay.

– Đá vai: Tương tự như đá lông , nhưng ở lối đá này chúng cắn mổ vào vai để làm điểm tựa rồi tấn công vào những bộ phận khác.

– Đá lông yếm: Đòn lối này khá hay, lại độc lạ. Thay vì tấn công ở phần trên, chiến kê sở hữu lối đòn này sẽ chui xuống gần bụng của đối thủ, dùng mỏ quặp chặt lông ở ngực rồi chân đá thốc lên.

– Đá ngang: Lối đánh này được nhiều kê sư chuyên nghiệp nhận xét là khá đáng sợ. Tỷ lệ gà bị chết rất cao nếu trúng đòn. Chiến kê sở hữu đòn đá ngang thường tấn công trực diện vào đối thủ chứ không hề tỏ ra e sợ gì. Chúng mổ thẳng vào đầu đối phương sau đó ở thế đứng ngang bay lên tung cú đá chéo vào một bên cổ và mặt. Nếu gắn thêm cựa thì nguy cơ gà bị hỏng mắt là rất lớn.

– Đá mã kỵ: Điểm chính ở đòn đánh này là đá thẳng vào mu lưng của đối phương, dứt điểm một cách nhanh gọn.

THỨ HAI – CÁCH XEM ĐÒN LỐI GÀ CHỌI Ở THẾ VỈA

– Vỉa tối: Ở đòn lối gà chọi này, chiến kê sẽ chui vào cổ cánh của đối thủ và mổ những da non. Sau đó cùng mỏ quặp chặt phần da để lấy điểm tựa, đánh – đá – đâm liên tiếp vào các vị trí khác của chiến kê. Không phải tự nhiên mà lối đòn này được giới kê sư đánh giá là cực hay, bởi:

Lưng, nách non là những vùng da mỏng, dễ bị tổn thương, đặc biệt là gần với phổi. Nếu trúng đòn sâu, tỷ lệ chết là rất cao. Thường thì những con trúng đòn vỉa tối khó mà chữa được, nếu bị nhẹ thì chăm sóc rất cực, bị nặng thì chỉ có về bỏ thôi.

Điểm độc đáo ở đòn này là không có hiệu quả ngay tức thì. Nghĩa là gà bị trúng đòn ở hồ 1 thì sang hồ 2, hồ 3 mới có hiện tượng khó thở, xuống sức.

– Vỉa sáng: Nếu như đòn vỉa tối tập trung vào những điểm nhạy cảm trên cơ thể của chiến kê thì đòn vỉa sáng có phần “nghiệp dư” hơn. Sau khi luồn vào phần cánh của đối thủ, nó sẽ thò đầu ra, dùng hết sức lực ở mỏ để cắn, mổ đối phương – ở bất cứ vị trí nào mà nó muốn.

THỨ BA – XEM ĐÒN LỐI GÀ CHỌI Ở THẾ NƯỚC VÀ ĐÂM

– Nước nạp: Hay còn được hiểu là hình thức so cựa giữa hai chiến kê. Cụ thể cả hai gà chiến nhảy lên, đá chân vào nhau. Nếu cựa của chúng chạm vào nhau thì gọi là khắc cựa.

– Nước đứng: Ý chỉ sức chống chịu cao của gà chiến, chiến kê sở hữu nước đứng thường rất bền sức, chỉ chờ đợi sơ hở của đối thủ rồi chống trả. Đừng nhìn ban đầu chúng hay chịu đòn mà nghĩ yếu. Trong đá gà chọi, “đường dài mới biết ngựa hay”.

– Đâm hang cua: Hang cua nằm cạnh dưới cổ, phần này mỏng, rất dễ bị tổn thương. Nếu đâm cựa trúng vị trí thì gà trúng đòn sẽ hộc máu ngay tại chỗ. Lúc này thắng thua cũng được phân định rõ ràng.

– Đâm mắt cần: Mắt cần là những đốt ráp trông như mắt tre hay còn gọi là xương cổ gà, nếu cựa chạm vào những mắt này với lực tác động nhất định, gà trúng đòn có thể quẹo cổ ngay và luôn.

THỨ TƯ – NHỮNG THẾ ĐÁ CHỦ ĐẠO CỦA GÀ CHỌI

– Gà dọc mé: Chúng thường đứng đối diện hoặc ngang với đối thủ. Những yếu điểm mà chúng hay hướng tới đó là mang tai, cổ, diều, mắt, hầu, cẳng chân. Và tất nhiên khi đối phương trúng đòn chúng sẽ không còn sức lực để phản kháng.

– Gà ôm đấm: Cả hai chiến kê bám sát vào nhau như kiểu đang “ôm ấp” vậy, nhưng thực chất thì con sở hữu đòn đánh này đang cố cắn – mổ vào cánh, vai, lấy đó làm điểm tựa sau đó ra đòn. Thường thì điểm chịu đòn sẽ là kiềng vai, 2 quả tảo…. trong gà ôm đấm phổ biến nhiều loại, như:

Ôm đấm chuyên nghiệp: Tập trung vào ph ầ n vai, đầu cánh của đối thủ; thậm chí dù có bị đối phương đánh cho bầm dập cũng chỉ nhắm vào hai bộ phận này mà đánh. Con sở hữu đòn này thường rất hăng, ra trường một là nó chết – hai là đối phương chết (mà không chết cũng tàn phế, về chăm nữa cũng chỉ dùng đúc mái thôi).

Ôm đấm không chuyên: Thuộc loại nguy hiểm nhất trong kiểu gà ôm đấm, tốc độ ra đòn vừa nhanh vừa chuẩn. Thường thì nó tập trung vào vai rồi đấm, khi đối thủ dằn ra, thoát khỏi “ma trảo” của nó thì nó nhanh chóng chuyển sang thế chụp hầu mé đá. Loại này thường bị nhầm lẫn với đòn đá đủ thế.

Ôm đấm sinh thế: Trên thực tế thì đấm không phải là sở trường của nó. Nhưng trong lúc đá bị đối thủ “dồn ép” nên mới ôm đấm. Loại này ít gặp nhưng vô cùng giá trị.

Đánh chốt lườn: Đúng với tên gọi, nó tập trung đánh vào lườn non của đối phương, gây ra những vết thương nghiêm trọng từ bên trong.

Đánh vào đùi: Loại này thì vẫn chưa có quá nhiều thông tin, nhưng theo các kê sư chia sẻ thì nó chuyên đấm kiềng.

– Gà hầu: Vị trí mà nó thường nhắm tới khi tấn công đối thủ là hầu. Một khi trúng đòn đối phương chỉ có thể chết thôi. May mắn thì ngất xỉu ra đó.

– Cưa đè: Loại này thường rúc sau gáy của đối phương rồi đá vai lưng, hoặc giật cương gáy. Anh em trong giới chia đòn lối này làm hai loại cơ bản là:

Loại gác cần đối phương kết hợp với đè để đối thủ không tấn công nó.

Loại gác cả bầu diều lên đối thủ, vừa đè vừa đẩy.

– Gà quần: Loại này đúng kiểu quần, vừa giáp trận nó sẽ chạy vòng quanh người đối thủ như xem xét tình hình, lợi dụng sơ hở thì chọc đầu, ché má, hầu. Nếu may mắn sở hữu chiến kê này thì anh em phải tập trung huấn luyện tăng thể lực, chứ không có sức bền, chạy vài vòng, chưa hạ được đối phương đã mất sức lăn ra đó thì công cốc.

Gà quần chính: Tốc độ chạy nhanh, đá được 2 – 3 cái rồi chạy tiếp. Chúng được giới mê gà đánh giá cao về sự nguy hiểm. Lợi dụng sơ hở chúng có thể tung đòn đá đọc vào đối thủ hoặc quần ra sau rồi đá mu lưng. Tỷ lệ gà trúng đòn chết rất cao.

Gà quần vừa chui vừa đá cánh: Khi giáp trận sẽ cúi đầu xuống để vào dĩa – rất nhiều kê sư nhầm lẫn với lối đá dĩa do cả hai sáp vào nhau. Sau khi vào dĩa, nó bắt đầu công cuộc “đánh từ trong ra ngoài”, từ đó khiến đối thủ mất sức không còn khả năng chiến đấu.

THỨ NĂM – CÁCH XEM ĐÒN LỐI GÀ CHỌI KHÁC

Trong cách xem đòn lối gà chọi, ngoài những đòn đánh trên, còn có thể kể đến:

– Đá hồi mã thương hay chạy kiệu : Gà chiến khi vào trận đá vài chân rồi giả vờ bỏ chạy, mục đích để đối thủ đuổi theo sau. Sau khi chạy được 3 – 5 chân chúng quay ngược lại tấn công đối thủ khiến chúng không kịp trở tay.

– Đá khai vựa lúa: Chúng được ví như những chiến binh thực thụ khi đánh trực tiếp vào đối thủ, vừa mổ vừa đá hầu.

– Đá liên hoàn cước: Chúng cắn – mổ vào một vị trí nhất định, dùng đó làm điểm tựa rồi nhảy lên đá liên tục 2 – 3 cái vào cơ thể của đối phương.

– Đá độc cước: Đúng kiểu, đã đá là chính xác, đã trúng đòn là bị thương. Sau khi mổ một lần nó sẽ tung đúng 1 đòn duy nhất và hầu như lúc nào cũng trúng đối phương.

– Đá thọc huyết: Kiểu đá này khá đẹp mắt, hiếm lắm mới có cơ hội chứng kiến. Sau khi nhảy cao lên, lúc rơi xuống gần đối thủ mới tung thế đá chân, thọc vào ngực gà. Đòn đá mạnh trúng vào nội tạng sẽ gây tổn thương ngay từ bên trong, thậm chí thổ huyết mà chết.

CÁCH KHẮC CHẾ TRONG ĐÒN LỐI GÀ CHỌI

– Gà đá hầu, thiện dọc sẽ bị khắc chế bởi mé 2 mang.

– Gà mé 2 mang lại bị khắc chế bởi cưa đè thông.

– Cưa đè thông vỉa “chịu thua” trước lối đòn ôm đấm.

Ngoài ra còn có thể kể đến như:

– Gà có lối đá cắn gối: Nên chọn những con có lá đối lùi tát, đá bậy, cắn lông mã kỵ đá vọt lên.

– Thế gà bướng trên săn thủ cấp: Cho giáp trận với gà thông vỉa, chui luồn cắn gối,… chắc chắn sẽ hạ được chúng.

– Lối đá dong trâu đuổi tảng: Đòn đánh này được nhận xét là vô cùng nguy hiểm, kèm cặp đối phương sát sao ngay khi giáp trận. Con này thì nên cho đánh với những chú gà hay chạy, để nó bám đuổi chạy vòng quanh đến khi mệt thì thôi.

KẾT LUẬN

Cách xem đòn lối gà chọi ở trên được tổng hợp đầy đủ nhất từ trước đến nay. Hy vọng là những thông tin hữu ích để anh em học hỏi.

Thế Đá Gà Chọi Và Cách Thức Khắc Chế Từng Đòn Đá

Các thế đá gà chọi và cách khắc chế đòn đá của các chiến kê mang thế các thế đá như: đá mu lưng, đá hầu, đá trụ vô cùng hiếm có.

– Trụ dựng

– Trụ xoay(như gà kèo xoay)- rất ít có.Gà trụ đá rất lớn đòn nhưng thường hơi chậm.Chúng không nhanh nhẹn.Các thế đá gà chọi thì thế này ít khi chúng sử dụng đến

* Gà có lối đá này thua những thế sau:

– Kèo hai mang

– Lùi tát

– Đâm lườn xỏ vĩa.

Các thế đá gà chọi thì thế đá gà này được chúng sử dụng sự linh hoạt của đôi chân và sự cứng chắc của cần cổ để chiếm lợi thế, buộc gà đối thủ phải đi dưới. Bắt vào đầu hay cần cổ đối thủ đánh những đòn dài vào lưng khiến đối thủ không chống cự lại được lâu dần sẽ tàn lực.Đây chính là lối đã hiệu quả hơn lối ôm ấm, nhưng chúng ta cần phải nhắc đến chiều cao, xoay trở và thế của con gà như thế nào để sử dụng được đòn thế như thế này có hiệu quả.Gặp gà cứng hai mang, gà vắt, chui vĩa, đội thuyền và gà ôm đấm thì rất khó khăn, chỉ dựa vào bản lĩnh thì may ra có thể ăn được và cần thiết phải nhạy đòn.Gặp những thế như chong dọc, yếu 1 mang thì xem như nắm chắc phần thắng.Vì những con gà sử dụng thế đòn đá này chúng rất nhanh nhẹn và tinh sảo

+ Hầu mé.

+ Hầu dọc(đơn).

+ Vừa mé vừa hầu

+ Hầu thụt

* Với gà có thế này thì chúng sẽ thua các thế sau:

– Gà kiệu.

– Gà chuyên đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè hai mang.(trừ hầu thụt)

– Gà ôm đấm.

– Gà quần hai bên

– Kê hai mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– Mang lên mang xuống…..gà đá hầu chỉ là đòn đá vào hầu của con gà.Được các sư kê chơi gà chuyên nghiệp chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).Nên gà đá hầu chỉ là đòn đá nên chúng ta khó có thể biết được khắc chế chúng ra sao…đá mé được phân ra hai lối đá chủ đạo là đá ngang hay đá dọc.

Lối đá này dựa vào phần quản của gà là chủ yếu, khác những lối đá như đấm xương ( dùng lòng bàn chân đá trực diện vào đối thủ) nên lối đá này cũng có sự lợi hại nếu có đôi cựa tốt, nếu như có các vảy hổ trợ đá cựa lại càng tốt hơn.Thì con gà đó ít có đói thủ cạnh tranh

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Chế Lối Gà Đá Trong Đá Gà Đòn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!