Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà Chọi 2022 # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà Chọi 2022 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà Chọi 2022 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thuyết ngũ hành là một trong những học thuyết cổ ngày xưa truyền lại, nó được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu về trước và đến tận ngày nay thì nhiều người vẫn đang sử dụng với mức độ chính xác của chúng là khá cao bao gồm:

– Phân tích màu sắc của lông chiến kê với ngũ hành tương ứng

– Sự tương sinh, tương khắc của màu lông chiến kê

– Tứ thời sinh khắc ( sinh khắc theo mùa)

– Nhật thần sinh khắc( sinh khắc theo ngày)

Đối với một chiến kê thì các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một trận quyết đấu đó là sức khoẻ, khả năng nhanh nhẹn, tướng vóc, tuy nhiên sắc lông cũng là yếu tố quan trọng trong vấn đề chiến thắng hay không trong trận đấu. Màu sắc này sẽ gắn liền với ngũ hành trong thuyết của phong thuỷ, bạn có thể dựa vào màu lông, màu da hay màu mắt của chúng để đưa ra chúng thuộc chiến kê loại nào, có sức đấu ra sao và hợp đấu vào những thời gian nào trong ngày, trong tháng hoặc trong năm.

– Hành mộc thường có màu xanh mà theo thực tế thì loại gà xám nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy màu nó có ánh một chút ánh xanh có lẽ vì lý do này mà loại gà này được xếp vào mệnh mộc. Những loại gà có màu sắc ánh xanh cũng đều thuộc hành mộc này.

– Hành kim thì thường chỉ đến những loại gà có màu lông vàng nhưng trong sách cổ truyền lại thì màu vàng lại xếp cùng với màu nâu hay còn gọi là hành thổ. Ta thường thấy màu ó mà đi với mã lại sẽ thành ó mã lại, loại gà trống mang dòng gen đột biến làm chúng có mã mái và có màu nâu sẫm bạn sẽ bắt gặp ở những giống gà mái.

– Hành thổ thường đi kèm với những tông màu cam, vàng, nâu đỏ hay còn gọi là tía. Loại gà điều thường phản ánh đúng chất màu của gà vì có tông màu vàng nâu hay gà khét điều vàng hoặc khét nâu cũng thuộc dòng hành thổi

– Hành hoả thường đi kèm với những màu nóng như đỏ, ánh đỏ,… dựa vào sắc màu của gà bạn có thể phân biệt được chúng thuộc hành nào, đưa ra quyết định sáng suốt trong việc chọn giờ tranh đấu,….

Mỗi loại gà đều mang một mệnh dựa vào tông màu lông của chúng, nếu các loại gà có nhều màu khác nhau thì bạn có thể phân loại chúng theo hành thông qua màu lông ở thân, cánh, đuôi, lông mã, lông bờm. Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng chúng lại cho bạn những kết quả đáng kinh ngạc trong quá trình thi đấu đó nha

– Mạng thuỷ – Gà Ô: Thường loại gà này có bộ lông mã và bờm cổ màu đen, chúng thường hợp cách theo những thứ tự các màu vảy sau: màu trắng, màu đen và sau cùng là màu chì hoặc màu xanh.

– Mạng mộc – Gà Xám: Loại này cũng có lông mã nhưng bờm cổ của chúng thường có màu xám khô, xám bẩn hoặc xám mã lại. Con gà thường có màu chân như: màu đen, màu xanh, màu chì, màu vàng mây có pha chút ráng đỏ là một loại gà có tướng tốt.

– Mạng Hoả – Gà Điều: Đây là loại gà có màu chiếm trong đại đa số những màu lông của giống gà chọi. Chúng có lông mã và bờm cổ đỏ rực hoặc màu đỏ mật nhìn rất có tướng. Nếu ở vùng miền Bắc hoặc Trung thì gọi đây là Gà Tía, còn những người sành chơi gà thì tuỳ vào màu lông cánh, đuôi, ức của con gà mà đưa ra những cái tên lạ. Do chúng có màu sắc mạng Hoả nên thường hợp với những màu chân: xanh, chì, vàng mây có ráng đỏ hoặc chân vàng.

– Mạng Thổ – Gà Vàng: Loài gà này ít được ưa chuộng vì nếu người chơi không để ý thì rất dễ nhầm chúng với giống gà Tam Hoàng hoặc gà tàu – một trong những giống gà nuôi để thịt. Giống gà này có màu lông chủ yếu là màu vàng, một số loại gà có màu lông khác như gà cú, gà bịp, gà có màu lông chuối trắng hay chuối vàng,… Gà mạng thổ thường thích hợp với những màu chân có vàng ráng mây đỏ, chân vàng hoặc chân trắng.

– Mạng Kim – Gà Nhạn: Giống gà này có màu mã kim và lông bờm cổ trắng. Bạn có thể bắt gặp một điều rất thú vị là khi thấy nhạn lông mã mái có màu lông bướm hoặc khét sữa nhưng nếu lông mã và bờm cổ đều có màu vàng thì chúng lại được xếp vào mạng thổ. Gà Nhạn hợp cách với màu chân như: vàng, trắng, đen.

Luận theo ” Kinh Kê ” thì quan hệ tương sinh được coi là mối quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau chứ không dựa trên sự đối kháng, tuy nhiên khi bạn áp dụng vào đấu gà thì đấy lại phải có sự ăn thua, căn cứ vào ngũ hành thì bạn có thể thấy sinh xuất bị thiệt và mất nhiều công sức, sinh nhập được lợi và có khả năng tăng sức mạnh, sinh nhập ăn sinh xuất. Ví dụ: ta sinh địch tức địch thắng ta thua, địch sinh ta thì ta sẽ thắng, địch thua.

Đối với thuyết ngũ hành thì tứ thời sinh khắc là quan hệ vượng suy của gà đá theo những mùa khác nhau. Xuân, Hạ, Thu, Đông – 4 mùa có sự hoán chuyển tuần hoàn nhưng có mỗi mùa đều có giai đoạn nhập thổ hay còn gọi là tứ quý. Ngũ hành đại diện cho 4 mùa là: mùa xuân – hành mộc, mùa hạ – hành hoả, mùa thu – hành kim, mùa đông – hành thuỷ, giao mùa tứ quý là hành thổ.

– Quan hệ của màu gà theo mùa :

– Quan hệ mùa theo màu gà:

Theo như những quan hệ này khi mà một hành quá suy hoặc quá vượng thì đều dẫn đến vấn đề mất cân bằng trong quan hệ sinh khắc, hiện tượng tương vũ hoặc khinh lờn sẽ xuất hiện nhanh chóng. Các hành được gọi là vượng thì tướng chuyển từ hung thành cát hay cát ở tù thì tử sẽ chuyển từ cát thành hung.

Theo như Kinh Kê thì gà nhạn sẽ bị sa sút vào mùa xuân, ví dụ như: gà nhạn đá với gà xám thường sẽ thắng nhưng vì sự sa sút theo mùa mà xám lại cực thịnh( vượng) làm đổi ngược tình thế.

Mùa thu rơi vào đỉnh của mùa mưa thường chúng sẽ xổ lông, không có mấy ai đá nên dù gà nhạn có lợi thế nhưng cũng không có nhiều cơ hội để trổ tài.

Dựa vào bảng ngày âm lịch để phân tích: vào ngày 16-10-2011 là ngày 20 -9 Tân Mão( âm lịch) rơi vào tứ quý được gọi là ngày nhập thổ. Theo thứ tự ưu tiên thì: ó vàng, nhạn, điều, xám, ô thì bạn có thể chọn những loại gà đá ó vàng hay nhạn đi đá sẽ có cơ hội thắng cao hơn, tránh những màu còn lại.

Xem Tiếp: https://dagathomo.bet/kien-thuc/phep-xem-mau-mang-da-ga-theo-kinh-ke-chuan-nhat/

Hướng Dẫn Cách Xem Màu Mạng Gà Theo Kinh Kê Chi Tiết Nhất

Màu mạng gà đá là một phép xem dựa theo phong thủy, bên cạnh các cách xem tướng tá của gà thì mạng gà cũng là yếu tố lựa chọn của nhiều sư kê. Sau đó mới đến quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng, luyện tập để cho ra kết quả cuối cùng như mong muốn

Cách xem màu mạng gà và thuyết ngũ hành.

Mạng Thuỷ: Thường là giống gà cựa sắt ô – gà có lông, có màu đen ở bờm cổ.Mạng Mộc: Giống gà này thường có màu xám ở lông và bờm, đây là màu xám thuần thủy và không có lẫn một chút sắc xanh nào.Mạng Hoả: Đa số những con gà chọi Điều mạng hỏa thường có lông mã và bờm cổ màu đỏ rựa, có số ít sẽ có lông màu nâu đỏ thì thuộc hành thổ.

Mạng Thổ: Màu rubi cựa sắt sẽ là máu sắc chủ đạo của giống gà đá mạng thổ, chúng sở hữu chân đá quý hoặc chân trắng, rang mây đỏ.Mạng Kim: Gà cựa sắt mà Nhạn sẽ có lông màu trắng, nếu thấy lông và bờm cổ gà ngả màu thì sẽ xếp vào mạng thổ.

Gà có lông cổ và lông bờm màu đen. Gà Ô nên chọn gà có chân màu trắng, màu đen, gà Ô chân xanh hoặc chân chì đều được

Gà có màu lông vàng đặc trưng và cũng là loại gà không được dùng nhiều để đá mà dùng nhiều cho thương phẩm. Chân gà hợp với mạng Thổ là chân vàng ráng đỏ, chân vàng, chân trắng.

Theo thuyết ngũ hành, sự tương sinh tương khắc đã nói phía trên, thì ta có được bảng sinh khắc của gà chọi theo màu lông như sau.

Nhạn thắng xám và ó vàng, thua điều và ô.

Xám thắng ó vàng và ô, thua nhạn và điều.

Ô thắng điều và nhạn, thua ó vàng và xám.

Điều thắng nhạn và xám, thua ô và ó vàng.

Ó vàng thắng ô và điều, thua xám và nhạn

1 năm có 4 mùa, mỗi mùa lại đại diện cho một hành nhất định

Hành mộc – mùa xuân

Hành hoả – mùa hè

Hành kim- mùa thu

Hành Thuỷ – mùa Đông

Ngày tốt để đi đá gà sẽ dựa trên quy luật ngũ hành và cũng cần dựa trên màu mạng gà để lựa chọn thời điểm cho chúng đi đá. Ví dụ một số ngày trong tháng tương ứng với ngũ hành phố biến nhất là:

Ngày Giáp/ Ất thuộc hành mộc

Ngày Canh/ Tân thuộc Kim

Ngày Nhâm/ Quý thuộc Thuỷ

Ngày Bính/ Đinh thuộc Hoả

Ngày Mậu/ Kỷ thuộc hành thổ.

Gà chọi tía/ xám/ nhạn sẽ thắng gà ó/ điều vào ngày MỘC

Gà Xám/ vàng / nhạn sẽ thắng tía vào ngày KIM

Chiến kê Ó/ Xám sẽ thắng nhạn trong ngày HOẢ

Gà chọi Ó/Vàng/ Xám/ Nhạn sẽ thắng Ô trong ngày THỔ

Gà Ó/ Trắng/ Ô sẽ thắng Ó vàng ở ngày THUỶ

Xem ngày kết hợp với ngày sát phát sẽ giúp chọn được gà chiến tốt nhất để chiến đấu trong ngày hôm nay.

Và sau đây là chi tiết xem ngày giờ đá gà tốt – thiên can, địa chi

Việcxem mạng gà, ngày tốt để đi đá gà sẽ đóng góp 30% vào chiến thắng của trận đấu. Tất nhiên, không thể thiếu các yếu tố quyết định như lối đá, thể trạng gà, kỹ thuật nuôi, cách lên cựa… và kinh nghiệm huấn luyện của mỗi sư kê nữa.

Hướng Dẫn Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Cựa Sắt Hay Nhất ” Đá Gà Thomo

Xem màu mạng gà đá cựa sắt – Nâng cao khả năng chiến thắng khi cá độ

Trong một trận đá gà cựa sắt, ngoài vấn đề sức khỏe, khả năng và độ nhanh nhạy của chiến kê thì các sư kê nên xem màu mạng cho gà để nắm chắc phần thắng khi đá gà trực tiếp.

Việc xem màu mạng được ông bà xưa lưu truyền lại từ đời này sang đời khác nên không thể nói rằng nó không có căn cứ hay mê tín. Người ta dựa vào màu lông, mắt, chân gà và ngày ra trường để dự tính tỷ lệ thắng thua.

Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt dựa theo Kinh Kê

Link đăng ký xem đá gà cựa sắt trực tiếp: Link 1 – link 2- link 3

Kinh Kê là sách hướng dẫn nuôi gà đá, từ cách nuôi gà, thức ăn, các bài luyện tập cho đến cách xem màu mạng gà đá cựa sắt …. Rất phù hợp những sư kê mới nuôi gà, muốn trang bị thêm cho bản thân kiến thức chăm nuôi.

Người ta chia gà đá cựa sắt làm 5 màu cơ bản theo ngũ hành, gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, cụ thể:

– Mạng Kim: Gà nhạn, sở hữu bộ lông màu trắng. Trong trường hợp lông và bờm cổ ngả sang màu trắng vàng thì xếp vào mạng Thổ.

– Mạng Mộc: Gà xám, lông và bờm cổ màu xám khô.

– Mạng Thủy: Gà cựa sắt ô, có lông và bờm cổ màu đen.

– Mạng Hỏa: Gà chọi Điều, sở hữu lông mã và bờm cổ màu đỏ rực. Tuy nhiên loài khét điều có lông màu nâu đỏ thì xếp vào hành Thổ.

– Mạng Thổ: Gà rubi, chân đá quý – trắng hoặc ráng mây đỏ.

Trong cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo màu lông, ngũ hành. Các sư kê dựa theo yếu tố tương sinh tương khắc mà cáp độ. Chẳng hạn như:

– Theo thuyết tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Theo thuyết tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ví dụ như con gà cựa sắt ô (Thủy) đá với con gà chọi điều (Hỏa) thì tỷ lệ con ô thắng con điều là rất lớn. Do nước lớn thì dập được lửa.

2. Ngày, giờ “xuất binh” thuận lợi

Trong cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, ngoài phân loại ngũ hành của chiến kê thì việc xem ngày, giờ “xuất binh” cũng rất quan trọng.

Cách xem ngày cho gà xuất trận rất đơn giản. Ví dụ như ngày Kim, rất tốt cho gà nhạn đi đá hoặc cho gà Ô ra trường sẽ giành được thắng lợi. Ngoài ra nên tránh không cho con Xám và con Điều ra trận, để bảo toàn lực lượng.

Cách Xem Màu Mạng Gà Nhạn

Lý do bạn nên xem màu mạng gà nhạn

Để mang đến những sự thành công cho một trận đấu thì có lẽ có rất nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến điều này như tình hình sức khỏe của những chú gà nhạn hay khả năng linh hoạt nhạy bén của các chú chiến kê. Đây được coi là yếu tố cơ bản cần được chú trọng và quan tâm hàng đầu trong quá trình nuôi và chăm sóc những chú gà. Tuy nhiên song song với nó thì việc xem màu mạng gà nhạn cũng sẽ là một trong những bí quyết dành cho các sư kê để giúp các bạn có được những chiến thắng như mong đợi.

Cách xem màu mạng gà nhạn là một bí quyết được lưu truyền từ bao đời nay trong dân gian nói chung. Việc xem màu mạng gà nhạn để đảm bảo chuẩn xác nhất thì chúng phải được căn cứ vào thuyết ngũ hành trong phong thủy, coi đó là cơ sở để xem màu mạng gà. Bạn cần phải để ý đến những yếu tố hình thức bên ngoài như màu sắc của lông gà, màu của mắt gà hay màu của đôi chân của các chiến kê có tương ứng với thuyết ngũ hành hay không? Từ đó sẽ mang đến cho các bạn có được những chiến thắng đẹp nhất như mong đợi của mình.

Tham khảo sách xem màu mạng gà nhạn dành cho bạn

Có nhiều cách để bạn xem màu mạng gà nhạn khác nhau, tuy nhiên để chuẩn xác nhất thì bạn nên tìm cho mình một cuốn sách xem màu mạng gà nhạn chuẩn để bạn có được những kiến thức nhất định trong việc tính toán màu mạng gà. Bạn có thể xem chúng theo những quy luật cơ bản khác nhau tiêu biểu điển hình như:

Xem theo các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để xem được khả năng tương sinh tương khắc giữa chúng ra sao, có hợp nhau hay không

Bạn cũng có thể xem dựa trên những quan hệ tương vũ

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem được màu mạng gà nhạn dựa trên màu sắc của lông gà, của mắt hay của chân gà theo thời gian ngày giờ khác nhau…

Hoặc xem từ những biểu hiện đặc biệt khác mà gà thể hiện.

Những chiến kê có màu mạng phù hợp với phong thủy theo kinh kê để bạn tham khảo

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gà nhạn khác nhau. Tuy nhiên có 5 loại gà nhạn cơ bản có màu mạng đáp ứng phù hợp với thuyết ngũ hành trong phong thủy để bạn có thể tham khảo đó là:

Mạng thủy: Là những chú gà có màu sắc của lông gà, và bờm cổ có màu đen huyền bí

Mạng hỏa: Là những chú gà có bộ lông và bờm của có màu đỏ rực

Mạng mộc: Với những chú gà có bộ lông mang màu sắc xám khô

Mạng thổ: Là những chú gà có bộ lông và bờm cổ màu rubi cựa sắt với đôi chân màu trắng mang một nét đẹp đặc biệt riêng.

Mạng kim: Với màu sắc của bộ lông và bởm cổ là màu trắng, mạng kim sẽ mang đến cho bạn những cách xem màu mạng gà nhạn đơn giản và có hiệu quả cao.

Hướng dẫn xem màu mạng gà nhạn theo thời gian ( ngày giờ)

Để mang đến một kết quả trận đấu tốt nhất, bạn có thể lựa chọn cho mình những thời điểm nhất định cũng như hướng để thả gàn trong quá trình thi đấu. Từ đó mang lại ý nghĩa phong thủy để bạn có cơ hội dành được những chiến thắng nhất định trong những trận đấu đá gà dành cho các chiến kê của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà Chọi 2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!