Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Xác Định Chạng Gà Đá Cựa Sắt # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Xác Định Chạng Gà Đá Cựa Sắt # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xác Định Chạng Gà Đá Cựa Sắt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chạng gà hiểu nôm na là độ chắc hoặc độ nặng của con gà. Đa số các bạn cầm gà lên tay thấy nặng như cục sắt là thấy hài lòng, và cho rằng cân nặng lúc đó là chạng gà. Điều đó chưa thực sự hợp lý, vì biết đâu rằng, ta đã vô tình ép chạng mà ko biết. Giống như các vận động viên vẫn ép cân để đủ tiêu chuẩn thi đấu.

1. Chạng gà theo chạng gà bố mẹ

Dân gian ta đã có câu: “Chó giống cha, gà giống mẹ” thế nên chạng của gà con thường sẽ được di truyền từ mẹ. Gọi X: Chạng Gà Bố , Y: Chạng Gà Mẹ, Z: Chạng Gà Con trung bình , Z1: Chạng Gà Con (Trống), Z2: Chạng Gà Con (Mái).

Theo ngành sinh vật học người ta đã nghiên cứu ra công thức tương đối về chạng gà con như sau:

Với cách nuôi gà con tại nhà các bạn có thể áp dụng công thức trên để biết chạng gà con khi biết chạng bố mẹ.

VD: Chạng Gà Bố là 1.100g, Chạng Gà Mẹ là 800g thì Gà con trung bình sẽ có Chạng là 880g. Gà Trống con sẽ có Chạng là 990g, Gà Mái con sẽ có Chạng là 840g.

Công thức trên chỉ là tương đối bởi vì , còn có những trường hợp Gà bị đẽn do bẩm sinh, còi do bị giành thức ăn hoặc chế độ dinh dưỡng thiếu thốn, ko phù hợp, ko đủ chất mà không thể đạt được chạng gà theo tiêu chuẩn của công thức trên.

2. Xác định chạng gà khi không biết chạng gà của bố mẹ.

Trước hết bạn phải xách định được bạn phải xác định được tuổi gà. Bình thường sau 1 năm gà phát triển thể chất toàn diện. Ở độ tuổi này, gà sẽ dừng phát triển thể chất, bạn có thể xác định chạng gà vào tháng thứ 12, có 2 trường hợp:

+ TH1 gà ốm: tích cực vỗ béo cho gà, nếu thực hiện đúng chế độ sẽ tăng cân đều đặn trong 2-3 tuần, khi thấy gà không tăng trong vài ngày là gà đã đạt trọng lượng tối đa tương đương với gà 1 năm tuổi. Tiếp theo, cho gà vào chế độ giảm mỡ, nếu thực hiện đúng gà sẽ giảm cân từ từ trong 2-3 tuần, đến khi thấy trong khoảng từ 5-7 ngày gà dừng giảm cân. Khi đó chạng gà bằng với khối lượng thực của gà.

TH2: Gà mập bạn chỉ cần làm giống trường hợp 1 và bỏ qua giai đoạn vỗ béo. Chú ý khi thực hiện vỗ béo cũng như giảm mỡ phải chú ý theo quy trình phòng bệnh cho gà để tránh mắc các bệnh về tiêu hóa.

3. Cách xác định tuổi trong trường hợp không nuôi từ khi mới nở:

Khi gà được 6-7 tháng tuổi thì lông mọc đầy đủ và chia làm 2 nhóm rõ rệt. Nếu tính từ ngoài vào đến da thì nhóm lông ngoài cùng là lông bay, đầu lông nhọn và dài. Phía trong là lông lượn, đầu lông tròn và cong. Giữa hai nhóm lông này có 1 lông nhỏ mọc thấp hơn và tách riêng ra, để phân ranh giới giữa hai nhóm được gọi là lông trục.

+Gà chưa có lông tuổi : dưới 5 tháng tuổi

+ Gà có 1 lông tuổi (gốc lông tuổi còn máu): từ 5-7 tháng tuổi

+ Gà có 1 lông tuổi (gốc lông tuổi đã khô máu): từ 8-16 tháng tuổi

+ Gà có 2 lông tuổi (gốc lông tuổi mới còn máu): từ 17-19 tháng tuổi

+ Gà có 2 lông tuổi (gốc lông tuổi mới​ đã khô máu): từ 20-28 tháng tuổi​

Tuổi đối với gà đá rất quan trọng, gà đá hăng nhất và khôn nhất khi hơn 1 năm tuổi. Gà tuổi này vẫn cự mạnh với đối thủ có trọng lượng gấp 2-3 lần nó và xổ đc trên 5 chân ko chạy. Khi chọn gà bạn chỉ thấy đánh hay mà chọn và không quan tâm đến tuổi của gà thì đó là sai lầm lớn trong cách nuôi gà đá cựa

* Vỗ béo khi xác định trạng gà:

Nhốt chuồng nhỏ ko thả và chế độ dinh dưỡng như sau:

+ Lúa: 2 lần/ngày, ăn đến khi ko ăn nữa.

+ Rau: 1 khẩu phần/ngày, vừa đủ.

+ Mồi: cách 1 ngày 1 khẩu phần, sâu supper worm 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò…

+ Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên

+ Phariton : cách 5 ngày 1 viên

* Cách giảm mỡ để xác định trạng gà.

+ Quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút

+ Thả lang ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút

+ Lúa: 2 khẩu phần/ngày, mỗi khẩu phần 70 hạt

+ Rau: xà lách, giá, mau muống… ăn đến khi ko ăn nữa

+ Mồi: 1 khẩu phần/tuần, sâu supper worm 10 con hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò…

+ Vitamin B6, B12: cách 2 ngày viên

+ Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên

Chú ý khi vỗ béo hoặc giảm mỡ phải theo dõi nếu gà mắc các bệnh tiêu hóa phải tuân thủ quy trình phòng bệnh cho gà để tránh thiệt hại.

Hướng Dẫn Chơi Gà Đá Cựa Sắt

Ngày trước, thời gian mới tập tành chơi môn này, tốn ko biết là bao nhiu tiền vào việc mua gà, dường như tâm lý ai cũng thế, muốn có nhiều thật nhiều thứ mình thích để thỏa mãn sự cuồng nhiệt. Nghe người ta nói Gà có 5 màu, là ngũ hành tương sinh tương khắc, thế là đem về 5 con, nghĩ rằng “ta đã có 5 anh em siêu nhân”, rối tiếp đến là Linh Kê, Quý Kê, Quái Kê, cái gì cũng mua, Ô chân trắng, Điều chân xanh là “Hợp Cách”, Tử Mị Kê, Bốc Cát, Né Lồng, Lắc Mặt, tá lả âm binh, rốt cuộc toàn gà tào lao.

Điều đầu tiên khi muốn bước vào môn chơi này, bạn phải là người có khả năng phân biệt được đâu là gà tốt, tránh tình trạng vác tiền mua về mấy con gà thịt, tốn tiền, tốn lúa, tốn thời gian công sức chăm sóc đề rồi “báo cô báo cậu” còn chết ác. Không phải 1 sớm 1 chiều là có được, việc này đòi hỏi bạn phải trải qua rất nhiều giai đoạn, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc mới đúc kết được kinh nghiệm. Đây là Phần quan trọng nhất trong việc quyết định 10% chiến thắng khi thi đấu.

Khi đến 1 Trại gà hoặc 1 Lò gà, bạn đừng đến xem 1 con gà bất kì, mà hãy mồi 1 điếu thuốc cho đầu óc sảng khoái, nơ-ron hoạt động. Chọn 1 vị trí tốt nhất để quan sát tất cả gà có ở đây, quan sát từ màu sắc, dáng đứng, tướng đi, tiếng vỗ cánh, tiếng gáy. Bỏ ngoài tai lời PR của người bán gà mà hãy tập trung quan sát, mỗi con khoảng 30s cho đến khi bạn bị cuốn hút bởi 1 con nào đấy thì hãy tiến về phía nó. Đối với mỗi người, sự cuốn hút sẽ khác nhau, có người bị thu hút bởi màu lông đẹp, cũng có người thích tiếng gáy to, vỗ cánh ầm ầm hoặc Gà Linh… Sự cuốn hút đôi khi là linh cảm tốt, ta thích nó thì ta mới nuôi nó đc. Vì cho dù bạn đang sở hữu 1 con gà xuất sắc mà nhìn đi nhìn lại vẫn ko thể nào thích nó thì chắc chắn rằng nó sẽ ko được chăm sóc tốt bằng những con gà tuy ko hay như nó nhưng được bạn cực kì yêu quý, và rồi đến lúc nào đó nó cũng sẽ bỏ thây nơi chiến trường mà thôi. Nếu AE có duyên giao lưu với nhau, tôi có thể chia sẻ 1 câu chuyện có thật về 1 con gà mà tôi dùng tình thương để huấn luyện nó.

Để đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản có đạt yêu cầu ko, bạn làm như sau: – Kiểm tra Miệng: Trong lúc thi đấu, sức bền cũng rất quan trọng, một con gà có hơi tốt thì miệng ko hôi, ko nhớt và ko có ké. – Kiểm tra Cánh: Cánh giúp bay cao, là 1 lợi thế lúc giao nạp nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Dùng 2 tay quăng con gà lên cao, vừa đủ wa khỏi đầu, gà có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn, thời gian chạm đất lâu hơn. Làm 3 lần liên tục , nếu ko có dấu hiệu xuống sức thì bạn đang có cơ hội sở hữu 1 con gà rất khỏe đấy. – Kiểm tra Chân: Đôi chân cũng như vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, ko nhảy nổi thì làm sao kết thúc đối thủ đây. Dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, chú ý xem gà có hiện tượng cắm đầu về phía trc ko, chân có khụy sát đất quá ko, gà có giương cánh ra ko. Nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ con gà này có đôi chân ko đc khỏe lắm, cần rèn luyện thêm.

– Theo kinh nghiệm chơi gà của tôi thì: Gà biết đá, càng ngày đá càng hay. Gà ko biết đá, khả năng huấn luyện là rất thấp. Cho nên, đừng vì say mê vẻ đẹp hình lông hoặc tướng mạo Linh Kêmà phớt lờ đi lối đá của nó.

” Thà không có 1 con gà chiến nào trong tay, còn hơn có cả trăm con gà thịt. “

– Trong các trận đấu Gà Đá Cựa Sắt hiện nay, 50% là Bại Kê tử trận, 20% là mang thương tích nặng hoặc tàn tật, còn lại cũng bị thương tích ko nhẹ, phải dưỡng thương gần 10 ngày mới phục hồi đc. Chính vì mang tính chiến đấu cao như thế này mà đòi hỏi Chiến Kê của bạn ko thể là tay mơ đc, ko thể là ca sĩ lên sân khấu nhảy Lambada được, hay đang biểu diễn nửa chừng, bất ngờ chạy sô được.

– Tóm lại, cho dù là Gà tơ hay Gà độ, đều phải có đc những kỹ năng sau:

+ Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết tránh né, ko thì phải né dạt hoặc chặn.

+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

+ Ray đc thì biết nắm lông đá nhồi, mất thế té ngửa thì biết chà, chây chét. Đối thủ vô ray thì biết đi trên, đối thủ nắm lông thì cũng phải biết nhồi chung với nó. ( Cứ tưởng tượng lúc đánh nhau, bạn bị nắm đầu ghị xuống, lúc đó bạn cố gắng vùng ra đánh trả hay cứ cúi đầu cho nó lên gối?)

– Nếu 1 con Gà mà ko có 1 trong các kỹ năng trên thì 95% là bại trận._ Một điều nữa là, trong Môn Gà chọi nói chung và Môn Gà Đá Cựa Sắt nói riêng, luôn hấp dẫn và ko hề nhàm chán vì thứ nhất: ko có Gà nào là vô địch, thứ hai: ko có đòn thế nào là vô đối. Nhưng khi thi đấu, nếu áp dụng câu nói : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn chính xác. Vì trong Môn Gà Đá Cựa Sắt này, đòn thế có tương khắc với nhau.

Tiêu chuẩn đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo để chọn lọc thật logic chứ ko thể rập khuông 1 cách thái quá đc, bởi vì có những con gà tuy có chỉ số tiêu chuẩn rất thấp nhưng cực kì hay. Ví dụ như ở con người chúng ta: Danh thủ Maradona tuy có hình dáng nhỏ bé, cục mịch nhưng là 1 tượng đài trong môn Bóng đá, rồi thì Charlie Chaplin (Vua hề Sác lô) cũng là 1 minh chứng, Tướng Napoléon Bonaparte (Tổng thống đầu tiên và cũng là Hoàng đế cuối cùng của Pháp), 1 thời lừng lấy khắp Châu Âu cũng vậy… Chỉ có điều con người thì dễ nhưng loài vật làm sao ta biết đc nó ntn. Cho nên, tiêu chuẩn này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn 1 con gà bình thường khỏe mạnh, ko tật lỗi, ko khiếm khuyết, thích hợp cho việc huấn luyện cũng như ko gặp khó khăn, bất lợi trong khi thi đấu. ***

” Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ tục “

Môn đá gà là môn chơi nghệ thuật nhưng cũng tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền của, có khi làm tình cảm gia đình rạn nứt. Muốn chon được một chú gà hay rất khó khăn mà ở đó có tiền chưa chắc có được gà hay. Thế mà dạo quanh các diễn đàn mua bán quá chừng gà bổn này bổn nọ. Nói một cách dễ hiểu: mua một con gà trống biết đạp mái và 1 con gà mái biết đẻ bắt cặp với nhau, thế là có một đàn con để bán. Vậy là chúng ta đã có một bổn mang tên người đổ : bổn anh A Quận X, bổn anh B Quận Y…….Và gà trống nọc, mái nọc thì sao: thích thì bán, kiếm mua con trống con mái khác để đổ mái, và như thế chu kì đó cứ lặp đi lặp lại. Nói đến đây thì có lẽ anh em cũng hiểu gà bổn nọc chất lượng như thế nào: nọc chất lượng hay nọc chợ. Tóm lại: đạp mái có cồ là trống nọc, đẻ ra trứng là mái nọc. Ai mua thì bán nếu cảm thấy có lời khi mua con trống con mái khác ( để làm nọc ) Ở loài người chúng ta, cho dù cha mẹ là Bác học, là Thiên tài thì cũng đâu chắc rằng 100% những đứa con của họ được như họ. Và rằng cha mẹ là nông dân, là lao động phổ thông thì đã sao, không thể sinh ra được những người con Thạc sĩ, Tiến sĩ à?!! Thời buổi giờ không biết đâu là thực đâu là hư, tôi đã phải dùng đến chiêu kiểm tra thực tế khi mua gà. Cách thức như sau: – Mang theo 1 con gà phu (gà thua, gà bể, gà tàu…) có chạng nhỏ hơn chạng con gà định mua 1 chấm (100gram). Mang theo 1 bộ cựa sắt thích hợp vs chạng gà + băng keo. – Trồng cựa vào con gà định mua, quấn băng keo vào thân cựa cách đầu mũi cựa 5-7mm, chiến đúng 10 chân ( tính = số lần gà nhảy lên khỏi mặt đất), xem kết quả. + Nếu có 1 vết cựa điểm 10 trên người gà phu là Sát Kê + Nếu có 1 vết cựa điểm 9 trên người gà phu là Tài Kê + Nếu có 1 vết cựa điểm 8 trên người gà phu là Hảo Kê + Nếu có từ 6 vết cựa trên người gà phu là Gà nhạy cựa + Nếu có dưới 5 vết cựa trên người gà phu là Gà thường + Nếu ko có vết cựa nào thì mua e nó về làm Gà phu.

Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Cựa Sắt

Để sở hữu một chút gà đá cựa sắt ưng ý, ngoài kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc, thì bạn cũng nên chú ý thường xuyên cắt tỉa lông giúp cho thần kê của bạn có vẻ bề ngoài ấn tượng hơn khi tham gia thi đấu. Vậy bạn đã biết cách cắt lông gà đá cựa sắt

Cách cắt lông gà đá cựa sắt sẽ giúp cho thần kê của bạn trở nên bóng bẩy, đẹp mã và có nhiều tinh thần hăng chiến trong trận đấu, giúp bách chiến bách thắng.

Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt phẩn đầu và cổ

Chú ý không nên cắt những lông nhỏ mọc ở phần đỉnh đầu của con gà chọi và kéo dài tới chân sọ của gà. Thực hiện cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt bắt đầu từ đốt xương cổ trên cùng xuống và phần lông gáy, hai bên lông cho tới cuối cần cổ. Bạn nên để cho phần lông gà che bớt phần hầu, ngực gà và cần non.

Cắt tỉa phần lông ở phần hông và nách non của gà đá cựa sắt

Thường thì sau khi tham gia thi đấu nhiệt độ cơ thể gà sẽ tăng giúp cho gà ổn định, vì vậy nên cắt tỉa lông nách non kéo tới xuống phao câu là đoạn có nhiều lông nhất. Cách cắt lông gà đá cựa sắt phần lông mao và lông ở trên lưng không được tỉa mất thế đánh của gà sẽ làm giảm đi sự uy phong của gà.

Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt phần đùi

Phần lông ở đùi gà được cắt tỉa gọn gàng và đây cũng là phần dễ tỉa nhất. Bạn nên vuốt nước cho con gà nhất là thời gian nghỉ giữa các hiệp, nên giữ lại phần lông mao ở quanh đùi trước nằm cách gối khoảng 5cm nên giữ lại. Phần lông mao mọc ở phần đùi quanh đầu gối của gà bạn có thể cắt tỉa bớt lông cho gọn gàng.

Lông bụng dưới của lườn gà đá cựa sắt rất quan trọng, vì có tác dụng tránh được những tổn thương trong trận đấu, vì vậy nên hạn chế cắt tỉa lông phần này.

Phần lông ở bụng và dưới lườn gà của gà đá cựa sắt cũng rất quan trọng bạn không nên cắt đi. Trong mỗi trận đấu phần lông dưới lườn và bụng có thể ngăn phần móng hút của đối thủ có móng vuốt sắc nhọn. Đồng thời phần lông này cũng giúp tránh được một số bệnh và ảnh hưởng từ thời tiết. Phần này cũng quan trọng do đó không nên cắt tỉa nhiều, chỉ nên cắt tỉa vừa phải.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu thân nhiệt của gà tăng nhanh, do đó việc cắt tỉa lông gà phần dưới lườn gọn gàng giúp giảm nhiệt nhanh và có kết quả thi đấu tốt nhất. Để tránh mắc phải các bệnh lý thường gặp ở da gà, vì lông dày và dài sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh.

Đó là cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt, hy vọng rằng sẽ giúp bạn nắm rõ được những thông tin cần thiết và giúp cho chú thần kê của bạn có một diện mạo ưng ý nhất, luôn tự tin trong mỗi trận đấu.

Chơi Đá Gà Cựa Sắt Hướng Dẫn Cắt Lông Gà Tre

Chơi đá gà cựa sắt có nên cắt lông không?

Như đã đề cập ở trên, phổ quát sư kê tin rằng việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt là ko nên. Vì bộ lông được nếu chiếc áo sắt kiểm soát an ninh chúng. Bộ lông càng dày thì khả năng giảm thiểu đòn, giảm thiểu vết thương càng cao. bí quyết hiểu này đúng nhưng ko hoàn toàn. Lông gà dài ở phổ biến vị trí như mắt, đầu,… không những ko bảo kê gà chiến mà còn gây ra đông đảo cản trở. V í dụ như lông bao phủ vùng mắt quá phổ quát sẽ cản tầm nhìn. Hay ở vị trí đầu rất dễ bị đối thủ cắn và giữ chặt. Cắt bớt lông còn là cách giúp chiến kê mang bộ lông dày và mượt hơn. Bộ lông quá nặng sẽ khiến cho tăng trọng lượng của chiến kê. K hi dễ nhận về phần thiệt.

Vậy nên đối mang câu hỏi sở hữu hay ko nên cắt tỉa lông gà tre đá cựa sắt thì câu giải đáp là với. Nhưng cần đúng bí quyết. Vậy nên chúng tôi sẽ chỉ dẫn cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn cho anh em tham khảo.

Cách cắt lông gà tre chuẩn

Để cắt tỉa lông gà, nên kể từ phần lông gáy rồi xuống cổ. những sư kê nên cắt từ đốt xương cổ trước tiên của gà tre. khi cắt cứ sử dụng tay nắm thành chùm, kéo căng ra rồi dùng kéo để cắt. Sau khi cắt xong hết thì mới tỉa lại cho đẹp. Lưu ý nên giữ lại phần lông ở vị trí hầu, cần non và ngực của chiến kê để làm nhiệm vụ bảo kê các phần này.

Tiếp ấy cắt trong khoảng nách non đến đồn đại câu. Cứ lấy phần xương hông khiến chuẩn, rồi cắt gọn lại là được. Sau lúc xong thì di chuyển xuống phần đùi, nên cắt ở chỗ quanh đó hông. rút cục là xuống phần bụng dưới lườn. Lưu ý nên để lại lông ở đồn đại câu, để hạn chế gió độc thâm nhập khiến cho gà tre bị bệnh.

Trong thời kỳ cắt, anh em cứ vận dụng từ trên xuống dưới. Sau khi cắt xong thì tỉa sơ lại cho đẹp là được.

Trước khi thực hiện công việc cắt lông cho gà chọi việc sư kê cần lưu ý đó là:

– Nên vệ sinh kéo hay công cụ tiêu dùng để thực hiện việc cắt tỉa để lỡ có gây ra vết xước cũng không bị nhiễm trùng.

– Việc thực hiện cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt nên thực hiện chí ít hai người. Trong ấy một người giữ, một người thực hành.

– Sau lúc cắt tỉa xong cần tắm rửa cho gà sạch sẽ rồi cho phơi nắng.

– Nếu khi cắt tỉa lông cho gà xảy ra thương tích, cần vệ sinh sạch sẽ rồi sử dụng thuốc điều trị, giảm thiểu xổ, ra trường hay tập tành.

Ngoài phương pháp tỉa lông gà tre đá cựa sắt nêu trên thì nhân tố thời khắc cũng rất quan yếu. chẳng hề cứ cắt tỉa lúc nào cũng được. chẳng hạn gà gần ra đá trường thì không nên cắt. Hay vào mùa hè ngóng nực có thể cắt để gà không bị sốc nhiệt. Rồi mùa đông thì bổ sung nhiều rau xanh để kích thích mọc lông mới,… Qua bài viết hy vọng anh em sư kê có nhận định chính xác hơn khi nuôi gà tre đá cựa sắt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xác Định Chạng Gà Đá Cựa Sắt trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!