Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Lựa Chọn Vảy Gà Chọi Thần Kê ( Phần 1 ) # Top 12 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Lựa Chọn Vảy Gà Chọi Thần Kê ( Phần 1 ) # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Lựa Chọn Vảy Gà Chọi Thần Kê ( Phần 1 ) được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để người nuôi lựa chọn gà chọi. Để từ đó có thể chọn được một chú gà chọi có thể chiến đấu trăm trận trăm thắng, thì việc lựa chọn dòng giống và xét ngoại hình của nó, bạn cần phải xem vảy gà chọi và xem chân đòn nữa.

Vảy án thiên

vảy án thiên chính là một miếng vảy lớn dưới sát đầu gối và là miếng vảy ở vị trí cao nhất trên chân của một con gà chọi. nếu gà của bạn có được loại vảy này thì chứng tỏ nó có sức bền rất tôt, đặc biệt khả năng né đèn xuất thần, ra đòn chính xác hiểm độc. có thể dứt điểm nhanh với 1 cú đá chính xác.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa cũng mang hình dáng giống vảy án thiên, nhưng khác ở điểm vị trí của nó lại nằm ở dưới cựa, và nằm sát đầu bốn ngón chân. Chú gà có loại vảy này trong bất cứ trận đấu nào cũng tinh nhanh và cựa địch khó lòng công phá được.

Vảy vấn cán

Cũng có hình dáng tương tự với hai loại vảy tốt ở trên, nhưng sự tốt xấu của vảy vấn cán còn phụ thuộc nhiều vào vị trí xuất hiện của nó. Nếu thấy vảy nằm ở trên cựa, hoặc có từ bốn vảy trở lên ở sát đầu gối, thì bạn không nên sử dụng con gà này vào chiến đấu.

Còn nếu gà có 3 vảy nằm sát ở đầu gối thì ắt đó là loại vảy gà chọi thần kê mà bạn đang tìm kiếm. Chúng sẽ là một chú chiến kê vô cùng dũng mãnh.

Vảy độc giáp, liên giáp và đại giáp

Nếu vảy độc giáp nằm ngay phía trên cựa thì quá tốt đó là vảy gà chọi thần kê, còn nếu không ở vị trí đó thì cũng chỉ là loại gà tầm thường không có điểm nổi bật.

Vảy liên giáp có được nhờ sự dính lại của hai miếng vảy thường. Bạn đừng nên bỏ lỡ chú gà chọi sở hữu vảy liên giáp, nằm ở hàng thứ tư tính từ đầu gối xuống.

Cho dù là kích biên – vảy nằm ở ngay cựa, hay liên giáp nội – vảy ở vị trí hàng quách/hàng nội, thì cũng đều là loại gà tốt mà bạn nên sử dụng vào chiến đấu

Tuy nhiên đặc biệt hơn cả, vảy đại giáp là sự kết dính của 3 miếng vảy bình thường lại với nhau. Dù đại giáp ngoại – vảy đại giáp nằm ở hàng thành, hay đại giáp nội – vảy đại giáp nằm ở hàng quách, thì đều là những chiến kê dũng mãnh.

Thuộc vào dạng hiếm mà bạn đừng nên bỏ qua. Vì sức chiến đấu của hai loại vảy này là không thể tin được. Có thể gây rất nhiều bất ngờ cho đối thủ.

Đây là bốn loại vảy gà chọi thần kê rất dũng mãnh và sức chiến đấu, dẻo dai trong chiến trận là rất tốt. Nếu nòi giống và 1 vài yếu tố nữa cũng nằm trong các danh sách thần kê thì.

Chỉ cần huấn luyện đúng bài nó đã là 1 chiến kê trăm trận trăm thắng rồi. Tuy vậy vẫn còn một số loại vảy đẹp nữa mà phần 2 mình sẽ giới thiệu thêm cũng mạnh mẽ không kém.

Nguồn : gachoi.net.vn

Hướng Dẫn Lựa Chọn Gà Chọi Tơ

1.Hướng dẫn cách chọn gà chọi đòn hay

1.1. Chọn gà chọi tơ lần 1

Lựa chọn gà chọi tơ lần 1 thực hiện khi gà được vài tháng tuổi, lúc này chúng ta đã có thể quan sát vảy ở chân gà. Hãy chọn và giữ lại những con gà chọi có vảy quý. Sau đó, tiến hành theo dõi và cung cấp dinh dưỡng thích hợp để gà phát triển toàn diện.

1.2. Chọn gà chọi tơ lần 2

Lựa chọn gà chọi tơ lần 2 thực hiện khi gà được 7 – 8 tháng tuổi. Lúc này, bạn chỉ nên giữ lại những con gà có khỏe mạnh, vóc dáng rắn chắc. Đồng thời, loại bỏ những chú gà ốm yếu, thường xuyên bị bệnh.

Trong thời gian này, phần lớn gà chọi tơ chưa lú cựa. Trường hợp có gà xuất hiện cựa sớm, bạn nên bịt chúng lại để tránh tình trạng gà bị thương khi xổ gà. Lần xổ này nên thực hiện trong vòng 15 phút là tốt nhất.

Chú ý, trong lần xổ đầu tiên bạn không nên chú trọng yếu tố gà đá không hay mà loại chúng. Có những chú gà phải thông qua nhiều lần xổ chúng mới chịu bắt đầu tung ra những đòn đá đẹp, lạ mắt.

1.3. Chọn gà chọi tơ lần 3

Giai đoạn lựa chọn gà chọi tơ lần 3 được thực hiện cách lần 2 khoảng 2 tháng. Ở giai đoạn này, những con gà có ngoại hình đẹp nhưng không có khả năng đá bạn cũng nên nhanh chóng loại chúng.

Để lựa chọn gà chọi tơ xuất sắc nhất, bạn nên cho những con gà khác đàn, cùng độ tuổi. Tuy nhiên không nên cho những con gà mới xổ với những con gà đã thắng trận. Vì những chú gà đã được thi đấu thường có chiêu thức ra đòn rất hiểm hóc khiến đối thủ dễ bị thương nặng.

2.Chế độ dinh dưỡng

2.1 Tinh bột

Tinh bột là chất dinh dưỡng chính không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gà. Nguồn thức ăn cung cấp nhiều tinh bột cho gà là thóc. Để đảm bảo gà hấp thụ lượng dinh dưỡng cao từ thóc, bạn hãy áp dụng kỹ thuật sau. Ngâm thóc, để loại bỏ những hạt lép trước khi cho gà ăn. Nếu có điều kiện hơn nữa, hãy cho gà ăn thóc đã mọc mầm.

2.2 Chất xơ

Chất xơ sẽ góp phần cải thiện hệ tiêu hóa của gà, hạn chế tình trạng xót ruột diễn ra. Bổ xung thật nhiều chất xơ cho gà bằng các loại rau củ như rau muống, cà chua, đu đủ, dưa hấu và bí đỏ. Hãy cắt nhỏ rau trước khi cho gà ăn để quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

2.3 Chất tanh

Tinh bột và chất xơ là những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mỗi chú gà. Nhưng nếu bạn đang nuôi gà với mục đích tham gia thi đấu thì không thể bỏ qua chất tanh. Nó sẽ giúp chú chiến kê của bạn thêm sung sức và lực đá mạnh hơn trong những trận đấu.

Chất tanh được nhiều sư kê sử dụng nhất là thịt lợn, sụn heo, các loại thịt bò hoặc chất tanh từ các loài bọ sát. Bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn của gà 2-5 miếng thịt heo, thịt bò, thịt bò sát. Tuy nhiên, hãy cho gà ăn vào buổi trưa để đảo bảo thịt được tiêu hóa tốt nhất

2.4 Khoáng chất và vitamin

Ngoài những chất kể trên, bạn có thể bổ sung thêm khoáng chất và vitamin cho chú gà chọi của mình. Khi sử dụng những khoáng chất và vitamin bạn cần có sự hướng dẫn của bác sĩ thú y. Vì nếu cho gà ăn không đúng chất, liều lượng không chính xác có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

3.Chế độ chăm sóc

3.1 Chuồng trại thông thoáng, sạch sẽ

Chuồng trại là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú tâm trong quá trình chăn nuôi. Chuồng trại sẽ là nơi ngăn những chú gà choảng nhau trong quá trình sinh hoạt chung, hạn chế những tổn thương không đáng có.

Chuồng gà phải đảm bảo cả về chiều cao và rộng để gà thoải mái đi lại, đập cánh. Thường người ta xây dựng chuồng cho gà có chiều dài 2-3 mét, chiều cao từ 1 mét đổ lên. Mặt phẳng chuồng phải đảm bảo bằng phẳng, cứng tránh làm hư móng và chân của gà.

Chuồng gà phải thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt phải giữ vệ sinh chuồng gà sạch sẽ, tránh sự sinh sôi của các vi khuẩn có hại.

3.2 Tắm nắng sáng sớm cho gà

Nắng sớm rất tốt cho sự phát triển của gà. Quá trình tổng hợp vitamin D dưới nắng sớm rất hiệu quả. Nhờ vậy mà nó đẩy nhanh quá trình chuyển hóa thành canxi giúp xương gà thêm chắc khỏe. Lưu ý, không nên để gà phơi sương đêm vì chúng rất dễ bị hen, khó thở.

3.3 Matxa cho gà thường xuyên

Thực hiện om bóp gà thường xuyên sẽ giúp da dày, đỏ lên trông thấy, chống được nhiều bệnh ngoài da. Bạn có thể kết hợp om bóp gà bằng những bài thuốc dân gian như rượu nghệ, ngâm nước ấm, nước lá,… Tiến hành om bóp gà mỗi mỗi buổi sáng sớm để tăng tính hiệu quả.

3.4 Chế độ luyện tập

Cho gà luyện tập vần đòn, vần hơi vừa giúp tăng cường sức khỏe cho gà vừa hạn chế tình trạng chấn thương nặng trong quá trình thi đấu. Mỗi buổi tập, nên cho gà vần hơi khoảng 3 đến 5 hồ là ổn.

Nếu có thể, trong một tháng bạn hãy cho gà vần hơi 2 lần, vần đòn 3 lần. Việc thiết lập chế đồ vần đòn vần hơi hợp lý sẽ giúp chú chiến kê của bạn trở nên dạn đòn, dẻo dai và máu chiến hơn. Trong quá trình luyện tập nên chú ý đến cựa gà, bọc chúng thật cẩn thận.

Cách chăm, sư kê, chiến kê, sóc gà, nuôi gà tốt bạn sẽ có được một chú thần kê thực thụ. Ngoài áp dụng những kỹ thuật mà chúng tôi nêu trên, bạn cần phải lưu ý việc lựa chọn gà chọi tơ trong giai đoạn đầu tiến hành chăn nuôi. Cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Lựa Chọn Chiến Kê Thực Thụ Bằng Cách Xem Vảy Gà Chọi

Cách xem vảy gà chọi

Gà chọi sinh ra đã có rất nhiều loại vảy trên chân, nó thể hiện tình trạng sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu. Thông thường gà chọi hay sẽ có chân nhỏ, khô, rắn chắc. Vảy trên chân hơi nhám và không có bụng thịt. Chân vảy ướt, vảy bóng láng, đều đặn, thành quách rõ rệt phân minh, hàng cườm phải đóng song song, dù 1 hay vài ba hàng cũng vậy. Hàng hậu, hàng kẽm phải đóng đúng cách mới tốt.

Chân vảy khô thì phải cho nổi, giống như gà chết mới tốt. Vảy khô phải đóng sát nhau, khít nhau, sờ nham nhám mới có đòn rát dành cho đối thủ.

Không phải ngẫu nhiên mà chiến kê sở hữu vảy rồng trên chân luôn được người chơi gà chọi săn lùng. Thực tế trên các đấu trường, gà chọi vảy rồng có lối đánh linh hoạt, ra đòn rất uy lực, thường sẽ không cho đối thủ có cơ hội lật kèo.

Vảy ám long

Cũng giống với vảy rồng tuy nhiên vảy ám long hay còn gọi là vảy ẩn long, vảy yến là loại vảy không lộ rõ, phải bẻ cong ngón chúa xuống mới thấy được. Vảy ám long nằm ở giữa ngón và móng.. Nếu gà chọi có vảy ám long màu hồng sẽ rất tốt. Trong giới chơi gà chọi có câu:

“Ám long vảy ấy mĩ miều Một là quái kiệt hai là linh kê”. Vảy Hộ Khẩu

Loại vảy liên giáp nội có hình như miệng cọp phía trong cựa. Ở giữa có 1 lỗ hẫng chia vảy thành 2 phần bằng nhau. Đồng thời ngậm vảy của hàng thới. Loại gà này thường có đòn đâm rất độc mà hiểm. Và khả năng sử dụng cựa điêu luyện vô cùng chớp nhoáng như tên phi khiến đối thủ không kịp trở tay. Vảy Hộ Khẩu cũng được coi là loại vảy gà chọi tốt rất đáng để chơi.

Vảy Ác Nghiệt Hổ Báo

Nghe tên của nó thôi cũng biết được độ hay, độ tốt chứ chẳng nói là khi xem vảy gà đòn chi tiết. Móng của ngón ngọ nổi lên một chấm nhỏ màu đen hoặc xanh. Gà chọi có vảy này có đòn độc ác khiến mọi đối thủ không muốn đối đầu.

Vảy Đại Giáp

Trên hàng Quách có 3 vảy dính lại tạo thành một vảy lớn,đóng gần cựa là tốt nhất. Gà này có nhiều thế, đâm đòn hiểm độc. Nếu Đại Giáp mà có mở miệng ngậm một vảy nhỏ gọi là Đại Giáp Ngữ Ngọc, gà này tài cao hiếm thấy, sử dụng cựa nhanh như tên bắn.

Vảy Giáp Cần

Là loại vảy gà quý, mọc trên cần cổ gà, được lông che lại rất kín đáo. Gà chọi đứng nước cao, càng về khuya lại càng trổ tài rất hiếm gặp.

Vảy Mai Cựa

Mặt trước phía trong ở hàng biên gần sát với cựa có 4, 5 vảy dính lại với nhau giống như hình hoa mai trông rất đẹp mắt.

Vảy Trễ Giáp

Hai vảy ở hàng Quách song sát với nhau và cùng chỉ xuống phía cựa. Loại gà có vảy trễ giáp thường có cách ra đòn rất nhanh, hay tạt hay quăng cực nhạy.

Các loại vảy gà chọi xấu cần tránh

Vảy bể biên nội

Vảy bể biên nội, bể biên ngoại thường là đại diện cho những con gà lai. Không dùng để đá mà chỉ dùng làm thương phẩm thì hợp. Bởi tố chất không dùng để đá thì huấn luyện thêm cũng chỉ hao tiền tốn của mà thôi.

Vảy dặm ngoại

Vảy dặm ngoại là những chiến kê không có biệt tài, đã thế lại khá nhút nhát. Nếu có huấn luyện được thì đá vẫn không hay. Khả năng giành chiến thắng là cực kỳ nhỏ.

Vảy khai hậu – nát hậu

Gà khai hậu tốt hay xấu? Là đại diện cho giống gà chọi đã cuống bổn. Khả năng đá cực kém, nếu mà đi kèm với cựa sừng trâu nữa thì chỉ có xem đá cho vui chứ không có đâm cũng không trúng vào đối thủ được.

Các loại vảy gà chọi độc

Vảy án thiên

Dựa vào mắt thường có thể dễ dàng nhận biết vảy án thiên ở gà chọi. Đây là một vảy lớn nằm ở vị trí trên cùng của đôi nhân sát với khớp gối. Những chiến sở hữu vảy án thiên ra đòn cực độc, và chính xác, ngoài khả năng tránh né và sức chịu đựng cũng vô cùng tốt.

Vảy trường thành

Một trong những loại vảy độc hiếm gặp ở gà chọi nữa là vảy trường thành. Đây là loại vảy của quý kê, nhìn giống như trường thành, vảy của hàng thành lấn sang cả hàng quách. Giới chơi gà chọi biết đến những con gà vảy trường thành nổi tiếng với lối đá quăng, rất uy lực và chính xác, khiến đối thủ không thể trụ vững sau vài hồ.

Vảy khai vương

Được gọi là vảy khai vương vì loại vảy này do 4 miếng vảy nhỏ vuông vắn xếp liền nhau tạo thành hình chữ “Vương”. Lối đá của gà chọi có vảy khai vương cực kỳ hiểm độc. Lựa chỗ hiểm của đối thủ và ra những đòn chí mạng.

Lựa chọn gà chọi tốt phải biết cách xem vảy gà chọi, bên cạnh đó cũng cần biết cách xem hàng độ của gà chọi.

Vảy độ vuông vức, càng lên cao sẽ càng nhỏ lại, hơi nghiêng về phía trước.

Vảy độ thẳng hàng, không xuyên vào hàng quách hay hàng kẽm.

Hàng độ ở 2 chân bằng nhau, không đóng quá nhiều.Không nên chọn gà chọi mà hàng độ có những đặc điểm sau:

Số lượng hàng độ 2 chân không đều nhau. Chẳng hạng 1 chân có 1 hàng độ, chân còn lại có 2 hàng độ. Như vậy không tốt, đá độ lớn rất dễ thua.

Cách Lựa Chọn Vảy Chiến Kê Siêu Hay 2022

Để tuyển chọn được những chiến kê hay. Ngoài việc chọn dòng tốt, giống tốt còn phải biết cách xem vảy gà chọi. Như vậy mới xác định được chính xác gà chọi tốt xấu từ đó lựa chọn chăm sóc, huấn luyện trở thành chiến kê đẳng cấp.

Cách xem vảy chiến kê

Gà chọi sinh ra đã có rất nhiều loại vảy trên chân, nó thể hiện tình trạng sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu. Thông thường gà chọi hay sẽ có chân nhỏ, khô, rắn chắc. Vảy trên chân hơi nhám và không có bụng thịt. Chân vảy ướt, vảy bóng láng, đều đặn, thành quách rõ rệt phân minh, hàng cườm phải đóng song song, dù 1 hay vài ba hàng cũng vậy. Hàng hậu, hàng kẽm phải đóng đúng cách mới tốt.

Chân vảy khô thì phải cho nổi, giống như gà chết mới tốt. Vảy khô phải đóng sát nhau, khít nhau, sờ nham nhám mới có đòn rát dành cho đối thủ.

Cách xem các loại vảy gà chọi tốt

Gà chọi vảy rồng

Gà chọi chân vảy rồng là gà chọi có lớp vảy trên chân to, dày và rắn chắc. Các vảy xóe ra xếp tầng lên nhau giống như vẩy rồng.

Không phải ngẫu nhiên mà chiến kê sở hữu vảy rồng trên chân luôn được người chơi gà chọi săn lùng. Thực tế trên các đấu trường, gà chọi vảy rồng có lối đánh linh hoạt. Ra đòn rất uy lực, thường sẽ không cho đối thủ có cơ hội lật kèo.

Vảy ám long

Cũng giống với vảy rồng tuy nhiên vảy ám long hay còn gọi là vảy ẩn long. Vảy yến là loại vảy không lộ rõ, phải bẻ cong ngón chúa xuống mới thấy được. Vảy ám long nằm ở giữa ngón và móng.. Nếu gà chọi có vảy ám long màu hồng sẽ rất tốt. Trong giới chơi gà chọi có câu:

Vảy Hộ Khẩu

Loại vảy liên giáp nội có hình như miệng cọp phía trong cựa. Ở giữa có 1 lỗ hẫng chia vảy thành 2 phần bằng nhau. Đồng thời ngậm vảy của hàng thới. Loại gà này thường có đòn đâm rất độc mà hiểm. Và khả năng sử dụng cựa điêu luyện vô cùng chớp nhoáng như tên phi khiến đối thủ không kịp trở tay. Vảy Hộ Khẩu cũng được coi là loại vảy gà chọi tốt rất đáng để chơi.

Vảy Ác Nghiệt Hổ Báo

Nghe tên của nó thôi cũng biết được độ hay, độ tốt chứ chẳng nói là khi xem vảy gà đòn chi tiết. Móng của ngón ngọ nổi lên một chấm nhỏ màu đen hoặc xanh. Gà chọi có vảy này có đòn độc ác khiến mọi đối thủ không muốn đối đầu.

Vảy Đại Giáp

Trên hàng Quách có 3 vảy dính lại tạo thành một vảy lớn,đóng gần cựa là tốt nhất. Gà này có nhiều thế, đâm đòn hiểm độc. Nếu Đại Giáp mà có mở miệng ngậm một vảy nhỏ gọi là Đại Giáp Ngữ Ngọc, gà này tài cao hiếm thấy, sử dụng cựa nhanh như tên bắn.

Vảy Giáp Cần

Là loại vảy gà quý, mọc trên cần cổ gà, được lông che lại rất kín đáo. Gà chọi đứng nước cao, càng về khuya lại càng trổ tài rất hiếm gặp.

Vảy Mai Cựa

Mặt trước phía trong ở hàng biên gần sát với cựa có 4, 5 vảy dính lại với nhau giống như hình hoa mai trông rất đẹp mắt.

Vảy Trễ Giáp

Hai vảy ở hàng Quách song sát với nhau và cùng chỉ xuống phía cựa. Loại gà có vảy trễ giáp thường có cách ra đòn rất nhanh, hay tạt hay quăng cực nhạy.

Vảy bể biên nội

Vảy bể biên nội, bể biên ngoại thường là đại diện cho những con gà lai. Không dùng để đá mà chỉ dùng làm thương phẩm thì hợp. Bởi tố chất không dùng để đá thì huấn luyện thêm cũng chỉ hao tiền tốn của mà thôi.

Khai vuông tám vảy

Gà có khai vuông tám vảy cũng đá rất dở mà sức bền lại kém. Khai vương tám vảy cũng thường là các loại gà lai. Gà này mà dùng để cá độ thì giống như cho tiền vào túi không đáy vậy. Mà nếu có huấn luyện loại gà này thì cũng rất khó để thành tài. Nếu có đá được cũng chỉ được lúc đầu mà thôi.

Vảy dặm ngoại

Vảy dặm ngoại là những chiến kê không có biệt tài, đã thế lại khá nhút nhát. Nếu có huấn luyện được thì đá vẫn không hay. Khả năng giành chiến thắng là cực kỳ nhỏ.

Vảy khai hậu – nát hậu

Gà khai hậu tốt hay xấu? Là đại diện cho giống gà chọi đã cuống bổn. Khả năng đá cực kém, nếu mà đi kèm với cựa sừng trâu nữa thì chỉ có xem đá cho vui chứ không có đâm cũng không trúng vào đối thủ được.

Vảy án thiên

Dựa vào mắt thường có thể dễ dàng nhận biết vảy án thiên ở gà chọi. Đây là một vảy lớn nằm ở vị trí trên cùng của đôi nhân sát với khớp gối. Những chiến sở hữu vảy án thiên ra đòn cực độc, và chính xác, ngoài khả năng tránh né và sức chịu đựng cũng vô cùng tốt.

Vảy linh giáp tử

Đây là một trong số các loại vảy gà độc nhất vô nhị, chỉ gặp được ở những linh kê. Vảy linh giáp tử là vảy mọc từ ngón thới đi thẳng lên chạm 2 giáp và đóng ngay tại vị trí cựa ở hàng nội và cùng mở miệng ngậm ngọc. Gà chọi có vảy linh giáp tử thường lật kèo ở phút chót, càng về cuối, ra đòn càng nặng, đối thủ thường sẽ mang thương tích nặng có khả năng bỏ mạng.

Vảy trường thành

Một trong những loại vảy độc hiếm gặp ở gà chọi nữa là vảy trường thành. Đây là loại vảy của quý kê, nhìn giống như trường thành, vảy của hàng thành lấn sang cả hàng quách. Giới chơi gà chọi biết đến những con gà vảy trường thành nổi tiếng với lối đá quăng, rất uy lực và chính xác, khiến đối thủ không thể trụ vững sau vài hồ.

Vảy khai vương

Được gọi là vảy khai vương vì loại vảy này do 4 miếng vảy nhỏ vuông vắn xếp liền nhau tạo thành hình chữ “Vương”. Lối đá của gà chọi có vảy khai vương cực kỳ hiểm độc. Lựa chỗ hiểm của đối thủ và ra những đòn chí mạng.

Cách xem hàng độ của gà chọi

Lựa chọn gà chọi tốt phải biết cách xem vảy gà chọi, bên cạnh đó cũng cần biết cách xem hàng độ của gà chọi.

Một số người mới tập chơi gà chọi có thể không biết hàng độ là gì? Hàng độ của gà chọi chính là hàng vảy nhỏ mọc từ cựa lên đến khớp gối.

Gà chọi tốt hàng độ sẽ có những đặc điểm sau:

Vảy độ vuông vức, càng lên cao sẽ càng nhỏ lại, hơi nghiêng về phía trước.

Vảy độ thẳng hàng, không xuyên vào hàng quách hay hàng kẽm.

Hàng độ ở 2 chân bằng nhau, không đóng quá nhiều.

Không nên chọn gà chọi mà hàng độ có những đặc điểm sau:

Số lượng hàng độ 2 chân không đều nhau. Chẳng hạng 1 chân có 1 hàng độ, chân còn lại có 2 hàng độ. Như vậy không tốt, đá độ lớn rất dễ thua.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Lựa Chọn Vảy Gà Chọi Thần Kê ( Phần 1 ) trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!