Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn làm món cà ri gà cực ngon cho cả nhà cuối tuần

Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cà ri gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần.

Có rất nhiều kiểu cách nấu cà ri gà như: cách nấu cà ri gà miền nam, cách nấu cà ri gà ấn độ, cách nấu cà ri gà nước cốt dừa…

Nguyên liệu nấu cari gà (4 người ăn)

Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg (lưu ý là nên chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở)

Khoai lang: 4 củ

Khoai tây: 3 củ

Dừa nạo: 500g

Hành tây: 1 củ

Cà ri bột: 1 gói

Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các loại gia vị thông thường.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ta xát muối, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Riêng khoai lang và khoai tây thì đem chiên sơ qua để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô ước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

Làm nóng chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào, xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại.

Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa liu riu. Lưu ý là phải nấu sôi nước dừa trước để tránh cho nước cà ri không bị chua và khi hầm gà phải hớt bọt thật kĩ.

Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp.

Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp.

LH : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Thực phẩm chợ sạch

Chỉ Dẫn Làm Gà Chọi Xào Lăn Món Nhậu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Vật liệu làm gà chọi xào lăn ngon hấp dẫn :

(Thích hợp cho Four người)

– Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể chọn gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)

– Ớt sừng: Three-Four quả

– Sả: Four củ

– Hành khô, tỏi khô: mỗi loại một củ

Bột cà ri: 2 thìa café

– Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu (Vừa đủ)

Chỉ dẫn làm gà chọi xào lăn ngon đơn giản :

Bí quyết làm món gà chọi xào lăn

Bước một : Thứ nhất sơ chế vật liệu làm gà chọi xào lăn :

– Thịt gà chọi bạn đem rửa sạch ( bạn có thể đem rửa thịt gà sở hữu nước pha sở hữu chút gừng băm để thịt gà lúc xào sẽ săn và thơm ngon hơn ) sau ấy bạn đem thái miếng vừa ăn ( bật mí : thịt gà bạn nên thái miếng mỏng để 2 tới Three cm để cho thịt gà dễ ngấm đều gia vị, lúc ăn mềm, ăn nhập sở hữu món gà xào lăn )

– Hành Khô, tỏi khô bạn đem bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn

– Ớt sừng rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.

– Sả bạn đem rửa sạch, sau ấy bạn đem thái nhỏ ( Sả bạn đem thái chéo, mỏng như bên trong hình,một nửa bạn đem thái mỏng sẽ làm cho món ăn trông đẹp mắt hơn )

Bước 2 : Bạn đem ướp thịt gà sở hữu : 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe nước mắm, một thìa cafe đường, một thìa cafe hạt tiêu,ớt bạn đem băm nhuyễn, một/2 sả đã chuẩn bị, 2 thìa cafe dầu ăn. Sau ấy bạn đem trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút để cho thịt được ngấm đều gia v

Bước Three : Bạn đem phi thơm hành và tỏi sở hữu một thìa canh dầu ăn, sau ấy đem cho ớt, sả thái lát và 2 thìa cafe bột cà ri vào bên trong vòng 30s rồi bạn tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào.

– Xào sở hữu lửa vừa và đảo đều tay tới lúc thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa sở hữu khẩu vị rồi tắt bếp.

3 Cách Làm Hến Xào Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần

Cách làm hến xào là cách làm khá đơn giản và được nhiều chị em tìm kiếm thực hiện. Thịt hến ngọt lịm kết hợp với rau răm thơm thơm, hay cay cay của sa tế, nồng ấm của sả ớt đều vô cùng hấp dẫn.

Cách làm hến xào rau răm Nguyên liệu cách làm hến xào rau răm Các bước làm hến xào rau răm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến vò thật sạch, ngâm với một ít ớt cay để nhả hết bẩn.

Rau răm, rau mùi, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Hành khô băm.

Ớt thái nhỏ.

Bước 2: Luộc hến

Cho hến vào nồi nước luộc cho đến khi hến há miệng hết thì vớt ra, chắt nước để nấu canh hến. Đãi hến để lấy hết phần thịt, sau đó rửa sạch thịt hến.

Bước 3: Xào hến

Cho hành khô lên chảo dầu phi thơm, sau đó cho thịt hến vào xào, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Hoàn thành món hến xào rau răm

Đảo hến một lúc cho ngấm gia vị, cho rau răm, rau mùi và ớt vào đảo qua thêm một lúc rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức món hến xào rau răm

Cho một ít lá húng quế vào bát rồi múc hến ra đổ lên trên, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm hến xào rau răm thơm ngon rồi.

Cách làm hến xào sa tế Nguyên liệu cách làm hến xào sa tế

Thịt hến làm sẵn: 300g

Hành tây: 1 củ

Sa tế tôm chua cay

Ớt

Hẹ

Rau húng

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

Cách làm hến xào sa tế Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ thái múi cau nhỏ.

Hẹ rửa sạch, cắt khúc.

Rau húng rửa sạch, để ráo.

Ớt băm.

Bước 2: Ướp hến

Hến mua sẵn ướp với một chút đường, hạt nêm, muối, bột ngọt trong 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào hành tây

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tây và ớt băm vào xào đến khi gần chín.

Bước 4: Cho hến vào xào chung với hành

Khi hành tây gần chín cho hến vào xào, cho sa tế tùy vào khẩu vị, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho hẹ cắt khúc vào đảo đều.

Bước 5: Hoàn thành món hến xào sa tế

Cho hến xào sa tế ra đĩa, rắc rau húng lên trang trí vậy là chúng ta đã hoàn thành món hến xào sa tế rồi.

Cách làm hến xào sả ớt Nguyên liệu làm hến xào sả ớt

Hến làm sẵn: 300g

Hành tây: 1 củ

Cây sả: 2 cây

Hành khô: 2 củ

Ớt tươi

Hành lá

Gia vị: bột cà ri, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt…

Các bước làm hến xào sả ớt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến làm sẵn rửa sạch.

Hành khô, ớt, sả băm nhuyễn.

Hành tây thái múi cau.

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành sả ớt

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, sả, ớt băm nhuyễn thêm một ít bột cà ri vào đảo cùng.

Bước 3: Xào hến

Cho hến vào xào săn, bỏ thêm hành tây và thêm chút bột cà ri vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi xào chín.

Bước 4: Hoàn thành cách làm hến xào sả ớt

Khi hến chín, cho hành lá và rau răm vào trộn đều, tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm hến xào sả ớt.

Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Thơm Ngon Cho Cuối Tuần

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến cho món gà nướng muối

Thịt gà: 1 con gà nguyên khoảng 1 – 1.2kg và làm sạch lòng, ruột và bỏ đầu gà đi. Các bạn nên chọn gà ta hoặc các giống gà như gà kiến, gà tam hoàng đế để có được hương vị ngon nhất từ thịt gà.

Gia vị ướp thịt gà bao gồm: ½ thìa cà phê muối biển, 2 thìa súp nước cốt gừng, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

Muối thô bọc gà khoảng 2 kg.

Giấy nến và giấy bạc để bọc gà.

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

Muối biển là muối có màu xám đục, được chiết xuất từ nước biển. Các bạn nên dùng muối biển thay muối trắng vì loại này có vị đậm đà hơn.

Về nước cốt gừng: các bạn dùng khoảng 1 củ gừng sau đó cắt nhỏ và giã nát. Cuối cùng là cho vào miếng vải xô mỏng để vắt lấy nước.

Giấy nên ở đây là giấy không thấm dầu. Các bạn có thể chọn mua ở bất cứ siêu thị nào.

Nếu các bạn làm ít hoặc nhiều gà hơn thì lưu ý rằng muối thô phải chuẩn bị gần bằng số cân thịt gà. Cùng với đó các bạn có thể thêm bột ớt, tỏi, ớt tươi, tiêu để có thể chế biến món gà nướng muối ớt cay nhẹ hợp khẩu vị.

Cách làm món gà nướng muối đơn giản, dễ dàng

Để có được món gà nướng thơm ngon, đặc sắc này thì các bạn nên làm theo các bước sau đây:

Bước đầu tiên để nướng là các bạn cần phải ướp gà với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Các bạn trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị từ trước thành hỗn hợp để ướp. Bạn có thể dùng tay hoặc dùng cọ để phết gia vị đều khắp cả con gà. Lưu ý không nên bỏ qua các phần dưới cách, phía bên trong của đùi và bên trong bụng gà. Sau đó các bạn để gà thấm gia vị trong vòng khoảng 2 tiếng.

Tiếp theo các bạn chuẩn bị lò để nướng khoảng 200 độ C. Nếu gà đã thấm đều các gia vị thì bước vào khâu bọc gà. Các bạn đặt con gà vào giữa tờ giấy nến rồi gặp các góc lại. Việc gập giấy lại sẽ giữ được lượng mỡ và nước tiết ra từ thịt gà khi nướng chảy ra ngoài.

Các bạn trải giấy bạc lên trên bề mặt khay nướng và đổ khoảng nửa lượng muối thô đã chuẩn bị lên trên rồi đặt gà đã gói vào. Tiếp đó các bạn túm các đầu giấy bạc lại, chỉ để hở miệng túi để đổ số muối còn lại vào bao phủ lên toàn bộ con gà.

Sau đó, các bạn cho gà vào lò nướng và chờ đợi gà chín. Chú ý là sau 35 phút đầu thì các bạn nên trở mặt túi và nướng thêm 35 phút nữa để gà chín mềm, có da giòn, mỏng. Cuối cùng bạn bỏ gà ra và bắt đầu thưởng thức thịt gà nướng thơm ngon. Bạn có thể ăn gà với xôi hoặc cơm và chấm muối ớt.

Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng Nguyên liệu:

Đùi gà lóc da: 12 cái

Hành tây vừa: 1 củ

Cà rốt vừa: 1 củ

Khoai tây tươi: 2 củ

Hạt đậu Hà Lan: 100gr

Tỏi: 68 tép

Gia vị để làm cà ri:

Bơ lạt: 45gr

Bột mì: 60gr

Garam masala: 15gr

Bột cà ri: 15gr

Ớt bột: 5gr

Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

Bước 1: – Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

– Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

– Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

Bước 2:

– Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

Bước 3:

– Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

– Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

– Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

Bước 4: – Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

Bước 5:

– Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

Bước 6:

– Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh

Với cách làm cà ri gà đơn giản, nhiều người có thể hoàn thành món ăn ngon miệng trong thời gian ngắn. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu công thức và vào bếp chế biến món ăn này chưa?

Nguyên liệu nấu cà ri gà

1 con gà (nặng khoảng 1.5kg)

500g dừa nạo

1 gói bột cà ri

2 hũ cà ri dầu

10 cây sả

2 củ hành tây

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Bột nghệ

Một số loại củ: Khoai lang bí, khoai lang tây, khoai môn (số lượng tùy ý)

Cách nấu cà ri gà đơn giản tại nhà Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch rồi đập dập. Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn để trong bát nhỏ. Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Sau đó, bạn rửa sạch thịt gà mới mua về. Lưu ý, bạn nên dùng muối chà xát lên bề mặt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Với khoai lang, khoai tây, khoai môn, bạn tiến hành gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Bạn vắt dừa nạo thành nước cốt, cho vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để nổi lớp dừa béo lên trên. Sau đó, bạn vớt bỏ lớp này đi, pha nước lọc với phần nước cốt dừa còn lại. Đây là thành phần quan trọng không thể thiếu trong cách nấu gà cà ri ngon.

Tiếp theo, bạn cho gà vào trong bát lớn, ướp với bột cà ri, bột nghệ, tỏi, hành tím băm, sả đập dập. Để món ăn thêm đậm đà bạn nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm. Sau đó, bạn trộn đều và để yên trong vòng khoảng 3 – 4 tiếng để thịt gà thấm đều gia vị.

Chiên các nguyên liệu

Sau đó, bạn cho gà vào chảo xào sơ qua để thịt gà săn sơ lại. Bạn chiên các loại khoai sơ qua để tăng thêm hương thơm, đồng thời giúp cho khoai không bị nát trong quá trình nấu. Đây là mẹo nhỏ trong cách nấu cà ri gà miền Nam mà không phải ai cũng biết.

Tiếp đó, bạn cho nước dừa vào trong nồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn nhanh tay điều chỉnh lửa nhỏ, vớt bỏ lớp bọt nổi trên bề mặt rồi cho gà vào nấu chung. Khi gà mềm, bạn cho tiếp các loại khoai vào nấu cho chín mềm.

Sau cùng, bạn cho thêm ít hành tây vào nồi cà ri, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!