Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Giúp Gà Chọi Thay Lông Nhanh Hơn Bao Giờ Hết 2023 # Top 14 Xem Nhiều | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Giúp Gà Chọi Thay Lông Nhanh Hơn Bao Giờ Hết 2023 # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Giúp Gà Chọi Thay Lông Nhanh Hơn Bao Giờ Hết 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với những anh em có sở thích chơi gà chọi thì cảnh gà thay lông đã không còn là quá xa lạ.

Trong khoảng thời gian này thường các chiến kê sẽ không thể tham gia đá gà cựa dao hay cựa sắt được.

Dấu hiệu nhận biết gà chọi thay lông như thế nào

Thông thường thì theo chu kỳ thay lông của gà chọi thì cứ đến mùa thu, và khi chuẩn bị thay lông thì sẽ có những đặc điểm sau:

Cổ gà sẽ thay lông đầu tiên và từ từ lan xuống ức và đuôi gà.

Tùy vào thể trạng nên gà khỏe mạnh sẽ thay lông sớm hơn.

Chăm sóc gà chọi thay lông như thế nào cho hiệu quả?

Chăm sóc gà chọi thay lông rất quan trọng vì nếu không làm đúng sẽ làm hỏng cả con gà chiến của bạn.

Vì thế công việc chăm sóc gà đang thay lông có thể nói là sẽ khó hơn nhiều so với việc chăm sóc gà chiến ở trạng thái bình thường.

Để đảm bảo sức khỏe gà đồng thời giúp cho gà mau ra lông mới, bạn cần thực hiện 3 giai đoạn chăm sóc như sau:

Giai đoạn bắt đầu thay lông

Giai đoạn này nên cho gà chọi của bạn nghỉ ngơi nhiều hơn. Buổi trưa nên thường xuyên tắm và cho gà ráo nước để ngăn vi khuẩn truyền nhiễm gây bệnh.

Đồng thời, thay đổi chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn cho gà. Thêm nhiều rau xanh đặc biệt là các loại hạt như lạc để kích thích quá trình ra lông mới.

Giai đoạn gà đá ra lông mới

Giai đoạn này nên cho gà anh nhiều rau xanh và giảm khẩu phần ăn xuống, giai đoạn này nên cẩn thận hơn vì sự xấu đẹp của gà hoàn toàn phụ thuộc vào thời điểm này.

Cách 2-3 ngày thì nên uống một viên dầu cá để bổ sung đạm. Giai đoạn này không nên tắm nhiều lần như trong giai đoạn 1. Nên cho gà 2 3 ngày tắm 1 lần.

Gà chiến trong giai đoạn này tăng cân rất nhanh và chúng ta nên kiểm soát những vấn đề sau:

Loại bỏ chất béo, thịt nạc ra khỏi khẩu phần ăn của gà.

Tắm 1 lần 1 tuần để kích thích mọc lông.

Cho gà tắm ở thời tiết nắng, tránh gà bị nhiễm lạnh.

gà thay lông xong thì tỉa bớt lông phần đầu, cổ để giải nhiệt.

Cho gà tập luyện, chạy lồng chạy bột để tăng thể lực.

Cách làm cho gà mau ra lông với 3 mẹo nhỏ

Khi gà chọi bắt đầy qua trình thay lông, bạn hãy rút 3 lông đầu cánh ở cả hai bên và 2 lông đuôi. Như vậy sẽ kích thích quá trình rụng lông của gà, đẩy nhanh tiến độ giúp gà mau ra lông mới.

Gà tiến hành quá trình rụng lông, nếu chiến kê của bạn lông rụng lâu hơn bình thường nên hỗ trợ thêm một số chất kích thích cho gà.

Trong quá trình tắm cho gà, hãy bổ sung thêm một số loại tinh chất giúp kích thích mọc lông gà như: Tinh dầu bưởi, dầu dừa,…

Tổng Kết

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh Không Phải Ai Cũng Biết

Cách nuôi gà thay lông nhanh muốn giúp anh em kê sư đẩy nhanh tiến độ chiến kê thay lông. Rút ngắn quá trình chăm sóc, không ảnh hưởng đến ngày thi đấu – đá gà trực tiếp.

Cách nuôi gà thay lông nhanh

Cho chiến kê sử dụng thuốc gà thay lông nhanh sẽ kích thích giai đoạn này nhanh hơn nhiều so với tự nhiên. Trên thị trường có một số loại thuốc giúp gà ra lông nhanh, biến đổi chất sừng trong cơ thể của gà và chuyển hóa thành lông.

Kê sư có thể ra tiệm thú y mua loại VitaGood – Thuốc chống cắn mổ lông, tăng trọng kích thích ra lông đồng loạt.

Nếu như không muốn sử dụng thuốc thì có thể nhổ bớt lông của gà để kích thích quá trình thay lông.

Tuy nhiên không phải thích bấm, nhổ bớt lúc nào cũng được. Mà phải đợi đến khi gà có dấu hiệu thay lông, thay vì để nó tự rụng thì có thể nhổ bớt. Điều này tương tự như việc đốt cháy giai đoạn và kích thích gà ra lông nhanh hơn.

Ngoài ra còn có một vấn đề cần lưu ý đó là không phải lông nào cũng nhổ. Có nhiều chỗ nhổ đi rồi lại không ra được. Chỉ nên nhổ ở những vị trí sau.

– Lông dài cứng ở đầu cánh

– Lông đuôi chúa

– Lông hai bên cánh

Sử dụng thực phẩm kích thích ra lông – Cách nuôi gà thay lông nhanh

Chắc hẳn kê sư cũng biết, trong quá trình thay lông của gà đòi hỏi chế độ dinh dưỡng rất nghiêm ngặt. Phải đủ chất và tốt cho cơ thể, để gà không bị bệnh, nhất là kích thích ra lông, lông đẹp và mượt hơn.

Bên cạnh những thức ăn thông thường như lúa/ thóc, cám,… thì kê sư nên bổ sung thêm các loại rau xanh, thịt bò, dầu cá, vitamin, cà chua,… để lông mọc ra nhanh hơn.

Tắm cho gà – Cách nuôi gà mau ra lông đuôi

Ở giai đoạn đầu của thời kỳ rụng lông, các kê sư nên tắm rửa cho gà thường xuyên. Thứ nhất là loại bỏ vi khuẩn, vi trùng bám dính trên da gà ký sinh. Thứ hai là kích thích gà thay lông nhanh. Tuy nhiên khi thấy dấu hiệu mọc lông mới thì hạn chế việc tắm rửa lại. Vì lông mới mọc còn khá yếu, có thể bị rụng.

Những vấn đề cần lưu ý trong cách nuôi gà thay lông nhanh

Gà thường thay lông trong các giai đoạn chuyển mùa, cụ thể là từ hè sang thu (từ tháng 5 – tháng 9). Nếu có ý định kích thích quá trình thay lông nhanh ở gà, cần đảm bảo những vấn đề sau:

– Sức khỏe của gà ở trạng thái tốt nhất: Ngay cả những con gà khỏe mạnh nhất khi bước vào giai đoạn thay lông cũng dễ bị bệnh thì những con gà có sức đề kháng yếu, sức khỏe không tốt không nên kích thích việc này. Vì nguy hiểm rất lớn.

– Đừng quá lạm dụng thuốc: Chẳng hạn giai đoạn gà thay lông trúng thời gian cá cược của bạn thì hãy sử dụng. Nghĩa là đừng quá lạm dụng mà dùng liên tục trong năm. Cái gì tự nhiên cũng tốt hơn.

– Không cho tập thể lực, không cho đạp mái: Cái này thì chắc chắn kê sư nào cũng rõ, nhưng vẫn nên nói lại cho chắc. Giai đoạn trước – trong và sau khi thay lông tránh không cho gà tập luyện cũng như đạp mái, nó đều ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Khi lông mọc lại và chúng khỏe mạnh thì mới cho tập luyện.

Chia Sẻ Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Thay Lông Giúp Lông Gà Mọc Nhanh Và Đẹp

Trong việc chơi gà chọi, việc mong muốn gà chiến của mình luôn giành được chiến thắng là điều mà chắc chắn ai cũng quan tâm. Tuy nhiên bên cạnh đó thì việc giúp cho vẻ bề ngoài của gà đẹp hơn thì cũng được quan tâm không kém. Gà có vẻ ngoài đẹp chắc hẳn phần lớn là nhờ vào bộ lông của chúng. Đặc biệt là sẽ có giai đoạn nuôi gà chọi thay lông. Chính vì vậy việc làm thế nào để lông gà chọi mau mọc ra và đẹp hơn là điều mà ai cũng nên tìm hiểu. Nhất là đối với những sư kê “còn non” trong nghề.

Việc thay lông ở gà là điều rất bình thường và xảy ra vào mỗi cuối hè, đầu thu. Vào thời điểm nay, chúng sẽ bỏ lớp lông cũ và thay lông mới đẹp hơn. Nhưng việc gà chọi có ra lông nhanh hơn hay đẹp hơn hay không là còn tùy thuộc vào cách chăm sóc của các chủ kê. Bạn cần phải có hiểu biết về dấu hiệu thay lông ở gà chọi, cũng như cách chăm sóc chúng trong giai đoạn này. Điều này sẽ giúp cho chú chiến kê của bạn trải qua quá trình thay lông thành công. Lông sẽ mọc nhanh và đẹp hơn rất nhiều so với lông cũ.

Dấu hiệu để nhận biết gà chọi thay lông là gì?

Đối với những ai đã có kinh nghiệm nuôi và chơi gà chọi lâu năm thì mùa thay lông không còn gì xa lạ. Nhưng với ai mới bắt đầu nuôi gà thì dấu hiệu thay lông ở gà vẫn còn rất lạ lẫm. Nếu không hiểu rõ có thể nhầm lẫn gà mắc bệnh.

Thay lông ở gà chọi giúp trút bỏ bộ lông cũ và thay vào đó mọc ra bộ lông mới. Mùa thay lông thường diễn ra vào khoảng thời gian bước vào đầu thu. Việc thay lông ở gà chọidiễn ra tuần tự. Đầu tiên là phần đầu, sau đó lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi thay lông cực hay của những người có kinh nghiệm

Theo kinh nghiệm lâu năm thì nuôi gà chọi thay lông còn khó hơn rất nhiều nuôi gà chọi chiến. Vì từ chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc đều phức tạp hơn. Nếu không chăm kỹ lưỡng bộ lông mới của gà mọc ra sẽ không được bền.

Giai đoạn 1: Gà chọi bắt đầu thay lông

Ở giai đoạn này gà chọi thay lông bắt đầu, lúc này gà vẫn còn khỏe nên được nghỉ. Tăng cường cho ăn giá, cà chua và mồi.

Tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa. Sau khi tắm, lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước. Nuôi gà chọi thay lông phải thay đổi chế độ ăn của chúng. Cho ăn thóc bình thường nhưng phải giảm đi khoảng 1/3 và thay vào đó tăng rau cho gà.

Bao giờ quan sát thấy gà bạc hẳn vào vụ thay lông thì bổ sung thêm mồi và lạc vào khẩu phần ăn. Cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tới cả bộ lông mới của gà chọi. Khi gà chuẩn bị ra lông bạn nên thay đổi chế độ ăn của chúng.

Cho gà ăn khẩu phần ít hơn bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến. Bổ sung thêm rau, lạc, dầu cá bổ sung 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra bóng mượt. Bổ sung thêm chất đạm cho gà. Cho gà ăn thêm 1 quả trứng cút thường và 1 miếng thịt nạc nhỏ rất tốt cho việc ra lông ở gà chọi.

Để đạt hiệu quả thì vào giai đoạn này cần tắm cho gà ít đi. Cách khoảng 2, 3 ngày mới tắm một lần.

Khi gà đang thay lông bước vào giai đoạn này thường tăng cân rất nhanh. Do đó, phải điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho chúng. Bỏ thịt lợn và khoảng 1 tuần mới tắm một lần. Nên tắm gà lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng đem gà phơi nắng nhẹ. Nếu không sẽ làm cho gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp. Khi lông gà đã ra nhiều và đợi lông khô hẳn ta tiến hành cắt lông, vào vần gà chọi.

Nuôi gà chọi thay lông đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức chăm chút tỉ mỉ. Do đó, người nuôi cần lưu ý chế độ ăn của chúng điều chỉnh sao cho hợp nhất giúp bộ lông mới tuyệt đẹp.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Cách Nuôi Gà Chọi Thay Lông Nhanh

Cách nuôi gà thay lông nhanh, hiệu quả

Thông thường, nuôi gà chọi thay lông thường mất khoảng 4 tháng, được chia làm 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Gà chọi mới thay lông

Khi gà chọi mới thay lông vẫn, sức khỏe vẫn khá tốt nên được nghỉ. Trong chế độ gà chiến có thể cho đúc 1 ổ, tăng cường giá đỗ, cà chua và mồi. Cần tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa, tắm xong lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước. Nuôi gà chọi thay lông cần phải thay đổi chế độ ăn của chúng.

Thóc vẫn ăn bình thường nhưng giảm khẩu phần đi 1/3 và thay đổi khẩu phần đó bằng rau. Nuôi gà chọi với chế độ này sẽ giúp thoáng lỗ chân lông ép con gà thay chút. Sau đó, sư kê rút 3 cái lông đầu cánh ở 2 bên cánh gà cùng 2 lông đuôi chúa. Những lông này thường thay rất lâu, phải rút đi cho thay cùng một lúc, lông sẽ mọc đều. Khi thấy gà bạc hẳn, bắt đầu thay lông thì bổ sung vào khẩu phần ăn gà chọi thêm mồi và lạc, cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng để quyết định bộ lông của gà. Khi gà chuẩn bị ra lông, sư kê cần thay đổi chế độ ăn của chúng cho phù hợp: cho gà ăn khẩu phần ít hơn, bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến, bổ sung thêm rau, lạc. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm đạm, dầu cá 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra thêm óng mượt, thường 1 tuần cho ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nhỏ rất tốt cho lông gà chọi và khoảng 2-3 ngày tắm 1 lần, hạn chế tắm thường xuyên.

Giai đoạn 3: Gà khô lông

Cách giúp gà mọc lông nhanh là không nên để cho gà ăn linh tinh, pha tạp nhiều loại thức ăn với nhau. Loại bỏ thịt lợn khỏi khẩu phần ăn và khoảng 1 tuần mới tắm một lần. Nên tắm lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng và đem gà phơi nắng nhẹ, nếu không sẽ khiến gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp.

Bên cạnh đó, các loại mồi như thịt bò, trứng cút, lươn trạch nhỏ đều được nướng chín hoặc chần sơ qua. Không nên cho ăn sống vì sẽ làm cho gà bị khó tiêu ảnh hưởng đến cơ thể gà. Khi lông gà đã ra nhiều, đợi lông khô hẳn, ta tiến hành cắt lông và vào vần gà chọi.

Thức ăn cho gà mọc lông nhanh

Chế độ dinh dưỡng cho gà ở giai đoạn này cần thay đổi một chút. Lượng thóc, lúa giảm chỉ nên cho ăn bằng 2/3 so với bình thường, tăng cường lượng rau xanh, đặc biệt là giá đỗ.

Muốn gà ra lông mượt, đẹp, óng thì cho ăn lạc, đồng thời bổ sung thêm mồi cho gà: thịt bò, lươn nhỏ, trứng cút lộn…Cứ 3 ngày thì bổ sung 1 lần mồi cho đến khi thấy gà chọi ra lông thì thôi. Không nên cho ăn quá nhiều khiến cho gà tăng trọng lượng một cách không kiểm soát được.

Ngoài ra, nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, cho uống nước đầy đủ. Nếu gà có thể thích nghi được tốt thì có thể thay lông rất nhanh.

Kết luận

Xem Thêm: Cách nuôi gà chọi con mới nở

Do vậy, các sư kê cần bổ sung kiến thức chăn nuôi cho mình thường xuyên để có được những con gà chọi ưng ý đối với bản thân mình. Và hãy thực hiện điều đó bằng cách theo dõi trang chúng tôi của chúng tôi để cập nhật thông tin hàng ngày.

3 Cách Gà Thay Lông Nhanh Hơn Các Sư Kê Nên Biết

Thuốc thay lông gà nhanh

Đây là cách nhanh nhất để giúp gà thay lông nhanh hơn rất nhiều so với tự nhiên. Các loại thuốc này kích thích vào cơ thể của gà. Giúp gà tận dụng dưỡng chất trong cơ thể kích thích lông ra nhanh hơn. Biến đổi nhanh chất sừng trong cơ thể của gà và chuyển hoá thành lông gà.

Thời gian thay lông của gà thường rơi vào khoảng 4 tháng. Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc thì thời gian này có thể ngắn hơn nữa.

Bấm nhổ lông gà

Cách thứ 2 thường được nhiều người sử dụng hơn đó chính là bấm hoặc nhổ các lông già. Sau khi nhận biết gà thay lông thì tiến hành nhổ các lông gà hoặc cắt lông đi. Chúng sẽ kích thích cho gà thay lông nhanh hơn.

Giải thích cho việc này khá đơn giản. Gà khi muốn mọc lông mới cần phải trút bỏ đi lông cũ. Khi đã đủ điều kiện mọc lông thì lông cũ sẽ được rụng xuống. Tuy nhiên chúng ta ép chúng ra lông sớm hơn thực tế. Cần đảm bảo thể lực dưỡng chất cho gà để đảm bảo gà thay lông nhanh hơn.

Những lông nên nhổ để kích thích gà thay lông đó là

3 lông dài cứng ở đầu cánh 3 lông ở đầu cánh.

2 lông đuôi chúa. Chú ý lông đuôi thì cần hết sức cẩn thận khi nhổ. Hãy phân biệt kỹ tránh việc nhổ nhầm có thể ảnh hưởng tới gà khá nhiều khi chinh chiến.

2 lông bên cánh gà

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông?

Thức ăn là yếu tố quan trọng trong việc gà thay lông. Ngoài việc giúp gà thay lông mượt thì chúng cũng tác động tới việc thời gian thay lông ở gà.

Những thức ăn giúp gà nhanh chóng đủ dưỡng chất để gà thay lông là quan trọng. Bao gồm các thức ăn cơ bản và thức ăn bổ xung. Thức ăn cơ bản cho gà gồm thóc lúa. Thức ăn bổ xung bao gồm các tinh chất thịt, rau xanh, các loại thuốc bổ xung như dầu cá, vitamin.

Khi đã đủ dưỡng chất thì việc gà thay lông nhanh là việc hoàn toàn có thể sảy ra. Chú ý liều lượng thức ăn cho gà giúp gà thay lông nhanh và ổn định hơn.

Muốn gà thay lông nhanh cần chú ý điều gì? Cần chuẩn bị thể chất cho gà

Kích thích gà thay lông nhanh thì thể chất gà cần đảm bảo đủ hoặc dư thừa. Như vậy khi bị rút thì không ảnh hưởng tới cơ thể gà. Nếu như gà khoẻ mạnh, cơ thể cường tráng thì không sao. Chứ nếu gà yếu ớt, gầy gò thì rất khó đảm bảo lông mềm mượt và ra lông đều.

Không nên lạm dụng thuốc

Các loại thuốc kích thích rất có hại cho gà. Do vậy nên biết cách xử lý và sử dụng một cách tốt nhất. Không nên lạm dụng dẫn tới rối loạn sinh trưởng ở gà. Dẫn tới tình trạng gà bị ốm, suy kiệt, rối loạn trao đổi chất.

Sức khoẻ của gà thay lông

Gà thay lông là giai đoạn cơ thể gà yếu nhất. Cần đảm bảo chăm sóc kỹ càng. Để ý từng hoạt động của gà để nhanh chóng nắm bắt được tình trạng. Từ đó khắc phục nhanh nhất đảm bảo cho gà.

Gà thay lông không đánh, không đạp mái

Khi gà thay lông nhất là muốn thay lông nhanh không được cho đạp mái hoặc đánh trận. Như thế ảnh hưởng tới lông gà. Khiến lông gà bị rụng, dập hoặc gẫy. Ảnh hưởng tới thẩm mỹ và toàn bộ lứa lông.

Tiết Lộ Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Thay Lông Giúp Mọc Nhanh Tuyệt Đẹp

Vào mỗi cuối hè đầu thu, gà chọi bước vào mùa thay lông để trút bỏ bộ lông cũ, vậy cách nuôi gà chọi thay lông như thế nào cho lông mọc nhanh và đẹp?

Dấu hiệu gà chọi thay lông nhận biết như thế nào?

Đối với những sư kê đã có kinh nghiệm nuôi và chơi gà chọi lâu năm thì mùa thay lông không còn gì xa lạ, nhưng những ai mới bắt đầu nuôi gà thì dấu hiệu gà chọi thay lông vẫn còn rất lạ lẫm, nếu không hiểu rõ có thể nhầm lẫn gà mắc bệnh.

Thay lông ở gà chọi giúp gà trút bỏ bộ lông cũ và thay vào đó mọc ra bộ lông mới, mùa thay lông thường diễn ra vào khoảng thời gian bước vào đầu thu. Việc thay lông ở gà chọi diễn ra tuần tự, đầu tiên sẽ xuất hiện ở phần đầu, sau đó lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi thay lông của các sư kê

Theo kinh nghiệm lâu năm mà các sư kê chia sẻ thì nuôi gà chọi thay lông còn khó hơn rất nhiều nuôi gà chọi chiến vì từ chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc phức tạp hơn nếu không chăm kỹ lưỡng bộ lông mới của gà mọc ra sẽ không được bền.

Thông thường để nuôi gà chọi thay lông mất khoảng thời gian là 4 tháng chia ra từng giai đoạn khác nhau để chăm tốt hơn.

Giai đoạn 1: Gà chọi bắt đầu thay lông

Ở giai đoạn này gà chọi thay lông bắt đầu, lúc này gà vẫn còn khỏe nên được nghỉ và trong chế độ gà chiến có thể cho đúc 1 ổ, tăng cường giá, cà chua và mồi cho gà chọi trống.

Tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa, sau khi tắm lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước. Nuôi gà chọi thay lông phải thay đổi chế độ ăn của chúng, cho ăn thóc bình thường nhưng phải giảm đi khoảng 1/3 và thay vào đó tăng rau cho gà.

Chế độ ăn này giúp gà chọi gião lỗ chân lông, ép con gà thay chút sau đó rút 3 cái lông đầu cánh ở ở 2 bên cánh gà cùng với 2 lông đuôi chúa. Bởi lông này thường thay rất lâu nên phải rút đi cho thay cùng một lúc lông sẽ mọc đều.

Bao giờ quan sát thấy gà bạc hẳn vào vụ thay lông thì bổ sung thêm mồi và lạc vào khẩu phần ăn của gà chọi, cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tới cả bộ lông mới của gà chọi. Khi gà chuẩn bị ra lông ta thay đổi chế độ ăn của chúng như sau:

Cho gà ăn khẩu phần ít hơn bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến, bổ sung thêm rau, lạc mỗi này cho khoảng 3 viên, dầu cá bổ sung 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra bóng mượt.

Bổ sung chất đạm, thông thường trong 1 tuần cho gà ăn thêm 1 quả trứng cút thường và 1 miếng thịt nạc nhỏ rất tốt cho việc ra lông ở gà chọi.

Cách nuôi gà chọi thay lông đạt hiệu quả thì vào giai đoạn này cần tắm cho gà cách ngày khoảng 2, 3 ngày mới tắm một lần, không tắm thường xuyên.

Giai đoạn 3: Gà khô lông

Khi gà chọi đang thay lông bước vào giai đoạn này thường tăng cân rất nhanh nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho chúng, bỏ thịt lợn và khoảng 1 tuần mới tắm một lần, vì gà rất sợ nước nên tắm nhằm tăng độ ẩm kích thích gà ra lông, lông đỡ bị xoan và tắm lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng đem gà phơi nắng nhẹ, nếu không sẽ làm cho gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp.

Khi lông gà đã ra nhiều và đợi lông khô hẳn ta tiến hành cắt lông, vào vần gà chọi.

Nuôi gà chọi thay lông đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức chăm chút tỉ mỉ, do đó người nuôi cần lưu ý chế độ ăn của chúng điều chỉnh sao cho hợp nhất giúp bộ lông mới tuyệt đẹp.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Giúp Gà Chọi Thay Lông Nhanh Hơn Bao Giờ Hết 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!