Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Chơi Gà Đá Cựa Sắt # Top 1 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Chơi Gà Đá Cựa Sắt # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Gà Đá Cựa Sắt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày trước, thời gian mới tập tành chơi môn này, tốn ko biết là bao nhiu tiền vào việc mua gà, dường như tâm lý ai cũng thế, muốn có nhiều thật nhiều thứ mình thích để thỏa mãn sự cuồng nhiệt. Nghe người ta nói Gà có 5 màu, là ngũ hành tương sinh tương khắc, thế là đem về 5 con, nghĩ rằng “ta đã có 5 anh em siêu nhân”, rối tiếp đến là Linh Kê, Quý Kê, Quái Kê, cái gì cũng mua, Ô chân trắng, Điều chân xanh là “Hợp Cách”, Tử Mị Kê, Bốc Cát, Né Lồng, Lắc Mặt, tá lả âm binh, rốt cuộc toàn gà tào lao.

Điều đầu tiên khi muốn bước vào môn chơi này, bạn phải là người có khả năng phân biệt được đâu là gà tốt, tránh tình trạng vác tiền mua về mấy con gà thịt, tốn tiền, tốn lúa, tốn thời gian công sức chăm sóc đề rồi “báo cô báo cậu” còn chết ác. Không phải 1 sớm 1 chiều là có được, việc này đòi hỏi bạn phải trải qua rất nhiều giai đoạn, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc mới đúc kết được kinh nghiệm. Đây là Phần quan trọng nhất trong việc quyết định 10% chiến thắng khi thi đấu.

Khi đến 1 Trại gà hoặc 1 Lò gà, bạn đừng đến xem 1 con gà bất kì, mà hãy mồi 1 điếu thuốc cho đầu óc sảng khoái, nơ-ron hoạt động. Chọn 1 vị trí tốt nhất để quan sát tất cả gà có ở đây, quan sát từ màu sắc, dáng đứng, tướng đi, tiếng vỗ cánh, tiếng gáy. Bỏ ngoài tai lời PR của người bán gà mà hãy tập trung quan sát, mỗi con khoảng 30s cho đến khi bạn bị cuốn hút bởi 1 con nào đấy thì hãy tiến về phía nó. Đối với mỗi người, sự cuốn hút sẽ khác nhau, có người bị thu hút bởi màu lông đẹp, cũng có người thích tiếng gáy to, vỗ cánh ầm ầm hoặc Gà Linh… Sự cuốn hút đôi khi là linh cảm tốt, ta thích nó thì ta mới nuôi nó đc. Vì cho dù bạn đang sở hữu 1 con gà xuất sắc mà nhìn đi nhìn lại vẫn ko thể nào thích nó thì chắc chắn rằng nó sẽ ko được chăm sóc tốt bằng những con gà tuy ko hay như nó nhưng được bạn cực kì yêu quý, và rồi đến lúc nào đó nó cũng sẽ bỏ thây nơi chiến trường mà thôi. Nếu AE có duyên giao lưu với nhau, tôi có thể chia sẻ 1 câu chuyện có thật về 1 con gà mà tôi dùng tình thương để huấn luyện nó.

Để đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản có đạt yêu cầu ko, bạn làm như sau: – Kiểm tra Miệng: Trong lúc thi đấu, sức bền cũng rất quan trọng, một con gà có hơi tốt thì miệng ko hôi, ko nhớt và ko có ké. – Kiểm tra Cánh: Cánh giúp bay cao, là 1 lợi thế lúc giao nạp nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Dùng 2 tay quăng con gà lên cao, vừa đủ wa khỏi đầu, gà có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn, thời gian chạm đất lâu hơn. Làm 3 lần liên tục , nếu ko có dấu hiệu xuống sức thì bạn đang có cơ hội sở hữu 1 con gà rất khỏe đấy. – Kiểm tra Chân: Đôi chân cũng như vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, ko nhảy nổi thì làm sao kết thúc đối thủ đây. Dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, chú ý xem gà có hiện tượng cắm đầu về phía trc ko, chân có khụy sát đất quá ko, gà có giương cánh ra ko. Nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ con gà này có đôi chân ko đc khỏe lắm, cần rèn luyện thêm.

– Theo kinh nghiệm chơi gà của tôi thì: Gà biết đá, càng ngày đá càng hay. Gà ko biết đá, khả năng huấn luyện là rất thấp. Cho nên, đừng vì say mê vẻ đẹp hình lông hoặc tướng mạo Linh Kêmà phớt lờ đi lối đá của nó.

” Thà không có 1 con gà chiến nào trong tay, còn hơn có cả trăm con gà thịt. “

– Trong các trận đấu Gà Đá Cựa Sắt hiện nay, 50% là Bại Kê tử trận, 20% là mang thương tích nặng hoặc tàn tật, còn lại cũng bị thương tích ko nhẹ, phải dưỡng thương gần 10 ngày mới phục hồi đc. Chính vì mang tính chiến đấu cao như thế này mà đòi hỏi Chiến Kê của bạn ko thể là tay mơ đc, ko thể là ca sĩ lên sân khấu nhảy Lambada được, hay đang biểu diễn nửa chừng, bất ngờ chạy sô được.

– Tóm lại, cho dù là Gà tơ hay Gà độ, đều phải có đc những kỹ năng sau:

+ Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết tránh né, ko thì phải né dạt hoặc chặn.

+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

+ Ray đc thì biết nắm lông đá nhồi, mất thế té ngửa thì biết chà, chây chét. Đối thủ vô ray thì biết đi trên, đối thủ nắm lông thì cũng phải biết nhồi chung với nó. ( Cứ tưởng tượng lúc đánh nhau, bạn bị nắm đầu ghị xuống, lúc đó bạn cố gắng vùng ra đánh trả hay cứ cúi đầu cho nó lên gối?)

– Nếu 1 con Gà mà ko có 1 trong các kỹ năng trên thì 95% là bại trận._ Một điều nữa là, trong Môn Gà chọi nói chung và Môn Gà Đá Cựa Sắt nói riêng, luôn hấp dẫn và ko hề nhàm chán vì thứ nhất: ko có Gà nào là vô địch, thứ hai: ko có đòn thế nào là vô đối. Nhưng khi thi đấu, nếu áp dụng câu nói : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn chính xác. Vì trong Môn Gà Đá Cựa Sắt này, đòn thế có tương khắc với nhau.

Tiêu chuẩn đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo để chọn lọc thật logic chứ ko thể rập khuông 1 cách thái quá đc, bởi vì có những con gà tuy có chỉ số tiêu chuẩn rất thấp nhưng cực kì hay. Ví dụ như ở con người chúng ta: Danh thủ Maradona tuy có hình dáng nhỏ bé, cục mịch nhưng là 1 tượng đài trong môn Bóng đá, rồi thì Charlie Chaplin (Vua hề Sác lô) cũng là 1 minh chứng, Tướng Napoléon Bonaparte (Tổng thống đầu tiên và cũng là Hoàng đế cuối cùng của Pháp), 1 thời lừng lấy khắp Châu Âu cũng vậy… Chỉ có điều con người thì dễ nhưng loài vật làm sao ta biết đc nó ntn. Cho nên, tiêu chuẩn này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn 1 con gà bình thường khỏe mạnh, ko tật lỗi, ko khiếm khuyết, thích hợp cho việc huấn luyện cũng như ko gặp khó khăn, bất lợi trong khi thi đấu. ***

” Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ tục “

Môn đá gà là môn chơi nghệ thuật nhưng cũng tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền của, có khi làm tình cảm gia đình rạn nứt. Muốn chon được một chú gà hay rất khó khăn mà ở đó có tiền chưa chắc có được gà hay. Thế mà dạo quanh các diễn đàn mua bán quá chừng gà bổn này bổn nọ. Nói một cách dễ hiểu: mua một con gà trống biết đạp mái và 1 con gà mái biết đẻ bắt cặp với nhau, thế là có một đàn con để bán. Vậy là chúng ta đã có một bổn mang tên người đổ : bổn anh A Quận X, bổn anh B Quận Y…….Và gà trống nọc, mái nọc thì sao: thích thì bán, kiếm mua con trống con mái khác để đổ mái, và như thế chu kì đó cứ lặp đi lặp lại. Nói đến đây thì có lẽ anh em cũng hiểu gà bổn nọc chất lượng như thế nào: nọc chất lượng hay nọc chợ. Tóm lại: đạp mái có cồ là trống nọc, đẻ ra trứng là mái nọc. Ai mua thì bán nếu cảm thấy có lời khi mua con trống con mái khác ( để làm nọc ) Ở loài người chúng ta, cho dù cha mẹ là Bác học, là Thiên tài thì cũng đâu chắc rằng 100% những đứa con của họ được như họ. Và rằng cha mẹ là nông dân, là lao động phổ thông thì đã sao, không thể sinh ra được những người con Thạc sĩ, Tiến sĩ à?!! Thời buổi giờ không biết đâu là thực đâu là hư, tôi đã phải dùng đến chiêu kiểm tra thực tế khi mua gà. Cách thức như sau: – Mang theo 1 con gà phu (gà thua, gà bể, gà tàu…) có chạng nhỏ hơn chạng con gà định mua 1 chấm (100gram). Mang theo 1 bộ cựa sắt thích hợp vs chạng gà + băng keo. – Trồng cựa vào con gà định mua, quấn băng keo vào thân cựa cách đầu mũi cựa 5-7mm, chiến đúng 10 chân ( tính = số lần gà nhảy lên khỏi mặt đất), xem kết quả. + Nếu có 1 vết cựa điểm 10 trên người gà phu là Sát Kê + Nếu có 1 vết cựa điểm 9 trên người gà phu là Tài Kê + Nếu có 1 vết cựa điểm 8 trên người gà phu là Hảo Kê + Nếu có từ 6 vết cựa trên người gà phu là Gà nhạy cựa + Nếu có dưới 5 vết cựa trên người gà phu là Gà thường + Nếu ko có vết cựa nào thì mua e nó về làm Gà phu.

Hướng Dẫn Nuôi Gà Đá Cựa Sắt

Gà đá cựa sắt là một loại gia cầm nổi tiếng là hiếu chiến và lì đòn. Đá gà có lịch sử lâu đời ở nước ta được hình thành từ thời Lý. Hiện nay, loại hình hoạt động đá gà cựa sắt này vẫn còn phổ biến ở nước ta và trở thành một trò chơi dân gian nổi tiếng. Vậy cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào? kỹ thuật nuôi gà đá khỏe mạnh ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu về nó.

Bí quyết nuôi gà đá cựa sắt tốt nhất

   Chọn giống: Gà trống phải có thân hình to khỏe, cổ to khỏe, chân dày và cao, cơ ngực phát triển tốt, bộ lông màu đỏ tươi, mắt to, lông sát, dáng oai phong, nặng trên 3,5kg. Còn gà mái có cấu tạo cân đối, phát triển tốt, hoạt bát, mắt to, nặng trên 2,5 kg.

   Thành phần dinh dưỡng: Gà chọi sinh trưởng nhanh, khả năng hoạt động mạnh, tiêu hao nhiều năng lượng nên thành phần dinh dưỡng phải đảm bảo toàn diện, protein thô trên 23% và đầy đủ các axit amin thiết yếu. Công thức thức ăn cho gà chọi non là ngô 5%, bánh đậu 16%, cao lương. 5,5%, bột cá 8%, bột vỏ 2%, bột xương 1,5%, muối 0,5%, phụ gia 0,5%, và một số thức ăn xanh như lá rau.

   Cách cho ăn: cung cấp nước thường xuyên cho thức ăn hàng ngày, và luôn duy trì đủ nước uống sạch. Cần phải thuần dưỡng và thuần dưỡng gà chọi thường xuyên, khi thuần hóa có thể buộc 50-100 gam bao cát vào chân, mỗi ngày phải thuần dưỡng 2 giờ và thuần dưỡng 1 giờ để huấn luyện gà chọi nhanh nhẹn và khả năng chiến đấu ngoan cường.

Gà chọi tiêu thụ tương đối ổn định, nếu giảm sút hoặc chỉ uống nước mà không ăn thì chứng tỏ gà đã mắc một số bệnh, cần tìm ra nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt.

   Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh: Chỉ giữ gà chọi ở tư thế khỏe mạnh thì mới có thể thuần hóa và sinh sản được, vì vậy công tác phòng chống dịch bệnh phải được thực hiện vào mùa xuân, chuồng trại phải sạch sẽ, tiệt trùng hàng tuần (1 : 1000 lần) phun khử trùng 1 lần, có thể phun sát trùng lên gà chọi, máng thức ăn, máng nước bằng dung dịch thuốc tím 0,1% ngày 1 lần, tiêm phòng bệnh gà rù.

Nuôi gà đá cho ăn gì? quy trình cho ăn trong cách nuôi gà đá cựa sắt

  1, 0-6 tuần: ngô 69-71%, khô đậu tương 24-26%, premix 5%, cám (hoặc cám kê) 2%.

  2. 7-14 tuần: Ngô 69-71%, khô đậu tương 18-20%, premix 5%, cám (hoặc cám kê) 2%, vỏ (hoặc bột đá) 1% (mịn).

  3. 15-22 tuần: ngô 67,5-69,5%, khô đậu tương 16-18%, premix 5%, cám (hoặc cám kê) 8%, vỏ (hoặc bột đá) 1,5% (thô).

  4. Sau 23 tuần: Ngô 71-73%, khô đậu tương 14-16%, premix 5%, cám (hoặc cám kê) 6%, vỏ (hoặc bột đá) 2% (thô).

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt

Gà tre đá cựa sắt thường là gà trống nuôi vào khoảng một năm trên dưới mới cho là trưởng thành, tuổi vừa để cáp đá, cũng phải giáp một niên trở đi. Khi gà trưởng thành, phải nghĩ ngay đến chuyện cắt tích, cắt tai, sớm bỏ những miếng da vô nghĩa đó.

Sau khi cắt tích, gà được thả ra sân cho sung sức rồi lại nhốt cho ăn uống phủ phê, lúc đãi sạch trấu, nước mưa thật trong, thỉnh thoảng phải cho ăn rau, cá, thịt, trứng và nhất là cà chua, gà mới sung và đẹp.

Chuồng nuôi gà tre đá cựa sắt

Phải thoáng khí, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Máng ăn và máng uống cho gà tre đá cựa sắt phải lớn và phân bố đều trong chuồng để tránh gà chen lấn, dẫm đạp lên nhau, gà ăn không đủ no hoặc làm rơi vãi thức ăn. Nếu nuôi chuồng nền thì 3-4 tuần phải sát trùng chuồng một lần và tránh nước ứ đọng gây bệnh cho gà và tránh người lạ mặt hoặc chó mèo vào khu vực chuồng trại.

Cách chăm sóc gà tre đá cựa sắt

Thức ăn chính của gà tre là lúa, lâu lâu cho tý gạo lức (cho ăn ngày 2 lần sáng và chiều). Mỗi tuần có cho ăn thêm mồi 2-3 lần vào lúc 11-12h trưa ( cút lộn , thịt bò , lươn nướng ). Cách bữa ăn mồi là rau ( giá , xà lách , cà chua ) Mỗi ngày nên cho uống b1 sáng và chiều mỗi lần 2 viên 50mg. Tối cỡ 11h bắt ra cho uống nước đêm va phun rượu 2 bên cánh.

Nước uống cho gà tre đá cựa sắt

Nước uống phải luôn luôn để cho gà tre đá cựa sắt (nước mưa là tốt), nước có cát bụi dơ, phải thay ngay. Ngoài hai bữa ăn chính, còn những thức ăn bổ dưỡng sau đây: khoảng hai hay ba ngày, cho gà ăn một quả trứng gà (chỉ ăn lòng đỏ), thịt, cá sống, nhất là lươn, chặt khúc nhỏ (đừng để mất máu tươi), cho ăn sống, các thứ rau, trong thời gian dưỡng, nên cho ăn cà chua, nếu có các thức đậu càng tốt (đậu xanh, đậu phộng, đậu nành v.v. ) thêm vào.

Thức ăn cho gà tre đá cựa sắt

Lúc cho ăn được để trên cao, gà phải nhón gót mới ăn được (tập nhóng cao) sẽ tốt gà. Cho gà ăn là khi ở nhà, lúc mang đi đá, tuyệt đối không thả cho ăn bậy, ngừa kẻ đầu độc. Đang nuôi thúc, nếu được gần một con gà trống khác, gà sung sức, đi tới đi lui tránh được mỡ dư càng tốt. Trước khi đó, phải biết rằng gà không hề khó chịu trong mình.

Trong thời gian thúc dưỡng, luôn luôn theo dõi phân gà, cho biết gà có phân khô cứng, tròn cục là gà sung sức, nếu đi ra nước, hoặc sệt là bộ phận tiêu hóa kém tốt, thiếu sung, cần nuôi gà tre đá cựa sắt thật chắc thịt, không bủng beo, và có mỡ dư, mập.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt

– Cách chọn được gà tốt trong số các giống gà nòi, gà chọi hiện nay. Cách chọn gà đá cựa sắt hay chi tiết nhất. Dành cho các sư kê, đặc biệt là những sư kê bắt đầu nuôi gà đá cựa sắt. Cách chọn gà cựa sắt hay, cách chọn gà chọi, cách chọn gà chọi đá hay.

Khi bắt đầu thú chơi đá gà, nuôi gà chọi. Thì điều đầu tiên mà những sư kê cần biết là cách chọn gà tốt. Bài viết này chia sẻ về cách chọn gà đá cựa sắt cho những sư kê yêu thích giống gà tre.

Gà tre là một trong những giống gà nòi thường được chọn để đi cáp độ đá gà. Để chọn được con gà tre tốt thì các sư kê cần phải xem ngoại hình của gà. Xem gà có những tướng tốt, thần kê dị tướng không.

Riêng việc xem tướng gà chọi đá hay thì cũng đã có nhiều yếu tố phải xem. Từ việc , xem cựa gà, màu lông gà chọi, các dạng mồng gà… Đến những đòn đá của gà chọi, sức khỏe của gà.

Đối với nhứng sư kê muốn chọn con gà chọi giống từ khi còn nhỏ. Hoặc muốn đúc giống như ý thì cần phải chọn được gà chọi mái, gà chọi trống tốt.

Ngoài ra, một điều mà nhiều sư kê truyền tai nhau cách chọn gà tre đá cựa. Hay những giống gà khác cũng vậy. Đó là con gà đó có cuốn hút được ánh nhìn của sư kê không. Đó được coi là một cái duyên của gà chọi và chủ kê, sư kê.

Một số tiêu chuẩn cơ bản trong cách chọn gà đá cựa sắt. Mà các sư kê cần chú ý và nắm rõ.

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong cách chọn gà đá cựa sắt. Như đã nêu ở trên, việc xem ngoài hình của gà bao gồm nhiều yếu tố. Mỗi đặc điểm ngoại hình của gà chọi đều có thể nói lên gà chọi đá hay không.

Nếu gà có các đặc điểm tốt, có . Thì nếu sư kê có thì gà chắc chắn có thể trở thành một chiến kê khi cáp độ đá gà. Hay cũng có thể trở thành một thần kê có biệt tài độc đáo.

Theo cách chọn gà đá cựa sắt . Để đánh giá sức khỏe của gà chọi thì sư kê có thể làm theo các bước.

– Kiểm tra miệng gà chọi: những con gà chọi có phần miệng không có ké, không nhớt và không có mùi hôi. Là những con gà chọi đá hay.

– Kiểm tra cánh gà chọi: Dùng 2 tay để tung con gà chọi lên cao quá đầu người. Nếu gà có sức khỏe tốt thì sẽ có tần suất đập cánh, vỗ cánh nhiều hơn so với những con khác. Và có thời gian bay trước khi đáp xuống đất lâu hơn. Lặp lại 3 lần nếu gà chọi không bị xuống sức thì đó nhất định là một con gà chọi có sức khỏe tốt. -Kiểm tra chân gà: Đôi chân là vũ khí của gà chọi khi tham gia đá gà. Vì thế nếu chân gà yếu, nhảy không khỏe, nhanh xuống sức thì không thể chiến thắng đối thủ được. Để kiểm tra độ chắc khỏe của chân gà. Sư kê cần ôm hai cánh gà, đưa gà lên cao quá đầu gà rồi thả ra. Sư kê cần quan sát xem khi đáp đất có bị chúc đầu về trước không. Chân có khụy xuống không và cánh gà có phải xòe ra không. Nếu xảy ra một trong 3 trường hợp trên thì chân gà chọi không được chắc khỏe lắm. Cần huấn luyện và có cách nuôi gà chọi thích hợp.

Chọn gà chọi đá hay thì tất nhiên phải chọn những con có kỹ năng đá giỏi. Có những chiêu thức, đòn đá, thế đá độc đáo. Và có lối đá linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Theo kinh nghiệm của những sư kê có nhiều kinh nghiệm. Và có cách chọn gà đá cựa sắt hay. Thì nếu gà đá hay thì nếu được tập luyện thì càng ngày đá càng hay. Còn nếu gà đá không hay, không có kỹ năng và có tướng gà đá hay. Thì phải mất nhiều thời gian để huấn luyện. Hoặc có thể dù huấn luyện thì cũng không thể đá hay như những con khác. “Thà chỉ có một con gà chiến, còn hơn trăm con gà thịt”.

Đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao thì đều có tỷ lệ bị thương hay chết cao. Do tính chiến đấu cao nên những con gà chọi cần phải đá gà giỏi.

Nạp sâu chân: Khi gà chọi đối thủ nạp thì cũng phải biết né đòn. Hoặc phải chặn lại, né dạt.

Nạp hố, biết thả bom: khi đối thủ thả bom thì phải biết hứng, chạy dạt.

Biết nắm lông để đá nhồi, khi mất thế hay mất đà mà té thì phải biết chây chét.

Nếu đối thủ biết vào ray thì phải biết đi trên.

Nếu bị đối thủ nắm lông thì phải nhồi đòn.

Nếu gà chọi không có và không vận dụng linh hoạt các kỹ năng trên. Thì khi ra trận đá gà nắm chắc phần thua. Nếu thắng thì chỉ là ăn may và tất nhiên là không phải lúc nào cũng may. Nhất là trong môn đá gà cựa sắt.

Những tiêu chuẩn trên là những thông tin để tham khảo. Không phải con gà nào đều phải có đủ các tiêu chuẩn trên đều là gà đá cựa sắt tốt. Và không phải con gà nào có tướng xấu đều đá dở.

Để có một con gà đá cựa sắt hay thì còn phụ thuộc vào cách nuôi của sư kê. Cách huấn luyện gà đá hay. Và nhiều yếu tố khách quan khác.

Bài viết chia sẻ về cách chọn gà đá cựa sắt. Những tiêu chuẩn của gà đá cựa sắt hay. Cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi tốt theo kinh nghiệm của những sư kê có tiếng. Hướng dẫn chi tiết cách chọn gà đá cựa sắt, chọn gà cựa sắt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Gà Đá Cựa Sắt trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!