Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Vồ Mồi Cho Gà Đá # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Vồ Mồi Cho Gà Đá # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Vồ Mồi Cho Gà Đá được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong quá trình nuôi gà chọi, nhiều người đặc biệt coi trọng việc huấn luyện dày đặc cho gà chiến mà quên mất phải bổ dung dinh dưỡng thật đầy đủ. Có lẽ người nuôi gà đá thường nghe đến từ “vồ mồi” nhưng lại chưa hiểu và chưa biết cách vồ mồi cho gà đá. Vậy thì, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho người nuôi mới cách vồ mồi cho gà đá.

Vồ mồi cho gà đá là gì?

Quá trình bổ sung lượng đạm, chất dinh dưỡng cho gà chọi bên cạnh thức ăn chính được gọi là vồ mồi. Đây là cách nói từ xa xưa khi mà việc bổ sung dinh dưỡng cho gà không được thuận tiện và đa dạng như nhày nay

Ngày nay, các sư kê có hai cách vồ mồi cho gà đá là vồ mồi bằng thức ăn và vồ mồi bằng thuốc.

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn chính là các loại mồi làm thức ăn giàu dinh dưỡng. Các loại thức ăn cho gà đá có thể là:

Lươn

Lươn có tác dụng làm cho gà không bị khô và có thể tăng độ sung mãn về thể lực. Tuy nhiên, lươn là loại thức ăn khó tiêu đối với gà nên cần phải cẩn thẩn khi cho ăn.

Trước hết, người nuôi gà cần sơ chế khoảng 50g lươn thật sạch, lưu ý là phải bỏ đầu. Sau đó, phải trộn lươn với men tiêu hóa để gà không bị khó tiêu.

Lưu ý, lươn chỉ nên cho gà đá ăn hai tuần một lần là đủ bổ sung dinh dưỡng rồi.

Trứng cút lộn

Trứng cút lộn có tác dụng làm cho gà chọi sáng mắt và đặc biệt dễ tiêu. Tuy nhiên, trứng nên được luộc sơ và không cho ăn dài kì. Ngươi fnuoi chỉ nên cho gà chọi ăn trứng cút lộn khoảng 3,4 quả trước ngày thi đấu nửa tháng.

Sò huyết

Tác dụng của sò huyết là bổ máu và giúp tăng lực bo đá cho gà.

Cách cho gà ăn sò huyết: rửa sạch rồi trần qua nước sôi để lấy ruột bên trong. Khi cho gà ăn thì phải cho ăn cả nước cả cái. Chỉ cho gà chọi ăn 7-8 con sò huyết trước ngày đấu 1 tuần để tăng lực đá.

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc thường áp dụng cho gà lai đời F1 và gà chọi nuôi bằng thuốc. Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc được đánh giá cao do gà đá có sức bền và tải cựa rất tốt.

Vitamin B12 (B15)

Cách sử dụng: Sử dụng trước khi thi đấu 2 tuần với liều lượng là 1cc và trước 1 tuần khi thi đấu là 0.5cc

Kaitong

Đây là loại thuốc dạng viên uống, nên cho sử dụng 1 viên trước khi thi đấu 10 ngày. Tiếp tục cho uống viên tiếp theo trong 7 ngày sau. Nên cho xổ thử vài chân trước khi gà thi đấu.

Vô vitamin bằng thuốc

Khoảng 10 ngày trước khi gà đi đá thì cho dùng1cc becozin hoặc 0.5cc lasroscobin. Khoảng 5 ngày sau thì vỗ nhẹ bằng mồi và nuôi bình thường cho tới ngày gà đá.

Lưu ý, thuốc becozin có khả năng tổng hợp vitamin chuyển hóa thành năng lượng giúp gà khỏe mạnhvà có lực đá tốt hơn.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ cách vồ mồi cho gà đá, cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn, cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc

Cách Vồ Mồi Cho Gà Gá Và Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Chọi

Các sư kê đặc biệt coi trọng việc huấn luyện dày đặc cho gà chiến mà quên mất phải bổ dung dinh dưỡng thật đầy đủ cho chúng. Đối với người nuôi gà đá từ “vồ mồi” không hẳn xa lạ nhưng lại chưa hiểu và chưa biết cách vồ mồi cho gà đá. Vậy thì, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho người nuôi mới cách vồ mồi cho gà đá.

Vồ mồi cho gà đá là gì?

Vồ mồi là gì? Quá trình bổ sung lượng đạm, chất dinh dưỡng cho gà chọi bên cạnh thức ăn chính được gọi là vồ mồi. Đây là cách nói từ ngày xưa khi mà việc bổ sung dinh dưỡng cho gà không được thuận tiện và đa dạng như nhày nay mà chỉ có thể săn bắt từ tự nhiên.

Việc bổ sung chất đạm, chất dinh dưỡng sẽ giúp gà chọi phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn ngoại hình. Hiện nay, các sư kê có hai cách vồ mồi cho gà đá là vồ mồi bằng thức ăn và vồ mồi bằng thuốc.

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn chính là các loại mồi làm thức ăn giàu dinh dưỡng. Thức ăn cũng cần có liều lượng nên người nuôi gà cần lưu ý lượng ăn mỗi ngày của gà chọi.

Lươn

Lươn có tác dụng làm cho gà không bị khô và có thể tăng độ sung mãn về thể lực. Tuy nhiên, lươn là loại thức ăn khó tiêu đối với gà nên cần phải cẩn thẩn khi cho ăn.

Trước hết, người nuôi gà cần sơ chế khoảng 50g lươn thật sạch, bỏ đầu. Sau đó, trộn lươn với men tiêu hóa để gà không bị khó tiêu.

Lưu ý, lươn chỉ nên cho gà đá ăn hai tuần một lần là đủ bổ sung dinh dưỡng rồi.

Sò huyết

Tác dụng của sò huyết là bổ máu và giúp tăng lực bo đá cho gà. Cách cho gà ăn sò huyết: rửa sạch rồi trần qua nước sôi để lấy ruột bên trong. Khi cho gà ăn thì phải cho ăn cả nước cả cái. Chỉ cho gà chọi ăn 7-8 con sò huyết trước ngày đấu 1 tuần để tăng lực đá.

Thịt bò

Thịt bò có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, tăng sức bền. Người nuôi nên trần qua nước sôi và thái miếng nhỏ cho gà.

Liều lượng ăn: hai ngày một lần, mỗi lần 30g

Trứng cút lộn

Trứng cút lộn có tác dụng làm cho gà chọi sáng mắt và đặc biệt dễ tiêu. Tuy nhiên, trứng nên được luộc sơ và không cho ăn dài kì. Nên cho gà đá ăn trứng cút lộn khoảng 3,4 quả trước ngày thi đấu nửa tháng.

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc thường áp dụng cho gà lai đời F1 và gà chọi nuôi bằng thuốc. Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc được đánh giá cao do gà đá có sức bền và tải cựa rất tốt.

Thuốc Kaitong

Đây là loại thuốc dạng viên uống, nên cho sử dụng 1 viên trước khi thi đấu 10 ngày. Tiếp tục cho uống viên tiếp theo trong 7 ngày sau. Nên cho xổ thử vài chân trước khi gà thi đấu.

Vitamin B12 (B15)

Cách sử dụng: Sử dụng trước khi thi đấu 2 tuần với liều lượng là 1cc và trước 1 tuần khi thi đấu là 0.5cc

Hai cách vồ mồi cho gà đá trên được cac sư kê sử dụng phổ biến cho gà chọi của mình. Tùy vào mục đích nuôi và quy mô của các trận đá gà, người nuôi gà nên lựa chọn cách vồ mồi phù hợp với gà chọi của mình.

Hướng Dẫn Tắm Nắng Cho Gà Đá Đúng Cách

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như: tắm nắng cho gà tốt không? Vì sao phải tắm nắng cho gà đá?…

Nắng sáng của mặt trời chứa chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể giúp hấp thục cá vitamin tốt hơn.

Bằng mắt thường nhận thấy được rằng những chiến kê nuôi thả lúc nào cũng nhanh nhẹn, linh hoạt hơn những chiến kê nuôi nhốt. Do được tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều nên có sức khỏe tốt, bền bỉ. Những chiến kê được nuôi huấn luyện theo chế độ kết hợp tắm nắng thì sức khỏe lúc nào cũng vượt trội. Vì vậy việc tắm nắng cho gà là rất cần thiết.

Ngoài những công dụng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp gà thoải mái tinh thần, tập trung. Nó còn giúp cho gà làm sạch được cơ thể, loại bỏ được bọ mạt trong lông gà. Giúp xương gà trở nên cứng cáp, da đỏ đẹp, phơi nắng còn giúp cho gà tiêu hao nhiều năng lượng khi hoạt động dưới trời nắng. Tạo cho chiến kê có một tinh thần sản khoái tập trung nhất có thể khi tham gia thi đấu.

không phải đơn thuần chỉ là úp gà cho đứng ngoài nắng. Nó đòi hỏi nhiều kiến thức mà sư kê cần biết, thực hiện theo từng bước để quá trình tắm nắng của gà diễn ra hiệu quả nhất nhất.

Tắm gà bằng nước ấm trước, sau đó phun nước trà lên phần thịt của gà để quá trình hấp thụ ánh nắng sáng được diễn ra tốt nhất.

Thời điểm tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng từ 7h – 8h30 khi nắng chưa quá gắt. Thời gian tắm nắng trong vòng 1 tiếng đồng hồ, không cho gà tắm nắng quá lâu sẽ bị say nắng. Mỗi tuần thực hiện 2 – 3 lần.

Vậy tắm nắng cho gà như thế nào cho đúng cách, bài viết đã chia sẽ toàn bộ kinh nghiệm cho các sư kê. Chúc các sư kê áp dụng hiệu quả giúp chiến kê của mình trở nên săn chắc, có sức khỏe tốt. Chơi đá gà cựa sắt bất bại trên mọi đấu trường.

3 Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Mau Sung Khỏe Nhất

Chất dinh dưỡng, luyện tập cùng một số loại thuốc gà đá bổ trợ đóng vai trò rất quan trọng. Vậy bạn đã bao giờ thực hiện cách vô mồi cho gà đá hay chưa? Với những người có kinh nghiệm nuôi gà chọi, gà đá lâu năm chắc hẳn đã rất quen thuộc với cách đưa mồi cho gà tre hoặc gà đòn. Tuy nhiên, làm cách nào để có được công thức vô mồi gà đá hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết.

Cách vô mồi cho gà đá đúng kĩ thuật hiệu quả nhất

Cách vô mồi cho gà đá nhanh sung – nhanh có lực

Thức ăn chính của gà đá thường bao gồm thóc, lúa. Hoặc một số loại hạt khác như bắp, gạo lức cùng một số loại rau xanh để tăng cường chất xơ. Một số người còn cẩn thận hơn khi luộc thóc cho gà ăn nhưng điều đó cũng không quá cần thiết mà chỉ cần đãi sạch phơi khô cho gà ăn là được. Hoặc sử dụng cơm nóng cho gà đi đá về để dễ tiêu hóa.

Bên cạnh thức ăn chính thì quá trình vô mồi cho gà chọi sẽ bổ sung lượng đạm, chất dinh dưỡng để cho gà phát triển toàn diện cả về lực đá lẫn ngoại hình bên ngoài. Có hai cách vô mồi cho gà tre, gà nòi, gà cựa là vô mồi bằng thức ăn và vô mồi bằng thuốc.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thức ăn giàu dinh dưỡng

Bên cạnh phương pháp dùng thuốc, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp dân gian cơ bản để vô mồi cho gà. Phương pháp này chỉ yếu là tăng dinh dưỡng cho gà trong một khoảng thời gian cần thiết bằng các loại thức ăn sống bổ dưỡng.

Ở mỗi nơi, với mỗi người sẽ có một công thức vô mồi riêng, tuy nhiên, nhìn chung, có một số loại thức ăn nên cho gà chọi sử dụng:

Lươn: Thường là lươn con sẽ được sử dụng. Lươn giúp gà đá sung và lên lực nhanh. Tuy nhiên, cho gà ăn lươn cũng có nhược điểm là chúng sẽ dễ bị chướng bụng, khó tiêu. Nếu dùng lươn, bạn nên bỏ đầu lươn đi để gà dễ ăn hơn

Sò huyết: Giúp gà đá bo lớn, nước máu tốt hơn

Thịt bò: Ăn thịt bò giúp gà đá có lực, bo tốt. Tuy nhiên, thịt bò nên trụng qua nước sôi để tránh bị giun sán

Bên cạnh đó, các sư kê cũng có thể cho gà ăn tôm ( đã bỏ đầu) trộn với cà chua. Cách này giúp lông gà bóng, mau lớn và đá bo sung hơn.

Cam kết tỉ lệ thắng 90% (thắng 9 trên 10 trận)

Cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc tổng hợp

Phương pháp này giúp gà có thể lực tốt nhất, sung mãn và khả năng bền sức, tải cựa tốt. Thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc nhưng phổ biến và tác dụng được nhiều người lựa chọn là chúng tôi (B12, B15) hàng mỹ và kaitong(hàng thái)

Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

Vitamin B12 (B15) có nhiều loại nhưng tốt nhất vẫn là hàng xách tay, B15(5500) được sử dụng như sau: **Gà nòi: Cách 2 tuần trước khi đấu 1cc, cách 1 tuần trước khi đấu 0.5cc **Gà tre: Sử dụng 1/2 liều lượng cho gà nòi.

Kaitong(thường là viên uống): 10 ngày trước khi đấu cho uống 1 viên, 7 ngày sau cho uống viên tiếp theo. Gà trước khi thi đấu cho xổ thử vài chân.

Vô vitamin bằng thuốc tây thông thường: **Gà nòi trước khi đá 10 ngày 1cc, becozin 0.5cc lasroscobin. 5 ngày sau vỗ nhẹ mồi và nuôi bình thường tới ngày đá. Becozin có khả năng tổng hợp vitamin chuyển hóa thành năng lượng.

Lưu ý: Gà sau khi chích becozin thường đá nhớt chân cần 3,5 ngày để gà có đủ bin bóng và đấu được tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Vồ Mồi Cho Gà Đá trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!