Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Gà Tre Mỹ Và Gà Tre Thường Chính Xác Nhất # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Gà Tre Mỹ Và Gà Tre Thường Chính Xác Nhất # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Gà Tre Mỹ Và Gà Tre Thường Chính Xác Nhất được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách phân biệt gà tre mỹ và gà tre thường chính xác nhất

Gà tre mỹ là một trong những dòng gà đá cựa rất được ưa chuộng. Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, ngoại hình đẹp và khả năng đá cựa rất hay nên thường được nuôi làm cảnh và dùng đá gà. Đối với những bạn lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ rất khó để nhận biết được đâu là gà tre mỹ và đặc điểm nào để biết gà tre mỹ đá hay.

1.Gà tre mỹ có nguồn gốc ở đâu?

Nguồn gốc chính xác nhất của gà tre mỹ là từ giống gà chọi Anh, nhưng gà có xuất xứ tại Hoa Kỳ. Đây là giống gà chọi đẳng cấp nhất, được ví như một chiến binh tinh nhuệ bởi lối đa đòn hiểm, tốc độ tấn công nhanh và tính sát thương rất cao.

2.Cách phân biệt gà tre Mỹ chính xác nhất

Có rất nhiều cách nhận biết dòng gà tre mỹ như thông qua hình dáng, màu lông, trọng lượng của gà.

a.Trọng lượng

Gà tre mỹ thường được nuôi để làm cảnh hoặc thi đấu bởi gà có kích thước và hình dáng khá nhỏ, trọng lượng cơ thể gà trống từ 900-1kg, gà mái từ 700-800g.

Gà tre mỹ sở hữu vóc dáng nhỏ cân đối

b.Ngoại hình

Quan sát vẻ bề ngoài thì sẽ thấy gà tre mỹ có đôi chân cao, cán nhỏ, khóe miệng sâu, mắt lộ và đuôi bản lớn. Nhìn gà có bước đi nhẹ nhàng, nhanh gọn nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Gà có nhiều màu sắc giúp việc nhận diện trở nên dễ dàng hơn.

Mồng gà: Kích thước mồng lái cân đối, vừa phải và thẳng đứng.

Màu sắc mỏ và chân: có màu kim cương tươi

Đuôi: nghiêng 1 góc từ 30 – 40 độ so với mặt đất

c.Màu lông của các dòng gà tre Mỹ

Do quá trình lai tạo giữa màu sắc gà trống và gà mái nên gà tre Mỹ có bộ lông cũng đa dạng màu sắc và 3 màu chủ đạo nhất là:

Gà tre chuối: Số lượng chiếm 60% có đặc điểm lông cổ và lông mã trên lưng có màu trắng ngà, lông cánh, ngực, bụng có màu đen tuyền do được pha trộn với nhiều màu lông khác.

Gà điều: Lông cổ và lông mã có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía, dòng gà này chiếm 30% số lượng.

Ngoài ra, gà tre mỹ còn có nhiều màu sắc khác nhau tạo nên điểm thu hút đặc biệt.

d.Mồng gà

Mồng gà chính là điểm phân biệt rõ nhất giữa gà trống và gà mái, để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Thường những con gà mái sẽ có mào nhỏ, có khi nhìn từ xa bạn sẽ có cảm giác như chúng không có mào.

Phân biệt qua màu sắc lông gà

3.Đặc điểm của giống gà tre Mỹ

Vóc dáng trung bình, trọng lượng nhỏ

Tính hiếu chiến cao, hung dữ, khả năng ra đòn hiểm với tốc độ như gió.

Các cú đòn mang tính sát thương cao.

Màu sắc sặc sỡ, bắt mắt

4.Kết luận

Xét về hình thức thì sẽ thấy giống gà tre mỹ rất khác so với các loại gà tre thông thường, còn phần đầu thì gần giống với gà Mỹ. Tuy nhiên, cách nhận biết chính xác nhất vẫn là đặc điểm ở độ cao đôi chân và phần đầu. Với những chia sẻ về cách phân biệt gà tre mỹ và gà tre thường chính xác nhất ở bài viết trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để phân biệt giống gà ưa thích cách nhanh và đúng nhất.

Phân Biệt Gà Tre Giữa Hai Loại Thường Và Mỹ Một Cách Chi Tiết Nhất

Dagacuasat – Cùng xem cách phân biệt gà tre giữa hai loại thường và Mỹ một cách chi tiết nhất dành cho các sư kê mới vào nghề để có cái nhìn rõ hơn.

Gà tre Mỹ là một trong những dòng gà đá cựa hay và thường xuyên xuất hiện trong nhiều trên sàn đấu đá gà tre mỹ cựa sắt lớn, nhỏ. Tuy nhiên, có quá nhiều giống gà tre dẫn đến việc nhầm lẫn giữa các dòng giống với nhau. Đôi khi khó mà biết được gà Mỹ khác gì so với gà thường hay gà tre Asil lai Mỹ…

nguyên lý phân biệt chơi đá gà tre Mỹ chính xác nhất

Để phân biệt hình ảnh gà tre Mỹ rặc chiếm hữu gà tre thường thì cơ bản duyệt y trọng lượng và hình thái bên ngoài. Trong khi , còn nhận mặt qua màu lông (nhưng độ chính xác không cao). Đặc điểm hùng kê đại chiến tre Mỹ đá cựa sắt qua từng yếu tố như sau:

Trọng lượng

Cũng giống như đá gà tre thường thì hùng kê đại chiến tre Mỹ cũng có kích thước và hình trạng hơi nhỏ . có trọng lượng cơ thể của đá gà trống nao núng trong khoảng 900g – 1kg. Và chơi đá gà mái tre Mỹ rặc trọng lượng khoảng 700 – 800g. Vậy nên nuôi hùng kê đại chiến tre Mỹ chủ chốt để làm cảnh hoặc thi đấu chứ ít lúc sử dụng để nuôi lấy giết thịt thương phẩm do trong lượng nhỏ tuổi .

dung mạo và xây dựng bên ngoài

gà tre Mỹ sở hữu đặc điểm sở hữu chân cao, cán nhỏ tuổi , đuôi tương đối ben, khóe mồm sâu, mắt lộ, vảy mỏng manh , đuôi bạn dạng bự và sợi lông mập . chi tiết về màu sắc của chiến kê tre Mỹ như sau:

Màu sắc mỏ và chân: mang màu đá quý tươi

Mồng chiến kê tre Mỹ: thường sở hữu mồng lái mang kích thước vừa phải và luôn thẳng đứng gần giống như mồng chọi gà rừng

Đuôi: nghiêng 1 góc trong khoảng 30 – 40 độ so chiếm hữu mặt đất

Vóc dáng: gọn ghẽ , dáng đi nhẹ nhàng mà trông lại vô cùng mạnh khỏe .

Còn về giá đá gà tre lai Mỹ thường ở mức trung bình theo tháng tuổi như 800.000 – 1000.000/ cặp đối có chọi gà nhị tháng tuổi và 1 .300.000 – một .500.000/ cặp đối sở hữu chiến kê 3 tháng tuổi

Màu lông của những cái chiến kê tre Mỹ

Màu lông gà chọi tre Mỹ thì cũng khá là nhiều chủng loại vì quá trình lai tạo giữa màu sắc của chọi gà trống và chọi gà mái. Bên cạnh đó , sở hữu 3 màu sắc lông chính chiếm tỷ trọng cao nhất là:

hùng kê đại chiến tre chuối: Trên mình với tới 3 màu sắc là trắng, đỏ, đen. Lông cổ và lông mã trên lưng màu trắng ngà, có điểm sọc đen mờ ở giữa. Lông cánh được pha trộn mang thông thường màu sắc, lông ngực, bụng có màu đen tuyền. loại gà này chiếm tới 60%

gà chọi điều: Số lượng chiếm 30% sở hữu đặc điểm lông cổ và lông mã mang màu đỏ lửa hoặc đỏ tía

Màu sắc khác: những màu sắc được đoàn kết trong khoảng nhiều màu đặc biệt . chiếm hữu thể là gà chuối nhưng mà 1/3 phần phía dưới lại sở hữu màu đỏ tía. Tạo nên sự thu hút hơi khác biệt .

chọi gà tre Mỹ lông chuối bông

Còn lại phép tắc phân biệt đá gà trống chơi đá gà mái chủ quản dựa vào trọng lượng và mồng chọi gà . khác lạ là mồng gà vì chơi đá gà mái Mỹ sẽ sở hữu mồng rất nhỏ , nhìn xa tưởng như không mang mồng. Đây là sự khác biệt giữa đá gà trống và đá gà mái rất rõ rệt mà khi chọn lọc con giống bất cứ ai cũng mang thể nhìn thấy .

nhắc tóm lại, giống đá gà tre Mỹ sở hữu đặc điểm ở phần đầu tương tự mang chiếc đá gà Mỹ. Nên về hình thức rất khác so chiếm hữu gà tre bình thường . Vậy nên khi phân biệt chơi đá gà tre Mỹ cần xem xét đến đặc điểm ở phần đầu và độ cao của chân thì vẫn là đúng mực nhất. kì vọng những san sẻ này sẽ tạo điều kiện cho người chơi chiến kê phân biệt nhanh và đúng nhất.

Hướng Dẫn Phân Biệt Màu Lông Gà Đá Chuẩn Xác

Dù chọn gá đá hay gà giống thì màu lông là yếu tố không thể bỏ qua. Đối với một người mới vào nghề, thì đây là một vấn đề khá khó khăn. Hiểu được nỗi lo của anh em, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phân biệt và các màu lông gà đá phổ biến nhất.

Gà Ngũ Sắc

Như đúng tên gọi của mình, giống gà này khoác trên mình màu lông với 5 màu sắc khác nhau. 5 màu đó thường là xanh, đỏ, trắng, vàng, xám. Riêng đối với những con lông màu đen hoặc vàng kim thì giá sẽ cực kỳ đắt.

Gà ngũ sắc ngày càng mạnh mẽ và bản lĩnh theo thời gian. Càng trải qua nhiều trận chúng càng trở nên sắc sảo khi chiến đấu, càng đánh nhiều chúng càng mạnh mẽ và lì đòn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn chọn gà theo màu thì gà ngũ sắc chắc chắn không phải một lựa chọn tồi. Vì chúng có 5 màu lông khác nhau nên mạng nào cũng hợp hết.

Gà Ô

Ô còn có nghĩa là đen. Vì vậy, phân biệt màu lông gà đá của gà ô chính là nhắc đến giống gà mang một bộ lông đen tuyền trên người. Tuy nhiên, tùy theo từng con mà có thể có những màu lông khác.

Gà ô được chia làm 4 loại chính:

Ô ướt: Đây là một trong những loại chiến kê được săn lùng nhiều nhất. Đặc điểm của giống gà này là bộ lông đen bóng, ánh xanh, nhìn giống như bị ướt. Các kê sư thường săn tìm nhưng con gà có mỏ ngà (màu vàng) và chân càng trắng thì đá càng hay.

Ô kịt: Đặc điểm nhận dạng của chúng cũng tương tự như gà ô ướt, nhưng màu lông ít bóng hơn. Loại gà này phù hợp với màu chân trắng và vàng. Chúng có thế đá đẹp nên cũng là một trong những giống gà được kê sư nuôi nhiều.

Ô mơ (gà bông): Cũng là màu lông đen đặc trưng nhưng lại có thêm một vài đốm trắng hoặc màu tía xen kẽ. Giống gà này hợp với chân vàng ngà hoặc trắng.

Gà ô miến tía: Màu lông của giống gà này gần giống với gà tía, nhưng ít đỏ hơn. Chỉ có 2 viền tía duy nhất nằm ở 2 bên của lông mã. Gà tía phù hợp hơn với chân màu vàng ngà.

Gà Xám

Phân biệt màu lông gà đá của gà xám thì lông của giống gà này có màu xám tro đúng như tên gọi của mình.

Gà xám có 3 loại màu lông khác nhau, trong số đó thì gà xám khô được yêu thích nhất.

Xám khô: Lông của chúng không bóng, nhìn khô ráo. Chúng là giống gà đá rất hay, sức khỏe tốt, lại dễ nuôi.

Xám sắt: Vẫn là màu lông màu xám đặc trưng nhưng được pha với những chiếc lông đen tuyền.

Xám son: Màu lông màu xám chủ đạo, nhưng có thêm một vài sợi lông màu đỏ tía ở phần chóp cánh hoặc phần lông mã.

Gà Chuối

Lông của chúng có pha nhiều màu trắng ngà hoặc ánh xanh, nổi bật nhất là chiếc cổ và cánh màu vàng hoặc ngà sáng. Lông đuôi thường có màu đen. Nhìn bề ngoài giống gà này không khác một ngọn chuối.

Tuy uy lực cú đá không mạnh và sức bền không cao, nhưng bù lại thì chúng có ưu thế về tốc độ. Vì vậy, gà chuối được dùng phổ biến trong đá cựa sắt hơn là đá đòn.

Các bậc kê sư cho biết cách xem gà đá qua màu lông của giống gà này là chọn con có sắc lông đen tuyền, lông mã và cổ có màu chuối.

Gà Điều

Theo hướng dẫn phân biệt màu lông gà đá thì gá điều có màu đỏ chủ yếu ở cổ và cánh. Màu đỏ này sậm hơn một chút so với gà khét. Cũng vì điều này mà nhiều người thường lầm lẫn 2 giống gà với nhau. Phần đuôi của chúng thường có màu đen.

Đây là một trong những giống chiến kê phổ biến nhất. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại các trận đá gà cựa sắt Campuchia và đá gà cựa dao Sabong.

Gà điều sở hữu bộ óc thông minh, biết sử dụng nhiều đòn đá đẹp mắt khác nhau. Khi chiến đấu, chúng vô cùng oai hùng và mạnh mẽ, mỗi đòn đánh đều rất dứt khoát. Vì vậy, gà điều trở thành giống gà phổ biến và được nhiều người chơi yêu thích.

Gà Khét

Gà khé có màu lông nâu đỏ, tạo cảm giác như bị khét nắng. Ở một số con, bộ lông còn kết hợp với màu xám, pha chút đen. Nhìn chung, gà khét có bề ngoài rất bắt mắt và dễ chiếm thiện cảm của người nuôi.

Ưu điểm của gà khét là tốc độ và kỹ thuật dùng cựa, nên các kê sư thường nuôi chúng để đá cựa sắt. Chúng cũng là một trong những giống gà phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở những sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Gà Nhạn

Bạn dễ dàng nhận biết được giống gà này nhờ bộ lông trắng tuyền. Khi phân biệt màu lông gà đá, bạn nên kết hợp với xem màu chân của chúng, chân trắng sẽ đá hay hơn. Ngoài ra, nếu chúng có thêm mắt bạc, mỏ trắng nữa thì đây chính là chiến kê không lầm vào đâu được.

Gà nhạn có chân xanh hoặc chân chì thường không được đánh giá cao. Những con gà có đặc điểm này ra trận thường thua.

Ưu điểm của gà nhạn là khả năng phản xạ cực cao. Chúng phù hợp với các thế đòn phản công hơn là tấn công trực tiếp. Giống gà này được công nhận là chiến kê, thường xuất hiện tại các video đá gà tại casino, đấu trường gà Thomo, Sabong.

Gà Bông

Gà bông sở hữu bộ lông đốm nổi bật mà không giống gà khác có được. Mồng đặc trưng của giống gà này là mồng trích, nên dân gian thường gọi chúng là gà bông trích.

Gà Bướm

Gà bướm cũng sở hữu màu lông trắng tinh như gà nhạn, nhưng lẫn trong đó là một vài chiếc lông màu vàng nâu hoặc đen ở cánh, mã, hoặc đuôi.

Gà Cú

Đặc điểm nhận biết của gà cú là màu lông lốm đốm hình răng cưa, nhìn giống với chim cú. Giống gà này thường không được dân chơi gà yêu thích vì đá thường thua.

Lưu ý phân biệt màu lông gà đá

Màu lông gà là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà các kê sư quan tâm. Màu lông sẽ cho bạn biết được sự sinh khắc của gà theo ngũ thành, nhờ đó mà bạn biết được con nào có ưu thế hơn khi đấu. Và bạn cũng sẽ nhận biết được đâu là thời khắc mà gà của mình sung nhất.

Tuy nhiên, những giống gà nhiều màu lông như gà ngũ sắc, gà bông hay gà chuối thì rất khó nhận biết được mạng của chúng là gì vì không có màu lông chủ đạo. Việc nhận biệt chỉ dựa vào kinh nghiệm của kê sư.

Cách Phân Biệt Gà Tre Thuần Chủng Với Gà Tre Lai

by Khánh on September 16, 2020

Đặc điểm nhận biết gà tre thuần chủng

Gà tre thuần chủng có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ. Một đặc điểm để phân biệt gà tre thuần chủng với gà tre lai đó là trọng lượng của gà tre thuần chủng nhẹ hơn so với các giống gà tre lai. Gà mái có trọng lượng từ 400 – 600g, gà trống có trọng lượng từ 500 – 800g. Cân nặng lý tưởng nhất của gà tre đó là 600g. Đặc biệt hơn có những con gà trống trưởng thành chỉ nặng 400g.

Màu lông của gà tre hiện nay rất đa dạng thế nhưng đó là màu lông của gà lai. Còn gà tre thuần chủng có ba màu lông nguyên thủy đó là: Đỏ, đen, trắng, tương ứng với các cá thể gà sau:

– Gà chuối: Gà trống ở lông cổ và mã trên lưng có màu trắng sữa, sọc đen mờ ở giữa. Phần lông cánh trộn màu sắc giữa đỏ, đen, vàng. Ở ngực, bụng, đuôi có màu đen tuyền. Còn đối với gà mái thì lông có hai màu đen, trắng.

– Gà điều: Gà trống ở phần thân, đuôi có màu đen, trắng. Ở cổ và lông mã có màu đỏ rực, đỏ tía. Gà mái có lông màu vàng nâu lẫn với màu đen.

Ngoài ra, gà tre có lông màu vàng, xám nhưng đó là màu lông không thuần chủng. Dựa vào màu lông đặc trưng đó chúng ta đã có thể phân biệt gà tre thuần chủng với gà tre lai.

Cấu tạo cơ thể

Gà tre thuần chủng có bộ lông dài và óng mượt. Lông ôm trọn lấy cơ thể rất tinh té chứ không xù lên như một số giống gà lai hay ngoại nhập. Đặc biệt, gà trống có phần đuôi rất dài với các lớp lông phủ lên nhau. Lông dài chạm đất và có những con lông kéo lê trên mặt đất.

Chân gà thon gọn, nhỏ, chân dài. Bộ cựa phát triển theo hình kim dài và cong vút lên trên. Hình dáng thon gọn, trọng lượng nhẹ, dáng cao ráo và tướng đi nhanh nhẹn đầy oai vệ.

Cách chọn gà tre chọi

Gà tre thuần chủng có một dáng hình đẹp nên chúng thường được nhiều người nuôi làm kiểng. Tuy nhiên, dáng vẻ oai hùng, khả năng thiện chiến và có thể đánh bại nhiều đối thủ nên gà tre được chọn làm gà chọi. Thú chơi gà tre đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Nam Bộ.

Muốn chọn một chú gà tre chọi cần là người có nhiều kinh nghiệm lâu năm. Theo kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại những con gà tre đá hay đều có gen di truyền từ gà mẹ. Những yếu tố sau của một con gà sẽ quyết định vóc dáng, tính cách, khả năng chiến đấu của nó.

– Mỏ to thẳng, miệng rộng, mắt chữ điền, đầu mồng dâu.

– Cổ gà to, dài và thẳng.

– Lưng gà rộng, cánh dài.

– Đùi to, phần đùi dài hơn so với phần cánh.

– Chân thon, thanh, ngón thắt và có vảy mỏng, khô.

Các giống gà tre lai tại Việt Nam hiện nay

Các giống gà tre thuần chủng tại nước ta ngày càng ít dần. Và các giống gà tre lai ngày càng phát triển và được nuôi rộng rãi hơn. Trên thị trường có các giống gà tre đó là:

Gà tre Mỹ là một giống gà không phải thuần chủng. Chúng được lai tạo từ các giống gà như gà Peru, gà asil, gà rừng. Gà tre Mỹ được nuôi làm kiểng, lấy thịt và cả làm gà đá. Gà tre Mỹ được người chơi gà yêu thích nhờ ngoại hình bắt mắt, bộ lông sặc sỡ và có những đặc điểm khác biệt.

Gà tre Mỹ có tính cách hiếu chiến, thích thể hiện mình với đối thủ. Chúng có lối đá tốc độ, ra đòn chuẩn xác và khả năng né đòn tốt. Không chỉ tấn công lợi hại mà phòng thủ rất tốt.

Gà tre Serama

Chỉ nghe tới cái tên như gà Mỹ, gà tre Serama chúng ta cũng có thể phân biệt được gà tre thuần chủng hay gà tre lai. Gà tre Serama có nguồn gốc từ đất nước Malaysia.

Gà tre Thái là giống gà được nuôi rộng rãi tại Thái Lan nhưng nguồn gốc của chúng là ở Nhật Bản. Gà tre Thái cũng rất nổi bật bởi bộ lông đẹp mã. Lông của chúng rất dày và dài. Phần lông đuôi rộng. Lông phụng cong hình lưỡi kiếm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Gà Tre Mỹ Và Gà Tre Thường Chính Xác Nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!