Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Hiệu Quả Nhất # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Hiệu Quả Nhất # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông thường theo chia sẻ kinh nghiệm từ những nhà nuôi gà chọi lâu năm thì một ngày bạn nên cho gà ăn làm hai bữa chính vào khoảng thời gian bữa đầu 9h sáng và bữa sau khoảng 5 giờ chiều. Bạn cần phải có một thực đơn đảm bảo đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất để bổ sung cho những chú gà chọi đó.

Khi gà chọi có khả năng ăn tự do thì chế độ dinh dưỡng cho gà cần đảm bảo những thành phần chính đó là: Cám gạo, bắp, lúa, thức ăn tanh nấu chín, và các loại rau củ theo một tỉ lệ nhất định để đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà.

Cần chọn thức ăn cho gà chọi con đảm bảo tiêu chuẩn nhất định

Việc lựa chọn thức ăn cho gà chọi con đảm bảo được tiêu chuẩn sẽ là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng nuôi gà chọi thì các bạn nên có những cách chăm sóc gà ở mức vừa đủ, tránh nuôi chăm kỹ quá sẽ khiến cho gà con lớn quá nhanh tăng cân mạnh dẫn đến gà béo làm cho cơ thể gà không được săn chắc.

Những nguồn thức ăn cho gà như thóc cần phải được đãi sạch bỏ bỏ và ngâm trong nước khoảng 10 giờ đồng hồ để phần gạo được mềm ra giúp gà ăn dễ hơn và tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó bạn cần trộn bổ sung thực phẩm men tiêu hóa hay những vitanin bổ sung cho gà vào những thức ăn của gà.

Bên cạnh thức ăn gà còn được đảm bảo được uống nước đầy đủ hàng ngày. Cần bổ sung thêm chút rau xanh cho gà để đảm bảo gà có được chế độ tiêu hóa tốt nhất.

Thỉnh thoảng bạn cần bổ sung thêm vài viên thuốc bổ ở dạng nén tổng hợp cho gà đồng thời bổ sung thịt cá sau khi đã được nấu chín cho gà chọi con ăn để giúp gà nhanh béo hơn.

Một trong số những cách để nuôi gà chọi con nhanh lớn nhất đó chính là người nuôi gà cần nắm được chế độ chăm sóc gà đúng tiêu chuẩn, khoa học và hợp lý.

Việc nuôi những chú gà chọi con đòi hỏi sự công phu tỉ mỉ và rất dày công của những người chủ. Bên cạnh việc biết cách chăm sóc gà thì người chủ còn phải biết cách nuôi chúng lớn lên phải huấn luyện chúng.

Gà con từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành gà chọi thì chúng mất thời gian kéo dài khoảng 10 tháng. Do đó bạn cần hết sức chú ý trong việc chăm sóc gà ngay từ khi nhỏ nhất để chúng phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh và cứng cáp trưởng thành hơn. Huấn luyện gà sẽ là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn đạt hiệu quả cao.

Khi những chú gà con được huẩn luyện hàng ngày, gà sẽ được rèn luyện sức khỏe để chúng có cơ thể săn chắc và nhanh lớn hơn. Điều đó giúp cho cơ bắp của gà chọi con phát triển mạnh.

Kết Luận

Với những cách nuôi gà chọi con nhanh lớn như trên đảm bảo những chú gà chọi con của các bạn sẽ lớn nhanh như thể vừa khỏe mạnh lại vừa có khí phách anh hùng nhất để sẵn sàng trong những cuộc chiến chọi gà dành thắng lợi.

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Con Mới Nở. Kỹ Thuật Úm Gà Con Nhanh Lớn

Bảng 1: Mật độ chuồng nuôi theo tuần tuổi

Gà con nếu được ấp nở và chăm sóc theo cách tự nhiên thì gà mẹ sẽ đảm nhận nhiệm vụ sưởi ấm cho đàn gà để giúp chúng thích ứng với những thay đổi của nhiệt độ môi trường. Vậy nên, chuồng úm gà con cần được cung cấp một lượng nhiệt phù hợp bằng cách sử dụng bóng đèn sưởi hay các nhiên liệu như khí đốt, dầu hỏa… nhằm giúp gà không bị quá nóng hoặc quá lạnh.

Bảng 2: Nhiệt độ và độ ẩm chuồng nuôi theo tuần tuổi

Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng cũng là những yếu tố rất quan trọng đối với gà con. Ánh sáng có tác dụng làm tăng nhu cầu hấp thụ thức ăn của đàn gà, kích thích cơ thể phát triển mà không làm giảm hiệu quả sử dụng thức ăn. Bà con có thể dùng trang bị bóng đèn hồng ngoại, vừa dùng để sưởi lại có tác dụng chiếu sáng, treo bóng đèn dọc chuồng cách nền khoảng 2.5m với cường độ chiếu sáng như sau:

Bảng 3: Thời gian và cường độ chiếu sáng chuồng nuôi theo tuần tuổi

Đối với gà con sau khi nở 1 ngày tuổi, cơ thể gà có thể tự cung cấp chất dinh dưỡng nên chưa cần ăn, bà con chỉ cần bổ sung nước uống có pha kèm 50g đường Gluco: 1g Permasol 500: 1g Vitamin C hòa với 1 lít nước.

Sau tuần đầu tiên, gà con đã có thể ăn được thức ăn xanh như rau diếp, cỏ linh lăng, cỏ ba lá với điều kiện là rau được bằm thật nhuyễn và được đảo đều. Lúc này, bà con giảm tần suất cho ăn còn 3 – 4 lần/ngày.

Gà con có sức đề kháng yếu, dễ mắc phải các loại bệnh do vi khuẩn, thức ăn ôi thiu, nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh gây ra. Ngoài việc tiêu độc khử trùng chuồng úm mà chúng tôi đã nhắc tới ở trên, trong 3 ngày đầu đem gà về, bà con nên cho gà uống kháng sinh hòa tan trong nước cùng với vitamin A, D, E và Bcomplex nhằm phòng ngừa một số bệnh dễ gặp như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli.

Bảng 4: Nhu cầu dinh dưỡng của gà con trong 2 tuần đầu

Đến khi gà 7 ngày tuổi, bà con nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà. Đến 14 ngày tuổi, bà con có thể trộn kháng sinh Neomycin vào thức ăn của gà với tỉ lệ 1g kháng sinh: 1kg thức ăn. Đến 24 ngày tuổi, bà con tiếp tục nhỏ Lasota nhắc lại để đàn gà phát triển khỏe mạnh.

Từ khóa tìm kiếm:

Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Kỹ Thuật, Nhanh Lớn Nhất

LỰA GÀ CHỌI CON GIỐNG TỐT

Khâu đầu tiên trước khi tiến hành chăm sóc và nuôi gà chọi con một cách thuận lợi nhằm cho ra những chiến kê khỏe mạnh, sung mãn nhất thì công đoạn chọn gà chọi con cũng hết sức quan trọng. Bởi nếu lựa phải những giống gà chưa chuẩn thì quá trình nuôi, chăm sóc gà chọi con sẽ khá khó khăn, triển vọng phát triển cũng ít do thiếu đi các đặc tính nổi trội.

Chính vì vậy, đầu tiên hãy chọn lọc kỹ những chú gà bố và mẹ về sức khỏe, sự cứng cáp, bền bỉ cùng yếu tố gan lỳ, máu chiến…thì xác xuất để những chú gà chọi con thừa hưởng được những đặc tính gen như vậy là rất cao.

CÁCH NUÔI GÀ CHỌI CON TRONG TỪNG GIAI ĐOẠN

GIAI ĐOẠN MỚI NỞ

Đây là thời điểm mà người chăm sóc phải hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng trong các vấn đề về nguồn nhiệt, nước uống bởi đây là giai đoạn đầu đời của những chú gà chọi con. Ngoài ra, nên tránh những khu vực thoáng gió, nhiệt độ thấp. Thêm vào đó, nên tiến hành bổ sung trấu và một bóng điện nhằm giúp sưởi ấm cho gà chọi con. Phần trấu này phải được thay thường xuyên, nếu số lượng lớn thì nên thay hàng ngày, số lượng nhỏ thì khoảng 2 đến 3 ngày thay. Ngoài ra, người chăm sóc phải lưu ý đến vấn đề chuột, chó, mèo bởi đây sẽ là nguyên nhân khiến nhiều gà chọi con bị cắn chết. Trong giai đoạn này cần phải bổ sung nước uống pha với các chất úm gà hiệu quả, có thêm vitamin và đường glucozo. Thức ăn trong giai đoạn này đối với gà chọi con là các loại cám công nghiệp.

GIAI ĐOẠN THÁNG ĐẦU TIÊN

Sau giai đoạn mới nở từ vài ngày, ta tiến hành chuyển sang giai đoạn thứ 2. Trong giai đoạn này, người chăm sóc cần phân thành các mốc thời gian, mỗi mốc sẽ tiến hành các bước gồm : + Trong tuần đầu tiên, ta tiến hành cho gà chọi con ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa như cám công nghiệp, tránh xa các loại đồ ăn cứng như thóc hoặc các loại đồ ăn tươi tanh như thịt, trứng… + Trong tuần thứ 2 : song song với cám công nghiệp, ta có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác như rau xanh băm nhỏ, gạo thóc xay nhằm giúp gà chọi con mau lớn hơn. + Trong tuần thứ 3 : đây là khoảng thời gian mà gà chọi con sẽ bắt đầu ra lông nên ta cần phải bổ sung nhiều các chất dinh dưỡng khác như thịt, cá với mức độ khoảng từ 1 đến 2 ngày mỗi lần. + Trong tuần thứ 4 : lúc này gà chọi con đã có vẻ khá cứng cáp nên ta có thể cho thả rông trong những khu vực đã vây sẵn nhằm phát triển kĩ năng tìm mồi. Lúc này cũng cần phải bổ sung thêm những loại đồ ăn trong những khung giờ đã định. Ngoài ra, trong giai đoạn này, người chăm sóc cần phải lưu ý bổ sung các vắc xin, các loại thuốc nhằm ngăn ngừa các bệnh hay nhiễm đối với gà chọi con trong tháng đầu tiên này.

GIAI ĐOẠN TỪ 2-5 THÁNG TUỔI

Đây là thời điểm mà gà chọi con sẽ có sự phát triển mạnh mẽ nhất, ảnh hưởng lớn nhất đến thể trạng, thể hình sau này. Những lúc này, chú gà trống đã bắt đầu học gáy và trổ mã còn gà mái đã xuất hiện buồng trứng. Chình vì vậy mà trong giai đoạn từ 2 đến 5 tháng tuổi này, người chăm sóc cần bổ sung nhiều các loại thức ăn, vitamin và canxi cho gà chọi con. Đây được đánh giá là khoảng thời gian rất quan trọng, quyết định đến khung form, hình trạng và thể lực của những chú gà chọi chiến sau này. Chình vì vậy mà bạn cần phải hết sức để ý đến cách nuôi và cách chăm sóc. Trong giai đoạn này, thức ăn chính của gà là thóc. Tuy nhiên, cần phải được sạn lọc kỹ lưỡng để loại bỏ các hạt lép, hạt kém chất lượng. Ngoài ra, phải bổ sung thêm các chất protein, chất đạm như thịt bò xay, thịt lợn nạc xay hoặc các chất tanh như cá, lươn… cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều dầu như lạc, đỗ để lông gà chọi con có được sự bóng mượt hơn.

GIAI ĐOẠN TỪ 6 THÁNG TRỞ LÊN

Đây là thời điểm mà gà chọi con đã có được dáng form cũng như những đòn thế cơ bản. Chình vì vậy mà trong giai đoạn này, ngoài chế độ ăn và dinh dưỡng thì chế độ tập luyện và chăm sóc cũng hết sức quan trọng. Khẩu phần ăn trong giai đoạn này cũng tương tư như giai đoạn từ 2 đến 5 tháng. Tuy nhiên, các thực phẩm bổ sung từ mồi, thịt tươi cần được nhiều hơn do giai đoạn này bắt đầu có sự tập luyện ở cường độ cao nhiều hơn. Ngoài ra, người chăm sóc phải thường xuyên tiến hành om bóp gà bằng nghệ, rượu hoặc các chất khác. Kết hợp là các bài luyện tập như quần bội, vần hơi, vần đòn nhằm gia tăng được sức khỏe, thể lực và sự dẻo dai cho gà chọi con. Sau mỗi bài tập như vậy cần phải có khoảng thời gian nghỉ ngơi từ 3 đến 5 ngày cùng việc vệ sinh sạch sẽ, vỗ đờm nhằm ngăn ngừa các bệnh như mốc trắng, khò khè rất hay gặp phải.

CÁCH CHỌN GÀ CHỌI CON

Việc chọn gà chọi con ở giai đoạn đầu sẽ giúp bạn lọc ra những con gà không khỏe mạnh, không dị tật, nhanh nhạy cũng như có thể phân biệt tốt gà trống hay mái ngay từ nhỏ, từ đó mới tập trung dinh dưỡng cũng như chăm sóc cho những gà chọi con tốt nhất. + Đầu tiên, khi gà con vừa mới nở, bạn tiến hành lật phần hậu môn ra để xem, nếu trong hậu môn có xuất hiện nốt to như hạt gạo nổi lên thì khả năng cao là gà trống, còn không có hoặc bị lõm vào thì là gà mái. + Ngoài ra, trong dân gian còn có cách phân biệt gà trống, gà mái con như sau : tiến hành nắm cổ từng con gà con lên, con gà nào xuôi chân ra là gà trống, còn con co chân lên gạt gạt là gà mái. Việc phân biệt này dựa trên phản ứng bản năng của từng giới tính.

+ Cách khác đó là cho gà con nằm ngữa trên lòng bàn tay, con nào quẩy đạp liên tục rồi ngừng thì là gà mái, còn gà trống thì quẩy đạp liên tục không ngừng. + Cuối cùng, tiến hành kiểm tra lông gà con sau vài ngày tuổi. Đối với gà trống con sẽ có lông mọc đều nhưng với gà mái sẽ có lông mọc dài ngắn xen kẽ lẫn nhau. Nếu xòe cánh ra, gà trống sẽ có tới hai lớp lông trong khi gà mái chỉ có một lớp duy nhất.

NHỮNG LƯU Ý KHI NUÔI GÀ CHỌI CON

CHỌN THỨC ĂN

Đối với gà chọi con nên tuân theo những khẩu phần ăn phù hợp với các giai đoạn phát triển của gà. Ví dụ đối với gà chọi con mới nở thì chỉ nên cho ăn cám, gạo, không nên cho ăn thóc hoặc thịt cá. Đối với một loại thức ăn mới khi muốn cho ăn phải nên cho với liều lượng từ từ và theo dõi quá trình sau đó để xem sức khỏe và tình trạng đi ngoài của gà diễn biến tiếp theo như thế nào, từ đó mới làm căn cứ để tăng lượng thức ăn mới đó cho gà theo từng giai đoạn phát triển. Ngoài ra, nên cho ăn kèm các loại rau xanh băm nhỏ để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cũng như tốt cho hệ tiêu hóa của gà chọi con.

THỜI GIAN CHO ĂN

Đây là một trong những điều quan trọng khi nuôi gà chọi con mà nhiều người ít quan tâm. Việc tạo ra các mốc thời gian nhằm hình thành nên các thói quen khỏe mạnh của gà ngay từ nhỏ. Theo đó để hai mốc thời gian chính để cho gà chọi con ăn tốt nhất là sáng và chiều. Bởi buổi sáng là thời điểm mà năng lượng của chúng tốt nhất, dễ hấp thu dinh dưỡng nhất còn buổi chiều là khoảng thời gian hấp thu chất dinh dưỡng thúc đẩy và dư trữ cho khoảng thời gian ngủ. Trong trường hợp gà chọi con còn nuôi cùng mẹ thì chúng sẽ tự đi kiếm ăn chung còn nếu đã tách riêng ra thì phải chia thành các mốc thời gian như đã kể trên.

TIÊM PHÒNG VẮC XIN ĐẦY ĐỦ

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi nuôi gà chọi con, bởi trong quá trình phát triển của mình, nếu không được tiêm đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh, gà sẽ dễ mắc các bệnh nguy hiểm như hen, đậu, bại liệt, niu-cat-to…Từ đó ảnh hưởng rất lớn không chỉ sức khỏe mà còn đến tính mạng của gà chọi con.

BỔ SUNG THỨC ĂN CHỨA VITAMIN, KHOÁNG CHẤT

Các loại thức ăn phải bổ sung trong quá trình phát triển của gà chọi con phải kể đến như thịt bò, thịt heo nạc, lươn, cá chép…Ngoài ra, còn có thể bổ sung cho chúng thông qua các loại thuốc vitamin.

MÔI TRƯỜNG SỐNG TỐT

Sự hình thành và phát triển của gà chọi con cũng ảnh hưởng nhiều bởi không gian chuồng nuôi. Chính vì vậy phần không gian này phải được vệ sinh sạch sẽ, rộng rãi và thoáng. Ngoài ra, nên tận dụng thêm nhiều nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên để gà chọi con có sự chắc xương cần thiết.

Cách Nuôi Gà Tre Đá Bo Lớn, Nhanh Tới Pin Hiệu Quả

Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả

Đặc điểm nhận biết gà tre đá

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi, chăm sóc gà tre đá bo lớn. Cùng Tongbet giải quyết vấn đề “nhận biết gà tre đá”. Hầu hết với những sư kê có kinh nghiệm thì cách này khá dễ, nhận qua là biết ngay. Nhưng với những tay nuôi còn trẻ thì khá khó.

Gà tre là một giống gà đặc trưng của người Việt

Gà tre là một giống gà đặc trưng của người Việt, sở hữu trọng lượng nhỏ cùng bộ lông thu hút. Ngoài ra có thể nhận biết gà qua một số đặc điểm như:

SV388 – Trang các cực thể thao tỷ lệ ăn cược uy tín hàng đầu hiện nay.

– Mào luôn dựng đứng

– Lông đuôi cong dài và có nhiều màu sắc nổi bật

– Tiếng gáy thanh

– Bước đi nhẹ nhàng mà đầy uy lực

– Bộ cựa phát triển

– Tính cách hiếu chiến cao

– …

Để sở hữu được những con gà tre đá bo lớn, sức khỏe tốt cùng nhiều ưu điểm nổi bật. Thì việc phối giống và chọn gà khi còn nhỏ là rất quan trọng. Đối với gà phối thì ưu tiên chọn gà mái với nhiều gen nổi bật. Trong quá trình sinh nở và chăm sóc trứng nên pha thêm chất điện giải vào trong nước sạch để gà uống. Nhằm tăng sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch.

Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin

Với gà con ở giai đoạn 1 – 2 tháng tuổi chỉ cần tập trung bổ sung thức ăn và nước uống. Đồng thời mở rộng môi trường sinh hoạt để chúng thích ứng với môi trường bên ngoài. Quan trọng nhất vẫn là phòng bệnh, pha thuốc và các chất đề kháng vào nước uống, thức ăn. Trong quá trình nuôi dưỡng cần quan sát kỹ lưỡng để chọn được 1 – 2 chiến kê tốt nhất trong đàn.

Gà tre đạt được 6 – 7 tháng tuổi thì tách riêng ra để chăm sóc

Khi gà tre đạt được 6 – 7 tháng tuổi thì tách riêng ra để chăm sóc. Đặc biệt cản mái để không làm mất sức nhanh. Gà bước vào giai đoạn này cần xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, cụ thể:

– Từ 7 – 9h sáng cho ra phơi nắng, thư giãn. Giảm sự phát sinh của vi khuẩn, đồng thời tăng khả năng trao đổi chất.

– Sau khi phơi nắng xong thì để nghỉ ngơi trong mát tầm 15 – 30 phút rồi đi tắm. Hạn chế tắm ngay sau khi phơi nắng, gà rất dễ nhiễm bệnh.

– Bên cạnh thức ăn chính là lúa và thóc thì các sư kê nên bổ sung thêm protein, mồi, vitamin,.. vào thức ăn hàng ngày cho chiến kê. Thời gian ăn uống đúng giờ giấc trong ngày và hạn chế chất béo.

Phương pháp huấn luyện gà tre đá bo lớn

Ngoài cách nuôi thì phương pháp huấn luyện mới là yếu tố quan trọng để chiến kê sở hữu thể lực tốt nhất. Đá có lực, bo lớn, nhanh tới pin cũng như bách chiến bách thắng. Mỗi sư kê sẽ có cách luyện tập riêng, nhưng nhìn chung đều áp dụng:

Chiến đấu là cách tốt nhất để tăng khả năng linh hoạt và hung hăng cho chiến kê

– Xổ gà: Tăng khả năng chiến đấu cho chiến kê. Áp dụng 1 – 2 lần/ tuần và tập liên tiếp trong 4 tuần.

– Quần bội: Tăng sức bền cho đôi chân và sự máu chiến. Lưu ý nhớ quấn mỏ để cả hai không bị thương trong quá trình luyện tập.

– Vần hơi: Bịt mỏ và bịt cựa cả hai chiến kê sau đó cho vần hơi. Các này tuy đơn giản nhưng giúp chiến kê có sự bền bỉ và gan lì hơn trong cuộc đấu.

Bên cạnh đó các sư kê nhớ kết hợp với vào nghệ, dầm cẳng, om bóp,.. để chiến kê có bộ da dày. Trong chiến đấu sẽ hạn chế những vết thương nặng, sâu. Riêng đối với gà đá cựa thì hạn chế cắt tỉa lông của chúng, để giảm thiểu những đòn tấn công do cựa sắt – cựa dao gây ra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Hiệu Quả Nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!