Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Chuẩn Từ A # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Chuẩn Từ A # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Chuẩn Từ A được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chọi từ xưa đến nay vẫn là một trò chơi dân gian được rất nhiều người đam mê không phân biệt độ tuổi. Như các bạn cũng đã biết gà chọi có rất nhiều loại khác nhau như về kiểu dáng, mẫu mã, vẩy, chân cũng rất khác nhau… Các bạn cần lưu ý một điều rằng dù giống gà có tốt và đẹp đến đâu cũng chưa chắc đã đá hay, quan trọng của một chú gà là cần có được chế độ dinh dưỡng và cách nuôi gà hợp lý để chắc chắn rằng nó có thể bất khả chiến bại trong mọi trận đấu. Nếu không được tập luyện và trau dồi kỹ năng thường xuyên thì chú gà của bạn khó có thể ‘thành tài’ được…

Những ai đã từng chơi gà chọi chắc cũng đã biết gà trống khoảng một năm trên dưới mới cho là trưởng thành, đủ tuổi để đi đá, cũng phải giáp một niên trở đi. Khi gà trưởng thành, bạn phải chú ý nghĩ ngay đến chuyện cắt tích, cắt tai, sớm bỏ những miếng da vô nghĩa đi.

Sau khi cắt tích, gà cần được thả ra sân cho sung sức lại rồi lại nhốt vào cho ăn uống đầy đủ như sau, lúc đãi sạch trấu, nước mưa thật trong, thỉnh thoảng phải cho ăn rau, cá, thịt, trứng và đặc là cà chua, gà mới sung và đẹp hơn.

Chú ý Nhưng nếu “gà cựa”, như thế chưa đủ, vì cựa chưa dài, chưa biết tung ngọn cước, múa lưỡi dao, phải chờ đúng tuổi là khoảng 16 hay 17 tháng trở đi, khi ấy mới biết được thứ dữ hay thứ vừa. (Chú ý: sổ lần một là 10 phút, lần hai khoảng gấp đôi, và lần ba là hai hồ nửa tiếng), cũng chẳng nên sổ quá nhiều, sau này gà sẽ quen tật lúc còn tơ, chỉ đá một chập rồi lôi thôi không chịu đá nữa, khó có thể dành được chiến thắng.

Anh em cùng chiêm ngưỡng Hình ảnh gà chọi đẹp nhất thế giới

Khi rảnh rang mới nghĩ đến chuyện hớt lông, lông nách, lông đầu thì hớt sạch tróc, còn lông cổ thì chừa lại một túm sát cần, chỗ ấy là chỗ nhược, da non, phải có lông che kín, cần xén lông dạ dưới, chừa năm ba sợi che đít. Nơi đùi hớt trọn chừa đủ mấy sợi đỡ lạnh, vế non và ba sườn làm cho sạch trơn, cho nghệ mau thấm, khi đá nếu bị đâm thì biết ngay. “Làm lông” rồi, có những thời kỳ huấn luyện sau đây:

Những bước và cách nuôi gà chọi cần biết cho người chơi

Bước 1 : Khâu rất quan trọng nuôi thúc khi đá

Cách nuôi gà chọi đơn giản nhưng không hẳn ai cũng biết

Bước 2 : Dầm cẳng

Bước 3 : Sổ gà

Bước 4 : Vô nghệ

Cách nuôi gà chọi thành công nhơ kinh nghiệm dân gian

Bước 5 : Om gà

Bước 6 : Chạy lồng

Bước 7 : Đi Hơi

Bước 8 : Thoa rượu thuốc

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Độ Từ A

một. Cách nuôi gà đá độ một – Chuồng nuôi

Tùy vào diện tích nuôi gà mà bạn có thể thiết kế chuồng nuôi phù hợp. Hoặc nếu như bạn dự định nuôi gà theo hình thức thả lang thì sẽ đơn giản hơn. Nhưng lưu ý là cách nuôi gà theo kiểu tự nhiên đã ko còn phù hợp vs thời nay nữa. nếu như nuôi số lượng ít thì dễ kiểm soát chứ nuôi đàn lớn thì rất khó. Hoặc nếu như bị bệnh thì tốc độ lây nhiễm rất cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chuồng nuôi gà, bạn có thể mua về để tách nuôi riêng từng con.

Lưu ý là đối vs chuồng dành cho gà bạn nên treo lên cao, cách mặt đất ít nhất nửa mét. Thứ nhất là hạn chế khá đất bốc lên lúc nắng hoặc nước vào chuồng lúc mưa. Thứ hai là tránh những động vật ra vào chuồng cắn gà. Thứ ba là tránh bệnh tật. Cuối cùng là việc vệ sinh lau dọn cũng sẽ đơn giản hơn.

Gà con sẽ thừa hưởng 75% kỹ thuật của gà mẹ và 25% của gà bố. Do đó việc chọn gà mẹ rất quan trọng.

Cần đảm bảo gà bố và gà mẹ ko cùng huyết thống, cả hai ko có dị tật gì bẩm sinh, mạnh khỏe, bản tính hung hăng, máu chiến. Riêng vs gà trống phải thắng ít nhất 3 trận trở lên.

Về hạng cân thì nên chọn gà mẹ có hạng cân từ 6 lạng – 8 lạng, phối vs gà trống từ 1kg – một.3kg. Trọng lượng của hai gà phối rất quan trọng, nó sẽ quyết định lứa con ra đời nằm ở cân nặng ra sao, từ đó cáp độ ở những hạng mục nhất quyết nào đó.

Gà con mới đẻ ra nên để cho mẹ úm, sau 24h mới cho uống nước. Ít nhất một – 2 ngày mới cho ăn uống.

Về thức ăn cho gà mới đẻ thì cho ăn cám 100%. Tuy nhiên nên hạn chế ko cho ăn cám có chứa nhiều bắp. Vì hệ tiêu hóa của gà con vẫn chưa thực hoàn thiện. Rất dễ khó tiêu, thiệt hại hơn nữa là dẫn tới chết, rất đáng tiếc.

Về nước uống thì lưu ý cho uống nước giếng hoặc nước khoáng – nước bình gia đình bạn hay sử dụng. ko cho uống nước máy thì có chứa chất tẩy nhiều. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ở gà.

Trong cách nuôi gà đá độ thì liều lượng ăn đóng vai trò rất quan trọng. Cần ứng dụng liều lượng ăn trên từ 0 – 4 tháng tuổi. tới 4 – 7 tháng tuổi thì chuyển sang cho ăn lúa. Nên thay đổi thức ăn từ từ, ví dụ 70% cám + 30% lúa, rồi 50% cám + 50% lúa,.. Riêng vs cám thì cho sử dụng loại nào có chứa nhiều bắp. Mục đích là cho gà mau lớn, những cơ bắp phát triển toàn diện nhất. Gà từ 7 tháng tuổi trở lên thì chuyển sang lúa 50%, cám 30% và rau 20%.

vs sư kê nào nuôi gà theo chế độ vô mồi thì bổ sung thêm thịt bò, lươn, dế, sâu,… cho gà ăn để mau tới pin, máu chiến…

4. Cách nuôi gà đá độ 4 – Phòng phòng ngừa bệnh cho gà

Trong suốt vòng đời của gà ít nhiều sẽ mắc bệnh. Vậy nên những sư kê nên phòng bệnh trước. Cho gà sử dụng vắc xin và vệ sinh chuồng nuôi, máng ăn máng uống thường xuyên.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào. Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi

Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Chuẩn

Hướng dẫn cách băng cựa gà nòi, cách băng cựa gà tre, cách băng cựa gà lai. Cách quấn cựa gà chọi có chêm tàn thuốc và không chêm tàn thuốc cho sư kê. Cách băng cựa gà đá chuẩn cho các sư kê chơi đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Đặc biệt là cách chọn cựa gà đá, cách bảo quản cựa gà đá. Để các sư kê có thể chọn được cựa gà phù hợp với chân gà chọi. Êm chân gà chọi khi đá, may độ khi đá gà ở sới gà, trường gà.

Các loại cựa sắt hiện nay

Có hai loại cựa sắt được các sư kê sử dụng nhiều nhất. Là cựa tròn và cựa dao đế hình thang (trên nhỏ, dưới to). Một số sư kê đá gà ở các sới gà nước ngoài có chơi cựa sắt đế tròn. Nhưng số lượng không nhiều.

Cựa tròn: thân cựa hình tròn, mũi nhọn, đế hình thang.

Cựa dao: thân và mũi dẹt, sắc như lưỡi dao nhỏ, đế hình thang.

Dù là cựa tròn hay cựa dao thì cũng có tính đả thương cao. Nên khi lựa chọn cựa sắt cho gà chọi của mình. Và đặc biệt là khi băng cựa, các sư kê cần phải căn chỉnh và lên cựa chắc chắn. Để các đòn đá được chuẩn xác, không để cựa lung lay làm xây xước chân gà chọi của mình.

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá

Có nhiều cách lên cựa gà chọi khác nhau. Như dùng vải, dùng keo … Nhưng việc dùng băng keo lại được các sư kê sử dụng. Bởi vì thao tác dễ dàng và ít làm ảnh hưởng đến chân của gà chọi.

Cách băng cựa gà đá này các sư kê có thể áp dụng cho các giống gà chọi khác nhau. Như gà tre, gà nòi, gà asil, gà mỹ, gà lai … Cách băng cựa gà nòi, cách băng cựa gà tre, cách băng cựa gà lai đều có chung các bước chuẩn này.

Với việc băng cựa thì có hai cách là băng cựa có chêm tàn thuốc. Và cách băng cựa không chêm tàn thuốc. Nhưng để gà chọi êm chân hơn thì các sư kê thường dùng cách băng cựa gà chọi có chêm tàn thuốc.

Bước 1. Dùng băng keo dùng trong y tế quấn quanh chân gà. 3-4 vòng trên cựa và 1 -2 vòng dưới cựa.

Bước 2: Các sư kê đặt cựa sắt lên cựa. Phần thân cựa sắt thẳng ngay ngón thới. Phần mũi cựa phải thẳng với đường gân, ngay giữa gối của gà chọi.

Bước 3. Các sư kê chêm thêm tàn thuốc “chéo” dưới cựa sắt. Phần bị trống để cựa được cố định chắc chắn. Và không bị lung lay trong quá trình gà đá.

Bước 4: Dùng băng keo quấn quanh cựa sắt và chân gà. 2 – 3 vòng trên và dưới cựa gà để cố định cựa sắt.

Sau khi các sư kê đã lên cựa theo cách băng cựa chuẩn. Các sư kê có thể kiểm tra việc băng cựa của mình đã chuẩn chưa. Bằng cách nhìn vào ngón thới và cựa sắt. Ngón thới song song với thân cựa sắt. Mũi cựa sắt thẳng với đường gân trong ở giữa gối. Cựa chắc chắn, không bị lung lay. Thả gà xuống đất, gà đi lại bình thường. Cựa không cạ, đâm vào chân gà chọi là được.

Các sư kê có thể tham khảo cách băng cựa gà chọi. Qua video hướng dẫn cách băng cựa gà chọi sau.

Cách lựa chọn cựa sắt chuẩn

Cựa sắt có nhiều kích thước, độ cong khác nhau. Tùy vào mỗi lò cựa mà cựa gà có đặc điểm khác nhau. Nên để lựa chọn được loại cựa, kích thước và độ cong phù hợp với gà chọi của mình. Các sư kê cần liên hệ với lò cựa và cung cấp kích thước chân, cựa gà chọi của mình. Để có được loại cựa phù hợp.

Khi chọn cựa gà chọi các sư kê cần quan tâm đến các yếu tố sau.

Size cựa tham khảo. (Tùy lò cựa mà size cựa dành cho gà có thể khác nhau)

Các giống gà tre thường dùng cựa có size từ 42 – 49. Với các giống gà lai, gà nòi có chân to thì có thể dùng cựa size từ 50 – 65. Gà chọi ngoại hạng có thể dùng size 68.

Với các sư kê thường đá gà cựa sắt. Thì việc bảo quản cựa là điều nhất định phải biết. Để giữ cựa sắt luôn được sắc bén, không bị gỉ sét.

Sau các trận đá gà, thì cựa sắt có thể bị dính keo từ băng keo quấn cựa. Bị dính bụi đất, … Nên để giữ cựa được như mới, dùng được lâu. Các sư kê tiến hành rửa sạch cựa gà. Sau đó dùng khăn lau khô. Rồi nhúng hoặc chùi lại cựa bằng dung dịch dầu máy, dầu ăn… Để ráo cựa một chút rồi cho vào bao cựa.

Nếu cựa sắt bị mòn, bị cùn lưỡi, đầu cựa bị cùn. Thì sư kê có thể dùng miếng mài cựa để mài lại đầu cựa, lưỡi cựa. Các miếng mài cựa các sư kê có thể mua tại các lò bán cựa sắt. Với mức giá khoảng 50.000 – 100.000đ.

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Đá Tốt Nhất

– Để quá trình chăm sóc, chăn nuôi gà diễn ra một cách thuận lợi và những chú gà chọi phát triển tốt nhất nên lựa chọn giống nuôi tốt, khỏe mạnh. Hãy chọn lọc thật kỹ càng những chú gà gọi con từ bố mẹ khỏe mạnh, để chúng được hưởng những đặc tính và gen trội của bố mẹ ngay khi vừa mới sinh nở. Chọn những chú gà có vẻ ngoài đẹp, cứng cáp và khỏe mạnh vì đó là những chú gà chọi con có giống gen tốt.

– Trong cách nuôi gà để gà đá sung sức và khỏe mạnh đá có lực thì chế độ ăn uống rất quan trọng. Các loại thức ăn cho gà chọi rất dễ kiếm và không quá cầu kỳ chỉ đơn giản là sử dụng các loại hạt ngũ cốc đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe. Đây là nguồn thức ăn quyết định đến khả năng sung mãn, hình dáng mẫu mã và chất lượng thịt đối với mô hình nuôi gà chọi thương phẩm.

– Khi nuôi gà chọi đá không nên cho chúng ăn cám công nghiệp người nuôi có thể tận dụng thức ăn có sẵn hoặc thức ăn tự sản xuất, gồm:

+ Thóc lúa là nguồn thức ăn chính của gà đòn giúp gia tăng thể thực, sức khỏe và khả năng chịu đòn.

+ Các loại thảo dược, thức ăn bổ sung người nuôi có thể sử dụng tỏi, gừng cho gà ăn bởi những thứ này tốt cho hệ tiêu hóa, tránh được các triệu chứng khó tiêu và có tác dụng làm ấm cho gà khi đến mùa lạnh, gió rét.

+ Các loại mồi là nguồn thức ăn cung cấp protein, chất đạm, tạo sự hưng phấn và sung mãn của gà trước khi thi đấu. Một số loại mồi phải kể đến như: sâu, lươn, trạch nhỏ, thịt bò, cá chép nhỏ, tôm tép nhỏ, dế, giun quế, giun đất…

3. Thời gian cho ăn

– Khi nuôi gà chọi cần có thời gian cho ăn hợp lý để dần hình thành thói quen khỏe mạnh, phát triển tốt. Khung giờ hợp lý nên cho gà chọi ăn là buổi sáng và buổi chiều tối.

+ Buổi sáng: Là thời gian để cung cấp nguồn năng lượn gà chọi có thể hoạt động và phát triển tốt nhất.

+ Buổi chiều: Cung cấp nguồn dinh dưỡng dự trữ cho gà giúp thúc đẩy phát triển trong thời gian ngủ đêm.

– Bên cạnh chế độ ăn uống thì chế độ luyện tập khoa học sẽ giúp gà chọi sung sức để chiến đấu tốt. Vì vậy cần đảm bảo quá trình luyện tập thường xuyên để gà có sức dẻo dai và đá có lực.

– Các chế độ tập luyện cho gà đá như vần hơi, vần đòn cần sử dụng theo lịch và tùy vào sức khỏe của gà mà có chế độ tập hợp lý.

+ Vần gà giúp gà chọi có sức chiến đấu tốt

+ Quần sương là phương pháp luyện gà, kích thích vận động vào sáng sớm hàng ngày.

+ Xát nghệ: Dùng nghệ tươi giã nhỏ, đem hòa với rượu trắng + nước trà + nước tiểu trẻ nhỏ rồi đem xát lên vùng da đã cắt lông của con gà. Làm việc này đều đặn trong vòng 3 tháng thì da gà sẽ dày lên và tăng khả năng chịu đòn rất tốt, đồng thời giảm thương tích mỗi lần thi đấu.

+ Dầm cẳng: Thực hiện ngâm chân gà trong dung dịch gồm : nghệ, nước tiểu, muối trước khi thi đấu 1 tháng để gà được cứng chân.

5. Tập thể dục hàng ngày

– Bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện như máy chạy bộ để giúp gà tăng lực và bó cơ chân, cơ đùi cho gà . Ngoài ra việc cho gà tập luyện còn giúp bộ máy hô hấp của gà tốt hơn.

6. Tiêm phòng vắc xin cho gà chọi con đầy đủ

– Để gà chọi đá được phát triển khỏe mạnh thì người nuôi cần chú ý đến việc tiêm phòng bệnh cho gà định kỳ. Một số bệnh thường gặp ở gà chọi như : hen khẹc, ăn không tiêu hay gà chọi bị mốc trắng là các bệnh chưa dễ có thể chữa dứt điểm nên cần phát hiện sớm để đề phòng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Chuẩn Từ A trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!