Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 1 Tuổi Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 1 Tuổi Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cách nấu cháo lươn cho bé 1 tuổi

– Khâu chọn lươn để nấu cháo là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định chính tới mùi và vị của món ăn này. Khi chọn lươn, bạn nên chọn những con lươn đồng, tránh chọn lươn nuôi bởi vị lươn nuôi thường không ngon. Lươn cần chọn nên là lươn to, sống lưng đen, bụng ánh vàng với chiều dài vừa phải.

– Gạo nấu cháo lươn chuẩn vị sẽ bao gồm cả phần gạo nếp và phần gạo tẻ. Bạn có thể để nguyên hạt gạo để nấu hoặc xay dập ra thì nấu sẽ ngon hơn.

– Đối với món cháo lươn, trứng gà là phần cũng không thể thiếu. Trứng gà khi cho vào cháo sẽ tạo màu đẹp mắt, đồng thời tạo vị bùi, béo hơn.

Tiến hành cách nấu cháo lươn cho bé 1 tuổi như sau: Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Lươn sau khi mua về, bạn thả lươn vào hỗn hợp muối , giấm, bóp nhẹ cho sạch nhớt. Sau đó, cho lươn vào luộc chín, gỡ riêng thịt và xương. Tiếp tục ninh phần xương hoặc xay nhỏ để lấy nước dùng nấu cháo.

Gạo nếp và gạo tẻ sau khi vo sạch thì bạn cho vào nồi và trút nước vừa luộc lươn vào. Tiếp theo, bạn thực hiện nấu cháo như cách nấu cháo thông thường cho đến khi hạt gạo nở bung ra thì nêm gia vị cho vừa ăn. Về phần thịt lươn, sau khi đã lọc thịt bạn phi thơm hành khô, gừng băm nhỏ, bột nghệ rồi cho thịt lươn vào xào.. Khi xào lươn gần được thì bạn nêm lại gia vị vào thịt lươn cho vừa miệng. Thịt lươn sau khi xào xong, bạn trút toàn bộ chỗ lươn này vào nồi cháo và đập phần trứng gà vào cùng sau đó khuấy kỹ cho trứng chín và lươn ngấm.Đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho các nguyên liệu quện lại với nhau là có thể múc ra bát thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo lươn cho bé 1 tuổi rồi đấy. Múc ra bát và cho bé thưởng thức thôi nào. Có thể ăn kèm theo rau thơm tùy theo sở thích của bé.

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi

Hiện nay có rất nhiều người đang băn khoăn không biết có nên cho con mình ăn cua không, bởi lo ngại trẻ sẽ bị lạ bụng, lạnh bụng, dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, chính vì vậy hôm nay mình cho các bạn một lời khuyên đó là đừng băn khoăn gì hết mà hãy bổ sung ngay omega-3 có trong cua để cung cấp cho bé, bởi omega-3 giúp trẻ thông minh hơn, giảm các bệnh về tim mạch,giúp trẻ mau tăng cân, cua có chứa hàm lượng protein cao giúp giảm được các chứng viêm, bên cạnh đó còn giúp hệ thống cơ hoạt động tốt. Vậy còn lí do gì mà mình không lựa chọn thực phẩm này cho bé, nhưng cách đơn giản và chế biến được món ăn ngon từ cua cho bé nhà mình dễ ăn lại chính là món súp cua, món súp với sự kết hợp hài hòa của cua và những nguyên liệu bổ dưỡng khác tạo ra món ăn ngon cho bé. Bây giờ hãy vào bếp cùng mình với cách nấu súp cua cho bé 1 tuổi nha.

Cách sơ chế nguyên liệu

Phần xương ức gà khi mua về, bạn cho vào rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc vắt vào một ít nước cốt chanh để khử mùi tanh của gà. Sau đó, vớt ra và cho vào nấu nước dùng. Bạn cũng có thể nấu bằng xương heo nhưng đối với trẻ dưới 1 tuổi, tuy nhiên theo mình xương gà sẽ dễ ăn hơn và sẽ có độ ngọt thanh hơn nhiều nha.

Thịt gà sau khi mua về bạn cũng mang rửa sạch, rồi cho vào nồi nước dùng gà luộc chín, sau đó vớt ra để nguội rồi mang xé nhỏ, bỏ phần da gà để trẻ dễ ăn và không bị nghẹn nha.

Cua mua về bạn đem chà rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp chín. Tiếp đến, bỏ vỏ, bỏ mai rồi gỡ lấy phần thịt cua, bạn nên cẩn thận để không bị dính phần vỏ cua.

Cà rốt sau khi rửa sạch bạn đem cắt khúc rồi xay nhỏ ra

Hành lá bạn có thể không cho cũng được,nhưng nếu bé thích ăn và tăng độ thơm cho món ăn thì bạn đem phần hành lá đã chuẩn bị rửa sạch thái thật nhỏ cho bé dễ ăn

Chi tiết cách nấu súp cua cho bé 1 tuổi

Nước dùng gà sau khi nấu từ 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương ra, lấy phần thịt nhừ và lọc lấy nước dùng, lọc khoảng 2 – 3 lần để nước dùng thật trong và không có cặn.

Sau đó, bạn hòa tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ.

Tiếp theo, bạn đập trứng, hòa tan rồi cho vào nồi như bột năng rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì bạn cho thịt cua và thịt gà xé nhỏ và phần cà rốt vào.

Cuối cùng cho súp ra tô để cho súp bớt nóng thì bạn cho bé ăn nha, đừng để nguội quá nếu không súp sẽ không ngon nữa đâu nha

Lời kết

Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút

Cập nhật vào 24/12

Thông thường, cháo gà ác thường được nấu cùng với hạt sen hoặc đậu xanh, kèm theo một ít lá ngải cứu và dâu tằm tươi để dậy mùi thơm đặc biệt. Loại cháo này thích hợp với các bé ở tuổi ăn dặm đặc biệt là với các bé bị suy dinh dưỡng hay người mới ốm dậy, cần được bồi bổ.

1. Cách nấu cháo gà ác cho bé 1 tuổi

Nguyên liệu:

Gà ác: 1 con, trọng lượng từ 400-500g.

Lá ngải cứu, lá dâu tằm non: một nắm.

Hạt sen: 150g.

Đậu xanh đã cà mịn: 150g.

Gạo tẻ: 1 nắm.

Nấm rơm: 100g.

Hành lá, ngò rí, tiêu sọ tươi: 2 nhánh; gừng tươi: 1 nhánh

Gia vị bao gồm: muối, bột ngọt, hành tím, hạt nêm, tiêu, hành tây, dầu ăn.

Cách thực hiện món cháo gà ác cho bé 1 tuổi:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà: Sau khi được giết mổ và làm sạch, bạn đem chúng ướp cùng gừng tươi cộng với một chút muối.

Lá ngải cứu và lá dâu tằm: rửa sạch sau đó thái mịn.

Gừng: Gọt sạch vỏ rồi thái chỉ.

Đậu xanh và hạt sen: Ngâm nước ấm để chúng nở ra.

Nấm rơm: Cắt bỏ gốc, sau khi rửa sạch thì dùng dao thái đôi.

Hành lá và ngò rí: Thái mịn phần gốc còn phần đầu hành thì cắt khúc chừng 3cm.

Hành tây và hành khô: Rủa sạch, thái lát mỏng.

Tiêu sọ: Tách hạt, để riêng.

Bước 2: Chế biến món ăn

Lấy lá ngải cứu, lá dâu tằm, 1/2 đậu xanh , 1/2 hạt sen, 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt và 1/2 tiêu sọ nhồi tất cả vào bụng gà. Sau đó, dùng tăm gim lại cố định để chúng không rơi ra ngoài.

Bắc nồi lên bếp, bạn đổ 1,2 lít nước, thả một chút gừng vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả gà vào.

Vặn nhỏ lửa để hầm chừng 20 phút, cho tiếp gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen còn lại, nấm rơm vào nồi rồi tiếp tục hầm chừng 45-60 phút.

Khi thấy thịt gà trong nồi cháo nhừ thì cho thêm thêm 1 chút dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm cùng 1/2 muỗng bột ngọt sao cho vừa ăn.

Tắt bếp, để món cháo dậy mùi thơm và hấp dẫn các bạn cho thêm hành lá, ngò rí cùng một chút tiêu sọ còn lại vào nồi cháo là được rồi.

Lưu ý khi nấu món cháo gà ác cho bé 1 tuổi:

Phần rau củ bạn có thể thay thế cho hợp khẩu vị với bé

Có thể bỏ rau mùi, hành đi nếu như bé không thích.

Cháo gà ác là món ăn thích hợp với cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Hương thơm quyến rũ từ gạo kết hợp cùng vị thịt gà dai, ngọt chắc chắn sẽ là món ăn quyến rũ bé không thôi.

2. Công dụng của món cháo gà ác cho bé 1 tuổi

Trong y học cổ truyền, thịt gà ác luôn được coi là một vị thuốc quí có tên “ô kê nhục”. Thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm hấp dẫn nên chúng luôn đươc các mẹ chế biến ra nhiều món ăn ngon khác nhau. Với công dụng bổ dưỡng cao, giúp bổ can thận, ích khí huyết, phục hồi sức khỏe nhanh, cầm máu, an thần, giảm đau, tránh mồ hôi trộm, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, thịt gà ác luôn là loại thực phẩm số một được người tiêu dùng lựa chọn.

Với cách nấu cháo gà ác cho trẻ 1 tuổi đã được giới thiệu ở trên, chúng tôi tin các bà mẹ đã có thể hoàn thành một nồi cháo thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé nhà mình rồi. Đặc biệt với những đứa trẻ bị suy dinh dưỡng, gầy gò, ôm ốm yếu thì cháo gà ác chính là món ăn không thể thiếu giúp các bé tăng cân nhanh chóng.

Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý không nên cho bé ăn nhiều thịt gà, nhất là khi bé đang bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón vì có thể khiến bé bị nặng hơn. Khi bắt đầu ăn dặm cần lưu ý cho trẻ được uống đủ nước đun sôi để nguội, nước hoa quả tươi và ăn thêm hoa quả để cung cấp đủ vitamin và chất xơ để đảm bảo quá trình tiêu hóa trong cơ thể được thuận lợi.

Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên liệu nấu cháo gà ác

Gà ác: 1 con khoảng 400-500g.

Lá ngải cứu, lá dâu tằm non: một nắm.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Hạt sen: 150g.

Đậu xanh đã cà mịn: 150g.

Gạo tẻ: 1 nắm.

Nấm rơm: 100g.

Hành lá, ngò rí, tiêu sọ tươi: 2 nhánh.

Gia vị: muối, bột ngọt, hành tím, hạt nêm, tiêu, hành tây, dầu ăn.

Cách nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một con gà ác chừng 400g. Sau đó bạn làm sạch rồi moi bụng cho sạch sẽ rồi ướp gừng cộng với một chút muối.

Lá ngải cứu và lá dâu tằm thì bạn cần rửa sạch rồi thái mịn.

Gừng bạn cần gọt sạch vỏ rồi thái chỉ nhỏ.

Đậu xanh và hạt sen thì bạn ngâm với nước ấm để cho các hạt này nở ra.

Nấm rơm thì bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sạch thái đôi.

Hành lá và ngò rí thì bạn nhặt sạch rồi thái mịn phần gốc còn phần đầu hành thì bạn cắt khúc chừng 3cm.

Hành tây bạn có thể làm sạch rồi thái lát mỏng, hành khô thì bạn cũng làm như vậy, tiêu sọ thì bạn tách hạt rồi để riêng.

Bước 2: Chế biến

Bạn cho lá ngải cứu cùng với lá dâu tằm, thêm ½ hạt sen, cùng với ½ đậu xanh và ¼ muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, ½ tiêu sọ rồi nhồi tất cả vào bụng gà và lấy gim lại. Sau đó bạn đun sôi một nồi nước chừng 1,2 lít nước, thả vào nồi một chút gừng. Cho đến khi nước sôi thì bạn có thể thả gà vào, rồi đun nhỏ lửa hầm gà chừng 20 phút thì bạn có thể thả thêm gạo tẻ, phần đậu xanh, nấm, hạt sen còn lại vào, rồi tiếp tục hầm chừng 45-60 phút. Đến khi bạn thấy thịt gà trong nồi cháo nhừ, thì bạn nêm thêm 1 chút dầu ăn, cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt sao cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn tắt bếp, rồi rắc thêm hành lá, ngò rí, một chút tiêu sọ còn lại và thêm một ít tiêu xay vào nồi cháo là được rồi. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà ác thơm ngon đậm đà với cách nấu cháo gà ác với đậu xanh rồi đó. Món cháo gà ác chín nhừ thơm ngon với vị vừa ăn và không quá đặc cùng với những loại gia vị đặc trưng đã làm cho món cháo gà ác thơm ngon đúng điệu.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Bổ Dưỡng

Gà ác là 1 loại gà nhỏ có màu đen và có nhiều chất dinh dưỡng. Điểm đặc biệt đó là các bộ phận trên con gà đều có màu đen và chân của chúng cũng có 5 ngón. Vì có giá trị dinh dưỡng rất cao nên loại gà này thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm – Những Công Thức Thơm Ngon Bổ Dưỡng Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng

2. Giá trị dinh dưỡng của gà ác

Trong thịt gà ác có rất nhiều các chất dinh dưỡng cùng với các acid amin lysine, methionine, histidine. Loại gà này cũng chứa rất ít các chất béo lipid mà thay vào đó là protid. So với các loại gà khác, giá trị dinh dưỡng của gà ác được đánh giá là cao hơn rất nhiều. Hàm lượng chất béo và cholesterol cũng rất thấp giúp bạn có thể thoải mái tận hưởng các món ăn.

Gà ác có chứa tới 18 loại acid amin, trong đó đặc biệt là các loại:

– Histidine (0,9%)

– Threonine (1,1%)

– Arginine (1,5%)

– Phenylalanine (1,0%)

– Isoleucine (1,1%)

– Leucine (2,0%)

– Lysine (2,0%)

3. Trẻ mấy tháng thì ăn được gà ác?

Đối với trẻ em, thịt gà ác chỉ phù hợp đối với bé từ 8 tháng trở lên. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần chú ý đảm bảo cho bé ăn 1 lượng nhỏ để có thể thích nghi và làm quen dần. Điều đó giúp bạn có thể phát hiện kịp thời trường hợp bé bị dị ứng với gà đen ác. Sau khi đã quen dần, bạn tăng thêm lượng gà ác có trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên chú ý không được cho bé ăn quá dồn dập trong 1 khoảng thời gian.

Trường hợp mẹ muốn bé ăn gà ác từ 6 tháng tuổi thì cần lưu ý không cho ăn quá nhiều. Bạn chỉ nên sử dụng nó như 1 thành phần phụ trong bữa ăn của bé.

4.1. Cách nấu cháo gà ác cho bé với đậu xanh

Nguyên liệu

– Thịt gà ác bỏ xương: 30g

– Đậu xanh: 20g

– 1 nắm gạo tẻ

– Hành tây, hành tím, hạt nêm

– Dầu ăn: 10ml

– Mang gạo và đậu xanh đi rửa sạch, sau đó ngâm nước và cho vào bếp nấu cháo.

– Hành tím phi thơm lên, cho gà vào đảo đều. Để làm cho vị thịt đậm đà hơn thì bạn có thể nêm 1 ít hạt nêm.

– Cho thịt gà đã xào vào nồi nấu cháo, chú ý không nên cho mắm để tránh cháo bị chua. Tiếp tục đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

4.2. Cách nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm với hạt sen

Nguyên liệu

– Thịt gà ác bỏ xương: 30g

– Gạo tẻ: 3 – 4 muỗng 12ml

– Hạt sen: 20g

– Hành lá, rau mùi

– Dầu ăn: 10ml

– Hạt sen và gạo tẻ mang đi rửa sạch

– Cho 700ml nước vào nồi hỗn hợp gạo tẻ, hạt sen và gà.

– Hầm trong nồi áp suất từ trong vòng 8 – 10 phút.

– Sau khi cháo chín, bắc ra bếp và rắc thêm hành và rau mùi vào. Đợi nguội rồi cho bé ăn.

4.3. Cách nấu cháo gà ác với cà rốt + nấm hương

Nguyên liệu

– Gạo tẻ: 3 nắm

– Gà ác: 1 con

– Nấm hương

– Cà rốt: 1/2 củ

– Hành, rau răm, rau mùi

– Gạo đem vo sạch và ngâm trong nước khoảng 60 phút.

– Cà rốt + nấm hương rửa sạch, sau đó thái thành miếng hạt lựu và luộc chín.

– Phi hành thơm, sau đó cho hỗn hợp gà ác + nấm hương + cà rốt vào xào qua.

– Cho hỗn hợp trên vào nồi cháo sau đó nên gia vị cho vừa với bé. Đun sau 5 phút thì tắt bếp và để ấm rồi cho bé ăn.

4.4. Cách nấu cháo gà ác với đậu cove + cà rốt

Nguyên liệu

– Gạo tẻ: 3 nắm

– Gà ác: 1 con

– Nấm hương: 3 – 4 cái

– Cà rốt: 1/2 củ

– Đậu cô ve: 5 – 7 cái

– Hành khô, rau răm, rau mùi, hành tươi

– Vo gạo và ngâm khoảng 45 phút, sau đó cho vào nồi nước luộc gà ninh kỹ.

– Rửa sạch đậu và cà rốt, sau đó thái nhỏ bằng hạt lựu.

– Sau khi gạo nở, cho thịt vào đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa vị của bé. Đun khoảng 8 phút thì cho cà rốt và đậu cô ve vào nấu cùng.

– Sau khi hỗn hợp đã chín đều, cho thêm hành và rau răm vào bếp và múc ra bát.

4.5. Nấu cháo gà ác với bí xanh và nấm

Nguyên liệu

– Gà ác: 1 con

– Gạo tẻ

– Bí xanh: 1/3 quả

– Nấm rơm: 5 củ

– Gạo vo sạch, ngâm khoảng 45 phút rồi đem vào nồi luộc gà ninh kỹ.

– Bí xanh gọt vỏ rửa sạch và thái nhỏ, nấm rơm cũng làm sạch trước khi thái nhỏ.

– Sau khi ninh gạo nở ra thì cho thịt gà vào. Tiếp tục cho bí xanh vào đến khi chín mềm.

– Đun khoảng 5 phút rồi cho nấm rơm vào, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

4.6. Cách nấu cháo gà ác với bí đỏ

Nguyên liệu

– Gạo tẻ: 3 nắm

– Gà ác: 1 con

– Bí đỏ: 1/2 quả

– Hành khô, hành tươi, rau răm và rau mùi.

– Rửa sạch và ngâm gạo trong khoảng 45 phút, sau đó cho vào nồi nước luộc gà ninh nhừ.

– Bí gọt vỏ, làm sạch và thái nhỏ,sau khi luộc chín đem nghiền kỹ.

– Sau khi cháo đã chín nở, cho thịt gà cùng bí đỏ vào khuấy đều.

– Đun khoảng 5 phút sau đó cho rau răm và hành băm nhỏ vào và tắt bếp.

5. Một số lưu ý khi nấu cháo gà ác

– Vì có nhiều chất dinh dưỡng nên chỉ nên cho trẻ ăn 1 lần/ tuần.

– Không được dùng lòng đỏ để nấu cháo

– Chỉ nên cho 1 ít mắm và đặc biệt không cho bé ăn mì chính

– Vì thận của bé còn khá yếu nên khi nêm nếm, bạn không nên cho bé ăn theo khẩu vị của mẹ.

– Vì thịt gà khá dai nên mẹ cần phải cắt nhỏ, xé nhỏ và ninh thật mềm.

– Để trẻ tránh bị hóc mẹ cần phải lọc xương thật kỹ.

Cách Nấu Cháo Cho Bé 10 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách nấu cháo cho bé 10 tháng tuổi

Ở giai đoạn 10 tháng tuổi, các mẹ sẽ nhận thấy bé yêu của mình có sự thay đổi rõ rệt trong nhu cầu . Bé sẽ có biểu hiện thèm ăn và lượng thực phẩm của bé tăng lên khá nhiều. Năng lượng cần thiết trong một ngày của bé 10 tháng tuổi là 800-1000 calo. Vì vậy, ngoài sữa và các chế phẩm từ sữa thì bé cần quen dần với việt ăn dặm.

Mỗi ngày, các bé cần được ăn 3 – 4 bữa chính (có thể là bột hoặc cháo), bữa ăn cần đủ 4 nhóm cơ bản: chất bột (gạo, đỗ…), (thịt, cá, tôm…), chất béo (dầu, mỡ…), vitamin và khoáng chất (rau xanh, hoa quả…).

Cháo tôm cải xanh chính là món ăn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng này. Các mẹ có biết tôm là thực phẩm cung cấp cho bé một lượng lớn chất đạm, kali, photpho, magiê, iốt, đặc biệt là vitamin A và D rất tốt cho sự phát triển xương .Ngoài ra, thịt tôm mềm và xốp dễ tiêu hóa, rất phù hợp cho các bé 10 tháng tuổi. Hơn nữa, cải xanh được biết đến là một loại rau giàu vitamin A. B. C. D, và các thành phần dinh dưỡng như caroten, anbumin, a-xit nicotic…giúp cơ thể bé khỏe mạnh và phòng chống được .

Cách nấu cháo tôm cải xanh cho bé 10 tháng tuổi thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gạo tẻ: 15g

– Tôm: 2-3 con lớn

– Cải xanh: 10g (các mẹ cũng có thể thay thế bằng cải thảo)

– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

– Muối iot

Các bước nấu cháo tôm cải xanh thơm ngon bổ dưỡng cho bé 10 tháng tuổi

– Bước 1: Gạo vo sơ để tránh mất dinh dưỡng và lựa sạch sạn. Sau đó nấu từ 20-30 phút cho chín mềm.

– Bước 2: Tôm lột vỏ và quết nhuyễn.

– Bước 3: Rửa sạch xanh và bằm nhuyễn.

– Bước 4: Cho tôm và cải đã bằm vào nổi và xào chung.

– Bước 5: Đổ hỗn hợp tôm và rau cải vào nồi cháo đảo đều khoảng 2 phút rồi nêm tí muối cho vừa ăn (lưu ý không nên nấu lâu để cải không bị mất vitamin).

– Bước 6: Tắt lửa, thêm vào khuấy đều và múc

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 1 Tuổi Tại Nhà trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!