Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Cựa Sắt # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Cựa Sắt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Cựa Sắt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để sở hữu một chút gà đá cựa sắt ưng ý, ngoài kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc, thì bạn cũng nên chú ý thường xuyên cắt tỉa lông giúp cho thần kê của bạn có vẻ bề ngoài ấn tượng hơn khi tham gia thi đấu. Vậy bạn đã biết cách cắt lông gà đá cựa sắt

Cách cắt lông gà đá cựa sắt sẽ giúp cho thần kê của bạn trở nên bóng bẩy, đẹp mã và có nhiều tinh thần hăng chiến trong trận đấu, giúp bách chiến bách thắng.

Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt phẩn đầu và cổ

Chú ý không nên cắt những lông nhỏ mọc ở phần đỉnh đầu của con gà chọi và kéo dài tới chân sọ của gà. Thực hiện cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt bắt đầu từ đốt xương cổ trên cùng xuống và phần lông gáy, hai bên lông cho tới cuối cần cổ. Bạn nên để cho phần lông gà che bớt phần hầu, ngực gà và cần non.

Cắt tỉa phần lông ở phần hông và nách non của gà đá cựa sắt

Thường thì sau khi tham gia thi đấu nhiệt độ cơ thể gà sẽ tăng giúp cho gà ổn định, vì vậy nên cắt tỉa lông nách non kéo tới xuống phao câu là đoạn có nhiều lông nhất. Cách cắt lông gà đá cựa sắt phần lông mao và lông ở trên lưng không được tỉa mất thế đánh của gà sẽ làm giảm đi sự uy phong của gà.

Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt phần đùi

Phần lông ở đùi gà được cắt tỉa gọn gàng và đây cũng là phần dễ tỉa nhất. Bạn nên vuốt nước cho con gà nhất là thời gian nghỉ giữa các hiệp, nên giữ lại phần lông mao ở quanh đùi trước nằm cách gối khoảng 5cm nên giữ lại. Phần lông mao mọc ở phần đùi quanh đầu gối của gà bạn có thể cắt tỉa bớt lông cho gọn gàng.

Lông bụng dưới của lườn gà đá cựa sắt rất quan trọng, vì có tác dụng tránh được những tổn thương trong trận đấu, vì vậy nên hạn chế cắt tỉa lông phần này.

Phần lông ở bụng và dưới lườn gà của gà đá cựa sắt cũng rất quan trọng bạn không nên cắt đi. Trong mỗi trận đấu phần lông dưới lườn và bụng có thể ngăn phần móng hút của đối thủ có móng vuốt sắc nhọn. Đồng thời phần lông này cũng giúp tránh được một số bệnh và ảnh hưởng từ thời tiết. Phần này cũng quan trọng do đó không nên cắt tỉa nhiều, chỉ nên cắt tỉa vừa phải.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu thân nhiệt của gà tăng nhanh, do đó việc cắt tỉa lông gà phần dưới lườn gọn gàng giúp giảm nhiệt nhanh và có kết quả thi đấu tốt nhất. Để tránh mắc phải các bệnh lý thường gặp ở da gà, vì lông dày và dài sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh.

Đó là cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt, hy vọng rằng sẽ giúp bạn nắm rõ được những thông tin cần thiết và giúp cho chú thần kê của bạn có một diện mạo ưng ý nhất, luôn tự tin trong mỗi trận đấu.

Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Cựa Sắt Đẹp Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Để có một chú gà đá cựa sắt đẹp và dũng mãnh bên cạnh kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng tập luyện thì việc cắt tỉa lông của chúng vô cùng quan trọng để có vẻ bề ngoài đẹp và phù hợp tham gia thi đấu. Chính vì vậy trong quá trình cắt tỉa lông gà cần quan sát cắt tỉa mỉ các bộ phận sau:

không nên cắt các lông nhỏ mọc phía trên đỉnh đầu gà chọi và kéo dài đến chân sọ. Bắt đầu cắt lông từ đốt xương cổ trên cùng của gà chọi xuống, và cắt các phần lông gáy và lông hai bên, cho đến cuối cần cổ là được. Nên để phần lông gà che phần hầu, cần non và ngực gà.

Nên tỉa từng chùm lông dựng lên cho căng rồi cắt sát ở chân lông và nên khi thả ra chân lông của chúng bị cắt gọn rút lại vào trong da không thấy bờm xờm như chúng ta hớt bằng kéo theo như kiểu hớt xắp lông. Phía trước thì chúng ta cắt làm sao cho gọn và nhìn oai vệ là được nhưng phải thật gọn.

Cắt tỉa lông vùng hông và nách non gà đá cựa sắt

Trong quá trình tham gia thi đấu thì nhiệt độ cơ thể gà sẽ tăng để giảm nhiệt độ và ổn định cho gà, chúng ta nên cắt tỉa lông non từ nách non ra và kéo thẳng xuống cho đến phao câu chỗ nhiều lông nhất. Khi cắt lông mao và lông trên lưng, tuyệt đối không tỉa mất thế đánh của gà sẽ làm chúng giảm đi sự uy phong.

Hơn hết trong trận đấu mà gà không thoát nhiệt được sẽ bị yếu và đứng kéo họng thở, và khi đánh sẽ mệt và chúng không còn sức để ra đòn khi ra đấu với đối thủ và chắc chắn sẽ bị thua.Sư kê chỉ tỉa lông non từ nách non ra và kéo thẳng xuống cho đến phao câu chỗ nhiều lông nhất. Khi cắt lông mao và lông trên lưng các sư kê tuyệt đối không tỉa mất thế đánh của gà sẽ làm chúng giảm đi sự uy phong.Nếu lấy chỗ xương hông nhô ra làm chuẩn thì đó là đường chạy dài từ trong nách xuống đến phao câu gà để theo đó mà chúng ta có thể tỉa lông gà chọi cho gọn và đẹp mắt.

Lông đùi cắt 1 cách thon gọn nhất dễ dàng phun hậu (phun nước) cho gà chọi. Và vuốt nước cho gà chọi trong thời gian đá gà, nhất là lúc nghỉ giữa các hiệp. phần lông mao ở quanh đùi trước nằm cách gối khoảng 5cm thì nên giữ lại. Còn phần lông mao mọc ở phần đùi trong quanh gối thì có thể cắt tỉa luông.

Lông bụng phần bên dưới lườn gà đá cựa sắt phần lông này tương đối quan trọng để tránh sát thương trong thi đấu nên để lại phần lông hạn chế gây thương tích từ đối phương.

Đối với phần bụng phần bên dưới lườn gà đá cựa sắt không nên cắt gọn bởi phần lông ở phần này cũng vô cùng quan trọng .Trong các trận đấu gà phần lông ở ở dưới bụng và lườn có khả năng ngăn cản một phần các móng hút của đối phương đối với gà có móng vuốt và cựa xắc, nhọn, đồng thời việc để lông phần này cũng tránh được một số bệnh nhừ việc ngăn cản sương gió vào sáng mai khi thời tiết thay đổi. Nên phần này trong quá trình cắt tỉa không nên cắt tỉa quá nhiều nên để lại một khoảng lông nhất định vừa đủ.

Cách tỉa lông gà chọi phải được thực hiện ở nhiều bộ phận khác nhau và tùy thời điểm để có một bộ lông gà đẹp. Tuy nhiên nếu không cắt tỉa lông gà định kỳ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của chiến kê, việc để lông gà ở phần này có dày và dậm làm cho gà trong quá trình chiến đấu bị vướng ảnh hưởng đến quá trình thi đấu.

Ngoài ra trong quá trình thi đấu thân nhiệt của gà tăng rất nhanh nên việc cắt tỉa và gọn gàng phần lông ở phía dưới lườn giúp gà giảm nhiệt nhanh, tránh sốc nhiệt đối với gà quyết định trận thi đấu của gà. Đồng thời tránh mắc một số bệnh về da ở gà do lông có dày và dài gây ra là nơi cư trú của nấm và các vi khuẩn gây bệnh.

Hướng Dẫn Cách Chọn Đá Gà Tre Đá Cựa Sắt

I :Sức thu hút từ lần đầu tiên.

Khi bạn đến một trại gà để mua trước tiên bạn đừng lên để ý 1 con gà bạn hãy tâm trung cho đầu óc của bạn thoải mái và đứng nhìn rồi hãng chọn đừng vào một phát chọn gà luôn sẽ không tốt cho bạn, bạn hãy quan sát thật kỹ từ màu sắc của nó từ màu lông đến kiểu dáng đi lại, tiếng vỗ cánh, tiếng gáy đó là những điểm bạn cần phải để ý trong khi chọn gà. Và hãy bỏ qua những lời pi-a của người bán, vì người nào bán hàng mà chả môi giới con gà này hay còn gà này tốt bạn phải cần tỉnh táo một mình một ý nghĩ. Nếu tinh thần bạn không thấy thoải mái thì hãy đứng một chỗ hút một điếu thuốc để cho đầu óc bạn tỉnh táo sảng khoái để chọn cho mình những chiến kê tốt.

Khi bạn đứng một lúc con nào mà nó làm ánh mắt bạn cuốn hút nhất thì đó chính là con mà bạn đang tìm kiếm, nhưng cái đặc biệt nhất là bạn thích nhất con gà nó là ở điểm nào, có người thích con gà màu lông đẹp, có người thích tiếng gáy và còn có người thích những cách vỗ cánh và đi lại, mỗi người có một sở thích riêng không ai giống ai cả. Sự cuống hút từ cái nhìn đó chính là linh cảm của bạn, linh cảm của sự tự tin chọn gà, nếu bạn có một chú gà cực xuất sắc trong các trận đấu, nhưng mà bạn không thích nó ở điểm nào cả, bạn cảm thấy nó không hợp với bạn, nhưng khi có một con gà khác bạn thích nó nhưng không hay như con gà trước bạn bao giờ cũng chăm sóc tốt cho con gà mà bạn thích đúng không tôi cam đoan đó là điều đúng đắn. Nhưng tôi khuyên bạn đừng lên như thế vì gà nào cũng là gà bạn phải yêu thương lấy nó, huấn luyện nó bằng tình thân thiết thương yêu của bạn thì lúc đó bạn thực sự là một sư kê giỏi, bạn không thể lúc nào cũng thương yêu nó được sẽ có lúc nó sẽ bỏ mạng ở chiến trường tôi muốn chỉ cho bạn cách huấn luyện gà bằng tình thương, hết lần này đến lần khác bạn sẽ có những kinh nghiệm.

II. Tiêu chuẩn cơ bản khi đá gà tre.

1) Tiêu chuẩn hình thể:

Là tiêu chuẩn đc đánh giá qua tất cả các chi tiết trên cơ thể, có điểm số từ 1 đến 10.

2) Tiêu chuẩn sức khỏe:

Để đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản có đạt yêu cầu không, bạn làm như sau: _ Kiểm tra Miệng: Trong lúc thi đấu, sức bền cũng rất quan trọng, một con gà có hơi tốt thì miệng ko hôi, ko nhớt và ko có ké. _ Kiểm tra Cánh: Cánh giúp bay cao, là 1 lợi thế lúc giao nạp nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Dùng 2 tay quăng con gà lên cao, vừa đủ wa khỏi đầu, gà có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn, thời gian chạm đất lâu hơn. Làm 3 lần liên tục , nếu ko có dấu hiệu xuống sức thì bạn đang có cơ hội sở hữu 1 con gà rất khỏe đấy. _ Kiểm tra Chân: Đôi chân cũng như vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, ko nhảy nổi thì làm sao kết thúc đối thủ đây. Dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, chú ý xem gà có hiện tượng cắm đầu về phía trc ko, chân có khụy sát đất quá ko, gà có giương cánh ra ko. Nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ con gà này có đôi chân ko đc khỏe lắm, cần rèn luyện thêm.c) Tiêu chuẩn kỹ năng: – Theo kinh nghiệm nhiều năm chơi gà của tôi một khi gà đã biết đá thì càng chơi càng hay, khả năng huấn luyện cũng tốt, còn những con gà không biết đá thì chơi trong đấu trường sẽ không có cửa thắng toàn thua, khả năng huấn luyện sẽ rất thấp các bạn đừng vì say mê những bộ lông hay tướng mạo của nó mà không biết con gà đó có biết đá hay là không vì theo quan điểm của tôi vẻ bề ngoài không mang lại được gì, chỉ có thể là vẻ đẹp, đẹp mà không hay không giỏi thì cũng chẳng làm được gì, chỉ cho nào nồi là xong thôi. – Trong các trận đấu đá gà tre củađá gà cựa dao hiện hay thì 70% là tỷ số chiến kê từ trận, còn 20% là thương thật và cũng nặng có con thì đứt 1 chân có con thì bị đâm thủng người, cũng coi như con gà đó thì huy hường được trong trận giao đấu của nó mà thôi khi xong trận thì nó cũng là con gà tàn tật, còn 9% là bị thương nhẹ, 1% là những con gà đó không bị sao khi đánh nhau trong trận đấu, nhưng con số này cực kỳ ít và kiếm vì những còn gà này trong số 1% đều là còn gà xuất sắc, thông minh và chiến thuật đánh bại đối phương nhanh chóng nhất.

Cách Cắt Lông Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Và Đẹp Nhất Cho Các Sư Kê

Cách cắt lông gà đá cựa sắt: Chọn thời điểm

Cách cắt lông gà đá cựa sắt đầu tiên là chọn đúng thời điểm. Gà chọi có một bộ lông đẹp là một bộ lông đã được cắt tỉa gọn gàng và cắt tỉa đúng chỗ. Ngoài ra, những phần lông bị cắt tỉa đó cũng sẽ giúp gà chọi bớt đi một điểm yếu trong quá trình giao chiến.

Không phải lúc nào cắt lông gà đá cựa sắt cũng được. Thời điểm cắt tỉa lông phụ thuộc vào độ tuổi của gà chọi và cả … thời tiết nữa. Thời điểm tốt nhất để cắt lông gà đá cựa sắt là khi gà được 1 tuổi. Vì khi đó bộ lông gà đã mọc hoàn thiện và cũng bắt đầu có thể thi đấu.

Cách cắt lông gà đá cựa sắt cũng cần chú ý tới mùa. Vào mùa đông, lông thường lâu mọc hơn, phần da bị tổn thương do cắt tỉa cũng khó lành. Ngoài ra, gà chọi dễ bị sốc nhiệt trong điều kiện thời tiết như vậy. Vì vậy, người nuôi cần chọn khoảng thời gian ấm áp, không có chênh lệch nhiệt độ quá lớn để tỉa lông cho gà.

Cách cắt lông gà đá cựa sắt chuẩn và đẹp nhất

cách cắt lông gà đá cựa sắt chuẩn và đẹp mắt nhất như sau. Các phần lông cần được cắt tỉa của gà chọi bao gồm: lông đầu và cổ, lông hông và nách, lông đùi, lông bụng dưới lườn. Cụ thể:

Phần lông đầu và cổ

Cách cắt lông gà đá cựa sắt chuẩn nhất là bắt đầu việc cắt tỉa từ phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Nên cắt tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên của gà chọi. Khi cắt thì cầm từng chùm lông, kéo căng rồi cứ sắt chân lông mà cắt.

Tuy nhiên, khi cắt tỉa lông cần chú ý giữ lại phần lông ở hầu, cần non và ngực gà để tránh trường hợp bị thương khi thi đấu.

Phần lông hông và nách

Phần lông bị cắt tỉa sẽ kéo dài từ nách non đến phao câu. Nếu thấy phần xương hông nhô ra thì cứ lấy đó làm chuẩn thì lông gà chọi sẽ gọn gàng và đẹp nhất.

Cắt tỉa lông vùng này sẽ giúp gà chọi nhẹ nhàng và thoáng mất hơn. Và trong quá trình tập luyện hay thi đấu gà thường hay bị tăng nhiệt nên có thể giúp gà không bị mất sức nhờ thoát nhiệt được.

Phần lông đùi

Phần lông đùi nên cắt ở phần tiếp giáp vơi hông. Toàn bộ phần lông mao quấn quanh đùi cách gối 5cm thì giữ lại còn phần phía trong thì nên tỉa đi.

Phần lông bụng dưới lườn

Phần lông này cần được cắt hết ngoại trừ lông ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp đùi thì giữ lại. Vì phần lông này giúp gà né được những vết cào của đối thủ khi thi đấu. Nhưng nên để lại lông ở phần phao câu để tránh gió độc xâm nhập cho gà chọi.

Cách cắt lông gà đá cựa sắt khá đơn giản trên sẽ giúp gà chọi có bộ lông đẹp mắt nhất. Người nuôi gà nên quan tâm và thực hiện đúng các bước trên để tránh gây hại đến chiến kê.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Cựa Sắt trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!