Xu Hướng 2/2023 # Hợp Tác Xã Bán Giống Gà Lạc Thủy Hòa Bình Chính Gốc # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hợp Tác Xã Bán Giống Gà Lạc Thủy Hòa Bình Chính Gốc # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hợp Tác Xã Bán Giống Gà Lạc Thủy Hòa Bình Chính Gốc được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Lạc Thủy là giống gà địa phương đã được bà con nông dân khu vực huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nuôi khá lâu đời.

So với gà Mía – Sơn Tây thì gà Lạc Thủy có một số điểm khác biệt và có xu hướng vượt trội như: màu lông hợp thị hiếu người tiêu dùng trong các dịp lễ, tết. Lông mọc sớm nên sức chống chọi thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Ngoại hình đồng nhất, gà con 01 ngày tuổi lông trắng ngà, khi trưởng thành gà mái lông màu lá chuối khô nhạt, trọng lượng khoảng 1,5kg, gà trống trưởng thành lông màu đỏ mận, trọng lượng khoảng 2kg, chân nhỏ, da chân vàng, da thịt vàng, khá dễ nuôi và dễ tiêu thụ. Thời gian nuôi gà thịt khoảng 4 – 4,5 tháng, tỉ lệ sống khoảng 90-93%. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trang trại và bán trang trại.

Thời gian nuôi từ 1 ngày tuổi đến xuất bán khoảng 4,5 tháng trọng lượng gà mái đạt 1.7kg gà trống đạt từ 2kg trở lên. Chất lượng thịt ngon như gà ta truyền thống. Đặc biệt chất lượng thịt gà Lạc Thủy thơm ngon, dai ngọt. Ngoài cung cấp gà thịt cho các nhà hàng, anh còn bán cho bà con có nhu cầu trong vùng và các địa phương khác. Phương án phát triển đàn gà giống Lạc Thủy ngay tại trang trại cũng đã được chúng tôi triển khai, về lâu dài anh có thể chủ động được nguồn giống và có thể cung cấp về con giống cho nhu cầu tại địa phương.

Không chỉ cung cấp con giống cho các trại chăn nuôi trong tỉnh và các tỉnh lân cận mà còn đưa con giống vào các tỉnh miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An). Và hiện nay rất nhiều trang trại ở các tỉnh miền nam có nhu cầu chăn giống gà quý này. Có một lưu ý rằng, các trang trại khi mua con giống gà Lạc Thủy thường hay gặp phải những cơ sở sản xuất con giống lai tạo con bố gà Lạc Thuỷ với con mẹ của giống gà khác (gà phượng, gà mía) nên không đảm bảo chất lượng con giống cũng như chất lượng gà thịt làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. Chính vì vậy bà con cần thận trọng khi mua con giống, phải tìm địa chỉ uy tín tin cậy tránh mua phải giống kém chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: Thôn An Sơn, xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình Điện thoại: 0983.925.668 Email: galacthuy2018@gmail.com

Hợp Tác Xã Gà Đồi Hương Nhượng

(HBĐT) – Từ tháng 11/2016, 12 hội viên nông dân xóm Bưng, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) đứng lên thành lập HTX gà đồi Hương Nhượng với mục tiêu khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương. Mới đi vào hoạt động hơn 1 năm, song nhờ sự nhiệt huyết, sáng tạo cùng những hướng đi mới, HTX gà đồi Hương Nhượng ngày càng khẳng định tên tuổi và được đánh giá là HTX điển hình tiên tiến, mô hình điểm được Liên minh HTX tỉnh đặc biệt quan tâm.

HTX gà đồi Hương Nhượng là nơi liên kết sản xuất của các hộ chăn nuôi gà trên địa bàn xã, đem lại kinh tế cao.

Thành công bước đầu

Nuôi gà không phải việc mới đối với người dân xóm Bưng, nhưng trước đây, các hộ chủ yếu chăn nuôi nhỏ lẻ, tự phát nên tiêu thụ bấp bênh, tư thương ép giá. Mặt khác, khâu kiểm soát giống, thức ăn do không có kỹ thuật nên xảy ra dịch bệnh, dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao. Trước khó khăn đó, các hộ chăn nuôi trong xóm đã thành lập “nhóm sở thích” gồm 12 hội viên nông dân. Các hộ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau nên chăn nuôi có bước phát triển khá.

Tháng 8/2016, nhóm đã đăng ký tham gia “Hội thi sáng kiến giảm nghèo bền vững” tại Hà Nội, được lọt vào vòng chung kết và đoạt giải ba, tạo động lực để nhóm mở rộng chăn nuôi và phát triển lên HTX.

Từ khi thành lập HTX với nghề chính là nuôi gà đồi, thành viên HTX, các hộ được tham gia nhiều lớp tập huấn kỹ thuật về chăm sóc gà do tỉnh, huyện tổ chức. Thời gian đầu, có 7 hộ nuôi gà đồi khoảng 7.000 con, hộ nuôi nhiều 3.000 – 4.000 con/lứa, hộ nuôi ít từ 200 – 500 con/lứa. Những thành viên khác nuôi trâu, trồng rau an toàn, cây ăn quả có múi. Năm 2017, HTX được chọn tham gia dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ gà theo chuỗi giá trị thuộc chương trình xây dựng NTM. Dự án đã hỗ trợ HTX 8.000 con gà giống, hỗ trợ tập huấn chuyển giao KH-KT cho các hộ nuôi gà thương phẩm; hỗ trợ mua thuốc, vắc xin, bóng úm, khay ăn, bình uống nước và xây dựng điểm giết mổ, bảo quản gà, tổng kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng.

Chị Quách Thị Hòa, Giám đốc HTX gà đồi Hương Nhượng cho biết: HTX với nòng cốt là hội viên nông dân có chung ý tưởng sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn để cung ứng ra thị trường. HTX ra đời đã tạo được mối liên kết trong sản xuất giữa các hộ và giải quyết được các vấn đề về giống, thức ăn cũng như đầu ra cho sản phẩm. Kể từ khi tham gia HTX, các hội viên không những có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi mà còn mua được con giống tốt, thức ăn với giá thành thấp do không phải thông qua trung gian vì có những đơn vị sẵn sàng cung ứng thức ăn cho HTX và chấp nhận thanh toán sau khi các hội viên bán sản phẩm. HTX chủ yếu nuôi giống gà ri bản địa, gà mía Sơn Tây. Gà được thả ở vườn đồi nên khỏe mạnh, thịt thơm, săn chắc, giá thành cao hơn, thị trường tiêu thụ rộng hơn so với gà nuôi nhốt.

HTX hiện có 16 thành viên, là những hộ dân đang chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn xã. Dù mới thành lập, nhưng với chiến lược phát triển hiệu quả, năm 2017, doanh thu của HTX đạt 2,9 tỷ đồng, lợi nhuận 600 triệu đồng. Hiện tại, HTX duy trì hai mảng sản xuất chính là chăn nuôi và trồng trọt.

Cần tiếp sức để phát triển bền vững

Để nâng cao thu nhập cho hội viên cũng như đảm bảo phát triển bền vững của HTX, việc chăn nuôi phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với xây dựng thương hiệu là điều quan trọng. Do đó, trong quá trình tổ chức hoạt động, HTX gà đồi Hương Nhượng luôn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra vệ sinh chuồng trại, tuyên truyền, hướng dẫn hội viên giữ vệ sinh sạch sẽ chuồng nuôi, khu vực xung quanh, đồng thời phun thuốc tiêu độc khử trùng theo định kỳ tại khu vực nuôi nhằm đạt hiệu quả cao nhất và đưa ra được sản phẩm gà đồi an toàn tới tay người tiêu dùng. Tuy mới thành lập, nhưng HTX gà đồi Hương Nhượng đang thể hiện vai trò “bà đỡ” cho các thành viên.

Không chỉ làm tốt trách nhiệm giám đốc HTX, với vai trò tổ trưởng tổ tiết kiệm và vây vốn của xóm, chị Quách Thị Hoà đã đăng ký vay vốn ưu đãi từ NHCSXH số vốn 300 triệu đồng cho 9 hộ thành viên vay để đầu tư chăn nuôi gà. Chị Quách Thị Hải, thành viên HTX chia sẻ: “Trước đây, tôi nuôi khoảng 200 con gà thịt nhưng thị trường, giá cả bấp bênh. Từ khi vào HTX, những vấn đề thị trường, giá cả không còn phải lo. Trong sản xuất, các thành viên luôn tương trợ, đóng góp vốn, góp sức để giúp nhau. Khi có khó khăn, các thành viên cùng họp lại bàn cách giải quyết. Năm 2017, tôi được vay 50 triệu đồng từ NHCSXH đầu tư mua 500 con gà giống và lưới để nuôi thả gà với diện tích 2.700 m2, lứa gà xuất bán cho thu lãi 23 triệu đồng.

Khi chúng tôi đến thăm HTX thì khu nhà xưởng đang được đầu tư mở rộng, số lượng gà được bổ sung tái đàn. Được biết, sản phẩm gà của HTX làm đến đâu tiêu thụ hết đến đấy, song vẫn chưa có hợp đồng bao tiêu sản phẩm ổn định. Lý giải điều này, chị Quách Thị Hòa, Giám đốc HTX cho biết: Để đáp ứng được các hợp đồng lớn thì trước hết phải mở rộng sản xuất. Tuy nhiên, do nguồn vốn của HTX có hạn nên chúng tôi mở rộng dần dần với phương châm lấy ngắn nuôi dài. Để phát triển bền vững, HTX sẽ phân công nhiệm vụ, công việc khoa học với những bộ phận chuyên trách (con giống, thú y, vận chuyển, quảng bá, tiêu thụ…), để tạo vòng tròn khép kín, bảo đảm hỗ trợ nhau kịp thời, hạn chế chi phí trong sản xuất, nâng cao lợi nhuận cho HTX và các thành viên.

Giống Gà Lạc Thủy Ưu Điểm Vượt Trội

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Nguồn gốc và đặc điểm của giống gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy là một giống gà bản địa của Việt Nam, đây được coi là một giống gà đặc hữu và quý hiếm có nguồn gốc từ huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình và được nuôi từ khá lâu đời.

Cái tên Lạc Thủy bắt nguồn từ tên địa danh nơi tìm thấy giống gà. Đây là một giống gà đặc hữu của Việt Nam chưa được nhiều người biết đến, ngoài địa phương này ở nơi khác chưa tìm thấy. Giống gà có nguồn gen đặc hữu này hiện vẫn chưa được chưa vào danh sách bảo tồn.

Giống gà này có đặc điểm ngoại hình khác với gà Đông Tảo, gà Hồ, gà Móng, nhưng mới nhìn qua thì giống với gà Mía. Tuy nhiên qua từng giai đoạn, giống gà này có sự thay đổi và không còn giống với gà Mía. Đây là một trong những giống gà nội thuần nhất, đồng nhất về ngoại hình và có nguồn gen đặc hữu còn tiềm ẩn.

Khi còn là gà con một ngày tuổi chúng có bộ lông đồng nhất màu trắng ngà, da vàng, mỏ và da chân màu vàng. Chỉ sau 1 tuần tuổi đã mọc hết lông cánh, sau 4 tuần tuổi có thể phân biệt trống, mái qua đặc điểm ngoại hình. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của giống gà này, mà không giống gà nào khác có được. Khi 4 tuần tuổi, con mái có lông trắng, hồng nhạt, con trống lông đã bắt đầu ngả màu đỏ tía.

Những ưu điểm vượt trội của giống gà Lạc Thủy

Giống gà có lông mọc sớm nên sức chống chọi với thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trang trại và bán trang trại.

Gà rất dễ nuôi, mẫu mã lại đẹp, ngoại hình đồng nhất. Theo thị trường người tiêu dùng đánh giá, gà Lạc Thủy có chất lượng thịt ngon, thế nên sản xuất bao nhiêu tiêu dùng cũng hết. Gà nuôi khoảng 4 – 4,5 tháng thì đến kỳ xuất bán, gà trống có trọng lượng từ 2kg trở lên, gà mái 1,5 – 1,7kg.

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Với 1.000 gà đẻ mỗi ngày thu hoạch được khoảng 400 quả trứng. Tùy thuộc vào quy mô trang thiết bị và kĩ thuật chăn nuôi mà năng suất có thể tăng cao hơn nữa. giống gà có khả năng chịu được thời tiết tốt, tuy nhiên muốn nâng cao năng xuất, chúng ta vẫn nên tiêm vắc-xin cho chúng.

Hợp tác xã gà Lạc Thủy là nơi uy tín cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như con giống khỏe mạnh. Nơi đây có rất nhiều mặt hàng, từ đùi gà, cánh gà, đến lườn gà, trứng gà. Ngoài ra, Hợp tác xã Lạc Thủy còn tư vấn khách hàng về cách thức xây chuồng trại cũng như phương pháp nuôi giống đạt hiệu quả tối đa nhất. Hãy đến với Hợp tác xã Lạc Thủy để được giúp đỡ nhiệt tình nhất.

Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Gốc 100%

Bán gà đông tảo thuần chủng 100% chính gốc

Gà đông tảo giống

ở Trại Gà KIỀU HOA là bán gà đông tảo thuần chủng

100%

. Bảo đảm không lai tạp, không bệnh tật. Giống thuần chủng tướng đẹp, chân to, đỏ. Gà được tiêm phòng dịch theo định kỳ, quy trình nuôi khoa học đảm bảo luôn khỏe mạnh không bệnh tật.

là bán gà đông tảo thuần chủng. Bảo đảm không lai tạp, không bệnh tật. Giống thuần chủng tướng đẹp, chân to, đỏ. Gà được tiêm phòng dịch theo định kỳ, quy trình nuôi khoa học đảm bảo luôn khỏe mạnh không bệnh tật.

Trang trại gà KIỀU HOA đang là trại bán gà đông tảo thuần chủng SỐ 1 MIỀN TRUNG. Hằng năm cung ứng ra thị trường hàng ngàn gà giống thuần chủng và một số lượng lớn gà thịt cho các nhà hàng. Trại gà Kiều Hoa luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ phía khách hàng trong thời gian qua, giúp cho thị trường xuất bán của chúng tôi tăng lên rõ rệt, giúp cung ứng thêm đáp ứng được số lượng và chất lượng cho bà con.

Cô Hoa đang bế chú gà trống chân khủng

Bán gà đông tảo thuần chủng 100% chính gốc ở Trại Gà KIỀU HOA; tặng tài liệu hướng dẫn quy trình nuôi, hướng dẫn cách tiêm phòng vacxin, chỉ rỏ các bệnh thường gặp trên giống gà này và cách điều trị.

Bạn có thể đến Trực tiếp Trại Gà KIỀU HOA tỉnh Khánh Hoà ở địa chỉ : Số 11 – Tổ 1 – Thôn 3 – Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần khu công nghiệp Diên Phú – Ngay cạnh quốc lộ 1 A) để tham quan và chọn lựa con giống hoặc bạn có thể chuyển khoản đến cho chúng tôi, chúng tôi sẽ lựa gà đẹp gởi đến cho bạn. Giao hàng toàn quốc. Đảm bảo chất lượng và an toàn 100%.

Liên Hệ: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô HOA)

Để đặt hàng và tư vấn miễn phí

( Lưu ý: Vào đầu năm 2014 thì 2 website: chúng tôi & chúng tôi của Trại Gà KIỀU HOA đã được Bộ Công Thương chính thức duyệt hồ sơ thông báo TMDT. Các khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch với Trại Gà KIỀU HOA.)

DANH MỤC CÁC SẢN PHẨM GIỐNG THUẦN CHỦNG 100% TẠI TRANG TRẠI KIỀU HOA

Gà đông tảo con mới nở

Giá: 100.000 đ – 150.000 đ/Con

Gà đông tảo con 1 tháng tuổi

Giá: 200.000 đ – 300.000 đ/Con

Gà đông tảo con 2 tháng tuổi

Giá: 400.000 đ – 550.000 đ/Con

Bán Gà đông tảo con 3 tháng tuổi

650.000 đ – 900.000 đ/Con

Gà đông tảo trưởng thành

Giá: 1.000.000 đ – 3.000.000 đ/Con

Gà đông tảo bố mẹ

Giá: Liên Hệ

Trang Trại Gà ĐôngT ảo Kiều Hoa – Số 1 Miền Trung

Trang trại gà Kiều Hoa nằm ngay trên đường ra Quốc Lộ 1A, tỉnh Khánh Hoà. Bà con đi trên Quốc Lộ 1A tới tỉnh Khánh Hoà, đối diện với khu công nghiệp Diên Phú, chỉ cần quẹo vào 3 km là tới Trang trại Kiều Hoa. Đây là nơi mà nhiều cơ sở nuôi gia cầm, các cá nhân, công ty tìm tới để mua giống kê cổ truyền quý hiếm này. Với thu nhập từ bán gà đông tảo thuần chủng 100% hơn 100 triệu, trại gà Kiều Hoa đã và đang chứng minh mô hình nuôi gia cầm thành công của mình. Trang trại Kiều Hoa cung cấp và phân phối giống trên toàn quốc, chuyển giao và nhận hàng hoá đảm bảo an toàn hàng hoá và chất lượng con giống.

Trang trại Kiều Hoa do cô Đinh Thị Kiều Hoa lập ra. Cô Đinh Thị Kiều Hoa năm nay đã ngoài ngũ tuần nhưng vẫn rất trẻ và khoẻ mạnh. Cô đã lập ra trang trại Kiều Hoa và xây dựng các mô hình nuôi vật nuôi xuất bán ra thị trường thành công. Đầu tiên, mô hình nuôi rắn mối đã được cô xây dựng và chăm sóc từng ly từng tí đã mang lại nguồn thu nhập lên tới khoảng 100 triệu / tháng. Sau đó, cô tiếp tục mạnh dạn đầu tư vào xây dựng mô hình bán giống thuần chủng 100%, mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho mình. Cô đã lặn lội đi vào tới gốc của giống kê cổ truyền này ở ngoài Hưng Yên để học hỏi. Sau đó, cô tìm tòi thêm kinh nghiệm từ sách báo và các chuyên gia để tích luỹ kinh nghiệm cho mình.

Trại gà Kiều Hoa do cô Đinh Thị Kiều Hoa lập ra.

Năm đầu tiên, cô lấy cá thể giống thuần chủng về nuôi và phối giống với nhau. Sau khoảng một năm, cô đã gây giống với con giống trưởng thành được trên 6kg và có thể tăng thêm nữa. Cô bắt đầu mở rộng quy mô và hiện nay trang trại đã có hàng trăm con từ giống mới nở cho tới trưởng thành. Cô kết hợp mua giống thuần chủng ngoài với giống tại trang trại mới có thể cung ứng được cho khách hàng. Cô đang là chủ trang trại cung cấp giống và nuôi giống “chân to” này lớn nhất nhì miền Trung. Cô đang mở rộng quy mô trang trại ra thành ngàn con để cung ứng vì sợ không đáp ứng được nhu cầu lấy giống thuần chủng nuôi và cả giống thịt cho thương lái.

Vì từng trải nghiệm nhiều kinh nghiệm khó khăn trong việc gây giống thuần chủng này, với những cơ sở mới thành lập hay người mới nuôi lần đầu, cô đều tư vấn rất tận tình. Cô hỗ trợ qua điện thoại hay tới trang trại gặp cô trực tiếp; cô đều tận tình hướng dẫn và lưu ý những điều cần giúp cho việc chăm sóc thuận lợi; và trổ được dáng con giống thuần chủng đẹp nhất. Cô còn lập ra trang web chúng tôi để hỗ trợ chăm sóc trực tuyến với các hướng dẫn và lưu ý lịch tiêm phòng cho gà. Cô cung cấp những hình ảnh thực tế về sản phẩm, giúp những người ở xa xem được trực tiếp các con giống và lựa chọn. Cô đứng ra biên soạn bộ tài liệu hướng dẫn chăm sóc con giống từ khi còn nhỏ tới tuổi trưởng thành, cung cấp các loại thuốc bổ và lịch tiêm phòng các bệnh thường gặp. Bộ tài liệu này cô tặng miễn phí cho khách hàng mua giống tại trang trại của mình.

Khách hàng đặt đơn hàng cho trại gà Kiều Hoa liên tục

Ngoài ra, cô đứng ra bao tiêu sản phẩm con giống có chất lượng, thu mua về từ các khách hàng lấy giống từ trang trại về nuôi. Cô giúp các cơ sở mới hoạt động đảm bảo đầu ra cho họ, để phát triển lâu dài hơn trong tương lai. Những khách hàng và cả các cơ quan xã huyện đều tín nhiệm cô. Nhiều người yêu mến cô đặt cho cô biệt danh là Vua gà đông tảo số 1 miền Trung. Hàng ngày, lượt khách đặt hàng và tham quan trang trại liên tục, chứng tỏ trang trại Kiều Hoa có chỗ đứng rất chắc trên thị trường phân phối và tiêu thụ giống dã kê này. Các đài truyền hình tỉnh, các cơ quan đầu ngành chăn nuôi trong tỉnh cũng cử người xuống phỏng vấn, học hỏi kinh nghiệm từ cô Kiều Hoa. Tại trang trại Kiều Hoa đang cung cấp và bán gà Đông Tảo thuần chủng sau: gà con mới nở, gà con một tháng, hai tháng và ba tháng tuổi; gà thuần chủng trưởng thành; gà cặp bố mẹ; và gà đông tảo làm quà biếu sếp.

Ngày 21/08/2014, cô Hoa đã có vinh dự được đón tiếp Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh cùng với 7 vị thứ trưởng và các vị chủ tịch huyện, xã, tỉnh xuống tham quan mô hình gây giống gà “Tiến Vua” thuần chủng lớn nhất tại Khánh Hoà. Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh rất ấn tượng vè mô hình với chất lượng đàn con giống không thua kém gì trại giống gốc thuần chủng ngoài Hưng Yên. Tham quan trang trại Kiều Hoa, Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh ân cần hỏi thăm về cách nuôi giống kê cổ truyền quý hiếm này, cách chăm sóc và xây dựng trang trại như thế nào. Ông rất bất ngờ về nguồn thu nhập do giống “chân to” quý hiếm này mang lại cho gia đình cô Hoa, hơn 100 triệu/tháng. Khi chia tay, Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh dành lời khen ngợi và khuyến khích, về sự thành công của cô Hoa trong việc bảo tồn và phát triển nguồn gen gia cầm đang nằm trong danh sách đỏ này.

Chụp hình lưu niệm cùng với Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh

Vinh dự được

Phó Thủ Tướng và 7 Thứ Trưởng

đến thăm.

Video toàn cảnh chuyến thăm của

PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ VĂN NINH

đến

TRANG TRẠI KIỀU HOA

Liên Hệ: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô HOA)

Để đặt hàng và tư vấn miễn phí

Gà Đông Tảo Kiều Hoa

Giống gà thuần chủng chân khủng tại trang trại Kiều Hoa

Trang trại gà Kiều Hoa lấy giống kê thuần chủng từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là nơi có truyền thống lâu đời về chăm sóc và nuôi giống thuần chủng gà quý hiếm này. Ngày xưa, người ta gọi nó là dã kê vì nó được đem về từ hoang dã và nuôi thành gà nhà. Vì được nuôi tại làng Đông Tảo nên mới có tên gọi là gà Đông Tảo. Đây là giống gia cầm quý hiếm, trước kia chỉ dâng lên vua chúa thưởng thức, hoặc phải là người có quyền cao chức trọng. Hàng năm, mỗi vùng có đặc sản gì quý hiếm, nổi tiếng đều dâng lên vua, giống gà này cũng là một trong những vật phẩm. Chính vì thế, mọi người hay gọi nó là gà “Tiến Vua”. Hiện nay, giống gia cầm này đang nằm trong danh sách đỏ cho các giống gia cầm quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng. Viện Nông Nghiệp (tại Hà Nội) đã tiến hành chương trình “Bảo tồn quỹ gen vật nuôi” để duy trì và bảo tồn nòi giống của gà “Tiến Vua”. Từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng yên, nay nó đã được phân phối và phát triển rộng khắp các tỉnh thành trong nước như Hải Dương, Hà Nội, cả Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trang Trại Kiều Hoa cũng là một trong những trại tham gia vào chương trình này, và đã xây dựng thành công mô hình gây giống gia cầm nuôi quý hiếm này.

Đây là loại gà khó tính và không quen bị nuôi nhốt. Nó quen với môi trường rộng rãi để hoạt động, tích cách hoạt bát vì vậy nó thích nghi với cách nuôi thả vườn hơn là nuôi công nghiệp. Với hình thức nuôi thả vườn, chất lượng thịt gà cũng ngon và săn chắc hơn, chân cũng cứng cáp và to hơn. Với giống gà trống trưởng thành, trọng lượng của nó có thể lên tới 6kg, thấp nhất khoảng 3 kg. Với gà mái trưởng thành khoảng 10 tháng có thể nặng từ 3,7kg -3,9kg một con. Đặc điểm nổi bật của nó để phân biệt với các loại gà khác chính là đôi chân to, nên nó còn có tên gọi khác là gà “chân to”. Gà “chân to” thuộc giống gà to con, oai vệ. Da của nó màu đỏ, cặp chân to với lớp vảy thịt chiếm 3/4 chiều dài chân gà. Lớp vảy thịt màu đỏ, sần sùi và không xếp theo hàng nhất định, như những hột bắp xếp chồng nhau. Bốn ngón chân gà xoè ra cân đối và dày khiến bước đi của nó rất vững chắc. Giá bán gà Đông Tảo thuần chủng 100% với con trưởng thành có thể lên từ mấy trăm ngàn tới cả triệu bạc. Với những con giống đẹp, chân to khủng và thân hình đẹp thì giá không hề rẻ, có thể lên tới mấy chục triệu một con.

Cách nuôi gà đông tảo thuần chủng giống gà này như thế nào?

Giá một con giống thuần chủng có thể cao tới như vậy cũng do công chăm sóc giống dã kê này không phải dễ dàng. Để nuôi được một con gà “chân to” có trọng lượng đạt 6kg phải tốn rất nhiều công chăm sóc. Khi gà con mới nở cũng khác với giống gà thường, lông tơ ra rất ít và mất thời gian lâu. Tới khoảng 2 tháng tuổi mới rụng hết lông tơ để mọc lông vũ. Gà mới nở thường rất yếu nên cần úm lồng kĩ lưỡng. Giai đoạn gà mới nở là quan trọng nhất, vì gà yếu và dễ chết dần. Bà con cần phải giữ ấm và lồng úm phải kín, tránh gió lùa, điều hoà nhiệt độ chiếu sáng thích hợp. Gà con mới nở không ăn mà uống nước rất nhiều. Chế độ ăn của nó thường chỉ ăn bắp đánh nhuyễn và uống nước để làm sạch ruột trước. Con mới nở trong 1 -3 ngày đầu không nên cho ăn đạm hoặc bột quá nhiều, gà sẽ dễ chết yểu.

Bà con cần phải giữ ấm và lồng úm phải kín, tránh gió lùa, điều hoà nhiệt độ chiếu sáng thích hợp

Với con giống từ hai tháng tuổi trở lên không cần phải chiếu sáng liên tục ngày đêm nữa, chỉ cần ủ điện và nhiệt độ ấm vào các ngày mưa và mùa đông. Vì đây là giống gà thả vườn nên hãy tập cho gà được hoạt động trong vườn, thích nghi dần dần để tăng khả năng hoạt động tối đa. Bà con cần phải thường xuyên cho nó ra ngoài hoạt động để cơ thể phát triển được tốt nhất. Con giống càng lớn thì cần phải phân chuồng trại và khu vực thả vườn thích hợp. Nếu nhốt nhiều con vào một nơi thì với đặc tính hoạt động của nó sẽ xảy ra tình trạng cắn và đá nhau. Để nuôi được một con giống tới độ tuổi trưởng thành để có thể lấy trứng hay gây giống hay lấy thịt cần mất thời gian khoảng 1 năm tới 1 năm rưỡi. Những con giống có chất lượng đôi chân sẽ to, đẹp, vững chãi với màu đỏ au đẹp. Thân hình con giống sẽ cứng cáp, oai vệ với màu gà đỏ tía.

Thức ăn cho giống kê quý hiếm này cũng không quá cầu kì. Bạn chỉ cần chú ý để gà đạt chất lượng con giống thuần chủng tốt nhất thì không sử dụng các thức ăn chứa chất tăng trưởng, kích thích. Nuôi con giống theo cám trộn hoặc hỗn hợp trộn chung với tấm, lúa hay bắp nhuyễn. Trong miền Nam, người ta thường hay trộn các loại rau xanh như rau muống, rau lang cho gà ăn để tăng khoáng và vitamin tốt nhất. Nếu con giống mới vận chuyển về trang trại thì không nên cho ăn uống liền, bạn nên cho nó nghỉ ngơi khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho đàn gà uống nước trước, rồi mới cho ăn.

Là món đặc sản

Vì còn giá trị dinh dưỡng rất cao mà hầu như các thực khách đều thích thú với món ăn từ giống kê quý hiếm chân to này.

Trong đặc sản các món ăn Việt Nam, những món chế biến từ loại gà “Tiến Vua” này đang dần dần trở thành món đặc sản không thể thiếu trên bàn tiệc. Trước đây, chỉ có vua và quan cao mới có thể ăn được món ăn này, giờ đây, ai cũng có thể thưởng thức nó chỉ cần chịu chi một chút. Các món ăn được chế biến từ gà Tiếng Vua rất nhiều như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc,…hoặc đơn giản là chân gà luộc. Tại trang trại Kiều Hoa có xuất bán gà Đông Tảo thuần chủng 100% giống thịt cho nhà hàng, quán ăn trên toàn quốc. Số lượng xuất có cả chưa sơ chế và đã sơ chế cho thực khách, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi giao hàng.Trước khi đặc sản từ giống gia cầm này có mặt tại miền Nam, thì đây là món ăn thường thấy của người miền Bắc. Giá của giống gà này khá cao cộng thêm phí vận chuyển là các thương lái ít dám mua vào. Nhưng khi giống gà này được nuôi tại miền Nam, đặc biệt là ở Bình Dương, hay tại trại gà Kiều Hoa, tỉnh Khánh Hoà thì giá thành rẻ hơn rất nhiều. Món ăn này đã có dịp du nhập vào thị trường trong miền Nam và trở nên nổi tiếng với độ thịt ngon, săn chắc và ngọt mà không có thịt gà nào giống như vậy. Vì còn giá trị dinh dưỡng rất cao mà hầu như các thực khách đều thích thú với món ăn từ giống kê quý hiếm chân to này.

Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

Cập nhật thông tin chi tiết về Hợp Tác Xã Bán Giống Gà Lạc Thủy Hòa Bình Chính Gốc trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!