Xu Hướng 6/2023 # Hỏi Đáp: Gà Chuối Thuộc Mạng Gì Trong Ngũ Hành? # Top 10 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hỏi Đáp: Gà Chuối Thuộc Mạng Gì Trong Ngũ Hành? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hỏi Đáp: Gà Chuối Thuộc Mạng Gì Trong Ngũ Hành? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chào SV388Agent!

Trước giờ tôi không quan tâm lắm đến màu mạng của chiến kê. Không biết gà chuối thuộc mạng gì? Gà chuối đá với gà khét thì con nào ăn? Hy vọng anh em cho mình thông tin hữu ích!

Anh T

Chào anh T.

Đối với vấn đề, gà chuối thuộc mạng gì, màu mạng của gà chiến thì không riêng anh mà ngay cả những sư kê lão luyện nhất cũng gặp “khó khăn” trong việc tìm hiểu quy luật vào ghi nhớ. Tuy nhiên không có nghĩa là không có cách. Cụ thể:

Gà chuối thuộc mạng gì?

Dựa vào màu sắc của gà chuối thì giống già này thuộc hành Kim. Nếu xem ngày tốt mang gà đi đá thì nên chọn ngày Kim, Thổ hoặc Thủy. Bởi theo thuyết tương sinh, tương hòa thì Kim hòa Kim, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim.

Ngược lại nên tránh những ngày Mộc và Hỏa, vì theo thuyết tương khắc thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Cứ mang gà đi đá vào những ngày này thì tỷ lệ thua sẽ cao hơn.

Gà chuối đá với gà khét thì con nào ăn?

Gà khét có nhiều loại, gồm khét vàng, khét đỏ, khét bông, khét sữa, khét đen,…. Nhiều sư kê cho rằng gà khét ăn gà chuối. Tuy nhiên nhận định đó không đúng hoàn toàn. Có trường hợp con khét ăn con chuối, cũng có trường hợp ngược lại. Cụ thể,

1. Trường hợp chuối thua khét

Gà chuối chân vàng, chân trắng, chân xanh, chân trì khi đấu với gà khét bông chân vàng thường thua “thảm hại”. Trừ gà chuối chân xanh hoặc chân chì, đôi khi nó có khả năng ăn ngược lại con bông.

– Gà chuối chân vàng, chân trắng thua con khét bông chân vàng

– Gà chuối chân vàng không bông thua con khét chân xanh.

2. Trường hợp chuối ăn khét

– Gà chuối chân xanh đấu với khét chân vàng không bông chắc chắn ăn.

– Gà chuối trắng chân trắng, chuối chân xanh ăn khét chân xanh khi giao chiến.

3. Kết luận

Gà chuối có thể ăn hoặc thua gà khét, ngược lại đối với những dòng gà khác cũng vậy, tất cả đều có tỷ lệ 50 : 50. Nên bên cạnh việc xem màu mạng thì xem màu chân, luyện tập cho chiến kế thế nào cho tốt mới thực sự quan trọng.

Nếu như nói việc xem màu mạng, ngũ hành, phong thủy chiếm 30% khả năng chiến thắng khi thi đấu thì kỹ năng sẽ quyết định 70% còn lại. Vì vậy việc có hiểu rõ hay không đối với vấn đề này không thực sự quan trọng. Anh em biết thêm thì tốt, không nắm rõ cũng chả sao.

Hẳn là anh T cũng như mọi người đã có câu trả lời cho vấn đề “Gà chuối thuộc mạng gì?” “Gà chuối đá với gà khét con nào ăn?” rồi, đúng không nào?. Bên cạnh đó SV388 Agent muốn chia sẻ thêm cách huấn luyện gà chuối mang lại hiệu quả cao, nhanh tới pin, giúp gà đá cực sung.

Phương pháp giúp gà chuối nhanh tới pin 1. Chế độ dinh dưỡng

Gà chuối bước vào giai đoạn trưởng thành, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Đây còn được xem là giai đoạn vỗ béo cho chiến kê, giúp cơ bắp hình thành và phát triển tốt nhất. Do đó cần đảm bảo lượng thức ăn cho chiến kê thật tốt. Gồm:

– Rau xanh ngày 1 lần, có thể cho ăn trực tiếp hoặc trộn với thức ăn.

– Mồi 2 ngày cho ăn một lần, gồm các loại như thịt bò, sâu super worm, dế, lươn, trạch,..

– Bổ sung vitamin 1 ngày/ viên, cách 1 ngày thì dùng lại.

– Bên cạnh đó còn nên cho gà đá dùng thuốc Phariton – thuốc vỗ béo gà 5 ngày/viên.

2. Giảm mỡ, tăng cơ, chế độ luyện tập

Sau khi chiến kê phát triển toàn diện thì bắt đầu cho gà giảm mỡ, tăng cơ và bước và chế độ luyện tập nghiêm khắc để tăng sức bền, sức chịu đựng và đá có lực.

– Giảm khẩu phần ăn xuống nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất cho chiến kê.

– Áp dụng các bài tập luyện như chạy lồng, quần mái, quần sương dãi nắng.

– Thường xuyên om bóp, vào nghệ để chiến kê có bộ da dày.

Phép Xem Mạng Gà Đá Tiền Theo Ngũ Hành

Phép xem mạng gà theo Kê kinh

Mọi người đều biết rằng kết quả thi đấu ngày nay hầu như phụ thuộc vào bổn bang và chế độ nuôi dưỡng. Nhưng một khi bổn bang và chế độ nuôi dưỡng là như nhau, mà điều này vốn là xu hướng chung, thì màu mạng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Chẳng hạn, ba mươi năm trước, chỉ một số ít sư kê ở Philippines sở hữu gà đá Mỹ nòi xịn, ngày nay thì hầu hết sư kê đều có thể tiếp cận những dòng gà danh tiếng này, bởi có rất nhiều trại gà cạnh tranh lẫn nhau để cung cấp gà đá chất lượng cho thị trường. Bổn bang tuy cực kỳ quan trọng nhưng nếu ai cũng có thì không thể lấy đó làm lợi thế. Các phương pháp biệt dưỡng và ốp cũng vậy, đa phần những sư kê nghiêm túc đều coi trọng và nắm vững cách thực hiện những công đoạn này. Bởi vậy, việc thành bại đôi khi lại do những yếu tố rất nhỏ quyết định. Chúng ta có thể coi phép xem màu mạng là một trong những yếu tố như vậy.

Phép này vốn được lưu truyền trong dân gian. Một điều chắc chắn là nó đã xuất hiện từ rất lâu vì gắn liền với một học thuyết cổ xưa: “thuyết Ng

ũ Hành”. Ngày nay, vẫn còn rất nhiều sư kê tin tưởng và áp dụng phép này vào các trận đá gà. Nó bao gồm nhiều yếu tố vốn không thể “định lượng”, điều dẫn đến khó khăn trong việc phân tích và đối chiếu. Bởi vậy mà có nhiều biến thể hay còn gọi là “môn phái” màu mạng khác nhau ra đời, mỗi “môn phái” lại sử dụng một tập hợp các yếu tố khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu phép xem màu mạng theo

Giả như xám trổ mã vàng, Thiệt là sắc mộc màu vàng kể chi.Bông nổ mã ô đen sì, Màu thời chẳng kể, kể thì thủy ô. Như vàng mã chuối trỏ vô, Kể là sắc thổ chuối dò làm chi.

*Màu tía (điều) là một ngoại lệ. Màu tía điển hình có lông bờm, lông mã và một phần của vai, cánh màu đỏ, trong khi thân và đuôi màu đen. Nếu bám sát định nghĩa ở trên thì màu tía thuộc hành thủy bởi thân màu đen, chỉ có gà khét mới đúng là hành hỏa. Đây là điểm mâu thuẫn của

Mùa xuân mộc thạnh khôn cùng Gà nhạn tuyết ấy khắc đồng mấy cho

Gà nhạn sa sút (tù) vào mùa xuân. Giả sử gà nhạn đá với gà xám, theo lẽ thường “kim khắc mộc” thì nhạn phải thắng xám. Nhưng vì nhạn sa sút (tù) trong khi xám cực thịnh (vượng) nên “mộc vũ kim”, xám thắng ngược nhạn!

*Mùa thu rơi vào đỉnh điểm của mùa mưa, mùa này gà thường xổ lông, không mấy ai đá nên gà nhạn dù lợi thế cũng không có nhiều cơ hội để thi thố.

*Bảng ở trên dựa vào ngày âm lịch. Chẳng hạn, tra lịch vạn niên (http://www.thoigian.com.vn): ngày 16-10-2011 là ngày 20-9 năm Tân Mão (âm lịch), rơi vào tứ quý (nhập thổ). Theo tứ quý thì thứ tự ưu tiên như sau: ó vàng, nhạn, điều, xám, ô. Tốt nhất nên mang gà ó vàng hay nhạn đi đá, tránh các màu còn lại. Bấm vào đây để xem:ví dụ.

Nhật thần sinh khắc

*Nhật thần sinh khắc là quan hệ sinh-khắc của màu gà đối với hành của ngày.

*Hành của thập thiên can: Giáp, Ất=mộc Bính, Đinh=hỏa Canh, Tân=kim Nhâm, Quí=thủy Mậu, Kỷ=thổ

*Tra nhật thần (lịch vạn niên:http://www.thoigian.com.vn): chẳng hạn ngày Ất Mão, theo bảng trên Ất=mộc suy ra ngày Ất Mão hành mộc.

*Ngày kỵ: nếu rơi vào “vận tam lâm” thì không mang gà đi đá; “vận tam lâm” bao gồm các trường hợp sau: gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày (mất công lực). Chẳng hạn, ngày Nhâm Thìn hành thủy, các gà ó vàng, nhạn, và điều kỵ ngày, không đá được.

Thổ, kim, hoả, vận tam lâm Nhựt thần là thủy khắc thâm ba chàng

* Ngày tốt: bình hòa hoặc sinh nhập; chẳng hạn, ngày Ất Mão hành mộc, gà xám và gà điều tốt ngày, đem đá được; nhưng gà điều mạnh hơn vì được tiếp thêm công lực (mộc sinh hỏa).

Ngày nào thuộc mộc tía no

*Một ví dụ về tầm quan trọng của nhật thần: bình thường thì ô ăn tía (thủy khắc hỏa) nhưng vào ngày hỏa thì “hỏa vũ thủy”, tía ăn ngược lại ô!

Tía thuộc mạng hoả là thường, Ô thủy gặp (ngày) hoả phải nhường anh va

*Ngày âm lịch bao gồm 2 yếu tố: thiên can và địa chi. Thiên can có hành của thiên can, địa chi có hành của địa chi. Khi thiên can kết hợp với địa chi thì chúng ta có một yếu tố thứ 3 là nạp âm, nạp âm cũng có hành riêng.

Nguyên văn bởi su vuong

Bản kê kinh này có thể dùng phối hợp với bài văn vần về sách gà Phạm Công, có thể là một phần của sách gà Phạm Công. Nhân đây tôi kể một câu chuyện của tôi, một điều tôi biết được (rất tiếc chưa học được nhiều) của cái hay trong sách gà Phạm Công mà theo tôi nó là một cuốn sách hi hữu mà rất tiếc có lẽ đã thất truyền và theo đó tôi nghĩ đại sư kê của muôn đời là Phạm Công ngang hàng hay hơn Lê văn Duyệt.

Theo tôi được nghe kể hồi nhỏ (không có kiểm chứng), Phạm Công cũng là một quan hoạn chuyên chơi gà đòn, cuốn sách gà của ông bị thất truyền, chỉ còn một số đoạn do những người viết thành văn vần để lại cho dễ nhớ. Chiếu theo những gì còn lại. Sách ông này viết rất công phu và rõ ràng, ngay cả về vấn đề mầu mạng và tướng gà tất cả đều được sắp xếp cho dễ nhớ chứ không phải có tính cách dị đoan như vài người lầm tưởng rồi đem ra suy đoán và bàn cho hoang đường. Hồi nhỏ tôi cười về màu mạng (bây giờ vẫn cười) và không mấy tin về vảy (cái này tôi học của sư phụ sư kê Chín Dzu, ông nói học vảy để bán gà). Tôi hỏi gì ông ta cũng nói học coi tang trước, coi thế, rồi mới tới tướng gà và màu mạng. Nghe ông ta nói :” màu mạng”, tôi chố mắt nhìn. Đại sư kê của tôi mà dị đoan. Ông ta mới nói :” Để qua nói một cái bí mật về màu mạng cho em nghe, đa số mấy sư kê đem âm dương ngũ hành ra nói màu mạng khơi khơi là bàn hư chuyện, cái màu mạng ngũ hành thiệt ra cái bí ẩn và hay của nó nằm trong cuốn sách gà Phạm Công, có phần này thiếu phần kia cũng không được, cái hay của nó không nằm trong ngũ hành mà nằm trong cuốn sách, kinh nghiệm của Phạm Công, kinh nghiệm của người đọc”. Nói rồi ông Chín mới chậm rãi đọc và giải thích vài đoạn đầu trong bài văn vần về sách gà Phạm Công cho tôi (tôi quên mất đến bây giờ đọc mới nhớ lại). Giảng sách Phạm Công, người giảng đã nhiều, hiểu được cái cấu trúc và ẩn ý của Phạm gia mấy người đã hiểu, một khi đã biết được cái chìa khóa thì cả một kho tài liệu quí giá trong đó, nếu không những viên ngọc chỉ là những hòn sỏi để chọi nhau thôi.

Ông Chín nói :”Chú em nghe kỹ Qua đọc đây”

:” Trước phân văn,vỏ làm đầu Kim,mộc,thủy hỏa,thổ hầu phân minh Ngũ thế đáp ứng ngũ hành Tương sanh tương khắc cho rành can chi “

Để mở đầu cuốn sách gà Phạm Công cho người đọc thấy ông ta chia gà ra hai loại Văn và Võ ( chia cho dễ nhớ và mạch lạc để áp dụng dễ dàng hơn), thiệt ra con nào cũng võ hết. “Trước phân văn,vỏ làm đầu” Kế đó trong hai loại văn võ lại có năm loại thế đá gọi là ngũ hành, trong ngũ hành tương sinh tương khắc, màu nào thuộc hành gì, khắc màu gì thuộc hành gì thì ai ABC về ngũ hành cũng biết, rồi mấy thầy bàn bàn lung tung gà đá tối đá sáng, ô, điều tùm lum làm rồi ai cũng …hết biết. Cái câu quan trọng là :” Ngũ thế đáp ứng ngũ hành” . Chú em thấy chưa? Ngũ hành một lần nữa là để cho dễ nhớ trong lúc lựa gà thế. Phạm Công chia ra năm thế đá tương khắc nhau, tương sinh nhau, đặt mỗi thế đá theo ngũ hành cho mọi người dễ nhớ, mai mốt qua dạy cho chú em coi thế đà gà mình mà cáp gà lấy xương hay lấy vai, dí con nào chạy con nào.

Theo sư kê Chín Dzu thì con gà Ô là con gà đá thế lòn, vĩa tối đá nách là chính thế, thủy hình, người tròn, nặng, thân trọng bộ khinh. Con gà điều cao thân dài lườn sâu tính dừ dằn táo cấp, đá hầu, đá mặt là chính thế. Con gà xám ốm gà chắc người là mộc hình, chạy khoanh , vĩa sáng cổ dưới, đá vai chính thế. Con gà nhạn người ngắn, lưng to là Kim hình, đá hai trái chanh, ót là chính thế. Con gà ó cao, chắc, giò cao là Thổ hình, đá mu lưng, cổ kiền chính thế. Đó là những thế kị và hạp nhau. Con gà ó là gà thổ, con gà số 5, con gà trung ương, trong nó bao gồm những hành khác, cáp gà cáp thế là chính, màu là phụ, ví dụ thủy ăn hỏa, thì thủy thế là vĩa tối, đá nách, đá lòn, rồi tới thủy hình là nặng chắc nhưng chân xoay nhanh ăn hỏa thế con gà đá hầu đá mặt, hỏa hình thân dài, lườn sâu. Chọn gà phải thuận thế thuận hình rồi mới thuận màu, được cả ba gọi là toàn. Con gà ô Út lác được thủy hình, thủy sắc nhưng lại hỏa, mộc thế đi ra tranh cao và chạy khoanh với con điều nên thua. Tuy là gà ô đá buổi tối lại mùa đông, nếu tính theo màu, ngày giờ, mùa ô ăn chắc.

Kim sinh thủy, con gà thế thủy hay hình thủy, được thêm thế kim phụ vào khi bị kẹt thế có thể gờ được, ví dụ gà ô to nặng, lùn, gặp con ó đá mu lưng, ót lại cao hơn, nên chui bị kị thế, nếu có thêm đòn kim, kho6ng chui được, đá đỡ hai trái chanh và lòn đá ót, nên được thế gỡ và là thế sinh xuất của con gà ó (thổ sinh kim), hóa giải bớt đòn mu lưng. Bất cứ hành nào trong ngũ hành được “toàn” cũng cầm đầu thiên hạ.

Xem Màu Mạng Gà Đá Ngày Hôm Nay Theo Theo Ngũ Hành

Màu mạng gà đá được cho là ảnh hưởng tới tỉ lệ dành chiến thắng của gà. Đặc biệt là dòng gà cựa sắt vốn rất trú trọng tới ngày gà đá kết hợp với màu mạng của gà. Đây không hẳn là may rủi mà được tin tưởng theo phong thủy ngũ hành phương đông. Kết hợp với ngày đá gà sẽ mang tới sự tự tin cao độ cho chủ nhân khi tiến hành các trận đá gà bồ lớn.

Khái niệm màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá chính là kết hợp ngũ hành phong thủy âm dương theo phương Đông tương ứng với màu sắc lông của gà. Mỗi nhóm màu lông tương ứng với các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có thể tương sinh và tương khắc nhau. Nếu như màu mạng gà tương sinh thì tỉ lệ dành chiến thắng cao. Còn nếu màu mạng gà tương khắc thì tỉ lệ thua sẽ nhiều hơn. Vì thế mà những sư kê tham gia đá gà cựa sắt đều rất chú ý tới màu mạng của gà chiến.

5 màu mạng gà đá chính các sư kê nên biết

Nếu không quá lạ lẫm với ngũ hành thì cũng nên biết gà của mình thuộc mệnh nào. Từ đó có thể có 1 chút lợi thế trong việc lựa chọn đối thủ cũng như xem ngày đá gà hiệu quả.

Màu mạng gà đá cựa mệnh Kim

Đứng đầu trong ngũ hành phong thủy là mệnh Kim xếp theo thứ tự. Chúng không có mệnh nào mạnh nhất, mệnh nào yếu nhất. Mà các mệnh có thể tương sinh tương khắc nhau. Tức là ở trạng thái cân bằng.

Gà màu mạng mệnh Kim là những chú gà có màu sắc thuộc ánh kim của kim loại. Bao gồm gà màu vàng kim hoặc trắng, nhạn. Tương ứng với màu của vàng, màu trắng của bạc và sắt thép.

Màu mạng gà đá cựa sắt mệnh Mộc

Đứng thứ 2 theo thứ tự ngũ Hành là mạng Mộc. Những chú gà mạng Mộc có thể sở hữu màu lông xám. Đây cũng là màu lông khá phổ biến của các dòng gà đòn, gà chọi của Việt Nam hiện nay.

Gà đá thuộc mệnh Thủy

Gà mệnh Thủy sở hữu bộ lông màu đen óng mượt. Nhiều nơi còn gọi là màu ô hoặc màu hắc. Trong đó nổi tiếng nhất của dòng gà mệnh Thủy này chính là gà ô chân trắng mỏ ngà và gà ô chân xanh mắt ếch. Đây được coi là những thần kê, linh kê có đòn cáo sở hữu đòn đánh hay.

Gà đá cựa sắt mệnh Hỏa

Nhắc tới cái tên hỏa chúng ta cảm nhận được cảm giác oi nóng của chúng. Gà mệnh Hỏa thường là các con gà đá cựa có màu đỏ, điều, tía. Với gam màu rực rỡ này chúng rất nổi bật. Gam màu này chiếm tỉ lệ cao trong số các màu lông gà chọi đá.

Màu mạng gà đá mệnh Thổ

Màu nâu, nâu đất chính là màu sắc chính của gà mệnh Thổ. Đây là gam màu tượng trưng cho đất đá. Một số lông gà không có màu rõ ràng giữa màu nâu hoặc màu đỏ. Vì thế có thể kết hợp thêm những yếu tố khác như màu chân, màu mắt để đánh giá.

Màu mạng gà đá tương sinh tương khắc thế nào? Màu gà tương sinh

Đây là quy luật tương sinh của ngũ hành. Chúng theo 1 vòng tròn và kết hợp liên đới chặt chẽ với nhau.

Màu gà tương khắc

Song song với quy luật tương sinh thì là tương khắc. Hiểu nôm na là đối thủ nếu bị khắc chế thì sẽ giảm sức mạnh và khắc chế về lối đánh lối đá. Cụ thể ở bên dưới

Xem màu mạng gà đá ngày hôm nay theo âm lịch.

Ngoài việc lựa chọn màu mạng gà đá cựa theo ngũ hành thì các sư kê có thể lựa chọn xem theo ngày. Từng ngày tương ứng với 12 thiên can và 10 địa chi kết hợp tạo nên 30 ngày trong năm.

12 thiên can chính là 12 con giáp bao gồm Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

10 địa chi bao gồm GIÁP – ẤT – BÍNH – ĐINH – MẬU – KỶ – CANH – TÂN – NHÂM – QUÝ

Xem màu mạng gà đá cựa sắt theo giờ

Không chỉ ngày mà còn có thể có giờ được áp dụng để tính màu mạng gà đá nữa. Cũng sử dụng thiên can và địa chi như bên trên. Đây là cách tính giờ của người xưa khi chưa có sự xuất hiện của số như hiện tại.

Xem màu mạng gà đá có thực sự chính xác

Việc này thật khó trả lời tuy nhiên nó cũng chiếm một phần trong chiến thắng hoặc chiến bại của gà. Tuy chỉ có số ít nhưng nếu nói nó quan trọng thì có mà nếu nói không quan trọng thì cũng có lý. Tuy nhiên trước khi nghĩ tới xem hôm nay đá gà màu mạng như thế nào thì hãy chuẩn bị thật tốt cho gà của mình. Sao cho chúng thật khỏe mạnh và tinh thần tốt nhất. Sau đó là các điều kiện chăm sóc, nghỉ ngơi, thư giãn trước và sau các trận chiến.

Ngoài ra không thể thiếu được những loại thuốc gà bí truyền được mua trực tiếp tại Campuchia Thái Lan. Đây là các loại thuốc chuyên biệt dành cho gà mà nếu không phải người sành, hiểu biết thì không biết được và khó tìm mua.

Hỏi Đáp: “Gà Asil Đá Hay Không?”

“?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Được biết đến là một giống gà nòi có nguồn gốc từ Ấn Độ, đây là giống gà với thể hình cường tráng, rất phù hợp với lối đá đòn, những đường đá của dòng gà Asil như một chiếc búa nã thẳng vào đối thủ, khiến đối thủ choáng váng, với khả năng thiên bẩm nhanh nhẹn, né tốt, ra đòn uy lực chắc chắn những ai chơi gà đòn nếu không sở hữu một chiến kê Asil là một sự thiếu sót quá lớn.

Dựa vào những đặc điểm về ngoại hình có thể nói gà Asil là một đại diện cho giống gà đẳng cấp. Không những thế lại vô cùng cuốn hút về ngoại hình. Đó là cách những chiến binh Asil thu hút người đam mê gà đá chỉ sau những ánh mắt đầu tiên.

Điểm mạnh của giống gà Asil là có lối ra đòn mạnh và cực kỳ khôn khéo. Với hình thể cơ bắp nhưng vô cùng gọn gàng. Kết hợp với cánh rộng và khỏe khép sát với thân tạo nên sự vượt trội hơn hẳn so với đối thủ. Do vậy, gà Asil là một trong những chiến kê đại diện cho dòng gà đá cựa nổi tiếng nhất.

Về cơ bản, dựa vào một số đặc điểm các bộ phận của gà có thể suy đoán được có phải gà Asil chuẩn hay không. Thông thường sẽ dựa vào đầu, mồng, mỏ, mắt, thân…Còn nếu có cơ hội đi sâu hơn phải tìm hiểu nòi giống của đời bố mẹ sẽ là chính xác nhất.

Gà Asil thường có đầu tròn, rộng, gò lông mày và gò má nhô cao. Mặt gà Asil thường đỏ, mô trên mặt là mô cơ nên là một hạn chế khi gà Asil lên thi đấu.

Mồng gà Asil thường có hai loại là mồng dâu và mồng trích đối với cả 3 loại gà Reza, Bắc Ấn và Nam Ấn. Mồng của giống gà này thường thấp và nhỏ.

Bài nên đọc: Nuôi gà Asil và tổng hợp các dòng gà Asil hiện nay

Gà Asil Nam Ấn thì có hình dáng mỏ ngắn, rộng bản giống như hình tam giác, khép kín lại với nhau. Còn đối với gà Asil Bắc Ấn thì mỏ lại tường đối lớn.

Màu mắt chủ yếu của giống gà Asil thường là mắt trắng màu ngọc trai. Khi ở giai đoạn gà tơ thì mắt gà có màu phớt vàng. Sau đó, khi trưởng thành cũng sẽ chuyển sang trắng.

Đối với các biến thể của gà Asil thì mắt sẽ có màu đỏ hoặc vằn tia màu

Gà thân hình cực chắc với cơ bắp gọn gàng cùng một đôi cánh rộng, khỏe và một đôi chân cứng cáp, sẫm màu. Một số cá thể có vảy sần sùi và hơi vênh lên một chút.

Gà Asil đá hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như kỹ thuật chăm sóc, luyện tập. Và các biện pháp phòng tránh bệnh tật của người nuôi. Nhưng khi xét về nòi giống thì có thể đánh giá được loại gà này tham gia các trận đá gà cựa luôn mang đến màn trình diễn khá ấn tượng. Và tất nhiên gà Asil chỉ nên tham gia đá cựa chứ không nên đá đòn thì thể trạng không mạnh bạo được như giống gà chọi nòi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỏi Đáp: Gà Chuối Thuộc Mạng Gì Trong Ngũ Hành? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!