Xu Hướng 1/2023 # Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chọi khi bước vào độ tuổi trưởng thành hoặc được 5-6 tháng tuổi đã bắt đầu có thể tỉa lông. Lúc này, lông gà chưa hình thành rõ rệt, vì thế việc tạo dáng cho chúng cực kì quan trọng. Bạn cũng có thể tỉa lông cho chúng tùy theo ý thích của mình hoặc tham khảo cách tỉa lông của một số anh em sư kê khác.

Khi tỉa lông gà chọi, lưu ý không nên cắt quá sát da hoặc lạm dụng nhổ những phần lông non, có thể khiến cho lông bị trụi vĩnh viễn, khó hồi phục được. Nếu thực hiện lần đầu tiên, nên xem hình những con gà chọi đã được tỉa lông trước đó và chú ý xem cần tỉa lông ở những khu vực nào để áp dụng cho gà chọi của mình.

Cách tỉa lông gà chọi đẹp nhất, ra dáng chiến kê

Đối với phần đầu và cổ: Dùng kéo hoặc dao cạo sạch lông ở phần đầu mào, kéo dài đến đốt xương sống cồ gần kề cuối, cạo sạch lông ở hai bên cần cổ và phía sau gáy. Đối với phần lông trước yết hầu, nên giữ lại để giữ ấm cho gà khi trời trở lạnh. Ở trên đỉnh đầu của gà, nên để lại một nhúm lông để phòng khi vào hiệp đấu, chúng có thể bị con đối thủ mổ vào đầu gây thương tích.

Sau khi tỉa lông, bạn sẽ thấy lộ ra một phần da gà chọi. Ở những chỗ này, dùng nghệ thoa đều để da gà dày và đỏ đẹp.

Đối với phần da bụng dưới lườn: Cạo sạch lông từ hai bên đùi gà kéo dài ra tới phao câu, giữ lại phần lông trước ngực để đề phòng gà bị sát thương khi giao đấu

Đối với phần lông đùi: Tỉa phần lông từ đầu gối lên đến quá nửa đùi. Lưu ý không nên cạo quá sát phần lông đùi vì có thể gây thương tổn, khiến cho vùng chân lông trồi lên bị tổn thương.

Sau khi tỉa lông cho gà chọi, có thể để cho chúng hoạt động bình thường. Ngoài những vùng tỉa cơ bản trên, một số sư kê còn sáng tạo, tỉa lông cho chúng ở những phần cổ và đuôi trông rất đẹp măt. Với những con có lông đuôi dài, bạn có thể giữ lại 5-7 đuôi dài để tạo điểm nhấn nổi bật.

Cách tỉa lông cho gà chọi khá đa dạng, còn tuy thuộc vào khả năng sáng tạo của mỗi người. Do đó, có thể coi đây là cơ hội để bạn thỏa sức đam mê, tạo diện mạo mới cho những chiến kê của mình.

Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuẩn Và Đẹp Nhất

Khi chăm sóc gà chọi, có rất nhiều thao tác, công đoạn mà người chơi gà cần phải làm. Những công đoạn, thao tác này cần dựa theo độ tuổi, độ thành thục và tình trạng thể lực của gà chọi để tiến hành. Trong số đó, công đoạn cắt tỉa lông cho gà chọi cũng cần người nuôi chú ý và thực hiện đúng lúc, đúng cách. Vậy cách tỉa lông gà chọi nào là chuẩn và đẹp nhất?

Tại sao cần cắt tỉa lông cho gà chọi

Gà chọi đá có những yêu cầu nhất định về ngoại hình. Một trong những yêu cầu đó là có một bộ lông đẹp, nhưng không phải là một bộ lông đầy đủ như người thường vẫn nghĩ. Gà chọi có một bộ lông đẹp là một bộ lông đã được cắt tỉa gọn gàng và cắt tỉa đúng chỗ. Ngoài ra, những phần lông bị cắt tỉa đó cũng sẽ giúp gà chọi bớt đi một điểm yếu trong quá trình giao chiến.

Khi nào cắt tỉa lông thì thích hợp?

Không phải lúc nào cắt tỉa lông cho gà chọi cũng được. thời điểm cắt tỉa lông phụ thuộc vào độ tuổi của gà chọi và cả … thời tiết nữa. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa lông cho gà là khi gà được 1 tuổi. Vì khi đó bộ lông gà đã mọc hoàn thiện và cũng bắt đầu có thể thi đấu. Cắt tỉa lông cho gà chọi cũng cần chú ý tới mùa. Vào mùa đông, lông thường lâu mọc hơn, phần da bị tootnr thương do cắt tỉa cũng khó lành. Ngoài ra, ga fchoij dễ bị sốc nhiệt trong điều kiện thời tiết như vậy. Vì vậy, người nuôi cần chọn khoảng thời gian ấm áp, không có chênh lệch nhiệt độ quá lớn để tỉa lông cho gà.

Cách cắt tỉa lông chuẩn và đẹp nhất

Phần lông đầu và cổ

Cách cắt tỉa lông gà chọi chuẩn nhất là bắt đầu việc cắt tỉa từ phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Nên cắt tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên của gà chọi. Khi cắt thì cầm từng chùm lông, kéo căng rồi cứ sắt chân lông mà cắt. Tuy nhiên, khi cắt tỉa lông cần chú ý giữ lại phần lông ở hầu, cần non và ngực gà để tránh trường hợp bị thương khi thi đấu.

Phần lông hông và nách

Phần lông bị cắt tỉa sẽ kéo dài từ nách non đến phao câu. Nếu thấy phần xương hông nhô ra thì cứ lấy đó làm chuẩn thì lông gà chọi sẽ gọn gàng và đẹp nhất. Cắt tỉa lông vùng này sẽ giúp gà chọi nhẹ nhàng và thoáng mất hơn. Không những thế, trong quá trình tập luyện hay thi đấu gà thường hay bị tăng nhiệt nên có thể giúp gà không bị mất sức nhờ thoát nhiệt được.

Phần lông đùi

Để thuận tiên cho quá trình om bóp nghệ, phần lông đùi nên cắt ở phần tiếp giáp vơi hông. Toàn bộ phần lông mao quấn quanh đùi cách gối 5cm thì giữ lại còn phần phía trong thì nên tỉa đi.

Phần lông bụng dưới lườn

Cách tỉa lông gà chọi đẹp quan trọng nhất là phần lông dụng dưới lườn. Phần lông này cần được cắt hết ngoại trừ lông ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp đùi thì giữ lại. Vì phần lông này giúp gà né được những vết cào của đối thủ khi thi đấu. Lưu ý, nên để lại lông ở phần phao câu để tránh gió độc xâm nhập cho gà chọi

Cho Gà Ăn Gì Để Lông Mượt? Chỉ Cách Đơn Giản Áp Dụng Ngay

Dù nuôi gà chọi hay gà cảnh, bộ lông cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng. Vì thế, một ngày nào đó nếu lông gà trở nên khô xơ, rụng trơ cả da hoặc lông đuôi mọc lộn xộn sẽ khiến vô cùng xót xa. Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

Gà bước vào giai đoạn thay lông, đây là giai đoạn khá bình thường và tự nhiên trong quá trình phát triển của gà. Trước khi thay lông mới, lông cũ của gà sẽ trở nên khô xơ, rụng và thậm chí để trơ rã những mảng da trần trụi.

Gà bị ảnh hưởng của nấm mốc hoặc bọ mạt: Khi bị bọ mạt hoặc kí sinh trùng do nấm mốc, gà cũng có thể bị rụng lông bất thường, kèm theo đó là triệu chứng biến ăn, hay lừ đừ và kém tinh anh.

Đối với trường hợp gà bị nấm mốc, bọ mạt dẫn đến rụng lông, việc cần làm trước tiên là cần điều trị dứt điểm bệnh chứ không phải băn khoăn cho gà ăn gì để lông mượt

Những loại thức ăn giúp lông dài mau dài, mượt

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò khá quan trọng trong việc tác động đến độ dài và mượt của lông gà. Nếu bạn đang có ý định “tân trang” cho chú chiến kê của mình thì giai đoạn gà thay lông là thời điểm thích hợp nhất để giúp chung có bộ lông vũ dài và đẹp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải kì công cho gà ăn theo chế độ đặc biệt, cụ thể như sau:

Giai đoạn gà rụng lông: lúc này, những chiếc lông xấu cũ rụng bớt, hoặc bạn cũng có thể kích thích bằng cách giúp chúng rút đi những chiếc lông già xấu. Thức ăn tốt nhất cho gà chọi lúc này là đậu phộng và một chút rau xanh. Trong bữa ăn, có thể một tuần bổ sung 2-3 lần có thịt bọ, lươn, sâu bọ, trứng cút lộn

Giai đoạn gà đã ra lông măng: lúc này, khẩu phần ăn của gà sẽ giảm tinh bột, thay vào đó, mỗi ngày cho gà ăn đậu phộng, dầu cá, thịt, rau xanh và trứng cuốc. Giữ vệ sinh cho gà và có thể mát xa nhẹ nhàng để kích thích lông ra đều, nhanh.

Giai đoạn gà đã khô lông: Lúc này, lông đã ra nhiều nhưng lỗ chân lông vẫn còn giãn nỡ, nên hạn chế tắm. Bớt khẩu phần thịt của gà lại, còn lại vẫn có thể cho ăn bình thường.

Vậy, với những hướng dẫn trên, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc cho gà ăn gì để lông mượt. Chúc chiến kê của bạn mau chóng có bộ lông dày, đẹp và ấn tượng!

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ cho gà ăn gì lông mượt, kĩ thuật nuôi gà, kĩ thuật nuôi gà đá

Học Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Như Thợ

Để có một chú gà chọi khỏe, đẹp thì ngoài chú ý đến chế độ ăn uống, chăm sóc, sư kê cũng cần biết thêm cách cắt lông gà chọi sao cho đẹp và nhìn bắt mắt.

Tác tại của việc không cắt tỉa lông gà định kỳ

Nhiều sư kê thường ít quan tâm đến việc vệ sinh và cắt lông gà. Tuy nhiên nếu trong cách nuôi gà chọi, mà không cắt tỉa lông gà sẽ gặp nhiều bất lợi trong quá trình chiến đấu cũng như sinh hoạt.

Thứ nhất là trông gà chọi không đẹp. Việc có ngoại hình đẹp có thể giúp cho gà chọi dễ dàng trong việc đúc gà. Có đẹp mã thì mới có thể tán tỉnh gà mái.

Gà không được cắt lông, cơ thể sẽ không thể giải nhiệt. Vì cơ thể gà chọi không có tuyến mồ hôi để giải nhiệt. Nên nếu sư kê không cắt tỉa lông cho gà khi đá, gà vận động nhiều mà lại không tỏa được nhiệt ra ngoài sẽ khiến gà thở dốc, xuống sức nhanh.

Việc vệ sinh lông gà giúp tránh được các căn bệnh về da. Đặc biệt là chấy rận. Nếu sư kê không vệ sinh sạch sẽ thì việc để lông gà phát triển không kiểm soát có thể tạo môi trường cho chấy rận sinh sống và phát triển. Kể cả những vi khuẩn gây bệnh trên da và những bệnh khác cho gà.

Lông gà chọi tuy không quá nhiều nhưng nếu không cắt gà chọi nhìn sẽ thiếu chỉn chu và sẽ không thể khiến cho đối thủ của mình chùn bước được. Thậm chí còn sợ những đối thủ của mình, vì gà chọi thường sẽ e dè với những con oai phong.

Tưởng chùng như đơn giản nhưng việc tỉa lông gà lại mang tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng.

Cách cắt lông gà chọi đẹp, chuẩn

Lông đầu

Theo như trích dẫn trong trang tin tức Cao đẳng Y dược về cách chăm sóc gà chọi thì một lưu ý cho các sư kê là phải chú ý không nên cắt các lông nhỏ mọc phía trên đỉnh đầu gà chọi và kéo dài đến chân sọ. Cách cắt lông gà chọi từ đốt xương cổ trên cùng của gà chọi xuống. Nhớ cắt các phần lông gáy và lông hai bên. Nên để phần lông gà che phần hầu, cần non và ngực gà.

Lông hông, nách

Sư kê cần cắt lông gà để da gà thoáng, tăng khả năng giải nhiệt. Cách cắt lông gà chọi ở hông và nách là sư kê cần cắt tỉa lông gà từ phần nách non đến phao câu. Lấy phần xương hông, phần nhô ra để làm chuẩn. Sau đó cắt dài từ phần nách đến phao câu là được. Giữ lại phần lông trên lưng và phần lông mao.

Lông đùi

Với phần lông đùi các sư kê nên cắt tỉa gọn gàng phần lông đùi giáp với hông. Còn phần lông mao quanh đùi đến cách gối 5 cm thì giữ lại. Nhưng phần lông mao ở đùi trong thì có thể tỉa luôn phần lông quanh gối. Để khi đá gà, các sư kê có thể dễ dàng phun hậu. Và vuốt nước cho gà.

Lông bụng phần dưới lườn

Phần lông bụng nằm dưới lườn gà cũng khá quan trọng. Phần lông gà ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáo với đùi gà nên giữ lại. Để khi đá gà, có thể bảo vệ gà khỏi những vết cào của đối thủ. Phần lông ở khu vực đùi sau đến phao câu cần tỉa sạch. Chỉ để lại 5 – 6 lông ở phần phao câu. Để giúp gà tránh được gió độc xâm nhập từ cửa hậu.

Với kinh nghiệm cắt lông gà chọi do sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ hi vong có thể giúp các sư kê có thêm kiến thức về việc chăm sóc chiến kê của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!