Xu Hướng 12/2022 # Hiệu Quả Gà Ta Lai Nòi Bến Tre / 2023 # Top 16 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hiệu Quả Gà Ta Lai Nòi Bến Tre / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Hiệu Quả Gà Ta Lai Nòi Bến Tre / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bà Nhàn cho biết: Trước đây, đời sống kinh tế gia đình quanh năm gắn bó với cây lúa, nhưng vẫn không dư dả. Vì vậy, để tận dụng diện tích vườn nhà và phát triển thêm nguồn kinh tế gia đình, bà tiếp tục mở rộng thêm mô hình chăn nuôi vịt, heo, cá… nhưng không đạt hiệu quả cao, đầu ra bấp bênh. Năm 2014, bà Nhàn chuyển sang đầu tư nuôi giống gà Lương Phượng, nhưng giống gà này thịt mềm nên người tiêu dùng không ưa chuộng dẫn đến đầu ra không ổn định.

Bí quyết để nuôi gà ta lai nòi Bến Tre đạt hiệu quả cao là phải nắm vững kỹ thuật

Năm 2015, tình cờ được được người quen giới thiệu về giống gà ta lai nòi Bến Tre nên bà Nhàn lặn lội sang tận các trại nuôi gà có quy mô lớn tại huyện Ba Tri để tìm hiểu, mua một vài con về làm thịt cho gia đình ăn thử. Thấy giống gà ta giống nòi lai dễ nuôi, ít bệnh, thịt dai, ngon nên bà bàn bạc với gia đình mua 500 con giống về nuôi thử nghiệm.

Ban đầu, do kinh nghiệm không nhiều, nên hai vợ chồng bà phải tìm tòi học hỏi từ sách, báo. Sau đó đến tận các trang trại chăn nuôi gà tại các tỉnh miền Tây để trực tiếp học hỏi và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Chỉ trong vòng 4 tháng, đàn gà phát triển tốt, xuất bán với giá cao nên bà Nhàn quyết định chuyển hẳn sang nuôi giống gà này, nhập số lượng lớn con giống, đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại, mở rộng diện tích. “Khi đã tích lũy được kinh nghiệm dày dặn, tôi quyết định tăng số lượng đàn và sang Bến Tre để bắt gà con giống. Trong trại thường xuyên có 1.000 – 2.000 con gà thịt đủ tiêu chuẩn xuất chuồng, chưa kể gà mới thả vì giống gà nòi Bến Tre chất lượng cao, nguồn gốc con giống rõ ràng nên rất an tâm trong việc đầu tư vào nuôi”, bà Nhàn nói.

Theo bà Nhàn, bí quyết để thành công với giống gà này cần phải nắm vững kỹ thuật, trong đó vệ sinh phòng dịch là yếu tố quyết định. Kế đến là thức ăn phải đảm bảo chất lượng, nước uống cũng phải sạch. Ðặc biệt, phải tiêm vaccine cho đàn gà đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra đàn gà để có thể nhận biết được con nào có dấu hiệu bệnh, yếu để cách ly, “dưỡng” lại và tiến hành trị cả đàn để tránh lây lan. Các máng ăn và máng uống đều thường xuyên được phun thuốc khử trùng. Mỗi lần xuất chuồng phải làm vệ sinh thật kỹ, thay nền trấu mới nên chuồng trại giảm thiểu tối đa mùi hôi, thông thoáng. Tất cả chất lót nền cũ được vô bao bán cho các nhà vườn trồng cây ăn trái.

Ðể đàn gà khỏe mạnh, mau lớn, chuồng trại phải được thiết kế đúng quy cách. Trước tiên, phải chọn nơi cao ráo, thoáng khí, đủ ánh sáng. Nền chuồng được phủ một lớp trấu dày 10 cm, trên bề mặt chuồng phải được rải kín, dùng cào sơ qua lớp mặt đệm lót. Sau đó, rắc đều chế phẩm men Balasa lên bề mặt chất độn, tiếp tục dùng tay xoa trên bề mặt để men được phân tán đều. Xung quanh chuồng phải có tấm bạc che phủ, nhất là vào ban đêm hoặc vào những ngày mưa gió, đảm bảo ấm áp vì nơi ẩm thấp, gió lạnh, gà sẽ dễ bị cảm lạnh và lây nhiễm, nhất là bệnh hô hấp và tiêu chảy. Sử dụng lưới rào xung quanh để gà không ra ngoài.

Hiện tại, mỗi tháng bà Nhàn xuất chuồng một lứa gà thịt, mỗi lứa khoảng vài trăm đến 1.000 con, bình quân mỗi con nặng 1,6 – 2 kg (gà mái) và 2,2 – 2,7 kg (gà trống). Với giá bán dao động 70.000 – 80.000 đồng/kg (thời gian nuôi khoảng 4 tháng), bà Nhãn lãi gần 20 triệu đồng.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Nòi Lai Hiệu Quả / 2023

Nuôi gà nòi lai hiện tại được khá nhiều chủ kê thực hiện. Dù nuôi với mục đích đá gà hay nuôi lấy thịt. Bởi hiệu quả kinh tế lớn và hiệu quả nuôi cao. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện thành công, bởi đa số sư kê nuôi gà chọi thường nuôi số lượng ít phục vụ cho việc đá gà.

Bài viết này của sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong cách nuôi gà chọi lai quy mô lớn. Mô hình nuôi gà lai chọi hiệu quả mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Các giống gà nòi lai hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống gà nòi lai, đủ các giống cho anh em lựa chọn. Một số giống gà lai hiện nay:

Gà nòi lai mỹ

Gà nòi lai asil

Giống gà ta lai nòi

Gà nòi lai rừng

Gà nòi lai phi

Giống gà nòi mã lai

Gà tàu vàng lai nòi

Gà đông tảo lai nòi

Giống gà nòi lai tre

Gà nòi lai peru

Nhưng phổ biến nhất vẫn là giống gà nòi lai Mỹ. Giống gà này hội tụ đầy đủ ưu điểm của gà nòi và gà mỹ. Như giá trị kinh tế cũng rất cao và Cơ thể và cơ bắp phát triển.

Các giống gà lai Mỹ:

Gà nòi lai mỹ

Gà nòi lai mỹ đá tiền

Giống gà nòi lai mỹ 75

Gà nòi lai mỹ 50

Gà mái nòi lai mỹ

Ngoài ra, gà nòi lai gà ta cũng tương đối chất lượng, có nhiều ưu điểm. Như:

Nặng cân

Sức đề kháng tốt, ít khi bị bệnh

Giá trị ổn định, năng sất cao.

Vì vậy, nuôi gà nòi ta được đánh giá là mô hình chăn nuôi hạn chế rủi ro, có hiệu quả kinh tế cao. Riêng các giống gà lai thì bởi có được ưu điểm từ các giống gà khác nhau đặc biệt nhờ lợi thế sức khỏe, ngoại hình. Mà sẽ đem lại hiệu quả cao hơn hẳn.

Bảng giá này chỉ mang tính tham khảo. Để có giá chính xác bạn cần liên hệ với nơi bán gà mà bạn lựa chọn.

Gà chọi lai lông đen 1: 16.200 vnđ/con (đã tiếm vaccine Marek)

Gà chọi lai lông tía: 15.300 vnđ/con (đã tiếm vaccine Marek).

Giống gà chọi lai sọc tía: 15.300 vnđ/con (đã tiếm vaccine Marek).

Gà chọi lai đa sắc: 15.300 vnđ/con (đã tiếm vaccine Marek).

Lưu ý:

Khi mua gà lai chọi giống thì bạn cần chú ý đến mục đích nuôi của mình. Nuôi gà đá khác còn nuôi gà thịt thì khác. Mua gà chọi con hay gà chọi lỡ thì cũng sẽ có giá khác nhau. Và tất nhiên tiêu chuẩn chọn gà cũng sẽ khác nhau.

Đừng quên hỏi người bán đã tiêm các loại vacxin nào cho gà giống. Hay tiền sử bệnh của gà trước đó để quá trình tiêm vacxin sau này mình có thể điều chỉnh.

Kỹ thuật lai giống gà ta với gà nòi

Bước đầu tiên bạn cần chọn được gà giống tốt (cả gà trống, gà mái). Bạn có thể mua gà giống hoặc tự tuyển chọn giống trong đàn của mình. (Chú ý nên tránh tình trạng đồng huyết) Tiêu chuẩn chọn gà giống

Nguồn gốc rõ ràng (tránh cận huyết)

Sức khỏe tốt, không nhiễm các bệnh thường gặp ở gà.

Gà nòi thuần chủng (gà trống)

Có khả năng thích nghi với điều kiện môi trường tốt.

Gà có thành tích, kỹ thuật đá gà tốt (nếu muốn nuôi gà đá).

Khác với nuôi nhỏ lẻ, khi nuôi đại trà quy mô lớn thì việc chuẩn bị lò ấp trứng rất cần thiết. Điều này đảm bảo tỷ lệ nở của gà con cao. Cũng như giúp người nuôi quản lý được giới tính của gà con sau này. Bạn nên chuẩn bị các thiết bị gồm:

Hệ thống nhiệt. Nên duy trì ở mức trung bình, không quá cao cũng như không quá thấp.

Hệ thống lật. Đảm bảo có thể lật trứng 2 lần trong quá trình ấp trứng gà.

Hệ thống tạo ẩm. Nên duy trì độ ẩm ở mức 60 – 80%.

Hệ thống quạt gió. Lưu ý mức gió ở lò nở phải giữ ở mức cao hơn so với trong lò ấp.

Tùy vào điều kiện mỗi người mà bạn có thể chuẩn bị các thiết bị này. Nếu có thể thì nên trang bị để giảm công sức của người nuôi gà lai chọi.

Kỹ thuật nuôi gà nòi lai quy mô lớn

Muốn nuôi gà lai thành công, người nuôi cần phải nắm vững kỹ thuật làm chuồng trại. Cũng như kỹ thuật chăm sóc và cho ăn. Hai yếu tố quan trọng ngoài việc chọn giống gà nuôi.

Kỹ thuật làm chuồng trại

Khi làm chuồng trại nuôi gà chọi lai, bà con cần lưu ý một số điều sau:

Xác định số lượng gà dự định nuôi để tính toán diện tích chuồng trại phù hợp. Mật độ gà nuôi không nên quá dày. Mật độ lý tưởng nhất là 30 – 50 cm/con.

Chọn hướng chuồng phù hợp, thoáng mát về mùa hè, tránh gió lùa về mùa đông

Chuồng nuôi gà nòi lai con 1-5 tháng tuổi

Có hệ thống thoát nước tốt để đảm bảo nền chuồng luôn khô ráo

Trang bị thêm thiết bị sưởi ấm nếu nuôi gà con

Có thể tận dụng rơm và lốp xe để làm ổ cho gà đẻ. Nên đặt ở vị trí cao ráo, ít ánh sáng

Nền chuồng nên rải một lớp trấu dày để gà bới

Thức ăn cho gà nòi lai

Nên ưu tiên những thành phần thức ăn có nguồn gốc từ tự nhiên như ngô, thóc, ngũ cốc,… để giúp tỷ lệ nạc cao, ít mỡ. Ngoài ra thì tùy vào mục đích nuôi và loại gà nòi lai, chúng ta bổ sung thêm các nguồn thức ăn cho hợp lý:

Đối với gà chọi mới tách mẹ: cho ăn cám gạo, ngô, cá tươi nấu chín, rau, thóc theo tỷ lệ (%) 10:20:20:20:30

Khi gà đạt trọng lượng 0,5kg có thể bổ sung thêm thức ăn công nghiệp nhưng không vượt quá 30%

Đối với gà nòi trống trưởng thành được huấn luyện làm chiến kê. Nên bổ sung thêm mồi tươi như thị bò, lươn, giun,… vào thành phần thức ăn

Vệ sinh chuồng trại và phòng bệnh cho gà lai chọi

Việc vệ sinh chuồng trại là cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở gà chọi. Đặc biệt là các bệnh lây truyền giữa các cá thể gà với nhau. Để gà lai chọi phát triển khỏe mạnh, ít bị bệnh, người nuôi cần lưu ý:

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Thay nước uống và vệ sinh máng ăn mỗi ngày, không để thức ăn thừa.

Tiêm vắc xin phòng bệnh định kỳ. Quan sát thường xuyên, nếu phát hiện con nào có dấu hiệu bị bệnh thì tiến hành cách ly ngay

Mỗi tháng nên tổng vệ sinh, phun khử trùng chuồng trại 1 lần (chọn loại thuốc khử trùng an toàn với gia cầm)

Đá gà chọi lai mỹ có gì hấp dẫn

Đá gà chọi lai là loại hình được rất nhiều người yêu thích. Càng ngày càng có nhiều sư kê theo đuổi hơn so với việc đá gà nòi thuần chủng như trước. Lí do được yêu thích bởi vì:

Có kỹ thuật đá tốt, nhiều miếng đá hiểm hóc, đẹp mắt

Lỳ đòn, có sức bền

Tốc độ phản ứng nhanh, di chuyển linh hoạt

Lực đá mạnh, đòn đá uy lực.

Các trận đấu thường rất kịch tính

Ở nhiều nước trong khu vực, đá gà được hợp pháp hóa, có rất nhiều trường gà được mở để phục vụ nhu cầu xem đá gà của người dân. Những trận đá gà chọi lai thường thu hút được rất nhiều người theo dõi.

Trang Trại Giống Gà Nòi Bến Tre Chuyên Cung Cấp Con Gà Giống, Gà Thịt, Gà Ta Thả / 2023

Trang trại giống gà nòi bến tre chuyên cung cấp con gà giống, gà thịt, gà ta thả vườn uy tín, chất lượng.

Trang trại giống gà nòi bến tre đã có kinh nghiệm trong 10 năm ấp giống và cung cấp giống cho các hộ chăn nuôi gà tại bến tre chủ yếu là Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam và các tỉnh lân cận như Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Mỹ Tho, Long An, HCM, Tây Ninh, Bình Dương… 

Con giống được ấp từ những quả trứng chọn lọc và thu mua từ chợ, các hộ gia đình quanh vùng, trứng vừa, không to quá hay nhỏ quá, vỏ giày và cứng. Sau khi mua về trứng được kiểm tra kỹ một lần nữa rồi mới cho vào lò ấp.

Tại sao chúng tôi mua trứng tại chợ?. Nuôi gà đẻ trứng số lượng lớn thì gà ăn nhiều và lợi nhuận từ đây không cao nên gà ít được chăm bẵm thành ra con giống thiếu chất lượng.

Chúng tôi chỉ cung cấp giống  cho những hộ chăn nuôi đủ tiêu chuẩn về chuồng trại từ lúc úm cho tới lúc thả gà ra vườn. Cũng như cách chăm sóc chăn nuôi, phòng ngừa vacxin, dịch bệnh. Không bán qua lái buôn.

Sau khi giống được 1 ngày tuổi chúng tôi lựa ra những con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không bệnh giao cho khách hàng. Nên bà con cứ an tâm về giống của chúng tôi. 

 Trang trại giống gà nòi bến tre thường cung cấp ra thị trường 1 tháng từ 15 đến 20 nghàn con giống. Con giống được chọn lọc nên sức đề kháng và mức độ phát triển rất tốt và đồng đều.

 Giống gà phát triển theo phong cách nuôi hoang dã nên nuôi theo mô hình công nghiệp thì đạt hiệu quả thấp và thịt già không được ngon. Và nên nuôi theo cách gà thả vườn.

 Giá gà giống hiện tại là 15,000 đ/ 1 con.  Tiền vận chuyển tùy theo số lượng con giống chúng tôi sẽ chia sẻ chi phí với khách hàng.

Một số hình ảnh trang trại giống gà nòi bến tre được 3 ngày tuổi.

Gà được 20 ngày tuổi.

Ngoài gà giống chúng tôi cung cấp gà thịt chất lượng, thịt ngon gà nằm từ 3 tháng rưỡi đến 4 tháng tuổi. Gà mái nặng từ 1,3kg đến 1,6kg, gà trống nặng từ 1,8 đến 2,5 kg.

Chúng tôi đã và đang cung cấp cho các vựa gà, nhà hàng tại sài gòn, bình dương. Hiện tại giá chúng tôi đang cung cấp là từ 83,000 đến 90,000 / 1kg. Giao tận nơi cho khách hàng.

Hiện tại trong trang trại có 10,000 con gà thịt xuất ra thị trường mỗi tháng.  

Một số hình ảnh về trang trại nuôi gà thịt, gà nòi  bến tre : 

Quý khách có thể đến trực tiếp trang trại giống gà nòi bến tre để tham quan.

Mọi chi tiết hay thắc mắc quý khách liên hệ : 097.333.7279 gặp A. Tuấn

Trang Trại Giống Gà Nòi Thả Vườn Bến Tre / 2023

Trang trại giống gà nòi bến tre chuyên cung cấp con gà giống, gà thịt, gà ta thả vườn uy tín, chất lượng.

Trang trại giống gà nòi bến tre đã có kinh nghiệm trong 10 năm ấp giống và cung cấp giống cho các hộ chăn nuôi gà tại bến tre chủ yếu là Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam và các tỉnh lân cận như Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Mỹ Tho, Long An, HCM, Tây Ninh, Bình Dương…

Con giống được ấp từ những quả trứng chọn lọc và thu mua từ chợ, các hộ gia đình quanh vùng, trứng vừa, không to quá hay nhỏ quá, vỏ giày và cứng. Sau khi mua về trứng được kiểm tra kỹ một lần nữa rồi mới cho vào lò ấp.

Tại sao chúng tôi mua trứng tại chợ?. Nuôi gà đẻ trứng số lượng lớn thì gà ăn nhiều và lợi nhuận từ đây không cao nên gà ít được chăm bẵm thành ra con giống thiếu chất lượng.

Chúng tôi chỉ cung cấp giống cho những hộ chăn nuôi đủ tiêu chuẩn về chuồng trại từ lúc úm cho tới lúc thả gà ra vườn. Cũng như cách chăm sóc chăn nuôi, phòng ngừa vacxin, dịch bệnh. Không bán qua lái buôn.

Sau khi giống được 1 ngày tuổi chúng tôi lựa ra những con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không bệnh giao cho khách hàng. Nên bà con cứ an tâm về giống của chúng tôi.

Trang trại giống gà nòi bến tre thường cung cấp ra thị trường 1 tháng từ 15 đến 20 nghàn con giống. Con giống được chọn lọc nên sức đề kháng và mức độ phát triển rất tốt và đồng đều.

Giống gà phát triển theo phong cách nuôi hoang dã nên nuôi theo mô hình công nghiệp thì đạt hiệu quả thấp và thịt già không được ngon. Và nên nuôi theo cách gà thả vườn.

Giá gà giống hiện tại là 15,000 đ/ 1 con . Tiền vận chuyển tùy theo số lượng con giống chúng tôi sẽ chia sẻ chi phí với khách hàng.

Một số hình ảnh trang trại giống gà nòi bến tre được 3 ngày tuổi.

Ngoài gà giống chúng tôi cung cấp gà thịt chất lượng , thịt ngon gà nằm từ 3 tháng rưỡi đến 4 tháng tuổi. Gà mái nặng từ 1,3kg đến 1,6kg, gà trống nặng từ 1,8 đến 2,5 kg.

Chúng tôi đã và đang cung cấp cho các vựa gà, nhà hàng tại sài gòn, bình dương. Hiện tại giá chúng tôi đang cung cấp là từ 83,000 đến 90,000 / 1kg . Giao tận nơi cho khách hàng.

Hiện tại trong trang trại có 10,000 con gà thịt xuất ra thị trường mỗi tháng.

Một số hình ảnh về trang trại nuôi gà thịt, gà nòi bến tre :

Quý khách có thể đến trực tiếp trang trại giống gà nòi bến tre để tham quan.

Mọi chi tiết hay thắc mắc quý khách liên hệ : 097.333.7279 gặp A. Tuấn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiệu Quả Gà Ta Lai Nòi Bến Tre / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!