Xu Hướng 3/2024 # Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cho món gà xào lăn lạ miệng Nguyên liệu chính món gà xào lăn

Đùi gà: 3 – 5 cái

Hành tím: 1 củ

Sả: 2 cây

Ớt: 1 trái

Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ

Mè trắng: 1/2 chén nhỏ

Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

Húng lìu: 1 mớ

Gia vị cho món gà xào lăn

Để làm món gà xào lăn đúng vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những gia vị sau:

Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn

Ngoài ra còn có sả, ớt, hành tím… như phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.

Hướng dẫn làm gà xào lăn Cách ướp gà xào lăn

Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Cách sơ chế nguyên liệu gà xào lăn

Hành tím và sả đem bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch. Tiếp theo, đem đập dập và lần lượt đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.

Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

Cách làm gà xào lăn thơm ngon, hấp dẫn

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Cho hành tím và sả băm nhỏ vào để phi thơm. Khi hành sả dậy mùi, bạn cho gà đã ướp gia vị vào xào đều tay.

Tiếp theo, bạn cho ớt đã thái chỉ vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng và tiếp tục xào cho đến khi gà chín và săn lại thì bạn cho hành lá, ngò rí, húng lủi và đậu phộng đập dập vào, đảo đều và tắt bếp.

Khi ăn, cho gà xào lăn ra đĩa rồi rắc thêm lên trên 1 muỗng mè rang chín. Cách làm thịt gà xào lăn ăn kèm cơm nóng rất đã miệng.

Các món gà xào lăn đặc biệt Thịt gà chọi xào lăn

Gà chọi được xem là một loại gà độc đáo, mang đến nhiều điều thú vị cho con người. Đây không chỉ là một con vật xuất hiện trong những trò chơi dân gian mà gà chọi được xem là một loại thực phẩm ” quý” với chất dinh dưỡng cao, thịt gà ngon và chắc. Thịt gà chọi có màu đỏ thẫm, thơm và rất săn, giòn. Chính vì vậy mà thịt gà chọi luôn là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích đặc biệt, lựa chọn sử dụng cho những bữa ăn đặc biệt.

Thịt gà chọi xào lăn được xem là một món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn bởi bạn biết đấy, thịt gà chọi rất ngon, ngọt và săn chắc. Thịt gà chọi xào lăn hòa quyện với hương vị thơm nồng của sả ớt mang đến cho bạn một bữa ăn đậm vị và bổ dưỡng.

Nguyên liệu nấu món thịt gà chọi xào lăn

Thịt gà chọi: 400g

Sả: 4 củ

Ớt sừng: 3 – 4 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Bột cà ri: 2 thìa cà phê

Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu

Hướng dẫn làm món thịt gà chọi xào lăn

Thịt gà chọi bạn rửa sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Ớt sừng rửa sạch, một nửa bạn băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.

Ướp thịt gà: thịt gà chọi ướp với một chút bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt sừng băm nhuyễn, 1/2 sả đã chuẩn bị, dầu ăn. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Sau đó, bạn tiến hành phi thơm hành và tỏi đã chuẩn bị bị sẵn, tiếp theo cho ớt, sả thái lát và bột cà ri vào đảo đều khoảng 30 giầy rồi cho phần gà đã ướp vào xào.

Thịt gà Đông Tảo xào lăn

Gà Đông Tảo là một loại gà được nhắc nhiều ở Việt Nam với giá trị kinh tế cao và thịt gà Đông Tảo được sử dụng làm thực phẩm cho nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Thịt gà Đông Tảo được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, trong đó, gà Đông Tảo xào lăn là một món ăn được nhiều người nhắc đến, đặc biệt yêu thích bởi hương vị đậm đà khó quên, thịt thơm ngon lại chất lượng dinh dưỡng vô cùng tốt.

Thịt gà Đông Tảo: phần thịt lườn của gà, khoảng 400g

Sả: 4 củ

Ớt, tỏi, gừng

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu.

Cách chế biến gà Đông Tảo xào lăn

Thịt gà Đông Tảo rửa sạch, lọc bỏ hết xương, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ướp với một chút gừng đập nhỏ cùng với các gia vị mắm, hạt nêm, tiêu, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều.

Sả bóc vỏ ngoài và thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Sau đó, bạn cho tỏi lên phi thơm, đổ tiếp gà vào xào săn lại, thêm vài lát ớt, đảo đều rồi nêm nêm gia vị, tắt bếp.

Thịt gà tây xào lăn

Thịt gà tây là thịt gà từ con gà tây, đây là một loại gà phổ biến ở các nước phương Tây và hiện nay nó cũng có mặt ở Việt Nam với vai trò là nguồn thực phẩm. Thịt gà tây ăn sẽ có cảm giác nhạt thịt, không đậm vị như các loại gà khác nên cũng ít được chọn cho các bữa ăn. Thịt gà tây xào lăn cũng đơn giản và chế biến tương tự như những loại thịt gà xào gà lăn khác. Bạn có thể tham khảo cách nấu thịt gà xào lăn ở trên để nấu thịt gà tây xào lăn.

Một số điều bạn chưa biết về việc ăn thịt gà xào lăn

Thịt gà là một loại thực phẩm chính ở Việt Nam với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người. Bạn có thể điểm qua một vài tác dụng từ thịt gà đối với sức khỏe của con người như sau:

Thịt gà có chứa chất béo, vitamin A, B1, B2, C… canxi, photpho, sắt… rất tốt cho sức khỏe của con người.

Thịt gà tốt cho não bộ, có khả năng giảm stress, giảm căng thẳng cho con người.

Có tác dụng cải thiện huyết áp, nhịp tim.

Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản

1. Cách làm thịt gà xào lăn sả ớt

Thịt gà xào lăn nấu rất đơn giản. Thịt gà mềm mềm, dai dai lại thơm và đậm đà ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Cách làm thịt gà xào lăn ngon, thịt gà không bị ra nước, không bị tanh cũng rất đơn giản.

– 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng

– Gia vị: Bột canh, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm gà xào lăn sả ớt ngon

– Thịt gà mua về rửa sạch với nước, đập dập 1 ít gừng và thêm một ít rượu trắng bóp đều để khử bớt mùi hôi tanh. Rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng mỏng khoảng 2-3cm.

Thịt gà làm sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn

– Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát nhỏ 1 nửa, 1 nửa băm nhỏ.

– Sả rửa sạch, thái chéo nhỏ, mỏng.

– Thịt gà cho vào bát tô, thêm vào 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, ớt băm, 1/2 sả và 2 thìa cafe dầu ăn. Đảo đều và ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

– Phi thơm hành băm với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt thái lát, sả thái lát và 1 thìa cafe bột cà ri vào, đảo đều cho sả ớt vàng đều. Cho thịt gà đã ướp vào xào, đảo đều tay với lửa vừa để thịt gà chín. Thịt gà xào lăn sả ớt chín săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Thịt gà xào lăn sả ớt chín có phần sả khô lại, thịt gà chín săn và không còn nước. Múc thịt gà ra đĩa và có thể thêm tiêu nếu thích ăn cay và ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

Gà xào lăn sả ớt vừa cay cay lại thơm ngon đậm đà

2. Cách làm gà xào lăn nước cốt dừa Nguyên liệu làm gà xào lăn nước cốt dừa

– 3 tép tỏi, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, húng quế

– Gia vị: Tiêu, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm thịt gà xào lăn nước cốt dừa

– Thịt ức gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Thái thịt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Tỏi băm nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Gừng băm nhỏ. Húng quế thái nhỏ.

– Thịt gà cho vào bát, cho 1 gói ngũ vị hương và 1 xíu tiêu đen vào đảo đều, ướp 30 phút cho ngấm.

Ướp thịt ức gà với ngũ vị hương

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt gà vào chiên vàng đều các mặt thì gắp ra để riêng.

Chiên thịt ức gà vàng đều các mặt

– Vẫn chảo vừa chiên gà, đổ bớt dầu ăn ra, cho tỏi băm, hành tây băm, hành lá vào xào nhanh tay cho vừa chín tới rồi múc ra bát để riêng.

– Hòa 300ml nước cốt dừa với 10g bột bắp rồi cho vào chảo đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sánh sánh lại, nổi bong bóng thì cho thịt gà đã chiên vàng cùng hàng, tỏi vừa xào vào đảo thật đều. Đun sôi trở lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm vài lá húng quế thái nhỏ vào và tắt bếp.

Thịt gà xào lăn nước cốt dừa có phần nước sền sệt, sánh và thơm, ngầy ngậy. Thịt ức gà chín mềm, quyện gia vị vô cùng hấp dẫn. Món thịt gà xào lăn nước cốt dừa ăn cùng cơm trắng hay chấm bánh mì đều rất ngon.

Gà xào lăn nước cốt dừa ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon

Với món thịt gà xào lăn các gia đình có thể sử dụng gà chọi, gà tây đều được. Cách làm gà xào lăn đơn giản vô cùng hấp dẫn lại nấu nhanh ăn rất đưa cơm.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

– 2 cái đùi gà

– Hành tím, sả cây, ớt

– Đậu phộng

– 2 muỗng bột nghệ

– Hành lá, ngò rí

– Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon (Ảnh:Internet)

– Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

– Ớt bỏ hạt, thái lát

– Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

– Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

– ½ con gà ta

– Sả cây

– Hành lá, ớt

– Ngũ vị hương

– Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

– Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

– Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

– 200g thịt ức gà

– 200g nấm hương

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– Tỏi, hành lá

– Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

– Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

– Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

– Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

Yêu cầu đối với món gà xào

– Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà. – Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn. – Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cực Tốn Cơm

Cách làm thịt gà kho gừng khá đơn giản, dễ làm và thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, đặm đà, hấp dẫn. Đặc biệt thịt gà là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó lại nấu được rất nhiều món như gà rang, gà luộc, gà kho mặm ngọt, gà kho gừng mật ong, gà kho gừng nghệ …

Cách làm thịt gà kho gừng Nguyên liệu cách làm thịt gà kho gừng Cách làm thịt gà kho gừng Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cho thịt gà đã chặt ướp với chút muối, tiêu trong 30 phút.

Gừng nạo vỏ, thái sợi.

Tỏi băm.

Bước 2: Xào thịt gà

Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn rồi phi thơm tỏi, đổ gà đã ướp vào xào đều 2 mặt đến khi gà săn lại. Thêm chút bột ớt cho gà đẹp mắt.

Bước 3: Kho gà gừng

Cho gừng đã thái sợi vào cùng một chút nước mắm, hạt nêm, tiêu, chút nước rồi kho nhừ. Nếu thích nghệ các bạn có thể cho thêm nghệ để làm món gà kho gừng nghệ hay thêm sả với món gà kho gừng sả đều thơm ngon hấp dẫn.

Hay với món gà kho gừng mật ong thì các bạn cho thêm chút mật ong vào kho cùng cho thật ngấm. Lưu ý cho vừa mật ong để tránh thịt bị ngọt lợ.

Bước 4: Hoàn thành cách làm thịt gà kho gừng

Gà kho gừng kho lửa nhỏ đến khi cạn nước, nêm nếm lại hợp khẩu vị rồi rắc hành lá và tắt bếp. Vậy là chúng ta đã có món gà kho gừng đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm thịt gà kho nước mắm Nguyên liệu cách làm thịt gà kho nước mắm Các bước làm thịt gà kho nước mắm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt gà với ớt bột, hạt tiêu, muối khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Tỏi đập dập.

Bước 2: Rán qua thịt gà

Cho dầu oliu vào chảo đun nóng rồi rán gà vàng 2 mặt. Gắp ra đĩa.

Bước 3: Sốt thịt gà

Dùng dầu ăn đã rán gà cho tỏi đập dập, nước mắm và rượu vào đun sôi, cho thịt gà vào chảo đun đến khi hỗn hợp sệt lại và gà ngấm gia vị. Nếu các bạn thích món gà kho mặn ngọt thì có thể cho thêm chút đường pha vào đun cùng.

Bước 4: Làm nước chấm gà

Cho nước sốt gà trong chảo vào bát nhỏ, giã tỏi và vắt ½ quả chanh vào nêm nếm vừa miệng rồi dùng để chấm thịt gà kho nước mắm thơm ngon chuẩn vị.

Bước 5: Hoàn thành thịt gà kho nước mắm

Cho thịt gà kho nước mắm ra đĩa, cắt nhỏ hoặc để cả miếng, chấm với nước mắm và ăn kèm với cơm ngon tuyệt cú mèo.

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu cần cho 4 người

Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể mua gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)

Ớt sừng: 3-4 quả

Sả: 4 củ

Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ

Bột cà ri: 2 thìa café

Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu vừa đủ

Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt gà chọi sau khi mua về rửa sạch (Bạn có thể rửa thịt gà với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn). Sau đó thái miếng vừa ăn (Bật mí: thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xao lăn)

+ Ớt bổ dọc lọc hết hạt rồi thái nhỏ, một nửa băm nhuyễn.

+ Sả rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Các bước thực hiện cách làm món thịt gà xào lăn

Bước 1: Ướp gà:

Ướp thịt gà với: 2 thìa café bột canh, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa café dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Xào gà:

Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt, sả thái lát và 2 thìa café bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào.

Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món ăn:

Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa, rắc lên trên ½ thìa café hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món gà chọi xào lăn rồi đấy.

Bước 4: Trang trí món ăn:

Sau khi đã nấu xong món gà chọi xào lăn bạn cho ra đĩa, sau đó trưng bày sao cho đẹp mắt.

Lời kết: Các làm món thịt gà xào lăn có đơn giản không các bạn. Ngoài những nguyên liệu rất dễ kiếm và vừa tiền như vậy, cộng thêm các bước thực hiện cũng rất đơn giản nữa thì bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức nào. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm gà Tây Ban Nha

1 con gà khoảng 1- 1,5kg

2 trái ớt loại to (loại ớt sừng trâu càng tốt)

2 trái ớt Đà Lạt

3 muỗng bột nghệ nguyên chất

200g xà lách soong

2 trái cà chua, 1 bó ngò nhỏ

1 ổ bánh mỳ sandwich nhỏ

100g bơ

1 gói cà ri

50g cà chua xay

5 quả cà chua

1 khuôn dùng để ém cơm

Gia vị khác: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm món cơm gà Tây Ban Nha Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cơm gà Tây Ban Nha

Ớt đà lạt cắt dọc bổ làm 4 (nhớ bỏ hột); Cà chua cắt dọc bổ 4 hoặc 6 múi, để lại 2 trái tỉa hoa hồng trang trí món ăn cho đẹp mắt

Bắc chảo phi bơ và hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho phần gà sơ chế bỏ xương vào chiên vàng dòn cho đẹp mắt.

Phần xương gà, cổ, cánh, chân đem nấu nước lèo cho ngon. (nấu với 1,5 lít nước dùng rồi hầm khoảng 10 phút thì bỏ phần xương, cổ, cánh gà)

Gạo vo sạch để ráo

Bắc chảo bơ phi hành tỏi rồi cho 1/2 muỗng cà phê, 1 gói cà ry, cà chua xay xào đều rồi để gạo vào rang 10 phút cho thấm.

Bước 2: Cách chế biến món cơm gà Tây Ban Nha

Cách nấu nước lèo: nấu nồi nước lèo gà cho sôi trở lại rồi xắt hành lá, muối, bột ngọt, lá thơm nấu sôi rồi lọc lại cho kỹ. Sau đó bỏ lá thơm ra cho gạo vào nấu cơm chín. Khi cơm gần chín (vừa cạn nước) thì cho 1/2 số thịt gà đã chiên vàng vào đảo đều và tiếp tục đậy nắp lại.

Lấy một cái chảo khác phi hành toit cho thơm rồi cho ớt Đà Lạt vào xào cho chín rồi nêm gia vị vừa ăn, cho thêm một chút bơ và cà chua vào đảo khoảng 30 giây thì nhắc xuống.

Bước 3: Cách trang trí món cơm gà Tây Ban Nha

Dùng khuôn thoa bơ cho ớt Đà Lạt và cà chua xen kẽ dưới đáy khuôn đến khoảng 2 phần khuôn thì khoét một lỗ tròn ở dưới cho cơm gà còn lại vào rồi cho thêm một lớp cơm nữa ở trên ém thật chặt và chắc.

Cuối cùng cho cơm ra dĩa chung quanh để Jambon, bánh mì cùng xà lách soong, phía trên để cà chua tỉa hoa, thêm ngò, ớt cho đẹp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!