Xu Hướng 12/2022 # Hai Chàng Trai Huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) Bỏ Phố Về Làng, Mở Trang Trại Làm Giàu Từ Mảnh Đất Quê Hương / 2023 # Top 21 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hai Chàng Trai Huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) Bỏ Phố Về Làng, Mở Trang Trại Làm Giàu Từ Mảnh Đất Quê Hương / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Hai Chàng Trai Huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) Bỏ Phố Về Làng, Mở Trang Trại Làm Giàu Từ Mảnh Đất Quê Hương / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, chàng thanh niên Cao Sông Danh (1987) tốt nghiệp Trường cao đẳng xây dựng và cao đẳng hàng hải. Nhưng, anh đã vững tâm quyết định chọn quê nhà để lập nghiệp. “Dám nghĩ, dám làm” là những cụm từ mà mọi người nơi đây dành tặng cho chàng thanh niên này.

Khi được hỏi tại sao không theo ngành mình chọn học để lập nghiệp mà trở về quê hương, anh Danh cho biết, tốt nghiệp ra trường, anh tìm được việc làm thu nhập khá nhưng sống xa nhà, chi phí nhiều, làm mấy năm cũng chẳng tích góp được. Trong khi ở quê, gia đình có một trang trại chăn nuôi, không có người làm. Vậy là Danh quyết định nghỉ việc ở công ty về quê lập nghiệp.

Xuất thân con nhà nông, anh đã quá quen với những việc đồng áng, chăn nuôi, nhưng để “làm ăn lớn”, anh vẫn còn nhiều việc phải làm. Vừa ở nhà phụ thêm gia đình, tranh thủ mọi thời gian rảnh, Danh đi tìm đến những trang trại làm ăn có hiệu quả để học hỏi kinh nghiệm. Được một thời gian, anh thuyết phục bố mẹ thế chấp thẻ đỏ vay vốn, mạnh dạn đấu thầu hơn 4,5 ha diện tích đất vùng gò đồi ở thôn Hướng Phương để mở rộng trang trại sản xuất.

Mô hình chăn nuôi gà thịt và ấp trứng nhân giống gà con của anh Nguyễn Văn Thắng, thôn Lý Nguyên, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch.

Ban đầu, nguồn vốn còn eo hẹp, anh chỉ đầu tư mua 4 con lợn rừng về nuôi thử. Anh chọn chăn nuôi lợn theo hình thức tự nhiên, chuồng trại không cần xây bao bọc, chỉ đơn giản là rào lưới sắt xung quanh, thức ăn chủ yếu là cây cỏ quanh vườn nhà. Sau một thời gian, lợn phát triển và sinh sản tốt, ít bị dịch bệnh, chất lượng thịt ngon. Anh quyết định mở rộng chuồng trại, tận dụng con giống để phát triển chăn nuôi.

Từ đó, mỗi năm đàn lợn rừng của anh càng phát triển nhiều thêm. Từ năm 2014 đến nay, chuồng trại của anh Danh lúc nào cũng có 10 con lợn nái, bình quân mỗi năm sinh sản hai lứa, dao động từ 120 đến 140 con. Mỗi năm, anh xuất bán gần 100 con lợn rừng thương phẩm, với giá bán từ 150 đến 200 ngàn đồng/kg. Riêng đối với lợn giống, anh bán 200 ngàn đồng/kg.

Không dừng lại ở đó, khi có thêm nguồn vốn, anh đầu tư đào 3 ao cá, mỗi năm thả 4 ngàn con cá các loại và nuôi hàng trăm con gà chọi. Ngoài ra, anh còn trồng hơn 3 ha rừng tràm và bạch đàn. Mỗi năm, từ mô hình trang trại, anh thu lãi hơn 350 triệu đồng.

2. Với sự năng động của tuổi trẻ, tốt nghiệp Đại học sư phạm khoa Giáo dục thể chất vào năm 2013, Nguyễn Văn Thắng, (SN 1991), ở thôn Lý Nguyên, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch quyết tâm lập nghiệp tại quê nhà.

Tận dụng diện tích đất vườn nhà, tháng 11/2016, Nguyễn Văn Thắng đã mạnh dạn vay vốn, xây dựng chuồng trại để nuôi gà kiến và gà lai chọi, đồng thời cung cấp gà giống nhằm phát triển kinh tế. Với cách thức nuôi gà mái đẻ ấp trứng, bình quân mỗi tháng Thắng cho ấp khoảng 400 quả trứng. Số gà con sau khi nở, Thắng vừa bán gà giống, vừa nuôi để xuất bán gà thương phẩm.

Hiện tại, gia trại của Thắng đang nuôi hơn 1.000 con gà thương phẩm và 150 con gà mái. Đối với gà giống, Thắng đầu tư 2 máy ấp trứng, bình quân mỗi tháng, xuất bán 400 con, giá bán khác nhau tùy vào ngày tuổi.

Riêng gà thương phẩm, Thắng nuôi một lứa trong thời gian khoảng 6 tháng, khi gà đạt trọng lượng từ 1,2 đến 1,5 kg thì xuất bán. Với giá dao động từ 100 đến 150 ngàn đồng/kg. Để giúp gà phát triển tốt, nguồn thức ăn chủ yếu là lúa và các loại bột ngô, cám gạo, bột sắn, bột cá được ủ lên men. Với phương pháp này, chất lượng thịt được nâng cao, người nuôi tiết kiệm chi phí lại giúp cho hệ tiêu hóa.

Trang trại của Thắng luôn đặt tiêu chuẩn “thực phẩm sạch” lên hàng đầu để phục vụ khách hàng, nên luôn được thị trường ưa chuộng. Hiện tại, cơ sở của gia đình Thắng đang cung cấp gà giống cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Thắng cùng với gia đình trồng hơn 1 ngàn gốc chuối, đào ao thả 2 ngàn con cá trắm và rô phi.

Tuy mới thành lập, nhưng bước đầu, trang trại của Thắng thu lãi khoảng 200 triệu đồng. Thắng dự định tiếp tục vay vốn mở rộng quy mô sản xuất. Thắng chia sẻ: Thời gian tới, tôi sẽ đầu tư thêm hệ thống máy ấp trứng để cung cấp thêm nguồn con giống cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn, tiếp tục xây dựng chuồng gà đẻ và gà thịt với quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, hiện tại, điều khó khăn nhất vẫn là nguồn vốn. Vì thế, tôi rất mong các cơ quan, ban, ngành tạo mọi điều kiện giúp đỡ về nguồn vốn để phát triển sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của địa phương”.

Sinh ra từ làng, những thanh niên như Cao Sông Danh và Nguyễn Văn Thắng đang khẳng định được sức trẻ từ những cách làm giàu của riêng mình. Với sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ từ cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp, thời gian tới, hy vọng sẽ có nhiều thanh niên trẻ “lập thân, lập nghiệp” trên chính mảnh đất quê hương mình.

Khởi Nghiệp Từ 300 Con Gà, Chàng Trai Đất Hòa Bình Trở Thành Ông Chủ Trang Trại Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Mỗi Năm / 2023

Trang trại gà của anh Định nằm trên đỉnh đồi, tách biệt hoàn toàn với khu dân cư. Con đường vào trang trại mấp mô sỏi đá, phải nhờ sự giúp đỡ của cán bộ địa phương, tôi mới tìm được đến nơi. Cởi mở, vui vẻ, chân tình là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với anh. Dẫn chúng tôi dạo quanh trang trại gà rộng 2 ha của mình, anh Nguyễn Văn Định vui vẻ giới thiệu cơ ngơi đã làm thay đổi cuộc sống của gia đình.

Trước đây, cuộc sống của gia đình anh chủ yếu chỉ trông chờ vào 3 sào ruộng bấp bênh. Năm 2011, sau một dịp đi thăm trang trại gà của người thân tại xã Phú Thành, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ mô hình này đem lại, với 20 triệu đồng tích cóp được, anh Định bắt đầu từng bước gây dựng trang trại của riêng mình với 300 con gà giống.

Anh Nguyễn Văn Định, xóm Vai, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) thành công với trang trại gà rộng 2 ha.

Anh không gặp khó khăn trong việc phòng trừ bệnh dịch cũng như chăm sóc đàn gà do đã có kinh nghiệm của người thân chỉ bảo. Sau thời gian chăm sóc chu đáo, những lứa gà của anh lần lượt được xuất chuồng ra thị trường. Nhận thấy tiềm năng từ mô hình này đem lại, năm 2014, anh quyết định mạnh dạn đầu tư thêm số lượng cũng như nâng cấp chuồng trại quy mô hơn.

Trên đất đồi 2 ha gia đình để lại, anh vừa trồng keo xen kẽ nuôi gà. Chuồng trại được anh làm bằng lưới sắt, lợp mái prôximăng thoáng mát. Chia làm nhiều khu riêng cho những lứa gà khác nhau như gà con mới ấp, gà nhỡ, gà đẻ trứng, gà nuôi lấy thịt… Nhờ coi trọng phòng dịch nên thời gian qua, trang trại của anh chưa gặp vấn đề về bệnh dịch cho gà.

Hiện tại, trang trại của anh Nguyễn Văn Định đang sở hữu 6.000 con gà thịt, 1.000 con gà đẻ. Điều này phần nào cho thấy anh chọn khởi nghiệp bằng nghề chăn nuôi là đúng và hiệu quả kinh tế đem lại rất lớn. Anh cũng không gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, tư thương từ khắp nơi về thu mua nhưng chủ yếu tiêu thụ tại chợ Hà Vỹ ở Hà Nội, giá bán dao động theo mùa, trung bình 70.000 đồng/kg gà thịt, 68.000 đồng/kg gà đẻ. Mỗi năm nếu trừ chi phí chăn nuôi, lợi nhuận anh thu về từ trang trại gà hơn 300 triệu đồng. Tuy nhiên, để đi đến thành công, anh luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn như bất lợi về khí hậu, nguy cơ dịch bệnh luôn đe dọa… để từ đó biết cách kiểm soát tốt dịch bệnh, giá cả, kể cả vốn đầu tư, xoay vòng.

Mới thực hiện được 6 năm nhưng với đam mê, quyết tâm, anh Định đã khẳng định chỉ cần “dám nghĩ – dám làm” sẽ thành công. Anh dự định sẽ mở rộng quy mô chăn nuôi theo phương thức bán chăn thả hướng tới chăn nuôi công nghiệp sạch, bảo đảm an toàn sinh học và mở rộng thị trường tiêu thụ đến các chợ lớn trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Cao Thanh Tuyền, Bí thư Đoàn xã Thanh Nông cho biết: xã rất khuyến khích những người mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế như anh Nguyễn Văn Định. Không những thế, anh còn giúp đỡ, cung cấp giống cho nhiều hộ gia đình xung quanh nhân rộng mô hình nuôi gà giống như gia đình. Tiêu biểu như gia đình anh Bạch Công Cường với trang trại hơn 3.500 con gà, anh Lâm Văn Dũng vừa bắt đầu với 500 con gà.

Dù mới phát triển trang trại được một thời gian, song thành công bước đầu đã đến với anh Nguyễn Văn Định cho thấy ý chí quyết tâm thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương của người dân ở vùng đất khó.

Trang Trại Nuôi Gà Rừng Chuyên Nghiệp Ở Quảng Nam / 2023

Anh Phạm Văn Hà (36 tuổi), ở thôn Trà Kiệu Tây, xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) trở thành người nuôi gà rừng chuyên nghiệp, đã cung cấp cho thị trường khoảng 500 con gà rừng giống, cho doanh thu gần 200 triệu đồng. Hiện đàn gà của anh còn lại hơn 100 con lớn nhỏ và tiếp tục phát triển.

Tiếp chúng tôi trong khuôn viên trang trại, anh Hà cho biết: Vào năm 2002, một lần đi rẫy cùng gia đình, anh nhặt được 7 quả trứng gà rừng. Anh mừng quá, mang về cho gà nhà ấp. Gần 20 ngày sau, trứng nở những chú gà con nhỏ thó nhưng không kém phần xinh xắn. Do chưa có kinh nghiệm nuôi gà rừng nên 4 con đã chết, 3 con còn lại anh tiếp tục nuôi và thuần dưỡng, trong đó có 1 con gà trống.

Ban đầu vì thiếu kiến thức nên việc chăm sóc những con gà rừng của anh gặp rất nhiều khó khăn. Thông qua các phương tiện ti vi, sách báo anh tự mình học hỏi kỹ thuật chăm sóc gà rừng nên từ 3 con gà ban đầu, vài năm sau đàn gà của anh ngày một phát triển. Để có thêm nguồn gà, anh Hà tìm hỏi những người đi rừng, chăn bò chăn trâu để hỏi mua thêm trứng mỗi khi họ vô tình tìm được để đưa về cho gà rừng nhà ấp.

Rút kinh nghiệm dần, sau một năm chú tâm chăm sóc, anh có đàn gà hơn 10 con cả trống lẫn mái. Liên tục trong 2 năm sau đó, đàn gà rừng của anh phát triển lên 30 con và bắt đầu thả được vào khu đất rừng ở phía sau nhàâ. Buổi sáng mở chuồng cho gà vào rừng ăn, tối về chuồng nhốt, thời gian này cũng có mất mát gà (do không biết đường về và/hoặc bỏ đi), nhưng đến nay thì số gà bỏ đi rất ít.

Hàng ngày anh vào rừng đào những ổ mối, bắt dế, nhái cùng với ngô, lúa… những món thức ăn đơn giản giúp gà rừng lớn rất nhanh. Để tập thói quen cho gà, cứ chiều tối hàng ngày, trước khi cho gà ăn, anh huýt sáo. Gà rừng như hiểu được tiếng người chủ nên lâu dần trở thành thói quen, càng ngày người và gà càng gần gũi nhau hơn.

Cứ mỗi chiều, anh huýt sáo để chúng bay về. Khi gà mái chạy quanh nhà tìm ổ để đẻ, anh Hà lót hai cái ổ cũng giống như ổ cho gà nhà. Sau gần 10 ngày đẻ 15 trứng, 2 con bắt đầu ấp. Trong thời gian gà mái ấp, con gà trống suốt ngày chỉ quanh quẩn trong sân nhà để canh giữ. Gần 20 ngày sau, đàn gà con đã chào đời sau hơn 6 tháng chăm sóc.

Anh Hà cho hay, lúc đầu anh chỉ nuôi gà rừng để thỏa mãn ham thích theo kiểu nuôi trồng sinh vật cảnh vốn có của anh. Song, ý tưởng phát triển mạnh chăn nuôi gà rừng để cho thu nhập khi cuối năm 2003, có nhiều người đến hỏi mua gà rừng về làm cảnh nhưng anh Hà không có đủ lượng gà để bán. Đầu năm 2004, anh bắt tay vào phát triển đàn gà rừng của mình theo hướng quy mô hơn. Đến nay anh có gần 100 con gà rừng, mỗi năm xuất bán 60 – 80 con gà trưởng thành (cả trống và mái), với giá 800.000 đồng một cặp và gà choai 500.000 đồng một cặp. Nhiều khi không có gà để bán cho khách, phải hẹn một thời gian để gà… đủ tuổi. Khách hàng của anh ở khắp nơi, nhưng nhiều nhất là từ miền Nam tìm mua về nuôi kiểng trong nhà.

Anh Hà cho biết, hiện tại trang trại có 3 con trống giống với khoảng 20 gà mái đẻ. Tuy nhiên, còn có gà trống rừng thường hay bay về “giao lưu” với đàn gà mái nên năng suất, chất lượng gà con được cao hơn. Song, phải chú ý, gà trống rừng gặp nhau thường tranh giành lãnh địa, con mái đi đến đá nhau. Đặc điểm nhận dạng giữa gà ta và gà rừng là gà trống đến 8 tháng tuổi, tai bắt đầu trắng lên, gà mái thì tai có màu xanh, lông màu tro, cả gà trống lẫn mái chân đều có màu chì, đó là lúc gà trưởng thành. Gà trống rừng nặng tối đa khoảng trên 1 kg và gà mái khoảng 700 g.

Theo anh Hà thì nuôi gà rừng vừa dễ nhưng cũng vừa khó, nếu không có bí quyết gà sẽ bỏ vào rừng hết. Để chứng minh, anh Hà liên tục huýt sáo bằng một âm điệu “đặc trưng”, bỗng đâu gà rừng ở trong rừng có số bay, có số chạy về cả đàn, đáp xuống trước cửa chuồng. Khi gà mái làm tổ trong rừng để đẻ thì nên phá đi, vài lần như thế, gà mái sẽ về chuồng để đẻ trứng. Ngoài ra, gà rừng con phải được nuôi trong lồng cách ly với mặt đất, cho ăn mồi bằng thức ăn công nghiệp dành cho gà và thêm côn trùng, cỏ, rau. Sau 20 ngày tuổi thì ngưng cho thức ăn công nghiệp. Gà rừng đến 6 tháng tuổi là coi như trưởng thành.

Trang trại nuôi gà rừng của anh Hà tuy trong giai đoạn thể nghiệm, nhưng xem ra có nhiều hiệu quả bởi tiền đầu tư giống, thức ăn, làm chuồng trại không bao nhiêu, lại thêm gà rừng có sự miễn dịch tốt, chưa thấy bệnh tật. Ngoài ra, nhu cầu tiêu thụ gà rừng rất mạnh nên gà anh nuôi thường không đủ bán cho người tiêu dùng. Nhiều người cho rằng: Có thể đây là trang trại nuôi gà rừng lớn nhất miền Trung. Hàng năm, anh Hà thu nhập khoảng 50 triệu đồng từ tiền bán gà rừng nuôi thả.

Thông Tin Trang Trại Gà Đông Tảo Thuần Chủng Quảng Ngãi / 2023

Trại Gà Đông Tảo Giống, Gà Đông Tảo 1 2 3 4 Tháng Tuổi Thuần Chủng F1- Gà Đông Tảo Thịt – Gà Đông Tảo Chân Khủng – Gà Đông Tảo Bố Mẹ – Gà Đông Tảo Trưởng Thành – Gà Đông Tảo Vảy Thịt, Vảy Rồng, Sùi. *Cs1: Trang Trại Gà Đông Tảo chúng tôi (Miền Nam): Mô tảGÀ ĐÔNG TẢO GÀ TIẾN VUA – Gà Đông Tảo Miền Nam – Gà Đông Tảo Miền Trung Cung cấp Gà Đông Tảo cho thị trường Miền Nam (TP Hồ Chí Minh), Miền Tây, Miền Trung, Tây Nguyên, Miền Bắc. Đảm bảo gà thuần chủng 100% không bán gà lai.Gà Đông Tảo hay còn gọi là Gà Đông Cảo được biết đến như một giống gà quý hiếm (May mắn Tài lộc Phú Quý) của Việt Nam không nơi nào trên thế giới có được, thường chỉ dùng để Tiến Vua Chúa hoặc cúng tế hội hè lớn . Xuất sứ của Gà Đông Tảo thuộc xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên. Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân to vững chãi, gà trống trưởng thành có thể năng trên 6 kg và gà mái 4 kg. Hiện nay chúng tôi đã nhân giống thành công giống gà này tại Miền Trung (Quảng Ngãi) & Tp HCM với chuồng trại nên đủ nguồn cung ứng dồi dào cho thị trường miền nam, miền Trung chúng tôi cung cấp các loại Gà Đông Tảo Cảnh, Gà Đông TảoThịt, Gà Đông Tảo Giống 1 2 3 4 tháng tuổi, Gà Đông Tảo Trưởng Thành, Gà Đông Tảo biếu các diệp lễ tết… 9 – Củ Chi. *Cs 2: Thôn Độc Lập, Xã Tịnh Ấn Tây(H. Sơn Tịnh), TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi. Mọi chi tiết xin liên hệ:0939 89 54 79 – 09888 63569 (gặp Mr.Tín). (Cam kết phân phốiGà Đông Tảo thuần chủng chính gốc 100%. Trang trại được truyền hình VTV6 – Đài Truyền Hình Quảng Ngãi tới trực tiếp quay và Phỏng vấn) Quận

HÌNH ẢNH THUỘC BẢN QUYỀN TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO MIỀN NAM – TP.HỒ CHI MINH (Mr.TÍN)

Categories: Tags: Uncategorized ban ga dong cao, ban ga dong tao, ban ga dong tao giong, ban ga dong tao quan 9, ban ga dong tao thit, ban ga dong tao thuan chung, ban ga dong tao tphcm bán gà đông tảo giống, bán gà đông tảo tphcm, cach nuoi ga dong tao lon nhan, cach nuoi ga dong tao mau lon, cach nuoi ga dong tao thuan chung, cách nuôi gà con mới nở, cách nuôi gà đông tảo, cách nuôi gà đông tảo con, ga dong cao, ga dong cao thuan chung, ga dong tao, ga dong tao bieu tet, ga dong tao boc trung, ga dong tao chan sieu khung, ga dong tao chan sui, ga dong tao dep, ga dong tao giong, ga dong tao giong f1, ga dong tao giong o tphcm, ga dong tao giong quang ngai, ga dong tao moi no, ga dong tao quan 9, ga dong tao thit. gia ga dong tao 1 2 3 4 thang tuoi, ga dong tao thuan chung 1 2 3 4 thang tuoi, ga dong tao thuan chung tphcm, ga dong tao tien vua, ga dong tao tphcm, ga dong tao uy tin, ga giong dong tao, ga tien vua, GÀ ĐÔNG TẢO, Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi, Gà Đông Tảo Con, gà đông tảo, Gà đông tảo 1 2 3 4 tháng tuổi, gà đông tảo ở quận 9, gà đông tảo bố mẹ, gà đông tảo cảnh, gà đông tảo chân khủng, gà đông tảo chân vảy rồng, gà đông tảo chân vảy sùi, gà đông tảo chân vảy thịt, gà đông tảo f1, gà đông tảo giống mới nở, gà đông tảo giống thuần chủng, gà đông tảo quảng ngãi, gà đông tảo sùi, gà đông tảo thịt, gà đông tảo thuần chủng, gà đông tảo thuần chủng hcm, gà đông tảo trưởng thành, gà đông tảo vảy rồng, gà đông tảo vảy thịt, gia ga dong tao, gia ga dong tao con, giá bán gà đông tảo, giá gà đông tảo 1 2 3 4 tháng tuổi, giá gà đông tảo giống, giá gà đông tảo thịt, giong ga dong tao, hinh anh ga dong tao, ky thuat nuoi ga dong tao, lich tiem phong vacxin cho ga dong tao, mua ban ga dong tao, mua ga dong tao, nhận biết gà đông tảo thuần chủng., nuoi ga dong tao, thit ga dong tao, trai ga dong tao, trai ga dong tao o quan 9, trai ga dong tao o tphcm, trai ga dong tao o tphcm đặc điểm gà đông tảo thuần chủng, trai ga dong tao quang ngai, trai ga dong tao thuan chung, trang trai ga dong tao o quang ngai, trang trai ga dong tao o tphcm, trại gà đông tảo ở quảng ngãi, Trại gà đông tảo ở TP Hồ Chí Minh, trại gà đông tảo miền nam, Trại gà đông tảo uy tín chất lượng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hai Chàng Trai Huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) Bỏ Phố Về Làng, Mở Trang Trại Làm Giàu Từ Mảnh Đất Quê Hương / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!