Xu Hướng 2/2023 # Giống Gà Lạc Thủy Ưu Điểm Vượt Trội # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Giống Gà Lạc Thủy Ưu Điểm Vượt Trội # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Giống Gà Lạc Thủy Ưu Điểm Vượt Trội được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Nguồn gốc và đặc điểm của giống gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy là một giống gà bản địa của Việt Nam, đây được coi là một giống gà đặc hữu và quý hiếm có nguồn gốc từ huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình và được nuôi từ khá lâu đời.

Cái tên Lạc Thủy bắt nguồn từ tên địa danh nơi tìm thấy giống gà. Đây là một giống gà đặc hữu của Việt Nam chưa được nhiều người biết đến, ngoài địa phương này ở nơi khác chưa tìm thấy. Giống gà có nguồn gen đặc hữu này hiện vẫn chưa được chưa vào danh sách bảo tồn.

Giống gà này có đặc điểm ngoại hình khác với gà Đông Tảo, gà Hồ, gà Móng, nhưng mới nhìn qua thì giống với gà Mía. Tuy nhiên qua từng giai đoạn, giống gà này có sự thay đổi và không còn giống với gà Mía. Đây là một trong những giống gà nội thuần nhất, đồng nhất về ngoại hình và có nguồn gen đặc hữu còn tiềm ẩn.

Khi còn là gà con một ngày tuổi chúng có bộ lông đồng nhất màu trắng ngà, da vàng, mỏ và da chân màu vàng. Chỉ sau 1 tuần tuổi đã mọc hết lông cánh, sau 4 tuần tuổi có thể phân biệt trống, mái qua đặc điểm ngoại hình. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của giống gà này, mà không giống gà nào khác có được. Khi 4 tuần tuổi, con mái có lông trắng, hồng nhạt, con trống lông đã bắt đầu ngả màu đỏ tía.

Những ưu điểm vượt trội của giống gà Lạc Thủy

Giống gà có lông mọc sớm nên sức chống chọi với thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trang trại và bán trang trại.

Gà rất dễ nuôi, mẫu mã lại đẹp, ngoại hình đồng nhất. Theo thị trường người tiêu dùng đánh giá, gà Lạc Thủy có chất lượng thịt ngon, thế nên sản xuất bao nhiêu tiêu dùng cũng hết. Gà nuôi khoảng 4 – 4,5 tháng thì đến kỳ xuất bán, gà trống có trọng lượng từ 2kg trở lên, gà mái 1,5 – 1,7kg.

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Với 1.000 gà đẻ mỗi ngày thu hoạch được khoảng 400 quả trứng. Tùy thuộc vào quy mô trang thiết bị và kĩ thuật chăn nuôi mà năng suất có thể tăng cao hơn nữa. giống gà có khả năng chịu được thời tiết tốt, tuy nhiên muốn nâng cao năng xuất, chúng ta vẫn nên tiêm vắc-xin cho chúng.

Hợp tác xã gà Lạc Thủy là nơi uy tín cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như con giống khỏe mạnh. Nơi đây có rất nhiều mặt hàng, từ đùi gà, cánh gà, đến lườn gà, trứng gà. Ngoài ra, Hợp tác xã Lạc Thủy còn tư vấn khách hàng về cách thức xây chuồng trại cũng như phương pháp nuôi giống đạt hiệu quả tối đa nhất. Hãy đến với Hợp tác xã Lạc Thủy để được giúp đỡ nhiệt tình nhất.

Trại Gà Giống Lạc Thủy Tuấn Chuyền

Trại gà giống Lạc Thủy Tuấn Chuyền CungXuất phát từ lòng đam mê chăn nuôi và lưu giữ các giống gà quý, cộng với nhu cầu của công việc làm ăn kinh doanh, sau nhiều năm theo dõi tình hình chăn nuôi vàtích lũy vốn, anh Trịnh Văn Tuấn ở thôn thôn Tân Phú, Phú Thành, Lạc Thủy, Hòa Bình đã mạnh dạn đầu tư trang trại giống gà Lạc Thủy để thả nuôi. Gà Lạc thủy trong trang trại gà Tuấn Chuyên cấp, phân phối giống gà Lạc Thủy uy tín chất lượng

Có được giống gà quý, anh Tuấn quyết định đầu tư trang trại gà tổng hợp Tuấn Chuyền ở thôn Tân Phú để phát triển giống gà này. Đến nay, sau một thời gian thả nuôi, gàLạc Thủy đã mang lại hiệu quả kinh tế rất khả quan cho gia đình anh Tuấn.

Có niềm đam mê vô cùng lớn đó là sưu tầm nuôi gà Lạc Thủy thuần chủng. Thú đam mê này đều cần sự đầu tư công phu, mang tính liên tục, cầu kỳ, kiên trì và bền bỉ. Kếtquả anh nhận được đó là lòng thỏa mãn đam mê, nó không chỉ thuần túy là giá trị kinh tế mà nó còn kết tinh cả giá trị tinh thần trong từng sản phẩm mà anh đã tuyển chọn. Hiện tại trại giống Tuấn Chuyền chuyên cung cấp giống gà lạc thuỷ thuần chủng tuyển chọn đã được kiểm dịch. Từ 1 cơ sở ấp nở nhỏ lẻ nay trở thành trại sản xuất con giống gà lạc thuỷ đứng đầu huyện với số lượng 20 nghìn con /tuần. Ngoài ra anh còn trồng cam, chăn nuôi và cung cấp thức ăn chăn nuôi đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng.

MọiSố điện thoại : 01682956760 thông tin liên hệ : Trang trại gà Tuấn Chuyền – Anh Trịnh Văn Tuấn

Theo anh, Gà Lạc Thủy là giống gà địa phương đã được bà con nông dân khu vực huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nuôi khá lâu đời. Qua khảo sát đánh giá của Viện Chănnuôi thì gà Lạc Thủy không phải là gà Ri địa phương như thường gọi. Khi trưởng thành gà Lạc Thủy có ngoại hình gần giống với gà Mía (có nguồn gốc xuất xứ từ làng Mía- Sơn Tây).

So với gà Mía – Sơn Tây thì gà Lạc Thủy có một số điểm khác biệt và có xu hướng vượt trội như: màu lông hợp thị hiếu người tiêu dùng trong các dịp lễ, tết. Lông mọc sớmnên sức chống chọi thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Ngoại hình đồng nhất, gà con 01 ngày tuổi lông trắng ngà, khi trưởng thành gà mái lông màu lá chuốikhô nhạt, trọng lượng khoảng 1,5kg, gà trống trưởng thành lông màu đỏ mận, trọng lượng khoảng 2kg, chân nhỏ, da chân vàng, da thịt vàng, khá dễ nuôi và dễ tiêu thụ. Thời gian nuôi gà thịt khoảng 4 – 4,5 tháng, tỉ lệ sống khoảng 90-93%. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trangtrại và bán trang trại.

Trong quá trình chăn nuôi, anh Tuấn cho biết, thời gian nuôi từ 1 ngày tuổi đến xuất bán khoảng 4,5 tháng trọng lượng gà mái đạt 1.7kg gà trống đạt từ 2kg trở lên. Chấtlượng thịt ngon như gà ta truyền thống. Đặc biệt chất lượng thịt gà Lạc Thủy thơm ngon, dai ngọt. Ngoài cung cấp gà thịt cho các nhà hàng, anh còn bán cho bà con có nhucầu trong vùng và các địa phương khác. Phương án phát triển đàn gà giống Lạc Thủy ngay tại trang trại cũng đã được anh Tuấn triển khai, về lâu dài anh có thể chủ độngđược nguồn giống và có thể cung cấp về con giống cho nhu cầu tại địa phương.

Không chỉ cung cấp con giống cho các trại chăn nuôi trong tỉnh và các tỉnh lân cận mà còn đưa con giống vào các tỉnh miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An).Và hiện nay rấtnhiều trang trại ở các tỉnh miền nam có nhu cầu chăn giống gà quý này. Có một lưu ý rằng, các trang trại khi mua con giống gà Lạc Thủy thường hay gặp phải những cơ sởsản xuất con giống lai tạo con bố gà Lạc Thuỷ với con mẹ của giống gà khác (gà phượng, gà mía) nên không đảm bảo chất lượng con giống cũng như chất lượng gà thịt ảnhhưởng đến hiệu quả kinh tế. Chính vì vậy bà con cần thận trọng khi mua con giống, phải tìm địa chỉ uy tín tin cậy tránh mua phải giống kém chất lượng.

Hiệu quả của mô hình chăn nuôi gà Lạc Thủy nói riêng và trang trại tổng hợp của anh Tuấn nói chung cũng như các trang trại, mô hình phát triển con vật nuôi khác trên địabàn xã đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính quyền địa phương và Hội Nông dân xã. Cán bộ hội thường xuyên thăm quan, theo dõi phát triển của các trang trại, đồngthời giới thiệu cho nhiều hội viên trong toàn xã đến tham quan, học tập để nhân rộng các mô hình này.

Nếu hộ nông dân nào bắt đầu có ý tưởng nuôi gà Lạc Thủy, và chung niềm đam mê với anh Tuấn, hãy liên hệ với trang trại gà Tuấn Chuyền dù ở bất cứ đâu trên toàn quốc, anh Tuấn sẽ cung cấp tận nơi đảm bảo nhu cầu cả về số lượng và chất lượng, gà mới nở, gà 1, 2, 3 tháng tuổi, gà mái đẻ, gà trống đạp và gà thịt. Ngoài ra khách hàng sẽđược anh Tuấn tư vấn và hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà Lạc Thủy tốt nhất.

Giá Gà Thịt Lạc Thủy

by Hề Duyên on June 30, 2019

Nhắc đến các giống gà quý và hiếm tại Việt Nam thì người ta thường nghĩ đến ngay các loại gà chạy bộ như gà Đông Tảo, gà Hồ… Tuy nhiên, ở vùng Lạc Thủy – Hòa Bình thì mới đây đã được các nhà khoa học phát hiện một giống gà quý hiếm không kém, đang được nghiên cứu và bảo tồn tại Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn). Vậy với loại gà quý hiếm này thì giá gà thịt Lạc Thủy là bao nhiêu?

Giá gà thịt Lạc Thủy luôn là sự quan tâm của khách hàng

Sau khi phát hiện đây là giống gà quý, thì các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và Chăn nuôi Việt Nam đã quyết định đặt tên cho giống gà này gà Lạc Thủy theo tên địa danh. Đồng thời cũng đề xuất đề tài khoa học bảo tồn, chọn lọc nhân giống, bởi đây là giống gà ri bản địa có từ lâu đời tại xã Phú Thành huyện Lạc Thuỷ và xã An Phú huyện Mỹ Đức, Hà Nội, hiện tại đang được nuôi phổ biến ở huyện Lạc Thủy.

Đây là một giống gà có đặc hữu của Việt Nam chưa được nhiều người biết đến, người dân bình thường ít biết đến loại gà quý hiếm ở Việt Nam. Giống gà Lạc Thủy có nguồn gốc xa xưa ở Lạc Thủy, ngoài địa phương này thì ở nơi khác chưa tìm thấy. Ngay khi loài gà này đã được phát hiện, thì các nhà khoa học đã lập tức đưa chúng vào diện cần phải bảo tồn. Giống gà Lạc Thủy có nguồn gen đặc hữu còn tiềm ẩn này.

Đặc điểm của giống gà Lạc Thủy, giá gà thịt Lạc Thủy

Giá gà thịt Lạc Thủy có một số điểm có xu hướng vượt trội chẳng hạn như: màu lông hợp thị hiếu người tiêu dùng trong các dịp lễ, tết. Lông mọc sớm nên rất có sức chống chọi thời tiết tốt, thích hợp để nuôi cả 4 mùa trong năm. Ngoại hình của giống gà này đồng nhất. Gà con 01 ngày tuổi lông trắng ngà, khi trưởng thành thì gà mái lông có màu lá chuối khô nhạt, trọng lượng đạt khoảng 1,5kg.

Thời gian nuôi từ gà 1 ngày tuổi đến xuất bán khoảng 4 đến 5 tháng trọng lượng gà mái sẽ đạt 1.7kg và gà trống đạt từ 2kg trở lên. Chất lượng thịt gà Lạc Thủy ngon như gà ta truyền thống.

Đặc biệt là chất lượng thịt gà Lạc Thủy thơm ngon, dai ngọt. Phương án phát triển đàn gà giống Lạc Thủy ngay tại trang trại cũng đã được nhiều người dân nơi đây triển khai, về lâu dài thì người dân có thể chủ động được nguồn giống và có thể cung cấp về con giống cho những người có nhu cầu khác tại địa phương.

ao động từ 90.000 – 120.000 đồng/kg. Mức giá này là tương đối phù hợp, thậm chí là thấp so với một loại gà giàu dinh dưỡng và có chất lượng thịt tuyệt vời như vậy. Khi mua thịt gà bạn cần chú ý để ý nguồn gốc xuất xứ của gà nhằm đảm bảo chất lượng Giá gà thịt Lạc Thủy dthịt gà, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Bán gà Lạc Thủy Hòa Bình

Giá gà thịt Lạc Thủy d ao động từ 90.000 – 120.000 đồng/kg. Mức giá này là tương đối phù hợp, thậm chí là thấp so với một loại gà giàu dinh dưỡng và có chất lượng thịt tuyệt vời như vậy. Khi mua thịt gà bạn cần chú ý để ý nguồn gốc xuất xứ của gà nhằm đảm bảo chất lượng , tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Đặc điểm giống gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy là giống gà địa phương đã được người dân khu vực huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nuôi từ khá lâu đời.

Thời gian nuôi gà Lạc Thủy

Thời gian nuôi từ gà 1 ngày tuổi đến xuất bán khoảng 4 đến 5 tháng trọng lượng gà mái sẽ đạt 1.7kg và gà trống đạt từ 2kg trở lên. Chất lượng thịt gà Lạc Thủy ngon như gà ta truyền thống.

Giống gà Lạc Thủy tốt

Sau khi phát hiện đây là giống gà quý, thì các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và Chăn nuôi Việt Nam đã quyết định đặt tên cho giống gà này gà Lạc Thủy theo tên địa danh.

So Sánh Gà Lạc Thủy Và Gà Mía

So sánh gà Lạc Thủy và gà mía thì gà ri mận Lạc Thủy Hòa Bình có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gà mía sơn tây như: Ít bệnh, sức đề kháng tốt, khả năng chống chọi với thời tiết tốt hơn gà mía.

So sánh gà Lạc Thủy và gà mía

Gà Lạc Thủy – Gà ri Lạc Thủy thuộc giống gà thuần chủng được bà con nông dân khu vực huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nuôi từ lâu đời. Qua đánh giá của Viện Chăn nuôi thì gà Lạc Thủy không phải là gà Ri địa phương như thường gọi. Khi trưởng thành gà Lạc Thủy có ngoại hình gần giống với gà Mía (có nguồn gốc xuất xứ từ làng Mía- Sơn Tây).

Gà Lạc Thủy So với gà Mía – Sơn Tây thì gà ri Lạc Thủy có một số điểm khác biệt và có xu hướng vượt trội hơn gà mía: Màu lông màu mận tía đẹp, lông gà mọc sớm, khả năng chống chọi thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Gà con 01 ngày tuổi lông trắng ngà, khi trưởng thành gà mái lông màu lá chuối khô nhạt, trọng lượng khoảng 1,5kg, gà trống khi trưởng thành lông màu đỏ mận, trọng lượng từ 2kg- 2.5kg, chân nhỏ, da chân vàng, da thịt vàng, khá dễ nuôi và dễ tiêu thụ. Thời gian nuôi gà thịt khoảng 4 – 4,5 tháng, tỉ lệ sống khoảng 90-93%. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trangtrại và bán trang trại.

Những ưu điểm vượt trội của giống gà Lạc Thủy

Giống gà ri Lạc Thủy mọc lông sớm giúp gà chống chọi với thời tiết tốt hơn, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Gà ri mận Lạc Thủy Hòa Bình được chăn thả đồi thả vườn thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trang trại và bán trang trại.

Gà ri mận tía Lạc Thủy rất dễ nuôi, mẫu mã lại đẹp, ngoại hình đồng nhất, thịt gà Lạc Thủy có chất lượng thịt ngon, thế nên sản xuất bao nhiêu tiêu dùng cũng hết. Gà nuôi khoảng 4 – 4,5 tháng thì đến kỳ xuất bán, gà trống có trọng lượng từ 2kg trở lên, gà mái 1,5 – 1,7kg.

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Với 1.000 gà đẻ mỗi ngày thu hoạch được khoảng 400 quả trứng. Tùy thuộc vào quy mô trang thiết bị và kĩ thuật chăn nuôi mà năng suất có thể tăng cao hơn nữa. giống gà có khả năng chịu được thời tiết tốt, tuy nhiên muốn nâng cao năng xuất, chúng ta vẫn nên tiêm vắc-xin cho chúng.

Nên nuôi gà Lạc Thủy hay gà mía

Lượng thức ăn ăn vào và chi phí thức ăn cho 1 kg khối lượng tăng

Khi nuôi gà Lạc Thủy lượng thức ăn ăn vào của gà khi nuôi bằng thức ăn thông thường (TĂTT) thấp hơn so với gà ăn thức ăn công nghiệp (TĂCN) từ 13,32% (TN I) đến 14,25% (TN II). Như vậy, có thể thấy TĂCN được chế biến tốt hơn, khối lượng nhỏ hơn nên gà ăn vào khối lượng nhiều hơn, ngược lại TĂTT với các nguyên liệu thô, tự phối trộn, khối lượng lớn hơn nên gà ăn vào ít hơn. Giữa hai thí nghiệm đều có cùng quy luật này, nhưng mức ăn vào ở gà TN II thấp hơn ở gà TN I, nhưng sai khác này là không lớn (6 – 7%). So với các nhóm gà lai lông màu thì gà Lạc Thủy có lượng ăn vào thấp hơn.

Chi phí thức ăn (kg) cho 1 kg khối lượng tăng trong 16 tuần nuôi ở gà Lạc Thủy khi ăn TĂTT (TN I) là 3,65 và 3,43 (TN II), ở gà ăn TĂCN tương ứng là 3,74 và 3,64 cao hơn 0,09 và 0,21, tương ứng 2,46% đến 6,12%. Giữa hai thí nghiệm thì gà TN II chi phí thức ăn thấp hơn gà TN I chút ít. Như vậy, với TĂCN gà ăn vào nhiều hơn TĂTT nhưng hiệu quả chuyển hóa để tích lũy sản phẩm thịt thì thấp hơn cho thấy việc dùng TĂCN nuôi gà Lạc Thủy (hoặc các giống gà địa phương trong nước) sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Năng suất giết mổ và phẩm chất thịt gà

Kết quả cho thấy tỷ lệ thân thịt xẻ và tỷ lệ thịt ngực cả xương ở gà ăn TĂCN cao hơn gà ăn TĂTT từ 2 – 4 %, các chỉ tiêu còn lại không có sự sai khác tin cậy giữa hai lô và giữa gà trống và gà mái. Gà Lạc Thủy, mổ ở độ tuổi thí nghiệm này không nhận thấy sự tích lũy mỡ bụng như các nhóm gà lai, gà nhập nội nuôi bằng thưc ăn công nghiệp khác.

Các chỉ tiêu về phẩm chất thịt không cho thấy sự sai khác giữa các lô gà ăn TĂTT và TĂCN cũng như giữa gà trống và gà mái. Năng suất giết mổ và phẩm chất thịt đạt tương đương với gà H’Mông, gà Ai Cập, nhưng thấp thua gà GF 168 nuôi tại Thừa Thiên Huế. Thịt gà có màu sáng hấp dẫn người tiêu dùng (L: 53,75 – 55,39).

Cập nhật thông tin chi tiết về Giống Gà Lạc Thủy Ưu Điểm Vượt Trội trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!