Xu Hướng 10/2022 ❤️ Giới Thiệu Đặc Điểm Ngoại Hình Gà Chọi ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Giới Thiệu Đặc Điểm Ngoại Hình Gà Chọi ❣️ Top View

Xem 5,544

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Đặc Điểm Ngoại Hình Gà Chọi được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,544 lượt xem.

Chủ Tịch Ubnd Huyện Hải Hậu, Nam Định, Bị Kiện

Hàng Chục Giáo Viên Hải Hậu, Nam Định, Bỗng Dưng Mất Việc

Gà Chọi Bình Định Và Cách Nhận Biết Gà Chọi Đá Hay Nhất

5 Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ Như Gấc Trong 1 Tuần

Tại Sao Gà Bị Lác Mặt? Cách Chữa Bệnh Lác Ở Gà Chọi

Phân bố

được nuôi từ xa xưa ở nhiều địa phương thuộc tỉnh Bình Định. Đến nay, ước tính cả tỉnh có khoảng 1000 gà trống được tuyển chọn, huấn luyện và sử dụng làm gà thi đấu ở các cấp độ khác nhau. Tất cả các huyện và thành phố đều có nuôi và tổ chức trường đấu gà, song tập trung nhất là thành phố Qui Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn.

Gà trống thi đấu đạt thành tích cao thường được bán đi nhiều nơi trong và ngoài nước chơi cũng là hoạt động giao lưu, văn hoá, cho nên giống gà chọi Bình Định hiện nay không chỉ tồn tại riêng ở Bình Định mà còn phát tán ra các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hoà, Gia Lai, ĐakLak.

Khó có thể xác định được lịch sử và nguồn gốc của gà chọi Bình Định do có ít tài liẹu nói về gà chọi, bên cạnh đó người chơi gà và thường hay dấu nghề và giữ độc quvền về dòng mái. Nhiều ý kiến cho rằng gà chọi Bình Định có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giả thiết này phù hợp với đặc điểm về giống, gà chọi Bình Định có thân hình lo khoẻ, xương to chắc (theo thuật ngữ gọi là gà Đòn) được nuôi phổ biến ở Trung Quốc đến miền Bắc và miền Trung của Việt Nam (ở miền Nam ít nuôi loại gà này). Ngoài ra thể lệ đấu gà ở Miền Bắc, miển Trung và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng.

Đặc điểm sinh học

Đặc điểm ngoại hình

Gà chọi Binh Định có tầm vóc lo lớn, xương to, cơ bắp phát triển, chân cao và to khoẻ, có cựa ngắn hoặc không có, lớp biểu bì hoá sừng ở cẳng chân dày và cứng, Gà đá bằng sức mạnh của bàn chân chứ không phải bằng khả năng đâm xuyên của cựa.

Màu sắc của lông, da

Nhìn chung màu sắc của gà chọi Bình Định đa dạng, có thể thuần màu hay đa màu trên một cá thể.

Thông thường màu sắc lông phụ thuộc vào màu lông của con trống là chính, màu lông giống con trống chiếm tỉ lệ 50 – 60%.

Gà có lông đen tuyền, gọi là gà ô, ở oại này chiếm tỉ lệ cao nhất.

Gà có lông đen, lông mã màu đỏ gọi là gà Tía.

Gà có màu lông giống lông chim ó gọi là gà Ó.

Gà có màu lông trắng toàn thân, gọi là gà Nhạn

Gà có màu lông xám tro gọi là gà Xám.

Gà có lông 5 màu (đỏ, đen, vàng, trắng, xám), gọi là gà Ngũ sắc.

Ngoài ra, còn có một số có màu lông pha tạp như gà đcn có chấm trắng…

Màu mỏ

Màu mỏ cũng có màu sắc da dạng, thường thấy mỏ có màu trắng ngà, màu vàng, màu đen, màu xanh lợt (xanh đọt chuối).

Lớp biểu bì hoá sừng (vảy) ở bàn chân và các ngón chân gà chọi Bình Định cũng có màu sắc không giống nhau giữa các cá thể. Thậm chí, cùng một cá thể song màu sắc hai chân lại khác nhau. Thường thấy gà hai chân đen, vàng, xanh lợt, trắng, vàng đốm nâu, một chân vàng một chân đen hoặc trắng. Màu sắc cựa gà thường giống màu chân, song có con có hai cựa với hai màu khác nhau mặc dù hai chân lại cùng màu.

Màu da

Phần da đầu, cổ, ức, đùi và hông có màu đỏ và dày. Các phần khác như: lưng, nách, cánh lại có màu vàng hoặc tráng và da mỏng.

Tầm vóc

Gà chọi Bình Định có tầm vóc to lớn, chân cao, xương ống chân to, ngón dài và khoẻ, bàn chân (ống chân) gà trưởng thành có con dài tới 15 cm, song thường thấy loại 10-13 cm. Ngực rộng với cơ ngực nổi rõ. Đùi to, dài và cơ phát triển. Tuy nhiên bụng lại rất gọn, khoảng cách giữa hai mỏm xương chân hẹp (1.5 – 3.0 cm ở gà trống). Phao câu và lông đuôi phát triển (lông đuôi có thể dài tới 30 cm). Khối tượng cơ thể trưởng thành của gà trống có thể đạt 5.0 kg, song thường gặp loại gà nặng từ 3.5 – 4.5 kg. Khối lượng cơ thể trưởng thành của gà mái đạt 3.5 – 4.0 kg. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện gà, người ta thường khống chế khối lượng của gà trống thi đấu ở khoảng 3.0 – 3.8 kg, là khoảng khối lượng mà gà phát huy tốt nhất các đòn đá hay và hiểm.

Một số đặc điểm ngoại hình khác

Gà chọi Bình Định có ít lông, lông to, dài, cứng và dòn ( rất dễ gãy).

Các phần đầu, cổ, ngực, đùi rất thưa lông nhưng hai cánh có bộ lông phái triển, giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá.

Mặt gà gọn gàng, thường không có tích, tai ít phát triển.

Mồng nhỏ và thấp, có 3 loại mồng (lá, dâu, cục)

Mỏ gà to, ngắn, nhọn và khoẻ.

Mắt thường nhở và sâu, mí mắt dầy, màu mắt đa dạng: mắt bông ( màu đen pha trắng), mắt hạt cau (màu nâu có tia phát từ đồng tù ra xưng quanh), có con mắt màu đồng thau hoặc mắt đen, xanh.

Trẻ Em Người Mông Thi Chọi Gà Ở Độ Cao 1400M

Kỹ Thuật Chăm Gà Chọi Tơ ( Từ Tháng Thứ 7) Lực Căng, Bo Lớn

Chân Gà Vảy Rồng Và Một Số Vảy Gà Đá Xấu Không Nên Chọn

Cách Xem Vảy Gà (Nhận Biết Chân Gà Chọi Đá Hay)

Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chọi Chiến Bạn Nên Biết?

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Đặc Điểm Ngoại Hình Gà Chọi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2321 / Xu hướng 2421 / Tổng 2521 thumb
🌟 Home
🌟 Top