Xu Hướng 2/2024 # Giá Gỗ Cây Keo Lai Trồng Rừng Hiện Nay Là Bao Nhiêu??? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giá Gỗ Cây Keo Lai Trồng Rừng Hiện Nay Là Bao Nhiêu??? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIÁ GỖ KEO LAI

Trước đó, trong 3 tháng đầu năm 2024, giá gỗ keo lai trên địa bàn đạt đến 1.300.000đ-1.350.000đ/tấn, giá gỗ bạch đàn 1,1 triệu đồng/tấn. Thế nhưng bước sang đầu tháng 4/2024, giá gỗ keo lai tuột thấp chỉ còn 1.080.000đ/tấn, gỗ bạch đàn chỉ còn dưới 1 triệu đồng/tấn.Theo ông Võ Vạn Toàn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Sông Kôn, doanh nghiệp chuyên sản xuất dăm gỗ xuất khẩu đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Phú Tài (TP. Quy Nhơn), hiện giá gỗ keo lai đang được nhà máy thu mua hơn 1,2 triệu đồng/tấn, giá gỗ bạch đàn thu mua hơn 1,1 triệu đồng/tấn.

“Thời điểm đó thị trường tiêu thụ dăm gỗ phía Trung Quốc dừng nhập hàng, các nhà máy chế biến dăm gỗ xuất khẩu trên địa bàn tồn đọng lượng hàng lớn nên hạn chế việc thu mua. Bây giờ thị trường Trung Quốc ăn mạnh trở lại mặt hàng dăm gỗ, nên các nhà máy đổ xô thu mua nguyên liệu để sản xuất, giá gỗ rừng trồng tăng lên”, ông Toàn giải thích.

Ông Văn Thành Công ở thôn Thuận Ninh, xã Bình Tân (huyện Tây Sơn), người đang sở hữu 10ha rừng trồng, phấn khởi: “Tôi có 10ha rừng trồng nhiều độ tuổi khác nhau, năm nay mới thu hoạch 3ha nhưng rơi đúng vào thời điểm ế hàng. Nhờ tôi là bạn hàng chí cốt của các nhà máy băm dăm nên 3ha gỗ rừng trồng mới bán được, nhưng chỉ với giá thấp, buồn nẫu ruột. Bây giờ gỗ rừng trồng được các nhà máy thu mua mạnh trở lại, giá lại tăng hơn 100.000đ/tấn, những hộ trồng rừng chúng tôi thở phào nhẹ nhõm”.

Theo ông Nguyễn Thế Dũng, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Định, đến cuối năm 2024 trên địa bàn tỉnh này có 114.322ha diện tích rừng trồng. Trong đó, có 1.571ha rừng đặc dụng; 27.117ha rừng phòng hộ; 85.603ha rừng sản xuất, chiếm 2/3 trong số này do hộ nông dân tự đầu tư trồng. Diện tích cho khai thác hàng năm khoảng 10.000ha, sản lượng đạt khoảng 1 triệu tấn/năm.

“Có mối lo lắng cần quan tâm là khi giá gỗ nguyên liệu tăng cao, người trồng rừng khai thác cả những cánh rừng chưa đủ tuổi để bán cho được giá, thậm chí rừng mới 4-5 năm tuổi cũng khai thác tất, dẫn tới thiệt hại rất lớn”, ông Nguyễn Thế Dũng nói.

“Cách đây 5 năm, năng suất bình quân rừng trồng ở Bình Định chỉ đạt khoảng 65-70 tấn/ha. Trong những năm gần đây, nhờ đầu tư thâm canh nên năng suất rừng trồng tăng cao, đạt bình quân 100 tấn/ha, cá biệt có diện tích đạt 120-140 tấn/ha. Nếu giá gỗ rừng trồng giảm 100.000đ/tấn như thời gian trước đây thì người trồng rừng mất đi khoản thu khá lớn”, ông Dũng phân tích.

Ông Cái Minh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh, cho biết: “Với giá thu mua gỗ rừng trồng hiện nay, với mỗi ha rừng trồng 5-7 năm tuổi, người trồng rừng thu hơn 130 triệu đồng/ha, sau khi trừ mọi chi phí đầu tư suốt chu kỳ, sẽ còn lãi ròng 30 triệu đồng/ha”.

Ông Võ Vạn Toàn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Sông Kôn, cho biết thêm: Hiện nay giá nhập khẩu dăm gỗ tại Trung Quốc đã tăng lên được 125 USD/BMT (tấn dăm khô) bao gồm thuế, quan trọng là sức mua mạnh trở lại nên các nhà máy xuất hàng thuận lợi hơn, tiếp tục thu mua gỗ nguyên liệu trở lại để sản xuất. Từ tháng 7/2024 đến nay, hàng trăm ngàn tấn dăm khô tồn đọng trong gần 20 nhà máy chuyên băm dăm gỗ xuất khẩu ở Bình Định đã được tiêu thụ.

Thực tế các bà con trồng rừng cho biết: giá gỗ keo lai trung bình sau 3-4 năm thu hoạch bán gỗ đứng là từ 100tr-130tr/ha, trừ chi phí chăm sóc các năm, cũng lãi tầm 60tr-70tr/ha ( chi phí khác tính ra lấy công làm lời, chỉ tốn tiền cây giống và phân bón)

Kỹ Thuật Chọn Cây Giống Từ Keo Lai Giâm Hom Đạt Tiêu Chuẩn Đem Trồng Rừng

Cây có thể cao đến 25 – 30 m, đường kính có thể đạt tới 50 – 60cm; gỗ thẳng, có màu vàng trắng, có vân, giác lõi phân biệt, cây nhỏ làm nguyên liệu giấy, cây lớn sử dụng trong xây dựng, đóng đồ mộc mỹ nghệ, hàng hóa xuất khẩu.

Keo lai giâm hom có những ưu điểm so với các giống cây lâm nghiệp khác:

– Dễ trồng, thích hợp trồng trong điều kiện thổ nhưỡng của nhiều vùng khác nhau trong cả nước

– Cây phát triển đồng đều, mang đầy đủ những ưu thế lai của cây mẹ, tính trạng phân ly ít, hệ số nhân giống lớn.

– Cây có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh.

– Thời gian khai thác thu hoạch nhanh, chu kỳ sản xuất rút ngắn gần ½ thời gian từ khi trồng đến khi khai thác thu hoạch, sinh khối lớn và doanh thu cao so với cây tràm trên cùng điều kiện bản địa

Thật vậy, với nhiều ưu điểm của cây trồng bằng phương pháp giâm hom, keo lai mang hiệu kinh tế, rút ngắn chu kỳ sản xuất hơn so với phương pháp trồng cây truyền thống ươm bằng hạt ( keo trồng bằng hạt phải mất 7-8 năm mới thu hoạch được, còn cây keo lai giâm hom sẽ rút ngắn khoảng cách thu hoạch còn từ 3 đến 5 năm, đồng thời sản lượng vượt trội so với cây keo tai tượng)

Trong sản xuất cây lâm nghiệp chất lượng giống cây trồng là một trong những yếu tố quyết định đến năng suất, sản lượng và hiệu quả đầu tư.

Hom giống quyết định sự thành bại trong việc trồng rừng. Đặc tính di truyền của cây mẹ tốt mới cho cây giống tốt.Hom giống phải chọn những hom tốt đạt yêu cầu: khoẻ mạnh, không mang mầm bệnh, lấy từ những cây mẹ đã được tuyển chọn trong vườn giống.Một số vườn ươm không chú trọng trong khâu tuyển chọn cây vườn giống ( mua hom cắt sẵn không rõ nguồn gốc về giâm) dẫn đến chất lượng cây con đem trồng rừng không được đảm bảo, cây dế chết do các loại bệnh như phấn trắng, hoặc tốc độ lớn rất chậm

Vì vậy, không mua giống trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, nên chọn mua cây giống từ cơ sở sản xuất uy tín ( có giấy chứng chỉ nguồn gốc giống do Sở nông nghiệp và PTNT cấp)

Khi mua cây, quý vị lưu ý : cây đủ tiêu chuẩn xuất vườn đem trồng có những yêu cầu sau:

– Cây sinh trưởng tốt, thân thẳng, không bị bệnh.

– Không cụt ngọn vỡ bầu, các đôi lá mọc ra đều, lá xanh tốt;

– Đường kính cổ rễ :2-3 mm

– Chiều cao cây: 25-30cm.

– Tuổi cây: 2- 3 tháng

Tóm lại: Khâu chọn giống đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của việc trồng cây phân tán dài ngày, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các hộ dân sẽ có sự lựa chọn giống keo lai hom trong việc trồng rừng, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Xin cảm ơn quý vị và bà con nông dân.

Giá 1Kg Khô Gà Lá Chanh Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Khô gà là món ăn được sáng tạo chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, thế nhưng nó lại nhanh chóng được nhiều người biết đến, đánh giá rất ngon và không hết những lời khen. Khô gà được chế biến từ những thành phần chính bao gồm gà, ớt, hành, tỏi. Ngoài ra, thêm lá chanh nữa chúng ta sẽ được món khô gà lá chanh đặc sắc, thơm ngon và cực kỳ bắt mắt cho người nhìn.

Món khô gà này cực kỳ tiện lợi, thích hợp cho mọi lứa tuổi khi sử dụng, có thể dùng ăn không như món ăn vặt hoặc ăn với cơm và đặc biệt làm mồi rượu cũng vô cùng hợp lý. Chính những điều tuyệt vời mà khô gà lá chanh mang lại nên món ăn này nhanh chóng được biết đến là sản phẩm được tiêu thụ rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Ngoài hương vị thơm ngon ra, khô gà được nhiều người ưa chuộng là bởi nó còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt gà là một loại thực phẩm có khả năng giúp con người cải thiện cân nặng và tăng cường sức đề kháng để chống lại các yếu tố gây hại, giúp bổ mắt. Nó cung cấp phốt pho và canxicó tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Đồng thời thịt gà còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột và giúp loại bỏ áp lực, căng thẳng, tăng cường năng lượng cho một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Nên chọn nơi phân phối khô gà lá chanh nào chất lượng nhất hiện nay?

Mua khô gà lá chanh ở đâu để đảm bảo chất lượng cũng như giá rẻ luôn là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Xin giới thiệu đến mọi người khô gà Hoàng Anh, nơi mua bán khô gà lá chanh sỉ số một hiện nay. Khô gà tại Hoàng Anh được rất nhiều khách hàng biết đến bởi các yếu tố như: được sản xuất từ nguyên liệu gà vườn, sạch, tươi ngon, khâu vệ sinh luôn đặc hàng đầu, hương vị thơm ngon vừa miệng với mọi thực khách.

Bên cạnh đó, điều khiến khô gà Hoàng Anh nhận được nhiều tình cảm từ phía khách hàng là do giá thành vô cùng hợp lý. Hiện nay, giá 1kg khô gà lá chanh cũng như khô gà xé cay tại khô gà Hoàng Anh chỉ có 280.000đ và 150.000đ cho loại 0,5 kg. Khô gà Hoàng Anh đảm bảo rằng món khô gà mà bạn mua đều được làm từ gà vườn và những nguyên liệu tươi sạch, đủ tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hãy đến với khô gà Hoàng Anh để thưởng thức món khô gà lá chanh tuyệt hảo cùng giá thành tốt nhất

Các loại khô gà nơi đây rất đậm đà, vị ngọt từ thịt gà hòa quyện với mùi thơm nồng của lá chanh. Quy trình chế biến cũng được đảm bảo hoàn toàn sạch sẽ, gà được kiểm dịch đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm không có vụn xương. Lá chanh được chọn lựa kỹ, sấy khô đảm bảo giữ được hương vị đặc biệt. Và điều đặc biệt, khô gà lá chanh sỉ tại khô gà Hoàng Anh cũng rất hợp lý, có nhiều ưu đãi cho các khách hàng.

Hiện nay, khô gà Hoàng Anh đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và tin dùng. Mọi người có thể gọi điện thoại trực tiếp đến cửa hàng hoặc truy cập vào website khogangon.net để được cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất. Đừng bỏ qua khô gà là chanh tuyệt vời của khô gà Hoàng Anh. Chúc mọi người luôn vui vẻ khi thưởng thức sản phẩm!

Bồ Câu Pháp Giá Bao Nhiêu? Giá Bồ Câu Pháp Giống Và Thịt Hiện Nay

Trong thời gian gần đây, chim bồ câu Pháp nổi lên như là một vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giá bồ câu Pháp giống và thịt luôn ở mức cao và không có nhiều biến động so với các giống gia cầm truyền thống khác. Đây là yếu tố quan trong giúp mô hình nuôi chim bồ câu Pháp được nhân rộng ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, giúp nhiều bà con nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu bền vững.

Chim bồ câu Pháp là giống bồ câu có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp được lai tạo và tuyển chọn giống sau một thời gian dài. Chim bồ câu Pháp được nuôi ở Việt Nam vào những năm đầu thế kỉ 20 và nhanh chóng khẳng định ưu thế vượt trội so với những giống chim bồ câu ta với nhiều ưu điểm như:

Kích thước lớn, thịt nhiều và ngon

Dễ nuôi, không kén ăn

Phát triển nhanh, sinh sản mạnh

Ít dịch bệnh, dễ thích nghi

Bồ câu Pháp có hai loại chính là giống Minas và giống Titan. Trong vòng 5 năm trở lại đây, bồ câu Pháp được nhân giống và nuôi thương phẩm trên toàn quốc. Mức giá chim bồ câu Pháp luôn ở mức khá cao và rất ổn định.

Chim thịt: 100,000 – 120,000/kg, chim ra ràng đạt 500 – 700g.

Chim giống: 250,000 – 400,000/cặp tùy độ tuổi từ 2-6 tháng

Mô hình nuôi bồ câu Pháp đạt năng suất cao là do sự kết hợp giữa khả năng sinh trưởng nhanh và sinh sản mạnh của chim. Mỗi lứa chim non có thể xuất bán sau 25 – 30 ngày nuôi. Mỗi cặp chim giống có thể đẻ 8-12 lứa/năm, mỗi lứa 2 trứng và liên tục trong 4 năm (có thể lâu hơn).

Vì sao giá chim bồ câu Pháp cao và ổn định? Chất lượng thịt rất cao

Chất lượng thịt chim bồ câu Pháp được đánh giá rất cao về độ ngon, ngọt và mềm. Thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hơn các loại thịt khác nên có thể dùng cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già hoặc người đang đau ốm.

Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong thịt chim bồ câu Pháp rất đa dạng và phong phú với protein, lipit, canxi, photphot, sắt và rất nhiều các loại vitamin thiết yếu khác. Thịt chim bồ câu rất có giá trị trong Y học phương Đông nên thị trường kinh doanh bồ câu tại khu vực người gốc Hoa rất sôi động.

Độ “sạch” cao

Hầu hết các trang trại đều áp dụng mô hình nuôi bán công nghiệp hoặc nuôi công nghiệp khép kín nên cách ly đàn chim với môi trường bên ngoài để hạn chế khả năng lây lan mầm bệnh. Chim bồ câu Pháp là loài không kén ăn nhưng chỉ ăn thức ăn sạch và không ăn tạp, do đó, chất lượng thịt chim luôn được đảm bảo.

Cung không đủ cầu

Đến cuối năm 2024, những nguồn cung cấp chim bồ câu Pháp lấy thịt chỉ mới đáp ứng được 60% nhu cầu của thị trường. Đây là lí do chính khiến cho giá thịt chim bồ câu Pháp luôn ở mức cao và ổn định.

Thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh là nơi tiêu thụ thịt chim bồ câu Pháp mạnh nhất với hơn 50% thị phần. Các trang trại lớn luôn nhận được những đơn đặt hàng lâu dài với số lượng tăng khoảng 10%/năm.

Dự đoán thị trường bồ câu Pháp những năm tới

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì xu hướng sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng như làm thuốc sẽ tăng đều trong những năm tới. Giá chim bồ câu Pháp trên thị trường vẫn sẽ duy trì ở mức ổn định như đã nếu trên. Đặc biệt hơn là giá chim giống có thể tăng nhẹ do nhu cầu mua giống để xây dựng đàn. Giá chim giống có thể tăng lên khoảng 500,000/cặp chim sinh sản.

Như vậy có thể thấy rằng, chim bồ câu Pháp đã và đang trở thanh một vật nuôi kinh tế rất tiềm năng. Đây là mô hình có thể giúp cho bà con nông dân xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu bền vững.

Giá Hạt Sen Khô Huế Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg?

Hiện nay thị trường vô cùng đa dạng nhiều mức giá bán. Điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết đâu mới chính là giá bán thực tế. Trong bài viết này, Sen Huế Food sẽ thông tin đến bạn mức giá bán sen khô 1kg ở thời điểm tại.

Hạt sen khô Huế vẫn giữ được vị bùi bùi, dẻo, ăn không ngán

Nhiều người nghĩ rằng, hạt sen tươi ăn mới ngon, giữ được trọn vẹn dinh dưỡng. Thực tế, hạt sen khô dù trải qua công đoạn chế biến nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng có trong hạt sen tươi. Còn chưa kể, sen khô Huế được nhiều người lựa chọn vì có thể bảo quản được lâu hơn hạt sen tươi, thậm chí có thể để được nhiều năm nhưng không mất chất. Hạt sen khô cũng là nguyên liệu của rất nhiều món ăn ngon.

Hạt sen khô đã qua công đoạn chế biến đã được bóc vỏ, bỏ tim sen, được sấy khô. Đối với loại hạt sen khô, bạn chỉ mua về rửa qua 2 nước rồi chể biến các món ăn mà mình thích, hạt sen khô huế bạn không cần ngâm nước trước khi nấu. Hạt sen khô thường có kích thước nhỏ, đồng đều, trăm hạt như một, có màu trắng vàng nhạt. Dù được sấy khô nhưng sen vẫn giữ được vị bùi bùi, dẻo, ăn không nát.

Hiện nay hạt sen khô Huế được bán bao nhiêu 1kg?

Nếu thị trường hiện nay có quá nhiều mức giá khác nhau, sự chênh lệch khiến bạn không an tâm thì Sen Huế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng quan trọng vẫn là mua được hạt sen đảm bảo chính gốc Huế. Hiện tại giá bán hạt sen khô Huế 1kg tại cửa hàng là VNĐ. Tuy nhiên, cửa hàng đang có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, mức giá sen huế khô 1kg chỉ còn

Hạt sen khô Huế – món quà ý nghĩa dành tặng bè bạn và người thân

, một mức giá quá là hợp lý cho 1kg hạt sen khô Huế chất lượng, bổ dưỡng. Không chỉ mua về để ăn, hạt sen khô huế còn hút khách vì rất thích hợp để mua làm tặng bạn bè và người thân.

Hạt sen có hàm lượng dinh dưỡng cao. 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68 gam carbohydrate, 17-18 gam protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5 gam mỡ, các thành phần khác còn lại: nước (13‰), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Trung bình, một ao-xơ hạt sen khô (28 gam) cung cấp khoảng 5 gam protein chất lượng cao, giàu chất xơ, lại không đường.

Để thực đơn của gia đình trở nên đa dạng, bạn nên kết hợp sen với nhiều thực phẩm khác để tạo những món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng như cháo gà hạt sen, cháo hạt sen sườn non, gà tre tần hạt sen thuốc Bắc, xôi đỗ hạt sen, chè hạt sen nhãn nhục,…

Lưu ý khi bảo quản hạt sen khô

Giá Thịt Gà Tre Trên Thị Trường Hiện Nay Bao Nhiêu?

Gà tre còn được gọi là gà che. Gà che xuất phát từ tên bản địa trong tiếng Khmer đó là mon – che. Gà tre được nuôi rộng rãi tại vùng Tây Nam Bộ. Sau một thời gian, mốt đá gà tre trở nên phổ biến và giống gà tre xuất hiện phổ biến khắp cả nước. Ở nhiều vùng cho rằng phát âm gà che là sai nên đã đổi thành gà tre. Từ đó cái tên gà tre được gọi cho đến bây giờ.

Đặc điểm hình dáng

Gà tre có đầu, mặt, mỏ nhỏ. Nhìn từ xa giống như hình tam giác. Chúng có cổ và bờm dài. Chiếc bờm dài, phình và rất mượt mà. Ngực rộng, hông to, cánh vừa phải. Kích thước mào vừa phải, thẳng đứng. Chân khá cao, cẳng thon gọn, nhỏ ngang với đùi. Cựa phát triển, dài và cong vuốt.

Lông gà tre có 3 lớp là: Lông phủ, lông chúa, lông đỡ. Lông cong, xòe đều, lông dài, dày và có nhiều màu sắc trông rất đẹp mắt.

Gà tre thuộc giống gà có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ nhất ở nước ta. Trọng lượng của gà mái chỉ từ 400 – 600g. Trọng lượng của gà trống từ 500 – 800g. Thể trọng đẹp của gà tre rơi vào khoảng 600g.

Gà tre đặc biệt là gà trống rất hiếu chiến. Chúng thích khẳng định vị trí đầu đàn của mình. Gà tre có khả năng chiến đấu khi gặp gà đối thủ. Tính hiếu chiếu của gà trống giúp thu hút gà mái. Gà tre cũng là một trong những giống gà chiến rất lỳ đòn, thiện chiến.

Giá thịt gà tre trên thị trường hiện nay

Trọng lượng của gà tre nhẹ nên để cải thiện giống, kích thước, năng suất thì gà tre lai được người nuôi ưa chuộng. Mức giá gà tre trung bình trên thị trường hiện nay là:

– Giá gà tre thịt từ 150.000 – 200.000 đồng/kg.

– Giá gà tre con từ 1 tuần tuổi có giá 25.000 – 35.000 đồng/con.

– Giá trứng gà tre từ 2500 – 3000 đồng/quả.

Bạn có thể mua gà tre thịt tại các đơn vị chuyên cung cấp con giống, gà tre thịt như trang trại, nông hộ,… Các đơn vị cung cấp nổi tiếng có thương hiệu đó là:

– Ở miền Bắc có trại gà Tân Châu Hà Nội, trại gà giống Thu Hà,…

– Ở miền Trung có Trung tâm giống vật nuôi Anh Dung, trại gà Phong Điền – Thừa Thiên Huế,…

– Ở miền Nam có trại gà tre Chấn Phong, trại gà tre Quang Trung,…

Bạn có thể tham khảo những trại gà trên để tìm địa chỉ mua phù hợp và gần với nơi mình sống nhất. Và một đơn vị lâu năm, có tiếng trên thị trường chúng tôi muốn giới thiệu đó là chúng tôi . Tại Gà chạy bộ, chúng tôi có cung cấp đa dạng các loại con giống, gà tre thịt đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Các món ngon từ gà tre

Tuy gà tre có trọng lượng bé nhưng hương vị thịt rất thơm ngon và đặc biệt hơn so với những giống gà khác. Gà nhỏ, thịt gà tre săn chắc, không mỡ như gà ta và không cứng như gà nòi. Trọng lượng vừa đủ khiến cho người ăn thưởng thức vừa đủ mà không cảm thấy chán.

Thịt gà tre có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhờ hương vị khác biệt, thịt dai, ngọt. Và đó cũng là lý do khiến nhiều khách hàng tìm kiếm giống gà này. Các món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác mà bạn có thể nấu cho những người thân yêu đó là:

Gà tre hấp xé phay

Gà tre sau khi làm sạch, cho vào nồi hấp vừa chín. Lưu ý không hấp quá chín khiến thịt gà bị mềm, nhạt và mất hết vị ngon. Gà tre hấp xé phay nêm nếm với muối, tiêu, chanh, lá chanh non, ớt. Hương thơm của lá chanh, tiêu kết hợp với vị béo ngậy, dai, giòn của gà tre thật đậm đà, thơm ngon làm sao.

Gà tre bó xôi

Chọn loại nếp thơm ngon nhất, rửa sạch, ngâm mềm. Đậu xanh đãi vỏ, rửa sạch, ngâm mềm. Gà làm sạch thì chặt thành bốn miếng. Sau đó trộn đều nếp và đậu với nhau, thêm muối, hành phi, dầu trộn đều. Sử dụng lá dong hoặc lá chuối gói nếp, đậu, một miếng gà rồi buộc chặt. Đem gà bó xôi hấp cách thủy. Món ăn lạ miệng, vừa ăn bạn đã cảm nhận được hương thơm của nếp xôi mới, vị ngọt nước của gà. Món ngon này thích hợp để đãi khách hoặc khi gia đình có tiệc.

Cháo gà tre hầm hạt sen tươi

Mùa thu, khi trời bắt đầu se lạnh, mùa của hoa sen. Tại sao chúng ta không thử nấu ngay món cháo gà tre hầm hạt sen tươi nhỉ. Với nguyên liệu đơn giản gồm gạo tẻ, hạt sen, gà tre, tất cả kết nên món cháo thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho cả gia đình.

Gà tre là một giống gà đẹp, đặc biệt tại nước ta. Gà tre không dễ nuôi như những giống gà khác nên giá thịt gà tre trên thị trường khá cao. Tuy nhiên, khi bạn thưởng thức những món ngon từ gà tre thì bạn sẽ không phải thất vọng với số tiền mà mình đã bỏ ra.

Gà tre nặng bao nhiêu?

Gà tre bán ở đâu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Gỗ Cây Keo Lai Trồng Rừng Hiện Nay Là Bao Nhiêu??? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!