Xu Hướng 2/2023 # Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô hình nhân nuôi gà Đông Tảo trên mảnh đất Gia Lai vừa giúp bảo tồn được giống gà quý, vừa cung cấp cho thị trường sản phẩm đặc sắc.

Từ giống gà quý ở Hưng Yên, gà Đông Tảo đã được nhân giống, gây nuôi thành công tại tỉnh Gia Lai, và trở thành đặc sản được nhiều người ở địa phương lựa chọn trong những ngày lễ, tết. Có người nhờ nuôi, bán loại gà này đã trở thành triệu phú. Một trong số đó là ông Nguyễn Văn Long, ở thôn 5, xã Diên Phú, thành phố Pleiku.

Là người nuôi gà ta đã nhiều năm, nhưng khi thấy giống gà Đông Tảo, ông Nguyễn Văn Long đã “phải lòng” giống gà lạ này và chuyển ngay hướng chăn nuôi. Ông Long tính toán, mức độ đầu tư thức ăn, chuồng trại của 2 loại này là như nhau. Nhưng nuôi 1.000 con gà ta, bán ra chỉ được 200 triệu đồng, còn 1.000 con gà Đông Tảo thì lại thu về hơn 2 tỷ đồng, chênh nhau 10 lần.

Từ đó, ông Long đã lặn lội nhiều tháng trời ở Hưng Yên, vùng đất gốc của giống gà quý này để học hỏi và mua giống về nuôi. Để có thể nhân giống, gây nuôi thành công giống gà quý này, ông Long đã nếm trải qua nhiều thất bại, nhiều lần trắng tay, vì khí hậu của Gia Lai và Hưng Yên khác nhau hoàn toàn.

“Mặc dù đã đầu tư bài bản, kỹ lưỡng nhưng do khí hậu khác nhau nên lần đầu 50 gà giống chết hết, đợt 100 con sau cũng không còn con nào. Sau khi rút kinh nghiệm và áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật, phòng ngừa bệnh tật, từ 2 năm nay việc chăn nuôi phát triển rất thuận lợi, gà rất ít bệnh tật, hao hụt”, ông Long chia sẻ.

Đam mê và quyết tâm tạo đột phá trong chăn nuôi để thu lợi nhuận cao đã giúp gia đình ông Long thành công trong việc nuôi gà Đông Tảo. Từ khoảng 50 con gà giống ban đầu mang từ Hưng Yên lên, đến nay, lúc cao điểm, trang trại của ông có tới 1.500 con và là một trong những trang trại nuôi gà Đông Tảo lớn nhất Tây Nguyên. Ngoài việc cung cấp gà Đông Tảo thương phẩm, ông Long còn cung cấp gà giống đi rất nhiều nơi, kể cả sang Lào và Campuchia.

Theo ông, việc tuyển chọn gà giống là vô cùng khắt khe. Cứ 100 con gà giống sau một thời gian phải loại bỏ 50 con không đạt tiêu chuẩn, tiếp một thời gian nữa lại loại 30 con, chỉ còn lại khoảng 20 con gà đạt chất lượng. Gần đây, ông Long cũng đã thử nghiệm và cho ra sản phẩm giò gà Đông Tảo rất ngon và đắt khách.

“Giò gà Đông Tảo có giá lên tới hơn 2triệu/kg nhưng chỉ anh em bạn bè quen biết đặt hàng mình mới làm. Mỗi năm chỉ làm 1 ngày, không làm ngày thứ hai. Trong dịp Tết này mình làm 1 tạ giò, đêm làm sáng ra bán hết, thu về gần 200 triệu đồng”, ông Long cho biết.

Tuy là trang trại lớn, số lượng nhiều nhưng gà Đông Tảo của gia đình ông Long không đủ cung cấp cho thị trường, nhất là dịp Tết Đinh Dậu này. Từ trước Tết khoảng nửa tháng, gần như toàn bộ gà thương phẩm trong trang trại của ông đã có người mua hoặc đặt cọc để mua.

Mặc dù để bán dịp Tết, nhưng giá những con gà Đông Tảo tại trang trại ông Long cũng không đắt hơn bình thường, chỉ vào khoảng 450.000 – 500.000đồng/kg.

Anh Vũ Huy Hải, ở phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, đến mua gà Đông Tảo, chia sẻ: “Năm nay là Đinh Dậu nên nhiều người muốn mua gà, muốn mua gà Đông Tảo lại càng khó”.

Tết Đinh Dậu đã cận kề và những giống gà quý, gà đặc sản đang được người dân mua về dùng trong dịp Tết. Với giống gà Đông Tảo, đã có nhiều mô hình nhân nuôi thành công trên mảnh đất Gia Lai, vừa giúp bảo tồn được giống gà quý, vừa cung cấp cho thị trường sản phẩm đặc sắc, góp phần cho không khí Tết thêm ấm cúng, vui tươi./.

Gà Đông Tảo Tảo Thuần Chủng Tại Gia Lai

Một số nông dân ở tỉnh Hưng Yên trước đây gặp nhiều khó khăn và thuộc diện nghèo ở địa phương nhưng hiện nay là chủ trang trại gà có thu nhập hàng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.Mặc dù anh Phương là một người là người thuộc diện nghèo khó nhất làng nhưng bằng ý chí và nghị lực dám nghĩ dám làm nên từ năm 2002 anh nhận thấy được tiềm năng từ việc nuôi gà đông tảo nên mạnh dạn vay được 2 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ vốn làm ăn.Ban đầu, anh nuôi thí điểm khoảng 20 con gà Đông Tảo giống để làm thí điểm để bán giống cho bà con nông dân trong xã và dần dần phát triển tiếp với số lượng lớn hơn. Sau lần như vậy uy tín từ việc nuôi gà đông tảo của anh được nhiều người biết tới, anh quyết định đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi. Ngòai 20 con gà anh mua trước đây, nay anh đã mua thêm 100 con gà mẹ. Sau 6 tháng kỳ công chăm sóc đàn gà bắt đầu đẻ trứng với số lượng trung bình 50 quả 1 ngày. Việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi, số lượng gà Đông Tảo của anh ngày một tăng lên và được nhiều người biết đến và tìm đến mua.Năm 2014, cả thị trường gà đều sốt lên về gà Đông Tảo vì có giá cao và cháy hàng. Do đó, có thể dự đoán được xu hướng nuôi gà đông tảo để phát triển kinh tế vào năm 2014 sẽ được nhân rộng. Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

Thực tế thì Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ Hưng Yên từ xưa đã được biết đến như một giống gà quý hiếm dùng để cúng tế hội hè hoặc tiến Vua, nhưng chỉ vài năm gần đây, khi được ngày càng nhièu người dân biết đến, giống gà này mới bắt đầu được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, mang lại thu nhập cao cho người dân nhiều địa phương. Điển hình là đã có những cặp gà có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.Gà Đông Tảo hiện được nhiều người dân ưa chuộng đang săn lùng mua về làm giống. Giá gà giống cũng rất đa dạng. Giải thích vì sao giá gà giống còn cao như vậy, một số bà con cho biết, ngày bình thường, gà thịt Đông Tảo có giá từ 300- 400.000 đồng/kg, nhưng vào dịp Lễ Tết thì giá gà thịt có thể lên tời 800.000 – 1.000.000 đồng/kg. Gà Đông Tảo đắt vì ngoài mã đẹp, thịt ngon, một phần là do tỷ lệ sinh nở tự nhiên ở giống gà này thấp, trung bình 2 đến 3 tháng một con gà mái mới đẻ khoảng 9 đến 10 quả trứng và tỷ lệ nở chỉ đạt 40 đến 50%. Vì vậy, trứng và gà con cũng được bán với giá rất cao. Hiện, một quả trứng gà Đông Tảo có giá 50.000 đồng, gà con mới nở giá 100.000 đồng, gà giống từ 20 ngày đến 1 tuổi tháng cũng được bán với giá 250-300.000 đồng/con. Có thời điểm, một quả trứng gà Đông Tảo được bán tới 200.000 đồng nhưng cũng không đủ hàng để bán.Gà Đông Tảo là quà biếu tết được săn đón nhiều nhất 2014Người Việt Nam ta có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” nên việc lựa chọn được món quà biếu độc đáo và quý hiếm, đối với nhiều khách hàng, giá cả không còn quá quan trọng. Hầu như những người mua gà quen thì tết năm nào cũng đặt hàng để mua gà về chơi tết hoặc để biếu. Một khách hàng quen đã nhiều năm mua gà ở đây cho biết:  “Tôi lựa gà Đông Tảo vì đây là giống gà đặc sản, rất phù hợp trong ngày Tết. Giống gà này lớn hơn và ngon hơn các giống khác… Tôi không quan tâm đến giá, đắt hay rẻ miễn nó ngon và làm quà biếu”.

Chuyên thu mua: GÀ ĐÔNG TẢO thịt, GÀ 9 CỰA thịt giá cao.

Bà con nông dân có nhu cầu tìm hiểu thêm về Loại gà Đông Tảo quý hiếm này xin liên hệ điện thoại:

Điện thoại: 0500.360.1954 – 099.562.7.562 gặp Anh Luận

– Địa chỉ: 3/1A Giải Phóng – Phường Tân Thành – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk (Ngay sau nhà nghỉ 555)

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. – Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. – Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Website: chúng tôi – www.taynguyen24h.com – www.muagicungco.com.vn – chúng tôi chúng tôi

XEM PHIM HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI GÀ ĐÔNG TẢO ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Nuôi Gà Đông Tảo Lai Ở Mường Cơi

Những năm gần đây, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ việc nuôi gà Đông Tảo lai, nhiều hộ gia đình ở xã Mường Cơi (Phù Yên) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi gà Đông Tảo lai, cung cấp sản phẩm thịt cho thị trường, đem lại thu nhập ổn định.

Người dân bản Văn Tân, xã Mường Cơi (Phù Yên) nuôi gà Đông Tảo lai.

Xã Mường Cơi hiện có trên 100 hộ nuôi gà Đông Tảo lai, tập trung ở các bản: Văn Tân, Văn Cơi, Ngã Ba, Nghĩa Hưng, trong đó 6 hộ nuôi quy mô từ 300 – 1.000 con, còn lại các hộ nuôi với số lượng từ 50 con trở lên. Điển hình là gia đình ông Lê Văn Lệ, bản Văn Tân, một trong những hộ đầu tiên đưa giống gà Đông Tảo lai về nuôi. Năm 2015, ông Lệ về huyện Khoái Châu (Hưng Yên) tham quan, học tập kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thuần và lai, sau đó ông mua giống về nuôi, vì nhận thấy phù hợp với khí hậu tại địa phương. Hiện nay, gia đình ông duy trì đàn gà Đông Tảo lai gần 1.000 con/lứa, 1 năm nuôi 2 lứa, với giá bán gà thịt từ 90-110 nghìn đồng/kg, trừ chi phí mỗi năm thu nhập gần 200 triệu đồng. Ông Lệ chia sẻ: Gà Đông Tảo lai có thân hình cao lớn, thịt thơm ngon, tăng trưởng nhanh, trọng lượng từ 3,5 – 4,5 kg/con khi trưởng thành, đặc biệt gà có cặp chân to hiếm thấy, có sức đề kháng tốt, mau lớn. Trong quá trình nuôi, nguồn nước dùng cho gà phải sạch; tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ; giữ gìn vệ sinh khu vực nuôi. Chuồng nuôi đảm bảo ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè. Đặc biệt, nền chuồng sử dụng đệm lót sinh học để đảm bảo vệ sinh môi trường. Đàn gà của gia đình từ lúc nhỏ đến khi xuất bán ít bị mắc bệnh. Hiện nay, nhu cầu về gà Đông Tảo lai trên thị trường cao, nên gà của gia đình được nhiều thương lái trong và ngoài huyện đến đặt mua, không phải lo đầu ra của sản phẩm.

Cũng như gia đình ông Lệ, năm 2016, gia đình anh Lê Tiến Thành cùng ở bản Văn Tân bắt đầu nuôi gà Đông Tảo lai và thường xuyên duy trì từ 300-500 con/lứa. Ngoài nuôi gà lấy thịt, anh Thành còn bán gà giống, trung bình mỗi năm cung cấp hơn 7.000 con giống, với giá từ 15-20 nghìn đồng/con. Sau khi trừ chi phí, bình quân gia đình anh thu hơn 150 triệu đồng từ nuôi gà thịt và gà giống Đông Tảo.

Xã Mường Cơi hiện có gần 6.000 con gà Đông Tảo lai. Để hỗ trợ người dân nuôi gà, tháng 12/2019, Hội Nông dân xã đã giúp 6 hộ vay vốn, với mức 10 triệu đồng/hộ từ Quỹ hỗ trợ nông dân để nuôi gà Đông Tảo lai và gà khác. Đồng thời, cử cán bộ thú y theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phương pháp phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng các bệnh thường gặp ở gà, bảo đảm đàn gà phát triển tốt. Để hỗ trợ bà con mở rộng quy mô nuôi và thị trường tiêu thụ sản phẩm, xã Mường Cơi đang đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, thông tin và quảng bá giới thiệu sản phẩm, giúp người dân nuôi gà Đông Tảo lai trong xã tăng thêm thu nhập, ổn định đời sống.

Đá Như Ha Gia Lai Gặp Hà Nội, V

Trận đấu sớm của vòng đấu 23 diễn ra trên phố núi Pleiku giữa đội đầu bảng Hà Nội và HA Gia Lai thật kịch tính và hấp dẫn với chất lượng cao.

Bản thân cái tên của hai đội này, lại gặp nhau trong cảnh này đã là một cơn sốt, một trận cầu đinh của vòng đấu rồi. Nó giống với kiểu Gạch-Gỗ ngày nào khi còn ông Calisto và bầu Thắng.

Về lý thuyết thì Hà Nội trước vòng 23 đang nhất bảng, còn HA Gia Lai thì chật vật thoát trụ hạng có gì mà hấp dẫn. Tuy nhiên, sự hấp dẫn bởi kịch tính của trận đấu, sự khát khao thắng trận của mỗi đội và hơn hết là sự thể hiện của cầu thủ hai đội đại diện cho hai lò bóng đá dưới trướng hai ông bầu máu mê nhất nước.

Hãy nhìn những gương mặt của đội khách như Oseni, Samson, Văn Quyết, Quang Hải… đủ thấy được họ quyết tâm tìm một chiến thắng cao như thế nào. Bên cạnh đó, ở đội chủ nhà không khó nhìn ra những khát vọng, những nỗ lực tìm cho mình thương hiệu riêng của đội bóng vốn ba mùa này đang là “thương hiệu” riêng lôi kéo khán giả đến sân.

Tinh thần thi đấu, thái độ tích cực, niềm khát khao chiến thắng và sự tôn trọng khán giả là điều tiên quyết để lôi kéo khán giả đến sân.

Có thể V-League vào giai đoạn cuối có quá nhiều trận vô thưởng vô phạt của nhóm đã chắc suất trụ hạng nhưng nếu như cầu thủ các đội, các ban huấn luyện có suy nghĩ đá tà tà cũng trụ hạng hay đá cho đội này, đội kia vô địch còn mình làm chân gỗ với kiểu ứng xử xem thường khán giả thì chính họ đã “giết chết” mình, giết cái tên đội bóng và xa hơn là giết V-League.

Người hâm mộ đến sân xem bóng đá là để xem kịch tính, xem sự đối kháng cao độ, xem cầu thủ “cháy” hết mình với khát khao chiến thắng. Chưa hẳn người hâm mộ đến chỉ xem đội đá thắng và đá vô địch.

Quan trọng là cầu thủ trên sân phải khát khao chiến thắng và chứng minh sự khát khao đó qua cách thể hiện của mình. Làm được điều đó thôi nhất định V-League sẽ kéo khán giả đến sân trở lại.

Cứ đá như HA Gia Lai – Hà Nội chiều 27-10 thì bóng đá V-League sẽ phục sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!