Xu Hướng 1/2023 # Gà Thả Vườn Và Các Loại Gà Việt Nam Tốt Nhất Trên Thị Trường # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Gà Thả Vườn Và Các Loại Gà Việt Nam Tốt Nhất Trên Thị Trường # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Gà Thả Vườn Và Các Loại Gà Việt Nam Tốt Nhất Trên Thị Trường được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà thả vườn hay gà thả rông là những con gà được nuôi theo phương pháp chăn nuôi thả vườn, ngày nay, đây là phương pháp nuôi gà Việt Nam công nghiệp. Lần đầu tiên được đề ra ở Pháp vào năm 1960. Những con gà đã được phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình Pháp của dòng Label Rouge. Nhiều nhà hàng ở Pháp sử dụng chúng phương pháp này hiện nay đã được phổ biến. Tại Việt Nam, tính đến năm 2014, quốc gia này có gần 328 triệu con gà, nhưng gà lông trắng (gà công nghiệp) chỉ chiếm khoảng 52 triệu con, còn lại là gà lông màu thả vườn và gà lông màu nuôi tập trung, hiện nay gà thả vườn vẫn chiếm phần lớn trong tiêu dùng ở Việt Nam. Đây chính là ưu thế cạnh tranh quan trọng trong sản phẩm thịt gia cầm hiện nay, đồng thời loại gà này không phải là mặt hàng cạnh tranh trực tiếp với gà Mỹ nhập khẩu

Gà thả vườn nội địa Việt Nam

Gà nòi hay còn gọi là gà chọi, gà đá là một giống gà chọi nội địa của Việt Nam được nuôi phục vụ cho những trận chọi gà. Gà nòi là giống gà thuộc nhóm gà trọc đầu.

Vùng Hóc Môn và các tỉnh miền Đông thường cho lai với gà ta để nuôi lây thịt. Đặc điểm: màu lông đen xám, pha lẫn màu vàng tươi, lông đuôi đen, đầu to, mỏ màu đen, mào hạt đậu, tích và dái tai màu đỏ, mắt đen có vòng đỏ, cổ dài và to. Thân dài rộng, lưng ngang phẳng, chân cao có vảy đen xám, cựa sắc và dài. Một năm tuổi con trống nặng khoảng 2,5-3 kg, con mái nặng từ 1,8 đến 1,9 kg. Sản lượng trứng 50-60 quả, vỏ trứng màu hồng.

Giống gà này đã được xuất khẩu ra thế giới từ trước thập niên 1990, nhưng chưa được Hoa Kỳ công nhận là một giống gà tiêu chuẩn. Gà nòi là một trong ba giống gà có khả năng chiến đấu của Việt Nam gồm gà nòi, gà tre và gà rừng, trong đó gà nòi và gà tre là giống gà nhà, trong khi gà rừng thuộc loài hoang dã và chỉ chiến đấu trong tự nhiên. Gà nòi có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Gà Tre

Vóc dáng nhỏ, thịt thơm ngon. Sáu tháng tuổi trống nặng 800-850g, mái nặng 600-620 g. Đầu nhỏ, mào hạt đậu. Con trống thường có màu vàng ở cổ và đuôi, phần còn lại màu đen, lông dài. Lông con mái thường màu xám xen lẫn màu trắng. Sản lượng trứng 50-60 quả, nặng 21-22 g. Có nơi đùng’gà Tre để làm cảnh và thi chọi.

Ga ta lai gà Miên

Gà ta lai (hay còn gọi bằng ký hiệu là Gà JA hay gà J) là giống gà công nghiệp lông màu lai có nguồn gốc từ Việt Nam. Chúng là tổ hợp gà lai trên cơ sở lai tạo các giống gà ngoại nhập (như gà ISA, gà Hubbard, gà tam hoàng) với một số giống gà ta (như gà ri, gà mía gà nòi). Các dòng của chúng là gà lai ri (JA) và gà lai chọi J (gà nòi chân vàng, gà nòi ô tía và gà nòi sọc đen) tất cả đều được nhân giống bằng hình thức thụ tinh nhân tạo, ngoài ra còn có gà lai mía. Trong số đó các dòng JA 57, JA55, JA90 đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Thường gặp ở vùng Tây Ninh, vùng giáp Miên. Đấu to vừa phải, mỏ màu vàng nhạt hoặc đen, mào hoa dâu, mắt màu nâu đen. Thân mình nhỏ, 12 tháng tuổi trống nặng 2-2,1 kg, mái nặng 1,6-1,65 kg. Khả năng chống bệnh tốt. Năng suất tương tự gà Ta vàng.

Gà ta lai gà rừng

Thường gặp ở huyện Bình Long tỉnh Bình Phước. Đầu con trống khá to, cổ dài 12-15 cm, mống mắt mậu đỏ, mỏ màu trắng ngà, gốc sống mỏ có pha màu đen. Trống có mào đơn, mào mái hình hạt đậu, tích đỏ, dái tai trắng, chân màu chì. Sản lượng trứng 50 – 70 quả. Khối lượng trứng bé 28 – 29g. Khả năng chịu đựng rất cao.

Gà Ri

Phân bố rộng toàn miền đất nước nhưng đã bị pha tạp nhiều, sắc lông không đồng nhất. Gà mái có màu vàng, nâu, nâu nhạt, đen hoặc lốm đốm hoa mơ.

Gà trống màu tía hoặc vàng, cố nơi pha lông đen như ỗr vùng Sơn Tây, Ninh Bình. Đầu thanh, đa số mào đơn. Da chân vàng, chân có 2 hàng vẩy, thịt vàng. Khối lượng 1 năm tuổi con trống nặng 1,8-2,5 kg, mái nặng 1,3-1,8 kg. Gà Ri phát dục sớm: 4-4,5 tháng đã bắt đầu đẻ. Sản lượng trứng năm 90-110 trứng. Nếu nuôi tốt, thực hiện chế độ cai ấp có con cho sản lượng trứng 164- 182 quả (kết quả nghiện cứu của Viện Chăn nuôi, 1970). Khối lượng trứng 42-43 g. Thịt và trứng thơm ngon, tỷ lệ lòng đỏ cao (33,8%), nuôi con khéo, chịu đựng tốt, nhưng tầm vóc bé, trứng bé, sản lượng trứng thấp và tính đòi ấp cao.

Gà Ác (Trà Vinh, Long An, Tiền Giang)

Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay còn có tên khác là gà đen, gà chân chì, lông trắng xù như bông. Da, thịt, xương, mỏ, chân đều màu đen. Mào cờ đỏ bầm. Chân có hoặc không có lông và 5 ngón nên còn gọi là gà “ngũ trảo”. Gà ngũ trảo là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân đều màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tần bổ dưỡng. Sức sống cao, tỷ lệ sống từ mới nở đến 8 tuần tuổi đạt 98%. Phát dục sớm 110-120 ngày có thể đẻ. Sản lượng trứng năm 70-80 quả, nặng 30-32 g.

Đây là một giống gà quý với các đặc điểm đặc trưng như da, thịt, xương, nội tạng đều có màu đen và đặc biệt là lông gà có màu trắng, chân có 5 ngón. Là loại gà thuốc, bồi dưỡng sức khoẻ cho nam phụ lão ấu. Tỷ lệ sắt (Fe) trong thịt cao hơn gà thả vườn thường là 45%, tỷ lệ axit amỉh cao hơn 25%. Giống gà này dễ bị nhầm lẫn giữa gà ác với giống gà đen (da, thịt đều màu đen) hoặc nhầm với gà ri, gà tre… chúng là giống gà của Việt Nam.

Gà Ta vàng Cát Sơn

Ở miền Nam, phân bô’ rộng như gà Ri miền Bắc (Đông Nam bộ – Đồng Nai, Sông Bé, Tây Ninh). Lông màu vàng có con pha lẫn màu đen, Con mái đầu thanh, mỏ vàng, mào đơn đỏ, tích và dái tai màu đỏ, cổ ngắn vừa phải, chân thấp có 2 hoặc 2,5 hàng vảy. Năng suất giống gà Ri.

Gà Đông Tảo

Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Sắc lông gà mái màu nâu bạc. Gà trống lông tía.

Đặc điểm: Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi đầu to, mào nụ, mắt sâu, chân to xù xì có nhiều hàng vảy, xương to, nhiều thịt nhưng thịt không mịn, da đỏ. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Tiếng gáy đục và ngắn. Lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Sản lượng trúng năm 55-60 quả. Khối lượng trứng 55-57 g. Ưu: tầm vóc lốn, khối lượng trứng to. Nhược: xương to, đẻ ít, mọc lông muộn. Chi phí nuôi gà thả vườn này cũng rất đắt vì chúng tiêu thụ thức ăn rất nhiều.

Gà Hồ

Nguồn gốc làng Hồ, Bắc Ninh, sắc lông gà mái màu trắng sữa, màu vỏ nhãn hay màu đất thó. Gà trống màu tía, đầu cổ to, da đỏ. Chân hai hàng vảy, mào đơn. Mái trưửng thành nặng 2,5-3 kg, trống nặng 3,5-4 kg. Đây là một trong giống gà to nhất Việt Nam. Tuổi đẻ muộn 7,5-8 tháng. Sản lượng trứng năm 50-55 quả. Khối lượng trứng 55-58 g.

Gà Mía

Nguồn gốc của loại gà này ở huyện Tùng Thiện, xã Phùng Hưng, Hà Tây, bị pha tạp nhiều, sắc lông gà trống màu tía, gà mái màu nâu xám hoặc vàng. Đều to, mắt sâu, mào đơn, chân thô có 3 hàng vẩy, da bụng đỏ. Khối lượng gà mái trưởng thành 2,5 – 3 kg, trông 3,5 – 4 kg. Tuổi đẻ muộn 7-8 thống. Sản lượng trứng 55 – 50 quả, nặng 50 -55g.

Gà Phù Lưu Tế

Gà Phù Lưu Tế ở xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây. Ngoại hình và năng suất giống gà Đông Tảo. Giống gà thả vườn này có nguồn gốc từ gà Đông Tảo. Gỡ khó, phát triển chăn nuôi tập trung, quy mô lớn. Giống gà này được FAO công nhận

Gà Văn Phú

Đây là một giống gà quý được đưa vào diện bảo tồn về nguồn gen. Giống gà này được FAO công nhận.

Là giống gà được dùng trong chăn nuôi theo cả hai hướng khắc nhau. Hướng nuôi lấy thịt và hướng nuôi để lấy trứng.

Loại gà này được thuần dưỡng từ lâu ở xã Văn Phú, Xã Sài Ngã, huyện Câm Khê, tỉnh Phú Thọ. Lông đen, chân chì, xương nhỏ. Một năm tuổi trống nặng 3,2kg, mái nặng 2-2,3 kg. Sản lượng trứng khá, một năm đẻ 80-100 trứng, khối lượng trứng 45g.

Giống gà này phân bố hẹp, chủ yếu chỉ ở một vài địa phương trong tỉnh Phú Thọ. Loại gà thuần chủng này hiện nay rất hiếm và rất ít đến mức gần như tuyệt chủng.

Gà Ô

Nuôi nhiều ở vùng Hà Giang, Lao Cai. Mình dài, thon, đùi to, lông đen, chân chì, cổ khoẻ, đầu dài, mỏ quặp, mắt lồi. Đây là một giống gà dùng để nuôi chọi. Một năm tuổi trống nặng 3,2-3,5 kg, mái nặng 2,5-2,8 kg. Sản lượng trứng năm 60-70 quả, khối lượng trứng 58-59 g.

Gà Nam Bộ

Hưởng cho thịt và trứng. Màu lông vàng hoặc lốm đốm trắng. Chân có lông. Năng suất tương tự gà Văn Phú. Gà Nam Bộ có nguồn gốc là gà Cô – Khanh – Khin hay Lang San (Trung Quốc).

Gà Tàu vàng

Gà Tàu vàng hay gà Ta vàng là một giống gà bản địa của Việt Nam. Tên gọi Tàu chỉ ra nguồn gốc xa xưa từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Phổ biến chủ yếu ở miền Nam, pha tạp nhiều. Mào đơn hoặc hạt đậu. Lông vàng. Chân có lông ở bàn, có khi ở cả ngón. Trưởng thành trông nặng 3kg, mái 2kg. Sản lượng trứng 70-90 quả, nặng 45-50g. Hiện chúng được nuôi dưỡng thuần hóa và lai tạo để sống chủ yếu ở phía Nam Việt Nam. Và hoàn toàn là một giống gà bản địa của Việt Nam. Chúng được nuôi phổ biến ở các tỉnh miền Nam và hiện nay, phát triển mạnh ở một số địa phương thuộc địa phận đồng bằng sông Cửu Long. Giống gà này được ưa chuộng vì chất lượng thịt cao, dễ nuôi.

Gà vườn nhập vào Việt Nam từ nước ngoài

Gà Kabir (Israel)

Nhập vào nước ta tháng 7/1999 và được người nuôi ưa chuông, sức sống tốt, phù hợp vói điểu kiện khí hậu Việt Nam.

Phát âm tiếng Việt như là gà Kabia là giống gà công nghiệp lấy thịt có nguồn gốc từ Israel được chăn nuôi theo hình thức gà thả vườn, gà Kabir đang được nhiều nước khắp châu Âu ưa chuộng do có được các đặc tính quý như lông màu nâu hoặc vàng, năng suất trứng thịt cao, thịt chắc thơm ngon. Gà có sức chịu đựng cao, dễ nuôi, đặc biệt trong khí hậu nóng, ẩm độ cao. Tại Việt Nam, gà Kabir với các dòng (K44, K400, K27, K2700) đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Loại gà thả vườn này có màu lông nâu vàng hoặc đỏ vàng. Khối lượng cơ thể mái ở 20 tuần tuổi từ 2000-2100 g. Sản lượng trứng 70 tuần tuổi trên dưới 200 quả. Khối lượng trứng 57-58 g.

Gà Sasso

Gà Sasso (phát âm tiếng Việt như là: gà Sac-sô) còn gọi là gà Label Sasso là giống gà công nghiệp có xuất xứ từ Pháp. Có nhiều dòng nhưng nước ta mới nhập 2 dòng SA31 và SA51. Gà có màu lông nâu vàng hoặc nâu đỏ, màu đơn; chân, da, mỏ rất vàng. Gà có sức chịu đựng tốt với điều kiện nóng ẩm.

Dòng SA31 có sản lượng trứng 66 tuần tuổi là 187 quả, Khối lượng mái 20 tuần nặng 2010g. Dòng SA51 có sản lượng trứng 197 quả ở 66 tuần tuổi. Khối lượng mái 20 tuần trên dưói 1500g.

Nếu đem gà trống Sasso lai với mái Lương Phượng sẽ tạo ra một giống gà “siêu trọng”: con trống đạt 2,45 kg, mái 2,23 kg lúc chín tuần tuổi, số lượng trứng: 176 quả/mái/năm. Thức ăn tiêu tốn: gần 2,7 kg/kg tăng/trọng.

Giống gà Sasso lai và Lương Phượng thuần là những giống chất lượng cao, thịt thơm ngon; nhanh nhẹn, thích nghi với điều kiện chăn nuôi bán công nghiệp có thả vườn để tận dụng thức ăn thêm ngoài tự nhiên như: Rau, cỏ, mối, giun và sử dụng lương thực sẵn có. Gà vận động nhiều sẽ tăng cường sức đề kháng với các loại bệnh dịch, thịt rắn chắc, da vàng. Tỷ lệ nuôi sống đạt trên 95%.

Gà Tam Hoàng

Nhập vào nước ta từ Trung Quốc, Hồng Kông cố 3 dòng: 882, Jiangcun (Giang thôn), Lương Phượng.

Dòng 882 màu lông vàng hoặc lốm đốm đen, đa số có cườm cổ. Ở 11 tuần tuổi trống nặng 1400-1450 g, mái nặng 1200g. Sản lượng trứng năm 155 quả, tiêu tốn thức ăn/10 trứng 3,200 kg.

Dòng Giang thôn (Jiangcun) lông màu vàng tuyền, 11 tuần tuổi trống nặng 1300g, mái nặng trên dưới lkg. Sản lượng trứng năm 170 quả, tiêu tốn thức ăn/10 tĩ^ũag từ 2,9-3,0 kg.

Dòng Lương Phượng lông vàng hoặc lốm đốm hoa, Ịl< tuần tuổi trống nặng 1900g mái nặng 1300g. Sản lượng trứng năm 158-160 quả, tiêu tốn thức ăn cho 10 trứng là 3,3kg.

Gà cải tiến trong nước

Rhode Island Red

Màu sắc của bộ lông của Rhode Island Red truyền thống dao động từ màu đỏ đậm đến gần như đen. Đuôi chủ yếu là màu đen. Chiếc lược có thể là lược đơn hoặc hoa hồng; nó có màu đỏ sống động, cũng như dái tai và vẫy. Gà có mắt màu đỏ cam, mỏ màu nâu đỏ và bàn chân và chân màu vàng, thường có một số màu đỏ ở ngón chân và hai bên của chuồng. Chủng công nghiệp có thể nhỏ hơn và có màu nhạt hơn so với giống cũ.

Rhode Island Red được phát triển như một giống gà hai mục đích, để cung cấp cả thịt và trứng. Kể từ khoảng năm 1940, nó đã được chọn lọc chủ yếu cho chất lượng đẻ trứng và gà Rhode Island Red công nghiệp hiện đại là một giống. Rhode Island Reds đã được sử dụng trong việc tạo ra nhiều giống lai hiện đại, chủ yếu là do khả năng đẻ trứng của Rhode Island Red.

Rhode Island Red truyền thống có trứng màu nâu có thể đẻ 200 đến 300 trứng mỗi năm và mang lại nguồn thịt phong phú dồi dào.

Gà Rbode Ri

Đây là sự kết hợp giữa gà mỹ thả vườn và gà ta thả vườn Việt Nam

Do Viện Chăn nuôi lai tạo, được công nhận nhóm giống năm 1985. Gà có màu lông nâu nhạt, mào đơn.

Chân và da vàng. Sản lượng trứng năm 180-203 quả, khối lượng trứng 51-52g. Ở 20 tuần tuổi trống nặng 2000g, mái nặng 1600-1700 g.

Gà BT1, BT2

Được lai tạo tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi Binh Thắng trên đối tượng gà Goldline 54 và gà Rhode Ri.

Lông màu vàng rơm,nâu nhạt, mào đơn.

Khối lượng con trống cơ thể 20 tuần nặng 2000-2200 g. Khối lượng gà mái nặng 1500-1700 g.

Tuổi đẻ: 23 tuần tuổi

Năng suất trứng 68 tuần tuổi: 195-200 quả/mái

Khối lượng trứng: 53 gam

Tỷ lệ phôi: 97%

Tỷ lệ nở/trứng ấp: 86-88%

Tiêu tốn thức ăn cho 10 trứng: 2,25 kg

Do năng suất trứng cao, lông màu vàng rơm, nên có thể dùng làm mái nền để lai tạo gà Ta lai.

Bài viết được trích từ trong sách “Chăn nuôi gà thả vườn và gà Tây”. Hoàng Gà Nòi chắp bút thêm.

Thông tin liên hệ Hoàng Gà Nòi

Các Trang Trại Cung Cấp Giống Gà Thả Vườn Tốt Nhất Trên Cả Nước

Địa chỉ: Xã Cẩm Đông, Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0903434520

Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà

Trại giống Thu Hà là nơi cung cấp con giống có thể nói là đa dạng nhất tại Việt Nam hiện nay. Trai chuyên xây dựng những giống đặc sản và vật nuôi kinh tế cao như gà H’Mông, gà tre, gà tây, gà lương phượng…

Thôn 5, xã Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam.

: 0983.882.813 hoặc 0941.771.563

Công ty CP giống gia cầm Lượng Huệ

Công ty cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ là công ty chuyên sâu về nghiên cứu lai tạo và sản xuất gà ta giống nội địa có uy tín và lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam.

Tỉnh lộ 208, Hoàng Lâu, Hồng Phong, An Dương, An Dương, Hải Phòng.

093 693 68 38 hoặc (022) 5 3917 167

Trang trại gà giống Mai Đồng

Mai Đồng là một trong những doanh nghiệp cung cấp gà giống số lượng lớn không chỉ khu vực Miền Bắc mà trên toàn quốc. Các dòng sản phẩm chính là gà ri lai, gà ta lai ngoại, gà ta lai nội…

Hạt QLĐB 8, Đường tỉnh 310, Minh Quang, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

097 516 69 11

Trạm nghiên cứu chăn nuôi gia cầm Thụy Phương

Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 0969.297.488

Chuyên sản xuất các giống gà: gà Hmông, gà ta, gà ri thuần, gà lương phượng thương phẩm nuôi thịt, gà đẻ thả vườn, gà bố mẹ và có đủ các loại giống gia cầm, thuỷ cầm.

Châu Phong, Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam

(024) 3 882 7141 hoặc 01689999343

Trại Giống Việt Pháp – Trại Giống Gia Cầm Miền Bắc

Trang trại đã nghiên cứu, thực nghiệm chăn nuôi gia cầm giống hơn 3 năm (2013 – 2016) đã đưa ra được quy trình chăn nuôi con giống chuẩn, chất lượng cao. Giá cả con giống cung cấp khá cạnh tranh so với giá thị trường.

: trại giống Việt Pháp, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

(024) 66 636 223 – 0163.237.4885

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Khu 31ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO đã trải qua 20 năm sản xuất kinh doanh gà giống, cung cấp cho thị trường chăn nuôi cả nước nhiều loại gà giống chất lượng tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Km6, Quốc lộ 38, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

(0241).3723.633

Công ty Quang Thi là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp giống gia cầm và thuốc thú y. Đây là nơi bán gà H’Mông giống chất lượng cao được rất nhiều người biết đến tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam

0932.544.179 hoặc 0987.008.124

Trại gà Minh Dư là nơi cung cấp giống gia cầm các loại cho khu vực miền Trung. Trại có các giống gia cầm đặc sản như gà H’Mông, gà lương phượng… và đặc biệt nhất là con giống của trại hầu như miễn nhiễm dịch bệnh.

Thôn Huỳnh Mai, Xã Phước Nghĩa, chúng tôi Phước, T.Bình Định

(025) 6 3633 040

Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh

Công ty Giống gia cầm Cao Khanh chuyên chăn nuôi, ấp nở các giống gà ta thả vườn, gà lương phượng; Bên cạnh đó, công ty Cao Khanh còn họn lọc và lai tạo giống gà Bình Định cao sản thả vườn.

Hòa Dõng, Cát Tân, Phù Cát, Bình Định.

(025) 6 3537 666

Trung tâm Phát triển Chăn nuôi miền Trung

Trung tâm đã có nhiều thành tựu trong việc chọn lọc, nhân thuần và phát triển giống gà thả vườn lông màu chất lượng cao tại Miền Trung.

420 Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn, Bình Định.

Công Ty TNHH Tân Tiến Phát

245 Trường Chinh – Q. Thanh Khê – TP. Đà Nẵng

: (023) 63.66.1234 – DĐ: 0905.006.996 – 01234.006.996

Công ty TNHH Giống gia cầm Phùng Dầu Sơn

cơ sở Thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi gia cầm Vigova

Là cơ sở nghiên cứu và lai tạo giống của Viện chăn nuôi Nam bộ. Đây là nơi cung ứng nhiều giống gia cầm khác nhau trong đó có các giống gà thả vườn.

496/101 Dương Quảng Hàm, P. 6, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Công ty Giống Gia cầm miền Nam

20 Nguyễn thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM

0913139434, (028) 38235989

43 Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (028) 8833302

Công ty giống gia cầm Quang Thi:

4/107, Ấp Nhị Tân 2, Xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM

Ấp 4, Xã Xuân Tây, Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai

0932 544 179 – 0987 008 124

Từ khóa tìm kiếm:

Trại bán gà giống

trung tâm cung cấp giống gà uy tín

Các Dòng Gà Giáp Nhập Vip Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường

kể đến gà Jap người ta thường nghĩ ngay tới những chiến kê kiêu hùng trên các trận đá gà cựa sắt – cựa dao. với sự nhanh nhẹn và sở hữu các đòn đá độc, hẹn sẽ đem lại các trận đấu đỉnh cao. Chúng sở hữu kích thước nhỏ, chỉ khoảng một – một.5kg mà thôi.

Đề cập như vậy ko với nghĩa là mẫu gà Jap nào cũng đá tốt. Bởi còn phải lựa chọn tông cái, sức khỏe, tướng tá và kỹ năng. Chúng chuyên đá cựa, ko tham dự các trận đá đòn.

– Còn nhỏ mắt chúng màu đen, mỏ màu đen hoặc pha trắng đen. lúc trưởng thành thì chuyển sang màu đỏ.

– Khóe mỏ gà Jap sâu vào bên trong.

– Mồng gà thường là mồng dâu.

– Dáng người mạnh mẽ, chân cao.

Phải vệ sinh chuồng trại định kỳ.

Thay đệm lót chuồng thường xuyên.

Chế độ dinh dưỡng của gà rất quan yếu, phải phù hợp qua từng quá trình.

Tiêm phòng định kỳ cho gà, vừa kiểm soát an ninh vừa giúp chúng tăng trưởng toàn diện.

Mang những anh em nuôi gà chính yếu để tạo ra cho thi đấu nên áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập tành phù hợp để chiến kê sở hữu sức bền và thân thể săn chắc.

Top 2 dòng gà giáp nhập ngoại vip nhất

Gà giáp là loại gà với căn nguyên từ Trung Quốc nhưng được nuôi rộng rãi ở Nhật Bản. Là cái gà có màu sắc lông màu đen là chủ yếu. Riêng mẫu gà giáp rặc sẽ mang màu đen tuyền và ánh sắc xanh rất độc đáo.

Gà Jap nhập có phổ quát chủng mẫu, do lai tạo với phổ thông giống gà chiến khác nhau. Nhưng phổ quát và được ham mê nhất hiện giờ với thể nhắc đến:

mẫu gà này được lai tạo từ gà Asil của Ấn Độ và gà Jap thuần chuẩn. Đây là 1 trong các giống gà Jap nhập với kích thước và trọng lượng to, khoảng 3 – 4kg, rộng rãi con còn nhỉnh hơn một tí.

Vegas79.Co: Thị Trường Các Giống Gà Chọi Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Trong các dịp lễ hội Việt Nam thú chơi gà đã quá quen thuộc. Có rất nhiều giống gà chọi, cả 3 miền mỗi nơi mang lại những giống gà chọi khác nhau, đặc trưng của mỗi miền. Những thủ phủ gà chọi làm nên tên tuổi những chiến tích gà nổi tiếng.

Hiện nay có 2 dòng gà đá là dòng đá cựa và đá đòn. Hầu hết các dòng gà đá đòn thường tập trung ở miền Bắc và miền Trung. Còn khu vực phía nam sẽ thiên nhiều hơn về dòng gà đá cựa.

Dòng gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc và miền Trung

Nhắc tới miền bắc và trung người ta sẽ nghĩ tới gà đòn. Với vóc dáng cao, to oai vệ, chân cao, cổ trụi, cựa nhỏ.

Với những cú hạ gục đối thủ bằng quản và chân đầy uy lực. Sự cứng rắn trong từng đòn đá, dũng mãnh và vô cùng gan lì, chúng là giống hà được tìm thấy tại: Gà Thổ Hà – Bắc Giang Gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội Gà Phan Rang – Khánh Hòa Gà Vạn Giã – Phú Yên Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh ở Quảng Ngãi Gà Bình Định

Dòng gà chọi nổi tiếng ở khu vực phía Nam

Không giống như hai miền bắc và miền trung, miền Nam lại chuyên về các dòng gà đá cựa sắt. Sự dũng mãnh trong từng cú đá kết hợp cùng khả năng di chuyển linh hoạt với cặp cựa sắc bén.

Bên cạnh đó, những chú gà được trang bị thêm cặp cựa sắt sắc nhọn có khả năng gây sát thương lớn cho đối phương. Nơi đây những giống gà cửa nổi tiếng tại : Gà Chợ Lách – Bến Tre Gà Cao Lãnh – Đồng Tháp Gà Châu Đốc – An Giang Gà Bà Điểm Đà gà cựa được rất nhiều người ưa chuộng, làm nên những đấu trường lớn không chỉ trong nước mà còn người nước. Nhắc tới gà đá cựa thì không thể nào bỏ qua những chú gà ngoại, gà lai du nhập vào nước ta như: Gà Peru Gà Asil Gà Mỹ Đúng chuẩn là chiến kê dũng mãnh trên mọi mặt trận thi không thể nào bỏ qua top 4 chiến kê sau. Được dân chơi gà săn lùng và ưa chuộng bởi khả năng chiến đấu, sức khỏe và uy lực trong từng cuộc chiến.

Top 4 chiến kê dân chơi gà ưa chuộng

Những trận đấu đỉnh cao, kịch tính, hấp dẫn là sự góp mặt của những chiến kê hàng đầu. Những chú gà chọi với sức khỏe tốt nhất, deo dai nhất, tinh nhanh, đầy thông minh. Những chiến trường hàng đầu không thể nào bỏ qua 4 chiến kê hùng dũng sau:

Gà nòi

Gà nòi là giống gà khá đặc trưng của Việt Nam. Với nguồn sức mạnh vô tận với đôi chân cao, mình dài, cổ cao màu đỏ tía.

Mang trong mình nguồn sức mạnh lớn cùng những đòn đá chuẩn xác và đầy uy lực trong bất cứ trận đấu nào. Một giống gà chọi mà người chơi gà nào cũng muốn sở hữu bởi đặc tính nổi bật và sức mạnh trong từng bước di chuyển.

Gà chọi Mỹ

Mang trong mình dòng máu hiếu chiến, tốc độ, đầy sự nhanh nhẹn và lanh lợi. Bởi vậy gà chọi Mỹ được rất nhiều người ưa chuộng và mong muốn sở hữu một chiến kế “máu lửa”.

Những cú đá với tốc độ nhanh nhất trong giới gà chọi, biết nhắn vào điểm yếu của đối phương trong từng cú ra đòn. Một giống gà được săn lùng rất nhiều.

Gà Peru

Top gà đá cựa hay nhất hiện nay không thể nào bỏ qua Gà Peru – quốc sản của đất nước peru. Sự đẳng cấp thể hiện trong từng đòn đá, từng bước đi. Một giống gà ai cũng muốn được sở hữu.

Những trận đấu cựa nảy lửa, những cú đòn đầy tinh khôn, nhanh thoăn thoắt nhanh chóng hạ gục đối thủ. Kết hợp cùng những cặp cựa sắt sức mạnh của gà chọi Peru như tăng lên gấp bội.

Gà Asil

Một giống gà bắt nguồn từ Ấn Độ, Gà Asil là giống gà quen thuộc với dân chơi gà chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Cú đá uy lực, dứt điểm, hạ gục đối thủ trong nháy mắt. Những cú ra đòn uy lực khiến cho những ai chơi gà đòn đều ao ước sở hữu một chiến kê Asil.

Để lựa chọn được giống gà đá hay bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các giống gà chọn cho mình được loại gà tốt nhất. Tìm hiểu tất cả thông tin về giống gà và qua đó không những tìm được giống gà tốt mà lại chọn lọc ra được những chiến kê có tố chất bên trong để phục vụ cho thi đấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Thả Vườn Và Các Loại Gà Việt Nam Tốt Nhất Trên Thị Trường trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!