Xu Hướng 10/2022 ❤️ Gà Mặt Quỷ Giống, Thịt Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu, Và Cách Nuôi ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Gà Mặt Quỷ Giống, Thịt Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu, Và Cách Nuôi ❣️ Top View

Xem 45,441

Bạn đang xem bài viết Gà Mặt Quỷ Giống, Thịt Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu, Và Cách Nuôi được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 45,441 lượt xem.

Giá Mít Ruột Đỏ, Vỏ Đỏ Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022? Mua Bán Ở Đâu Tphcm

Con Gà Đông Tảo Bán Ở Đâu Giá Bao Nhiêu?

Cách Nuôi Gà Đông Tảo Hiệu Quả Cao

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo Cụ Thể Và Hiệu Quả Nhất

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Chân ‘khủng’ Nổi Tiếng

Giống gà Mặt Quỷ ngày càng được nhiều người lựa chọn, tuy được xem là loại gà quý hiếm nhất thế giới nhưng do nhu cầu ngày càng lớn nên nhiều người đã đầu tư để chăn nuôi. Quý hiếm như vậy thì thịt gà mặt quỷ giá bao nhiêu, mua gà Mặt Quỷ ở đâu chất lượng và cách nuôi như thế nào đều là mối quan tâm chung của nhiều người.

Giống gà mặt quỷ là gì?

Gà mặt quỷ là giống gà có nguồn gốc từ Indonesia hay còn gọi là gà Ayam Cemanni. Ngoài tên gọi đó, khi về Việt Nam gà Mặt quỷ được đặt với nhiều cái tên khác như gà Đông Tảo, gà Đen Indo còn ở Indonesia ngoài cái tên Ayam Cemanni thì người dân ở đây còn gọi loại này với cái tên ” gà lamborghini”

Đặc điểm gà Mặt Quỷ:

Có màu đen: Toàn bộ lông,lưỡi, mào, nội tạng, xương của giống gà này đều chỉ có 1 màu đen tuyền.

Máu có màu đen sẫm hơn gà bình thường, nếu nhìn qua thì máu gần như màu đen

Mắt hơi dẹt, màu đen không long lanh như các loại gà khác nên nhìn rất dữ.

Gà Mặt Quỷ đẻ trứng màu đen

Gà Mặt Quỹ có 2 loại gà lông xù và lông mượt. Cân nặng thông dụng đối với gà trống là từ 2 -2,5kg còn gà mái thì từ 1,5 -2 kg. Gà mái Mặt Quỹ đẻ trung bình 70 – 90 trứng/ năm ( năm đầu tiền). Mỗi đợt đẻ từ 20 – 30 quả trứng và chu kỳ đẻ từ 3 – 6 tháng mới đẻ lại.

Gà Mặt Quỷ sẽ dễ mắc bệnh khi về nhân giống nuôi ở Việt Nam vì thời tiết Việt Nam thất thường và độ ẩm khá cao.

Thị trường mua bán gà Mặt Quỷ

Được mệnh danh là ” Ông hoàng các loại gà” gà Mặt Quỷ có giá đắt nhất thế giới. Không chỉ đắt vì độ quý hiếm mà thịt gà Mặt Quỷ có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho thai phụ.

Về nhu cầu mua gà Mặt quỷ thịt trên thị trường hiện nay đang tăng nhưng vẫn ở mức xa xỉ đối với người dân Việt Nam. Chính vì sự quý hiếm đắt đỏ và được con người xem như 1 linh vật may mắn thịnh vượng cho nên nhu cầu về thịt là rất hạn chế. Mua gà Mặt Quỷ chủ yếu là về để làm cảnh, chỉ có những đại gia mới bỏ số tiền lớn ra mua một con.

Nhu cầu mua gà Mặt quỷ không quá lớn vì không tập trung ở tầng lớp bình dân nhưng với đặc điểm và giá trị cao nên thị trường mua không chỉ dừng lại ở Việt Nam, người nuôi có thể bán cho các thực khách các “tay chơi” gà ở nước ngoài. Hiện nay, nhiều trang trại ở Việt Nam cũng đang nhân giống và nuôi loại gà này thành công. Tuy nhiên, gà Mặt Quỷ có giống quý, không phải gốc ở Việt Nam và dễ mắc bệnh cho nên người nuôi phải chăm sóc rất kỹ và có phương pháp.

Tại các trang trại hiện nay người ta nuôi với số lượng rất ít, chủ yếu là nuôi gà giống để bán không nuôi gà thương phẩm. Hiện nay, có rất nhiều loại gà có hình thức bên ngoài khá giống gà Mặt Quỷ được rao báo với giá cao hơn gà ta từ 50 – 100 nghìn và nhiều người không biết lầm tưởng đó là gà mặt quỷ.

Trước đây để tìm mua một con gà mặt quỷ ở Việt Nam là rất khó nhưng hiện nay nhiều người đã nhân giống thành công, có phương pháp kỹ thuật chăm sóc tốt nên số lượng gà mặt quỷ trên thị trường khá là nhiều và dễ tìm kiếm.

Bảng giá gà Mặt Quỷ hiện nay

Với mức độ quý hiếm và trở thành loại gà xa xỉ nhất thế giới một con gà Mặt Quỷ trưởng thành được bán với giá 2.500USD trên thế giới ( tương đương gần 50 triệu ở Việt Nam). Vậy ở Việt Nam hiện nay giá gà Mặt Quỷ được bán như thế nào?

Tỷ lệ đẻ trứng của gà mái Mặt Quỷ là 60 -70 quả/năm nhưng ấp và nở thành công chỉ có 50% nên khi bán để tránh rủi ro người nuôi chủ yếu bán gà con. Vì vậy, ở Việt Nam chủ yếu là bán gà mới bóc trứng ít bán gà trưởng thành.

500 -700 nghìn đồng/con gà mới bóc trứng

1.000.000 đồng/con gà gần 3 tuần tuổi

Gà trưởng thành có giá dao động từ 30 – 50 triệu đồng/con ( giá bán trên thị trường quốc tế)

Top 4 trang trại gà Mặt Quỷ uy tín

Trại gà Kiều Hoa

Địa chỉ: Xã Diên Khánh, huyện Diên Phú, tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 0934 781 792

Trại giống Thu Hà

Trại giống Thu Hà chuyên cung cấp giống các loại gia cầm trong đó có giống gà Đen Indo. Gà giống ở đây được nuôi với các kỹ thuật hiện đại đảm bảo phòng các loại bệnh trước khi xuất ra thị trường bán. Đặc biệt giống gà Mặt Quỷ được chủ trực tiếp chăm sóc và theo dõi từng ngày. Đây là trại giống cung cấp giống gia cầm với quy mô cả nước.

Điạ chỉ: xã Phù Vân, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Điện Thoại: 0983 882 813

Trại nuôi sinh sản và bảo tồn vườn chim Việt

Là trung tâm cung cấp giống gia cầm, thủy cầm lớn nhất Việt Nam với chất lượng đảm bảo giá cạnh tranh và độ rủi ro thấp. Vườn chim Việt có rất nhiều loại giống quý hiếm, trong đó có giống gà Đen Indo. Bên cạnh đó, đây là trại nuôi cho phép nuôi các loại lông vũ quý hiếm như chim công, trĩ , thủy cầm…

Địa chỉ: Khu sinh thái xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại:0977774677

Trang trại Minh Hồng

Phan Minh Hồng là trang trại tư nhân hàng đầu Việt Nam hiện nay. Trung tâm chuyên nhân giống và nuôi thành công các loại gà và chim quý hiếm nhất trong đó có giống gà Mặt Quỷ. Đây là địa chỉ mua giống gà Mặt Quỷ uy tín đồng thời được hướng dẫn cách nuôi một cách chu đáo và ít rủi ro nhất.

Đại chỉ: Phường Tân Bình,Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0938868896

Hướng dẫn cách nuôi gà Mặt Quỷ

Là giống gà quý có nguồn gốc Indonesia nên khi về Việt Nam sẽ có cách nuôi áp dụng phù hợp. Khi ở Indonesia giống gà Ayam Cenmani đã nổi tiếng vì khó nuôi, dễ bị bệnh cho nên người nuôi cần phải có cách nuôi và phương pháp nuôi đúng đắn để tránh thiệt hại cao nhất.

Kỹ thuật nuôi gà Mặt Quỹ

Gà Mặt Quỷ nuôi khó nhất là lúc mới nở và dưới 1 tháng tuổi

Gà Mặt Quỷ con

Về nhiệt độ, ngoại cảnh: Duy trì nhiệt độ 25 độ C. Đây là mức nhiệt sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho gà Mặt Quỷ

Để nuôi cần xây nhà úm gà: Là mô hình mà các trang trại hay nuôi cá nhân đang áp dụng để nuôi và cham sóc gà mới nở. Sau khi gà nở phải cung cấp một nơi có diện tích phù hợp không quá chật cũng không quá rộng vừa đủ tạo cảm giác thoải mái cho gà và có diện tích để người vào chăm sóc.

Ánh sáng cung cấp 24/24 để gà con không giẫm đạp lên nhau, nhìn thấy thức ăn, nước uống và hoạt động. Đồng thời cung cấp độ ấm cần tiết cho gà con.

Thức ăn và nước uống phải kiểm tra thường xuyên, thay nước uống ngày 2-3 lần.

Gà Mặt Quỷ trưởng thành

Xây dựng chuồng nuôi riêng biệt, độ rộng thoải mái để ngủ và nhìn thấy thức ăn vào ban đêm.

Cho gà ra tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều, thả gà hoạt động ngoài sân vườn, bãi cỏ.

Gà mái Mặt Quỷ

Để gà đẻ tốt và đều đặn cần cho gà mái ăn chế độ đều đặn và đầy đủ dinh dưỡng.

Cung cấp các thêm các loại như sắt, magie, kẽm, vitamin để chất lượng trứng đẻ ra tốt hơn.

Để phòng bệnh cho gà con cần tiêm phòng và cho gà mái đẻ uống các loại văcxin chống bệnh trước một thời gian dài, không nên dùng và tiêm trong quá trình đẻ trứng.

Trong không gian sống gà mái đẻ cân bằng 1 trống 2 mái hoặc 1 trống 3 mái để đảm bảo tỷ lệ trứng có trống cao nhất.

Thức ăn của gà Mặt Quỷ

Với gà con: Cho ăn các loại bột tấm, cám cỡ nhỏ để dễ tiêu hóa. Nước uống phải sử dụng nguồn nước sạch.

Với gà trưởng thành: Thức ăn đa dạng hơn thóc ,tấm, cám, ngô xay và bổ sung thêm các loại rau củ, quả..

Cách phòng bệnh cho gà Mặt Quỷ

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Sau các lứa gà thì nên phun các loại thuốc khử trùng để tiêu diệt các mầm bệnh.

Chuồng trại nên thoáng mát, khô ráo không để nước ứ đọng

Tiêm vắc xin định kỳ cho gà và tuân thủ lịch trình tiêm chủng.

Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ ăn uống và dụng cụ tiêm chủng của gà.

Theo dõi và phát hiện sớm những con gà Mặt Quỷ bị bệnh hoặc có dấu hiệu để tách riêng, có cách điều trị kịp thời tránh lây lan.

Một số món ngon từ gà Mặt Quỷ

Giống gà Mặt Quỷ thường rất ít người sử dụng để nấu ăn, thịt gà Mặt Quỷ dai và ngọt đem lại một mùi vị thịt gà hoàn toàn khác so với loại gà bình thường. Đặc biệt, gà Mặt Quỷ rất tốt cho các mẹ bầu nếu bạn có tiền để mua một con gà mặt quỷ về ăn thì có thể tham khảo một số món như:

Gà Mặt Quỷ hấp lá chanh

Hấp với lá chanh khiến cho mùi vị của gà Mặt Quỷ đậm vị hơn, bên cạnh màu, mùi vị độc đáo là mùi thơm nhẹ của lá chanh kèm muối tiêu chanh. Thịt gà dai ngon chấm muối tiêu chanh đem lại vị cay nhẹ của tiêu, hơi chua của chanh, một món ăn kích thích toàn bộ vị giác là sự lựa chọn quá tuyệt vời cho cả gia đình.

Gà Mặt Quỷ nấu cháo

Luộc gà để nấu cháo là món bổ dưỡng cho các mẹ bầu. Nấu gà sao cho vừa đủ mềm nhưng vẫn giữ được độ dai vớt gà ra lấy nước luộc nấu lại cho một ít gạo, đậu xanh, cà rốt hầm cho tuế nêm vừa miệng. Một con gà Mặt Quỷ có thể nấu 2 món ăn bổ dưỡng thì mọi người nên thử.

Gà Mặt Quỷ nướng

Tẩm ướp gia vị cho lên lò nướng chờ 40p là bạn đã có một món nướng quá tuyệt vời. Nướng giúp cho gà giữ lại những hương vị vốn có của nó. Da giòn, thịt thấm chấm muối tiêu kèm thêm một ít lá chanh hoặc rau răm chính là cách thưởng thức ngon nhất.

Phân biệt gà Mặt Quỷ với gà đen Trung Quốc

Thời gian gần đây có một loại gà gần giống với gà Mặt Quỷ đó là gà Đen Trung Quốc ( gà Hắc Phong). Lợi dụng sự giống nhau về vẻ bề ngoài mà nhiều thương buôn đánh tráo 2 loại gà này bán cho khách hàng. Gà đen Trung Quốc có giá thành rẻ từ 20.000 – 50.00 nghìn/con giống còn giá thương phẩm từ 150.000- 200.000/con.

Thương lái lợi dụng bề ngoài của giống gà Đen Indo để bán cho nhũng người không biết với giá đắt. Đặc biệt khi nhỏ, 2 loại gà này rất khó phân biệt khi lớn lên thì mới lộ ra nhiều điểm khác nhau. Để tránh bị lừa mọi người nên để ý đến vài đặc điểm sau:

Gà Mặt Quỷ khi nhỏ có bộ lông xước, ít lông, các đầu cánh lông bị rách còn gà Đen Trung Quốc khi nhỏ có lông xốp và mượt.

Gà Đen Indo có màu đen tuyền từ lưỡi cho đến cuống họng còn gà Đen Trung Quốc thì lưỡi và cuống họng có mày trắng nhạt phết một ít đen.

Mắt gà Mặt Quỷ nhìn vào thấy hơi xếch lên nhìn dữ hơn so với gà Hắc Phong.

Với những người chơi gà, săn gà thì việc bỏ ra một số tiền lớn để mua một con gà quý mà họ thích là việc bình thường nhưng với những ai cũng thích loại gà này, muốn nuôi để ăn thử thì có thể mua gà con giống về chăm sóc. Với giá 500 – 700 nghìn đồng là bạn đã sở hữu ngay một chú gà Mặt quỷ con, để chăm sóc và nuôi lớn chúng cần áp dụng quy trình chăm sóc đặc biệt và bạn có thể tham khảo những thông tin ở trên bài viết này để nuôi gà Mặt Quỷ được tốt hơn.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng 3 Tháng Đầu

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Giai Đoạn Một Tháng Tuổi Rất Hay

Cách Nuôi Gà Đông Tảo Đúng Kỹ Thuật Sao Cho Gà Phát Triển Tốt Nhất

Ủy Ban Nhân Dân Xã Bình Châu

Nuôi Gà Đông Tảo, Thu 20 Triệu Đồng /tháng

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Mặt Quỷ Giống, Thịt Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu, Và Cách Nuôi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2131 / Xu hướng 2231 / Tổng 2331 thumb
🌟 Home
🌟 Top