Xu Hướng 3/2023 # Gà Lạc Thủy Là Gà Gì? Giá Thành Của Gà Thuần Chủng # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gà Lạc Thủy Là Gà Gì? Giá Thành Của Gà Thuần Chủng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Gà Lạc Thủy Là Gà Gì? Giá Thành Của Gà Thuần Chủng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

có nguồn gốc từ huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình. Đây là giống gà đã gắn bó với người nông dân đồng bằng Bắc Bộ nước ta từ xa xưa. Thịt chúng rất thơm, ngon và có giá trị thương phẩm cao. Nhờ những ưu điểm của giống gà này mà những năm gần đây mô hình nuôi giống gà Hòa Bình này ngày càng được nhân rộng.

Gà có chân khá nhỏ, da chân và da thịt có màu vàng, mào đơn. Khối lượng của con mái trưởng thành khoảng 1,5kg; đối với con trống là 2kg.

Vẻ bề ngoài của gà Lạc Thuỷ là tương tự nhau. Gà con khi mới nở có màu trắng ngà. Khi lớn, tất cả con mái đều sở hữu bộ lông có màu lá chuối khô. Còn gà trống lông sặc sỡ hơn một chút và có màu mận chín. Đây đều là những gam màu mà người tiêu dùng Việt rất ưa chuộng đặc biệt trong ngày lễ, Tết. Do đó giống gà này luôn rất đắt hàng trên thị trường nước ta.

Trung bình mỗi con gà Lạc Thuỷ tiêu tốn khoảng 3,3kg lương thực để tăng lên 1kg. Chúng có tốc độ phát triển tốt, chỉ mất khoảng 4 đến 4,5 tháng để cho một lứa có thể xuất chuồng được. Giống gà này có sức chống chịu cao với điều kiện thời tiết, khí hậu của nước ta. Tỷ lệ sống từ khi nở đến khi trưởng thành là 90 đến 93%. Gà dễ thích nghi, có thể nuôi tất cả thời gian trong năm. Người nông dân có thể lựa chọn các hình thức chăm sóc là nuôi nhốt kết hợp thả vườn hoặc chỉ nuôi trong chuồng. Gà thích hợp với tất cả các mô hình từ hộ gia đình đến những trang trại lớn.

Phân biệt, so sánh gà Lạc Thuỷ và gà Mía

Gà Mía có nguồn gốc ở thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Đây cũng là giống gà bản địa Việt Nam có nhiều nét tương đồng so với gà Lạc Thuỷ Hòa Bình. Để phân biệt được hai giống gà này, người mua có thể dựa voài những đặc điểm như sau:

Con trống gà Mía lông màu tím sẫm, gà Hòa Bình màu mận chín nhìn sáng hơn.

Chân gà trống Mía tía đỏ, trong khi gà Hòa Bình da chân màu vàng. Khi gà được nuôi lâu thì mới chuyển sang đỏ. Một yếu tố nữa là chân gà trống Mía thường dài hơn so với gà Lạc Thuỷ

Gà Mía có phần lườn đầy đặn hơn so với giống gà Hòa Bình. Do đó nhìn gà Mía to, nặng hơn.

Trước khi đưa gà con về nuôi thì cần phải vệ sinh, sát khuẩn chuồng trại bằng nước Clo. Tiến hành quét vôi toàn bộ tường, hành lang của chuồng, trại. Quá trình nuôi thường xuyên dọn các chất thải xung quanh để tránh côn trùng và mùi hôi thối. Các dụng cụ cho gà ăn và làm vệ sinh chuồng phải rửa sạch hàng ngày.

Đối với gà con Lạc Thuỷ trong giai đoạn từ 0 đến 8 tuần tuổi cần nuôi trong chuồng nhỏ, được che chắn cẩn thận bằng bạt để tránh gió lạnh về đêm. Lắp đặt đèn điện sợi đốt để sưởi ấm cho gà. Có thể dùng bếp than nhưng lưu ý phải có ống dẫn khói ra bên ngoài. Sử dụng các loại máng ăn và máng uống riêng biệt để nuôi gà con được bán trên thị trường.

Việc chăm sóc gà con được chia làm hai giai đoạn là từ 1 đến 21 ngày và từ tuần thứ 4 đến thứ 9. Mỗi khoảng thời gian đều phải sử dụng từng loại thức ăn khác nhau. Đối với giai đoạn 1 cho ăn loại cám gà con chuyên dụng. Ở giai đoạn 2 thì cho ăn thức ăn dành cho gà dò. Người nuôi phải cân nhắc để mua đảm bảo chất lượng, tránh hàng giả, hàng nhái.

Từ tuần thứ 9 trở đi cho gà Lạc Thuỷ ăn cám công nghiệp với đầy đủ dinh dưỡng. Nên chia thành 4 đến 5 lần một ngày để đảm bảo thức ăn không bị ẩm ướt, ôi thiu. Có thể kết hợp cho gà ăn thêm các loại rau xanh, thân chuối, ngô xay,tôm, tép, giun,…để tăng nhanh trọng lượng cho gà.

Gà được 19 tuần tuổi thì bắt đầu đẻ trứng. Lúc này cần sử dụng loại thức ăn chuyên dụng dành cho gà đẻ. Khi số lượng gà đẻ đạt 5% tổng đàn thì bắt đầu tăng dần lượng thức ăn. Đến khi tỷ lệ gà đẻ lớn hơn hoặc bằng 40% là đạt đỉnh và không tăng thức ăn nữa. Duy trì mức ăn này trong suốt thời gian mà gà có sản lượng trứng cao nhất. Đến khi gà đẻ ít đi thì cũng giảm lương thực xuống bằng khoảng 92 đến 95% so với lúc đạt đỉnh. Giữ nguyên mức đó cho đến khi loại bỏ đàn gà

Gà Lạc Thủy thuần chủng có giá bao nhiêu?

Gà Hòa Bình có chất lượng thịt rất ngon, dai và ngọt mà giá cả lại phải chăng. Trung bình mỗi kg gà trên thị trường có giá từ 90.000 đồng đến 120.000 đồng. Hiện nay gà Lạc Thuỷ giống được bán nhiều tại huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình và các trại giống lớn ở miền Bắc nước ta.

Gà Rừng Rặc Có Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Của Gà Thuần Chủng

hay chính là giống gà rừng thuần chủng, là giống gà sống trong môi trường tự nhiên có giá thành rất đắt đỏ. Thế nhưng hiện nay do môi trường rừng bị hủy hoại và săn bắt bừa bãi của con người. Và vấn đề lai tạo với gà nhà khiến cho giống gà rừng thuần chủng này ngày càng trở nên khai hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Đặc điểm nhận dạng giống gà quý hiếm này dựa trên những đặc điểm nào? Giá thành cho một cặp gà rừng khoảng bao nhiêu?

Đặc điểm của gà rừng rặc

Gà rừng rặc là một giống gà quý vốn thuộc họ chim Trĩ. Giống gà này sở hữu bộ lông bắt mắt cùng một số đặc điểm khá đặc biệt. Ngoại hình của gà trống, gà mái và gà con có những nét khác biệt. Cần nắm được những đặc điểm đó để không bị nhầm lẫn với gà đã bị lai tạo.

Gà rừng rặc trống

Những chú gà rừng thuần chủng trống thường sở hữu thân hình mảnh và gọn gàng. Chúng có mào nhỏ và bộ lông đuôi thưa. Lông đuôi gà trống chỉ có khoảng vài cọng đuôi chính, thêm vào 4 cọng lông đuôi nhỏ hơn ở mỗi bên. Lông đuôi của gà trống có dạng hẹp, trong đó, lông phụng tá thì đều và ngắn hơn lông phụng chủ. Ở gà rừng rặc trống, hai loại lông này đều có màu ánh kim pha xanh khá đẹp mắt.

Gà rừng trống trưởng thành có bộ lông màu đen. Phần cổ, cánh và lưng có sắc đỏ và vàng. Lông trước ngực gà thường có màu đen ánh xanh. Màu lông ở cánh vai thường là màu đỏ sẫm, lông bao có màu đen hoặc màu phớt đỏ.

Gà rừng rặc mái

Gà mái rừng thuần chủng là giống gà có mào rất nhỏ. Nhìn từ xa trông như chúng không hề có mào vậy. Mặt gà mái trơn láng, không có tích. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất ở giống gà rừng rặc mái. Bên cạnh đó, đầu của chúng cũng thon nhỏ, gần giống với đầu của các loại chim trĩ.

Gà rừng rặc con

Khác với gà trưởng thành, gà rừng con thường có sọc màu nâu sẫm ở chính giữa lưng từ đỉnh đầu cho tới đuôi. Hai bên sườn gà con là hai sọc mảnh hơn. Đặc biệt, giữa các vạch này được ngăn cách với nhau bằng màu lông kem. Cánh gà con phát triển rất nhanh và thường có màu nâu nhạt. Với bộ cánh phát triển nhanh, chỉ sau 1 tuần tuổi chúng đã có thể bay được một đoạn tương đối. Cẳng chân cũng như ngón chân của gà con vài ngày tuổi hay có màu xám nhạt. Tuy nhiên, tỷ lệ sống sót của gà rừng rặc con thường là không quá lớn do tác động từ xung quanh.

Đây là giống gà quý và khó bắt nên chúng có giá bán khá cao. Gà rừng rặc trưởng thành đã thuần thường có giá dao động từ 600.000 đến 1 triệu đồng/ con gà trống. Giá bán gà rừng mái mái thì thường rẻ hơn đôi chút. Nếu gà đang bước vào giai đoạn sinh sản thì chúng có giá khoảng 1.6 triệu đồng/ cặp.

Mô hình nuôi gà rừng thuần chủng

Có thể thấy đây là giống gà có giá trị kinh tế rất lớn. Vì thế, nhiều mô hình nuôi gà rừng rặc theo tự nhiên đang được đẩy mạnh tại nhiều vùng miền. Thông thường các mô hình nuôi gà rừng thuần chủng sẽ được xây dựng theo kiểu gần giống với tự nhiên nhất. Để gà thích nghi nhanh với môi trường sống mới một cách nhanh chóng. Đồng thời các quá trình lai tạo diễn ra tự nhiên sẽ đảm bảo cho gà giữ gìn được đặc tính vốn có.

Lưu ý, với mô hình nuôi gà rừng thuần chủng trong khâu chọn giống cần tìm đến những đơn vị bán gà rừng uy tín. Để tránh mua phải gà rừng đã lai tạo làm giảm giá trị của gà.

Trại Gà Giống Lạc Thủy Tuấn Chuyền

Trại gà giống Lạc Thủy Tuấn Chuyền CungXuất phát từ lòng đam mê chăn nuôi và lưu giữ các giống gà quý, cộng với nhu cầu của công việc làm ăn kinh doanh, sau nhiều năm theo dõi tình hình chăn nuôi vàtích lũy vốn, anh Trịnh Văn Tuấn ở thôn thôn Tân Phú, Phú Thành, Lạc Thủy, Hòa Bình đã mạnh dạn đầu tư trang trại giống gà Lạc Thủy để thả nuôi. Gà Lạc thủy trong trang trại gà Tuấn Chuyên cấp, phân phối giống gà Lạc Thủy uy tín chất lượng

Có được giống gà quý, anh Tuấn quyết định đầu tư trang trại gà tổng hợp Tuấn Chuyền ở thôn Tân Phú để phát triển giống gà này. Đến nay, sau một thời gian thả nuôi, gàLạc Thủy đã mang lại hiệu quả kinh tế rất khả quan cho gia đình anh Tuấn.

Có niềm đam mê vô cùng lớn đó là sưu tầm nuôi gà Lạc Thủy thuần chủng. Thú đam mê này đều cần sự đầu tư công phu, mang tính liên tục, cầu kỳ, kiên trì và bền bỉ. Kếtquả anh nhận được đó là lòng thỏa mãn đam mê, nó không chỉ thuần túy là giá trị kinh tế mà nó còn kết tinh cả giá trị tinh thần trong từng sản phẩm mà anh đã tuyển chọn. Hiện tại trại giống Tuấn Chuyền chuyên cung cấp giống gà lạc thuỷ thuần chủng tuyển chọn đã được kiểm dịch. Từ 1 cơ sở ấp nở nhỏ lẻ nay trở thành trại sản xuất con giống gà lạc thuỷ đứng đầu huyện với số lượng 20 nghìn con /tuần. Ngoài ra anh còn trồng cam, chăn nuôi và cung cấp thức ăn chăn nuôi đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng.

MọiSố điện thoại : 01682956760 thông tin liên hệ : Trang trại gà Tuấn Chuyền – Anh Trịnh Văn Tuấn

Theo anh, Gà Lạc Thủy là giống gà địa phương đã được bà con nông dân khu vực huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nuôi khá lâu đời. Qua khảo sát đánh giá của Viện Chănnuôi thì gà Lạc Thủy không phải là gà Ri địa phương như thường gọi. Khi trưởng thành gà Lạc Thủy có ngoại hình gần giống với gà Mía (có nguồn gốc xuất xứ từ làng Mía- Sơn Tây).

So với gà Mía – Sơn Tây thì gà Lạc Thủy có một số điểm khác biệt và có xu hướng vượt trội như: màu lông hợp thị hiếu người tiêu dùng trong các dịp lễ, tết. Lông mọc sớmnên sức chống chọi thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Ngoại hình đồng nhất, gà con 01 ngày tuổi lông trắng ngà, khi trưởng thành gà mái lông màu lá chuốikhô nhạt, trọng lượng khoảng 1,5kg, gà trống trưởng thành lông màu đỏ mận, trọng lượng khoảng 2kg, chân nhỏ, da chân vàng, da thịt vàng, khá dễ nuôi và dễ tiêu thụ. Thời gian nuôi gà thịt khoảng 4 – 4,5 tháng, tỉ lệ sống khoảng 90-93%. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trangtrại và bán trang trại.

Trong quá trình chăn nuôi, anh Tuấn cho biết, thời gian nuôi từ 1 ngày tuổi đến xuất bán khoảng 4,5 tháng trọng lượng gà mái đạt 1.7kg gà trống đạt từ 2kg trở lên. Chấtlượng thịt ngon như gà ta truyền thống. Đặc biệt chất lượng thịt gà Lạc Thủy thơm ngon, dai ngọt. Ngoài cung cấp gà thịt cho các nhà hàng, anh còn bán cho bà con có nhucầu trong vùng và các địa phương khác. Phương án phát triển đàn gà giống Lạc Thủy ngay tại trang trại cũng đã được anh Tuấn triển khai, về lâu dài anh có thể chủ độngđược nguồn giống và có thể cung cấp về con giống cho nhu cầu tại địa phương.

Không chỉ cung cấp con giống cho các trại chăn nuôi trong tỉnh và các tỉnh lân cận mà còn đưa con giống vào các tỉnh miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An).Và hiện nay rấtnhiều trang trại ở các tỉnh miền nam có nhu cầu chăn giống gà quý này. Có một lưu ý rằng, các trang trại khi mua con giống gà Lạc Thủy thường hay gặp phải những cơ sởsản xuất con giống lai tạo con bố gà Lạc Thuỷ với con mẹ của giống gà khác (gà phượng, gà mía) nên không đảm bảo chất lượng con giống cũng như chất lượng gà thịt ảnhhưởng đến hiệu quả kinh tế. Chính vì vậy bà con cần thận trọng khi mua con giống, phải tìm địa chỉ uy tín tin cậy tránh mua phải giống kém chất lượng.

Hiệu quả của mô hình chăn nuôi gà Lạc Thủy nói riêng và trang trại tổng hợp của anh Tuấn nói chung cũng như các trang trại, mô hình phát triển con vật nuôi khác trên địabàn xã đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính quyền địa phương và Hội Nông dân xã. Cán bộ hội thường xuyên thăm quan, theo dõi phát triển của các trang trại, đồngthời giới thiệu cho nhiều hội viên trong toàn xã đến tham quan, học tập để nhân rộng các mô hình này.

Nếu hộ nông dân nào bắt đầu có ý tưởng nuôi gà Lạc Thủy, và chung niềm đam mê với anh Tuấn, hãy liên hệ với trang trại gà Tuấn Chuyền dù ở bất cứ đâu trên toàn quốc, anh Tuấn sẽ cung cấp tận nơi đảm bảo nhu cầu cả về số lượng và chất lượng, gà mới nở, gà 1, 2, 3 tháng tuổi, gà mái đẻ, gà trống đạp và gà thịt. Ngoài ra khách hàng sẽđược anh Tuấn tư vấn và hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà Lạc Thủy tốt nhất.

Giống Gà Lạc Thủy Ưu Điểm Vượt Trội

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Nguồn gốc và đặc điểm của giống gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy là một giống gà bản địa của Việt Nam, đây được coi là một giống gà đặc hữu và quý hiếm có nguồn gốc từ huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình và được nuôi từ khá lâu đời.

Cái tên Lạc Thủy bắt nguồn từ tên địa danh nơi tìm thấy giống gà. Đây là một giống gà đặc hữu của Việt Nam chưa được nhiều người biết đến, ngoài địa phương này ở nơi khác chưa tìm thấy. Giống gà có nguồn gen đặc hữu này hiện vẫn chưa được chưa vào danh sách bảo tồn.

Giống gà này có đặc điểm ngoại hình khác với gà Đông Tảo, gà Hồ, gà Móng, nhưng mới nhìn qua thì giống với gà Mía. Tuy nhiên qua từng giai đoạn, giống gà này có sự thay đổi và không còn giống với gà Mía. Đây là một trong những giống gà nội thuần nhất, đồng nhất về ngoại hình và có nguồn gen đặc hữu còn tiềm ẩn.

Khi còn là gà con một ngày tuổi chúng có bộ lông đồng nhất màu trắng ngà, da vàng, mỏ và da chân màu vàng. Chỉ sau 1 tuần tuổi đã mọc hết lông cánh, sau 4 tuần tuổi có thể phân biệt trống, mái qua đặc điểm ngoại hình. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của giống gà này, mà không giống gà nào khác có được. Khi 4 tuần tuổi, con mái có lông trắng, hồng nhạt, con trống lông đã bắt đầu ngả màu đỏ tía.

Những ưu điểm vượt trội của giống gà Lạc Thủy

Giống gà có lông mọc sớm nên sức chống chọi với thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trang trại và bán trang trại.

Gà rất dễ nuôi, mẫu mã lại đẹp, ngoại hình đồng nhất. Theo thị trường người tiêu dùng đánh giá, gà Lạc Thủy có chất lượng thịt ngon, thế nên sản xuất bao nhiêu tiêu dùng cũng hết. Gà nuôi khoảng 4 – 4,5 tháng thì đến kỳ xuất bán, gà trống có trọng lượng từ 2kg trở lên, gà mái 1,5 – 1,7kg.

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Với 1.000 gà đẻ mỗi ngày thu hoạch được khoảng 400 quả trứng. Tùy thuộc vào quy mô trang thiết bị và kĩ thuật chăn nuôi mà năng suất có thể tăng cao hơn nữa. giống gà có khả năng chịu được thời tiết tốt, tuy nhiên muốn nâng cao năng xuất, chúng ta vẫn nên tiêm vắc-xin cho chúng.

Hợp tác xã gà Lạc Thủy là nơi uy tín cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như con giống khỏe mạnh. Nơi đây có rất nhiều mặt hàng, từ đùi gà, cánh gà, đến lườn gà, trứng gà. Ngoài ra, Hợp tác xã Lạc Thủy còn tư vấn khách hàng về cách thức xây chuồng trại cũng như phương pháp nuôi giống đạt hiệu quả tối đa nhất. Hãy đến với Hợp tác xã Lạc Thủy để được giúp đỡ nhiệt tình nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Lạc Thủy Là Gà Gì? Giá Thành Của Gà Thuần Chủng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!