Xu Hướng 12/2023 # Gà Gáy Không Mở Miệng !!! # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gà Gáy Không Mở Miệng !!! được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

Em có con gà tầm 1.6-1.7kg nó mới gáy lớn nhưng khi gáy vẫn ngậm mỏ lại. Âm thanh phát ra rất là trầm nghe rất lạ tai. không biết là tốt hay xấu mong các bác chém nhiệt tình .

1.6 1.7 thì nó đang bẹ bẹ thì ngoác miệng ra làm sao đc, bao giờ gáy căng mà có con nào k mở miệng ra thì mới là hàng độc đấy !

Guests Guest

Ngày đăng: 10/06/2012 lúc 6:32pm

Pørtgås D. Açe viết:

1.6 1.7 thì nó đang bẹ bẹ thì ngoác miệng ra làm sao đc, bao giờ gáy căng mà có con nào k mở miệng ra thì mới là hàng độc đấy !

Sao ko vào mục hỏi đáp zậy?

nói bụng à :))con này cao thủ đấy 😀

Chắc con gà của bác nó co bí kíp ( Thiên Lý Truyền Âm ) chẳng …. Hãy để nó lớn hẳn thì mới rõ được

Thần kê đấy, ko nuôi chuyển mình nuôi cho, sau này mang ra đánh chỉ gáy ngậm miệng gà khác đã chạy rồi

đang tập gáy, quá phũ phàng. Đợi lớn xem sao

tứ đại ác nhân Đoàn Duyên Khánh chắc???sau nàx nó vẫn gáy tkế thì đúng là ác kê rồy

Guests Guest

Ngày đăng: 11/06/2012 lúc 1:58am

thế cu thích chém vào đâu

ÂM MINH THƯ ĐOẢN TÀI TÌNH

ÂM MINH HÙNG ĐOẢN THANH VANG HỔ GẦM

HOẶC RUNG KHẨU HẠ BIẾT RA THƯỜNG TÀI

toi_thich_nuoi_ga viết:

Pørtgås D. Açe viết:

1.6 1.7 thì nó đang bẹ bẹ thì ngoác miệng ra làm sao đc, bao giờ gáy căng mà có con nào k mở miệng ra thì mới là hàng độc đấy !

tôi đấy có con gà ăn 4 độ rồi gáy như gió thổi qua vác đá miệng chỉ hé 1 tí , độc đâu ko thấy vần với con gà què chân nó sút cho bay mẹ mắt , đi dưới cả 2 mang

Ngày đăng: 11/06/2012 lúc 8:01am

đấy người ta gọi là ăn không lên đọi nói không lên lời……..cấc

Cứ cho nó gáy thêm 1 thời gian nữa là thấy nó ngoác miệng ra thôi. Tưởng gà không cần vươn cổ mà vẫn phát ra tiếng gáy giống Đoàn Diên Khánh mới sợ. :))

toi_thich_nuoi_ga viết:

Pørtgås D. Açe viết:

1.6 1.7 thì nó đang bẹ bẹ thì ngoác miệng ra làm sao đc, bao giờ gáy căng mà có con nào k mở miệng ra thì mới là hàng độc đấy !

rất đúng

m cũng có con gáy không mở miệng.mà đã gáy căng rùi.thằng bạn mua về thì không đánh đấm gì khi về với m thì lại đánh.mới đánh trận mở mỏ đc 5 ngày.ăn gà bạn 1 hồ rưỡi.đánh nhanh lắm.cứ sút gà bạn đc 3.4 đòn liên tục lại vanh rồi dấu đầu ngay.không cho bắt đầu.cứ nghĩ không hay mà đánh mới thấy đó

GÀ gáy ko mở miệng ko chơi đc vì loại này thường rất hãm tài. “Con gà tức nhau tiếng gáy”, tiếng gáy thể hiện cái uy thế, nội lực cũng như bản tính con gà, những con gà gáy gắt thường cũng hay cục đòn… Nhưng gà non thì con nào tập gáy cũng thường ngậm miệng hoặc mở miệng ko to. Đến khi gáy căng đa phần là đều mở rộng miệng, nếu đến lúc này mà vẫn ngậm mỏ thì mình ko chơi.

Con Gà Trống Không Biết Gáy

Con “Điều xanh” có cái dáng vẻ bên ngoài rất oai vệ và hùng dũng, nhất là cặp đùi của nó được gã đàn ông tỉa tót rất cẩn thận, lộ ra hai bắp thịt săn chắc và đỏ lòm. Gã mê tít con “Điều xanh” ngoại trừ một chuyện mà gã không sao lý giải được. Đó là từ trước tới nay chưa một lần gã nghe con “Điều xanh” cất tiếng gáy. Trong khi đó những con gà trống thuộc thế hệ “đàn em” của nó thì gáy inh ỏi suốt ngày. Nhiều lần gã quan sát nó để tìm hiểu và rồi gã phát hiện con “Điều xanh” cũng có những động tác vỗ cánh, vươn cổ nhằm chuẩn bị cất lên tiếng gáy như bao con gà trống khác. Tuy vậy, không hiểu sao miệng con “Điều xanh” vẫn không thể phát ra âm thanh ò ó o… được. Có cảm giác như có cái gì đang chặn ngang ở cổ họng nó. Chứng kiến cảnh ấy, gã nghĩ con “Điều xanh” chắc khó chịu và nhất là xấu hổ với bọn gà “đàn em” của nó lắm. Vì ít ra ở đây nó cũng là “đại ca” nhưng không thể lên tiếng để thị uy với bọn gà “đàn em” kia. Hay những khi nó muốn “thể hiện bản lĩnh của một con đực” trước những con gà mái xinh đẹp đang quanh quẩn kiếm ăn gần đó.

Sáng nay cũng vậy, sau khi tắm rửa và cho con “Điều xanh” ăn, gã quan sát thấy nó giơ hai cánh lên vỗ vỗ mấy cái, cổ rướn lên rất cao. Theo lẽ thường, đó là dấu hiệu cho biết nếu là con gà trống bình thường sẽ cất lên tiếng gáy ngay sau những động tác kia. Thế nhưng con “Điều xanh” của gã thì vẫn không gáy được. Mỗi lần như vậy, gã thấy nó thật thảm hại và đáng thương vô cùng.

2. Sao ông lại trói chân tôi?

– Sao ông muốn cắt cổ tôi?

– Sao mới hôm qua ông còn chăm sóc và nâng niu tôi?

– Vì hôm qua tao thấy mày là một thằng gà còn khả năng chiến đấu với những thằng gà khác; tao biết mày có thể giúp tao giành được vinh quang và tiền bạc.

– Nghĩa là ông chỉ lợi dụng tôi thôi?

– Mày nói đúng nhưng chưa đủ. Tao đã tốn công sức và tiền bạc để nuôi dưỡng mày, đã từng ban phát nào là giun, dế, lúa, gạo và nước uống… để nuôi sống mày mỗi ngày. Nên mày có đi chiến đấu với những thằng gà khác thì cũng là đền đáp công ơn của tao. Như thế là sòng phẳng, chẳng có gì là lợi dụng ở đây cả.

– Nhưng tôi đâu muốn lao vào những cuộc chiến sinh tử với những đồng loại gà của tôi? Chính ông đã ép và ra lệnh cho chúng tôi phải lao vào nhau. Chính ông đã gắn những cái cựa sắc bén nhọn vào chân tôi để tôi nhanh chóng hạ gục đồng loại tôi bằng những cú đâm rất tàn bạo.

– Đó là suy nghĩ của mày. Nhưng mà mày đừng có xảo ngôn, không qua mặt được tao đâu. Thật ra, bọn chúng mày cũng “máu me” chiến trận lắm. Mày nhớ lại đi, có lần tao chưa kịp tìm cho mày một đối thủ, mày đã từng đứng trước cái gương ở phòng khách nhà tao, xù lông lên để nghênh chiến với chính mày trong đó còn gì? Còn với những đứa anh em cùng cha cùng mẹ với mày ư? Chỉ cần tao lấy lọ nồi bôi vào mặt chúng mày hai ba nét là chúng mày hết nhận ra nhau. Khi ấy chúng mày sẽ lao vào hỗn chiến với nhau thôi. Mày có biết câu: “Gà nhà bôi mặt đá nhau” không? Là của tao nghĩ ra để nói về lũ gà ngu xuẩn và hiếu chiến chúng mày đấy. Chúng mày là một lũ gà vừa ngu xuẩn vừa hiếu chiến. Cho nên, tao có mang đi cắt cổ thì cũng là hoá kiếp cho chúng mày, may ra không phải làm gà nữa, sao không biết cảm ơn mà còn oán trách tao?

Minh hoạ: Minh Tấn

– Ông bảo chúng tôi ngu xuẩn và hiếu chiến, thế còn ông là gì?

– Ha ha! Tao à? Có vậy mà cũng hỏi. Rất đơn giản, tao không phải là một con gà trống như mày, vậy thôi.

– Ông đúng là độc ác, ông đã lừa và buộc chúng tôi phải lao vào những cuộc chiến sinh tử, chúng tôi không có quyền lựa chọn vì thắng hay thua cũng bị ông mang đi cắt cổ. Thắng thì còn được ở với ông lâu hơn một chút, còn thua thì rõ ràng chỉ có cái chết, nên anh em gà chúng tôi buộc phải lao vào nhau để giành chút ít cơ hội sống sót.

– Mày đừng lải nhải nữa, tao không lừa và bắt chúng mày chiến đấu với nhau thì chúng mày cũng tự chiến với nhau thôi.

– Ông nói không đúng, hà cớ gì chúng tôi phải lao vào nhau chứ?

– Không phải à? Lũ chúng mày ngày nào mà không cất tiếng gáy để thách thức và khiêu chiến nhau?

– Ông nói sao? Chúng tôi cùng nhau cất lên tiếng gáy là nhằm báo hiệu giờ giấc cho ông sao lại bảo chúng tôi thách thức và khiêu chiến?

– Mày cũng đừng nguỵ biện, không qua được mắt tao đâu. Mày tưởng những lúc mày cất lên tiếng gáy thì đồng loại của mày hiểu và hưởng ứng với mày à? Mày ngu lắm, thật ra bọn kia đáp lại tiếng gáy của mày chẳng qua vì chúng nó đang ganh tỵ với mày thôi. Mà lũ gà chúng mày hay ganh nhau qua tiếng gáy lắm và chẳng đứa nào nể phục đứa nào; chúng mày chẳng biết nhường nhịn nhau mà luôn nghĩ mình là số một. Chính tiếng gáy của lũ mày làm tao không có được giấc ngủ ngon. Mày nghĩ coi đang lúc nửa đêm hay gần về sáng, tao đang yên giấc thì chúng mày cứ hè nhau gáy loạn xạ cả lên. Chúng mày đã nhiều lần phá giấc ngủ bình yên của tao nên tội của chúng mày xứng đáng bị mang đi cắt cổ.

– Nhưng mà dù sao thì tôi cũng đã giúp ông có những chiến thắng và vinh quang, sao ông không nghĩ đến tình nghĩa ấy mà nỡ lòng nào cắt cổ tôi?

– Mày thật sự muốn biết lắm à? Thôi thì để tao nói một lần cuối cho mày biết vậy. Vì chúng mày là gà; chừng nào chúng mày còn là gà, còn cất tiếng gáy để giễu võ giương oai, còn ganh ghét và đố kỵ nhau và nhất là phá rối sự yên bình của tao thì lúc đó chúng mày còn bị mang đi cắt cổ. Tao là người có quyền sai khiến chúng mày làm mọi chuyện tao muốn. Thế thôi!

– Ông đúng là kẻ thâm hiểm, độc đoán, dối trá, phản bội, là kẻ…

– Mày muốn nghĩ về tao thế nào cũng được nhưng tốt nhất hãy đi nói với đồng bọn gà ngu ngốc của mày là đừng có cất tiếng gáy làm cho tao bực bội nữa! Đồ con gà ngu ngốc!

3. Gã đàn ông giật mình choàng tỉnh, mồ hôi trên người gã túa ra như tắm. Thì ra, nỗi ám ảnh về chuyện con “Điều xanh” không biết gáy đã đi vào giấc mơ của gã một cách lạ lùng như vậy. Rồi gã nhớ lại chiều qua, lúc dẫn người chuyên mua gà đá đến nhà để xem giò, xem cẳng con “Điều xanh” để định giá bán. Trên đường đi gã bảo con “Điều xanh” của gã coi vậy chứ “có tật có tài”, tuy nó không biết gáy nhưng đá nhau rất hay. Đã rất nhiều lần gã bắt nó đi “xổ” với mấy con gà trong xóm, con “Điều xanh” đá rất đẹp và máu lửa, chưa thua trận nào.

Nhưng gã cũng sực nhớ lại chiều qua, trước khi lên võng ngủ gã đã tát vợ mình hai cái như trời giáng vì con gà trống không biết gáy đã bị vợ gã mang đi cắt cổ làm thịt.

Cái quạt gió giữa nhà vẫn quay đều đều làm gã thấy hơi ớn lạnh. Gã bật ra khỏi chiếc võng và chạy lại ấn tay mở công tắc đèn, tắt công tắc quạt. Đèn nhà bật sáng, chiếc đồng hồ trên tường gõ đúng 12 tiếng. Gã nhìn quanh nhà và gọi vợ liên tục nhưng không nghe tiếng đáp lời. Linh cảm có chuyện gì đó không hay, gã hoảng hốt chạy vào phòng ngủ riêng của hai vợ chồng. Sau đó thì gã ngã quỵ xuống nền nhà… Lời bạt:

Sau khi thuật lại toàn bộ bộ câu chuyện trên, lão già mù trước cổng chùa có nói với tôi mấy ý đại khái ý như vầy:

Một, thật ra đã là con gà thì dù biết gáy hay không biết gáy cuối cùng cũng bị người ta mang đi cắt cổ thôi. Tốt nhất là đừng làm gà nếu như không muốn bị người ta mang đi cắt cổ.

Hai, mang những con gà ra và bắt chúng đá với nhau là một thú vui dã man của con người. Không có sự tao nhã hay “văn hoá chiến trận”, “nghệ thuật đấm đá” gì ở chỗ này hết. Tất cả chỉ là ngụy biện! Ba, nên cân nhắc cho thật kỹ giữa chuyện con người với chuyện con gà. Mọi bi kịch đều có thể bắt nguồn từ đây./.

Truyện ngắn của Ngọc Trầm – Hạo Nhiên

Gà Gáy Không Ra Tiếng

Có rất nhiều anh em gặp tình trạng gà gáy không ra tiếng hoặc gà gáy không rõ tiếng, tiếng gà gáy bị khàn hay gà gáy bị hụt hơi chỉ ọ ẹ 1 2 tiếng mà chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục. Mình đã từng gặp trường hợp này 3 4 lần, anh em có thể tham khảo một số cách chữa sau đây.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà gáy không rõ tiếng, tiếng gáy bị khàn hoặc gà bị mất hẳn tiếng khi gáy, khi gà gáy chỉ thấy gà rướn cổ lên gáy, mồm có mở nhưng hoàn toàn không có tiếng. Để khắc phục tình trạng này thì anh em cần phải tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để có phương pháp điều trị phù hợp.

1. Theo kinh nghiệm của mình khi gà gáy không ra tiếng chủ yếu nhất là xổ gà khi vừa ăn xong. Khi lúa còn trong bầu diều của gà, chưa tiêu hóa hết mà đem đi xổ thì nó sẽ xốc lên cổ họng của gà. Gây ra tình trạng tắt tiếng. Điều nguy hiểm hơn nếu diều gà vẫn còn thóc mà anh em cố tình đem đi vần có thể dẫn đến bệnh chậm tiêu ở gà và gà bị đi ỉa phân xanh phân trắng.

Nếu anh em đang bị tình trạng gà sau khi vần về mà bị mất tiếng thì có thể dùng một trong hai loại thuốc sau:

– Dụng dung dịch uống Azquinotec thì nhỏ 10 giọt/ ngày (nếu bầu diều có lúa) ngay sau khi xổ về. Áp dụng liên tục 3 – 4 ngày.

– Flosal cũng là một loại thuốc hiệu quả để chữa bệnh gà không gáy. Nhỏ 4 giọt sau khi đi đá về. Vừa trị tiếng gáy không rõ vừa trị nhớt ở chiến kê.

Nếu sau khi đi vần hoặc đá về mà gà bị chậm tiêu, diều thóc vẫn còn nguyên đến ngày hôm sau thì anh em cần phải dùng loại thuốc đặc trị chậm tiêu chướng diều cho gà chọi.

Đây là loại thuốc cửa Thái Lan có tác dụng rất tốt để chữa bệnh gà bị chậm tiêu chướng diều. Mình dùng loại thuốc này đã nhiều năm nên anh em yên tâm sử dụng. Thuốc này có giá từ 110k – 120k/vỉ 15 viên (tùy từng nơi bán) nhưng hiệu quả của nó thì rất đáng đồng tiền bát gạo. Được rất nhiều sư kê tin dùng nên anh em có điều kiện hãy đầu tư ngay cho chiến kê của mình. Để mua được thuốc chuẩn, không phải hàng nhái thì anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

2. Gà bị nấm họng

Khi gà gáy không ra tiếng rất có thể gà đang bị nấm họng, anh em chú ý kiểm tra cổ họng của gà xem có các mảng trắng bám xung quanh cóc hầu không. Nếu gà có nhiều mảng trắng bám trong cổ họng thì gà đang bị nấm họng nặng, bệnh này rất nguy hiểm làm cho gà kém ăn, khó chịu, nhiều khi bị chảy máu và gáy không ra tiếng. Để chữa gà chọi bị nấm họng thì anh em dùng thuốc đặc trị nấm họng sau:

Đây cũng là một trong số những thuốc nấm họng cho gà chọi mà mình đã sử dụng và thấy kết quả khá ok. Anh em đánh sạch các mảng bám bẩm trên họng con gà của mình rồi dùng muối sinh lý rửa qua. Sau đó cho gà uống ngày 1v. 3-4 ngày là khỏi. Ngoài ra trên vỏ hộp cũng có hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nên anh em chỉ cần mua về, đọc và làm theo là ok. Rất tiện lợi.

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng chuẩn đang có giá bán từ 130k – 150k, riêng tại FC Cafe mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 120k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Chú ý: Điều quan trọng nhất trong quá trình chữa nấm họng cho gà chọi là anh em phải làm vệ sinh thật kỹ mỗi ngày trước khi dùng thuốc. Vì khi gà chọi bị nấm họng nếu không làm vệ sinh tốt thì các mảng nấm sẽ lây lan, hoặc cho gà ăn thóc khô, các hạt thóc đâm vào chỗ bị nấm cũng làm lây lan ra. Nên khi gà đã bị nấm họng anh em phải chữa sớm nhất và trong lúc đó anh em nên cho gà ăn thức ăn mềm để tránh làm tổn thương cổ họng.

Cách làm vệ sinh khá đơn giản, sau khi cho gà ăn uống xong, anh em cho gà nghỉ ngơi 10 đến 15 phút sau đó lấy một ca nước ấm pha với muối thành dung dịch nước muỗi loãng cộng thêm một chiếc lông gà sạch, anh em dùng lông gà chấm vào nước muối sau đó ngoáy nhẹ nhàng vào cổ họng cho gà để vệ sinh vùng bị nấm và làm cho các mảng nấm bong ra. Nếu anh em nào bạo tay có thể lôi cóc hầu của gà ra để vệ sinh cho sạch hơn. Sau đó cho gà uống thuốc hoặc rắc thuốc lên, tùy theo cách sử dụng của mỗi loại thuốc. Ngày làm 2 lần sau khi ăn uống.

3. Một nguyên nhân khác cũng có thể làm gà bị mất tiếng gáy đó là gà bị hen. Khi gà bị hen có hiện tượng thở khò khè, cổ nhiều đờm, nước mũi chảy nhiều, nhiều trường hợp gà bị chảy nước mắt do khó thở. Cái này anh em cứ hình dung con gà như con người, khi bị ốm, nhiều đờm ở cổ họng cũng có thể bị mất giọng, nói không ra tiếng. Khi gà bị khàn tiếng thì anh em phải chữa hen cho gà chọi. Để chữa hen cho gà chọi thì có nhiều cách, tùy bệnh nặng hay nhẹ mà mỗi cách có một ưu điểm riêng. Tuy nhiên mình khuyên anh em nên dùng thuốc đặc trị hen cho gà chọi của Thái Lan.

Thuốc hen đỏ có tác dụng chữa hen siêu cấp tính , gà bị khó thở khi vận động mạnh và nhiều, giúp gà dễ thở hơn. Đặc trị gà bị lên đờm, gà khò khè, gà bị sổ mũi, chảy nước mũi, sưng mắt, sưng phù mặt.

Hiện tại thuốc này trên thị trường đang bán giao động từ 120k – 150k/lọ (hàng chuẩn). Để mua được hàng chuẩn anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

4. Nếu gà bị mất tiếng gáy mà không ở 3 trường hợp trên thì nhiều khả năng gà của anh em đang bị viêm đường hô hấp. Trước đây mình cũng đã gặp tình trạng này và điều trị theo cách sau thấy gà khỏi và gáy ok.

Anh em ra hiệu thuốc thú ý mua Viêm ôn thanh dạng viên, giá rất rẻ, có 5k hay 10k một vỉ gì đó mình không nhớ. Về cho gà uống theo hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp 5 đến 7 ngày là sẽ chữa khỏi tình trạng gà bị khản tiếng.

Công dụng: Phòng và trị các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa như khò khè, xổ mũi, phân trắng, gà con bị xù lông, rút cổ,….

Đặc biệt với thành phần là thảo dược nên khi sử dụng thuốc sẽ rất mát, không bị nóng và làm gà chậm lớn như kháng sinh thông thường

Chúc anh em vui vẻ!

Sửa Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX BỊ KẸT CỬA

Nếu cửa máy giặt Electrolux không thể mở sau khi máy giặt đã giặt xong, có thể do công tắc cửa máy giặt bị hư hỏng.

Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch, khi chu kỳ giặt được bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích hoạt các động cơ điện giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt được mở ra.

Công tắc cửa máy giặt Electrolux được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo đảm an toàn khi máy giặt hoạt động, và chúng thường nằm ở mặt trước máy giặt. Khi tru kỳ giặt kết thức, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiễm soát và kích hoạt chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi kết thúc chu kỳ giặt. Đôi khi sau khi kết thúc chu kỳ giặt, để cánh cửa được thiết bị kích hoạt chế độ mở phải tốn từ 1 đến 2 phút.

Khi máy giặt Electrolux quý khách hãy gọi điện ngay Chúng tôi Trung Tâm Bảo Hành Máy Giặt Electrolux Tại Hà Nội. Chuyên nhận Sửa Chữa & Bảo Hành Máy Giặt Electrolux bị gãy cánh cửa, bị hỏng cửa, không mở được cánh cửa UY Tín Chất Lượng.Để được tư vấn sửa chữa hoặc thay thế xử lí nhanh gọn kịp thời.

húng Tôi Nhận Sửa Chữa & Bảo Hành Máy Giặt Electrolux Gặp Các Sự Cố Sau:

Sửa máy giặt Electrolux mất nguồn tại hà nội

Sửa máy giặt Electrolux không giặt tại hà nội

Sửa máy giặt Electrolux không vắt tại hà nội

Sửa máy giặt Electrolux không cấp nước tại hà nội

Sửa máy giặt Electrolux không xả nước tại hà nội

Sửa máy giặt Electrolux chạy kêu to, không hoạt động

Sửa máy giặt Electrolux giặt báo lỗi, nháy đèn….

* Nhận Thay Bi, Thay Xả, Bơm, Cấp Nước, Bảo Dưỡng Máy Giặt Electrolux Uy tín

Mọi vấn đề sẽ được kiểm tra và chuẩn đoán lỗi chính xác. Quý khách được giải thích tư vấn miễn phí và giải thích kỹ càng về nguyên nhân gây lỗi cũng như được báo giá sửa máy giặt Electrolux trước khi quyết định.

Trung tâm còn dịch vụ sửa chữa các sản phẩm điện máy Electrolux khác như: Điều Hòa, Tủ Lạnh, Hút Bụi, Lò Vi Sóng, Lọc Không Khí, Hút Mùi Electrolux….

Nếu gia đình Quý Khách sử dụng các sản phẩm điện máy Electrolux gặp sự cố hãy nhấc máy gọi ngay cho Trung tâm chúng tôi.

Mạng Lưới Tiếp Nhận Sửa Chữa Máy Giặt Electrolux

CS1: 39 HAI BÀ TRƯNG – (024)62.600.689

CS2: 62 NGUYỄN KHÁNH TOÀN – (024)62.600.698

CS3: 398 NGUYỄN TRÃI – (024)62.600 639

CS4: 85 TÔN ĐỨC THẮNG – 0983 953 088

CS5: 107 THÁI HÀ – (024)62.600.693

CS6: K9 BÁCH KHOA – 0966 389 833

CS7: 267 HOÀNG HOA THÁM – (024)62.979.563

CS8: 27 PHÙNG HƯNG – (024)62.966.953

CS9: 135 NGỌC LÂM – 0983 635 385

*** RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG ***

Sua may giat Electrolux khong mo duoc cua tai ha noi, sửa máy giặt Electrolux bị gãy cánh cửa tại hà nội, máy giặt Electrolux bi kẹt cánh cửa tại hà nội, sua may giat Electrolux bi hong cua tai ha noi, trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại hà nội, sửa máy giặt Electrolux tại nhà, www.baohanhdienmayhanoi.vn

Kinh Nghiệm Mở Quán Gà Rán Không Bao Giờ Thất Bại

Thực tế cho thấy, ngay cả những cửa hàng gà rán thương hiệu lớn như KFC, Lotteria cũng có thể thất bại nếu như hoạt động không hiệu quả. Vì vậy, bạn có ý định mở cửa hàng gà rán cho riêng mình và thành công, phải trang bị những kinh nghiệm mở quán gà rán quan trọng nhất!

Dọc theo tuyến phố Trần Đại Nghĩa (Hai bà Trưng- Hà Nội), bạn có thể bắt rất nhiều cửa hàng gà rán. Đó là các thương hiệu nhượng quyền như Lotteria, KFC, Five Star cho đến các cửa hàng gà rán tự mở.

Các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu có lợi thế tồn tại hơn hẳn các cửa hàng nhỏ lẻ, bởi nó đã trở thành một thương hiệu có tiếng, có công thức làm gà rán ngon và được nhiều người công nhận.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh mô hình này chỉ cần có cách quản lý hiệu quả và chọn địa điểm tốt là đã thành công rồi.

Nhưng câu chuyện hoàn toàn ngược lại với các cửa hàng gà rán nhỏ lẻ. Họ phải tự xây dựng công thức chế biến, tự làm nên thương hiệu và tính toán chu toàn mọi thứ. Kể cả như vậy, các cửa hàng gà rán tự mở này cũng có tỉ lệ thất bại là rất lớn.

Hướng đi nào cho các cửa hàng gà rán nhỏ lẻ, không có thương hiệu?

Nói như vậy không có nghĩa là cứ mở quán gà rán ra là sẽ thất bại. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu, nhìn nhận ra được chỗ nào sẽ khiến bạn sai lầm khi kinh doanh và dẫn đến thất bại. Đó là tìm hiểu những kinh nghiệm mở quán gà rán từ những người đi trước.

Không chỉ các cửa hàng gà rán nhỏ lẻ cần kinh nghiệm mở quán gà rán, mà người đầu tư các thương hiệu nhượng quyền nếu không nắm chắc thì cũng dễ dàng đổ bể cả một mô hình đã được vẽ sẵn.

Nguyên nhân chủ yếu của sự thất bại nằm ở đâu?

Để tìm được hướng đi tránh những rủi ro, thất bại, bạn phải tìm được nguyên nhân. Và đó chính là 3 vấn đề quan trọng nhất khi kinh doanh cửa hàng gà rán ở bất cứ một địa điểm nào, thời gian nào.

Sử dụng vốn chưa tốt: Vốn là cơ sở để mở cửa hàng gà rán và duy trì lâu dài. Dù cửa hàng to hay nhỏ cũng đều có số vốn nhất định và nếu không sử dụng hợp lý, bạn sẽ bị thất thoát, thiếu hụt.

Nguyên liệu không tươi ngon: Với một cửa hàng gà rán, nguyên liệu rất quan trọng. Đừng bao giờ sử dụng gà mua ở chợ hay thịt gà đông lạnh. Phải tìm được một nơi cung cấp gà tươi ngon, đều và ổn định.

Quản lý không hiệu quả: Công tác quản lý của người làm chủ cũng ảnh hưởng lớn đến thành bại của việc kinh doanh gà rán. Quản lý lỏng lẻo, hời hợt dẫn đến nhiều sai phạm trong cách chế biến gà, tiền nong của cửa hàng hay thái độ của nhân viên chưa tốt.

Phổ biến ở Việt Nam là các cửa hàng gà rán nhỏ, chỉ có 3- 5 nhân viên nên bạn cần có cách quản lý hiệu quả để tránh những rủi ro không đáng có trong vận hành công việc kinh doanh của mình.

Kinh nghiệm mở quán gà rán không bao giờ thất bại

Như đã nói, tuyến phố này có không ít các cửa hàng gà rán nổi tiếng. Nhưng các cửa hàng nhỏ như Gà Rán Bobby, các quán gà rán rất nhỏ trong ngõ Tự Do vẫn tồn tại với lượng khách lớn không kém thương hiệu nhượng quyền. Đây là minh chứng cho sự tồn tại nhờ kinh nghiệm mở quán gà rán hiệu quả.

Kinh nghiệm mở quán gà rán xuất phát từ việc tìm giải pháp cho các nguyên nhân thất bại nêu trên. Cùng với đó là một số yếu tố khách quan góp phần thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Vốn mở cửa hàng gà rán được chia cho rất nhiều khoản mục. Ngay từ đầu, bạn phải lên danh sách chi tiết số vốn cho từng khoản và kiểm soát trong mức đã dự tính để tránh việc thiếu hụt, sử dụng vốn không đúng chỗ. Nó bao gồm các khoản như:

→Tiền thuê, sửa chữa mặt bằng

Vậy chính xác những loại chi phí này khoảng bao nhiêu? Bao gồm những gì?

1. Chi trả lương nhân công

Đây là công thức cơ bản được rất nhiều cửa hàng nhỏ áp dụng trong cách tính lương nhân viên. Từ đây, bạn sẽ biết được mình cần trả bao nhiêu tiền công mỗi tháng.

2. Tiền thuê mặt bằng và sửa chữa mặt bằng

Tiền thuê mặt bằng và sửa chữa, cải tạo mặt bằng này cũng tốn khá lớn chi phí. Hầu hết các quán gà rán mới mở ở Việt Nam là đi thuê, có diện tích khoảng 50- 100m2, có 1-2 tầng để phục vụ khách ăn tại quán. Giá của việc thuê mặt bằng quán kể trên nằm trong khoảng từ 30-50 triệu đồng / tháng (cửa hàng khoảng ) và khoảng 15- 20 triệu đồng/ tháng (cửa hàng khoảng 30-45m2).

Các nhà thuê tất nhiên chưa phù hợp với việc kinh doanh nên bạn phải bỏ tiền ra sửa chữa, cải tạo. Và lưu ý duy nhất là nên thuê một đơn vị thiết kế& xây dựng chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn là bạn tự làm.

Thiết bị quan trọng nhất của cửa hàng gà rán chính là máy làm gà rán, hay còn gọi là bếp chiên nhúng. Bạn nên chọn mua một thiết bị tốt, có độ bền cao và sử dụng an toàn. Ngoài ra còn mua lò nướng, bàn chặt, bàn lạnh, tủ bảo quản nguyên liệu, tủ kính trưng bày…

Thêm các chi phí khác như mua nguyên liệu, chi phí marketing, nội thất… thì trung bình, các cửa hàng gà rán mới mở có số vốn khoảng 400- 500 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm mở quán gà rán của nhiều người, nguyên liệu rất quan trọng, quyết định tới 50% quán của bạn có thành công hay không.

→Thịt gà mua ngoài chợ cho rẻ. Đây là 1 sai lầm nguy hiểm vì bạn kinh doanh vì thịt gà bạn nhưng bạn lại bán theo suất nên khi mua ngoài chợ bạn không thể lựa chọn những sản phẩm đồng đều cũng như chất lượng thịt gà bạn mua. Vì ngoài chợ những người tiểu thương họ thường chọn những loại thịt gà đã già và cân nặng lớn.

→Thịt gà đông lạnh nhập khẩu rẻ hơn rất nhiều so với gà trong nước. Các bạn lưu ý các loại gà này đã được cấp đông lâu ngày trước khi về Việt Nam nên chất lượng không được ngon, cũng như sự an toàn của sản phẩm.

Chính vì vậy, bạn phải tìm được nguồn cung cấp gà tươi với giá hợp lí, ổn định và cách cửa hàng không quá xa để khi cần có thể lấy nguyên liệu nhanh chóng.

Quản lý hiệu quả ở đây không có nghĩa rằng kè kè theo dõi xem nhân viên làm những gì, xem hôm nay bán được bao nhiêu, xem nguyên liệu được làm như thế nào… Người quản lý tốt là người không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn nắm bắt được tình tình của quán.

Việc quản lý sẽ tùy thuộc vào quy mô cũng như phong cách hoạt động của cửa hàng gà rán bạn mở. Để làm tốt, bạn nên tham gia các khóa học, các buổi chia sẻ về các làm chủ cửa hàng nhỏ. Hoặc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Tiếng Gà Chọi Gáy Có Thể Hiện Điều Gì Không?

Gà gáy là hiện tượng bình thường. thế nhưng nếu gà chọi gáy thì lại khác. Người thích chơi gà thường tìm kiếm những con gà xuất sắc. Và họ tin rằng tiếng gà chọi gáy sẽ nói lên điều gì đó về khả năng đá của chúng. Hãy theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu về những biểu hiện đằng sau tiếng gáy đó!

Tiếng gà chọi gáy: ý nghĩa theo số tiếng gáy

Số tiếng gáy nói lên rất nhiều điều về gà chọi đá. Cụ thể, những con gà chọi đá càng hay thì tiếng gáy lại càng đặc biệt và khác lạ.

Gà gáy 3 tiếng Ò ó o: Tiếng gáy ngắn và cụt. Vì gà có nội lực kém, nên khi đá thường dễ bị bở hơi, xuống sức nhanh. Thường dễ thua và chúng không có lối đá gà rõ ràng.

Gà gáy 4 tiếng Ò ó o o: Đây là tiếng gà chọi gáy thông thường. Không có gì đặc biệt

Gà gáy 5 tiếng Ò ó o o o: Gà chọi gáy 5 tiếng thường có lối đá thông minh, thể lực tốt, bền sức và có thể đá những trận cần thể lực cao.

Gà gáy 7 tiếng Ò ó o o o o o: Thường được xem là gà chọi thần kê, linh kê. Những con gà gáy 7 tiếng này khá hiếm hặp và sở hữu nhiều biệt tài. Đặc biệt là tốc độ đá nhanh, cách né đòn điêu luyện và đòn đá cực kì chính xác.

Tiếng gà chọi gáy: âm thanh trầm bổng

Độ trầm bổng của tiếng gà chọi gáy có thể cho thấy nội lực và sức khỏe của gà chọi. Bởi vậy, các sư kê cần quan sát và lắng nghe thật kĩ âm thanh của gà chọi khi gáy để biết được chính xác.

Các sư kê cần nhận biết 2 loại âm thanh sau:

Tiếng gà gáy 4 âm

Trong đó, 4 âm ò ó o o lần lượt có độ trầm bổng là thấp – cao – vừa – thấp. Nếu tiếng gà chọi gáy có âm thanh như vậy thì đây là con gà đá không tốt. Cụ thể, con gà đó có sức bền kém, đá hay thua.

Còn nếu 4 âm ò ó o o lần lượt có độ trầm bổng là thấp – cao – vừa – vừa. Nếu gà chọi có tiếng gày như vậy thì thường đá không hay. Tuy nhiên, nếu gà có lối đá tốt, chân vảy đẹp thì có thể đi đá.

Tiếng gà gáy 8 âm

Gà gáy ò ó oo o ò có độ trầm bổng là thấp – cao – vừa – vừa kéo dài rồi xuống thấp thì là gà không tốt. Gà chọi sở hữu loại âm gáy này thường có độ bền sức kém, tốt nhất là không nên nuôi. Bởi nếu có nuôi thì công sức tập luyện cần phải tăng gấp bội.

Vậy âm thanh như thế nào thì là gà tốt? Đó là khi tiếng gà chọi gáy to, đều và có nội lực. Chỉ như vậy thì gà chọi mới thuộc loại bền sức, có thể đá dài hơi.

Một số đặc điểm khác trong tiếng gà chọi gáy

Gà gáy ban đêm và vào cùng một giờ thường là những con gà đá hay, có đòn độc.

Gà gáy kèm tiếng rít thì thường hung dữ và lì đòn.

Gà ngọc: gà gáy vào ban đêm khi nhìn vào miệng thì thấy ánh sáng như viên ngọc. Tiếng gà chọi gáy vang và rõ rang thì là loại gà choi tốt, đá hay và được xếp vào dạng linh kê.

Gà túc: khi chạm vào thì gà thường kêu túc túc. Loại gà này được đánh giá là hiếu chiến và có khả năng đá gà, chọi gà tốt.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ gà chọi gáy báo hiệu gì, tiếng gà chọi gáy, ý nghĩa tiếng gà chọi gáy

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Gáy Không Mở Miệng !!! trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!