Xu Hướng 3/2023 # Ga Đường Sắt Mới Sẽ Được Đặt Tại Quận Liên Chiểu # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ga Đường Sắt Mới Sẽ Được Đặt Tại Quận Liên Chiểu # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Ga Đường Sắt Mới Sẽ Được Đặt Tại Quận Liên Chiểu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ga đường sắt mới sẽ được đặt tại quận Liên Chiểu

Ga hành khách mới có quy mô (giai đoạn I) 33ha, đặt tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu; ga hàng hóa mới có quy mô 25ha, đặt tại phường Hòa Hiệp Nam.

Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) và nhóm chuyên gia của Hansen Partnership và Martyn Group – đơn vị tư vấn được WB chỉ định thực hiện nghiên cứu tiền khả thi Dự án Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và Tái phát triển đô thị.

Tại buổi làm việc, đại diện phía tư vấn cho biết, qua phân tích 4 phương án di dời ga đường sắt cũ do Bộ GTVT đưa ra với Đà Nẵng và qua 2 đợt công tác để tiến hành khảo sát, tổng hợp và phân tích dữ liệu tại thành phố, đơn vị tư vấn kiến nghị thành phố chọn phương án 1A.

Đường màu đỏ: tuyến đường sắt hiện trạng, trong đó B là vị trí nhà ga đường sắt cũ. Đường màu xanh: tuyến đường sắt quốc gia và đường sắt cao tốc, trong đó E là vị trí đề xuất đặt nhà ga đường sắt mới

Bên cạnh đó, sau khi di dời ga đường sắt đến khu vực Liên Chiểu, có thể tận dụng được tuyến đường sắt cũ để phát triển giao thông công cộng với khối lượng lớn như xe buýt nhanh (BRT) và kết nối khu vực trung tâm thành phố với các khu đô thị mới, góp phần giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực ga đường sắt cũ; đồng thời giá trị đất đai tại khu vực nhà ga mới, nhà ga cũ và hành lang tuyến sẽ tăng lên rất nhiều.

Nhân dịp này, phía đơn vị tư vấn cũng đề xuất thành phố xem xét việc di dời bến xe hiện tại đến khu vực gần ga đường sắt mới.

Ông Đặng Đức Cường, đại diện của WB và cũng là Chủ nhiệm Dự án Phát triển Bền vững thành phố Đà Nẵng khẳng định, dự án nếu được triển khai sẽ mở ra những tiềm năng lớn cho thành phố, tạo điều kiện phát triển khu vực phía Tây, đặc biệt là khu vực Liên Chiểu, giải quyết vấn đề giao thông khu vực ven biển kể cả khu vực Sơn Trà, và chỉnh trang lại khu vực nhà ga cũ – khu vực có diện tích đất lớn nhất còn sót lại của khu vực đô thị cũ.

Cụ thể, ga mới Đà Nẵng sẽ tách ra làm hai phần, gồm ga hành khách và ga hàng hóa. Ga hành khách mới có quy mô (giai đoạn I) 33ha, đặt tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu; ga hàng hóa mới có quy mô 25ha, đặt tại phường Hòa Hiệp Nam (gần vị trí đường Nguyễn Tất Thành nối dài, nằm trong khu đô thị mới Golden Hills City).

Đà Nẵng Chốt Phương Án Di Dời Ga Đường Sắt

Trong phạm vi nghiên cứu, đại diện Ngân hàng Thế giới tập trung 3 hướng để đánh giá sự phát triển tổng thể của thành phố Đà Nẵng từ góc độ vị trí của nhà ga hiện tại và nhà ga mới để tính toán tỷ lệ với nhà ga cũ và phát triển nhà ga mới tích hợp của sự phát triển chung của thành phố.

.

Qua phân tích 4 phương án mà Ban Quản lý dự án đường sắt (PMUR) thuộc Bộ GT-VT đã đưa ra trước đó, đại diện Ngân hàng Thế giới chú trọng phân tích phương án 1A. Đây là phù hợp nhất, hướng tuyến phù hợp với sự quy hoạch, hướng phát triển và có kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng trong tương lai.

Bên cạnh đó, nếu xây dựng theo phương án này, có thể tận dụng tối ưu tuyến đường sắt cũ, hành lang tuyến… để tái phát triển đô thị thông qua việc phát triển các phương tiện vận tải công cộng (BRT).

Đối với vị trí nhà ga mới, sẽ tạo kết nối nhà ga mới với đô thị mới sẽ hình thành, tạo động lực thúc đẩy khu đô thị trung tâm phía Tây thành phố phát triển. Theo đại diện ngân hàn thế giới, việc di dời ga hiện trạng đến vị trí mới tại quận Liên Chiểu đem lại những lợi ích như: hạn chế xe tải, xe hạng nặng, giảm ùn tắc giao thông; tạo sự kết nối giao trong tương lai theo hướng quy hoạch của Chính phủ Việt Nam mà Bộ GT-VT đang triển khai.

Về phía TP Đà Nẵng, đại diện các Sở GT-VT, sở Xây dựng cũng cơ bản thống nhất theo hướng tuyến 1A mà Ngân hàng Thế giới đưa ra vì đã phù hợp với quy hoạch chung của Đà Nẵng. Tuy nhiên, về tái phát triển tuyến đướng sắt cũ sau khi di dời nhà ga cũ, các Sở đề nghị tư vấn của Ngân hàng thế giới nên đưa ra được hành lang tuyến cụ thể để biết diện tích chừa ra bao nhiêu để sau đó để làm tuyến metro trên cao.

Bên cạnh đó, các Sở ngành chức năng cũng kiến nghị tư vấn nên hoàn chỉnh hơn phương án bằng việc kết nối nhà ga đường sắt mới đến sân bay quốc tế Đà Nẵng và vào Trung tâm thành phố, hướng đến kết nối các đầu mối giao thông quan trọng lại với nhau.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, di dời ga đường sắt cũ và tái phát triển đô thị đang là dự án trọng tâm của Đà Nẵng. Ông Tuấn thống nhất 6 điểm và 8 vấn đề mà tư vấn đã đưa ra. Đây sẽ là tiền đề cho thành phố Đà Nẵng có cơ sở để báo cáo Bộ GT-VT triển khai các bước tiếp theo. Tại buổi làm việc, ông Tuấn cũng thông báo, cách đây vài ngày, sau buổi làm việc ngày 5/3 vừa qua, Bộ GT-VT cũng đã có văn bản chốt phương án di dời ga đường sắt Đà Nẵng theo phương án 1A.

Về hướng tuyến qua thành phố, được dự kiến về phía Tây và điểm chập với tuyến cũ ở phía Nam tại khu vực cầu Đỏ và phía Bắc thành phố là nối với hướng tuyến đường sắt qua hầm mới Hải Vân.

Như vậy, nội dung di dời ga Đà Nẵng theo Quy hoạch chi tiết hiện đại hóa tuyến đường sắt Bắc Nam hoàn toàn phù hợp với điều chỉnh quy hoạch ngành đường sắt trong giai đoạn 2013-2020 tầm nhìn đến 2030 và Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng. Dự kiến kinh phí cho các hạng mục (giai đoạn I), bao gồm xây dựng tuyến đường sắt mới dài 16km, xây mới ga khách Đà Nẵng, xây dựng 6 cầu vượt đường bộ (cầu Thanh Khê, cầu vượt quốc lộ 14B và 4 cầu vượt đường bộ) với tổng kinh phí xấp xỉ 7.000 tỷ đồng.

Nhiều Sai Phạm Tại Dự Án Đường Sắt Nhổn

Ngày 25/11, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận thanh tra theo đơn tố cáo một số nội dung của dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Những nội dung tố cáo này đã được một nguyên Phó trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội về dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội gửi đến nhiều cơ quan chức năng trong nhiều năm qua.

HỢP ĐỒNG TƯ VẤN TĂNG THÊM 6,5 TRIỆU EURO

Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội do Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư, Công ty Systra (Pháp) được chọn làm đơn vị tư vấn. Từ tháng 11/2007, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã ký với Công ty Systra hợp đồng trọn gói dịch vụ tư vấn.

Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ cho rằng, hợp đồng trọn gói về dịch vụ tư vấn ngay khi được triển khai đã nảy sinh các tồn tại, bất cập, bất hợp lý làm phát sinh những vướng mắc giữa các bên. Hợp đồng trọn gói có nhiều nội dung không rõ ràng, dẫn đến các cách hiểu khác nhau.

Theo Thanh tra Chính phủ, dự án có quy mô lớn và phức tạp đầu tiên áp dụng công nghệ và tiêu chuẩn mới của nước ngoài vào Việt Nam, nhưng hợp đồng chỉ xác định thời gian 25 tháng với tổng giá trị 10,6 triệu Euro là không khả thi, khó đáp ứng và chưa lường hết được các yêu cầu trong việc thực hiện dự án đặc biệt này.

Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư và tư vấn đã ký 3 phụ lục điều chỉnh thời gian thực hiện và giá hợp đồng. Giá trị hợp đồng sau điều chỉnh trên 17,1 triệu Euro (tăng trên 6,5 triệu Euro so với hợp đồng ban đầu).

Thanh tra Chính phủ cho rằng, một số nội dung điều chỉnh tăng giá trị hợp đồng, nhưng không tăng nhiệm vụ, mà chủ yếu do quá trình thực hiện các nhiệm vụ của Systra bị chậm trễ kéo dài so với tiến độ dẫn đến phát sinh tăng chi phí.

Mặt khác, quá trình thương thảo điều chỉnh hợp đồng tư vấn, chủ đầu tư không làm rõ trách nhiệm của tư vấn Systra trong việc chậm trễ để xác định chi phí và giảm trừ khi lập dự toán bổ sung.

Thanh tra Chính phủ cũng cho rằng, nội dung tố cáo gói thầu về rà phá bom mìn, vật liệu nổ đoạn cầu cạn và nhà ga của nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô có dấu hiệu vi phạm pháp luật là có cơ sở.

Theo kết luận, đến thời điểm thanh tra, công tác nghiệm thu và thanh quyết toán gói thầu trên vẫn chưa hoàn thành. Nguyên nhân chính là do hồ sơ nghiệm thu khối lượng không đảm bảo, có dấu hiệu sai khối lượng thi công. Mặt khác, hồ sơ hoàn công của gói thầu chưa đúng quy định, có hiện tượng không đúng với thực tế và không đúng với phương án kỹ thuật được phê duyệt.

NGUY CƠ GÂY THIỆT HẠI CHO NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

Đối với nội dung tố cáo việc lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 3, hầm và các ga ngầm có dấu hiệu vi phạm pháp luật, theo Thanh tra Chính phủ, tố cáo này là có cơ sở.

Cụ thể, nhà thầu và Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã ký hợp đồng thi công gói thầu số 3 khi chưa có mặt bằng sạch bàn giao để thi công.

Hiện tại, mặt bằng các ga 9, 10,11 đang điều chỉnh quy hoạch, chưa thể giải phóng mặt bằng được, dẫn tới chưa có mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu trong thời gian này.

Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ cho rằng, việc chậm bàn giao mặt bằng dẫn đến nhà thầu phải điều chỉnh kế hoạch triển khai và yêu cầu bổ sung khoản kinh phí khoảng 40 triệu USD, nguy cơ gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Gà Không Lối Thoát Tại Quận Hoàng Mai. Thiên Đường Ẩm Thực

Gà không lối thoát vốn là một món ăn nổi tiếng xứ Hà Thành. Với sự dai, mềm của gà hòa quyện cùng mùi xôi nếp nương chiên giòn vô cùng hấp dẫn. Ở Hà Nội bạn có thể tìm gà không lối thoát tại rất nhiều nơi. Đặc biệt là các của hàng gà chuyên như cơm gà, các món gà dân tộc. Với những người yêu thích món ăn này tại khu vực Giải Phóng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được gà không lối thoát tại quận Hoàng Mai.

Mặc dù không phải là một quận trung tâm của Hà Nội. Tuy nhiên Hoàng Mai vẫn xứng đáng là một thiên đường ẩm thực. Với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Một vài món ăn đặc sản chúng ta có thể tìm thấy ở Hoàng Mai. Có thể kể đến như lẩu nướng không khói, bánh đúc Thanh Tùng phố Trương Định. Bún đậu mẹt Nguyễn Đức Cảnh hay bánh mì chảo, bánh cuốn, vịt cỏ…. Để tìm và đa dạng nhất có lẽ là lẩu nướng. Từ nướng không khói, xèo xèo nướng, nướng thập cẩm hay lẩu cá kèo Bà Sáu. Tất cả đều được review khá tốt và mang chất lượng đáng tin cậy. Gà không lối thoát tại quận Hoàng Mai. Cũng là một trong những món ăn đặc sản được thực khách tìm kiếm. Ngoài ra nếu bạn ngại đi đến của hàng. Hoặc muốn có một bữa ăn ấm cúng ngay tại nhà với những món ăn tự nấu khác. Bạn hoàn toàn có thể đặt hàng

Gà không lối thoát tại quận Hoàng Mai có thể tìm thấy ở đâu?

Tại quận Hoàng Mai. Chúng ta có thể tìm thấy ít nhất là 3 nhà hàng, phục vụ món gà không lối thoát này. Cả 3 đều có những uy tín nhất định. Họ có những món ăn đặc sắc đi vào lòng thực khách. Gà không lối thoát tại Vua Gà Tươi: Tại đây gà không quá lớn nhưng với lớp xôi khá dày. Món ăn có thể dành cho cả gia đình từ 3 đến 4 người. Bạn có thể ghé quán vào cuối tuần để thưởng thức món ăn này. Quán thường khá đông do được ưa chuộng bởi nhiều thực khách. Xôi ở đây khá giòn và thịt gà thì mềm, mọng nước. Quán có địa chỉ là 170 Tựu Liệt. Tam Hiệp với khá nhiều món ăn đa dạng khác như cơm gà. Các món rau, gà luộc hay các loại gà rán phần. Gà bó xôi tại Chicken 29 – Định Công, Hoàng Mai: Gà ở đây có giá 275.000 1 con đủ cho cả gia đình. Gà đa phần là gà nuôi cám thì xuất chuồng. Bởi vậy hơi mềm, đồng thời lớp xôi giòn, thơm mùi nếp nương. Tại nhà hàng là có thêm một vài món ăn kèm đỡ ngán như dưa góp, nộm đu đủ . Nước chấm khá ngon và vừa miệng. Gà không lối thoát đặt hàng online:096 333 5518 hoặc 0963 466 000gà không lối thoát và yêu càu ship đến tận nhà. Hầu hết những nhà hàng bán online như vậy đều ship trong nội thành Hà Nội. Phục vụ rất nhanh và đảm bảo gà đến tay bạn vẫn còn nóng giòn. Có một vài số điện thoại giới thiệu với bạn:

Gà không lối thoát sau khi loại bỏ lớp xôi bên ngoài.

Không chỉ có gà không lối thoát tại quận Hoàng Mai. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm gà không lối thoát tại rất nhiều địa điểm khác tại Hà Nội. Ví dụ như gà không lối thoát tại Hoàn Kiếm. Gà không lối thoát là món ăn gây nghiện bởi lớp vỏ xôi giòn tan. Thơm mùi nếp nương bọc lấy gà nguyên con bên trong. Khiến cho thịt gà khi lộ ra dưới lớp xôi không hề bị khô mà vẫn ngọt mềm. Giữ được lượng nước nhất định.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ga Đường Sắt Mới Sẽ Được Đặt Tại Quận Liên Chiểu trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!