Xu Hướng 11/2022 # Gà Đông Tảo Trưởng Thành / 2023 # Top 15 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Gà Đông Tảo Trưởng Thành / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Gà Đông Tảo Trưởng Thành / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TRANG TRẠI KIỀU HOA bán gà đông tảo giống trưởng thành cực đẹp

Cam kết gà thuần chủng 100%. Giao hàng đúng hẹn. Bao nuôi

Gà trống giống trưởng thành 9 tháng tuổi chân khủng

Gà giống trường thành chân khủng 8 tháng tuổi

Giá: 2.000.000 – 4.000.000 đ / Con

Gà giống trường thành chân khủng 8 tháng tuổi

Giá: 2.000.000 – 4.000.000 đ / Con

Gà đông tảo giống trưởng thành 8 tháng tuổi

Giá: 2.000.000 – 4.000.000 đ / Con

Gà trống và gà mái trưởng thành 7 tháng tuổi

Giá: 2.000.000 – 4.000.000 đ / Con

Gà mái giống trưởng thành 9 tháng tuổi

Giá: 2.000.000 – 4.000.000 đ / Con

Gà mái trưởng thành 7 tháng tuổi

Giá: 2.000.000 – 4.000.000 đ / Con

+ Gà đông tảo trưởng thành, không dị tật, đồng đều.

+ Gà đông tảo trưởng thành ở Trại Gà KIỀU HOA là gà thuẩn chủng 100% không lai, chân to, đỏ, tướng đẹp.

+ Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà đông tảo trường thành miễn phí. Tặng tại liệu hướng dẫn cách nuôi và phòng trị bệnh cho gà đông tảo.

+ Gà được chọn lọc rất kỹ qua nhiều đợt nên chất lượng gà giống rất cao

Cách nuôi gà đông tảo trưởng thành đúng cách

+ Gà ở tuổi này đang phát triển thể trọng rất nhanh, gà ăn rất khỏe, thịt và các cơ bắp đỏ âu.

+ Gà mái chuẩn bị đẻ, gà trống đã đạp mái được

+ Gà ở tuổi này cho ăn lúa và bắp là chính, thỉnh thoảng bổ xung thêm cám thực phẩm để bổ xung dinh dưỡng cho gà mau lớn hơn

+ Thường xuyên cho gà uống thêm vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho gà

+ Theo dõi gà thường xuyên nếu có triệu chứng bất thường nên cho gà uống thuốc ngay trước khi quá muộn

+ Gà ở tuổi này đã có thể đạp mái được và cũng cần làm ổ cho gà mái đẻ là vừa.

Cách thức đặt hàng và vận chuyển gà giống

+ Để đặt hàng quý khách vui lòng gọi số 0934 781 792 (Cô HOA) để chốt số lượng và thời gian, địa điểm giao hàng

+ Gà giống sẽ được chuyển qua đường xe khách

+ 2 con được nhốt và 1 lòng nhựa, đảm bảo an toàn

+ Gà được gởi cho xe quen đã chuyển hàng cho Trại Gà Kiều Hoa nhiều năm liền nên gà sẽ được chăm sóc đặc biệt

+ Khi đã gởi gà giống Cô Hoa sẽ báo cho quý khách thời gian nhận gà và số điện tài xe cho quý khách

+ Nhà xe sẽ chủ động liên hệ với quý khách để giao gà

+ Gà giống sẽ được giao dọc tuyến quốc lộ 1 A hoặc tại các bếnh xe

Lòng nhốt gà giống để chuyển cho quý khách

Thông tin liên hệ:

TRANG TRẠI KIỀU HOA

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Đối diên khu công nghiệp Diên PHú)

Điên Thoại : 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

Gà đông tảo giống khác

Thành Công Nhờ Gà Đông Tảo / 2023

Đàn Đông Tảo của gia đình chị Huế.

Chị Đỗ Thị Huế bưng thau lúa ngâm vừa nảy mầm đổ vào máng thức ăn. Ngay lập tức cả trăm chú gà Đông Tảo xúm lại tranh nhau mổ. Nhìn đàn gà béo tròn, khoẻ mạnh, chị không giấu được niềm vui: “Tốn không biết bao nhiêu công sức mới có được đàn gà thuần chủng như thế này đó”.

Ở ấp Tân Cường, xã Tân Hà, huyện Tân Châu. Nhà của vợ chồng chị Huế cũng giống như nhiều căn nhà khác, nhưng phía trước có bảng khá to ghi: Trại gà Hồng Đức, chuyên cung cấp giống gà Đông Tảo sỉ và lẻ, số điện thoại, địa chỉ…

Chị Huế kể: “Quê tôi ở Bắc Ninh, còn chồng tôi (anh Nguyễn Thế Thao ở tỉnh Bắc Giang. Hai vợ chồng vào Tây Ninh sinh sống từ năm 2002 Đất khách quê người, hai vợ chồng phải nỗ lực hết mình mới có cái ăn cái mặc. Năm 2003, trong một lần “lang thang” trên mạng internet, tình cờ vợ chồng tôi đọc được thông tin về giống gà Đông Tảo đang rất “hút” trên thị trường trong và ngoài nước. Nhớ lại ở quê mình có nhiều người nuôi thành công giống gà quý hiếm này, vợ chồng tôi bàn nhau ra miền Bắc tìm mua giống đem vào Nam gây nuôi thử”.

Theo địa chỉ trên mạng, anh chị tìm đến tỉnh Hưng Yên- nơi “chính gốc” của giống gà Đông Tảo mua 10 con gà con đem về Tây Ninh nuôi thử. Ban đầu cứ tưởng dễ nuôi, nhưng nuôi thử mới thấy không hề đơn giản. Đàn gà từ miền Bắc đem vào Nam do thay đổi khí hậu, thổ nhưỡng nên chúng èo uột, chậm lớn và thường hay sinh bệnh. Đến khi trưởng thành, chẳng có con nào đúng dáng gà Đông Tảo, tướng đẹp thì chân không to, chân to thì mào và sắc lông không đạt.

Vợ chồng chị Huế gom góp vốn liếng trở ra Hưng Yên lần nữa để tuyển chọn mua lại một lứa gà Đông Tảo khác. Với kinh nghiệm đã tích luỹ được, lứa gà mới này nuôi có phần đỡ vất vả hơn, nhưng tỷ lệ đạt tiêu chuẩn gà Đông Tảo vẫn còn rất thấp. Tức mình, hai vợ chồng chị Huế nhờ Hội Nông dân xã đứng ra bảo lãnh vay vốn ngân hàng 90 triệu đồng, lại bay ra Bắc mua giống. Sau nhiều lần “bay vô bay ra” như thế, vợ chồng chị mới có được đàn gà đúng chuẩn như hiện nay.

Chị Huế với con gà Đông Tảo tơ, chân to đúng chuẩn.

Hiện tại, gia đình chị Huế đã xây dựng được gần 20 chuồng theo kiểu bán tự nhiên. Trong chuồng có những cặp gà bố mẹ tuyệt đẹp- chân to, dáng cao, mào đẹp, lông đạt chuẩn. Đặc biệt, trong số đó có một con gà mái tơ có cặp chân khổng lồ, vợ chồng chị Huế nuôi riêng, chăm sóc kỹ để gầy giống. Để phát triển đàn gà, vợ chồng chị Huế mua máy ấp trứng và đầu tư một chuồng chuyên chăm sóc gà con với đầy đủ bóng đèn điện sưởi ấm, máng ăn, nước uống.

Hiện gia đình chị Huế đang nuôi 200 con gà Đông Tảo giống để cung cấp cho người dân địa phương và các tỉnh miền Tây. Mỗi tháng gia đình chị bán từ 400 đến 500 gà con với giá 50.000 đồng/con, gà thịt cũng bán được từ 500 đến 600 con/tháng, thu nhập bình quân khoảng 200 triệu đồng mỗi tháng. Riêng trong dịp tết nguyên đán vừa qua, gia đình chị đã bán được 200 con gà thịt, thu nhập được 150 triệu đồng, trừ các khoản chi phí, còn lãi được khoảng 70 triệu đồng.

Nhờ thu nhập khá cao từ trang trại gà Đông Tảo, đời sống kinh tế của gia đình chị Huế đã ổn định và từng bước phát triển. Ông Đặng Thanh Minh- Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Hà cho biết thêm, hiện tại ở địa phương chỉ duy nhất có vợ chồng chị Huế nuôi được số lượng gà Đông Tảo lớn như thế. Đây là một trong những hộ nông dân điển hình trong việc sử dụng vốn vay của Hội Nông dân để phát triển kinh tế gia đình khá tốt, đúng mục đích và đạt hiệu quả cao.

Trương Dương

Chó Phốc Sóc Trưởng Thành Nặng Bao Nhiêu Kg? / 2023

Phốc Sóc vốn là giống chó cảnh cỡ nhỏ, xinh xắn và có nguồn gốc từ châu Âu. Với ngoại hình đáng yêu cùng tính cách sôi động mà chúng được cộng đồng yêu cún vô cùng ưa chuộng. Ban đầu chúng chỉ có duy nhất một kích thước, trải qua quá trình lai tạo chó Phốc Sóc ngày nay được chia làm 3 dòng đó là Standard (tiêu chuẩn) Mini (nhỏ) và Teacup (tách trà). Mặc dù hai size Mini và Teacup không được công nhận tiêu chuẩn giống thuần chủng song lại được yêu thích hơn cả bởi theo thị hiếu người mua, chó càng nhỏ thì càng chuộng hơn. Vậy một chú Phốc Sóc trưởng thành sẽ nặng tầm bao nhiêu kg, phân theo loại ta thấy:

Đối với dòng Standard: Đây thường là những chú chó Phốc Sóc to lớn, cân nặng trưởng thành đạt mức từ 12-17 kg.

Dòng Mini: Thực tế chúng là sản phẩm lỗi của quá trình sinh non, chưa phát triển thể chất đầy đủ cho nên ngoại hình nhỏ nhắn hơn rất nhiều chiều cao từ 15-20 cm và cân nặng chỉ 2-4 kg.

Dòng Teacup: Nhỏ nhất trong 3 loại chính là em Teacup Phốc Sóc, trông chúng nhỏ xinh vừa bằng một tách trà mà thôi, cân nặng thì siêu siêu nhẹ chỉ dưới 2 kg.

Chế độ ăn có ảnh hưởng đến ngoại hình của Phốc Sóc không?

Câu trả lời chắc chắn là có rồi. Giống như con người cần thức ăn để phát triển thì Phốc Sóc cũng vậy, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chăm sóc Phốc Sóc, chú chó đó có đạt cân nặng tiêu chuẩn, béo phì hay thừa cân phụ thuộc chủ yếu vào cách bạn cho Phốc Sóc ăn thế nào và ăn ra sao.

Đối với thức ăn tự chế biến thì chủ nuôi phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu như cung cấp đầy đủ protein, chất xơ, vitamin, canxi,… cho cún. Đối với thức ăn khô cụ thể là các loại hạt thì bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin trước khi cho các bé ăn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán loại thức ăn này. Để đảm bảo an toàn thì tốt nhất nên chọn những sản phẩm có thương hiệu rõ ràng được mua tại các cơ sở thú cưng uy tín, sản phẩm ghi rõ thành phần cũng như hạn sử dụng trên bao bì.

Theo từng độ tuổi khác nhau mà khẩu phần ăn của các em cũng thay đổi theo. Ví dụ như khi còn nhỏ tầm 1-2 tháng tuổi, thức ăn chủ yếu cho các bé là cháo thịt xay hoặc cơm nấu nhuyễn hay hạt khô đã ngâm mềm, hạn chế các loại thức ăn cứng, khó nuốt đặc biệt là xương bởi chó ăn phải tỉ lệ hóc, đâm thủng ruột là rất lớn. Với chó từ 6 tháng tuổi trở lên, cần dung nạp lượng dinh dưỡng lớn hơn để đáp ứng năng lượng hoạt động mỗi ngày. Bên cạnh các loại thịt thì tăng cường bổ sung rau, củ, quả và canxi hỗ trợ tiêu hóa cũng như giúp xương cứng cáp hơn. Duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lí kết hợp lối sống khoa học, vận động đều đặn thì tin rằng chú chó Phốc Sóc của bạn tương lai có thể sở hữu ngoại hình với mức cân nặng đạt chuẩn.

Chó Phốc Sóc sống được bao lâu?

Thật tuyệt vời là một chú chó nhỏ nhắn, dễ thương như Phốc Sóc có tuổi thọ trung bình tương đối dài. Nếu được chăm sóc trong điều kiện sống lý tưởng, chó Pom có thể đồng hành với bạn từ 12-16 năm. Một bé Phốc Sóc được nhân giống đúng cách, có chế độ ăn tốt và vận động phù hợp sẽ gặp ít vấn đề sức khỏe; hơn nữa, nếu được tỉa lông và duy trì hình thể, thì Phốc Sóc sẽ là chú chó cứng cáp. Giống này đúng là vẫn có những vấn đề sức khỏe tương tự như nhiều giống khác; mặc dù những vấn đề như loạn sản xương hông không phổ biến lắm nhờ vào hình thể nhỏ nhẹ của Phốc Sóc. Một số vấn đề sức khỏe xuất hiện do chủ thiếu quan tâm đến việc chải lông và vệ sinh tai, răng, mắt. Nếu được chăm sóc đều đặn, ta có thể tránh được các vấn đề này. Giống này dễ bị rụng răng sớm, nên thức ăn khô được khuyên dùng hơn. Phốc Sóc trưởng thành là một trong những giống có lửa đẻ trung bình ít nhất, theo một số nguồn thì một lứa chỉ cho 1,9 đến 2,7 chó con.

Lời kết

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Pomeranian xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Tham khảo bài viết về giá chó Pomeranian tại Việt Nam Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Thành Những Món Ngon Nhất / 2023

Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết – một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết – ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.

Phan Dương Ảnh: Lê Trung

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Đông Tảo Trưởng Thành / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!