Xu Hướng 2/2023 # Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Chân Khủng # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Chân Khủng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Chân Khủng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà đông tảo giống chân khủng của Trang Trại KIỀU HOA

Trang trại chúng tôi xin gởi đến bà con một số hình ảnh về gà đông tảo giống chân khủngcủa chúng tôi.

Cách thức mua gà và chuyển gà

+ Gà đông tảo chân khủng được định giá tùy theo độ đẹp của gà và tùy vào thời điểm nên TRANG TRẠI KIỀU HOA không niêm yết giá trên website mà sẽ báo giá cho quý khách theo từng thời gian cụ thể

+ Quý khách vui lòng gọi 0934 781 792 (Cô HOA) để nắm về giá và phương thức giao hàng

+ Quý khách có thể đến trực tiếp Trang Trại Kiều Hoa để chọn gà giống hoặc chuyển khoản cho Trại, Trại sẽ chuyển gà cho quý khách

+ Gà sẽ được chuyển qua đường xe đò cho quý khách, toàn bộ xe là xe nhà của Trang Trại Kiều Hoa đã gởi hàng cho Trang Trại nhiều năm liền đảm bảo gà sẽ an toàn 100%

+ Quý khách nhận gà dọc tuyến quốc lộ 1 A hoặc tại các bếnh xe

Gà đông tảo bố mẹ giá tùy thuộc độ đẹp của gà. Vui lòng liên hệ để biết giá.

Gà giống bố mẹ chân khủng của Trang Trại KIỀU HOA

Gà đông tảo chân khủng

Gà trống giống chân khủng

Gà đông tảo trống bố mẹ chân khủng của Trang Trại KIỀU HOA

Gà giống chân khủng nặng trên 5 kg

Gà đông tảo giống chân khủng

Lòng chuyển gà giống

Vì sao nuôi gà đông tảo giống lại được nuôi phổ biến như ngày nay ?

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo giống thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Hình dáng gà đông tảo giống

– Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo Giống trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc

– Mào gà đông tảo trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.- Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

Trang Trại Gà Đông Tảo Giống thuần chủng

– Trang Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA là nơi nuôi gà đông tảo giống chính gốc duy nhất ở miền trung và miền nam Việt Nam. Gà Đông Tảo là loài rất khó tính, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy nên chuồng trại phải rộng rãi vì thế chất lượng thịt mới ngon, săn chắc. Mất một năm đến một năm rưỡi nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt.Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3–6 kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48-55 gam/quả.

– Kỹ thuật nuôi gà đông tảo thuần chủng đang được giữ giống bằng nhiều phương cách, nhất là qua chương trình “Bảo tồn quĩ gen vật nuôi” do Nhà nước Việt Nam hỗ trợ kinh phí, lúc đầu từ 5-6 triệu đồng để nuôi 40-50 con, đến năm 1994 nâng lên 10-15 triệu đồng để nuôi giữ 100-150 con. Từ đó gà thuần chủng đã nhân ra hàng chục nghìn con/năm, cung cấp cho một số địa phương ngoài tỉnh như Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lạng Sơn… để lai tạo với gà địa phương tạo ra gà thịt thương phẩm tăng trọng nhanh, giá trị kinh tế cao.Tài sản quốc gia

Điều khiến các nhà khoa học nước ngoài bất ngờ là những giống gà quý vừa mục sở thị lại được con người bắt từ rừng về, thuần hoá, chọn lọc và nhân giống. Như loài gà này chẳng hạn: gà rừng hoang dã có hai loài, từ đó con người đã chọn nên hơn 3.000 giống và trong số đó lại vô vàn dòng… Văn bản thế giới ghi rõ, giống vật nuôi là sản phẩm của trí tuệ, nhiều nước xem chúng là tài sản quốc gia, đó cũng là lý do các nhà khoa học nước ngoài dành cho những “nhà khoa học nông dân” xã Đông Tảo cái nhìn ngưỡng mộ.

Bảo vệ nguồn giống gà đông tảo thuần chủng

Cách đây vài năm, đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Nhật điện hỏi viện trưởng viện Chăn nuôi là có phải gà Đông Tảo đã tuyệt chủng do cúm gia cầm? Viện trưởng bảo tôi đưa ngay vị đại sứ xuống xem. Sự quan tâm đặc biệt đó không phải không có cơ sở. Năm 2005, khi được lệnh bảo toàn các giống gà Việt Nam trong dịp cúm gia cầm, 4 giờ chiều khi văn bản chưa ráo mực thì chúng tôi đã lấy xe đi thẳng xuống xã Đông Ngạc, tới phòng thú y, chi cục Thú y Hưng Yên để truyền đạt công lệnh: “Gà Đông Tảo là đối tượng cuối cùng nếu phải diệt”.

Chuyện khách VIP từ phương xa quan tâm đến Gà Đông Tảo Giống Việt Nam cho thấy tầm quan trọng của việc bảo tồn gen những loài vật nuôi quý hiếm, bởi ở nhiều nước chúng được xem là tài sản quốc gia.

Thông tin liên hệ:

TRANG TRẠI KIỀU HOA

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)

Điên Thoại : 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

Gà đông tảo giống khác

Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Bố Mẹ Chân Khủng 4.000.000 Đ

Gà Đông Tảo giống bố mẹ chất lượng, thuần chủng 100% được cung cấp bởi Trại Gà Kiều Hoa.

Nuôi rắn mối – Cam kết giống gà giống bố mẹ thuần chủng, không lai tạp 100%. Trại Gà Kiều Hoa nhận giao gà giống bố mẹ tận tới và trên toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo giao hàng tận nơi, toàn quốc – đảm bảo hàng hoá an toàn 100%.

Trại gà Kiều Hoa cung cấp gà giống bố mẹ thuần chủng:

– Trọng lượng từ 3,5 kg trở lên, độ tuổi từ 10 tháng trở lên.

– Gà giống bố mẹ thuần chủng, tướng đẹp, vảy chân chất thịt đỏ, màu lông mượt và đẹp.

– Cặp chân to, chắc thịt và bằng iphone 4. Màu chân đỏ au, vảy đẹp và bàn chân cân đối.

– Gà hoạt bát và năng động, chất lượng thịt cao và khoẻ mạnh.

– Giá bán: Liên hệ trực tiếp với cô Hoa 0934.781.792 – 0378.827.634. Tuỳ theo độ đẹp và cân nặng gà có giá cả khác nhau.

– Khách hàng mua gà giống bố mẹ chất lượng tại Trại Gà Kiều Hoa sẽ được bao tiêu khi có nhu cầu bán giống.

– Chúng tôi gửi tặng quý khách hàng bộ tài liệu chăm sóc và phòng trị bênh cho gà giống bố mẹ thuần chủng. Bộ tài liệu được đúc kết và tổng hợp từ nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc gà giống bố mẹ của cô Hoa. Chúng tôi còn hỗ trợ cách chăm sóc gà trực tiếp khi khách hàng gọi hỏi trực tiếp.

Gà đông tảo chân khủng

Khuyến mãi giảm giá cho khách hàng mua hàng số lượng lớn; hoặc là các đại lý phân phối giống. Ngoài ra với các khách hàng miền Trung chúng tôi cũng giảm giá ưu đãi.

Lưu ý nuôi gà giống bố mẹ thuần chủng cơ bản:

– Chú ý vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, phun thuốc khử trùng, dọn dẹp hàng ngày.

– Chú ý về khẩu phần ăn dinh dưỡng hàng ngày cho gà giống bố mẹ, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

– Bổ sung thêm các thức ăn như: tấm, bắp xay hoắc cám trộn, để tăng cường dưỡng chất.

– Thả vườn rộng cho gà giống bố mẹ hoạt động tối đa, tránh không gian chất hẹp vì gà khó tính có thể gây nhau làm chảy máu hoặc có thương tích nhiều.

– Gà mái khoảng 160 ngày tuổi có thể ấp trứng, chú ý chế độ dinh dưỡng tránh gà béo, tránh tính trạng gà đẻ chậm hoặc khó đẻ trứng.

Chuyển gà đông tảo bố mẹ cho khách hàng

Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

Kinh Nghiệm Chọn Giống Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Gà Đông Tảo (còn được gọi là Đông Cảo) là một trong những giống gà thịt ngon nhất ở Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, nó được liệt vào giống gia cầm quý của nước ta. Nhu cầu thị trường đối với loại gia cầm này khá cao nên tiềm năng kinh tế được đánh giá là rất tốt. Vì vậy, nhiều bà con hướng đến việc lựa chọn giống gà này để xây dựng mô hình chăn nuôi. Hiện nay, trên thị trường gà Đông Tảo vừa có giống thuần chủng vừa có giống lai, nhiều người thường xuyên bị nhầm lẫn giữa chúng. Để chăn nuôi có hiệu quả tốt, bà con cần lựa chọn giống gà thuần chủng đạt yêu cầu. Vậy nên, trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin kinh nghiệm giúp lựa chọn giống gà Đông Tảo thuần chủng.

Đặc điểm gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo càng già chân càng to và khả năng sinh sản cũng giảm dần theo độ tuổi. Gà Đông Tảo trưởng thành để làm kiểng nên chọn loại có chân to, đỏ, thẳng, đều, không bị bệnh phù. Ngoài ra gà phải có mặt mũi, tướng tá cân đối, màu lông đẹp.

Hiện nay số lượng Gà Đông Tảo thuần chủng đã tăng lên so với các năm gần đây, nhưng số lượng vẫn không nhiều (kể cả xã Đông Tảo, Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) so với gà Đông Tảo lai. Gà Đông Tảo thuần chủng có đặc điểm chân to và đa số không có cựa, đẹp hơn, màu sắc đỏ, chân to, trọng lượng lớn, thịt ngon nhưng đẻ ít. Tuy nhiên, giống này khó nuôi nên giá cũng cao gấp nhiều lần so với gà Đông Tảo lai. Gà lai càng nhiều càng rẻ.

Tiêu chí chọn giống gà Đông Tảo thuần chủng

Muốn có một giống gà tốt nhất thì chắc chắn phải chọn cơ sở nuôi gà giống đảm bảo và uy tín trên thị trường. Cơ sở cung cấp giống phải có giấy phép đủ tiêu chuẩn kinh doanh. Bà con cần tránh mua ở những địa điểm tràn lan trên thị trường vì không đảm bảo được giống thuần chủng. Gà được cung cấp đảm bảo sạch bệnh, đã được tiêm vacxin đầy đủ. Giống gà khỏe mạnh là tiền đề để phát huy hiệu quả mô hình chăn nuôi.

Chọn gà con mới nở (1 ngày tuổi)

Đối với gà con mới nở phải chọn những con có màu lông mượt, đẹp, nhanh nhẹn, ăn nhiều. Không chọn những con bị khuyết tật. Cụ thể như yếu ớt, chậm chạp, lông ướt, nở muộn, hở rốn, hỏng mắt, quá bé,…

Thường với loại gà Đông Tảo giống chuyên lấy thịt thì nên chọn ở độ 2 tuần tuổi đến 1 tháng tuổi. Gà phải nhanh nhẹn, cơ thể cân đối, mắt sáng, chân to đều, da hồng hào, mỏ kín.

Nên chọn khi gà giống đã được 4 đến 5 tháng tuổi. Nhìn chung cách chọn giống gà nuôi lấy thịt. Tuy nhiên, vì gà đã lớn nên cần kiểm tra thêm mào to, đỏ tươi, lông đẹp, mượt, chân tròn, to, cân đối. Cần kiểm tra khoảng cách xương chậu. Cách thức kiểm tra bằng cách đặt 2 ngón tay trở lên, nếu vừa thì là gà chuẩn.

Chọn gà Đông Tảo làm giống

Việc chọn gà bố mẹ làm giống vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sự phát triển của gà con sau này. Vì vậy, bà con nên cân nhắc lựa chọn con giống phù hợp.

Tuyệt đối không nên chọn những con gà có chân quá to. Vì những con gà này sẽ rất khó đạp mái. Vậy nên chọn những con gà có chân tròn, to vừa phải, và phải cân đối. Hãy chọn những con có đầu to, mào đỏ, thẳng, tích gà đỏ, sệ đều. Dáng đứng thẳng, oai vệ, tác phong nhanh nhẹn. Trong lượng tốt nhất nên từ khoảng 4 đến 4,5kg.

Đối với gà Đông Tảo, tỷ lệ gà con sẽ giống mẹ nhiều hơn. Vậy nên bạn cũng phải rất chú trọng việc chọn gà mái làm giống. Cũng giống như cách chọn gà trống, bạn cũng nên để ý kỹ đôi chân gà mái. Chân gà phải đáp ứng tiêu chí to, tròn, đỏ đẹp và không bị méo. Trọng lượng tốt nhất đối với gà mái là từ 3,5 đến 4 kg.

Qua những kinh nghiệm về việc chọn giống gà Đông Tảo thuần chủng trên, hy vọng bà con sẽ có được cơ sở để căn cứ vào đó có thể lựa chọn và mua đúng giống gà này.

Nguồn: chúng tôi

Bán Giống Gà Đông Tảo Thuần Chủng Bình Định

1. Gà đông tảo thuần chủng có đặc điểm gì?

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một dòng gà mới được lai tạo từ gà Đông Tảo, đó là dòng gà Đông Tảo lai. Dòng gà này có thịt cũng rất ngon do thừa hưởng một số đặc tính về dinh dưỡng như gà Đông Tảo thuần chủng. Dòng gà này dễ phát triển về số lượng hơn rất nhiều gà thuần chủng do chúng đẻ được nhiều và còn biết tự ấp trứng. Tuy nhiên do đã bị lai nên nhiều đặc tính nổi trội của gà Đông Tảo chúng không còn giữ được. Những khác biệt này sẽ thể hiện rất rõ khi gà đã lớn. Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng từ 3,2kg trở lên trong khi đó gà lai chỉ khoảng 2,5 kg. Chân gà thuần chủng to bằng ngón chân cái trở lên, xù xì và có nhiều thịt còn chân gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón tay cái và có ít thịt. Vậy khi gà còn bé làm thế nào để phát hiện được?

Một số kinh nghiệm để phân biệt gà đông tảo thuần chủng:

Cách xem gà dưới 1 tháng tuổi: chúng rất giống nhau khó phân biệt được. Vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.

Cách xem gà từ 2 tháng đến 3 tháng tuổi: khi này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc. Chângà đông tảo thuần chủng có màu đỏ hơn. Chân gà lai thường có màu vàng nhiều. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt. Chỉ có một số con thuần chủng có đôi chân lớn hơn. Về màu da, chúng ta có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà đông tảo thuần chủng có độ dày ( chiều ngang thân ) hơn.

Cách xem gà trên 3 tháng tuổi: lúc này chúng ta không khó để phân biệt nữa. Đôi chân, màu da, hình dáng thân và mào đã có sự khác biệt rất rõ. Gà thuần chủng đã có thể đạt trọng lượng 1,5kg/con

trai gà đông tảo 1 tháng/tuổi – 1,5 tháng/tuổi

2. Cách nuôi gà đông tảo thuần chủng

Hình thức nuôi:

Chúng ta có thể nuôi gà đông tảo theo quy mô công nghiệp hoặc thả vườn. Nhưng tốt nhất nên nuôi thả vườn vì gà đông tảo là loại gà rất hoạt bác, chúng sẻ lớn nhất hơn khi thả vườn hơ nữa nuôi thả vườn thì sẻ cho chất lượng thịt ngon hơn, gà sẻ to hơn.Lưu ý khi làm chuồng:

– chuồng nuôi cho gà ngủ phải đủ ấm, không bị ứ nước. Tốt nhất nên xây nền cao hơn mặt đất và cho trấu vào để làm nơi cho gà ngủ. Nếu nuôi trong môi trường nuôi nhốt bà con nên bố trí các máng ăn và máng uốn đều nhau. – Vệ sinh chuồng trại sạch sẻ để tránh bệnh dịch. Bà con có thể dùng thuốc khử trùng chuồng trại có bán ở các nhà thuốc thú ý để phun – xịt, xác khẩu 2 tuần 1 lần.

cung cấp gà đông tảo 1 tháng/tuổi – 1,5 tháng/tuổi

3. Giá trị của gà đông tảo thuần chủng

Do gà đông tảo thuần chủng là giống gà hiếm, quý được coi là sản vật tiến vua nên giá gà đông tảo thuẩn chủng trưởng thành khá cao, có giá từ 1 triệu, 3 triệu, thậm chí vài chục triệu. Điển hình nhất là thương vụ mua đôi gà thuẩn chủng của một đai gia ở Sài Gòn với giá 70 triệu.

Đối với gà đông tảo giống con thì có giá từ 100 nghìn đến 1 triệu đồng một con tùy theo ngày tuổi.

trang trại cung cấp gà đông tảo giống ở bình định

4. Địa điểm để mua gà đông tảo thuần chủng

Để mua được giống gà đông tảo thuần chủng quý khách nên đến những trại gà giống uy tín ở Hưng Yên để có thể chọn được gà chính xác nhất. Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Chân Khủng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!