Xu Hướng 6/2023 # Gà Đông Tảo Giống Chân Khủng # Top 12 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Gà Đông Tảo Giống Chân Khủng # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Gà Đông Tảo Giống Chân Khủng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà đông tảo giống chân khủng của Trang Trại KIỀU HOA Cách thức mua gà và chuyển gà

+ Gà đông tảo chân khủng được định giá tùy theo độ đẹp của gà và tùy vào thời điểm nên TRANG TRẠI KIỀU HOA không niêm yết giá trên website mà sẽ báo giá cho quý khách theo từng thời gian cụ thể

+ Quý khách vui lòng gọi 0934 781 792 (Cô HOA) để nắm về giá và phương thức giao hàng

+ Quý khách có thể đến trực tiếp Trang Trại Kiều Hoa để chọn gà giống hoặc chuyển khoản cho Trại, Trại sẽ chuyển gà cho quý khách

+ Gà sẽ được chuyển qua đường xe đò cho quý khách, toàn bộ xe là xe nhà của Trang Trại Kiều Hoa đã gởi hàng cho Trang Trại nhiều năm liền đảm bảo gà sẽ an toàn 100%

+ Quý khách nhận gà dọc tuyến quốc lộ 1 A hoặc tại các bếnh xe

Gà giống bố mẹ chân khủng của Trang Trại KIỀU HOA

Gà trống giống chân khủng

Gà đông tảo trống bố mẹ chân khủng của Trang Trại KIỀU HOA

Gà giống chân khủng nặng trên 5 kg

Gà đông tảo giống chân khủng

Vì sao nuôi gà đông tảo giống lại được nuôi phổ biến như ngày nay ?

hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo giống thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Hình dáng gà đông tảo giống

– Mào gà đông tảo trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ. – Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

Trang Trại Gà Đông Tảo Giống thuần chủng

– Trang Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA là nơi nuôi gà đông tảo giống chính gốc duy nhất ở miền trung và miền nam Việt Nam. Gà Đông Tảo là loài rất khó tính, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy nên chuồng trại phải rộng rãi vì thế chất lượng thịt mới ngon, săn chắc. Mất một năm đến một năm rưỡi nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt. Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3-6 kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48-55 gam/quả.

– Kỹ thuật nuôi gà đông tảo thuần chủng đang được giữ giống bằng nhiều phương cách, nhất là qua chương trình “Bảo tồn quĩ gen vật nuôi” do Nhà nước Việt Nam hỗ trợ kinh phí, lúc đầu từ 5-6 triệu đồng để nuôi 40-50 con, đến năm 1994 nâng lên 10-15 triệu đồng để nuôi giữ 100-150 con. Từ đó gà thuần chủng đã nhân ra hàng chục nghìn con/năm, cung cấp cho một số địa phương ngoài tỉnh như Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lạng Sơn… để lai tạo với gà địa phương tạo ra gà thịt thương phẩm tăng trọng nhanh, giá trị kinh tế cao. Tài sản quốc gia

Điều khiến các nhà khoa học nước ngoài bất ngờ là những giống gà quý vừa mục sở thị lại được con người bắt từ rừng về, thuần hoá, chọn lọc và nhân giống. Như loài gà này chẳng hạn: gà rừng hoang dã có hai loài, từ đó con người đã chọn nên hơn 3.000 giống và trong số đó lại vô vàn dòng… Văn bản thế giới ghi rõ, giống vật nuôi là sản phẩm của trí tuệ, nhiều nước xem chúng là tài sản quốc gia, đó cũng là lý do các nhà khoa học nước ngoài dành cho những “nhà khoa học nông dân” xã Đông Tảo cái nhìn ngưỡng mộ.

Bảo vệ nguồn giống gà đông tảo thuần chủng

Cách đây vài năm, đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Nhật điện hỏi viện trưởng viện Chăn nuôi là có phải gà Đông Tảo đã tuyệt chủng do cúm gia cầm? Viện trưởng bảo tôi đưa ngay vị đại sứ xuống xem. Sự quan tâm đặc biệt đó không phải không có cơ sở. Năm 2005, khi được lệnh bảo toàn các giống gà Việt Nam trong dịp cúm gia cầm, 4 giờ chiều khi văn bản chưa ráo mực thì chúng tôi đã lấy xe đi thẳng xuống xã Đông Ngạc, tới phòng thú y, chi cục Thú y Hưng Yên để truyền đạt công lệnh: “Gà Đông Tảo là đối tượng cuối cùng nếu phải diệt”.

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)

Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

Gà Đông Tảo Vảy Thịt Chân Siêu Khủng

Bán Gà Đông Tảo Giống Con, 1, 2, 3, 4 tháng tuổi thuần chủng f1 – Gà Đông Tảo Thịt – Gà Đông Tảo Bố Mẹ – Gà Đông Tảo trưởng thành – Gà Đông Tảo Chân Vảy Thịt, Vảy Rồng, Sùi, Sùi Thịt. *Cơ sở 1: Trang Trại Gà Đông Tảo chúng tôi (Miền Nam): Quận 9 – Củ Chi. *Cơ sở Miền Trung: Thôn Độc Lập, Xã Tịnh Ấn Tây(H. Sơn Tịnh), TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi. *Cơ sở Miền Tây: Thị Trấn Bảy Ngàn, Châu Thành A, Hậu Giang. ( A.Kẻn) Mọi chi tiết xin liên hệ:0939 89 54 79 – 09888 63569 (gặp Mr.Tín). Mô tả GÀ ĐÔNG TẢO GÀ TIẾN VUA Cung cấp Gà Đông Tảo cho thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Đảm bảo gà thuần chủng 100% không bán gà lai. Gà Đông Tảo hay còn gọi là Gà Đông Cảo được biết đến như một giống gà quý hiếm của Việt Nam không nơi nào trên thế giới có được, thường chỉ dùng để cúng tế hội hè lớn hoặc tiến vua. Nhưng chỉ vài năm gần đây, khi được ngày càng nhiều người biết đến, giống gà này mới bắt đầu tiêu thụ rộng trên thị trường. Xuất sứ của Gà Đông Tảo thuộc xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên. Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân to vững chãi, gà trống trưởng thành có thể năng trên 4,5kg và gà mái là 3,5kg. Hiện nay chúng tôi đã nhân giống thành công giống gà này tại Tp HCM với chuồng trại nên đủ nguồn cung ứng dồi dào cho thị trường miền nam, chúng tôi cung cấp các loại Gà Đông Tảo Giống, Gà Thịt, Gà 1 2 3 4 tháng tuổi, Gà Trưởng Thành, Gà biếu các dịp Lễ Tết.

Gà Đông Tảo Con Một Tháng Tuối Chân Khủng

Trại Gà Kiều Hoa cung cấp gà Đông Tảo con thuần chủng 1 tháng tuổi, đồng đều, không có dị tật, khoẻ mạnh

Gà Đông Tảo con 1 tháng tuổi giá 250.000đ – 300.000đ/con.

Trại rắn mối – Trại Gà Kiều Hoa nhậngiao hàng tận nơi cho quý khách hàng – Giao hàng trên toàn quốc – Đảm bảo gà con an toàn 100%. Chúng tôi nhận chuyển khoản trước khi giao hàng.

Chuồng nuôi gà đông tảo 1 tháng tuổi

Giống gà con 1 tháng tuổi thuần chủng tại Trại Gà Kiều Hoa:

– Là gà con 1 tháng tuổi thuần chủng 100%, không lai tạp, không bị dị tật; khoẻ mạnh, phát triển đồng đều.

– Gà con có lông tơ nhiều. Gà con có mặt và bắp thịt màu đỏ; phát triển khoẻ mạnh; và ăn nhiều.

– Giá bán: 250.000đ – 300.000đ/ con

– Trọng lượng: 300gr – 450gr / con 1 tháng tuổi.

– Nhận bao tiêu sản phẩm cho các khách hàng của Trại Gà Kiều Hoa khi có nhu cầu.

– Trại Gà Kiều Hoa hỗ trợ tài liệu chăm sóc và kỹ thuật nuôi gà thuần chủng miễn phí. Tài liệu được biên soạn trên kinh nghiệm nuôi gà của cô Hoa, chủ trại gà Kiều Hoa. Chúng tôi tư vấn các cách phòng bệnh và chăm sóc chi tiết cho khách hàng mua gà tại Trại Gà Kiều Hoa.

Đặc biệt: chúng tôi có ưu đãi cho các khách hàng là đại lý hoặc mua với số lượng lớn; các khách hàng ở ngoài miền Trung.

Úm gà con 20 ngày tuổi

Kỹ thuật nuôi cơ bản gà Đông Tảo con 1 tháng tuổi:

– Gà con 1 tháng tuổi lông tơ còn nhiều nên khả năng chịu lạnh kém, cần nhốt chuồng tới khoảng 3 tháng tuổi.

– Gà con một tháng tuổi không cần phải ủ điện cả ngày lẫn đêm. chỉ vào buổi chiều tối. Vào mùa lạnh hoặc có mưa gió thì cần ủ điện cả ngày và đêm để giữ ấm.

– Tiêm vắc-xin phòng bệnh cho gà.

– Bổ sung dinh dưỡng cũng như vitamin trong khẩu phần ăn và uống hàng ngày.

Chuyển gà giống cho khách

Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

Xôn Xao Dàn Chân Gà Đông Tảo ‘Khủng’ Ngâm Rượu

Gà Đông Tảo quý nhất đôi chân, nhưng thay vì đem chế làm mồi nhắm thì nay lại rộ lên mốt chơi chân gà ngâm rượu. Có người còn từ chối bán chú gà Đông Tảo giá cả cây vàng bốn số 9 của mình, quyết giữ lại để sau này lấy chân ngâm rượu ngắm.

Sở hữu hai bình rượu ngâm hai đôi chân gà Đông Tảo thuộc hàng siêu khủng, với mỗi chiếc nặng đến 1kg, anh Giang Tuấn Trưởng ở xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) chia sẻ, ở xã anh hiện đang rộ lên thú chơi chân gà Đông Tảo ngâm rượu. Thú chơi này bắt đầu từ năm 2023 cho tới nay, và số lượng người đem chân gà ngâm rượu ngày càng nhiều.

Anh Trưởng kể, xã Đông Tảo quê anh có nghề nuôi gà Đông Tảo nổi tiếng từ xưa, song, mấy năm gần đây thì rộ lên thành phong trào. Nhà nhà nuôi, người người nuôi. Thậm chí, không chỉ ở Khoái Châu, nhiều địa phương khác cũng bắt đầu nuôi giống gà Tiến vua này.

Song, số gà Đông Tảo thuần chủng vẫn rất hiếm và quý. Thế nên, một số người vì quá yêu quý con gà của mình đã từ chối bán dù khách trả giá lên tới cả cây vàng.

Như anh cũng vậy, sở hữu trong tay những con gà Đông Tảo thuần chủng, nuôi và gắn bó với chúng cả 5-6 năm trời nên có rất nhiều tình cảm, coi chúng như những người bạn. Khách đến trả giá 40 triệu đồng/con chủ cũng không muốn bán, giữ lại nuôi đến khi chúng già yếu quá thì lại đem thịt. Riêng đôi chân để ngâm rượu, hàng ngày đem ra ngắm cho đỡ nhớ.

“Hồi giữa năm 2023, chú gà trống Đông Tảo của tôi già yếu quá nên phải đem thịt, đôi chân của chú ấy nặng đúng 2 kg được đem đi ngâm rượu. Sau một thời gian, con gà mái mà tôi yêu quý nhất đàn bị hỏng bộ phận sinh sản nên tôi lại cắt chân đem ngâm rượu để lưu lại”, anh chia sẻ.

Anh Trưởng cũng cho biết, anh không phải là người đi đầu trong thú chơi chân gà ngâm rượu mà trước đó đã có một vài người từng làm tương tự. Giờ thì cứ người này học người kia nên số lượng người ngâm rượu chân gà Đông Tảo ngày một nhiều hơn.

Đặc biệt, có một khách hàng ở trong miền Nam còn đặt hàng mua ngay một con gà Đông Tảo thật đẹp về nuôi. Hỏi ra mới biết vị khách này mua về nuôi với mục đích để sau khi lớn lên sẽ giết thịt, còn chân thì đem đi ngâm rượu cho thỏa mãn đam mê của mình.

Theo anh Trưởng, gà Đông Tảo quý nhất đôi chân, nhìn chân con gà họ sẽ đánh giá được con gà đó thuộc dòng gì, có phải giống thuẩn chủng quý hiếm hay không. Bởi, dân nuôi gà Đông Tảo chuyên nghiệp chỉ ngâm rượu những đôi chân gà quý hiếm, mình trân trọng, còn gà chân gà loại thường thì không ngâm bao giờ.

Chân gà Đông Tảo đem ngâm rượu đang là thú chơi riêng của dân nuôi gà ở Khoái Châu

Những đôi chân gà đem ngâm rượu thường là những đôi chân có vảy là mô thịt xếp đều lên nhau giống hình vẩy cá chứ không phải đôi chân xù xì. Chân gà phải có đế to, ngón chân bụ bẫm, màu chân đỏ đẹp. Đặc điểm không thể thiếu là chân phải to, càng to càng tốt, anh Trưởng cho hay.

Cũng có cùng sở thích, anh Đỗ Tiến Đạt ở Yên Mỹ (Hưng Yên) cũng là dân nuôi gà Đông Tảo chuyên nghiệp cho biết, anh và vài người bạn của anh mỗi người cũng đang sở hữu 1-2 bình rượu ngâm chân gà Đông Tảo. Cứ mỗi bình ngâm một cặp chân gà. Đặc biệt, trong vòng 2 năm trở lại đây, dân nuôi gà bắt đầu ngâm chân gà Đông Tảo nhiều hơn.

“Mọi người hay ngâm rượu rắn, rượu tay gấu, rượu sâu chít,… để uống. Còn những người đem chân gà đi ngâm rượu thì mục đích chính là để chơi, lưu giữ được lâu. Bởi, từ trước đến nay, có khá nhiều người ngâm rồi nhưng không ai đem rượu đó ra uống cả”, anh chia sẻ.

“Tôi đang có một chú gà, chú này cũng thuộc loại khủng, giống thuần chủng, tướng oai hùng nhưng do già yếu (nuôi được gần 5 năm) nên tôi đang chọn ngày đẹp, hóa kiếp cho chú rồi cắt chân chú đem đi ngâm rượu. Tôi ước tính đôi chân của chú gà này phải được tầm 7-8 lạng/chiếc”, anh Đạt khoe.

Chân gà đem đi ngâm rượu thường là chân của những con gà quý hiếm

Trước đó, ông Lê Xuân Vết ở Khoái Châu vì quá yêu quý con gà Đông Tảo 6 năm tuổi của mình đã quyết không bán chú gà đi dù có khách trả tới 60 triệu đồng. Ông giữ lại nuôi đến khi chú gà già yếu, ông đã giết thịt, sau đó đem đi ngâm rượu toàn bộ con gà của mình để hàng ngày có thể nhìn ngắm thỏa thích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Đông Tảo Giống Chân Khủng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!