Xu Hướng 3/2023 # Gà Đang Đa Thì Rút Gân, Nhờ Các Sư Kê Giúp Đỡ!!! # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gà Đang Đa Thì Rút Gân, Nhờ Các Sư Kê Giúp Đỡ!!! # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Gà Đang Đa Thì Rút Gân, Nhờ Các Sư Kê Giúp Đỡ!!! được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

Năm nay mình bị sao quả tạ chiếu thì phải.

Đầu mùa chuẩn bị 3 chiến kê đá tết với biết bao hi vọng.

Cách đây mấy tháng một chú xổ về thì đi khập khễnh, mình bôi rượu thuốc thường xuyên thì đỡ phải dưỡng thương một tháng mới xổ lại nên trễ mùa tết.

Cách đây mười ngày, ngôi sao đang lên của mùa giải trúng gió giờ nằm tại chỗ.

Hôm qua đem con còn lại xổ chuẩn bị tết đá, mình xem hồ một, sang hồ hai có việc phải đi, khoảng 15 phút sau thì thằng e điện gà mình đang đá bị rút gân, gà mình đá người ta chứ không phải bị đòn mà rút.

Hôm nay mình về ra kiểm tra thì thấy gà vẫn khỏe mạnh, tang tích không có. Nhưng một chân bị rút, các ngón chân co quắp hết lại, gà giờ đi lại bằng phần trên của ngón, mình cầm ngón chân kéo ra vẫn bình thường.

Nhờ các sư kê chỉ giúp mình cách điều trị và cho mình hỏi gà nhu vậy còn cơ hội chinh chiến lại ko?

Thật tình năm này gà qué mình chán nản quá.

Chia buồn cùng bác. Ngồi hóng lão niên xem thử. Không thì cho đá sa˜ ớt luôn đi

Cực khó chữa. Ai có kinh nghiệm thì chỉ cho bác ấy.nếu chữa dc thì thay lông may ra chơi d nhưng dễ bị lại. Thông thường ngta ko chơi nữa

Khả năng khó rồi. Mật thư nhờ bác anhvu hay bác jonathan xem sao.

Gà đá bị rút cụm bàn có 2 loại:Loại 1 là gà do xoay sổ không kĩ, vào đá tận lực nên bị co cơ giống như cầu thủ bị chuột rút, chỉ cần cho nghỉ ngơi, xoa dầu nóng, đi lại tự do một thời gian là hết.Loại 2 là gà trong quá trình đá bị đứt gân, loại này thì bó tay hết cách chữa, cho đi phẫu thuật tạo hình nối gân thì may ra.Phân biệt loại 1 hay loại 2 thì ta thử cảm giác ngón chân của gà, đợi vài ngày cầm ngón chân gà nhấc lên xem gà có phản ứng chống lại không là biết có bị đứt gân hay không.Trong khi đang đá nếu bị thì lấy lông gà tước sợi lông chỉ lấy phần xương sống, để dưới ngón chân gà rùi dùng băng keo băng lại làm dép cho gà để gà duỗi được các ngón chân, không bị ngã khi ra đòn.

Theo bạn kể thì gà bạn bị rút cuộn chỉ rối.bị con kia đá trên đầu nên bị rút con cin lại bạn à.không bị người ta đá làm sao mà rút cuộn chỉ dc!thân.

An Nhơn Bình ĐịnhDt: 0906312783

Cám ơn các sư kê đã góp ý cho mình.

Giờ mỗi lần nhìn gà chán nản quá, con thì nằm tại chỗ, con thì đi khập khễnh, nhiều lúc muốn cho các e về với ông bà ma thấy tội nên ráng nuôi.

Con bị rút gân này của mình vẫn vậy, thấy người thì gáy và chồm chồm đòi ăn, lúc chiều rải lúa thì thấy thẳng chân bươi bới như không có gì, ăn xong co lại như cũ, nhìn muốn sút cho một đá quá.

ngày xưa lúc lúc gà mình đi đá độ kết cái thứ 4 cũng bị vậy.đang đá hồ 4 chấp xuống bạc 3 bị cấn đòn cáo nhày lên cao rớt xuống các ngón chân 1 bên rút lại toàn bộ.tưởng thua ngược ra làm nước quấn keo kéo ngón.nhưng cuối cùng chỉ giúp đè bạc lại chứ 1 chân thì không tài nào đá chết hoặc chạy gà đc.

Hiện tại nghỉ ngơi đúc mái chứ chiến tiếp sẽ nguy hiểm cho cả chủ lẫn gà.

chia buồn với bạn,trước mình cũng từng hỏi anh em trên diễn đàn, nói chung là khó chữa đấy,có người khuyên mình nên ngâm nước đá cho gà ngay thì cứu được, có người thì khuyen dùng lá gấc giã ra rồi bó vào cho gà,nhưng đều không được,nhưng nếu hay thực sự thì để đúc vẫn ok

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

cái này khác gì chuột rút đâu… mấy ngày rồi mà vẫn bị thì nguy cơ hỏng là khá cao.

Người sửa: BMM_CV – 02/02/2016 lúc 5:41pm

Bạn thử theo cách các cụ xem nào:Bắt 3-5con giun đất, loại vừa vừa thôi, đào chỗ đất mùn ẩm ướt vừa vừa thôi cho nó ăn khoảng 5 – 7 hôm. Tóm lại là giun già tuổi. Kết hợp với day bóp nhẹ nhàng tránh làm mạnh quá tác động đến vết thương giập vỡ bên trong.

Đứt gân với bong gân chằng…vv thì khó khỏi, khỏi cũng k đá đấm gì đc.

Người sửa: @nh Vũ – 02/02/2016 lúc 6:20pm

Nhất tướng – Nhị tông – Tam lông – Tứ vảy

Nếu thật đứt gân rồi thì thôi khỏi chữa, quý lắm hay con gà hay đẹp quá thì cũng chỉ để đúc đc mà thôi.

“Bà Đỡ” Giúp Phụ Nữ Khởi Nghiệp

(HBĐT) – Từ tháng 11/2016, 12 hội viên nông dân xóm Bưng, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) đứng lên thành lập HTX gà đồi Hương Nhượng với mục tiêu khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương. Mới đi vào hoạt động hơn 1 năm, song nhờ sự nhiệt huyết, sáng tạo cùng những hướng đi mới, HTX gà đồi Hương Nhượng ngày càng khẳng định tên tuổi và được đánh giá là HTX điển hình tiên tiến, mô hình điểm được Liên minh HTX tỉnh đặc biệt quan tâm.

HTX gà đồi Hương Nhượng là nơi liên kết sản xuất của các hộ chăn nuôi gà trên địa bàn xã, đem lại kinh tế cao. 

Thành công bước đầu

Nuôi gà không phải việc mới đối với người dân xóm Bưng, nhưng trước đây, các hộ chủ yếu chăn nuôi nhỏ lẻ, tự phát nên tiêu thụ bấp bênh, tư thương ép giá. Mặt khác, khâu kiểm soát giống, thức ăn do không có kỹ thuật nên xảy ra dịch bệnh, dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao. Trước khó khăn đó, các hộ chăn nuôi trong xóm đã thành lập “nhóm sở thích” gồm 12 hội viên nông dân. Các hộ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau nên chăn nuôi có bước phát triển khá.

Tháng 8/2016, nhóm đã đăng ký tham gia “Hội thi sáng kiến giảm nghèo bền vững” tại Hà Nội, được lọt vào vòng chung kết và đoạt giải ba, tạo động lực để nhóm mở rộng chăn nuôi và phát triển lên HTX.

Từ khi thành lập HTX với nghề chính là nuôi gà đồi, thành viên HTX, các hộ được tham gia nhiều lớp tập huấn kỹ thuật về chăm sóc gà do tỉnh, huyện tổ chức. Thời gian đầu, có 7 hộ nuôi gà đồi khoảng 7.000 con, hộ nuôi nhiều 3.000 – 4.000 con/lứa, hộ nuôi ít từ 200 - 500 con/lứa. Những thành viên khác nuôi trâu, trồng rau an toàn, cây ăn quả có múi. Năm 2017, HTX được chọn tham gia dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ gà theo chuỗi giá trị thuộc chương trình xây dựng NTM. Dự án đã hỗ trợ HTX 8.000 con gà giống, hỗ trợ tập huấn chuyển giao KH-KT cho các hộ nuôi gà thương phẩm; hỗ trợ mua thuốc, vắc xin, bóng úm, khay ăn, bình uống nước và xây dựng điểm giết mổ, bảo quản gà, tổng kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng.

Chị Quách Thị Hòa, Giám đốc HTX gà đồi Hương Nhượng cho biết: HTX với nòng cốt là hội viên nông dân có chung ý tưởng sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn để cung ứng ra thị trường. HTX ra đời đã tạo được mối liên kết trong sản xuất giữa các hộ và giải quyết được các vấn đề về giống, thức ăn cũng như đầu ra cho sản phẩm. Kể từ khi tham gia HTX, các hội viên không những có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi mà còn mua được con giống tốt, thức ăn với giá thành thấp do không phải thông qua trung gian vì có những đơn vị sẵn sàng cung ứng thức ăn cho HTX và chấp nhận thanh toán sau khi các hội viên bán sản phẩm. HTX chủ yếu nuôi giống gà ri bản địa, gà mía Sơn Tây. Gà được thả ở vườn đồi nên khỏe mạnh, thịt thơm, săn chắc, giá thành cao hơn, thị trường tiêu thụ rộng hơn so với gà nuôi nhốt.

HTX hiện có 16 thành viên, là những hộ dân đang chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn xã. Dù mới thành lập, nhưng với chiến lược phát triển hiệu quả, năm 2017, doanh thu của HTX đạt 2,9 tỷ đồng, lợi nhuận 600 triệu đồng. Hiện tại, HTX duy trì hai mảng sản xuất chính là chăn nuôi và trồng trọt.

Cần tiếp sức để phát triển bền vững

Để nâng cao thu nhập cho hội viên cũng như đảm bảo phát triển bền vững của HTX, việc chăn nuôi phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với xây dựng thương hiệu là điều quan trọng. Do đó, trong quá trình tổ chức hoạt động, HTX gà đồi Hương Nhượng luôn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra vệ sinh chuồng trại, tuyên truyền, hướng dẫn hội viên giữ vệ sinh sạch sẽ chuồng nuôi, khu vực xung quanh, đồng thời phun thuốc tiêu độc khử trùng theo định kỳ tại khu vực nuôi nhằm đạt hiệu quả cao nhất và đưa ra được sản phẩm gà đồi an toàn tới tay người tiêu dùng. Tuy mới thành lập, nhưng HTX gà đồi Hương Nhượng đang thể hiện vai trò “bà đỡ” cho các thành viên.

Không chỉ làm tốt trách nhiệm giám đốc HTX, với vai trò tổ trưởng tổ tiết kiệm và vây vốn của xóm, chị Quách Thị Hoà đã đăng ký vay vốn ưu đãi từ NHCSXH số vốn 300 triệu đồng cho 9 hộ thành viên vay để đầu tư chăn nuôi gà. Chị Quách Thị Hải, thành viên HTX chia sẻ: “Trước đây, tôi nuôi khoảng 200 con gà thịt nhưng thị trường, giá cả bấp bênh. Từ khi vào HTX, những vấn đề thị trường, giá cả không còn phải lo. Trong sản xuất, các thành viên luôn tương trợ, đóng góp vốn, góp sức để giúp nhau. Khi có khó khăn, các thành viên cùng họp lại bàn cách giải quyết. Năm 2017, tôi được vay 50 triệu đồng từ NHCSXH đầu tư mua 500 con gà giống và lưới để nuôi thả gà với diện tích 2.700 m2, lứa gà xuất bán cho thu lãi 23 triệu đồng.

Khi chúng tôi đến thăm HTX thì khu nhà xưởng đang được đầu tư mở rộng, số lượng gà được bổ sung tái đàn. Được biết, sản phẩm gà của HTX làm đến đâu tiêu thụ hết đến đấy, song vẫn chưa có hợp đồng bao tiêu sản phẩm ổn định. Lý giải điều này, chị Quách Thị Hòa, Giám đốc HTX cho biết: Để đáp ứng được các hợp đồng lớn thì trước hết phải mở rộng sản xuất. Tuy nhiên, do nguồn vốn của HTX có hạn nên chúng tôi mở rộng dần dần với phương châm lấy ngắn nuôi dài. Để phát triển bền vững, HTX sẽ phân công nhiệm vụ, công việc khoa học với những bộ phận chuyên trách (con giống, thú y, vận chuyển, quảng bá, tiêu thụ…), để tạo vòng tròn khép kín, bảo đảm hỗ trợ nhau kịp thời, hạn chế chi phí trong sản xuất, nâng cao lợi nhuận cho HTX và các thành viên.

Đinh Thắng

Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Của Các Sư Kê Giúp Gà Khỏe Như Trâu

Hướng dẫn cách vần gà chọi chiến vụ lông 1

Vần gà chọi chiến kỳ đòn 1

Ở giai đoạn gà còn non, bạn nên tìm một chú gà chọi bằng trạng bằng cân và quấn chân lại để cho chúng đánh đòn với nhau khoảng 1 hồ. Đánh xong thì vỗ và lau sạch đờm rồi cho nghỉ ngơi 4 – 5 ngày. Trong những ngày gà nghỉ ngơi, bạn có thể tranh thủ cắt tai tích cho gà theo sở thích của mình.

Vần gà chọi chiến kỳ hơi 1

Thay vì quấn chân để đánh đòn, bạn quấn chân và bịt mỏ để hai chú gà bằng trạng bằng cân quần nhau khoảng 3 hồ, thời gian mỗi hồ là 15 phút. Tuy nhiên thì trước khi kết thúc, bạn nên cho chúng đánh thả đòn tiếp với nhau khoảng 10 phút nữa thì vỗ và lau sạch đờm. Sau pha vần kỳ hơi 1, bạn cho chú chiến kê của mình nghỉ ngơi 9 ngày trước khi bắt đầu kỳ đòn 2.

Cách vần gà chọi chiến ở kỳ đòn 2

Ở kỳ đòn 2, bạn cho hai chú gà đánh đòn 2 hồ (thay vì là 1 hồ như ở kỳ đòn 1), sau đó vỗ và lau sạch đờm rồi cho gà chiến nghỉ ngơi 6 – 8 ngày để tĩnh dưỡng thương tích.

Vần kỳ đòn 3

Trong kỳ đòn 3, bạn cho hai chú gà đánh đòn trong 4 hồ rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau khi chăm sóc gà cẩn thận, bạn cho chú chiến kê của mình nghỉ ngơi trong 14 – 16 ngày tùy theo tình trạng thương tích đã bị trong quá trình vần.

Vần kỳ hơi 3

Vần hơi gà chọi với một chú gà bằng trạng bằng cân trong 4 hồ, thời gian các hồ lần lượt là 30 – 40 – 50 và 60 phút, sau đó tiếp tục cho chúng đánh đòn từ 7 đến 10 phút rồi vỗ và lau sạch đờm. Kết thúc vần kỳ hơi 3, bạn cho gà nghỉ ngơi 20 – 22 ngày để tĩnh dưỡng.

Kinh nghiệm vần gà chọi chiến vụ lông 2

Sau khi trải qua vụ lông 1, chú gà chọi bị gián đoạn quá trình luyện tập do thời gian nghỉ thay lông. Do đó, khi vần gà vụ lông 2, bạn cần hết sức cẩn thận và tăng mức độ luyện tập một cách từ từ, nếu không thì rất dễ làm hỏng con gà chiến của bạn đấy. Tốt nhất là trước khi đưa gà vào chế độ luyện tập, bạn nên thường xuyên đập tay để gân gối và cơ bắp của gà được cứng cáp và vững vàng hơn.

Một số lưu ý trong cách vần gà chọi chiến vụ lông 2:

– Trước khi vần khoảng 5 ngày, bạn nên thả gà ra chuồng rộng để nó đi lại cho thoải mái, đồng thời xả nghệ trong 5 ngày.

– Kết thúc mỗi kỳ vần đòn hay vần hơi, bạn ngâm chân cho gà (ngâm ngập đầu gối) bằng nước lạnh trong khoảng 5 – 20 phút để tránh trường hợp bị xưng cụm bàn. Sau khi ngâm chân khoảng 2 giờ thì nhỏ mắt cho gà bằng thuốc V-Rohto để loại bỏ cát sạn và tránh đau mắt. Đồng thời dùng tay om bóp mỗi ngày 2 lần để tan đòn.

– Cho gà ăn cơm trộn với thóc ngâm trong vòng 1 hay 2, 3 ngày sau khi vần xong.

– Sau khi vần đòn 3 – 4 ngày thì nên cho gà chạy lồng và massage cho gà để rèn thể lực, thời gian tập và cường độ tập phụ thuộc vào thể trạng của gà chiến sau khi vần xong.

– Đặc biệt là trong mùa đông lạnh, vết thương của gà lâu lành hơn nên sau mỗi hồ đòn, bạn nên cho nó nghỉ ngơi hồi phục thể trạng khoảng 5 ngày.

Cách vần gà chọi chiến với kỹ thuật om bóp vào nghệ

Om bóp vào nghệ là một kỹ thuật không thể thiếu trong quá trình vần gà chọi để chú chiến kê thực sự xuất sắc trong mọi trận đấu. Thời gian bắt đầu om bóp gà theo chế độ là sau khi bạn tiến hành cắt tai tích và tỉa lông cho chúng.

Cách om bóp gà rất đơn giản thôi. Sau khi cho gà ăn uống vào buổi tối thì bạn thả tự do để nó đi lại thư giãn cơ bắp, sau đó dùng chổi sơn hoặc chổi vẽ để quét đều hỗn hợp om bóp lên da gà, lên những chỗ đã được tỉa lông. Cuối cùng là thả gà ra để nó tự do hoạt động cho đến khi da khô trở lại thì nhốt gà đi ngủ. Cho đến sáng hôm sau, trong lúc thả gà đi tự do thì bạn dùng một chiếc khăn mặt ngâm nước nóng, vắt khô đi khoảng 50% nước rồi đắp lên cơ thể gà, đặc biệt là những chỗ đã quét nghệ tối qua. Sau khi đắp xong, bạn cho gà đi tự do một lúc nữa thì nhốt lại.

Cách thức xả nghệ cho gà chọi chiến

Để xả nghệ cho gà chọi chiến, bạn làm như sau:

– Đun thật sôi một nồi nước lá ngải cứu, sau đó vặn lửa nhỏ để nồi chỉ sôi liu riu.

– Gấp làm 4 một chiếc khăn mặt sạch bằng bông rộng khoảng 30 – 45 cm, nhúng khăn vào nồi, sau đó vắt khô khoảng 80 – 90% nước, đợi khăn nguội đi một chút thì ủ khăn lên cơ thể gà, đặc biệt là những vị trí đã cắt tỉa lông đẹp. Cuối cùng là dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng cho gà.

– Nhúng khăn mặt vào nồi nước một lần nữa, sau đó vắt khô và lau lại một lượt cho đến khi hoàn thiện chu trình.

Cách Tắm Gà Đá Mà Các Sư Kê Nên Áp Dụng Giúp Chiến Kê Có Sức Khỏe Tốt

Cùng tham khảo những cách tắm cho gà đá mà các sư kê mới vào nghề nên áp dụng giúp chiến kê có sức khỏe tốt ra trường đá thắng trận

cách thức này còn được gọi bằng tên gọi khác là tắm cát. chiếm hữu chức năng tạo điều kiện cho hùng kê đại chiến rũ bỏ được hết các ký sinh trùng. đặc biệt là chấy rận ký sinh trên da, lông.

Tắm nước là cách thức tắm cho chiến kê được vận dụng thông thường nhất. khác lạ là trong quá trình thời tiết oi bức và nóng sốt. Hay sau khi vào nghệ cho đá gà .

qui định tắm cho chơi đá gà bằng nước chẳng hề là ngâm chơi đá gà vào nước. nhưng phun nước vào phần cổ gà , đầu gà chọi và nách hùng kê đại chiến trước. Sau đó phun nước vào thân mình đá gà để làm cho tinh khiết bụi bẩn. Tiếp ấy cho đá gà chuyển động trong sân để đá gà tự khô.

các sư kê chiếm hữu thể thay thế nước bằng rượu đế. Và nên tắm cho đá gà hàng ngày, thời gian thích hợp là lúc trời nắng ráo. Để gà chọi mang thể phơi nắng, sưởi ấm cơ thể . nếu thời tiết ko được nắng ấm thì những sư kê nên lau khô cho gà chọi sau khi tắm. Để đá gà không bị lạnh và nhiễm bệnh.

3. bí quyết tắm cho chọi gà bằng nước trà

sở hữu bí quyết tắm cho hùng kê đại chiến này. Tắm nước chè cho chơi đá gà . các sư kê nên thực hành sau khi vào nghệ cho chiến kê .

phương pháp vào nghệ cho gà là sử dụng nước nghệ bôi lên cơ thể chọi gà . Như phần đầu chọi gà , cổ đá gà , nhì cánh, nhị chân và khắp mình chọi gà. Sau khi vào nghệ cho chơi đá gà thì các sư kê nên cho gà vận động một lúc . Hoặc kìm hãm vào chuồng, trại.

Sau lúc vào nghệ cho chọi gà thì sư kê nên tắm lại sạch cho hùng kê đại chiến sau vài ngày. Việc này để xả sạch nghệ cho gà . Nước tắm nên dùng là nước trà nấu sôi để nguội.

Trong nước trà nên pha thêm những vitamin C và B2. Theo tỷ lệ 100g Trà, 500mg vitamin C và một ,2mg vitamin B2.

Nước trà xanh mang cất phổ biến vitamin A, B1 và những chất caffeine. Nên sở hữu tính năng phòng và trị những bệnh về da cho gà . Đăc biệt là bệnh chơi đá gà bị mốc trắng.

Hình như việc tắm cho chơi đá gà bằng nước trà ko nên thực hành thường xuyên. hạn chế việc phản tác dụng. Tắm cho chọi gà bằng nước trà sẽ tạo điều kiện cho da hùng kê đại chiến tinh khiết và đẹp hơn.

Bài viết san sớt về cách tắm cho gà chọi . bí quyết tắm cho đá gà theo các cách thức tắm khô, tắm nước và tắm bằng nước trà. nguyên lý tắm chọi gà , nước tắm cho chơi đá gà theo những sư kê phổ thông kinh nghiệm .

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Đang Đa Thì Rút Gân, Nhờ Các Sư Kê Giúp Đỡ!!! trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!