Xu Hướng 3/2023 # Gà Đá Bắc Trung Nam Có Những Chiến Kê Nào Đại Diện Hay Nhất # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gà Đá Bắc Trung Nam Có Những Chiến Kê Nào Đại Diện Hay Nhất # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Gà Đá Bắc Trung Nam Có Những Chiến Kê Nào Đại Diện Hay Nhất được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chọi ở Việt Nam

hiện nay, nước ta có nhiều giống gà chọi khác biệt. Các dòng gà chọi nổi tiếng trong đó có gà nòi, gà tre, gà rừng.

+ Gà nòi có đầu trọc ấn tượng, thân hình cao lớn, dáng đi oách, khí chất cương mãnh, hiếu chiến. đặc biệt, gà nòi có những miếng đánh hiểm hóc, thích mắt.

+ Gà tre thân hình bé nhưng được cái hối hả, ham tấn công nhau.

+ Gà rừng có tài năng bay nhảy và tấn công từ trên cao rất tốt. Tuy nhiên, gà rừng rất dễ bay, khi chọi gà rừng phải cho vào lồng sắt lớn.

Trong lịch sử chơi gà, hầu như các sư kê đều chọn gà nòi làm gà chọi chuyên. Do vậy bài viết sẽ chỉ tập trung phân tích các dòng gà nòi nhiều người biết đến ở 3 miền Bắc, Trung, Nam

Các dòng gà chọi nhiều người biết đến tại Việt Nam

Các dòng gà chọi nhiều người biết đến Miền Bắc

Miền Bắc có các dòng gà chọi nhiều người biết đến. Như gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà chọi Đồ Sơn (Hải Phòng). Hay gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân đại dương (Hà Nội). Là những dòng gà chọi nhiều người biết đến và được nhiều người biết đến. Dường như, đa số các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Sơn La. Đều có các dòng gà nòi riêng.

Các dòng gà chọi nổi tiếng Miền Trung

Miền Trung cũng có nhiều lò gà tên tuổi như: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh.

khác lạ Bình Định nhiều người biết đến gà đòn, thế. Khi đá gà liên tỉnh, ai gặp gỡ gà Bình Định cũng phải kinh sợ. Bình Định có nhiều lò gà nổi tiếng như: gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn. Gà Kim Giao ở Hoài Hải. Hoài Ân có gà Mộc Bài (Ân Phong). Phù Cát có gà Cát Chánh. Tuy Phước có gà Gò Bồi. Quy Nhơn có gà Phú Tài.Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền).

Các dòng gà chọi nhiều người biết đến Miền Nam

Miền Nam có gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà Cao Lãnh ờ Đồng Tháp. Hay gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm.

Đặc điểm cách chơi đá gà ở các vùng miền

Ở Việt Nam bây chừ có rất nhiều dòng gà chọi. Được người mê đá gà rất ưa chuộng như gà chuyên đá đòn hoặc gà chuyện đá cựa. Miền Bắc, Trung thường nuôi gà đòn, Miền Nam lại cốt yếu đá gà cựa.

Đá gà tại Miền Bắc

Ngày nay, hầu hết các tỉnh phía Bắc Việt Nam vẫn còn duy trì chọi gà đòn. Như một nét văn hóa cổ truyền. Gà đòn có trọng lượng từ 2,8 – 4,0 kg. kém cỏi dùng đòn để đánh gà kẻ địch cho đến khi thắng.

Gà nòi đòn là giống gà cổ xưa, là giống gà tổ tiên của dòng gà chọi. Là một trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến. Với các đặc điểm nhận dạng như sau: cổ trụi, chân cao, cốt lớn, dùng để đá chân trơn hoặc bịt cựa. Gà đòn có thể trạng lớn hơn so với các dòng gà khác. Tuy không vội vàng bằng dòng gà nòi cựa. Nhưng gà đòn ra đòn rất mạnh, gan lỳ và quả cảm. Gà đòn có hai dòng rõ rệt là dòng mã chĩ (mã Kim) và dòng mã lại (mã mái).

Gà đá đòn chuyên sử dụng đòn thế, sức lực để tiến công. Tuy lừ đừ mà khỏe khoắn, đối thủ khi bị trúng đòn sẽ nguy khốn tính mạng. Còn gà thiên về cựa đao pháp thì vội vàng, nhẹ nhàng, linh hoạt trong tấn công và phòng thủ, sát yêu đương tình địch phụ thuộc đôi cựa sắc bén, lối đá nhanh, đẹp.

Đá gà tại Miền Trung và Miền Nam

Miền Trung và Miền Nam ít thấy gà đòn. Chỉ có thể tìm thấy ở một số điểm như Hóc môn Bà Điểm và Cao Lãnh Đồng tháp. Ngược lại, dòng gà cựa cũng chỉ thịnh hành ở miền Nam. Các dòng gà chọi nổi tiếng ở đây kém cỏi được chơi đá gà cựa sắt.

Đá gà cựa là một cơ chế đá sát phạt. Người ta mua cựa sắt tra vào chân gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. cơ chế đá gà cựa dao cũng rất được tạo ra bây chừ. Chơi gà cựa thiên về ăn thua, khó chiêm ngưỡng được tài nghệ của gà.

Đặc điểm một số dòng gà chọi nổi tiếng ở Việt Nam

Gà nòi chợ Lách

Gà nòi chợ lách là một trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến ở Việt Nam. Gà có nguồn gốc từ lâu đời, được lai giữa hai giống gà chọi. Gồm gà chọi Mã Lai (giống gà to xác được Trương Vĩnh Ký mang từ Malaysia). Với giống gà ta lai (gà chạ lai gà tre) của xứ Cái Mơn. Giống gà thế hệ này chính là gà chọi Bến Tre.

Không chỉ là một dòng gà chọi nổi tiếng. Mà gà nòi chợ Lách có ngoại hình đẹp ít giống nào bì kịp. Đặc điểm nổi bật như: lông óng mượt, chân vuông, ngực ưỡn lưng cong. Gà có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh vặt, không bị cúm gia cầm. Bên cạnh đó, nhờ được lai tạo giữa giống gà chọi tre (có thế đá đẹp nhưng nhỏ tuổi con và mau xuống sức). Và gà chọi Mã Lai (được biết đến là giống gà to xác). Nên gà Chợ Lách rất dai sức, kỹ thuật chiến đấu tốt. Được dân chơi thủa đó bình chọn là “kỳ kê”, “hùng kê”.

Có nhiều người ở các địa phương khác đến Cái Mơn mua gà về. Vì nghe tiếng là một trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến đá hay. Để nhân giống, nuôi dưỡng, rèn luyện nhưng gà không “Giỏi võ nghệ” bằng. Lý do vì hầu hết nghệ nhân nuôi gà đá nhiều người biết đến xứ Cái Mơn này. Đều được các thế hệ cha ông truyền thụ một pho kê kinh khủng. điều khiển tỉ mỉ lý lẽ dưỡng kê, luyện kê.

Nhờ giống gà nòi Chợ Lách, hàng trăm năm nay. Giới chơi gà đá khu vực miền Tây Nam bộ vẫn xem Bến Tre là thủ phủ của những “hùng kê”.

Gà chọi Bình Định

Đây là một giống gà chọi cổ xưa gắn liền với miền đất võ Bình Định. Tương truyền, từ thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã quan sát gà chọi và sáng tạo ra bài Hùng kê quyền. Những đòn đá uy mãnh đã giúp gà chọi Bình Định ghi tên vào các dòng gà chọi nổi tiếng ở Việt Nam.

Gà chọi Bình Định có tầm vóc to lớn, cơ bắp tạo ra, thể chất tốt, xương to chắc. Đây là dòng gà đòn có sức chịu đòn khá, thi đấu bền bỉ. Nhiều con chịu được 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giải lao giữa hiệp 5 phút). Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. Tuy nhiên, hai cánh gà có bộ lông rất tạo ra. Giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá.

Gà Bình Định có tốc độ sinh trưởng chậm. Trên 1 năm tuổi mới thành thục về thể vóc. Gà trưởng thành có tầm vóc to lớn, chân cao, xương ống chân to. Các ngón dài, khoẻ, đùi to dài và cơ phát hành. Khối lượng cơ thể gà trống trưởng thành có thể đạt 5,0 kg. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện gà. Các sư kê tầm thường khống chế khối lượng của gà trống ở khoảng 3,0-3,8 kg. Đây là khoảng khối lượng gà phát huy tốt nhất các đòn đá hay và hiểm.

Màu sắc lông của gà chọi Bình Định rất nhiều chủng loại, có thể thuần màu hoặc đa màu. + Gà ô: có lông màu đen tuyền (dòng gà chiếm đa số) + Gà tía: lông đen, lông mã màu đỏ. + Gà Xám: có lông màu xám tro. + Gà Ó: giống lông chim ó. + Gà Nhạn: lông trắng toàn thân. + Gà ngũ sắc: Có lông 5 màu (đỏ, đen, tiến thưởng, trắng, xám)

Đặc điểm lối đá của gà chọi Bình Định

Không hổ danh là một trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến đá hay. Gà chọi Bình Định có thể chất khá tốt, có sức chịu đòn và thi đấu bền bỉ. Dòng chiến kê này triệt hạ đối phương bằng sức mạnh của bàn chân. Chứ không phải khả năng đâm xuyên của cựa. Nhiều gà chọi Bình Định thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu nhờ thế đá hay, đòn đẹp và hiểm. Được giới chơi gà trong nước bình chọn khá cao. Là đối thủ đáng gờm trong mọi trận đấu.

Ở Bình Định có hai dòng gà nhiều người biết đến nhất là dòng Ngân hàng và dòng Bảy Quéo. Hai dòng gà này đang được tập hợp tại các cơ sở bảo tồn ở phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn. Để ghép phối, luân chuyển trống nhằm bảo tồn và phát hành dòng thuần.

2. Gà Chọi Tía hãi Kong

– Tên chiến kê: Gà Chọi Tía kinh Kong – Điểm nổi bật: khuôn mặt rét, mặt khuyết, cánh có lông thép. Điều mắt trắng, chân trăng, mỏ trắng có điểm mực. Cặp chân đẹp và đáng sợ hãi. Tía hoảng hốt Kong là con gà sinh thế. Gà nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Con nào đi trên thì nó chạy; tấn công kiềng, hầu và mang tai – Thành tích: 18 kỳ – Chủ sở hữu: Anh Hòa Sắt – Hải Phòng

4. Gà Chọi Ô Taxi

– Tên chiến kê: Ô Taxi – Thành tích: 9 độ – Chủ sở hữu: Trung Kính – Gốc gà: Nghệ An

– Tên chiến kê: Ông Kễnh – Ưu điểm: – Thành tích: 24 độ (cả độ cỏ) – Chủ sở hữu: a Hưng ở Thái Bình

8. Ô Mơ Hà Bắc

– Tên chiến kê: Ô Mơ Hà Bắc. – Điểm nổi bật: sức bền, dẻo dai đến khó tin. Có năng lực lật ngược thế cờ. Dù rơi vào thế thua đến 90% nhưng lại có thể hạ tình địch trong 1 đòn hiểm, khiến kẻ thù chết ngay tại chỗ. – Thành tích: 18 kỳ toàn thắng (trong đó có 8 kỳ thắng bằng một đòn duy nhất) – Chủ sở hữu: Anh Vân ở Cần Thơ. – Gốc gà: Bình Thuận.

Hoặc sư kê có thể tự nuôi những dòng gà mái nòi đẹp. Lai tạo và cho ra những chiến kê bất khả chiến bại. Các sư kê NÊN XEM:

kinh hồn nghiệm chọn gà mái chọi đẹp đúc chiến kê

Cách đúc gà chọi hay hiệu quả nhất

Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một chiến kê đẹp, đá hay là một công việc khó. yên cầu lòng kiên cường cao. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”, càng kiên cường, càng chịu kiên tâm, cần cù. Ta càng có nhiều chờ đợi sớm gặt hái được thắng lợi. Ghi tên chiến kê vào một trong số những chiến kê nổi bật. Trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất.

Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Ở 3 Miền Bắc Trung Nam?

Gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc?

Khi nhắc đến giới chơi gà miền Bắc thì anh em đều biết đến những chiến kê huyền thoại đến từ Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Hải Phòng… Mỗi giống gà đều có những đặc trưng mọi anh em đều muốn sở hữu một chú cho mình.

Anh em chơi gà lâu năm đều biết đến giống gà Thổ Hà ở Bắ Giang. Đây là giống gà chọi được xem là chiến kê đất Bắc. Không chỉ các sư kê trong nước mà nhiều anh em chơi gà từ nước ngoài cũng lặn lội về đây để mua giống gà Thổ Hà về “đúc”. Giống Thổ Hà được đánh giá cao nhờ sự dẻo dai, bền bỉ cùng những cú đá như trái pháo hạ gục mọi đối thủ. Vì vậy để mua một chiến kế Thổ Hà nhiều anh em không chỉ bỏ vài chục thậm chí trăm triệu để được sở hữu.

Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Đứng thứ 2 trong nhóm gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc phải kể đến Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô. Vùng này có truyền thống nuôi gà đá từ nhiều năm từ trước khi sát nhập trở thành đất thủ đô. Trong làng mỗi thanh niên đều tự mình nuôi và “đúc” một chú chiến kê để tham gia các chiến trường lớn nhỏ trong vùng. Gà Nghi Tàm sở hữu những cú đá có lực, chắc và mạnh nhanh chóng kết liễu đối phương.

Gà chọi ở đâu hay nhất miền Trung?

Miền Trung đầy nắng gió và cũng không thiếu các giống chiến kê huyền thoại ở các vùng Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi…

Khi đi đá gà liên tỉnh, nghe danh gà chọi Bình Định thì anh em chơi gà cũng cần phải kiêng dè. Gà chọi ở Bình Định nổi tiếng về độ lì đòn. Một chiến kê Bình Định có thể chịu tới 20 đến 40 hồ đòn. Không chỉ chịu đòn tốt, giống gà này còn có những miếng đòn đáp trả cực kì chất lượng.

Tuy nhiên gà chọi Bình Định không phát triển nhanh như các giống gà khác. Phải từ trên một năm thì gà mới vóc dáng trưởng thành, to lớn, xương ống chân to, chân cao, đùi to dài, các ngón khỏe. Thông thường một chú gà trưởng thành có thể nặng khoảng 5 kg. Nhưng để gà phát huy tốt nhất khả năng của mình thì các sư kê sẽ khống chế trọng lượng gà ở mức 3 – 3.8kg.

Hiện nay, Bình Định đang bảo tồn 900 cá thể gà, cho thấy gà chọi chọi của địa phương này có tầm quan trọng như thế nào. Trong 900 cá thể này, anh em có thể tìm thấy những giống gà chất lượng như gà ô, gà tía, gà xám, gà nhạn, gà ngũ sắc…

Không chỉ để nuôi chơi mà người dân Vạn Giã còn nuôi giống gà đá nổi tiếng để kinh doanh. Điều này đủ cho anh em thấy giá trị của giống gà này trên thị trường và giới chơi gà.

Không thua kém anh em ở miền Bắc và miền Trung, anh em chơi gà miền Nam cũng tự hào vì có nhiều giống gà chọi hay ở Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang…

Gà đá Cao Lãnh – Đồng Tháp

Dòng gà đá cựa Cao Lãnh không giống gà đòn của Miền Bắc. Chúng có tốc độ đánh nhanh và cũng rất lỳ đòn, Để tăng độ sát thương thì chúng được lắp các loại cựa. Đây đang là giống gà nổi tiếng ở Miền Nam hiện nay.

Đa số các giống gà đá của miền Nam là gà đá cựa thì riêng biệt gà đá chợ Lách Bến Tre lại là gà đòn. Giống như gà chọi Bình Định thì giống gà miền Nam này cũng có số má trên các chiến trường gà khắp cả nước. Gà chợ Lách đá hay, chịu đòn chất lại khỏe mạnh nhờ khả năng chống chịu bệnh tốt.

Ngoài chất lượng thì giống gà này còn có điểm cộng về ngoại hình đẹp ít giống nào bì kịp. Gà lông óng mượt, ngực ưỡn, lưng cong, chân vuông.

Những Điểm Khác Nhau Đá Gà Miền Bắc, Miền Nam Với Đá Gà Miền Trung Có Thể Bạn Không Biết

Sự khác nhau giữa đá gà miền Nam và đá gà miền trung

Luật chơi đá gà chọi miền Bắc

Để tham gia được một trận chiến dành cho các chiến kê thì đầu tiên các sư kê cần phải nắm rõ luật cá độ gà chọimiền Bắc gồm có những điểm chính như sau:

Dang ky sv388 – trang đăng ký đá gà trực tuyến nhanh chính xác nhất, trực tiếp đá gà

Đầu tiên để tham gia thì gà phải đủ tầm ký với nhau mới thành kèo đá, mỗi 1 hồ (1 hiệp) sẽ kéo dài 15 phút, sau 1 hồ gà sẽ được nghỉ 5 phút.

Khi gà có dấu hiệu đang đánh mà một con chết tức là thua, mồm la chân chạy là thua, một hồ không cắn không đá là thua, nhảy cót liên tục, không đá là thua.

Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5 phút, gà đứng 9 hồ 5 phút thì 2 chủ gà có quyền nói chuyện Ngổ Hòa.

Về Hạng Nặng – trên 4kg, hạng trung – từ 3 đến 4kg, hạng nhẹ – dưới 3 ký đây là chỗ khác nhau.

Những trận đấu gà thường được diễn ra ở những dịp hội hè ở đầu đình, họp chợ… những cánh mày râu thường tụ họp để thách đấu gà chọi.

Bên cạnh đó còn có những điều lệ khác nhau mà nếu muốn tham gia chơi cá cược người chơi phải “nhập gia tùy tục”.

Dang ky sv388 – trang đăng ký đá gà trực tiếp nhanh chóng, nạp rút nhanh trong 5 phút cực uy tín

Luật chơi đá gà chọi miền Trung

Ở miền Trung cũng có nhiều chi tiết giống với luật của chơi đá gà miền Bắc. Những điểm khác biệt bao gồm:

Mỗi một hiệp dành cho mỗi chiên kê để hạ gục tên địch được ấn định là 20 phút 1 hiệp.

Thời gian nghỉ giữa hiệp là 5 phút cho 1 trận đấu.

Gà nòi ra trường cáp độ được phân loại theo sức nặng hạng nặng – trên 3.5 ký,hạng trung – từ 3 đến 3.5 ký, hạng nhẹ – dưới 3 ký.

Ở miền Trung, các trường hợp bị tính thua cũng tương tự như ở miền Bắc. Khi gà chọi không có khả năng để chiến đấu thì bị tính là thua.

Luật chơi đá gà chọi miền Nam

Ở miền Nam, luật chơi gà chọi phổ biến nhất là ở Sài Gòn, đã có rất nhiều trường gà nổi tiếng ở Hóc Môn, Bạc Liêu…Tại sới gà Sài Gòn quy định mỗi hiệp là 15 phút, làm nước nghỉ cũng 5 phút như các nơi khác. Các tay chơi gà thường dùng chữ “chặng” (đọc trại thành chạng) để phân loại gà thành 3 cỡ như sau:

Chặng Nhất: trên 4 kg.

Chặng Nhì: từ 3 đến 4 kg

Chặng Ba: dưới 3kg

Đấu trường là nơi các chiến kê tranh tài trong những trận đá được gọi là “sới gà” (tiếng miền Bắc) hay “trường gà” (tiếng miền Nam).

Luật chơi ở miền Bắc và miền Trung chủ yếu dùng cho đá gà đòn truyền thống. Hiện nay, các sư kê đá gà ở miền Nam thường kéo về các trường gà lớn ở vùng ngoại ô Sài Gòn, Biên Hòa để đá gà cựa sắt vì có kết quả ăn thua nhanh chóng.

Luật chấp trong đá gà

Luật chấp đá gà cựa sắt

Thông thường thì tùy vào trạng gà mà chấp chế. Cụ thể được chia làm các loại sau:

Trạng 7l thì tính 1-2-3

Trạng 8l thì tính 2-3-4

Trạng 9l thì tính 3-4-5

Trạng từ 1kg – 1kg2 thì tính 2-4-6

Trạng từ 1kg3 – 1kg5 thì tính 3-5-7

Ngoài ra cũng có một chút về luật phân định thắng thua khi chơi đá gà:

Một con gà bỏ đi, một con gà không đuổi theo thì không thể xử thua ngay trận đầu được. Phải nhử thêm lần nữa, nếu con gà bỏ đi lần nữa thì lúc đó mới xử thua.

Đối với trường hợp một con gà nằm còn con kia bỏ đi thì được chia làm hai trường hợp.

Nếu con nằm vẫn còn sống, con còn lại bỏ đi, không đánh, không đã nữa thì tùy theo chỗ giao mà định. Nhưng phần lớn con bỏ đi vẫn chiếm lợi thế hơn.

Con chết con bỏ đi thì tất nhiên con chết thua.

Luật chất độ gà tre

Nặng hơn 20 woa có quyền chạy, nghĩa là gà nhẹ hơn có quyền

Nếu gà bạn đá nó ăn 9 thì nó ăn đủ

Nặng hơn 40 woa thì gà bạn đá nó ăn 8, nó ăn đủ

Gà chạy miệng là tính thua

Gà ói thì tính 1 lần nằm, 2 lần nằm xử thua

Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Mà Sư Kê Nào Cũng Muốn Có

Để có những trận đá gà đỉnh cao kịch tính, hấp dẫn sẽ là sự góp mặt của rất nhiều các chiến kê sừng sỏ. Những chú gà chọi mang trong mình sức mạnh dẻo dai, tinh nhanh, thông minh mà bất kỳ sư kê nào cũng muốn có.

Giống gà đá hay nhất hiện nay được nhắc đến khá nhiều là những chú gà mang trong mình sức mạnh vô tận, thi đấu hết sức bản năng bằng những chiêu ra đòn chuẩn xác, mãnh liệt (không cựa sắt hoặc có cựa sắt).

Gà nòi là giống gà khá đặc trưng của Việt Nam. Sở hữu đôi chân cao, mình dài, cổ cao màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ. Loại gà chọi này có sức mạnh khủng khiếp với bản năng đá đòn chuẩn xác dù có gắn cựa hay không đều vậy. Giống gà này đấu hết sức bản năng, điều này được thể hiện ở khả năng ra đòn (có cựa sắt hoặc không cựa sắt) cực kỳ mãnh liệt, chuẩn xác. Lối đá rất bản năng đá đòn phù hợp với những trận đấu đá đòn không gắn cựa. Đây là giống gà chọi mà người chơi đá gà nào cũng muốn sở hữu lấy một con.

Loại gà mỹ hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi từ khi sinh ra chúng đã có máu hiếu chiến, máu lửa và lanh lẹ. Tốc độ ra đòn rất nhanh được xếp vào những loại gà đá nhanh nhất. Khi đá thường đâm vào nách đối phương, gà mỹ khá sung sức, mạnh mẽ. Đặc điểm của loại gà này là lá phổi rất nhỏ, nằm khuất sau lưng khó có cựa nào mà đâm tới tuy nhiên chúng lại không biết né chỉ giao thẳng chân.

Gà Peru chủ yếu đá cựa dao loại gà đá này nằm trong top giống gà đá hay nhất hiện nay. Đặc điểm của giống gà Peru:

– Dáng cao, lưng hơi gù (tùy vào dòng gà), chân đen (trừ dòng Navajaro Dom chân có màu trắng vàng). Móng gà Peru thường màu trắng hoặc móng chính giữa màu trắng.

– Lông không đẹp, lông đuôi thường ngắn, dòng lớn con hơn thì đuôi màu ben lên như gà mỹ nhưng không dài, xồ ra như gà mỹ. Dòng gà nhỏ hơn đuôi ít ben lên duy nhất chỉ có 2 chiếc lông đuôi ở vị trí cao nhất dài ra.

– Gà Peru có khả năng chiến đấu nhanh nhẹn, đá không ngừng nghỉ. Đá ít dính cựa, đa phần đá cựa dao. Rất ít con đá cựa tròn hay.

Vì vậy gà Peru chỉ xuất hiện đá ở các trường gà cựa dao, cựa sắt chúng mới phát huy hết sức mạnh, uy lực, tính gan lỳ được.

Gà Asil không còn lạ lẫm gì với những dân chơi gà đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đây là giống gà vợ chồng, rất khó nuôi thành đàn vậy lên khi lớn dần bạn nên nhốt riêng chúng ra. Loại này có nguồn gốc từ Ấn Độ đá rất toàn diện, năng động, nhanh đặc biệt là những pha đá dứt điểm hay không tưởng. Gà Asil có thể hình cường tráng, ra đòn hiểm hóc và đòn rất đa dạng. Loại này né đòn cực tốt, rất nhanh nhẹn loại gà cực phẩm cho những ai sở hữu giống gà này. Gà Asil hay dùng đá đòn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Đá Bắc Trung Nam Có Những Chiến Kê Nào Đại Diện Hay Nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!