Xu Hướng 1/2023 # Gà Chuối Thuộc Mạng Gì? Đấu Với Loại Nào Thì Thắng? # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Gà Chuối Thuộc Mạng Gì? Đấu Với Loại Nào Thì Thắng? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Gà Chuối Thuộc Mạng Gì? Đấu Với Loại Nào Thì Thắng? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chuối thuộc mạng gì?

Trong Kinh Kê người ta lựa chọn 5 giống gà tương thích với các ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, lần lượt là gà Nhạn – Xám – Ô – Điều (tía) – Ó vàng. Bảng phân màu này dựa vào màu sắc lông của chiến kê, với các hoa văn hay đốm thì được xem là màu phụ, không cần xét đến.

Bản thân gà chuối cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau, có con màu trắng, có con lại sở hữu màu lông vàng bóng mượt,..

Điều đó có nghĩa là gà chuối sẽ có con thuộc hành Thổ, cũng có con thuộc hành Kim. Các sư kê cần xác định rõ màu sắc của vật nuôi, tìm kiếm ngũ hành tương ứng rồi so sánh giống loài tương sinh, tương khắc,… để nắm phần thắng cao hơn trong các cuộc cá độ.

Xem Thêm: Cách nuôi gà con ít chết áp dụng theo kinh nghiệm dân gian

Cách xem màu lông gà và phân loại theo ngũ hành

1.Mạng Kim

Gà Nhạn được xếp vào mạng Kim, sở hữu bộ lông vàng mã kim, lông bờm cổ màu trắng. Nếu gà có lông mã và lông bờm màu vàng thì được gọi là gà chuối, xếp vào mạng Thổ.

Với giống gà này nên hạn chế chọn chân xanh, tốt nhất là chân màu trắng, vàng hoặc đen.

2. Mạng Mộc

Gà xám thuộc mạng Mộc, lông bờm và lông mã có màu xám khô, xám mã lai hoặc xám bẩn. Nên chọn chiến kê chân màu đen, xanh, chì, cuối cùng là chân vàng pha ráng đỏ.

3. Mạng Thủy

Trong Kinh Kê gà Ô tượng trưng cho mạng thủy, với lông cổ và lông bờm màu đen. Đối với giống gà này nên chọn chân màu trắng, đen, xanh hoặc chì đều được.

4. Mạng Hỏa

Mạng Hỏa tượng trưng cho giống gà điều (tía), với lông mã và lông bờm màu đỏ – đỏ mật. Nên chọn gà điều chân xanh, chân chì, chân vàng hoặc vàng ráng đỏ.

5. Mạng Thổ

Gà Ó Vàng sở hữu màu lông vàng đặc trưng, thuộc mạng Thổ. Nên chọn gà Ó Vàng chân vàng ráng đỏ, vàng hoặc trắng. Tuy nhiên giống gà này không được dùng nhiều để “chiến đấu”.

Sự tương sinh, tương khắc giữa các ngũ hành

Sau khi đã xác định được mạng của gà chiến, các sư kê chỉ cần áp dụng vào quy luật ngũ hành để nắm chắc phần thắng trong các trận đấu.

– Theo thuyết tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

– Theo thuyết tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nhưng xét về quan hệ tương sinh thì khó biết được ai thắng, ai thua. Về bản chất thì tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, không phải đối kháng. Do đó nếu hai chiến kê tương sinh “đấu” với nhau rất khó xác định con nào sẽ giành phần thắng.

Dựa vào những thông tin tổng hợp ở trên, có thể “tạm” xác định khả năng thắng thua giữa các chiến kê như sau:

Nhạn thắng Ó vàng, xám. Thua Ô, Điều

Xám thắng Ô, Ó vàng. Thua Điều, Nhạn

Ô thắng Nhạn, Điều. Thua Xám, Ó vàng

Điều thắng Xám, Nhạn. Thua Ó vàng, Ô

Ó vàng thắng Điều, Ô. Thua Nhạn, Xám

Kết Luận

Với những thông tin cung cấp trên, các sư kê đã xác định được gà chuối – chiến kê của mình thuộc mạng gì chưa nào? Mặc dù xem màu mạng gà trước các trận đấu không quyết định 100% tỷ lệ thắng nhưng không có nghĩa là không có căn cứ. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức thật hữu ích!

Gà Điều Xanh Mạng Gì? Gà Điều Đá Ngày Nào Thì Tốt?

Gà điều một trong những màu lông gà cực kỳ phổ biến. Chúng chiếm khoảng từ 50-60% màu lông gà, còn lại là những màu lông gà khác. Với màu sắc đặc trưng của mình được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Hơn nữa gam màu đỏ của những chú gà điều cũng mang tới may mắn. Những chú gà trống màu điều sẽ được lựa chọn để làm gà cúng trong những dịp quan trọng như giỗ tết hoặc ngày lễ.

Gà điều là gà gì?

Gà điều là chỉ những con gà có màu lông đỏ chủ đạo trên bộ lông gà. Chúng còn có thể những màu phụ khác như màu trắng, màu xanh đen, đỏ, mật… Với từng màu lông kết hợp khác nhau thì chúng sẽ có những tên gọi khác nhau.

Những người đam mê đá gà theo phong thủy thường quan tâm gà điều xanh mạng gì và lựa chọn đá ngày nào thì tốt. Theo họ khi lựa chọn đúng ngày đá gà thì tỉ lệ dành chiến thắng sẽ cao hơn dành cho các sư kê. Vì thế trước khi tham gia giao chiến họ rất quan tâm tới màu mạng gà đá và chọn ngày xuất hành phù hợp.

Gà điều có những loại nào?

Gà điều xanh

Gam màu phụ nổi bật nhất sau màu chính là màu xanh đen. Nhìn sơ qua có vẻ đó là màu đen nhưng nếu nhìn kỹ thì là màu xanh đậm nhưng nếu dưới ánh nắng mặt trời có thể thấy dễ dàng gam màu này. Những chiếc lông màu đen xen kẽ với phần lông màu điều đỏ tại cánh và đuôi, lông mã… Tạo nên màu điều chân xanh được nhiều người ưa chuộng.

Gà điều vàng

Có thêm gam màu vàng đậm không quá khác biệt so với những gam màu đỏ của màu lông chính. Vị trí xuất hiện ở lông mã, lông cổ là chủ yếu. Đặc biệt phần lông bờm xuất hiện màu vàng đậm thiên về màu đỏ nhìn trông rất bắt mắt và nổi bật.

Gà điều bông

Hoặc cũng có thể gọi chúng là điều mơ. Trên bộ lông của chúng xuất hiện những đốm lông màu trắng với số lượng nhiều. Những gam màu này nhìn gần giống như những cục bộc trên bộ lông gà. Vì thế mà chúng có tên gọi là gà điều bông hoặc gà bông. Đây là một gam màu không quá phổ biến trên gà nói chung.

Gà điều ô

Mặc dù mang tên gọi là gà điều nhưng thực chất chúng lại có gam màu đen, màu ô làm chủ đạo. Gam màu đỏ điều chỉ chiếm 1 phần nhỏ hoặc không quá nổi bật. Xuất hiện tại phần lông mã hoặc lông bờm của gà.

Gà điều mật

Màu đỏ của lông gà cực đậm thay vì đỏ tía tươi sáng thì gam màu này dần chuyển sang màu thậm tối màu. Chính vì thế chúng được gọi là màu mật hoặc màu mận đỏ sậm. Đây có thể là mô tả chính xác nhất của màu lông gà này.

Các màu mạng gà điều phổ biến

Với từng màu của gà thì chúng lại có thể có những màu mạng khác nhau. Nắm rõ màu mạng đá gà thì khả năng dành chiến thắng cũng có thể sẽ tăng lên. Bởi màu mạng này tuân theo ngũ hành phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh tương khắc với nhau.

Gà điều xanh mạng gì?

Gà điều chân xanh kết hợp với màu lông gà xanh thì có thể là màu mạng của mệnh Hỏa. Bởi bản chất của màu điều là màu đỏ gam màu chính của mệnh hỏa. Khi kết hợp với màu chân thì chúng không quá thay đổi về màu mạng của mình. Chỉ trừ khi gam màu này bị pha trộn quá khác biệt và không còn giữ được gam màu ban đầu nữa thì chúng mới có màu mạng khác.

Thông thường màu chân không được tính vào màu mạng gà đá mà nó chỉ là yếu tố bổ xung mà thôi. Vì thế gà điều chân vàng hay chân xanh cũng không thay đổi bản chất màu mạng Hỏa của những chú gà điều này.

Gà điều bông mạng gì?

Những con gà bông có thể đó là những con gà ngũ sắc với nhiều màu khác nhau. Vì thế chúng có thể có đa dạng về màu mạng. Tùy theo chân gà để có thể ghép thành màu mạng cụ thể. Những chú gà này ở dạng trung bình tức là không quá mạnh về một màu mạng nào cả. Và chúng có thể khắc chế hoặc bị khắc chế bởi những màu mạng gà khác.

Gà điều ô mạng gì?

Như đã nói bên trên thì màu điều ô thực chất nó đã chuyển gần như hẳn sang màu đen. Phải thật chú ý mới nhận ra còn 1 chút màu điều mật trên bộ lông gà phần lông mã. Vì thế theo đánh giá chủ quan của chúng tôi thì chúng đã trở thành mạng Thủy. Màu xanh đậm, xanh đen, đen tượng trưng cho gam màu này. Vì thế có thể đánh giá khoảng 60-80% điều ô đã trở thành mạng Thủy.

Gà điều đá ngày nào tốt?

Để đánh giá được ngày đá tốt của gà màu điều thì cần phải nắm rõ màu mạng gà đá. Biết được xem ngày đá gà thì việc lựa chọn ngày xuất hành có thể sẽ thuận lợi hơn và có thể dành chiến thắng cao hơn.

Màu điều là gam màu đặc trưng của mệnh Hỏa vì thế nên khi lựa chọn ngày đá gà màu điều nên tuân theo cung mệnh này. Thứ nhất là chọn ngày gà đá chuẩn thứ 2 là chọn đối thủ có màu lâu bị khắc chế bởi màu gà điều. Màu lông mà có thể bị khắc chế là màu vàng, màu trắng của mệnh Kim. Cũng không nên chủ quan với gam màu khắc chế màu điều đó chính là màu mệnh Thủy tức màu đen hoặc xanh. Hãy tránh gặp những đối thủ này vì khả năng thua sẽ cao hơn.

Gà Đá Cựa Sưng Hầu Sau Mỗi Trận Đấu Thì Chữa Như Thế Nào?

Gà đá cựa sắt bị sưng hầu – đau hầu là một trường hợp xoàng xĩnh gặp . Nếu bạn bè không tóm được cách giải quyết thì chúng sẽ chuyển sang ké hầu, chữa sẽ mệt hơn. cần thiết hơn nữa là bị nặng quá phải bỏ gà, vì không đấm đá gì được nữa, tham gia đá gà trực tiếp cũng không giành được chiến thắng.

Không để anh em phải chờ lâu, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho game thủ cách “giải cứu” khi gà đá về bị sưng hầu.

Hầu như khi ra trường, gà đá luôn tập trung vào phần hầu, đầu, mặt,… của chiến kê để tấn công . Nên dù gà của gamer có giành được thắng lợi hay không thì gamer cũng nên áp dụng phương thức này. Nếu gà của gamer không bị sưng hầu thì việc thực hiện cũng không mang lại chức năng phụ. Mà nếu có thì cũng hạn chế tuyệt đối được bệnh ké hầu ở gà.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy gà đá về bị sưng hầu là phần hầu, mặt mũi,… đều bị sưng phù lên

Sau khi ngâm chân xong thì tắm rửa cho gà, đồng thời vỗ đờm. Gà kém ngậm máu, đờm trong quá trình thi đấu. Nếu không vỗ đờm ra thì chúng sẽ hóa nhớt, bám dính vào cổ họng hoặc dạ dày, gây viêm nhiễm và bận bịu nhiều bệnh hơn nữa.

Vỗ đờm chấm hết thì kiểm tra cục bộ cơ thể gà, xem ngoài sưng hầu – sưng mặt ra thì có bị thương chỗ nào khác không. Với những vết yêu thương bên ngoài thì tiến hành sát trùng, băng bó chú ý.

Tiếp theo, bằng hữu vò 3 cục cơm nhỏ tuổi, trộn thêm 1 men tiêu hóa, thuốc kháng sinh và alpha choay – thuốc chống viêm, giảm phù nề.

Alpha choay – thuốc chống viêm, giảm phù nề

Ngoài việc dùng thuốc thì các kê sư nhớ tìm lá ngải cứu vãn về đun sôi lên. Dùng khăn ngâm qua, vắt sạch nước, chỉ giữ lại hơi ấm rồi chườm trực tiếp lên hầu gà cũng như chỗ bị sưng. Khi nào khăn hết nóng thì tiếp liền ngâm qua nước, vắt sạch rồi chườm vào. Cứ áp dụng như thế khoảng 15 – 20 phút. Lá ngải cứu vãn có công dụng rất tốt trong việc kháng viêm.

đồng đội nhớ cho gà ngâm chân 2 ngày, chườm nóng 2 ngày và dùng thuốc 3 ngày. Đảm bảo với mọi người là gà sẽ không bị sưng hầu nữa, cũng không bị ké luôn. cơ chế này vừa dễ chơi lại dễ thực hiện, quan trọng hơn hết là giá cả rẻ nên ai cũng có thể áp dụng được.

Chữa gà đá về bị sưng hầu chuyển thanh lịch ké hầu

Như đã nói ở trên, gà đá về bị sưng hầu mà không chữa ngay sẽ chuyển lịch lãm ké hầu. Nhẹ thì vẫn chữa được, nhưng nặng nề thì hơi phức hợp , tốt nhất là bỏ, vì tốn công tích .

Nhưng nếu anh em vẫn muốn tham khảo cách chữa gà bị ké hầu thì chúng tôi sẽ giới thiệu một nguyên tắc – mổ.

Mổ ké hầu gà đá

Chỉ có mổ new trị xong điểm được tình trạng ké. trước tiên cứ để ké to lên, sau đó thì mổ lấy trực tiếp ra là được. Tất nhiên nói thì dễ, còn tóm tay vào thực hiện thì đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật cũng như tay nghề, nên bạn bè nào còn “non tay”, chưa phẫu thuật bao giờ thì đừng làm, nhiều khi chữa lợn lành thành lợn què.

Gà Đá Ăn Gì Trước Khi Ra Trường Đấu Để Dành Chiến Thắng Tuyệt Đối ?

thức ăn trước lúc đá tác động nhiều đến kết quả thắng bại của trận đấu; yêu cầu bao gồm cách nuôi dưỡng với chế đặc biệt khoảng chừng 10 ngày trước round đấu để gà gồm sức khỏe cực tốt và tinh thần vững vàng trong trận chiến sắp đến.

Ăn rau xanh

Rau xanh cung ứng nhiều chất xơ, vitamin K; các thành phần giải độc hữu hiệu bao gồm sẵn trong thoải mái và tự nhiên thường để trộn vào hỗn hợp thức ăn cho gà đá. bạn bè cũng đều có thể cho ăn rau liên đới sẽ hỗ trợ giảm thân nhiệt nhanh cung cấp thêm các chất dinh dưỡng thiết yếu cho gà.

Các loại rau xanh cho gà đá

các loại rau được nhắc nhở là rau xà lách, bảng giá đỗ, rau muống kết hợp với nguồn nước sẽ giúp cung ứng thêm đạm; tiêu hóa nốt ăn uống còn lại từ tối ngày hôm trước những với lượng nước vừa nên, không quá nhiều để hạn chế bị tích nước trong cơ thê gà chiến.

kề bên rau xanh; các loại hoa quả cũng khá được nhắc tới để làm cho gà săn chắc chắn thêm, cung ứng vitamin C thiết yếu.

Gạo, thóc là phần tử bao gồm trong chế độ dinh dưỡng của nhiều chủng loại gà chọi nói chung để gia tăng độ chắc khỏe; sức khỏe từ những cú đá, chịu đòn, các đòn đánh nhanh nhẹn hơn. Nếu là thóc thì cần ngâm cho mềm ra, chắt bỏ nước tiếp đến cho gà ăn; hoặc gạo rất có thể cho gà ăn trước tiếp. Vì bản chất của vỏ trấu khá cứng; lên nạp năng lượng gạo hoặc lúa trầy vỏ sẽ giúp gà dễ tiêu hóa hơn & dữ gìn và bảo vệ không bị ẩm thấp.

Ẳn mồi & các thứ bổ dưỡng khác

Cho gà ăn mồi trước khi đá là một trong nhắc nhở rất hay vì những loại mồi này cung cấp thêm nhiều chất đạm; protein rất cần thiết để phục hồi sức đề kháng cũng như tăng sức khỏe cho gà trước lúc lên sàn đấu.

Tóm lại bài toán cho gà nên ăn gì trước khi đá

phải có các lịch cho nạp năng lượng xen kỹ giữa thóc, gạo; rau & mồi để rất có thể phối hợp đầy những chất dinh dưỡng trong khung người. đồng thời, cho gà uống thêm những nước tỏi giã, gừng giã, rượu để tăng thêm sức đề kháng; chống muỗi, không biến thành gió, làm ấm áp khung người làm cho màu mà gào đẹp mắt hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Chuối Thuộc Mạng Gì? Đấu Với Loại Nào Thì Thắng? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!